Xem Nhiều 6/2023 #️ Hãy Nêu Hiện Trạng, Nguyên Nhân, Hậu Quả Và Giải Pháp Của Phòng Tránh Lây Nhiễm Hiv/Aids # Top 12 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hãy Nêu Hiện Trạng, Nguyên Nhân, Hậu Quả Và Giải Pháp Của Phòng Tránh Lây Nhiễm Hiv/Aids # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hãy Nêu Hiện Trạng, Nguyên Nhân, Hậu Quả Và Giải Pháp Của Phòng Tránh Lây Nhiễm Hiv/Aids mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

HIV là một chữ viết tắt của loại vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người.AIDS là chữ viết tắt của hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. AIDS là giai đoạn cuối của quá trình nhiễm HIV. Trong giai đoạn này, hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy yếu nên người bệnh dễ mắc các bệnh như: nhiễm khuẩn, ung thư…Theo số liệu thống kê của Cục phòng chống HIV/AIDS trực thuộc Bộ y tế, tính đến ngày 17/4/2013 trên cả nước có 210.612 trường hợp nhiễm HIV/AIDS. Trong đó có 54.361 trường hợp đã chuyển sang giai đoạn AIDS và đã có 54.485 người tử vong.Riêng tại Đồng Nai, theo Trung tâm phòng chống HIV/AIDS trực thuộc Sở y tế Đồng Nai thì: Tính đến tháng 4 năm 2013, đã có 6.169 trường hợp nhiễm HIV/AIDS. Trong đó có 2.423 trường hợp đã chuyển sang giai đoạn AIDS và đã có 1.428 người tử vong;Và theo dự báo, nếu chúng ta không có những biện pháp hữu hiệu, thì đến năm 2020, số người lây nhiễm HIV/AIDS có thể lên đến 700.000 người…Và cứ mỗi ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam, lại có thêm 100 người phải sống chung với căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS.Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS. Vì vậy biết cách tự phòng cho mình và cho cộng động cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay.Dựa vào đường lây nhiễm HIV, có các biện pháp phòng sau:1. Phòng nhiễm HIV/AIDS lây qua đường tình dục:– Sống lành mạnh, chung thuỷ một vợ một chồng và cả hai người đều chưa bị nhiễm HIV. Không quan hệ tình dục bừa bãi.– Trong trường hợp quan hệ tình dục với một đối tượng chưa rõ có bị nhiễm HIV không, cần phải thực hiện tình dục an toàn để bảo vệ cho bản thân bằng cách sử dụng bao cao su đúng cách.– Phát hiện sớm và chữa trị kịp thời các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS.2. Phòng nhiễm HIV/AIDS lây qua đường máu:– Không tiêm chích ma túy.– Chỉ truyền máu và các chế phẩm máu khi thật cần thiết, và chỉ nhận máu và các chế phẩm máu đã xét nghiệm HIV.– Chỉ sử dụng bơm kim tiêm vô trùng. Không dùng chung bơm kim tiêm. Sử dụng dụng cụ đã tiệt trùng khi phẫu thuật, xăm, xỏ lỗ, châm cứu…– Tránh tiếp xúc trực tiếp với các dịch cơ thể của người nhiễm HIV– Dùng riêng đồ dùng cá nhân: dao cạo, bàn chải răng, bấm móng tay,…3. Phòng nhiễm HIV/AIDS lây truyền từ mẹ sang con:– Người phụ nữ bị nhiễm HIV thì không nên có thai vì tỷ lệ lây truyền HIV sang con là 30%, nếu đã có thai thì không nên sinh con.– Trường hợp muốn sinh con, cần đến cơ sở y tế để được tư vấn về cách phòng lây nhiễm HIV cho con.– Sau khi đẻ nếu có điều kiện thì nên cho trẻ dùng sữa bò thay thế sữa mẹ.

Hiv/Aids Và Cách Phòng Tránh Lây Nhiễm

Hiện nay đại dịch HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe, con người và tương lai nòi giống của các quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu. Nó tác động mạnh mẽ đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự và an toàn xã hội đe dọa sự phát triển bền vững của tất cả các quốc gia trên thế giới. Đáng lo ngại hơn là HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo xa xôi của đất nước cũng như ở khắp nơi trên thế giới. Trong khi chưa có vắc xin phòng ngừa cũng như thuốc điều trị đặc hiệu thì một trong những vấn đề cần quan tâm hiện nay là làm thế nào giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HIV vẫn là tốt nhất.

Tại Việt Nam được phát hiện ca nhiễm đầu tiên vào tháng 12 năm 1990 tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng thực sự dịch HIV/AIDS đã bắt đầu bùng nổ từ năm 1993 trong nhóm những người nghiện chích ma túy tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó dịch bắt đầu lan ra tất cả các tỉnh. Đến cuối tháng 12/1998, toàn bộ 61 tỉnh, thành trong cả nước đều đã phát hiện có người bị nhiễm HIV. Theo số liệu thống kê của Cục phòng chống HIV/AIDS trực thuộc Bộ Y tế, tính đến tháng 9/2019, lũy tích số người nhiễm HIV là hơn 211.000 người, số người tử vong do AIDS là hơn 103.000 người. Dịch HIV/AIDS đã có xu hướng giảm, tuy nhiên tốc độ giảm của dịch lại có xu hướng chậm lại.

Riêng tại tỉnh Hà Giang, phát hện ca nhiễm HIV đầu tiên vào năm 1998. Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tính đến 30/9/2019 đã có 1.656 trường hợp nhiễm HIV/AIDS trong đó có 1.114 trường hợp đã chuyển sang giai đoạn AIDS và đã có 463 người tử vong. Theo dự báo, nếu chúng ta không có những biện pháp hữu hiệu thì đến năm 2020 trên cả nước số người lây nhiễm HIV/AIDS có thể lên đến gần 700.000 người. Và cứ mỗi ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam lại có thêm 100 người phải sống chung với căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

* Khái niệm:

– HIV là tên viết tắt tiếng Anh của từ Human Immuno-deficiency Virus, một loại virus gây suy giảm miễn dịch ở cơ thể người. Gây tổn thương nghiêm trọng tới hệ miễn dịch của cơ thể.

– AIDS là tên viết tắt của cụm từ Acquired Immuno Deficiency Syndrom, là giai đoạn cuối của HIVAIDS. Trong giai đoạn này, hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy yếu nên người bệnh dễ mắc các bệnh như: nhiễm khuẩn, ung thư…

* Biểu hiện của HIV/AIDS: Có 04 giai đoạn nhiễm HIV

– Giai đoạn sơ nhiễm (còn gọi là thời kỳ cửa sổ): Thời gian kéo dài từ 2 đến 6 tháng, cơ thể hoàn toàn bình thường. Xét nghiệm HIV cho kết quả âm tính (vì thế trong giai đoạn này dễ lây bệnh cho người khác nếu quan hệ tình dục không an toàn).

– Giai đoạn nhiễm HIV không triệu chứng: Thời gian từ 5 đến 7 năm, cơ thể vẫn khỏe mạnh bình thường. Xét nghiệm cho kết quả dương tính.

– Giai đoạn cận AIDS: Vẫn chưa có biểu hiện đặc trưng, xét nghiệm cho kết quả dương tính.

– Giai đoạn AIDS: Có các biểu hiện như: Gầy sút (giảm trên 10% trọng lượng cơ thể); sốt , ỉa chảy, ho kéo dài trên 1 tháng. Xuất hiện nhiều bệnh kèm theo như ung thư, viêm phổi, lao, viêm da, lở loét toàn thân,…. Người bệnh nhanh chóng tử vong tùy theo điều kiện chăm sóc và điều trị.

* Các đường lây truyền HIV: Có 3 con đường lây truyền HIV.

– Lây qua đường tình dục: Vi rút HIV có rất nhiều trong chất dịch sinh dục của người bị nhiễm. Do vậy, vi rút HIV có thể xâm nhập vào máu bạn tình qua cơ quan sinh dục. Việc sinh hoạt tình dục dù có giao hợp hay chỉ tiếp xúc cơ quan sinh dục đều có khả năng lây nhiễm.

– Lây qua đường máu: HIV có rất nhiều trong máu người nhiễm. Do vậy việc dùng chung bơm kim tiêm, dụng cụ y tế không qua tiệt trùng với người nhiễm HIV, truyền máu của người nhiễm HIV đều làm cho bạn bị lây nhiễm HIV. Riêng về ma túy , bản thân nó không sinh ra HIV nhưng người nghiện ma túy dễ dàng bị lây nhiễm HIV khi dùng chung bơm kim tiêm với bạn nghiện hoặc bơm kim tiêm tại tụ điểm bán thuốc.

– Lây từ mẹ sang con: Tỷ lệ trẻ em sinh ra bị nhiễm HIV từ những người mẹ bị nhiễm HIV là 25-30%. HIV có thể lây từ mẹ sang bé qua nhau thai khi bé trong bụng mẹ, qua máu và chất dịch của mẹ khi sinh hoặc qua sữa mẹ khi mẹ cho con bú. Trẻ sơ sinh nhiễm HIV thường không sống được quá 3 năm.

2. Các cách phòng tránh lây nhiễm HIV

* Phòng lây nhiễm HIV qua đường tình dục:

– Khi chưa có đủ điều kiện, không biết rõ về lịch sử của người tình không nên vội vàng có quan hệ tình dục. Việc tránh có quan hệ tình dục là biện pháp phòng tránh HIV/AIDS và các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục hiệu quả nhất.

– Đã có bạn tình hoặc đã lập gia đình, việc sống chung thủy đối với cả hai người là cách phòng tránh hữu hiệu nhất cho việc lây nhiễm HIV/AIDS và nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

– Trong trường hợp có quan hệ với một người mà mình không biết rõ về lịch sử tình dục của họ thì việc dùng bao cao su đúng cách là rất cần thiết. Cần phải dùng bao cao su khi có quan hệ tình dục kể với tất cả các đường âm đạo, miệng và hậu môn.

– Phát hiện sớm và chữa trị kịp thời các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS vì những tổn thương do nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục sẽ là cửa vào lý tưởng cho HIV.

* Phòng lây nhiễm HIV qua đường máu:

– Không dùng chung bơm, kim tiêm khi tiêm hay chích. Nên sử dụng bơm kim tiêm dùng một lần rồi bỏ đi. Tốt nhất là không tiêm chích ma túy.

– Hạn chế truyền máu, sử dụng các loại thuốc tiêm chích.

– Không dùng chung những vật xuyên qua da và niêm mạc như: bàn chải đánh răng, dao cạo râu, kim xăm mình, kim xuyên lỗ tai…

– Khi đi cắt tóc không nên sử dụng chung lưỡi dao cạo, đồ dùng ngoáy tai vì những đồ dùng này vẫn có thể gây tổn thương da và lây nhiễm HIV/AIDS.

* Phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con:

– Người phụ nữ bị nhiễm HIV thì không nên có thai, nếu đã có thai thì không nên sinh con.

– Trường hợp muốn sinh con, cần đến cơ sở y tế để được tư vấn về cách phòng lây nhiễm HIV cho con.

– Sau khi đẻ nếu có điều kiện thì nên cho trẻ dùng sữa bò thay thế sữa mẹ.

Nguy Cơ Và Biện Pháp Phòng Chống Lây Nhiễm Hiv/Aids Trong Trường Học

Theo Cục Phòng, chống HIV/AIDS, trong những năm gần đây, do công tác dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con được triển khai rộng khắp trên cả nước với những biện pháp dự phòng tích cực, sớm hơn, đầy đủ hơn và hiệu lực hơn nên số trẻ em dưới 6 tuổi nhiễm HIV được phát hiện giảm nhanh. Số trẻ nhiễm HIV dưới 6 tuổi được phát hiện năm 2011 là 405 trẻ, số này năm 2012 là 353 trẻ, năm 2013 là 265 và 6 tháng năm 2014 là 131 trẻ. Như vậy, số liệu này năm 2014 đã giảm hơn 1/3 lần so với năm 2011.

Cũng theo Cục Phòng, chống HIV/AIDS, trẻ em nhiễm HIV phát hiện ở độ tuổi tiểu học (7-11 tuổi), độ tuổi học sinh phổ thông cơ sở (12-15 tuổi) và độ tuổi học sinh trung học phổ thông (16-19 tuổi) cũng có chiều hướng giảm trong 3 năm trở lại đây, đặc biệt là ở nhóm tuổi trung học phổ thông (giảm gần 1/3 lần so với 2011).

Kết quả rà soát số người nhiễm HIV trên toàn quốc đến tháng 6 năm 2014, có hơn 203 nghìn người nhiễm HIV hiện còn sống, trong đó có gần 2 nghìn trẻ em dưới 19 tuổi. Trẻ em nhiễm HIV độ tuổi mầm non chiếm 43,8%, tiểu học 15,3%, Phổ thông cơ sở 4,8%, Trung học phổ thông 36,1%. Trên thực tế, hầu hết trẻ nhiễm HIV độ tuổi Tiểu học trở lên đều được đến trường học chung với các trẻ em không nhiễm khác, duy chỉ có trẻ nhiễm HIV độ tuổi mầm non thì được chăm sóc, dạy dỗ tại gia đình hoặc các Trung tâm bảo trợ xã hội do điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng đặc biệt hơn.

Hiện nay, Việt Nam chưa ghi nhận được trường hợp lây nhiễm HIV nào ở học sinh trong môi trường học đường. Trẻ em ở tuổi Tiểu học và Phổ thông cơ sở rất hiếu động, chúng có thể trêu chọc gây xây xát da, chảy máu nhưng nếu máu hoặc dịch tiết của học sinh nhiễm HIV dính vào phần da, niêm mạc lành lặn của trẻ không nhiễm HIV thì cũng không có nguy cơ lây truyền HIV. Khi học sinh nhiễm HIV ngồi học chung lớp, chung bàn, ăn uống chung mâm, vui chơi chung với các học sinh khác thì không thể lây nhiễm HIV sang cho các bạn, vì HIV không lây qua các tiếp xúc thông thường.

Đối với trẻ ở độ tuổi Phổ thông trung học (thanh thiếu niên) ngoài nguy cơ trên có thể trẻ bắt đầu có hành vi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, trẻ nhiễm HIV ở độ tuổi này hầu hết đang được quản lý sức khỏe và được điều trị bằng thuốc kháng HIV (ARV) tại các cơ sở chăm sóc và điều trị HIV/AIDS. Chúng được tư vấn rất kỹ về cách phòng, tránh lây nhiễm HIV sang người khác và được hướng dẫn quan hệ tình dục an toàn. Khả năng lây nhiễm HIV qua đường tình dục ở người đang điều trị bằng thuốc ARV là rất thấp. Theo Tổ chức Y tế thế giới, nếu được điều trị bằng thuốc ARV thì làm giảm 96% nguy cơ lây nhiễm HIV sang bạn tình không nhiễm HIV. Chính vì vậy, nguy cơ lây nhiễm HIV trong môi trường học đường là rất hãn hữu.

Hiện nay, do được tuyên truyền nhiều về các kiến thức cơ bản của HIV và chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV nên trẻ em nhiễm HIV đã được đến trường và đã hòa nhập với các học sinh khác. Tuy vây, nếu không may xảy ra tai nạn có tiếp xúc với máu hoặc dịch tiết của học sinh nhiễm HIV thì cần xử trí như sau:

– Ngay sau khi bị tiếp xúc với máu, dịch tiết thì phải xối ngay vết thương dưới vòi nước, để vết thương tự chảy máu trong một thời gian ngắn, không nặn bóp vết thương, rồi rửa kỹ bằng xà phòng và nước sạch.

– Sau đó đưa trẻ đến cơ sở y tế, có thể là phòng khám ngoại trú HIV gần nhất hoặc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS để các y bác sỹ đánh giá nguy cơ, tư vấn và xử trí kịp thời. Nếu xác định có nguy cơ, trẻ sẽ được điều trị dự phòng bằng thuốc kháng HIV trong vòng 4 tuần. Việc điều trị dự phòng này cần tiến hành sớm ngay sau khi bị phơi nhiễm hoặc thời gian tối đa là trước 72 giờ. Sau 72 giờ việc điều trị là không có tác dụng dự phòng. Như vậy, chỉ điều trị bằng thuốc kháng HIV khi xác định có nguy cơ và phải dùng thuốc đúng phác đồ và trước 72 giờ.

Hiện nay, chủ trương của nước ta là khuyến khích việc đưa trẻ nhiễm HIV đến trường, đảm bảo quyền lợi chính đáng của các em. Tại Khoản 2, Điều 15 của Luật Phòng, chống HIV/AIDS cũng quy định: Cơ sở giáo dục không được có các hành vi sau đây: Từ chối tiếp nhận học sinh, sinh viên, học viên vì lý do người đó nhiễm HIV; Kỷ luật, đuổi học học sinh, sinh viên, học viên vì lý do người đó nhiễm HIV; Tách biệt, hạn chế, cấm đoán học sinh, sinh viên, học viên tham gia các hoạt động, dịch vụ của cơ sở vì lý do người đó nhiễm HIV; Yêu cầu xét nghiệm HIV hoặc yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm HIV đối với học sinh, sinh viên, học viên hoặc người đến xin học. Do vậy chúng ta không nên kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV.

Các bậc cha mẹ cần chủ động trang bị cho mình các kiến thức phòng, chống HIV/AIDS để tự bảo vệ chính mình, con cái và người thân và khi có bất kỳ sự việc gì xảy ra cũng đủ kiến thức để phân tích, không hoảng loạn hay lo lắng quá mức cần thiết.

Nhà trường cần tuyên truyền, giáo dục cho các em các kiến thức về HIV, kỹ năng sống, điều gì nên làm, điều gì không nên làm và có giám sát các hoạt động vui chơi của các em, đặc biệt là các trò chơi gây xây xát da, chảy máu.

Publish: 10/12/2014 – Views: 2763 – Lastest update: 10/12/2014 3:32:50 CH

Về một ngành mới của Trường ĐHSP Hà Nội: ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành Hỗ trợ giáo dục người khuyết tật – một ngành mới của khoa Giáo dục Đặc biệt

Thiêng liêng nghi thức chào cờ sáng 2/9 trên Quảng trường Ba Đình

75 năm Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập: Quyền con người và quyền của mỗi dân tộc

Xem những hiện vật gốc về Ngày Độc lập 2-9

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Trong bầu trời không gì quý bằng nhân dân”

Đảng Cộng sản Việt Nam kiên định vận dụng sáng tạo tư tưởng của V.I. Lê-nin vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam thời kỳ đổi mới

Hình ảnh người phụ nữ trong khoảnh khắc lịch sử 30/4/1975

Tinh thần chiến thắng 30-4-1975: Vẫn tỏa sáng trong thời đại ngày nay

Chương trình hành động “Năm An toàn giao thông 2020”

Tổng bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi mọi người tích cực hiến máu nhân đạo

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ tình nguyện tham gia hiến máu

Sơ lược về Coronavirus

90 năm đất nước đi lên dưới lá cờ vẻ vang của Đảng

Vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong những bước ngoặt lịch sử

Quan điểm của Hồ Chí Minh về tư cách người cán bộ cách mạng chân chính trong “Đường Kách Mệnh” và tham chiếu đối với công tác xây dựng Đảng hiện nay

Thực hiện nội dung sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân trong Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

“Sức khỏe” của biển – sức mạnh của hành tinh

Chủ đề Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019

Kết quả hoạt động của Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2014 – 2019

Mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp hoạt động của Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Hồ Chí Minh – Sáng mãi tên Người!

Những hình ảnh còn mãi với thời gian của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát huy truyền thống, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo

Nguyễn Thiếp – nhà sư phạm quyết tâm cải cách giáo dục

Tuyên truyền, phổ biến Luật Tố cáo năm 2018

Tết Dương lịch 2019, người lao động được nghỉ mấy ngày?

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 67 năm xây dựng và trưởng thành (11/10/1951 – 11/10/2018)

Hà Nội trước ngày giải phóng năm 1954

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII thành công tốt đẹp

Khai mạc Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 12, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu ngành Giáo dục dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII: Khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường

Đề cương tuyên truyền Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Phát huy hào khí của Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2-9 để đưa nước ta phát triển nhanh và bền vững

Không gian trưng bày tư liệu từ năm 1946 viết về Cách mạng tháng Tám

Công đoàn ngành Giáo dục ký kết hợp tác triển khai Chương trình phúc lợi cho đoàn viên

Tháng Hành động vì môi trường 2018: Kêu gọi giải quyết ô nhiễm nhựa

Ngày Môi trường thế giới năm 2018: “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”

Hội nghị tập huấn công tác tuyên giáo – hoạt động nâng cao kĩ năng mềm cho cán bộ công đoàn cốt cán

Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV nhiệm kỳ 2018 – 2023

Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam thành công tốt đẹp, TS Vũ Minh Đức tái đắc cử chức Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam khóa XV, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Khai mạc Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua lao động sáng tạo giai đoạn 2012 – 2017

Hội nghị Hội đồng Giáo giới các nước ASEAN và Hàn Quốc (ACT+1) lần thứ 33

44 thầy giáo ở trường Tiểu học Tri Lễ 4 đã xuất sắc trở thành nhân vật của năm trong chương trình Ấn tượng VTV 2017

Sốt xuất huyết: những lưu ý cần biết phòng chống và điều trị

Lễ Độc lập khai sinh nước Việt Nam được tổ chức thế nào

Thông báo kết quả nhắn tin bình chọn vòng 1 và thời gian bình chọn vòng 2 “Ấn tượng VTV 2017”

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tiếp nhận hỗ trợ Cán bộ, nhà giáo, người lao động các tỉnh Tây bắc bị thiệt hại do mưa lũ tháng 8 – 2017: Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội hỗ trợ 70 triệu đồng

Những Lời Của Bác Hồ Với Cán Bộ Công Đoàn

Hành trình Đỏ xuyên Việt năm 2017 được phát động trên 30 tỉnh thành

Gần 1.000 bạn trẻ tham gia Ngày hội hiến máu – Sắc màu Hành trình Đỏ 2017

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam

Cách phòng chống, tuyên truyền về ma túy

Mít tinh Ngày Thế giới không khói thuốc lá

Thành phần và độc tính của khói thuốc lá

Kết quả giải quyết sự cố môi trường biển gây hải sản chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế

Vì sao 1/5 được chọn là ngày Quốc tế Lao động?

“Khúc yêu thương” Kỷ niệm ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII thành công tốt đẹp

10 hoạt động nổi bật của tổ chức Công đoàn Việt Nam năm 2016

2017 – năm vì lợi ích đoàn viên

Hà Nội trước thời khắc lịch sử năm 1946

Cuộc chiến mùa đông 1946 – Bản anh hùng ca bất tử

Nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến

Đề cương tuyên truyền 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến

Chủ tịch Hồ Chí Minh với Ngày toàn quốc kháng chiến

Dấu hiệu nhận biết nhiễm virus Zika

Kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS: Nguyên nhân và hậu quả

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2016

87 năm Công đoàn Việt Nam: Vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động

Những vấn đề về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thông báo kết quả: ĐIỂM LĨNH VỰC CÔNG TÁC 14 – KHỐI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM HỌC 2015 – 2016

Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm hỏi, động viên, hỗ trợ Nhà giáo, người lao động và các nhà trường chuẩn bị bước vào năm học mới

Chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2016)

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khai trương Cổng thông tin điện tử đa phương tiện Công đoàn Việt Nam

Nhiều hoạt động kỉ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016)

Hành trình 87 năm hình thành và phát triển của công đoàn Việt Nam

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (22/7/1951 – 22/7/2016)

Phát huy truyền thống 65 năm xây dựng và trưởng thành, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đáp ứng tình hình, nhiệm vụ mới

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong các cơ sở giáo dục

Đại tướng Võ Nguyên Giáp với biển, đảo Tổ quốc

Cả dân tộc kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo

Top 10 kỷ lục về biển đảo Việt Nam 2016

Ngày Môi trường Thế giới năm 2016: “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”

Lịch sử và ý nghĩa Ngày Môi trường Thế giới 5 – 6

Ngày Môi trường Thế giới 2016: Cuộc chiến chống nạn buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã

Một số nội dung quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hồ Chí Minh & Khát vọng thống nhất đất nước

Chuyện ít biết về kỷ niệm sinh nhật Bác lần đầu tiên

Chiến thắng Điện Biên Phủ và chất nhân văn của Đại tướng

Chiến thắng Điện Biên Phủ trận chiến hòa bình, ý nghĩa thời đại

Chương trình nghệ thuật ‘Ngày hội non sông’ chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

Tổng LĐLĐVN phát động kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế lao động (1.5.1886 – 1.5.2016) và Tháng công nhân năm 2016: Công đoàn hướng mạnh về cơ sở

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ IV – năm 2016 khu vực phía Nam thành công rực rỡ

Lễ trao Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng, khen thưởng công tác xây dựng Đảng và khai giải lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt I năm 2016

5 điểm mới của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân

Sơ lược lịch sử hình thành và phát triển Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Chỉ thị số 51-CT/TW ngày 04/01/2016 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021

Thư của Chủ tịch nước kêu gọi toàn dân hiến máu nhân đạo (7/4)

Công bố văn kiện Đại hội XII của Đảng

Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngành lập ngành Thể dục thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2016)

Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016)

Để Luật An toàn, vệ sinh lao động đi vào cuộc sống

Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội vận động CB,VC thực hiện quy định của pháp luật về an toàn kỹ thuật đối với các phương tiện cơ giới đường bộ

Thế giới chỉ có 28 nước tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ

Công bố danh sách Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XII

Khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

Báo chí quốc tế nhấn mạnh tầm quan trọng của Đại hội Đảng XII

Dự kiến có 180 Ủy viên Trung ương khóa XII

Họp báo trong nước và quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam

Năm 2016, báo chí tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

Chuyện ít biết về khóa Quốc hội kéo dài nhất lịch sử

Người Việt Nam lần đầu đi bầu cử 70 năm trước

Nhiều hoạt động Kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Quốc hội khóa 1 ra đời như thế nào

Các phong trào thi đua yêu nước phát huy sức mạnh tổng hợp toàn dân tộc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Công việc hằng ngày chính là nền tảng thi đua

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam

Lễ mít tinh và lễ diễu binh, diễu hành chào mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 – 9

Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc khánh 2/9

Những địa danh của Hà Nội gắn liền với ngày Quốc khánh

Những hình ảnh ghi lại thời khắc lịch sử của mùa Thu tháng 8-1945

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

Những ca khúc không thể nào quên về Cách mạng tháng Tám

Công đoàn Giáo dục Việt Nam – Tự hào truyền thống 64 năm xây dựng và phát triển

Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929-28.7.2015)

Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929-28.7.2015) Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng: Công đoàn phải không ngừng đổi mới phương pháp hoạt động

Kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2015): Ngã ba Đồng Lộc – Cõi thiêng bất tử

Kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22/7/1951 – 22/7/2015)

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2015: “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm – Vì một trái đất bền vững”

Thư của Bác Hồ gửi các cháu thiếu nhi nhân ngày 1-6

Trường ĐHSP Hà Nội đăng cai tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2015

Tư tưởng Hồ Chí Minh – Những giá trị vĩnh cửu

Trao giải cuộc thi viết về học và làm theo Bác

Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiến thắng Điện Biên Phủ qua ảnh quốc tế

Chào mừng tháng Công nhân năm 2015: Để giai cấp công nhân Việt Nam thực sự là lực lượng tiên phong trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Kỷ niệm 61 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ (7/5/1954 – 7/5/2015)

Ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế lao động 1/5

Đại thắng mùa Xuân 1975: Thắng lợi của ý chí và khát vọng

Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2015)

Bài học về nghệ thuật tạo và nắm thời cơ giành thắng lợi trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử

Kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2015)

Chương trình truyền thông sức khỏe – phòng và phát hiện sớm ung thư

Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2015)

Rèn luyện tính đảng cho cán bộ, đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Vị trí, vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong Hiến pháp năm 2013

Tổ chức 3 đợt cao điểm tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XII của Đảng

Phát động thi đua chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

Kỷ niệm trọng thể 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam

Chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Người Anh Cả của Quân đội ta

Thông tin cơ bản về HIV/AIDS và các biện pháp phòng tránh

Tình hình HIV/AIDS tại Việt Nam

Toàn văn Hiến pháp sửa đổi

NHỮNG ĐIỂM MỚI CƠ BẢN CỦA HIẾN PHÁP NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM NĂM 2013

Từ tầm nhìn giáo dục toàn diện và tư tưởng nhân văn Hồ Chí Minh, nghĩ về vị thế nhà trường và trọng trách nhà giáo

Nhớ lời Bác dạy: 50 năm nhìn lại, để tiếp tục vững bước bước đi lên trong sự nghiệp đổi mới!

LỜI BÁC HỒ CĂN DẶN QUA NHỮNG BỨC THƯ GỬI NGÀNH GIÁO DỤC MÃI SOI ĐƯỜNG CHO TRƯỜNG SƯ PHẠM VỚI VIỆC ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN

Toàn văn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đề cương tuyên truyền 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Làm thế nào thực hiện Di chúc Bác Hồ tốt hơn?

(Bộ GD&ĐT) – Kế hoạch tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong ngành giáo dục năm 2014

Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ VIII thành công tốt đẹp

Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2014 – 2019

Chào mừng Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII

Vị trí, vai trò của Mặt trận tổ quốc Việt Nam và những nguyên tắc tổ chức hoạt động

1006 đại biểu chính thức sẽ dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ VIII

Quan điểm của Hồ Chí Minh về giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam

Đề cương tuyên truyền 85 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2014)

Kế hoạch phát động phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và tổ chức Công đoàn, triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

Hướng dẫn Tuyên truyền Hiến pháp nước Cộng hoà XHCN Việt Nam trong công nhân, viên chức, lao động và đoàn viên công đoàn

Giới thiệu một số VĐ của Nghị quyết 29-NQ/TW “Về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu CN hóa, HĐ hóa trong điều kiện KT thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”

Các Biện Pháp Phòng Chống Lây Nhiễm Hiv

HIV-AIDS là căn bệnh thế kỉ, nó đã phá hủy mạng sống cũng như gia đình của rất nhiều người. Căn bệnh này có khả năng làm suy giảm hệ miễn dịch của con người, một tình trạng làm hệ miễn dịch của con người bị suy giảm cấp tiến, tạo điều kiện cho nhiễm trùng cơ hội và ung thư phát triển mạnh làm đe dọa đến mạng sống của người bị nhiễm. Chính vì vậy, người dân nên biết cách tự phòng tránh cho mình và cho người thân trong gia đình, đây được coi như là một loại vắc xin hữu hiệu để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay.

Dựa vào đường lây nhiễm HIV, có các biện pháp phòng sau:

1. Phòng nhiễm HIV/AIDS lây qua đường tình dục

– Sống lành mạnh, chung thuỷ một vợ một chồng và cả hai người đều chưa bị nhiễm HIV. Không quan hệ tình dục bừa bãi. – Trong trường hợp quan hệ tình dục với một đối tượng chưa rõ có bị nhiễm HIV không, cần phải thực hiện tình dục an toàn để bảo vệ cho bản thân bằng cách sử dụng bao cao su đúng cách. – Phát hiện sớm và chữa trị kịp thời các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS vì những tổn thương do nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục sẽ là cửa vào lý tưởng cho HIV

2. Phòng nhiễm HIV/AIDS lây qua đường máu:

– Không tiêm chích ma túy. – Chỉ truyền máu và các chế phẩm máu khi thật cần thiết, và chỉ nhận máu và các chế phẩm máu đã xét nghiệm HIV. – Chỉ sử dụng bơm kim tiêm vô trùng. Không dùng chung bơm kim tiêm. Sử dụng dụng cụ đã tiệt trùng khi phẫu thuật, xăm, xỏ lỗ, châm cứu… – Tránh tiếp xúc trực tiếp với các dịch cơ thể của người nhiễm HIV – Dùng riêng đồ dùng cá nhân: dao cạo, bàn chải răng, bấm móng tay,…

3. Phòng nhiễm HIV/AIDS lây truyền từ mẹ sang con:

– Người phụ nữ bị nhiễm HIV thì không nên có thai vì tỷ lệ lây truyền HIV sang con là 30%, nếu đã có thai thì không nên sinh con. – Trường hợp muốn sinh con, cần đến cơ sở y tế để được tư vấn về cách phòng lây nhiễm HIV cho con. – Sau khi đẻ nếu có điều kiện thì nên cho trẻ dùng sữa bò thay thế sữa mẹ.

Bạn đang xem bài viết Hãy Nêu Hiện Trạng, Nguyên Nhân, Hậu Quả Và Giải Pháp Của Phòng Tránh Lây Nhiễm Hiv/Aids trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!