Xem Nhiều 6/2023 #️ Hội Nghị Chuyên Đề “Tìm Giải Pháp Thu Hút Phụ Nữ Trong Độ Tuổi Tham Gia Tổ Chức Hội” Tại Hội Lhpn Xã Long Hưng, Huyện Phú Riềng # Top 15 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hội Nghị Chuyên Đề “Tìm Giải Pháp Thu Hút Phụ Nữ Trong Độ Tuổi Tham Gia Tổ Chức Hội” Tại Hội Lhpn Xã Long Hưng, Huyện Phú Riềng # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hội Nghị Chuyên Đề “Tìm Giải Pháp Thu Hút Phụ Nữ Trong Độ Tuổi Tham Gia Tổ Chức Hội” Tại Hội Lhpn Xã Long Hưng, Huyện Phú Riềng mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại Hội nghị

các đại biểu – Chi Hội trưởng, Bí thư Chi bộ các thôn, đã thẳng thắn phát biểu, phân tích sâu, làm rõ những khó khăn trong việc thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia vào Hội, trong đó các vấn đề đặt ra để tập trung giải quyết gồm: đa số chị em phụ nữ chủ yếu tập trung vào việc phát triển kinh tế và còn dành nhiều thời gian chăm lo cho gia đình, ít quan tâm đến cộng đồng, xã hội; hiện nay việc tham gia Hội vào phải đóng hội phí, các nguồn vận động khác cũng tác động không nhỏ đến tâm lý của chị em phụ nữ. Đồng thời nội dung sinh hoạt của xã, chi Hội ít có sự đổi mới, sáng tạo; công tác tuyên truyền vận động chưa có sự đa dạng, cán bộ phụ nữ thiếu kĩ năng tuyên truyền, vận động do đó hiệu quả trong công tác tập hợp, thu hút hội viên chưa cao, hoạt đọng Hội tại các cơ sở chưa thực sự thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia; việc sắp xếp lại đội ngũ cán bộ Hội hoạt động không chuyên trách ở xã và thôn cũng làm ảnh hưởng một phần đến hoạt động của chi hội…Qua những khó khăn, hạn chế  trên, các đại biểu đã tập trung làm rõ vấn đề và đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm thu hút phụ nữ vào tổ chức Hội.

            Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh- Chủ tịch Hội LHPN huyện nêu: công tác tập hợp, thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội là một nhiệm vụ then chốt trong việc xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Tuy nhiên thời gian qua công tác tập hợp, thu hút phụ nữ trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn. Định hướng trong thời gian tới: Cần tập trung hỗ trợ cơ sở nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện đảm bảo các quy định của Điều lệ Hội LHPN Việt Nam, trao dồi kỹ năng tuyên truyền vận động; tham mưu giảm hội phí cho hội viên là người cao tuổi; xây dựng và duy trì các mô hình, câu lạc bộ thu hút phụ nữ; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em phụ nữ để có hướng giúp đỡ, động viên chị em phụ nữ tham gia tổ chức Hội. Đồng thời phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Hội LHPN tỉnh giải ngân các nguồn vốn để chị em phụ nữ có thêm nguồn vốn vay phát triển kinh tế, phấn đấu đến cuối năm 2019 toàn xã sẽ đạt được chỉ tiêu thu hút hội viên theo như NQ đại hội PN toàn quốc lần thứ XII.

 

Thu Hút Hội Viên Phụ Nữ Tham Gia Sinh Hoạt Hội

Xác định được những khó khăn trong việc tập hợp thu hút hội viên tham gia sinh hoạt hội, những năm qua, các cấp hội phụ nữ huyện Tam Đảo tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, hướng các hoạt động về cơ sở, nhằm thu hút hội viên tham gia và gắn kết với tổ chức hội.

Thời gian qua, Hội LHPN huyện Tam Đảo chỉ đạo hội phụ nữ các cấp trên địa bàn huyện rà soát điều kiện sinh sống của số phụ nữ có mặt tại địa bàn và phụ nữ chưa tham gia sinh hoạt hội; tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chị em tham gia sinh hoạt.

Thông qua các buổi sinh hoat, các hội viên được tham gia góp ý kiến, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống, giao lưu văn hóa – văn nghệ, giúp các chị em người dân tộc giữ gìn những nét văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số. Chị Lưu Thị Lừu, hội viên Hội LHPN xã Bồ Lý chia sẻ: “Tham gia hội phụ nữ, tôi thấy rất vui, được gặp gỡ các chị em trong thôn, trong các buổi sinh hoạt, chúng tôi thường chia sẻ với nhau những kinh nghiệm trong phát triển kinh tế gia đình, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái… Bên cạnh đó, chúng tôi còn có cơ hội giao lưu, ôn lại những bài hát, làn điệu dân ca dân tộc mình…. góp phần nâng cao đời sống tinh thần của phụ nữ, nhất là phụ nữ dân tộc thiểu số”.

Việc đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt đã thu hút nhiều phụ nữ tham gia tổ chức hội, đồng thời, giúp các hội phụ nữ cơ sở xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Tham gia sinh hoạt, các chị chia sẻ về hoàn cảnh của bản thân, được trang bị thêm kiến thức trên nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp các chị phát huy tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Bài, ảnh Bích Huệ

Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Huyện Tổ Chức Sinh Hoạt Chuyên Đề Giải Pháp Xây Dựng Chi Hội Chủ Động Trong Công Tác; Xây Dựng Gia Đình 5 Không

Sáng ngày 10/6, tại nhà văn hóa – thể thao xã Long Hòa, Hội LHPN huyện tổ chức sinh hoạt chuyên đề về giải pháp xây dựng chi hội chủ động trong công tác; xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch; đô thị văn minh gắn với thực hiện chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện cuộc vận động người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước.

Toàn huyện có 33 chi hội phụ nữ, với 489 tổ hội, tổng số hội viên hiện nay là 17.930 hội viên. Qua 2 năm triển khai thực hiện mô hình đã tạo được lực lượng nòng cốt luôn đi đầu tham gia tích cực các phong trào của Hội; đồng thời góp phần trong việc thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và thực hiện chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy và phong trào chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi ni lông có phân hủy bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như vận động người dân không xả rác, hạn chế sử dụng túi ni lông, phân loại rác tại nguồn; không sử dụng sản phẩm nhựa dùng chỉ một lần mà thay vào là những sản phẩm thân thiện với môi trường; tổ chức thành lập mô hình nguyên góp xanh tại các chi hội, có trên 70 chị tham gia thực hiện mô hình với hình thức hàng tuần vận động, thu gom các loại rác thải nhất là các loại chai nhựa, túi ni lông có phân hủy từ các hộ gia đình hội viên phụ nữ, người dân tại các khu phố, ấp cũng như từ các cuộc hội họp của cơ quan, đơn vị trên địa bàn để tập kết về nhà, hàng quý sẽ được bán gây quỹ, với mục đích là hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho người già, phụ nữ bị bệnh và trao tặng dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đến nay đã thu được nguồn quỹ gần 9 triệu đồng từ mô hình trên tại 20 chi hội.

 

 

 

Qua việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong việc tham gia nâng cao chất lượng các hoạt động của chi hội; đồng thời nhấn mạnh vai trò chủ động của chi hội trong công tác tham mưu, định hướng hoạt động và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của chi hội xây dựng mô hình chi tổ hội chủ động trong công tác; xây dựng gia đình 5 không -3 sạch; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với thực hiện chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy và phong trào chống rác thải nhựa.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

HN

Nhân Rộng Những Mô Hình Phù Hợp Để Thu Hút Hội Viên Tham Gia Tổ Chức Hội

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội hướng tới đa dạng các đối tượng phụ nữ, khai thác ứng dụng hiệu quả của CNTT, mạng xã hội, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ; nhân diện các mô hình thu hút tập hợp phụ nữ hiệu quả, chất lượng” là một trong những giải pháp trong công tác tập hợp thu hút hội viên trong giai đoạn hiện nay.

Kết quả: Tính đến tháng 9, năm 2020 toàn thành phố 753 cơ sở Hội, 5.240 chi hội, 13.797 tổ phụ nữ và các mô hình tập hợp thu hút phụ nữ đặc thù như: Mô hình thu hút phụ nữ cao tuổi, phụ nữ trẻ, phụ nữ trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, phụ nữ nhập cư… với tổng số trên 88.000 hội viên. 9 tháng đầu năm, các cấp Hội đã phát triển được 7.038 hội viên, đạt tỷ lệ 0,8 % chỉ tiêu giao. Tổng số hội viên toàn thành phố là: 884.998 hội viên .

Hội LHPN Hà Nội có 33 đầu mối tổ chức Hội, trong đó có 30 Hội LHPN các quận/huyện/thị và 03 đơn vị trực thuộc (Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Đoàn Luật sư Hà Nội), 02 đơn vị là tổ chức thành viên (Hội Nữ trí thức Hà Nội và Hội nữ Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội).

Tiểu biểu như mô hình Chi, tổ, CLB phụ nữ cao tuổi tại các quận huyện: Gia Lâm, Thạch Thất, Quốc Oai… Mô hình này thu hút những hội viên phụ nữ từ 50 tuổi trở lên, các thành viên tham gia sinh hoạt tại CLB cũng chính là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền về giữ gìn nền nếp, đạo đức, văn hóa truyền thống gia đình; tích cực tham gia các tổ hòa giải mâu thuẫn gia đình, vệ sinh môi trường ….

Mô hình tổ, CLB Phụ nữ trẻ tại các huyện, quận: Gia Lậm Long Biên. Theo đó, các thành viên tham gia CLB là nữ thanh niên từ dưới 35 tuổi, là lực lượng xung kích trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT của Hội ở cơ sở.

Mô hình CLB giúp việc gia đình tại quận Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, CLB đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp tích cực, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ Hội từ quận tới cơ sở, CLB thực sự đã trở thành ngôi nhà thứ hai của người làm nghề giúp việc gia đình. Tương tự, Tại các buổi sinh hoạt định kỳ của CLB nữ lao động nhập cư quận Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Ba Đình, chị em làm nghề thu gom phế liệu, bán hàng, lao động giúp việc gia đình… có cơ hội được tìm hiểu về các qui định trong Luật Lao động, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình, hiểu quyền lợi của mình thông qua việc ký kết các hợp đồng lao động, tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tự nguyện, bảo hiểm y tế… 

Tuy nhiên, các đại biểu cũng mạnh dạn nêu những hạn chế trong công tác tập hợp thu hút hội viên như: Công tác quản lý hội viên tại một số một số đơn vị chưa chặt chẽ; Sổ sách theo dõi quản lý hội viên tại một số cơ sở cập nhật còn thiếu thông tin hội viên. Việc nắm danh sách phụ nữ từ 18 tuổi trở lên, phụ nữ là lao động nhập cư, phụ nữ trong khác khu chung cư, nhà trọ trên địa bàn chưa thường xuyên…

Vì vậy, các cấp Hội Phụ nữ cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội hướng tới đa dạng các đối tượng phụ nữ; khai thác ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, internet, các mạng xã hội trong điều hành hoạt động Hội, thông tin tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ; Xây dựng các mô hình tập hợp thu hút phát triển hội viên, thu hút phụ nữ tham gia hoạt động Hội và các hoạt động chính trị xã hội ở địa phương; Cải tiến nội dung, hình thức sinh hoạt hội viên, tăng cường sinh hoạt chuyên đề phù hợp với lứa tuổi, ngành nghề, đặc thù của hội viên; Tập trung làm tốt các hoạt động hỗ trợ, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên phụ nữ; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội, nhất là cán bộ hội cơ sở, cán bộ chi hội; chú trọng tập huấn, cập nhật kiến thức mới, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội. Biểu dương khen thưởng các đơn vị làm tốt; tổ chức giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị, giữa các mô hình…Đặc biệt, thời gian tới với những đơn vị còn tỷ lệ thu hút hội viên phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia sinh hoạt còn thấp dưới 50 % cần rà soát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng để tuyên truyền, vận động và tìm biện pháp để tháo gỡ kịp thời…

Nguồn: baophunuthudo.vn

Bạn đang xem bài viết Hội Nghị Chuyên Đề “Tìm Giải Pháp Thu Hút Phụ Nữ Trong Độ Tuổi Tham Gia Tổ Chức Hội” Tại Hội Lhpn Xã Long Hưng, Huyện Phú Riềng trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!