Xem Nhiều 12/2022 #️ Hành Vi Rối Loạn Chức Năng Và Các Mẫu Gia Đình / 2023 # Top 16 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 12/2022 # Hành Vi Rối Loạn Chức Năng Và Các Mẫu Gia Đình / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hành Vi Rối Loạn Chức Năng Và Các Mẫu Gia Đình / 2023 mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thuật ngữ rối loạn chức năng được định nghĩa là “hoạt động bất thường hoặc suy giảm” trên một phần của một cá nhân, giữa những người trong bất kỳ mối quan hệ nào, hoặc giữa các thành viên của một gia đình. Hoạt động kém đề cập đến cả hành vi và mối quan hệ không hoạt động và có một hoặc nhiều khía cạnh tiêu cực, không lành mạnh đối với họ, chẳng hạn như giao tiếp kém hoặc xung đột thường xuyên.

Đây là thuật ngữ thường được các chuyên gia sức khỏe tâm thần sử dụng cho các tương tác giữa con người và thường được sử dụng để mô tả bất kỳ mối quan hệ nào trong đó có những vấn đề hoặc cuộc đấu tranh đáng kể. Các mối quan hệ hoặc tình huống rối loạn chức năng thường là động lực để được giúp đỡ trong liệu pháp tâm lý. Nhiều gia đình phát triển các khía cạnh rối loạn chức năng khi cố gắng đối phó với một thiếu niên gặp khó khăn vì các thành viên trong gia đình buộc phải thích nghi với các vấn đề về cảm xúc hoặc hành vi của teen tác động đến họ hàng ngày.

Ví dụ về hành vi rối loạn chức năng

Một thiếu niên gặp rắc rối thể hiện sự giận dữ bằng cách đánh người khác.

Một cặp vợ chồng tuổi teen đối phó với xung đột bằng cách không nói chuyện với nhau.

Một gia đình mà phụ huynh đang uống hàng ngày và các thành viên trong gia đình sợ nói về những gì đang xảy ra.

Một thiếu niên với một chẩn đoán kép người sử dụng thuốc để đối phó với các triệu chứng của họ hơn là đối phó với những gì đang gây ra cho họ.

Các mẫu gia đình rối loạn chức năng

Trong các gia đình rối loạn chức năng, có một loạt các mô hình có thể xảy ra.

Cha mẹ hoặc thanh thiếu niên trong gia đình lạm dụng rượu và / hoặc ma túy .

Một hoặc cả hai cha mẹ có hành vi ép buộc, chẳng hạn như cờ bạc hoặc làm việc quá mức, dẫn đến những khó khăn cho phần còn lại của gia đình.

Một hoặc cả hai cha mẹ đối xử với trẻ em như tài sản và như thể những đứa trẻ chỉ xung quanh cho nhu cầu cá nhân của riêng cha mẹ hoặc sự hài lòng.

Một hoặc cả hai cha mẹ là cực kỳ nghiêm ngặt đến mức không cho con cái tự chủ và kiểm soát chặt chẽ cuộc sống của họ.

Một hoặc cả hai cha mẹ không thể cung cấp hoặc đơn giản ngừng cung cấp hỗ trợ tình cảm và / hoặc thể chất và tài chính.

Nhiều gia đình có thời gian khi những mô hình này xảy ra, nhưng đó là khi họ bắt đầu trở thành tiêu chuẩn mà rối loạn chức năng xảy ra.

Ảnh hưởng của rối loạn chức năng đối với trẻ em

Khi các mô hình rối loạn chức năng trở thành tiêu chuẩn trong một gia đình, các ảnh hưởng bất lợi đối với trẻ em là rất lớn và có thể được mang vào các mối quan hệ người lớn của chúng. Một số các hiệu ứng tiềm năng và gây tổn hại cho trẻ em là:

Phải có mặt trong một cuộc xung đột của cha mẹ.

Hành động của cha mẹ không phù hợp với lời nói của họ, gây ra một thực tế bị bóp méo.

Bị từ chối hoặc được ưa chuộng.

Có điều khiển cứng nhắc đặt trên tất cả mọi thứ từ những người bạn của họ là làm thế nào họ ăn mặc.

Có cha mẹ là một trong hai cách quá tham gia và quá bảo vệ hoặc cha mẹ không được giải quyết và không quan tâm.

Bị chế nhạo hoặc bị bỏ qua khi chia sẻ suy nghĩ hoặc cảm xúc.

Bị lạm dụng thể chất.

Cảm giác như họ phải là người lớn trong tình huống này.

Liệu pháp gia đình có thể giúp rối loạn chức năng

Nếu gia đình của bạn đang gặp phải rối loạn chức năng vì bất kỳ lý do gì, việc tìm kiếm liệu pháp gia đình có thể là một lựa chọn tốt. Liệu pháp gia đình đã được chứng minh là cực kỳ hiệu quả trong việc học những cách thức mới để giao tiếp, giải quyết vấn đề giữa các thành viên gia đình và trở thành nguồn hỗ trợ và sức mạnh cho nhau.

“Mối quan hệ gia đình rối loạn chức năng.” Đại học Brown (2016).

Related Content

Intresting articles

Dfc: Rối Loạn Chức Năng Gia Đình Circus / 2023

DFC có nghĩa là gì? DFC là viết tắt của Rối loạn chức năng gia đình Circus. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Rối loạn chức năng gia đình Circus, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Rối loạn chức năng gia đình Circus trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của DFC được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài DFC, Rối loạn chức năng gia đình Circus có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

DFC = Rối loạn chức năng gia đình Circus

Tìm kiếm định nghĩa chung của DFC? DFC có nghĩa là Rối loạn chức năng gia đình Circus. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của DFC trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của DFC bằng tiếng Anh: Rối loạn chức năng gia đình Circus. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

Như đã đề cập ở trên, DFC được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Rối loạn chức năng gia đình Circus. Trang này là tất cả về từ viết tắt của DFC và ý nghĩa của nó là Rối loạn chức năng gia đình Circus. Xin lưu ý rằng Rối loạn chức năng gia đình Circus không phải là ý nghĩa duy chỉ của DFC. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của DFC, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của DFC từng cái một.

Ý nghĩa khác của DFC

Bên cạnh Rối loạn chức năng gia đình Circus, DFC có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của DFC, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Rối loạn chức năng gia đình Circus bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Rối loạn chức năng gia đình Circus bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

Gia Đình Rối Loạn Chức Năng Và Tác Động Của Chúng Đối Với Trẻ Em / 2023

Bạn có cảm thấy thoải mái trong gia đình của bạn? Ngôi nhà – một pháo đài, đây là nơi mà nó là an toàn, thoải mái, nơi có sự hiểu biết, tình yêu và sự hòa hợp. Nhưng, thật không may, không phải tất cả các gia đình có thể nói như vậy.

Đôi khi trong vòng tròn gia đình có những vấn đề trong mối quan hệ, bỏ qua những nhu cầu vật chất và tình cảm của nhau, bị chi phối bởi truyền thông độc đoán. Các tế bào này được gọi là xã hội bất bình thường. Nhiều khoa học và ít gây khó chịu hạn – “Gia đình bất bình thường.” Bài báo mô tả tính năng, đặc điểm, chủng loại và tác động đối với các thành viên khác của họ.

Làm thế nào sẽ làm tổn thương có thể được, nhưng có lẽ nó sẽ được về bạn hoặc gia đình bạn? Bạn không cần phải xem xét lại hành vi và cách thức giao tiếp của họ? Xét cho cùng, chúng hình thành bản sắc của các em, mà sau đó có thể trở thành “khó khăn”.

Những gì có thể được gọi là một gia đình rối loạn?

Kết quả là, một gia đình rối loạn chức năng không thể đáp ứng nhu cầu của họ cho sự phát triển cá nhân và tinh thần, tự khẳng định, phát triển, và tải được một cảm giác mặc cảm và các vấn đề tâm lý khác.

Đơn vị này của xã hội là không thể thực hiện đúng chức năng của mình (đối với hộ gia đình, vật liệu, sinh sản, giáo dục, cảm xúc, kiểm soát, rước lễ thiêng liêng, và những người khác).

Các yếu tố giáo dục gia đình rối loạn

Như bạn đã biết, gia đình rối loạn chức năng không xuất hiện tự. Đây là điều kiện thuận lợi bởi nhiều yếu tố.

Phát triển kinh tế-kinh tế. tình trạng nguyên liệu thấp này, thu nhập không thường xuyên, lương thấp và bị coi thường công việc, điều kiện sống nghèo.

Tội phạm. nghiện ma túy, nghiện rượu, cách vô đạo đức của cuộc sống, một kiểm tra hồ sơ tội phạm, chiến đấu trong nước, các biểu hiện của tánh và ngược đãi của các thành viên trong gia đình.

Phát triển kinh tế-nhân khẩu học. Đây gia đình không đầy đủ, với nhiều trẻ em, với sự củng cố và con nuôi, tái hôn và cha mẹ già.

Medico-xã hội. Một hoặc thành viên gia đình hơn có một rối loạn mãn tính, khuyết tật và các bệnh khác (từ trầm cảm đến ung thư). Yếu tố này cũng bao gồm các điều kiện môi trường bất lợi, công việc độc hại, bỏ bê về vệ sinh và tiêu chuẩn vệ sinh. Những tính năng của gia đình bất thường thường gắn liền với các yếu tố sau đây.

Xã hội và tâm lý. This family giáo dục không biết chữ, với các giá trị biến dạng, mối quan hệ tiêu cực và xung đột của vợ chồng, con và phụ huynh. Thông thường có một hoặc nhiều hình thức bạo lực (thể chất, tình cảm, bỏ bê, tình dục). Về nguyên tắc, các yếu tố có thể có nhiều vấn đề tâm lý. Ví dụ, một số nỗi buồn unlived, ngăn ngừa mang vai trò vợ chồng và chăm sóc trẻ.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là một gia đình với nhiều trẻ em hoặc với thu nhập thấp được thiết bị thiệt thòi. Ngay cả trong tình huống này có thể chiếm ưu thế trong ngôi nhà yêu thương và bầu không khí hài hòa. Tất cả các yếu tố cần được xem xét từ nhiều góc độ khác nhau. Nhưng nó là cần thiết để xem xét rằng trong tổng họ chỉ cung cấp một hiệu ứng tăng cường.

Các tính năng gia đình bất thường

Thông thường môi trường hoàn cảnh khó khăn có thể đáp ứng được các mối quan hệ phức tạp và căng thẳng. Ví dụ, ly dị hoặc cha mẹ mâu thuẫn, cha hoặc mẹ, không được tham gia vào việc nuôi dạy con cái, sự thù địch giữa mãn tính người thân. cãi vã liên tục, một sự im lặng kéo dài một tuần sau đó, và đôi khi thậm chí đánh nhau – một sự xuất hiện bình thường trong một gia đình phá hoại.

Trong những nhóm nhỏ, đặc biệt là ở nam giới, thường có vấn đề với ma túy hoặc rượu. Phụ nữ thường quan sát vấn đề sức khỏe tâm thần, mà họ gọi là bệnh mãn tính và khó chữa. Tất nhiên, trong quá trình kiểm tra họ là không đúng sự thật, bởi vì những vấn đề này chỉ đơn giản là “ngồi trong đầu tôi.” Nhưng đổ lỗi cho các bệnh phụ nữ của họ chuyển sang các thành viên khác trong gia đình (kể cả trẻ em), khéo léo thao tác hành vi và hướng dẫn anh ấy đi đúng hướng.

gia đình bất thường được đặc trưng bởi chu kỳ. Đó là lý do bất bình thường. Tất cả các quy tắc và các mẫu hành vi di chuyển từ một gia đình sang người khác qua các thế hệ. Đó là suy nghĩ đơn giản là thừa hưởng từ tổ tiên của họ. Đó là vì gia đình nhiều thế hệ xảy ra hoặc thảm kịch đó.

Ví dụ, người mẹ quá nhiều quan tâm và thao túng con trai bà. Không có gì đáng ngạc nhiên trong thực tế là ông lớn lên con người phụ thuộc người không có một ý kiến là. Hoặc một ví dụ khác. Nếu người cha là một người nghiện rượu, con gái của gần một trăm phần trăm khả năng anh sẽ kết hôn với người đàn ông như vậy. Và nó sẽ không phải là một tai nạn, việc lựa chọn xảy ra trên một mức độ tiềm thức. Tất nhiên, điều này có thể tránh được nếu thời gian để hiểu được vấn đề.

Đó là đặc trưng của một gia đình rối loạn

Xem xét những gì, có những dấu hiệu của một gia đình rối loạn chức năng trong đó người ta có thể đánh giá sự thiệt thòi.

Từ chối của các vấn đề hiện tại và việc bảo tồn những ảo ảnh.

kiểm soát Absolyutizirovanost và quyền lực.

Các cực của cảm xúc, cảm xúc và ý kiến.

Việc thiếu sự khác biệt của họ “I” riêng. Nếu cha trong một tâm trạng xấu, nó sẽ là như vậy tại tất cả.

Hệ thống cứng nhắc các quy tắc và các yêu cầu.

Gia đình hiếm khi hoặc không bao giờ dành nhiều thời gian với nhau.

sử dụng quá nhiều rượu hoặc ma túy.

Cùng phụ thuộc. một tình trạng như vậy là cố hữu trong gia đình nhân loại, mà là một nô lệ cho rượu hoặc ma túy. Đây là một áp lực rất lớn đối với tất cả các thành viên trong gia đình. Họ buộc phải xây dựng cuộc sống của họ phù hợp với những gì, khi nào và bao nhiêu để sử dụng chúng gần gũi. Đó là lý do tại sao gia đình rối loạn chức năng và Cùng phụ thuộc được gắn bó chặt chẽ với nhau.

Sự hiện diện của một bí mật chia sẻ, mà không ai có thể nói. Đó là về cất giấu một quá khứ phạm tội, nghiện hóa chất và lỗ hổng khác trong gia đình.

Cách ly. Không được chấp nhận để đi đến thăm và đưa họ ở nhà. Vì vậy, thường là cố định quá nhiều vào giao tiếp với nhau.

Vai trò trong gia đình bất đồng ý kiến

Dựa trên những đặc điểm này, chúng ta có thể kết luận rằng có microsocium nhất định vai trò phá hoại. Hơn nữa, họ đều bị nghiêm cấm phải được thay đổi. nỗ lực đó đều ngay lập tức bóp chết từ trong trứng nước.

Vì vậy, có vai trò trong một gia đình rối loạn chức năng là gì? Thông thường cha mẹ đóng vai trò như những kẻ áp bức đối với trẻ em, cảm thấy quyền lực và kiểm soát tuyệt đối. Và đó, đến lượt nó, là người bị áp bức. Mặc dù thường xuyên có những tình huống khi người chồng ngăn chặn vợ hoặc ngược lại.

Cha mẹ cảm thấy bản thân bậc thầy của đứa trẻ và tự xác định những gì là đúng hay sai và nó sẽ đóng vai trò như thế nào. Người lớn không tin rằng sự thân mật tình cảm phải tồn tại trong một gia đình hạnh phúc. Ở trẻ em, vâng lời là có giá trị trên tất cả, bởi vì họ phải “thoải mái”. Ý chí được coi là bướng bỉnh, mà phải được chia ngay lập tức. Nếu không, cha mẹ sẽ mất quyền kiểm soát tình hình, và đứa trẻ thoát khỏi tình trạng áp bức họ.

Bạn cũng không thể bày tỏ ý kiến của họ và hỏi tại sao nó là cần thiết để tuân theo tất cả người lớn. Đây là một sự vi phạm các quy tắc của gia đình phá hoại, một cuộc tấn công vào sức mạnh và sự thánh thiện của cha mẹ. Để cảm thấy an toàn và bằng cách nào đó tồn tại, con tin rằng người lớn là tốt, và vô điều kiện thực hiện đầy đủ tất cả các yêu cầu của họ. Chỉ trong thanh niên trẻ bắt đầu chỉ trích các bậc cha mẹ và chống lại quy tắc khắc nghiệt. Đó cũng là lúc bắt đầu “thú vị nhất.”

Nó cũng được đặc trưng bởi một gia đình rối loạn một hương vị cho sức mạnh và bạo lực. Hơn nữa, nó có thể là về thể chất, tình cảm, tình dục và thể hiện trong nhu cầu chưa được đáp ứng (cha mẹ có thể bị trừng phạt bởi nạn đói, buộc phải đi bộ trong những bộ quần áo rách rưới, và vân vân). Nếu đứa trẻ đã làm tồi tệ, tôi nhận được một dấu ấn xấu ở trường hoặc không vâng lời – ngay lập tức sau đó là một cú đá, đấm hay sự trừng phạt nghiêm trọng khác.

trẻ em nghèo cho cuộc sống đang bị tổn thương. Thông thường đối với nền tảng này mà phát triển mong muốn trở thành nạn nhân. mong muốn vô thức này để đóng vai trò của một nạn nhân, một sự sẵn sàng để trở thành một nô lệ. Ví dụ, ugodnitsa-người phụ nữ bị đánh đập vợ, sống cùng với một cuộc hôn nhân có cồn để phụ nữ quyền lực, và vân vân.

Quy tắc của ba “không”

gia đình bất thường sống trong các quy tắc độc ác của nó, nhưng họ thường đun sôi xuống để ba yêu cầu.

1. Đừng cảm thấy. Bạn có thể không công khai bày tỏ cảm xúc của mình, đặc biệt là tiêu cực. Nếu có gì không thích nó – có thể im lặng. Cũng trong gia đình bất thường hiếm thấy ôm, hoặc hôn.

Bạn không thể có niềm vui. Các gia đình bất đồng ý kiến cho rằng để vui chơi, tận hưởng cuộc sống, vui chơi, thư giãn và thưởng thức – đó là xấu, và thậm chí tội lỗi.

Niềm tin vào hy vọng giả tạo. Thói quen này được thể hiện trong giấc mơ quá nhiều, và có thể xảy ra ở tất cả các thành viên trong gia đình. “Chúng tôi sẽ chờ đợi một chút, hãy chắc chắn rằng cái gì sẽ xảy ra, và tất cả chúng ta sẽ tốt.”

Các loại gia đình phá hoại

Các hình thức gia đình bất thường có thể được xem từ vị trí của (suy thoái) của xã hội vi mô.

gia đình không điều hòa. Đặc trưng bất bình đẳng thực tế, phát triển cá nhân và hạn chế cưỡng ép khi một hoạt động khác.

Destruktogennaya gia đình. Đối với loại mâu thuẫn cố hữu, độc lập và tự chủ quá mức, file đính kèm về tình cảm không được đáp lại, không có sự hỗ trợ và hợp tác lẫn nhau.

Đổ nát gia đình. Nó có một cuộc xung đột rất cao, mà cuối cùng bao gồm nhiều lĩnh vực của cuộc sống. các thành viên trong gia đình không còn thực hiện chức năng và nhiệm vụ của mình, nhưng họ được tổ chức với nhau bằng một không gian sinh hoạt chung. Cuộc hôn nhân của vợ chồng, về nguyên tắc, tan rã, nhưng cho đến nay nó không có đăng ký hợp pháp.

Vỡ nhà. Người chồng và người vợ thực hiện một vụ ly dị, nhưng ngay cả trong trường hợp này, họ có thể bị buộc phải thực hiện chức năng nhất định. Đó là một vấn đề hỗ trợ vật chất của vợ chồng cũ, con chung và nuôi dạy con. Thường thì một thông tin liên lạc gia đình tiếp tục được tháp tùng bởi các cuộc xung đột nghiêm trọng.

Trong các loại gia đình bất thường không thể được coi là một loài, nó sẽ được xem xét riêng rẽ.

gia đình Psevdogarmonichnaya

Thoạt nhìn, chẳng hạn một gia đình không có khác biệt so với hạnh phúc. Nó dường như được chăm sóc cho đứa trẻ, có khả năng duy trì và hoạt động hàng ngày có vẻ như một hệ thống được thiết lập. Nó là khá bình thường một cuộc sống. Tuy nhiên, nếu chúng ta bỏ qua những ấn tượng đầu tiên, phía bên ngoài của tường bạn sẽ nhìn thấy hạnh phúc của các vấn đề nghiêm trọng.

Lạ lùng thay, nhưng microsocium như vậy có thể tồn tại đủ lâu, thậm chí suốt đời. Và hầu hết tất cả trẻ em bị ảnh hưởng từ nó, nếu thời gian không thay đổi tình hình.

Làm thế nào của cuộc sống trong một gia đình rối loạn chức năng đang thay đổi bé

Trẻ em từ môi trường phá hoại nhận chấn thương tâm lý có thể xảy ra trong các hình thức của nhiều vấn đề trong tương lai. Sự thiếu tự tin, rối loạn thần kinh, tùy thuộc vào tất cả các loại khó khăn với sự tin tưởng và thích ứng xã hội, không có khả năng để xây dựng một mối quan hệ chặt chẽ với bạn bè và người khác phái. danh sách đi và về.

Trẻ em trong gia đình bất thường học cách tồn tại với sự giúp đỡ của các cơ chế bảo vệ tâm lý. Họ tạo ra xung quanh mình những ảo ảnh của tình cảm và tình yêu, lý tưởng hóa và giảm thiểu những cảm xúc. Tức giận và hận thù thường văng trên các đối tượng, bạn bè và những người thân yêu. Cảm giác bị từ chối và lầy lội, với kết quả là một người có thể trở thành thờ ơ với tất cả mọi thứ.

Làm việc với một gia đình rối loạn

Nhà tâm lý học và các chuyên gia khác làm việc với gia đình như vậy đối mặt với một số vấn đề. Thông thường họ không sẵn sàng để công khai nói về cuộc sống của họ, và nhận thức của một số trong những điều cảm nhận đau đớn. Một số người thân cản trở sự thay đổi, bởi vì nó lên án khuyến nghị của tư vấn và không để cho chúng ra. Cặp đôi này không có ý tưởng về những hành vi đúng đắn vai trò trong gia đình, và trên nhu cầu đào tạo trong nhiều năm.

Bước đầu tiên để giải quyết vấn đề – đó là sự hiểu biết của mình. Nếu bạn hiểu rằng môi trường gia đình của bạn là không phải tất cả tốt, và muốn có một gia đình hạnh phúc, vì vậy tất cả là không bị mất. Tôi chưa bao giờ muộn, điều chính – để bắt đầu.

Triệu Chứng Rối Loạn Chức Năng Tiền Đình / 2023

Có một hệ thống thần kinh cấu tạo phức tạp, kết nối giữa ống tai trong và bộ não giúp chúng ta giữ thăng bằng trong các hoạt động của cơ thể. Nó được gọi là hệ thống tiền đình. Nếu hệ thống này bị tổn thương, bạn có thể gặp rối loạn chức năng tiền đình. Chóng mặt và mất thăng bằng là những triệu chứng thường gặp nhất, nhưng bạn cũng có thể có vấn đề với chức năng nghe và tầm nhìn.

Những Nội Dung Cần Lưu Ý

Chóng mặt là triệu chứng thường gặp nhẩt khi bị rối loạn chức năng tiền đình

Bệnh nhân sẽ thấy chóng mặt 1 cách đột ngột, có thể xuất hiện ngay cả khi bệnh nhân ngồi yên.

Có cảm giác nhà cửa quay cuồng

Hoặc cảm giác bập bềnh say sóng.

Rối loạn chức năng tiền đình khiến người bệnh bị mất thăng bằng

Bệnh nhân có thể không đứng lên được trong những ngày đầu của rối loạn tiền đình.

Bệnh nhân có thể vấp ngã, khó đi thẳng hoặc khi quay người.

Khó duy trì tư thế thẳng đầu, đầu có thể nghiêng sang một bên.

Có xu hướng nhìn xuống để xác nhận vị trí mặt đất

Có xu hướng chạm hoặc giữ gì đó khi đứng

Các rối loạn về tầm nhìn gặp trong rối loạn tiền đình

Khó tập trung hoặc theo dõi các thứ bằng mắt. Nhìn vật hoặc từ ngữ trên một trang giấy như đang nhảy, hoặc mờ, hoặc gấp đôi.

Khó chịu khi phải đi lại trong môi trường đông đúc như giao thông, cửa hàng, đám đông…

Nhạy cảm với ánh sáng, hoặc đèn chuyển động, nhấp nháy.

Nhạy cảm với một số loại màn hình máy tính và truyền hình kỹ thuật số.

Ảnh hưởng lên thính lực do rối loạn tiền đình

Có thể có mất thính lực

Hoặc nghe những tiếng bất thường trong tai như ù tai, ầm ầm, rên rỉ

Nhạy cảm với tiếng ồn hoặc môi trường ồn ào

Âm thanh lớn đột ngột có thể làm tăng các triệu chứng chóng mặt, chóng mặt hoặc mất cân bằng

(Visited 237 times, 1 visits today)

Bạn đang xem bài viết Hành Vi Rối Loạn Chức Năng Và Các Mẫu Gia Đình / 2023 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!