Xem Nhiều 2/2023 #️ Huyện Cao Phong Tăng Cường Các Biện Pháp Đảm Bảo An Ninh Trật Tự # Top 8 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 2/2023 # Huyện Cao Phong Tăng Cường Các Biện Pháp Đảm Bảo An Ninh Trật Tự # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Huyện Cao Phong Tăng Cường Các Biện Pháp Đảm Bảo An Ninh Trật Tự mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

PHÁP LUẬT

Huyện Cao Phong tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự

(HBĐT) – Thời gian qua, huyện Cao Phong đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm về kinh tế, hình sự, ma túy, môi trường, không để các vụ việc phức tạp, kéo dài, góp phần giữ vững ANCT – TTATXH.

Công an xã Bắc Phong (Cao Phong) thu giữ máy kích giun, ngăn chặn hành vi huỷ hoại môi trường.

Trong quý I, tai nạn giao thông xảy ra 3 vụ, làm 3 người chết, 2 người bị thương. Tệ nạn xã hội phát hiện 1 vụ, 5 đối tượng đánh bạc, so với cùng kỳ năm 2020 giảm 1 vụ, giảm 3 đối tượng. Các lực lượng duy trì tuần tra vũ trang ban đêm ở các địa bàn trọng điểm. Làm tốt công tác đảm bảo ANCT – TTATXH trong dịp Tết Nguyên đán, lễ hội đầu năm. Đẩy mạnh kiểm tra tạm trú, tạm vắng, quản lý nhân khẩu, hộ khẩu và các ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường. Phát huy hiệu quả hệ thống camera giám sát ANTT và hoạt động giao thông.

Với mật độ tham gia giao thông ngày càng tăng, Công an huyện đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm kiểm soát tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Từ khi mô hình camera được đưa vào sử dụng đã tạo sự chuyển biến tích cực, ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông đường bộ của người dân nâng cao rõ rệt. Theo thống kê từ năm 2019 đến nay, số vụ tai nạn, va chạm giao thông giảm mạnh cả về số vụ, số người chết và bị thương so với giai đoạn trước, cụ thể: Số vụ tai nạn giao thông giảm 10 vụ (giảm 41,2%), giảm 8 người chết (giảm 46,7%), giảm 12 người bị thương (giảm 37%); số vụ va chạm giao thông giảm 6 vụ (giảm 31%), giảm 10 người bị thương (giảm 52,4%). Qua trích xuất hình ảnh từ camera, lực lượng chức năng đã xác định rõ sự việc, tình huống, phương tiện giao thông bỏ chạy sau khi gây tai nạn hoặc va chạm, phục vụ hiệu quả công tác xác minh, điều tra. Ngoài ra, mô hình này còn góp phần đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Qua khai thác thông tin, hình ảnh từ hệ thống camera, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện củng cố thêm nhiều chứng cứ quan trọng, giúp quá trình đấu tranh với các vụ án được chặt chẽ, thuận lợi, mặt khác, răn đe các đối tượng không vi phạm hoặc tái phạm. Số vụ phạm pháp hình sự trong giai đoạn 2019 đến nay là 31 vụ, giảm 21,1% so với giai đoạn trước, trong đó, số vụ phát hiện trực tiếp từ hệ thống camera an ninh 11 vụ (chiếm 35,5%), gồm: 4 vụ trộm cắp tài sản, 3 vụ cố ý gây thương tích, 4 vụ ghi số lô, số đề; tình trạng trộm cắp xe máy giảm rõ rệt, đối tượng hình sự, ma túy, mua bán số lô, số đề, cầm đồ không dám manh động như trước.

Từ đầu năm đến nay, Công an các xã, thị trấn chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành kế hoạch chỉ đạo triển khai đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tổ chức cho Nhân dân học tập pháp luật, tổ chức ký cam kết thực hiện giữ gìn ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn dân cư. Công an huyện phối hợp Phòng PC02 (Công an tỉnh) thực hiện 1 buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và xâm hại tình dục trẻ em tại trường THPT Thạch Yên, với sự tham gia của trên 400 học sinh, giáo viên; Công an xã Dũng Phong tổ chức cho 902 hộ ký cam kết thực hiện quy định của pháp luật về bảo đảm ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021…

Đinh Thắng

Tăng Cường Các Giải Pháp Đảm Bảo An Ninh Trật Tự

An ninh trật tự được đảm bảo, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, để đảm bảo tình hình ANTT, an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, thời gian tới, các lực lượng chức năng, nhất là Công an tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, phương án bảo vệ an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, lễ hội quan trọng, nhất là dịp kỷ niệm Quốc khánh 2-9. Đồng thời, giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp nảy sinh, không để bị động, bất ngờ. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 46 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo ANTT trong tình hình mới”, Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”.

Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án điều động Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã nhằm đáp ứng tốt yêu cầu công tác phòng, chống tội phạm, TNXH trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể trong quản lý, giáo dục đối tượng tại địa bàn cơ sở. Chú trọng việc phân công trách nhiệm phối hợp thực hiện đối với từng cấp, ngành, góp phần đưa công tác này đi vào chiều sâu, đúng thực chất, đạt được những hiệu quả thiết thực. Đặc biệt, triển khai quyết liệt các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm; chủ động mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT; lấy phòng ngừa là cơ bản, trọng tâm là kiềm chế, kéo giảm tình hình các loại tội phạm.

Các ngành chức năng tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý cư trú, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm; bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy… Tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về công tác tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Đảm bảo các quy định của pháp luật trong công tác bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật. Triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh quốc gia, giải quyết ổn định tranh chấp khiếu kiện… không để xảy ra bị động, bất ngờ, không để hình thành “điểm nóng”.

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật; tập trung vào các đối tượng đã và đang có biểu hiện vi phạm; các địa bàn, khu vực trọng điểm, phức tạp về tình hình ANTT. Đồng thời, thông tin thường xuyên về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần cảnh giác của người dân; kịp thời phát hiện, tham gia tố giác tội phạm, góp phần cùng lực lượng chức năng đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật…

THU THẢO

Tăng Cường Các Biện Pháp Bảo Đảm Trật Tự Atgt Đường Bộ

Trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra một số vụ TNGT đường bộ nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản, một trong những nguyên nhân chủ quan là do người điều khiển phương tiện chưa tuân thủ đầy đủ các quỵ định về bảo đảm trật tự ATGT khi điều khiển phương tiện.

Để hạn chế tình trạng trên, góp phần bảo đảm trật ATGT đường bộ trước, trong và sau khi diễn ra bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đông nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong kế hoạch, bảo đảm giao thông thông suốt trong quá trình chuẩn bị, tổ chức bầu cử Quốc hội khóa XIV diễn ra vào ngày 22/5/2016.

Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các đơn vị quản lý vận tải, bến xe phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra việc tuân thủ quy định về bảo đảm an toàn trong hoạt động vận tải đối với xe ô tô chở khách và lái xe ngay tại bến xe, cương quyết không để xe không bảo đảm điều kiện an toàn, lái xe sử dụng rượu, bia xuất bến.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp, đôn đốc Sở GTVT các địa phương kiểm tra các điều kiện về kinh doanh vận tải, đẩy manh khai thác dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô nhằm tăng cường giám sát và xử lý vi phạm đối với chủ xe, lái xe.

Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục nâng cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải, chú trọng các nội dung quy định về quy tắc giao thông đường bộ, không chở vượt quá tải trọng, quá số người quy định, thực hiện đúng quy định về thời gian và không sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải

Bộ GTVT yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm tăng cường phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông và Cảnh sát giao thông thường xuyên thực hiện kiểm tra đột xuất tình trạng an toàn kỹ thụật vả bảo vệ môi trường (giữa hai kỳ kiểm định) đối với các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp đưa phương tiện hết niên hạn sử dụng, hết hạn kiểm định, không bảo đảm điều kiện an toàn kỹ thuật ra tham gia giao thông.

Thanh tra Bộ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chỉ đạo kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải tại các địa phương; trong đó tập trung vào các địa phương có nhiều doanh nghiệp vận tải để xảy ra nhiều TNGT trong thời gian vừa qua.

Tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn trong việc tuân thủ các quy định về kinh doanh vận tải và quản lý ATGT của doanh nghiệp; kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định đối với các doanh nghiệp vi phạm.

Cùng với đó, phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam đẩy mạnh khai thác dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô nhằm tăng cường giám sát và xử lý đối với chủ xe, lái xe trên địa bài vi phạm các quy định về bảo đảm trật tự ATGT.

Đồng thời chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông của Sở phối hợp với các lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi pham quy định về bảo đảm trật tự ATGT trên các tuyến quốc lộ, các đầu mối giao thông như: nhà ga, bến tàu, bến xe, các điểm dừng đón, trả khách trên đường.

Tăng Cường Các Biện Pháp Bảo Đảm Trật Tự An Toàn Giao Thông Trên Địa Bàn Tỉnh Ninh Thuận

Theo thống kê của Ban ATGT tỉnh, từ ngày 16/12/2017 đến ngày 15/3/2018, TNGT trên địa bàn tỉnh xảy ra 65 vụ, làm chết 20 người, bị thương 77 người, thiệt hại tài sản hơn 121 triệu đồng. So với quý I/2017 giảm 11 vụ, số người bị thương giảm 17 người, thiệt hại tài sản giảm 35,5 triệu đồng. Tuy nhiên, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh chưa ổn định, tiếp tục diễn biến phức tạp, tăng cao trong tháng 3/2018, chủ yếu TNGT xảy ra trên tuyến quốc lộ chiếm tới 61,9%.

Đồng chí Đào Anh Thơ, Phó Giám đốc Công an tỉnh, cho biết: Nguyên nhân các vụ TNGT xảy ra trong thời gian qua, đó là người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm quy định nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe, chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ; đi không đúng phần đường, chạy ngược chiều, thiếu chú ý quan sát, vượt xe không đúng quy định; người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm đúng chất lượng, đúng quy cách khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; người đi bộ không quan sát, không tuân thủ quy định về ATGT. Song song đó, mật độ giao thông trong quý I tăng đột biến, nhất là trước, trong và sau Tết nguyên đán; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục phát luật về TTATGT chưa đổi mới phương thức, biện pháp tuyên truyền chưa phù hợp với các đối tượng và địa bàn cụ thể; sự phối hợp một số ngành, đoàn thể, các Ban ATGT các cấp hoạt động chưa hiệu quả, đồng bộ, thường xuyên, nên chưa tác động mạnh mẽ đến ý thức chấp hành TTATGT trong nhân dân.

Cụ thể, trong quý I/2018, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tổ chức 2.427 ca tuần tra, kiểm soát (TTKS), phát hiện và lập biên bản 4.461 trường hợp vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 4.055 trường hợp; thu, nộp ngân sách gần 2,5 tỷ đồng. Thanh tra giao thông kiểm tra phát hiện lập biên bản và xử lý vi phạm 220 trường hợp, xử phạt gần 450 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 2 tháng đối với 10 trường hợp; tạm đình chỉ 7 trường hợp xây dựng nhà tạm, tường rào, san lấp trong phạm vi đất dành cho đường bộ; nhắc nhở 520 trường hợp vi phạm nhỏ về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, hành lang ATGT đường bộ, vi phạm trật tự đô thị… Đồng thời, phối hợp với Tỉnh đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi Hiến kế các giải pháp đảm bảo TTATGT trong thanh-thiếu nhi trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai cuộc thi ” Giao thông học đường” năm học 2017-2018; tuyên truyền Luật Giao thông đường sắt tại các trường học có 755 học sinh và giáo viên tham gia; tổ chức cấp phát 4.500 tài liệu và 30 đĩa tuyên truyền cho Ban ATGT các huyện, thành phố; tuyên truyền, vận động các thuyền viên, chủ doanh nghiệp vận tải và các cá nhân 22 lượt trực tiếp với 7.881 người tham gia để chấp hành nghiêm luật giao thông đường thủy nội địa và 26 hộ dân sống dọc 2 bên đường sắt ký cam kết không vi phạm về hành lang ATGT đường sắt….

Để thực hiện tốt mục tiêu đề ra nhằm giảm thiểu, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất về người và tài sản do TNGT gây ra, trong thời gian tới, Ban ATGT tỉnh tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp như: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể đối với công tác bảo đảm TTATGT trên các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục kịp thời các điểm phức tạp, điểm đen TNGT… Tổ chức phát động phong trào thi đua Toàn dân tham gia bảo đảm TTATGT năm 2018 trên địa bàn, lĩnh vực quản lý. Phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông tiếp tục nghiên cứu đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, có trọng tâm đến từng đối tượng, lứa tuổi, nhất là lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Tăng cường công tác TTKS, xử lý vi phạm, đặc biệt là trong các ngày lễ như: Giỗ tổ Hùng Vương, ngày 16/4, ngày 30/4 và 1/5 sắp tới, xem đây là biện pháp quan trọng, tạo sự đột phá để phòng ngừa TNGT. Kịp thời sửa chữa, khắc phục các đoạn đường hư hỏng; phát quang, những đoạn đường bị che chắn tầm nhìn; bổ sung, lắp đặt đầy đủ các biển báo hiệu giao thông đường bộ ở những đoạn đường thường xảy ra TNGT.

Tiếp tục đẩy mạnh việc lập lại trật tự hành lang ATGT đường bộ, đường sắt, cương quyết không để phát sinh thêm các đường ngang trái phép. Đối với đường thủy nội địa, tăng cường công tác quản lý các hoạt động, phương tiện thủy nội địa trên địa bàn tỉnh; thực hiện tốt quy chế phối hợp, giao ban định kỳ hàng quý giữa các Ban ATGT trong tỉnh…

Bạn đang xem bài viết Huyện Cao Phong Tăng Cường Các Biện Pháp Đảm Bảo An Ninh Trật Tự trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!