Xem Nhiều 1/2023 #️ Giải Pháp Thiết Kế Logo Thương Hiệu Cho Ngành Thời Trang # Top 1 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 1/2023 # Giải Pháp Thiết Kế Logo Thương Hiệu Cho Ngành Thời Trang # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Thiết Kế Logo Thương Hiệu Cho Ngành Thời Trang mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu trong một thập kỉ trước, xu hướng chỉ là “ ăn sang, mặc đẹp” thì trong vài năm trở lại đây, xu hướng đó đã dần chuyển hóa thành “ ăn sạch, mặc hợp thời trang”. Để thu hút lượt mua sản phẩm và biến khách hàng mới thành khách hàng trung thành, các nhãn hiệu thời trang trên thị trường đẩy nhanh kênh tiếp cận và chiến lược thu hút khách hàng.

Ý nghĩa của logo trong ngành thời trang

Hình ảnh logo của các thương hiệu thời trang nổi tiếng luôn biết cách tạo sự khác biệt

Vì sao người tiêu dùng thường nhớ và đề cập đến một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới một cách nhanh chóng?

Tại sao khách hàng có thể kể tên thương hiệu trong khi họ chỉ thấy logo mà không có tên thương hiệu trên đó?

Vai trò của logo là gì?

Khách hàng không thể nào gặp các nhân viên trong cửa hàng thời trang thời trang hay người sáng lập thương hiệu để nghe giải thích về ý nghĩa của thương hiệu muốn nói.

Họ cũng chẳng thể dành hàng giờ để phân tích về hình ảnh logo.

Người tiêu dùng làm là chọn trang phục phù hợp cả về hoàn cảnh, giá trị và chất lượng món hàng.

Logo thương hiệu sẽ là thứ đập vào mắt đầu tiên và sau khi mua sản phẩm đầu tiên, họ sẽ nhớ để tìm mua sản phẩm thứ 2,3,4,…cũng như đề cập đến khi đóng vai trò trung gian để đề xuất lựa chọn mua với người khác.

Thế nào là một logo phù hợp?

Thiết kế logo thương hiệu cho ngành thời trang không yêu cầu quá rờm rà, cách điệu dễ gây rối mắt. Khách hàng chỉ có thể ghi nhớ một logo ấn tượng trong vòng 3-5s đầu tiên.

Biểu tượng cần có sự đơn giản nhưng phải độc đáo, sáng tạo

Vì thế, khi có nhiều chi tiết phải dành thời gian lâu để nhớ và ấn tượng thì rất khó gây ảnh hưởng đến tri giác của khách hàng.

Bố cục logo cần có độ cân xứng nhằm tạo độ thiện cảm và thích thú ngay từ lúc lướt ngang qua mắt của khách hàng.

Từ biểu tượng đến font chữ được thiết kế trên logo sao cho rõ ràng và sắc nét nhất.

Nếu hình ảnh bị mờ hoặc nhòe dễ gây khó chịu khi nhìn vào một logo thương hiệu. Nhìn vào logo thương hiệu cũng có thể đánh giá chất lượng sản phẩm mà cửa hàng hay công ty kinh doanh.Bởi lẽ, một trang phục chỉnh chu, đường may tỉ mỉ và sắc xảo thì có giá trị hơn thay vì khách hàng phải chi tiền vào một sản phẩm thiếu tinh tế, đường may rời rạc và không kĩ lưỡng.

Mỗi cửa hàng thời trang hay thương hiệu thời trang thiết kế đều có đối tượng khách hàng mục tiêu và hướng đến từng phong cách khác nhau.

Phong cách của logo cũng giống như phong cách sản phẩm mà bạn đang kinh doanh

Thời trang cho nam hay nữ, trung niên hay giới trẻ đều cần thể hiện trên logo nhằm tạo hiệu ứng tốt, giúp khách hàng nhanh chóng tìm chọn cửa hàng phù hợp với phong cách và sở thích cá nhân.

Người chủ cửa hàng cần tìm thiết kế thể hiện hình ảnh của trang phục mà mình đang kinh doanh, càng rõ ràng thì lại càng tinh tế, nhấn mạnh phong cách, cá tính thời trang của sản phẩm.

Chọn được biểu tượng để thể hiện sản phẩm kinh doanh, người muốn xây dựng thương hiệu cần chọn lọc màu sắc của logo. Không phải cứ chọn màu sáng, nổi bật thì gây chú ý của khách hàng.

Vấn đề đặt ra cho việc chọn màu sắc chủ đạo là phân khúc khách hàng mục tiêu. Tùy vào đối tượng khách hàng là nam giới hay nữ giới, trẻ tuổi hay lớn tuổi, cá tính hoặc trầm lặng,… để quyết định màu sắc phù hợp. Cách trộn màu không thể quá nổi bật với đối tượng là nam giới, trung niên hay những của hàng kinh doanh trang phục công sở.

Một logo thương hiệu cần nhắm đến phân khúc thị trường mà thiết kế cho phù hợp.

Logo thiết kế theo lối tinh tế, sang trọng sẽ làm khách hàng hài lòng hơn về giá trị sản phẩm

Nếu thời trang thiết kế cao cấp, ta cần một logo cực kì sang trọng và cầu kì nhằm làm cho khách hàng cảm thấy được tôn vinh và có giá trị. Ở những thương hiệu có giá trị sản phẩm trung bình, người thiết kế cần chọn những biểu tượng tối giản nhưng không làm mất đi sự độc đáo của sản phẩm.

Để tìm được một thiết kế logo ưng ý và độc đáo, người chủ kinh doanh cần tìm một nơi thiết kế thấu hiểu được thông điệp và giá trị sản phẩm muốn mang lại, thể hiện tính cách riêng, gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, công ty thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng với vốn đầu tư bạn đã bỏ ra.

Giải Pháp Thiết Kế Logo Thương Hiệu Cho Ngành Công Nghiệp

Logo có thể nhanh chóng thu hút sự chú ý của người xem. Truyền đạt các giá trị cốt lõi của công ty bằng các hình ảnh độc đáo một cách thú vị.

Nếu logo của bạn có thể truyền tải thông điệp kinh doanh một cách hiệu quả và ấn tượng, nó có thể tạo ra một bản sắc độc đáo cho công ty. Nó cũng sẽ giúp bạn xây dựng một đặc điểm, tính cách riêng biệt cho doanh nghiệp của bạn.

Logo thuộc tài sản vô hình của các doanh nghiệp. Vì vậy, nếu ai bắt chước hay sử dụng logo của công ty bạn thì bạn có thể khởi kiện pháp luật.

Sử dụng hình thức nguyên dạng tên chữ

Thường tạo cho mẫu chữ một dáng vẻ đặc biệt gợi những liên tưởng sâu xa về tính chất công ty, đơn vị mà nó đại diện.

Mượn một ẩn dụ và một ký hiệu nào đó

Nói lên bản chất của đối tượng đòi hỏi:

– Trí tưởng tượng.

– Kiến thức rộng.

– Những suy nghĩ tiềm tàng.

– Những liên tưởng sắc sảo.

– Tên gọi của logo, xuất xứ tác phẩm, phân biệt sản phẩm của công ty này, hình ảnh nào khác.

– Có khi được thiết kế bằng chính tên gọi của logo mà không cần sử dụng hình ảnh nào khác.

– Phải được tạo hình một cách thật đặc biệt, không lẫn lộn với MARK, sản phẩm khác của công ty.

– Mang đầy đủ tính chất thông tin, bản chất hoạt động của công ty, các mục tiêu thương mại.

– Bao gồm những mẫu thích hợp thể hiện ý đồ thông điệp một cách hợp lý và minh bạch.

Kiểu chữ

– Mang ý nghĩa về tạo hình, tính chất thông tin.

– Được quan niệm như một hình tưởng như bất cứ hình tượng nào khác.

– Mỗi kiểu chữ không chỉ đơn thuần mang những từ ngữ của thông điệp mà nó nâng cao còn hỗ trợ cho hình ảnh sản phẩm nó đại diện.

– Chữ cái có thể lấy từ các kiểu chữ Roman, San Serif hay Script.

– Tạo được sự hấp dẫn bằng cách pha màu, tạo hạt Tram bằng máy vi tính, tạo dáng, tạo kiểu.

– Các nhà thiết kế phải nắm được các kiểu chữ, khảo sát các phong cách chữ khác nhau trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

– Ngoài các kiểu chữ thông thường, các kiểu chữ hoa văn, uốn lượn, kiểu chữ viết tay đều có thể sử dụng được (có thể mang tính trừu tượng), đưa vào hình ảnh đồ họa tao nên một logo, ký hiệu trừu tượng, cuốn hút.

– Các công ty, đơn vị không có tính chất sắc nét như vậy, tìm một kiểu chữ giống với tính chất và sắc điệu của sản phẩm.

Tên gọi

– Tên thương mại: là tên mà một công ty mang để kinh doanh.

– Tên giao dịch: là tên công ty sử dụng khi giao dịch với các công ty và tổ chức khác thường được thiết kế, sử dụng làm tên gọi của logo bởi tính chất:

+ Đơn giản.

+ Một tên gọi nếu không được quốc tế hóa thì sản phẩm khó tiêu thụ được trên thị trường thế giới.

Nếu bạn đang loay hoay tìm cho công ty mình giải pháp về logo thì chúng tôi tự tin giúp bạn làm điều này. Liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với sản phẩm cuối cùng.

Thiết Kế Logo Thương Hiệu Agh Supply Chain Solutions., Jsc

Dự án: Logo design & Nhận diện Thương

Thiết kế bởi http://onedesign.com.vn/

Trong quá trình xây dụng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp của mình thì bất cứ ban lãnh đạo hay chủ của doanh nghiệp đó cũng phải hiểu rằng thương hiệu của mình đang xây dụng gồn 2 thành phần chính đó là:– Hình ảnh thương hiệu để khách hàng và đối tác nhớ tới hạy nhận biết được– Sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp mình mang lại cho khách hàng và đối tác của mình Chính lý do căn bản này đã tạo tiền đề cho việc thiết kế logo biểu tượng của doanh nghiệp để ghi dấu ấn về sản phẩm, dịch vụ của mình. mà logo công ty AGH Supply Chain Solutions., Jsc là doanh nghiệp chú trọng một cách bài bản trong kế hoạch phát triển và định vị thương hiệu của mình.Về doanh nghiệp AGH Tên đầy đủ của công ty là Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Chuỗi Cung ứng Agh AGH SUPPLY CHAIN SOLUTION JOINT STOCK COMPANY tại 18biz/27A Nguyễn Thị Minh Khai – Phường Đa Kao – Quận 1 – TP Hồ Chí Minh Chuyên Hoạt động tư vấn quản lý và khai thách logitics giao nhận và chuyển phát..

Yêu cầu thiết kế logo thương hiệu. Mẫu thiết kế Logo phải được thiết kế đơn giản về hình ảnh cách điệu và tối giản về mầu sắc thể hiện. Nêu bật được ý nghĩa ngành nghề logitics và vận chuyển hàng hóavà thể hiện được mục tiêu cũng như định hướng phát triển vươn xa của toàn thể doanh nghiệp.Giải pháp thiết kế được Onedesign đưa ra bao gồm:

Logo công ty AGH được thiết kế theo phong cách typography, với 3 chữ cái đầu của tên doanh nghiệp được viết bắng tiếng anh là AGH SUPPLY CHAIN SOLUTION JOINT STOCK COMPANY Font chữ sử dụng là font Utm Avo một font chữ rất đơn giản không chân, chắc chắn to đậm tào sự bền vững như mục tiêu doanh nghiệp hướng tới Hình ảnh thể hiện trong logo AGH mang nhiều ý nghĩa. chúng ta co thể nhìn nhận ngay thấy hình Vuông thể hiện cho các kiện hàng dạng hình hoppj và hình mũi tên bay lên chỉ chiều hướng vươn cao bay xa của công ty.

Hiệu Ứng Tâm Lý Của Hình Khối Trong Thiết Kế Logo

1. Cách chúng ta bị ấn tượng bởi hình khối logo

Để ra quyết định mua hàng, con người chúng ta sử dụng cùng lúc hai hệ thống tư duy: Một là tư duy cảm tính với thói quen, sở thích và ấn tượng bên ngoài sẽ giúp định hướng việc chúng ta sẽ chọn sản phẩm cụ thể nào đế xem xét. Hai là tư duy lý tính với con số và suy luận hợp lý sẽ giúp chúng ta biết được có nên mua món hàng hay không. Cốt lõi của tư duy cảm tính là tiềm thức, sau đó được mở rộng nhờ sự cộng hưởng giữa các yếu tố lịch sử, văn hóa của cộng đồng với thói quen, tâm lý và trải nghiệm của từng cá nhân.

Tiềm thức của chúng ta sẽ đáp ứng theo những cách khác nhau với những khối hình khác nhau. Đường thẳng, vòng tròn, đường cong và bờ viền đều thể hiện một ý nghĩa riêng. Bằng việc kết hợp chúng, nhà thiết kế logo có thể giúp người xem dễ dàng suy ra được những phẩm chất đặc biệt của sản phẩm. Biểu tượng Nike Swoosh là một ví dụ hoàn hảo: sự kết hợp của các đường cong và điểm nút nhọn tạo ra cảm giác về một chuyển động đang được thúc đẩy mạnh mẽ – một yếu tố không thể thiếu cho những sản phẩm thể thao.

– Vòng tròn, hình oval và hình elipse có xu hướng gợi nên những cảm xúc tích cực. Vòng tròn biểu tượng có thể gợi ý về cộng đồng, tình bạn, tình yêu, mối quan hệ và sự thống nhất. Hình nhẫn là hàm ý về kết hôn và hợp tác, cho thấy sự ổn định và sự bền bỉ. Các đường cong khác lại tạo cho chúng ta có cảm giác về sự nữ tính nhiều hơn.

– Những hình gồm nhiều nét thẳng như hình vuông và hình tam giác cho thấy sự ổn định và cũng hay được dùng sử dụng để ngụ ý sự cân bằng. Các đường thẳng đơn cũng là một sự truyền tải ý niệm về sự chính xác, tính chuyên nghiệp và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu chúng được kết hợp với màu sắc tối như màu xanh và xám, chúng có thể tạo ra cảm giác lạnh lùng và không được chào đón. Kết hợp với những đường cong hoặc những màu sắc tươi sáng có thể chống lại điều này và gợi nên một cảm giác thú vị hơn.

– Hình tam giác cũng gợi cho chúng ta những liên tưởng tốt với quyền lực, khoa học, tôn giáo và luật pháp. Đây thường được coi là những thuộc tính của phái mạnh, do đó, không phải ngẫu nhiên khi bạn sẽ dễ dàng bắt gặp chúng được làm nổi bật trên biểu tượng của các sản phẩm hướng đến người sử dụng là nam.

– Tiềm thức của chúng ta cũng thường liên kết các đường thẳng đứng với sức mạnh bạo lực, sự khảng khái và sự chủ động của cá nhân, trong khi các đường ngang lại được liên kết với sự bình tĩnh, êm đềm và hướng đến những giá trị cộng đồng nhiều hơn.

– Hiệu ứng tâm lý của khối hình cũng xuất hiện ở các phông chữ. Phông chữ có góc cạnh lởm chởm gợi nên vẻ năng động hoặc hung hăng, trong khi các chữ cái tròn, mềm mại lại thu hút mọi người bằng sự trẻ trung của mình. Những sản phẩm có phông chữ nhiều nét cong và chữ viết tay chủ yếu dành cho phụ nữ, trong khi các sản phẩm sử dụng phông chữ in và đậm nét được những người nam giới ưa dùng.

2. Sử dụng hiệu ứng tâm lý của khối hình trong thiết kế logo

Trước khi bạn bắt đầu thiết kế logo cho khách hàng, hãy viết ra một danh sách các giá trị và thuộc tính mà logo cần phải truyền tải. Bạn sẽ cần trao đổi thẳng thắn và kĩ lưỡng với đối tác về các giá trị cốt lõi, mục tiêu phấn đấu và định hướng phát triển sản phẩm của doanh nghiệp. Đôi khi việc này sẽ chiếm hầu hết thời gian và công sức của quá trình thiết kế; đặc biệt là với những doanh nghiệp lớn và lâu đời đang cần tái cơ cấu hệ thống của mình để bắt nhịp với thị trường hôm nay.

Khi bạn có được thông điệp cần truyền tải đến mọi người, việc của bạn lúc này là xây dựng các mẫu logo phù hợp bằng cách diễn giải chúng thành các khối hình tương ứng. Lúc này, hãy nhớ rằng bạn có thể kết hợp hình dạng logo với màu sắc và kiểu chữ để tạo nên một hình ảnh hài hòa. Ví dụ: nếu bạn chọn một hình khối mạnh mẽ nhưng khách hàng lại thấy nó quá nam tính, bạn có thể thêm màu dịu để làm giảm sự nam tính đi.

3. Lý thuyết Gestalt

Để mở rộng việc sử dụng hiệu ứng tâm lý của hình khối, bạn cần phải tìm hiểu hiểu sâu hơn về tâm lý học, đặc biệt là nắm vững lý thuyết Gestalt. Được các nhà tâm lý Đức đưa ra từ những năm 1920, lý thuyết cho rằng bộ não con người có xu hướng liên kết các yếu tố thị giác rời rạc trước mắt thành một hình thể thống nhất và cố gắng liên tưởng hình thể này với những khối hình có sẵn trong trí nhớ để diễn giải ý nghĩa của mẫu hình. Như bạn có thể thấy ở trên, logo của Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới là hình ảnh của một con gấu trúc – một loài đang có nguy cơ tuyệt chủng – mặc dù các khối hình không được liên kết hoàn toàn với nhau

Nguyên tắc GESTALT ngay trong tên của lý thuyết

Những nguyên lý cơ bản của lý thuyết GESTALT

Lý thuyết Gestalt (từ tiếng Đức có nghĩa là hình dạng, hình dáng) đầy đủ bao gồm sáu nguyên tắc cơ bản: Tương tự (Similarity), Liên tục (Continuation), Bao gói (Closure), Lân cận (Proximity hay grouping), Hình/nền (Figure/ground), Đối xứng và thứ tự (Symmetry and order). Liên tục và Bao gói là hai nguyên tắc được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế biểu trưng như bạn có thể thấy ở biểu trưng của Gestalt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lý thuyết này ở đây và ở đây.

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Thiết Kế Logo Thương Hiệu Cho Ngành Thời Trang trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!