Xem Nhiều 6/2023 #️ Giải Pháp Xây Dựng Kho Chứa Hàng Thông Minh # Top 12 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Giải Pháp Xây Dựng Kho Chứa Hàng Thông Minh # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Xây Dựng Kho Chứa Hàng Thông Minh mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tự động hóa trong sản xuất, lắp ráp, kiểm tra, giải pháp tự động hóa đã dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, giúp cho nhiều công việc của chúng ta dễ dàng hơn với năng suất tăng theo cấp số nhân. Hệ thống kho thông minh có thể kể đến là đại diện cho một số ví dụ tốt nhất về các doanh nghiệp thức thời, luôn cập nhật và nắm bắt những công nghệ mới này. Trước khi bàn đến các giải pháp xây dựng kho chứa hàng thông minh, Eiindustrial muốn định nghĩa khái quát hơn như thế nào là một kho hàng thông minh.

Kho Hàng Thông Là Gì?

Hệ thống chuyển làn hàng hóa có hoạt động hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào loại hàng hóa lưu trữ và cách thức vận hành; nó được chia làm một số loại chính như sau: Chuyển làn 90 độ, chuyển làn 180 độ và chuyển làn 30 độ.

Là một trong các hệ thống vận chuyển hàng hóa nhanh nhất hiện nay được lắp đặt trong kho. Nó còn có một số ưu điểm nổi trội như: Hiệu suất cao, Di chuyển liên tục. Có 2 dạng mô hình với các ứng dụng khác nhau.

Băng tại điện treo

Băng tải điện chạy sàn

Hệ thống cần cẩu tự động được thiết kế phù hợp với hệ thống kho thông thường và hệ thống kho thông minh với chiều cao trần của kho hàng lên đến 15m hoặc cao hơn. Một ưu điểm lớn của hệ thống cần cầu là không cần phải sửa đổi cấu trúc kho hàng. Vì nó đủ linh hoạt để có thể bốc dỡ pallet ở nhiều vị trí khác nhau: phía trước, bên trái, bên phải.

Hệ thống thang máy nâng hàng là một phần không thể thiếu trong hệ thống kho hàng thông minh. Nó vận chuyển hàng hóa lên các tầng cao hơn trong nhà kho. Một hệ thống thang nâng hàng tiêu chuẩn luôn bao gồm một hệ thống an toàn và cảnh báo an toàn đi kèm. Hệ thống thang nâng hàng phù hợp với các mô hình nhà kho cỡ vừa và nhỏ.

Giải Pháp Xây Dựng Đô Thị Thông Minh

: Với vai trò là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp chúng tôi (HBA), ông có thể giới thiệu đôi nét về đơn vị chủ quản chương trình này?

Ông Trần Thiên Long: HBA được thành lập năm 2003 và là tổ chức xã hội tự nguyện của các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế, các nhà quản lý kinh tế, các chuyên gia kỹ thuật thuộc KCX – KCN – KCNC chúng tôi HBA còn hỗ trợ thủ tục hành chính và tư vấn pháp luật, xúc tiến các hoạt động đầu tư, bảo vệ quyền lợi người lao động, luôn hướng đến quyền lợi các doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững và quyền lợi các công nhân viên trong các doanh nghiệp. Đến nay, phạm vi hoạt động của HBA đã mở rộng trên 18 KCX – KCN – KCNC tại chúng tôi với khoảng trên 1.500 doanh nghiệp, hơn 330.000 công nhân viên và người lao động. Chúng tôi thành lập chương trình Phúc lợi người lao động năm 2018 và xúc tiến chương trình Phát triển điện mặt trời mái nhà & năng lượng tái tạo năm 2019.

Xin ông nói rõ về giá trị cốt lõi của chương trình điện mặt trời mái nhà?

Ông Trần Thiên Long: Chương trình thành lập vào tháng 8/2019 mang sứ mệnh hỗ trợ một cách toàn diện và hiệu quả doanh nghiệp thuộc các KCX – KCN – KCNC tại chúng tôi ứng dụng điện mặt trời mái nhà. Ban chủ nhiệm gồm thành viên Ban chấp hành HBA, đại diện Ban quản lý KCX – KCN HEPZA, đại diện Ban quản lý KCNC SHTP, đại điện của Tổng công ty Điện lực chúng tôi EVNHCMC. Ban cố vấn gồm đại diện các cơ quan thẩm quyền và các chuyên gia trong lĩnh vực điện mặt trời mái nhà. Chương trình đặt mục tiêu phát triển được 1.000 MWp tổng công suất hệ thống điện mặt trời mái nhà trong giai đoạn từ 2020 – 2024. Bên cạnh đó, 1.000 doanh nghiệp thuộc các KCN – KCX – KCNC hưởng ứng tham gia, cùng trao đổi, tìm hiểu và lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái; giảm 10% – 15% lượng điện tiêu thụ; góp phần tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên quốc gia và đảm bảo an ninh năng lượng cho chúng tôi góp phần giảm 23 triệu tấn lượng khí thải CO2 ra môi trường trên địa bàn chúng tôi đồng thời đảm bảo 100% doanh nghiệp tham gia sẽ được nâng cao hình ảnh thương hiệu và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Phóng viên: Vậy chương trình hành động ra sao?

: Xin ông cho biết về chương trình thực hiện chuỗi hội thảo Phát triển điện mặt trời mái nhà và năng lượng tái tạo tại các KCX – KCN – KCNC?

Phóng viên: Xin ông cho biết nội dung chuỗi hội thảo chương trình phát triển điện mặt trời mái nhà và năng lượng tái tạo tại các KCX – KCN – KCNC TP.HCM?

Ông Trần Thiên Long: Nhằm mục tiêu đạt tổng công suất lên đến 1.000 MWp, chuỗi hội thảo chương trình phát triển điện mặt trời mái nhà và năng lượng tái tạo tại các KCX – KCN – KCNC chúng tôi giai đoạn 2020 – 2024 được đồng tổ chức bởi các đơn vị: Ban Quản lý các KCX – KCN chúng tôi (HEPZA); Ban Quản lý KCNC chúng tôi (SHTP); HBA và Tổng Công ty Điện lực chúng tôi (EVNHCMC). Với thời lượng chương trình từ 150 – 180 phút, hội thảo sẽ giới thiệu, trình bày tham luận cũng như giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp, đồng thời kết nối nhà đầu tư, các đối tác cung cấp thiết bị, đơn vị tổng thầu, các chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng nhằm cung cấp giải pháp về việc lắp đặt và triển khai sử dụng điện mặt trời mái nhà và năng lượng tái tạo.

: Ích lợi dành cho doanh nghiệp khi tham gia chương trình này là gì, thưa ông?

Ông Trần Thiên Long: Đồng hành hợp tác cùng chương trình, doanh nghiệp sẽ có được nhiều những lợi ích kinh tế, phi kinh tế cùng sự phát triển về thương hiệu gắn liền với sử dụng nguồn năng lượng xanh, sạch và thân thiện môi trường. Với Hiệp hội thì xem như đã hoàn thành sứ mệnh kêu gọi các doanh nghiệp giảm sử dụng điện góp phần tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên quốc gia, đảm bảo an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường cũng như hoàn thành vai trò hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong KCN ứng dụng hệ thống điện mặt trời áp mái.

Các Giải Pháp Kho Thông Minh Tại Việt Nam

Thiết kế nhà kho thông minh mang lại lợi ích gì?

Kho lưu trữ thông minh là giải pháp giúp kiểm soát hàng hóa tự động bằng phần mềm. Như vậy, quá trình nhập xuất hàng hóa sẽ vô cùng thuận lợi và nhanh chóng. Con người sẽ không cần mất quá nhiều thời gian cho việc này. Bên cạnh đó, tình trạng thất thoát hàng hóa sẽ được kiểm soát vô cùng hiệu quả.

Kho hàng thông minh lớn nhất Việt Nam tối ưu việc sản xuất

Thời đại công nghiệp 4.0 bùng nổ là lúc mọi lĩnh vực đều phát triển. Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật thông minh trong quản lý doanh nghiệp là điều tất yếu. Sự xuất hiện của những giải pháp kho thông minh đã mang đến nhiều lợi ích. Hàng hóa được lưu trữ ngăn nắp theo tiêu chí nhất định. Khi nhập sản phẩm vào sẽ được phân bổ chính xác. Và đương nhiên, khi xuất hàng hóa cũng nhanh chóng, dễ dàng. Mọi vấn đề về lưu kho thủ công trước đây đã phần nào được giải quyết dễ dàng hơn.

Những hệ thống lưu kho thông minh hiện nay

Giải pháp kho Asrs thông minh

Có thể nói đây là một trong những giải pháp đang rất phổ biến hiện nay. Sự ra đời của hệ thống này đã mang đến rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Đây là hệ thống kho hàng pallet tự động đầu tiên tại Việt Nam. Nó được nghiên cứu và hoàn thành bởi các kỹ sư có chuyên môn của Việt Nam. Nhờ có mô hình này, mà việc lưu trữ hàng hóa đạt được hiệu quả tối ưu.

Kho Asrs được nhiều doanh nghiệp ứng dụng

Những tính năng nổi trội của Asrs

Chính xác và nhanh chóng: Hệ thống cần trục với tải trọng nhỏ di chuyển nhanh chóng để xử lý hàng hóa theo đơn hàng hoặc dây chuyền chính xác.

Có thể lưu kho cao tầng: Nhờ sử dụng tải trọng nhỏ cùng không gian thẳng đứng nên có thể đặt hàng trên kệ với độ chính xác cao.

Hoạt động yên tĩnh, nhịp nhàng: Khi hệ thống vận hành không gây ồn nên đảm bảo sự yên tĩnh cho nhà kho thông minh . Hơn nữa, nhờ các bánh xe uretan và cột nhôm nên việc chuyển động đạt được mức nhịp nhàng như ý.

Năng lượng tiêu thụ giảm: Do với các hệ thống khác thì động của của Arsr tiêu thụ điện năng ít hơn. Do vậy, chi phí sẽ được tiết kiệm phần nào

Giải pháp sử dụng máy lưu trữ Kardex Remstar Shuttle XP 700

Thêm một giải pháp kho thông minh nữa mà các doanh nghiệp không bỏ lỡ đó chính là Kardex Remstar. Trong đó, máy Kardex Remstar Shuttle XP 700 là dòng nổi bật nhất. Ứng dụng dòng máy này có thể tối ưu được quá trình lưu trữ hàng hóa. Với hàng hóa có khối lượng lớn, máy cũng có thể lấy ra hoặc lưu trữ dễ dàng. Thêm vào đó, tốc độ thực hiện của máy khá nhanh chóng.

Đặc biệt, hệ thống này còn giúp quản lý kho thông minh nên việc xuất nhập dễ dàng. Phần mềm của máy sẽ được kết hợp với phần mềm quản lý của đơn vị sản xuất. Từ đó, khi điều khiển thì kết quả và hiệu lệnh sẽ được thi hành. Chưa dừng lại ở đó, máy còn hoạt động được trong nhiều môi trường khác nhau. Với nhiệt độ -20 độ C, máy vẫn có thể vận hành. Đi kèm là chất liệu sử dụng bằng thép vô cùng bền bỉ theo thời gian.

Kardex Remstar Shuttle XP 700 giúp cho việc lưu trữ hàng hóa hiệu quả

Ngoài ra, các đơn vị còn có thể lựa chọn máy Kardex Remstar Shuttle XP 250/250 hoặc Kardex Remstar Megamat RS 180. Đây điều là hai hệ thống vô cùng thông minh mang đến nhiều lợi ích.

Một số giải pháp kho hàng thông minh khác

Mỗi giải pháp đều mang đến kệ nhà kho thông minh . Như vậy, quá trình kiểm soát hàng hóa, sản phẩm sẽ dễ dàng và thuận tiện. Việc này giúp cho quá trình kinh doanh, sản xuất đạt được thành công nhất định. Đồng thời, nó giúp bạn phát hiện kịp thời quá trình thất thoát hàng hóa.

Qua những thông tin mà bài viết chia sẻ, chắc hẳn mỗi người đã phần nào biết được cách giải pháp kho thông minh tại Việt Nam. Hy vọng, sau khi tìm hiểu, các đơn vị sẽ tìm được giải pháp phù hợp. Như vậy việc tối ưu về mặt lưu kho, xuất nhập hàng hiệu quả hơn.

OTEC Việt Nam là đơn vị cung cấp hệ thống kho lưu trữ số 1 của Đức. Với giải pháp này, các doanh nghiệp sẽ gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh, sản xuất. Nếu bạn có nhu cầu và quan tâm thì hãy liên hệ ngay để được tư vấn.

Giải Pháp Xếp Hàng Thông Minh

Về hệ thống lấy phiếu tự động VDS – QUEUE DIGITAL 4.0, chúng tôi cung cấp giải pháp gồm 02 lựa chọn cho khách hàng. Nhằm để khách hàng lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất theo nhu cầu thực tế của mình.

Lựa chọn 1:

+ Tích hợp máy in STT

+ Tích hợp phần mềm bình chọn khách hàng.

Hệ thống âm thanh.

Màn hình hiển thị chỉ dẫn cho khách hàng (Sử dụng tivi sẵn có hoặc màn hình Advertising)

Phần mềm quản lý nội dung số thứ tự và phát nội dung từ xa: QMS digitalsignage server

Phần mềm điều khiển tại quầy giao dịch: QMS digitalsignage player

Lựa chọn 2:

+ Dùng smart phone để lấy số thứ tự online trên app mobile của ngân hàng (bạn có thể đặt được số thứ tự khi đang ở bất kỳ đâu).

+ Hoặc scan mã QR code tại Kiosk ở ngân hàng bằng smart phone. (Smart phone sẽ hiển thị đầy đủ thông tin số thứ tự của mình và số thứ tự đang được phục vụ tại quầy giao dịch).

Hệ thống âm thanh.

Màn hình hiển thị chỉ dẫn cho khách hàng (Sử dụng tivi sẵn có hoặc màn hình Advertising)

Phần mềm quản lý nội dung số thứ tự và phát nội dung từ xa: QMS digitalsignage server

Phần mềm điều khiển tại quầy giao dịch: QMS digitalsignage player

SƠ ĐỒ HOẠT ĐỘNG

Hệ thống lấy phiếu tự động truyền thống:

STTHệ thống lấy số thứ tự bằng Hệ thống lấy số thứ tự bằng Hệ thống lấy số thứ tự bằng QR CodeMàn hình cảm ứngBấm nút cơ (truyền thống) 1

Hệ thống cần nhiều thiết bị, bao gồm:

Hệ thống được tối giản các thiết bị và hiện đại hơn.

Hệ thống được tối giản tối đa các thiết bị, hiện đại hơn.

Máy in số thứ tự.

Bảng in mã QR code tương ứng với từng dịch vụ.

Hệ thống âm thanh

Hệ thống âm thanh

Hệ thống âm thanh

Thiết bị điều khiển tại quầy giao dịch.

Không cần. Chỉ sử dụng phần mềm tích hợp vào máy tính của người xử lý hồ sơ.

Không cần. Chỉ sử dụng phần mềm tích hợp vào máy tính của người xử lý hồ sơ.

Thiết bị LED hiển thị tại quầy giao dịch.

Không cần. Tất cả thông tin đều được hiển thị rõ ràng và tập trung tại Màn hình LCD hiển thị chỉ dẫn cho khách hàng.

Không cần. Tất cả thông tin đều được hiển thị rõ ràng và tập trung tại Màn hình LCD hiển thị chỉ dẫn cho khách hàng.

Thiết bị bình chọn khách hàng.

Không cần. Chỉ cần sử dụng phần mềm bình chọn khách hàng tích hợp sẵn vào Kiosk cảm ứng.

Thiết bị bình chọn khách hàng. Hoặc được tích hợp sẵn (nếu chọn Kiosk cảm ứng thay cho bảng in mã QR code bằng mica).

Thiết bị Màn hình LED hiển thị chỉ dẫn cho khách hàng.

Không cần. chỉ cần sử dụng tivi sẵn có.Hoặc sử dụng màn hình Advertising.

Không cần. Chỉ cần sử dụng tivi sẵn có.Hoặc sử dụng màn hình Advertising.

Phần mềm điều khiển / thiết bị điều khiển trung tâm.

Phần mềm quản lý hệ thống: QMS digitalsignage server.

Phần mềm quản lý hệ thống: QMS digitalsignage server.

2

Hệ thống sử dụng màn hình LED đơn sắc.

Hệ thống sử dụng màn hình LCD full color.

Hệ thống sử dụng màn hình LCD full color.

Độ phân giải thấp, nội dung bị nhòe, mờ, không sắc nét.

Sử dụng một thời gian thì một số điểm ảnh của màn LED bị cháy, đen ở điểm hiển thị.

Độ phân giải cao, nội dung thông tin sáng rõ, hình ảnh sắc nét.

Không bị điểm đen như màn hình LED

Độ phân giải cao, nội dung thông tin sáng rõ, hình ảnh sắc nét.

Không bị điểm đen như màn hình LED

3

Hệ thống cũ, cồng kềnh

Không còn phù hợp với thời đại công nghệ 4.0

5

Phần mềm chỉ quản lý nội dung tại 1 địa điểm.

6

Không thể tạo được thông báo khẩn.

Khi cần thông báo khẩn. Phần mềm giúp tạo thông báo và public một cách nhanh chóng lên các màn hình tại các địa điểm cần nhận thông tin.

Khi cần thông báo khẩn. Phần mềm giúp tạo thông báo và public một cách nhanh chóng lên các màn hình tại các địa điểm cần nhận thông tin.

7

Phải đến tận nơi mới có thể lấy STT

Phải đến tận nơi mới có thể lấy STT

Đến tận nơi quét mã QR code.

Có thể lấy STT tại nhà bằng mã QR code (Hiển thị đầy đủ nội dung STT, ngày giờ, quầy giao dịch…)

8

Ngồi chờ một cách thụ động sẽ khiến thời gian thêm dài ra.

Tâm lý chờ đợi đến lượt khiến cảm giác khách hàng khó chịu, mệt mỏi.

Giảm chỉ số hài lòng khách hàng.

Không có trải nghiệm thú vị cho khách hàng trong khi chờ đợi.

Giảm cảm giác chờ đợi khó chịu, mệt mỏi cho khách hàng.

Tăng chỉ số hài lòng khách hàng.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Giảm cảm giác chờ đợi khó chịu, mệt mỏi cho khách hàng.

Tăng chỉ số hài lòng khách hàng.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng.

9

Tăng chi phí:

Hệ thống giúp tiết kiệm chi phí nhờ:

Giúp tiết kiệm tối đa chi phí nhờ:

Màn hình cảm ứng 15.6 inch với thiết kế trang nhã, nhỏ gọn rất thích hợp đặt tại Ngân hàng, công ty,… tạo nên sự sang trọng, chuyên nghiệp, hiện đại. Màn hình cảm ứng vừa tích hợp máy in số thứ tự, vừa tích hợp được phần mềm bình chọn khách hàng giúp tiết kiệm không gian và chi phí.

Dễ dàng tùy chỉnh nội dung hiển thị trên màn hình.

Thiết bị có độ bền cao, dễ dàng lắp đặt và cài đặt.

Nội dung hiển thị trên màn hình được quản lý thông qua máy server chủ.

Phần mềm QMS digitalsignage giúp quản lý toàn bộ hệ thống từ xa thông qua server chủ.

Phần mềm giúp quản lý các nội dung hiển thị:

+ Quản lý toàn bộ hoạt động của hệ thống.

+ Quản lý hệ thống số thứ tự hiển thị trên màn hình trung tâm và tất cả các màn hình khác trong hệ thống.

4. Phần mềm điều khiển tại quầy giao dịch: QMS digitalsignage player

Thay vì phải dùng thêm thiết bị điều khiển tại quầy giao dịch bằng bấm nút cơ trên thiết bị điều khiển, chúng tôi tích hợp Phần mềm QMS digitalsignage player vào máy tính của nhân viên tại quầy giao dịch để nhân viên điều khiển khi xử lý xong hồ sơ của từng khách hàng.

Màn hình hiển thị nhiều thông tin như: số lượng khách hàng đang chờ giao dịch, khách hàng đang giao dịch, giờ…

Các chức năng phục vụ giao dịch như: gọi số kế tiếp trong hàng đợi; gọi số VIP; chuyển số thứ tự đang phục vụ sang quầy giao dịch khác, chuyển số thứ tự đang phục vụ sang dịch vụ khác, tự động gọi lại số thứ tự khi khách hàng bận chưa giao dịch được, điều khiền phát thanh số đang phục vụ…

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Xây Dựng Kho Chứa Hàng Thông Minh trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!