Xem Nhiều 2/2023 #️ Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Điều Hòa Panasonic Cu/Cs # Top 7 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 2/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Điều Hòa Panasonic Cu/Cs # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Điều Hòa Panasonic Cu/Cs mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lưu ý: Với các model cùng dòng với CU/CS-XU9UKH-8 như CU/CS-XU12UKH-8, CU/CS-XU18UKH-8, CU/CS-XU24UKH-8 remote và cách sử dụng sẽ giống nhau nên bạn có thể tham khảo bải viết này.

Để kiểm tra tên sản phẩm, bạn có thể xem trên hóa đơn mua hàng, mã trên nhãn tem năng lượng và trên vỏ thùng máy.

1. Tổng quan các tính năng trên remote điều hòa Panasonic CU/CS-XU9UKH-8

Lưu ý: Màn hình của remote điều hòa Panasonic khi tắt sẽ hiện chữ “OFF”, không tắt hẳn màn hình.

2. Các chế độ cơ bản của điều hòa Panasonic CU/CS-XU9UKH-8

– Nhấn “OFF/ON” để bắt đầu vận hành.

– Nhấn “Mode” để chọn chế độ, các chế độ cơ bản của điều hòa Panasonic này gồm:

+ Chế độ “Auto”: máy cài đặt sẵn nhiệt độ, hướng gió và tốc độ gió

+ Chế độ làm mát “Cool”: Chế độ làm lạnh thông thường.

+ Chế độ làm khô “Dry”: Chế độ hút ẩm, phù hợp trong những ngày mưa gió ẩm ướt.

3. Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên điều hòa Panasonic CU/CS-XU9UKH-8

– Điều chỉnh tốc độ gió FAN SPEED

Điều hòa Panasonic 9000 CU/CS-XU9UKH-8 có 5 mức tốc độ gió khác nhau từ nhẹ đến mạnh, phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng, bạn có thể điều chỉnh tốc độ gió khi muốn làm lạnh nhanh hay chậm, mát nhẹ hay mạnh.

Cách điều chỉnh tốc độ gió như sau:

+ Trong lúc máy vận hành, nhấn nút “Fan Speed” để điều chỉnh tốc độ gió.

+ Ở chế độ Auto (tự động), tốc độ quạt sẽ được tự động điều chỉnh theo chế độ hoạt động.

+ Chế độ này không hỗ trợ khi đang ở chế độ iAuto-X.

– Chế độ yên tĩnh chạy êm QUIET

Chế độ yên tĩnh của điều hòa Panasonic này sẽ giúp giảm tiếng ồn của luồng gió thổi ở dàn lạnh, giúp máy chạy siêu êm cho bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

Để kích hoạt chức năng này, trong lúc máy vận hành, nhấn nút “Quite” để thiết lập chế độ yên tĩnh.

Lưu ý: Chế độ này không hỗ trợ khi đang ở chế độ i Auto-X.

– Điều chỉnh hướng gió SWING

Điều hòa Panasonic CU/CS-XU9UKH-8 có thể điều chỉnh hướng gió tự động, hướng gió lên cao hoặc xuống thấp, bên trái hoặc bên phải.

Lưu ý: Không thay đổi, điều chỉnh cánh gió bằng tay dễ gây hư hỏng.

– Kích hoạt công nghệ Nanoe Technology

Công nghệ Nanoe Technology là sự kết hợp giữa chế độ NanoeX và Nanoe-G, trong đó NanoeX là công nghệ khử mùi, kháng khuẩn còn Nanoe-G giúp lọc bụi bẩn, bụi mịn PM2.5, làm sạch không khí.

Thông thường hệ thống Nanoe Technology được tự động chạy khi máy bắt đầu vận hành.

+ Nhấn nút Nanoe Technology lần nữa để tắt chế độ.

+ Chế độ này có thể kích hoạt khi máy tắt.

+ Nếu mất điện đột ngột, chế độ được phục hồi ngay khi có điện lại.

– Làm lạnh nhanh I AUTO-X

Chức năng i Auto-X là chế độ làm lạnh nhanh mà khi kích hoạt, máy sẽ kiểm soát nhiệt độ dựa theo nhiệt độ phòng để tăng tốc làm mát phòng.

+ Trong khi máy tắt, nhấn nút “iAuto-X” để chuyển sang chế độ làm lạnh nhanh.

+ Để hủy tính năng, nhấn nút “iAuto-X” thêm một lần nữa.

+ Sau tối đa 4 giờ hoặc khi đủ độ lạnh máy sẽ quay lại cài đặt nhiệt độ ban đầu như lần cài đặt gần nhất.

+ Không thay đổi được tốc độ quạt khi ở chế độ này.

– Kích hoạt chế độ ngủ SLEEP

Chế độ Sleep mang lại môi trường lý tưởng và thoải mái nhất khi ngủ nhờ khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ ngủ trong suốt quá trình hoạt động, đảm bảo cho bạn tránh tình trạng cảm lạnh hay khó chịu khi sử dụng điều hòa về đêm.

+ Trong quá trình vận hành, nhấn nút “Sleep” để kích hoạt chế độ ngủ.

+ Nhấn “Sleep” liên tục để chọn thời gian kích hoạt phù hợp từ 0.5, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 hoặc 9 giờ.

+ Đèn chỉ báo của dàn lạnh sẽ mờ dần khi chức năng này được kích hoạt.

+ Để tắt chức này, bạn bấm nút “Sleep” lần nữa cho đến khi màn hình hiển thị 0.0 giờ.

– Điều chỉnh bộ hẹn giờ TIMER

Bước 1: Cài đặt giờ thực tế cho remote, sau đó bạn nhấn nút clock trên remote điều hòa Panasonic và dùng nút lên xuống để điều chỉnh. Chỉnh từng phút, bạn có thể nhấn giữ nút lên hoặc xuống liên tục để cài đặt nhanh hơn. Sau khi chọn đúng với giờ thực tế. Bạn chọn Set để cài đặt.

Bước 2: chọn chế độ hẹn giờ “On” và “Off” giúp bật, tắt điều hòa tự động theo thời giờ thực được cài đặt ở bước 1. Đặc biệt, remote này có 2 bộ hẹn giờ cho người dùng thoải mái thiết lập hẹn giờ 1 – hẹn giờ 2. Ví dụ mình cài đặt bật lúc 6h sáng và tắt lúc 10h sáng cho mục hẹn giờ 1. Thiết lập này sẽ cố định mốc thời gian tắt và mở máy cho đến khi bạn muốn hủy.

+ Dùng phím lên xuống để chọn, tăng/giảm thời gian muốn hẹn. Mỗi lần tăng được 10 phút, giữ luôn phím tăng/giảm để cài đặt thời gian nhanh hơn.

+ Nhấn “Set” để xác nhận cài đặt thời gian hẹn giờ.

+ Để bỏ chế độ hẹn giờ chỉ cần nhấn nút cancel trên remote.

4. Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa Panasonic CU/CS-XU9UKH-8

– Cài đặt nhiệt độ tiết kiệm điện, tốt cho sức khỏe.

Dựa theo hãng khuyến cáo, để tiết kiệm điện năng hiệu quả và an toàn nhất, bạn nên để điều hòa Panasonic inverter này hoạt động trong dải nhiệt độ 26 độ C đến 28 độ C hoặc 79 độ F đến 82 độ F.

– Điều khiển chế độ tự khởi động

Sau khi có lại điện khi bị cúp điện đột ngột, các quá trình sẽ tự khởi động lại sau một khoảng thời gian với chế độ hoạt động và hướng gió thổi giống như trước khi mất điện.

Lưu ý: Chế độ này không áp dụng khi thiết bị được thiết lập ở chế độ hẹn giờ.

– Chuyển nhệt độ F sang độ C

Nếu máy lạnh Panasonic nhà bạn bỗng nhiên hiển thị nhiệt độ F thay vì nhiệt độ C thì hãy lấy ngay remote bấm và giữ mũi tên xuống trong 40-60 giây

– Cách chỉnh độ sáng của đèn báo trên dàn lạnh

Nếu đèn báo trên dàn lạnh quá sáng làm cho bạn khó ngủ và muốn điều chỉnh độ sáng của đèn báo thì hãy nhấn giữ phím mũi tên hướng lên trong vòng 5 giây cho đến khi nghe được tiếng “bíp” phát ra thì độ sáng của đèn sẽ thay đổi.

Tham khảo sản phẩm: Điều Hòa Panasonic 9000Btu 1 Chiều Inverter CU/CS-XU9UKH-8

Điều Hòa Panasonic Inverter 18000Btu Cu/Cs

Hệ thống lọc không khí Nanoe-G độc quyền của điều hòa Panasonic Inverter có hiệu quả vượt trội đáng mong đợi. Máy có khả năng loại bỏ đến 99% vi khuẩn bám dính trên đồ vật trong phòng và kể cả bụi mịn PM2.5. Bên cạnh đó còn ngăn chặn các loại nấm mốc phát triển, khử mùi hiệu quả giúp mang lại bầu không khí trong lành cho căn phòng.

Thiết kế tinh tế với công suất 17100 BTU, phù hợp phòng dưới 15 m2

Điều hòa Panasonic Inverter 17100 BTU CU/CS-XPU18WKH-8M có thiết kế hiện đại cùng gam màu trắng sang trọng nổi bật trong tất cả không gian nội thất, phù hợp với những căn phòng có diện tích từ 20 – 30 m2.

Tiết kiệm điện tối đa với công nghệ Inverter và bộ cảm biến Econavi

Điều hòa Panasonic 17100 BTU được trang bị kết hợp công nghệ Inverter với chế độ Eco có tích hợp AI, có khả năng duy trì nhiệt độ lý tưởng cho căn phòng, có thể làm lạnh nhanh mà vẫn tiết kiệm điện năng tiêu thụ đạt hiệu quả tối đa.

Chế độ Eco tích hợp AI sẽ cảm biến nhiệt độ phòng, từ đó tự động cân chỉnh mức giảm công suất hoạt động của điều hòa sao cho hiệu quả làm lạnh vẫn chính xác và tiết kiệm.

Khả năng làm lạnh nhanh hiệu quả với PowerFull

Bạn có thể tận hưởng cảm giác mát lạnh, dễ chịu nhanh nhất với khả năng làm lạnh nhanh PowerFull của điều hòa Panasonic.

Khô ráo và thoáng mát với chức năng hút ẩm

Chức năng hút ẩm của điều hòa có tác dụng làm giảm hơi ẩm trong không khí, giúp cho căn phòng được khô ráo và thoáng mát hơn.

Tiện lợi với chế độ hẹn giờ bật/tắt điều hòa

Bạn có thể thoải mái ngủ ngon hơn hay an tâm làm việc với chế độ hẹn giờ bật/tắt điều hòa, không còn nỗi lo điều hòa chưa tắt mỗi lần ra ngoài hay quên nữa.

Điều hòa Panasonic Inverter 17100 BTU CU/CS-PU18WKH-8M có các tính năng thông minh như tiết kiệm điện cùng công nghệ Inverter và bộ cảm biến Econavi, công nghệ lọc không khí độc quyền Nanoe G,… là một lựa chọn lý tưởng cho những không từ có diện tích từ 20 – 30 m2, cho bạn không gian mát lạnh và thoải mái hơn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Panasonic Và Chức Năng Trên Remote

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Panasonic

Để sử dụng điều hòa Panasonic, các bạn chỉ cần bật aptomat của điều hòa lên sau đó dùng remote điều khiển dàn lạnh của điều hòa là được. Các nút bấm trên remote điều hòa Panasonic đều có chức năng riêng và cách sử dụng rất đơn giản:

Nút OFF/ON: đây là nút bật / tắt điều hòa. Bạn chỉ cần ấn nút này để bật điều hòa và ấn một lần nữa thì điều hòa sẽ tắt.

Nút iAuto-X: nút này là nút làm lạnh nhanh theo công nghệ iAuto-X. Khi ấn nút này điều hòa sẽ tự động làm lạnh nhanh giúp phòng nhanh chóng giảm nhiệt độ. Nút này tương đương với nút Powerfull nhưng công nghệ làm lạnh có chút khác biệt và làm lạnh nhanh hơn Powerfull

Nút Mode: nút này rất quen thuộc trên remote điều hòa rồi. Nút này giúp chuyển các chế độ của điều hòa. Các dòng điều hòa cao cấp hiện nay tích hợp khá nhiều chế độ trong nút mode với các chế độ như:

Bạn ấn nút mode liên tục sẽ chuyển sang các chế độ khác nhau, bạn muốn máy hoạt động ở chế độ nào thì ấn nút mode tới chế độ đó rồi ngừng lại là được.

Nút Sleep: đây là nút khởi động chế độ dành riêng khi các bạn ngủ. Ấn nút Sleep môt lần để kích hoạt chế độ này và ấn một lần nữa sẽ thoát khỏi chế độ Sleep.

Nút Nanoe: nút này dùng để kích hoạt tính năng lọc không khí Nanoe của điều hòa Panasonic. Tùy dòng điều hòa mà công nghệ này có tên là Nanoe-G hay Nanoe-X. Bạn ấn nút này để kích hoạt tính năng Nanoe và ấn một lần nữa để tắt tính năng này.

Nút Quiet: nút này dùng để kích hoạt tính năng hoạt động siêu êm. Điều hòa sẽ hoạt động giảm độ ồn tối đa giúp bạn có một không gian yên tĩnh nhất trong phòng. Bạn ấn nút này để kích hoạt tính năng Quiet và ấn một lần nữa để tắt tính năng này.

Nút Fan Speed: nút này dùng để điều chỉnh mức độ gió của dàn lạnh. Có 3 mức độ gió là thấp, trung bình, cao và một chế độ gió Auto. Bạn ấn nút Fan Speed sẽ thấy màn hình remote hiển thị mức gió cao thấp. Ấn tiếp nút này để chuyển sang chế độ gió mạnh hơn và khi ở mức gió cao ấn một lần nữa sẽ chuyển về chế độ gió Auto. Khi ở chế độ gió Auto, bạn ấn một lần nữa sẽ chuyển về mức gió thấp.

Nút ion: một số dòng điều hòa Panasonic có nút ion này. Nút này để kích hoạt tính năng làm sạch không khí bằng công nghệ ion. Tính năng này tương tự như tính năng E – ion/ Lonizer vừa nói ở trên.

Nút Air Swing: nút này dùng để điểu chỉnh cánh đảo gió của điều hòa. Nếu bạn thấy cánh đảo gió của điều hòa đang đứng im thì khi ần nút Air Swing cánh đảo gió sẽ tự động hoạt động lên xuống (Auto). Bạn ấn một lần nữa cánh đảo gió sẽ dừng lại.

Nút Temp: Nút này dùng để điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa, ấn nút mũi tên lên để tăng nhiệt độ và nút mũi tên xuống để giảm nhiệt độ.

Nút Powerfull: nút này có trên một số dòng điều hòa của Panasonic. Khi ấn nút này máy sẽ chuyển qua chế độ làm lạnh nhanh giúp nhanh chóng hạ nhiệt độ trong phòng xuống tới mức nhiệt độ cài đặt trên remote.

Nút tăng giảm (Timer): nút này dùng kết hợp với nút ON và nút OFF trong khu vực Timer để hẹn giờ bật tắt điều hòa.

Nút ON (Timer): nút này dùng để hẹn giờ bật điều hòa. Bạn ấn nút ON một lần sau đó dùng nút tăng giảm (Timer) để cài đặt thời gian hẹn giờ cho phù hợp. Khi đã cài được thời gian phù hợp, bạn ấn nút Set để lưu cài đặt và thấy dàn lạnh có đèn Timer màu cam sáng lên là đã hẹn giờ thành công.

Nút OFF (Timer): nút này dùng để hẹn giờ tắt điều hòa. Cách sử dụng giống như nút ON.

Nút Set (Timer): nút này kết hợp với nút ON, OFF và Clock để set thời gian hẹn giờ của điều hòa.

Nút Cancel (Timer): nút này khi ấn vào sẽ xóa toàn bộ các cài đặt hẹn giờ trên điều hòa. Khi ấn nút này bạn thấy cài đặt hẹn giờ bật / tắt trên remote sẽ mất đi và đèn Timer màu cam trên dàn lạnh cũng tắt. Như vậy là bạn đã hủy thành công tính năng hẹn giờ.

Nút Clock: nút này là nút cài đặt thời gian thực cho điều hòa. Bạn ấn nút Clock và ấn nút mũi tên lên xuống trong khu vực Timer để chọn thời gian hiện tại. Ấn tiếp nút Clock một lần nữa để cài đặt thời gian.

Nút Reset: nút này dùng để reset cài đặt remote về cài đặt gốc.

Như vậy, để sử dụng điều hòa Panasonic rất đơn giản, các bạn chỉ cần ấn nút OFF/ON để mở điều hòa sau đó chọn chế độ phù hợp mà bạn mong muốn. Ấn nút Temp để điều chỉnh nhiệt độ, Air Swing để điều chỉnh hướng gió vậy là được. Còn nếu bạn muốn các tính năng khác thì tùy vào từng dòng máy và các nút chức năng trên remote để điều chỉnh cho phù hợp.

Cách Sử Dụng Điều Khiển Máy Lạnh Panasonic Dòng Cu/Cs

Lợi ích khi tìm hiểu cách sử dụng remote máy lạnh Panasonic

Hiểu được chức năng của từng nút nhấn trên remote.

Thao tác nhanh gọn khi muốn điều chỉnh máy lạnh theo nhu cầu sử dụng.

Bảng nút của remote máy lạnh Panasonic

1. Màn hình hiển thị.

2. Nút nguồn (ON/OFF): Khởi động máy.

3. Mode (Chọn chế độ): Chọn chế độ vận hành. Có 3 chế độ vận hành là:

Chế độ tự động (Auto): Máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ quạt sao cho phù hợp với nhiệt độ trong phòng bằng nhiệt kế cảm ứng được gắn sẵn trong máy Panasonic.

Chế độ làm mát (Cool): Ở chế độ này máy sẽ mang đến cho bạn bầu không khí mát mẻ, không lạnh quá hoặc nóng quá. Bạn có thể tùy chỉnh tốc độ quạt cũng như nhiệt độ tùy ý.

Chế độ khử ẩm (Dry): Máy sẽ hút hết hơi ẩm trong phòng, mang đến cho bạn không khí trong lành nhất. Tốc độ quạt ở chế độ này được cài đặt tự động và không thể điều chỉnh được.

4. Fan Speed (cài đặt tốc độ quạt): Bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt như mong muốn.

5. Nút Temp (Chỉnh nhiệt độ): Máy cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ lên xuống.

6. Air Swing (Chỉnh đảo gió): Giúp bạn chỉnh hướng gió như mong muốn.

7. SET (Thiết lập): Thiết lập/Hủy các tùy chọn hoặc các thiết lập đã chọn.

8. Cancer : Xóa cài đặt hẹn giờ.

9. Timer on: Hẹn giờ mở máy.

10. Timer off: Hẹn giờ tắt máy.

11.Nút lựa chọn chế độ: Máy cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ lên xuống.

12. Clock: Điều chỉnh đồng hồ của remote.

Chế độ hoạt động chung của remote

Bước 1: Chọn chế độ Mode như mong muốn.

Bước 2: Bấm nút ON/OFF để khởi động máy. Để tắt máy bạn bấm nút ON/OFF lần nữa.

Bước 3: Chọn nhiệt độ như mong muốn.

Nhiệt độ trong khoảng từ 16-30oC.

Sử dụng máy trong các chế độ sau đây nên để nhiệt độ: Cool (Làm lạnh) 26oC ~ 28oC; và Dry (Hút ẩm) thấp hơn nhiệt độ phòng khoảng 1oC~2oC.

Bước 4: Bấm nút Fan để cài đặt chế độ quạt như mong muốn.

Cách điều chỉnh hướng gió

Bước 1: Bấm nút Air Swing. Cánh đảo gió theo chiều dọc sẽ dao động.

Bước 2: Bấm nút Air Swing lần nữa để dừng ở vị trí mong muốn.

Không được chỉnh cánh đảo dọc bằng tay.

Chỉnh cánh đảo dọc ở vị trí thấp trong chế độ lạnh hoặc Khô trong một thời gian dài sẽ có xuất hiện tình trạng đọng nước.

Chú ý:

Sau khi cài đặt thành công đèn báo hình “Đồng hồ” sẽ bật sáng trên màn hình remote.

Bạn không thể cài cùng lúc 2 chế độ tắt máy và mở máy

Nếu mất điện, tất cả cài đặt sẽ bị hủy sau khi có điện trở lại.

Hẹn giờ tắt máy: Khi cài đặt hẹn giờ tắt, máy tự động điều chỉnh nhiệt độ cài đặt để tránh làm lạnh quá cao khi bạn đang ngủ. Sau 60 phút cài đặt, nhiệt độ sẽ tăng lên 1 o C so với nhiệt độ ban đầu.

Hẹn giờ mở máy: Máy sẽ được mở trước thời gian cài đặt để phòng đạt được nhiệt độ như mong muốn đúng giờ đã cài.

Chuyển độ F sang độ C trên máy lạnh Panasonic?

Lưu ý: Để cài đặt chế độ hẹn giờ mở máy, bạn cũng làm tương tự như với chế độ cài đặt tắt máy.

Cách chỉnh độ sáng của đèn báo trên dàn lạnh

Có Không

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Điều Hòa Panasonic Cu/Cs trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!