Xem Nhiều 6/2023 #️ Hai Giải Pháp Công Nghệ Của Mobifone Được Vinh Danh Tại Sao Khuê 2022 # Top 8 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hai Giải Pháp Công Nghệ Thông Tin Của Mobifone Được Vinh Danh Tại Sao Khuê 2022 # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hai Giải Pháp Công Nghệ Của Mobifone Được Vinh Danh Tại Sao Khuê 2022 mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đại diện của MobiFone nhận giải thưởng tại giải Sao Khuê 2020

2 sản phẩm được tôn vinh

2 giải pháp của MobiFone, bao gồm giải pháp Giám sát giao thông thông minh AI Traffic và giải pháp Văn phòng điện tử MobiFoneEoffice đã được lựa chọn trong số 186 đề cử.

Trong đó giải pháp Giám sát giao thông thông minh AI Traffic được thiết kế nhằm nâng cao ý thức của người dân tham gia giao thông, tiết kiệm thời gian và tối ưu quy trình xử lý cho các đơn vị chức năng.

Với các chức năng giám sát tự động tình hình giao thông, nhận diện lỗi vi phạm giao thông, lưu vết và tìm kiếm phương tiện, cung cấp các báo cáo thống kê, kết nối và mở rộng linh hoạt, MobiFone AI Traffic là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho người quản lý, giám sát giao thông, góp phần vào công cuộc xây dựng thành phố, đô thị thông minh.

Giải pháp AI Traffic của MobiFone được đánh giá cao tại nhiều sự kiện CNTT trong nước và quốc tế

Giải pháp AI Traffic có thể giám sát trực truyến được tình hình trật tự an toàn giao thông. Cụ thể, giải pháp có thể đếm các phương tiện 1 chiều hay 2 chiều và phân loại lưu lượng theo phương tiện giao thông, dữ liệu được ghi nhận theo thời gian thực.

Dựa trên thông tin này, hệ thống sẽ tính toán và cung cấp thông tin tư vấn về thời gian cao điểm tại tuyến đường, cảnh báo ùn tắc đường và điều hướng giao thông dựa trên dữ liệu lưu lượng này. Với khả năng phân tích, so sánh khoảng thời gian trong ngày, tháng và cùng kỳ các năm, hệ thống sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho chính quyền thành phố trong việc phục vụ công tác quy hoạch, phân làn giao thông và giám sát các phương tiện tham gia giao thông.

Ngoài ra, AI Traffic còn có một số ưu điểm nổi trội: Sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo giúp độ nhận diện chính xác, phát hiện vi phạm cao; Công nghệ học máy giúp tăng tốc độ nhận diện, xử lý trong thời gian thực, độ chính xác ngày càng được nâng lên sau một thời gian triển khai; Đáp ứng đầy đủ và chính xác các tình huống xử lý vi phạm của lực lượng chức năng; Dễ dàng mở rộng triển khai số lượng lớn camera đáp ứng cho bài toán xây dựng thành phố thông minh; Đặc biệt giải pháp này có thể dễ dàng triển khai, tích hợp, hỗ trợ hầu hết các loại IP Camera, tận dụng các hạ tầng camera cũ, biến các camera thông thường trở thành AI Camera.., mang tính tiết kiệm, hiệu quả kinh tế cao.

Giải pháp MobiFoneEoffice phát huy đắc lực vai trò công cụ điều hành, xử lý văn bản cho văn phòng, đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19

Sản phẩm thứ 2 của MobiFone đạt danh hiệu Sao Khuê là giải pháp Văn phòng điện tử MobiFoneEoffice. Đây là giải pháp văn phòng điện tử, hợp nhất các công tác quản lý văn bản, quản lý công việc và các nghiệp vụ hành chính trong doanh nghiệp, nhằm hướng đến mục tiêu “Văn phòng không giấy”.

Với giải pháp này, mọi văn bản đều có thể soạn thảo, trình ký, ký số, phát hành và chuyển tiếp online trên hệ thống, các cá nhân chủ động theo dõi được luồng xử lý của văn bản, rút ngắn thời gian xử lý văn bản và tăng hiệu suất làm việc, hỗ trợ giải quyết các tác nghiệp hành chính trong đơn vị một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Một số những ưu điểm nổi bật của giải pháp có thể kể đến như: Tích hợp trên cả Website và Mobile App; Cho phép thiết kế quy trình linh động và dễ dàng thay đổi; Tích hợp chữ ký số đảm bảo tiêu chuẩn bảo mật của Bộ Thông tin và Truyền thông; Tích hợp công nghệ xử lý, lưu trữ dữ liệu lớn (Big Data) để phục vụ tìm kiếm nhanh các văn bản và nội dung trong văn bản; Đảm bảo tiêu chuẩn mã hóa dữ liệu và bảo mật cao (EAL 4+) .

Giải pháp MobiFoneEoffice đã mang đến một phong cách làm việc hoàn toàn mới cho các doanh nghiệp, khi các nội dung thực hiện và xử lý công việc đã trở nên không còn giới hạn về không gian và thời gian thực hiện. Đặc biệt trong giai đoạn đầu năm 2020, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khi Chính phủ có các yêu cầu về giãn cách xã hội, giải pháp đã phát huy khả năng làm việc không giới hạn, giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đảm bảo được tính liên tục, nhanh chóng.

Nắm bắt xu thế chuyển đổi số

Danh hiệu Sao Khuê 2020 được Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam -VINASA tổ chức nhằm xây dựng, quảng bá các thương hiệu phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc nhất Việt Nam. Được khởi xướng từ năm 2003, với hơn 17 năm truyền thống, Danh hiệu Sao Khuê được đánh giá chuyên môn tin cậy, uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

Năm 2019, MobiFone cũng có 2 giải pháp CNTT được tôn vinh tại giải Sao Khuê 2019 là Giải pháp truyền thông ứng dụng Bigdata (IVR) và Nền tảng phát triển hệ sinh thái số (Digital Platform), đặc biệt sản phẩm Giải pháp truyền thông ứng dụng Big Data đạt danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2019. Năm 2016, MobiFone cũng vinh dự được bình chọn Top 10 Sao Khuê với sản phẩm Giải pháp phần mềm quản lý kênh phân phối và bán hàng mSale.

Các sản phẩm này đều hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái số với những sản phẩm, dịch vụ kết nối mỗi người dân, gia đình, doanh nghiệp, nơi những nhu cầu trong cuộc sống, công việc, được đáp ứng với mức độ hài lòng cao nhất của MobiFone.

Nếu như AI Traffic góp phần xây dựng một thành phố thông minh, thì văn phòng điện tử MobiFoneEoffice đem đến giải pháp làm việc xa đang là xu hướng trong bối cảnh dịch COVID-19, MobiFone tiếp tục khẳng định vai trò cung cấp hạ tầng quan trọng, trong xu hướng chuyển dịch từ một nhà mạng viễn thông truyền thống sang vai trò một nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ số.

Hai Giải Pháp Công Nghệ Thông Tin Của Mobifone Đạt Danh Hiệu Sao Khuê 2022

Hai giải pháp của MobiFone, bao gồm giải pháp Giám sát giao thông thông minh (AI Traffic) và giải pháp Văn phòng điện tử (MobiFone E-Office) đã được lựa chọn trong số 186 đề cử.

Trong đó, giải pháp Giám sát giao thông thông minh AI Traffic được thiết kế nhằm nâng cao ý thức của người dân tham gia giao thông, tiết kiệm thời gian và tối ưu quy trình xử lý cho các đơn vị chức năng.

Với các chức năng giám sát tự động tình hình giao thông, nhận diện lỗi vi phạm giao thông, lưu vết và tìm kiếm phương tiện, cung cấp các báo cáo thống kê, kết nối và mở rộng linh hoạt, MobiFone AI Traffic là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho người quản lý, giám sát giao thông, góp phần vào công cuộc xây dựng thành phố, đô thị thông minh.

Đại diện MobiFone nhận giải thưởng danh hiệu Sao Khuê 2020 vào tối 16-5.

Giải pháp AI Traffic có thể giám sát trực truyến được tình hình trật tự an toàn giao thông. Cụ thể, giải pháp có thể đếm các phương tiện một chiều hay hai chiều và phân loại lưu lượng theo phương tiện giao thông, dữ liệu được ghi nhận theo thời gian thực. Dựa trên thông tin này, hệ thống sẽ tính toán và cung cấp thông tin tư vấn về thời gian cao điểm tại tuyến đường, cảnh báo ùn tắc đường và điều hướng giao thông dựa trên dữ liệu lưu lượng này. Với khả năng phân tích, so sánh khoảng thời gian trong ngày, tháng và cùng kỳ các năm, hệ thống sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho chính quyền thành phố trong việc phục vụ công tác quy hoạch, phân làn giao thông và giám sát các phương tiện tham gia giao thông.

Giải pháp AI Traffic là 112 sản phẩm, dịch vụ đoạt danh hiệu Sao Khuê 2020.

Ngoài ra, AI Traffic còn có một số ưu điểm nổi trội: Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp nhận diện chính xác, phát hiện vi phạm cao; công nghệ học máy giúp tăng tốc độ nhận diện, xử lý trong thời gian thực, độ chính xác ngày càng được nâng lên sau một thời gian triển khai; đáp ứng đầy đủ và chính xác các tình huống xử lý vi phạm của lực lượng chức năng; dễ dàng mở rộng triển khai số lượng lớn camera đáp ứng cho bài toán xây dựng thành phố thông minh. Đặc biệt, giải pháp này có thể dễ dàng triển khai, tích hợp, hỗ trợ hầu hết các loại IP Camera, tận dụng các hạ tầng camera cũ, biến các camera thông thường trở thành AI Camera… mang tính tiết kiệm, hiệu quả kinh tế cao.

Sản phẩm thứ hai của MobiFone đạt danh hiệu Sao Khuê là giải pháp Văn phòng điện tử MobiFone e-Office. Đây là giải pháp văn phòng điện tử, hợp nhất các công tác quản lý văn bản, quản lý công việc và các nghiệp vụ hành chính trong doanh nghiệp, nhằm hướng đến mục tiêu “Văn phòng không giấy”.

Giải pháp MobiFone e-Office vừa được trao danh hiệu Sao Khuê 2020.

Với giải pháp này, mọi văn bản đều có thể soạn thảo, trình ký, ký số, phát hành và chuyển tiếp online trên hệ thống, các cá nhân chủ động theo dõi được luồng xử lý của văn bản, rút ngắn thời gian xử lý văn bản và tăng hiệu suất làm việc, hỗ trợ giải quyết các tác nghiệp hành chính trong đơn vị một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Một số những ưu điểm nổi bật của giải pháp có thể kể đến như: Tích hợp trên cả website và Mobile App; cho phép thiết kế quy trình linh động và dễ dàng thay đổi; tích hợp chữ ký số bảo đảm tiêu chuẩn bảo mật của Bộ Thông tin và Truyền thông; tích hợp công nghệ xử lý, lưu trữ dữ liệu lớn (Big Data) để phục vụ tìm kiếm nhanh các văn bản và nội dung trong văn bản; bảo đảm tiêu chuẩn mã hóa dữ liệu và bảo mật cao (EAL 4+).

Giải pháp MobiFone e-Office đã mang đến một phong cách làm việc hoàn toàn mới cho các doanh nghiệp, khi các nội dung thực hiện và xử lý công việc đã trở nên không còn giới hạn về không gian và thời gian thực hiện. Đặc biệt trong giai đoạn đầu năm 2020, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khi Chính phủ có các yêu cầu về giãn cách xã hội, giải pháp đã phát huy khả năng làm việc không giới hạn, giúp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp bảo đảm được tính liên tục, nhanh chóng.

Nắm bắt xu thế chuyển đổi số

Danh hiệu Sao Khuê 2020 được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam – VINASA tổ chức nhằm xây dựng, quảng bá các thương hiệu phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc nhất Việt Nam. Được khởi xướng từ năm 2003, với hơn 17 năm truyền thống, danh hiệu Sao Khuê được đánh giá chuyên môn tin cậy, uy tín nhất của ngành Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

Năm 2019, MobiFone cũng có hai giải pháp CNTT được tôn vinh tại giải Sao Khuê 2019 là Giải pháp truyền thông ứng dụng Big Data (IVR) và Nền tảng phát triển hệ sinh thái số (Digital Platform), đặc biệt sản phẩm Giải pháp truyền thông ứng dụng Big Data đạt danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2019. Năm 2016, MobiFone cũng vinh dự được bình chọn Top 10 Sao Khuê với sản phẩm Giải pháp phần mềm quản lý kênh phân phối và bán hàng mSale.

Các sản phẩm này đều hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái số với những sản phẩm, dịch vụ kết nối mỗi người dân, gia đình, doanh nghiệp, nơi những nhu cầu trong cuộc sống, công việc được đáp ứng với mức độ hài lòng cao nhất của MobiFone. Nếu như AI Traffic góp phần xây dựng một thành phố thông minh, thì Văn phòng điện tử MobiFone e-Office đem đến giải pháp làm việc xa đang là xu hướng trong bối cảnh dịch Covid-19, MobiFone tiếp tục khẳng định vai trò cung cấp hạ tầng quan trọng, trong xu hướng chuyển dịch từ một nhà mạng viễn thông truyền thống sang vai trò một nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ số.

Ngọc Minh

Công Nghệ Thông Tin Mobifone Đang Dần Thể Hiện Vị Thế Tại Việt Nam

Công nghệ thông tin MobiFone đang dần tạo cho mình chỗ đứng trên thị trường công nghệ tại Việt Nam. Với sự đầu tư hạ tầng hiện đại cùng việc tiếp thu những nền tảng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. MobiFone mong muốn phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin trở thành trụ cột chiến lược trong sự phát triển lâu dài của mình.

Bước vào kỷ nguyên số theo xu thế công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo và vận vật kết nối. MobiFone đã chính thức tham gia vào thị trường công nghệ thông tin với nhiều kỳ vọng từ lãnh đạo tổng công ty cũng như từ phía khách hàng. Xác định hướng đi riêng cho mình, MobiFone tập trung vào việc phát triển công nghệ mới, đón đầu xu thế để sớm có thể chiếm lĩnh thị trường và trở thành nhà cung cấp sản phẩm công nghệ hàng đầu tại Việt nam.

Công nghệ nhận dạng chữ viết và lưu trữ tài liệu, công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Công nghệ điện toán đám mây, công nghệ Video Streaming, Công nghệ xử lý dữ liệu hay công nghệ lớp giữa,v.v. là những lĩnh vực công nghệ đang được MobiFone đầu tư thời gian công sức nghiên cứu, áp dụng và hoàn thiện thành các sản phẩm công nghê thông tin cung cấp ra thị trường. Xác định rõ chiến lược phát triển cụ thể cùng việc liên kết cộng hưởng cùng các đối tác uy tín trong và ngoài nước, chỉ trong vòng chưa đầy một năm sau khi bước chân vào thị trườngcông nghệ thông tin, MobiFone đã không ngừng lớn mạnh cả về mặt thương hiệu và chất lượng sản phẩm tạo ra. Các giải pháp công nghệ thông tin dành cho khách hàng doanh nghiệp và chính phủ của mobifone dành những tiếng vang lớn trên thị trường. Cuối năm 2017, MobiFone đã vinh dự lọt top “50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam”. Đây là kết quả từ Chương trình bình chọn 50 Doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2017 (Vietnam’s 50 Leading IT Companies), một sự kiện thường niên và uy tín của ngành được VINASA tổ chức(Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam) Công Nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên – giải pháp SocialMe SocialMe là giải pháp công nghệ thông tin nhằm thu thập, phân tích dữ liệu người dùng trên internet. Được thực hiện dựa trên nền tảng lắng nghe người dùng mọi lúc, mọi nơi và trên mọi phương tiện có kết nối. Nhờ vậy giải pháp giúp thu thập những đánh giá của người dùng về thương hiệu doanh nghiệp từ đó đưa ra các chiến lược phù hợp. SocialME thông qua việc thu thập dữ liệu khách hàng trên đa kênh (google, hội nhóm facebook, website, diễn đàn, kênh youtube…) có thể đưa ra được tầm nhìn tổng thể về các luồng ý kiến, dư luận xã hội, nhận thấy những thay đổi, sự quan tâm đánh giá tới thương hiệu của Doanh nghiệp theo từng giai đoạn.

giải pháp quản trị thương hiệu SocialMe-công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên

Từ những thông tin thu thập đa kênh trên internet SocialMe giúp doanh nghiệp theo dõi phân tích thương hiệu và danh tiếng cũng như những những thay đổi đối với ngành hàng, cảnh báo khủng hoảng tự động và kịp thời, chăm sóc khách hàng trực tuyến một cách hiệu quả cũng như nắm bắt được xu thế công nghệ thông tin để có những ứng dụng chuyện nghiệp nhất cho hoạt động quản lý doanh nghiệp

Với tốc độ phát triển của internet hiện nay, danh tiếng và thương hiệu của công ty có thể bay cao chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhưng cũng có thể rơi vào khủng khoảng rất nhanh. Vì vậy ứng dụng SocialMe trong việc thu thập đánh giá người dùng về thương hiệu trở nên cần thiết với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Công nghệ nhận dạng chữ viết và lưu trữ tài liệu – Docless

DOCless là hệ thống quản trị tài liệu thông minh, giải pháp đắc lực dành cho các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu lưu trữ, quản trị hồ sơ tài liệu. Với Docless, MobiFone cung cấp cho các doanh nghiệp một giải pháp công nghệ giúp việc lưu trữ và tìm kiếm được tiến hành nhanh chóng, các doanh nghiệp có thể tạo không giới hạn các kho lưu trữ tài liệu khác nhau cho các đơn vị, phòng ban, thậm chí theo từng cá nhân.

Giải pháp Docless còn cho phép doanh nghiệp khai báo không giới hạn các mẫu hợp đồng, tờ khai, văn bản, tài liệu, hóa đơn, chứng từ và định nghĩa chính xác các trường thông tin để nhận dạng các giá trị theo từng mẫu thiết k giúp giảm tới 90% nhân công thực hiện.

giải pháp quản lý tài liệu Docless-công nghệ nhận dạng chữ viết

Ngoài việc áp dụng Docless cho hệ thống nhận dạng chữ viết, Công nghệ thông tin nhận dạng chữ viết còn được ứng dụng vào các công việc nhận dạng CMNND, hộ chiếu, căn cước..

Công nghệ Video Streaming – Giải pháp hội nghị truyền hình MegaMeeting

MegaMeeting là giải pháp công nghệ thông tin truyền hình trực tuyến của MobiFone dành cho khách hàng doanh nghiệp trong công tác tiến hành các buổi họp, hội nghị trực tuyến tại nhiều nơi trên toàn cầu. Giải pháp MegaMeeting hỗ trợ đa nền tảng Windows, iOS, Android, MAC. Vì vậy, người dùng chỉ cần có laptop, máy tính bảng thậm chí là một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet là có thể tham gia hội nghị truyền hình bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu.

Giải pháp truyền hình trực tuyến-công nghệ video treaming

Bên cạnh việc yêu cầu băng thông thấp (tối thiểu 128kbps), MegaMeeting còn có thể tạo phòng họp tối đa tới 500 điểm cầu và chất lượng video có thể tùy chỉnh linh hoạt. Chất lượng các buổi họp còn được nâng cao nhờ tính năng chèn phụ đề, không còn nỗi lo khác biệt giọng nói, ngôn ngữ nào nữa. Sử dụng MegaMeeting, trải nghiệm họp trực tuyến của người dùng sẽ vượt trên cả mong đợi.

Trước đây công nghệ truyền hình thường có chi phí rất cao và đòi hỏi băng thông lớn. Chỉ những doanh nghiệp lớn mới có khả năng sử dụng công nghệ này. Giờ đây với Megameeting, bất kể doanh nghiệp của bạn với quy mô bao nhiêu cũng có thể sử dụng giải pháp công nghệ thông tin này vào việc họp trực tuyến, giao việc online hay gặp gỡ giao lưu qua internet.

Công nghệ xử lý dữ liệu lớn – Big Data

Những năm gần đây khái niệm Big data không còn xa lạ với mọi người nữa, nó đã được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới, vậy nhưng ở Việt Nam, công nghệ big data còn chưa được phát triển đúng mực. MobiFone là một trong những đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin Big data từ năm 2012 và đến hiện nay hệ thống Big Data của MobiFone đã dần hoàn thiện với công nghệ của IBM có khả năng xử lý hang trăm teraBytes dữ liệu cấu trúc và phi cấu trúc. MobiFone cũng đã thành lập đơn vị chuyên trách về Big data nghiên cứu và thử nghiệm các mô hình cho các bài toán giải pháp khác nhau.

Big Data có thể ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống vì vậy nó được quan tâm và xem là xu thế tất yếu của thời đại. Năm 2017 MobiFone tiếp tục truển khai xây dựng và hoàn thiện hệ thống để cung cấp nhiều giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp.

Công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) – MobiFone Cloud

Công nghệ điện toán đám mây được xem là một trong những công nghệ thông tin nổi bật và đáng chú ý nhất trong thời gian gần đây. Nó có sức ảnh hưởng lớn đến các hoạt động công nghệ . Điện toán đám mây giúp cho các doanh nghiệp tổ chức giảm thiểu được nguồn chi phí đáng kể cho việc đầu tư, chi phí vận hành triển khai.

MobiFone xác định điệm toán đám mây là lĩnh vực ưu tiên hang đầu trong việc phát triển công nghệ thông tin, là động lực và điểm tựa để chuyển mình từ đơn vị cung cấp sản phẩm viễn thông sang đơn vị cung cấp đa dịch vụ. Nhờ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, MobiFone đã cho ra đời nhiều giải pháp doanh nghiệp chất lượng, tiết kiệm tối đa chi phí mà đem lại hiệu quả cao.

Việc làm chủ hệ thống Cloud giúp MobiFone có thể triển khai nhanh các sản phẩm, dịch vụ hợp tác cung cấp cho khách hàng, giảm các chi phí vận hành, hỗ trợ, v.v.

Công nghệ lớp giữa (Middleware) – Giải pháp mSale

Kiến trúc SOA, công nghệ thông tin lớp giữa (middleware) đã ứng dụng hàng chục năm nay trên toàn thế giới, tại Việt Nam hiện tại vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp ứng dụng công nghệ lớp giữa vào việc phát triển các hệ thống lớn. Việc ứng dụng lớp giữa giúp khả năng tích hợp với nhiều hệ thống cũng như khả năng quản lý, xử lý các giao dịch trực tuyến (online) dù phức tạp cũng trở nên đơn giản, hiệu quả với mức độ ổn định hơn rất cao.

MobiFone đã ứng dụng các công nghệ lớp giữa để tạo ra giải pháp mSale, mSales có thể xử lý hàng trăm nghìn giao dịch trực tuyến mỗi ngày với số lượng nhân viên tác nghiệp thường xuyên lên tới hàng chục nghìn người, doanh thu qua hệ thống đạt hơn 30.000 tỷ,

Có thể nói rằng, bước chuyển mình mạnh mẽ của MobiFone từ đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông sang cung cấp đa sản phẩm với mũi nhọn chiến lược là Công nghệ thông tin là bước đi đúng đắn, nắm bắt xu thế phát triển của xã hội. Các công nghệ thông tin đang được MobiFone khai thác và ứng dụng tạo ra các sản phẩm thực sự là những công nghệ hang đầu trên thế giới hiện nay. Với định hướng và tầm nhìn chiến lược, Tất cả mọi người đều nhìn thấy tương lai tươi sáng khi MobiFone đầu tư mạnh tay vào lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin.

Giải Pháp Về Công Nghệ Thông Tin

Giải pháp Hạ tầng CNTT

Là nhà cung cấp giải pháp ở cấp độ hợp tác cao nhất với hầu hết các hãng CNTT hàng đầu thế giới, BTN có khả năng cung cấp và tích hợp hầu hết các giải pháp hạ tầng cơ sở CNTT như giải pháp Ảo hóa và Điện toán đám mây, giải pháp Hạ tầng mạng, giải pháp Hạ tầng trung tâm dữ liệu, giải pháp Hệ thống máy chủ và lưu trữ, giải pháp hội nghị truyền hình, giải pháp Truyền thông hợp nhất và giải pháp xây dựng Cơ sở Dữ liệu (CSDL) doanh nghiệp toàn diện.

Giải pháp Hạ tầng trung tâm dữ liệu

Việc xây dựng các trung tâm dữ liệu tập trung và hiện đại, phục vụ hiệu quả cho việc xử lý, lưu trữ và quản lý dữ liệu của các doanh nghiệp, tổ chức là rất cần thiết. Là nhà tích hợp hệ thống chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai các Trung tâm dữ liệu lớn tại Việt nam, BTN có khả năng đem đến cho khách hàng những giải pháp pháp và dịch vụ về hạ tầng Trung tâm dữ liệu theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đồng thời tiết kệm chi phí đầu tư, chi phí vận hành, dễ dàng quản trị và mở rộng dựa trên công nghệ và sản phẩm của các hãng sản xuất nổi tiếng trong lĩnh vực hạ tầng hiện đang có mặt tại Việt Nam như Schneider/APC, Emerson, TE, Stulz, Socomec, Nexans, Systimax, Panduit, Belden… .

Giải pháp Hạ tầng mạng:

Việc triển khai hạ tầng mạng của doanh nghiệp ngày nay không chỉ đơn thuần sử dụng công nghệ routing, switching như trước đây mà đòi hỏi rất nhiều thành phần được tích hợp trên một nền tảng tiêu chuẩn, theo một “framework” thống nhất. Dựa trên nền tảng công nghệ cơ bản của Cisco cùng với khả năng tích hợp các sản phẩm, giải pháp của các hãng HP, IBM, Juniper… BTN có khả năng cung cấp giải pháp hạ tầng mạng tổng thể với nhiều nhóm giải pháp phù hợp từng nhu cầu của các doanh nghiệp.

Giải pháp Hệ thống máy chủ và lưu trữ:

Hệ thống máy chủ là nơi xử lý các dữ liệu, cùng với hệ thống lưu trữ – nơi cất giữ các thông tin thiết yếu của doanh nghiệp luôn là các hệ thống quan trọng nhất. BTN có khả năng giúp các tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với yêu cầu hoạt động, điều kiện vận hành và mức dộ ưu tiên trong từng giai đoạn cụ thể nhưng vẫn đảm bảo tính bền vững.

Giải pháp Xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp toàn diện:

CSDL được xem là thành phần cơ bản nhất trong mọi hệ thống ứng dụng, từ các ứng dụng lõi phục vụ sản xuất, kinh doanh cho đến các ứng dụng trao đổi thông tin, hỗ trợ người dùng, marketing, dịch vụ khách hàng… BTN hiện là đối tác bạch kim của Oracle, có đội ngũ kỹ sư chuyên trách về CSDL được đào tạo chuyên sâu với các chứng chỉ có giá trị quốc tế: OCA, OCP, OCE… Đủ năng lực và kinh nghiệm cài đặt, bảo trì, tối ưu hóa, xử lý lỗi các hệ thống CSDL có quy mô lớn và độ phức tạp cao chho các tổ chức và doanh nghiệp.

Giải pháp Ảo hóa và điện toán đám mây:

Cùng với sự phát triển của giải pháp ảo hóa nói riêng và công nghệ điện toán đám mây nói chung, những bài toán khó về đầu tư, xây dựng hạ tầng và cả ứng dụng CNTT tại các doanh nghiệp dần dần đã được giải một cách dễ dàng hơn. Trong đó giải pháp Đám mây tư hữu (Private Cloud) chính mô hình phù hợp giúp giải quyết một cách hiệu quả bài toán về chi phí đầu tư và chi phí vận hành hệ thống CNTT. Với năng lực chuyên sâu và bề dày kinh nghiệm của đội ngũ kỹ sư, BTN đã nghiên cứu và phát triển giải pháp đám mây tư hữu theo mô hình cung cấp hạ tầng như dịch vụ IaaS (Infrastructure as a Service)

Giải pháp Truyền thông hợp nhất:

Giải pháp truyền thông hợp nhất cho phép tích hợp các phương thức truyền thông, hạ tầng mạng, hệ thống, thiết bị đầu cuối vào các ứng dụng CNTT nhằm tăng cường khả năng tương tác của người dùng đồng thời tối ưu hóa các quy trình giao tiếp, xử lý thông tin, từ đó giúp nâng cao hiệu quả hoạt động cho các doanh nghiệp và tổ chức. BTN là đối tác cấp cao của hai tập đoàn CNTT đứng đầu thế giới về giải pháp truyền thông hợp nhất là Cisco và Microsoft, đồng thời có quan hệ chặt chẽ với các hãng cung cấp các giải pháp giá trị gia tăng trên nền truyền thông hợp nhất như AudioCodes, 2N, FCS, Tiger Pro…

Giải pháp Hội nghị truyền hình:

Bạn đang xem bài viết Hai Giải Pháp Công Nghệ Của Mobifone Được Vinh Danh Tại Sao Khuê 2022 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!