Xem Nhiều 3/2023 #️ Hạ Tầng Ảo Hóa Máy Trạm – Virtual Desktop Infrastructure (Vdi) # Top 6 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hạ Tầng Ảo Hóa Máy Trạm – Virtual Desktop Infrastructure (Vdi) # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hạ Tầng Ảo Hóa Máy Trạm – Virtual Desktop Infrastructure (Vdi) mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các doanh nghiệp ngày nay không tiến hành mua sắm máy trạm theo cách đã làm như trước đây mà hướng tới ảo hoá hệ thống máy trạm. Thông qua quá trình ảo hoá hệ thống máy trạm, bộ phận IT sẽ cho phép người dùng cuối có thể truy cập tới máy trạm một cách linh hoạt từ nhiều loại thiết bị khác nhau. Xu hướng tiến hành ảo hoá máy trạm và cho phép người dùng cuối sử dụng một cách linh hoạt các thiết bị được gọi là xu hướng triển khai Điện Toán Người Dùng Cuối (End User Computing – EUC).

VMware cung cấp giải pháp cho Điện Toán Người Dùng Cuối (EUC) theo hướng tách hệ điều hành, ứng dụng và dữ liệu của người dùng cuối ra khỏi phần cứng máy trạm truyền thống, và cung cấp các thành phần này tới người sử dụng như là một dịch vụ IT. Thông qua cách tiếp cận này, quá trình vận hành hệ thống Điện Toán Người Dùng Cuối sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

– Nâng cao thời gian sử dụng và tuổi thọ của thiết bị.

– Giảm tối đa công sức quản trị hệ thống và rút ngắn thời gian triển khai máy trạm.

– Nâng cao khả năng bảo mật, khả năng sẵn sàng cao của hệ thống máy trạm

VMware Horizon View là một giải pháp tích hợp cho VDI, cung cấp khả năng quản trị và vận hành tập trung ở phạm vi doanh nghiệp hướng tới cung cấp giải pháp máy trạm ảo như một dịch vụ của doanh nghiệp. Với công nghệ Horizon View của VMware, kết hợp với giải pháp hệ điều hành đám mây VMware vSphere đem lại cho người sử dụng một hệ thống VDI nằm trong trung tâm dữ liệu với độ bảo mật cao và khả năng quản trị tập trung toàn diện. Sự kết hợp này đem lại cho người sử dụng một giải pháp máy trạm đảm bảo cho hoạt động kinh doanh liên tục, khả năng sẵn sàng cao và khả năng khôi phục nhanh khi có thảm họa xảy ra, những giá trị này có thể so sánh với khả năng bảo vệ chỉ có được ở những ứng dụng máy chủ nghiệp vụ quan trọng của doanh nghiệp.

Đơn giản hóa quá trình quản trị, tăng độ bảo mật và giảm chi phí quản trị

– Quản trị truy cập máy trạm ảo

– Triển khai linh hoạt

– Bảo mật mạng mạnh

– Tích hợp toàn diện với Microsoft Active Directory

– Dự phòng khi có sự cố

– Hỗ trợ cơ chế đăng nhập hai lớp

Giải pháp máy trạm ảo hoàn chỉnh cho người dùng với trải nghiệm không đổi

– Ứng dụng tương thích

– Không yêu cầu đào tạo

– Linh hoạt

– Truy cập các thiết bị nội bộ

Tích hợp với phần mềm ảo hoá hạ tầng VMware vSphere

– Quản trị tập trung máy chủ và máy trạm

– Sao lưu dữ liệu tập trung

– Tự động chuyển sang hệ thống dự phòng và phục hồi khi có sự cố xảy ra

– Tự động cân bằng tải trong hệ thống

Nguồn: https://www.ntccloud.vn/private-cloud/vdi 

Ứng Dụng Giải Pháp Ảo Hóa Hạ Tầng Máy Trạm (Virtual Desktop Infrastructure

Bài dự thi: “Ý tưởng sáng tạo vì Thủ đô anh hùng, Thành phố hòa bình”

Ảo hóa hạ tầng máy trạm (Virtual Desktop Infrastructure – VDI) được ứng dụng rộng rãi tại các quốc gia phát triển trên thế giới do vừa linh hoạt, bảo mật lại giúp giảm chi phí đầu tư cho công nghệ thông tin, chi phí vận hành, kết nối công nghệ thông tin không giới hạn khoảng cách.

Khái niệm ảo hóa hạ tầng máy trạm – VDI

Ảo hóa hạ tầng máy trạm là giải pháp mới để lưu trữ và quản lý hệ điều hành máy tính trạm trên một hạ tầng máy chủ tập trung và ở xa. Dữ liệu máy trạm ví dụ như desktop image, được tổ chức trên các máy ảo VM (Virtual Machine), cho phép cài đặt hệ điều hành máy trạm một cách đơn giản, bảo mật và tách biệt.

Tại sao Sở Tài chính cần giải pháp ảo hóa hạ tầng máy trạm VDI?

Trong những năm gần đây, khối lượng công việc lớn của các cơ quan chuyên môn trực thuộc Ủy ban nhân dân các cấp ngày càng lớn, yêu cầu tiến độ và chất lượng giải quyết công việc vừa phải hiệu quả, chất lượng, đồng thời phải đảm bảo đúng quy định. Vì thế, để nâng cao chất lượng và hiệu quả giải quyết công việc, các cơ quan nhà nước của Thành phố cần đầu tư cho một giải pháp công nghệ thông tin hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất.

Việc này dẫn đến những thách thức lớn cho các bộ phận chuyên trách quản trị hệ thống công nghệ thông tin trong việc triển khai, vận hành hệ thống mạng với rất nhiều máy tính trong cơ quan, đơn vị để đảm bảo việc bảo mật dữ liệu, quản lý, khôi phục dữ liệu bị mất, yêu cầu độ sẵn sàng, thời gian triển khai, yêu cầu về khả năng co dãn, mở rộng hiệu năng và dung lượng lưu trữ một cách mềm dẻo. Việc chuyển đổi sang hệ thống máy trạm ảo và thay thế các máy tính cá nhân PC bằng các máy zero/thin client sẽ giải quyết được các vấn đề trên, đó chính là xu hướng cho giải pháp ảo hóa hạ tầng máy trạm – VDI.

Giảm chi phí – tiết kiệm thời gian

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố về xây dựng chính quyền điện tử do đó các cơ quan không ngừng đầu tư, mở rộng xây dựng các hệ thống cơ sở dữ liệu chuyên ngành, cốt lõi; nâng cấp các ứng dụng, hệ thống thông tin phục vụ công tác chuyên môn nên các cơ quan phải thay đổi hệ thống nhiều lần, điều này có nghĩa các cơ quan sẽ phải chi phí để trang bị đầu tư thêm hệ thống thiết bị lưu trữ, máy chủ,… nếu muốn mở rộng hệ thống công nghệ thông tin hiện có.

Với giải pháp ảo hóa thì việc mở rộng hệ thống công nghệ thông tin có thể diễn ra dễ dàng, nhanh chóng, với điều kiện là ứng dụng được thiết kế theo hướng cho phép mở rộng và khả năng tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu rất lớn khi sử dụng công nghệ này thay thế.

Cụ thể, với giải pháp ảo hóa chỉ cần đầu tư 03 – 05 server cũng có thể chạy tới 10 – 15 ứng dụng. Nếu so với phương thức truyền thống – mỗi máy chủ vật lý chỉ chạy được một ứng dụng, thì với giải pháp ảo hóa có thể chạy nhiều ứng dụng trên các máy chủ ảo. Việc này giúp các cơ quan tiết kiệm được rất nhiều chi phí để đầu tư máy chủ vật lý.

Không chỉ giảm chi phí đầu tư, vận hành hệ thống, giải pháp ảo hóa còn có thể giúp các cơ quan giảm thiểu thời gian để thiết lập hệ thống công nghệ thông tin. Ví dụ: thời gian thiết lập 1 hệ thống/1 đơn vị mới chỉ cần 1 ngày thay vì 1 tuần như trước đây.

Bảo mật và ổn định

Ảo hóa hạ tầng được xem như sẽ giúp thay đổi hạ tầng công nghệ thông tin cho phù hợp với xu thế quản trị linh hoạt; không còn phụ thuộc bởi các thiết bị vật lý (máy trạm, Workstation); cung cấp cho người dùng khả năng truy cập vào hệ thống máy trạm ảo hóa ở bất kỳ nơi nào, trên nhiều thiết bị khác nhau. Điều quan trọng là khi sử dụng hệ thống ảo hóa, hệ thống công nghệ thông tin của Sở Tài chính sẽ luôn đảm bảo tính bảo mật.

Dữ liệu trên máy trạm của người dùng nằm ngay tại Trung tâm dữ liệu (Datacenter), thay vì nằm rải rác và trên hệ thống lưu trữ cục bộ, vốn tiềm ẩn rủi ro và rất khó kiểm soát cho người quản trị. Hạ tầng phục vụ các máy trạm giờ đây là các thiết bị sử dụng trong DataCenter có sự bền vững và ổn định hơn rất nhiều so với các các máy trạm truyền thống sử dụng các thiết bị thông thường. Nhờ tính chất tập trung, người quản trị có khả năng quản lý tốt hơn tới các máy trạm cho phép giảm bớt các nguy cơ, sự cố xảy ra với hệ điều hành (lỗi phần mềm, virus…). Điều này giúp cho quá trình sử dụng của người dùng được thông suốt và ít bị gián đoạn.

Giải pháp ảo hóa hạ tầng máy trạm – VDI giúp thay đổi hạ tầng công nghệ thông tin phù hợp với xu thế quản trị linh hoạt, không phụ thuộc thiết bị vật lý cũng như cung cấp cho người dùng cuối tính năng di động tuyệt vời mà vẫn bảo mật tuyệt đối.

Sở Tài chính đi đầu triển khai giải pháp ảo hóa

Giải pháp ảo hóa hạ tầng máy trạm – VDI là một trong những giải pháp quản lý dịch vụ công nghệ thông tin. Với giải pháp này, Sở Tài chính có thể tối ưu hóa hoạt động của hệ thống công nghệ thông tin và nâng cao hiệu quả công việc của mình.Giải pháp ảo hóa hạ tầng máy trạm – VDI giúp nắm bắt nhanh chóng tình trạng hoạt động của các ứng dụng, dịch vụ, các thành phần hạ tầng hệ thống công nghệ thông tin, khắc phục các sự cố kịp thời, nâng cao tính sẵn sàng và hiệu suất hoạt động của hệ thống công nghệ thông tin, các dịch vụ, ứng dụng phục vụ hiệu quả cho hoạt động quản lý của Sở Tài chính…

Hệ thống cũng giám sát, ghi lại toàn bộ các giao dịch nghi ngờ, đưa ra các cảnh báo nguy cơ gian lận đối với người dùng nội bộ, đưa ra các báo cáo định kỳ hoặc đột xuất nhằm giảm rủi ro trong vận hành và đảm bảo tính sẵn sàng của hệ thống.

Đây cũng là một hệ thống mở, sẵn sàng tích hợp với các hệ thống khác, có khả năng mở rộng giám sát các hệ thống và các giao dịch tài chính khác trong tương lai. Với các ưu việt về công nghệ, giải pháp ảo hóa hạ tầng máy trạm – VDI hoàn toàn phù hợp và đáp ứng được nhu cầu xây dựng, duy trì, phát triển hệ thống công nghệ thông tin tại mỗi cơ quan, đơn vị của Thành phố.

Tít do Lao động Thủ đô đặt Công đoàn Sở Tài chính

Nguồn :

Giải Pháp Ảo Hóa Hạ Tầng Doanh Nghiệp, Giải Pháp Máy Chủ Ảo

TIẾT KIỆM CHI PHÍ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG VỚI CÔNG NGHỆ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

Hẳn là nhiều người đã nghe về ảo hóa trong thời gian gần đây. Ảo hóa là công nghệ được thiết kế để tạo ra lớp trung gian giữa hệ thống phần cứng máy chủ và phần mềm chạy trên nó. Công nghệ ảo hóa máy chủ là từ một máy vật lý đơn lẻ có thể tạo thành nhiều máy ảo độc lập. Mỗi một máy ảo đều có một thiết lập nguồn hệ thống riêng rẽ, hệ điều hành riêng và các ứng dụng riêng.

CÁC BẤT LỢI CỦA GIẢI PHÁP TRUYỀN THỐNG

Với giải pháp truyền thống để đáp ứng những yêu cầu không ngừng về việc triển khai, phát triển các dịch vụ và ứng dụng mới, các tổ chức cần phải tiếp tục tăng thêm số lượng máy chủ. Tuy nhiên, khi càng nhiều máy chủ thì những vấn đề khó khăn lại càng rõ hơn:

* Chi phí tăng: việc mua thêm máy chủ mới sẽ bao gồm chi phí mua máy chủ và các loại chi phí khác: nguồn điện, cooling, không gian đặt máy chủ trong,…

* Hiệu quả đầu tư thấp: với mỗi một máy chủ dành riêng cho một ứng dụng x86 (tải thấp) sẽ làm năng suất hoạt động của CPU chỉ khoảng 5-15%, tài nguyên còn lại là dư thừa, rất lãng phí.

* Giảm khả năng quản lý: khó quản lý hơn khi ngày càng nhiều máy chủ và ứng dụng trong một môi trường phức tạp với nhiều loại hệ điều hành, những phần cứng, những loại máy chủ khác nhau.

* Hiệu quả công việc giảm: nhân viên IT sẽ tập trung nhiều thời gian hơn cho việc triển khai máy chủ, cấu hình, giám sát và bảo trì. Vì vậy không còn tập trung nhiều vào các hoạt động, các dự án giúp nâng cao cấp độ hạ tầng thông tin.

CÁC LỢI ÍCH CỦA GIẢI PHÁP ẢO HÓA

* Giải pháp ảo hóa giải quyết vấn đề về chi phí và năng suất hoạt động của máy chủ bằng việc giảm chi phí phần cứng và vận hành đến 50%, sử dụng tối ưu nguồn tài nguyên thông qua ảo hóa. Đồng thời cũng giúp triển khai các máy chủ nhanh chóng, dễ dàng và tự động quản lý các tài nguyên trong máy chủ.

* Đơn giản hóa việc quản lý hạ tầng bằng cách quản lý tập trung.

* Tự động hóa việc quản lý các nguồn tài nguyên máy chủ giúp các nhân viên IT không còn tốn quá nhiều thời gian vào việc quản lý các máy chủ mà sẽ tập trung vào những ứng dụng và dịch vụ mới mang lại lợi ích cho người dùng và tổ chức.

* Giảm đến 50% chi phí trang bị các thiết bị mới như máy chủ, nguồn điện, hệ thống làm lạnh, không gian lưu trữ… và tăng hiệu quả hoạt động của các máy chủ hiện tại.

GIẢI PHÁP ẢO HÓA CỦA 1Hosting

Từ những ưu nhược điểm của từng giải pháp trên, rõ ràng ảo hóa có thể áp dụng cho bất cứ một tổ chức nào, dù quy mô tổ chức là khác nhau. Giaỉ pháp của 1Hosting áp dụng cho những doanh nghiệp vừa mới bắt đầu triển khai hệ thống CNTT hay cho những doanh nghiệp đã có sẵn hạ tầng.

Có thể lấy ví dụ về một doanh nghiệp với quy mô khoảng 50 người, ở đó cần những hệ thống nội bộ bao gồm: Domain Controller Server, Web Server, File Server, Mail Server, Print Server..

Khi đó một máy chủ với cấu hình mạnh sẽ vô cùng tiết kiệm với khả năng chia thành các máy ảo như hình trên. Các máy ảo khác nhau sẽ dành cho các Application khác nhau và việc quản lý tập trung là vô cùng đơn giản.

Bên cạnh đó, đối với những doanh nghiệp đã có hạ tầng được triển khai, nay muốn ảo hóa để tiết kiệm và tận dụng tối đa các nguồn tài nguyên, 1Hosting cũng luôn sẵn sàng với các giải pháp chuyển đổi. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm thực tế, 1Hosting xin đưa ra quy trình 3 bước để ảo hóa hạ tầng công nghệ thông tin của một doanh nghiệp như sau:

Bước 1: Khảo sát và tư vấn

* Khảo sát & ghi nhận thông tin Khách hàng * Khảo sát thiết bị hiện có và các điều kiện có thể ảnh hưởng đến hệ thống . * Tư vấn giải pháp tối ưu. * Thiết kế chi tiết mô hình logic và vật lý của hệ thống. * Ước lượng thời gian triển khai dự án.

Bước 2: Chuyển đổi hệ thống

Bước 3: Kiểm thử và ban giao hệ thống

* Kiểm tra sự tương thích và tính ổn định của hệ thống * Nghiệm thu và bàn giao hệ thống * Hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ theo cam kết

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN ANZ

Địa chỉ: Biệt thự 11 ngõ 233 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Email: info@1hosting.com.vn

Hotline: 0915 54 99 22

Đánh Giá Hệ Thống Ảo Hóa Vdi

Đánh Giá Hệ Thống Ảo Hóa VDI

1.

LỢI ÍCH KHI TRIỂN KHAI HỆ THỐNG MÁY ÁO VDI

Ưu điểm đối với người dùng đầu cuối

Truy cập

Tính linh hoạt cao, mọi thiết bị mà người dùng đầu cuối đểu có thể kết nối đến hệ thống, trung tâm dữ liệu ( DataCenter ) như laptop, tablet, smartphone, máy tính để bàn..v.v. 

An toàn và bảo mật

Dữ liệu và kết nối an toàn, ổn định cao (các thiết bị sử dụng trong Datacenter có công suất động tốt, bền vững, và hoạt động liên tục 24/24), dữ liệu được cất giữ tập trung, dễ truy cập, quản lý (hệ điều hành, phần mềm, chương trình diệt virus..v.v ). Giúp cho việc sử dụng được thông suốt, không bị gián đoạn.

Ưu điểm đối với việc vận hành, quản lý

Quản lý hệ thống máy chủ tập trung với trình quản lý UCS Manager

Người quản trị đăng nhập vào một điểm để thâm nhập vào hệ thống máy chủ. Ở lớp Access người quản trị có thể cấu hình các thông số về Netword và SAN ( ổ cứng lưu trữ ) thay vì phải đăng nhập vào lớp Chassic, Server, Lan Switch, SAN Switch.

Các kết nối hợp nhất được tích hợp sẳn cổng FcoE cùng FC thông qua thiết bị Fabric Interconnect. Giúp việc triển khai, vận hành và sử dụng ban đầu được đơn giản hóa.

Quản lý hệ thống máy trạm đơn giản nhờ giải pháp công nghệ ảo hóa

  Triển khai máy trạm mới nhanh chóng: Chỉ mất 20 đến 30 phút, đã cấu hình xong một máy trạm cho người dùng với đầy đủ chức năng, phần mềm chuyên dụng.Chúng được quản lý ứng dụng chuẩn được tính theo ngày, tuần.

  Cấp phát linh hoạt: Theo nhu cầu thực tế sử dụng thay vì ước đoán. Cho phép một máy trạm có thể phục vụ nhiều người dùng vào các thời điểm khác nhau, nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên.

  Thu hồi và tái sử dụng: Tùy theo yêu cầu dùng tạm thời của máy trạm mà việc cấp phát và thu hồi nhanh chóng tài nguyên đã cấp dễ dàng, đơn giản bằng cách cho offiline hoặc online máy trạm đó trên hệ thống (ví dụ như bật tắt tài khoản user trong máy tính thông thường)

  Chuẩn hóa và cập nhật dễ dàng: Sử dụng bản mẫu ban đầu, đảm bảo các máy trạm đều có cấu hình giống nhau, khi cần thực hiện thay đổi, người quản trị chỉ cần thay đổi ban mẫu ban đầu, thì các máy trạm sẽ được thay đổi theo, tạo nên một sự đồng nhất.

  Khắc phục sự cố: Máy trạm tập trung tại trung tâm Datacenter, giúp người quản trị khắc phục sự cố dễ dàng, không cần thiết phải xuống tận nơi hỗ trợ, xử lý cho người dùng như trước đây nữa.

 Bảo mật dữ liệu: Dữ liệu người dùng được nằm tập trung trên hệ thống Datacenter, thay vì nằm rải rác trên hệ thống lưu trữ cục bộ (tiềm ẩn rủi ro và khó kiểm soát cho người quản trị)

2. NHƯỢC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG VDI và GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC

Việc tập trung hóa các máy trạm tại trung tâm dữ liệu sẽ làm gia tăng sự phụ thuộc vào năng lực của DataCenter cũng như đặt ra những đòi hỏi cần đáp ứng.

Yếu tố thứ nhất: Sự phục thuộc đường truyền kết nối đến trung tâm dữ liệu

Người dùng kết nối linh hoạt hơn đến máy trạm với điều kiện là kết nối internet phải ổn định, đảm bảo cho phép người dùng nhiều lựa chọn, tính sẳn sang cao, cũng như yếu tố dự phòng.

Giải pháp cho sự phụ thuộc này là:

Sử dụng chế độ Local Mode của phần mềm Vmware View Client khi đường truyền kết nối đến trung tâm dữ liệu bị mất hoàn toàn, nhưng người dùng máy trạm vẫn có thể sử dụng được. Máy trạm ảo hóa sẽ được tải về trên máy người dùng, cho phép sử dụng khi không có kết nối. Sau khi kết nối được khắc phục, những thay đổi trên máy trạm sẽ được chuyển lên trung tâm dữ liệu để đồng bộ.

Yếu tố thứ 2: Phụ thuộc vào tốc độ đường truyền

Việc tối ưu hóa quá trình trao đổi dữ liệu trên đường truyền phục vụ người dùng từ xa kết nối đến trung tâm dữ liệu là một giải pháp cần thiết nhằm đảm bảo trải nghiệm sử dụng của người dùng đạt được chất lượng tốt trên đường truyền tốc độ có giới hạn, không có tính liên tục. Đặc biệt là các ứng dụng có sự thay đổi hình ảnh hay thao tác duy chuyển trên kết nối có băng thông và có độ trễ cao.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

– Hotline: 0906.707056

– Email: info@bbtel.com.vn

Bạn đang xem bài viết Hạ Tầng Ảo Hóa Máy Trạm – Virtual Desktop Infrastructure (Vdi) trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!