Khắc Phục 100% Lỗi Máy Tính Pc&laptop Không Bắt Được Wifi

Xem 5,742

Cập nhật thông tin chi tiết về Khắc Phục 100% Lỗi Máy Tính Pc&laptop Không Bắt Được Wifi mới nhất ngày 28/07/2021 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,742 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Những Cách Bổ Sung Wifi Cho Máy Tính Để Bàn
 • Những Cách Kết Nối Wifi Cho Máy Tính Để Bàn, Pc
 • Giải Pháp Wifi Cho Văn Phòng Có Nhiều Kết Nối
 • Lắp Đặt Cáp Quang Viettel Cho Dãy Phòng Trọ
 • Giải Pháp Wifi Cho Tòa Nhà, Văn Phòng, Văn Phòng Chia Sẻ, Coworking
 • Khắc phục máy tính không kết nối được mạng Wifi

  Kiểm tra thiết bị dò tìm Wifi trên Laptop

  Đây được xem là một trong những nhân phổ biến khiến máy tính Laptop của bạn không thể kết nối Wifi. Chủ yếu do bạn sơ xuất hoặc ai đó sử dụng Laptop của bạn và vô tình tắt thiết bị dò tìm Wifi trên Laptop dẫn đến máy tính không thể kết nối mạng Internet.

  Giải pháp: Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím tắt để bật thiết bị dò tìm Wifi trở lại.

  Tổ hợp phím tắt bật WifiNút chuyển bật tắt Wifi riêng biệt

  Thông thường, bạn sẽ dùng tổ hợp phím tắt là Fn + Fx (với x có thể là dãy số từ 1 đến 9 tùy theo hãng Laptop mà bạn đang sử dụng).

  • Với dòng Asus hoặc Dell: Fn + F2
  • Với dòng máy Lenovo: Fn + F5
  • Với dòng máy Acer: Fn + F5
  • Với dòng máy Sony Vaio hoặc một số máy khác thì thông thường sẽ có một nút riêng biệt để bật tắt thiết bị dò tìm Wifi của Laptop.

  Lên đầu trang ↑

  Khởi động lại Router Wifi của bạn

  Vì một số nguyên do nào đó mà xảy ra sự xung đột trong bộ định tuyến không dây khiến máy tính Laptop không thể kết nối Wifi hoặc do thiết bị đã hoạt động trong một thời gian dài

  Giải pháp: Rất dơn giản! Bạn chỉ cần tắt và mở lại Router Wifi của bạn hoặc rút nguồn điện rồi cắm trở lại, khi đó thiết bị sẽ tự động sửa các xung đột và máy tính bạn có thể kết nối Wifi trở lại bình thường.

  Lên đầu trang ↑

  Khởi động lại máy tính PC, Laptop

  Đôi khi lỗi không kết nối được Wifi do chính máy tính của bạn. Khi khởi động vào màn hình Desktop, bạn gặp tình trạng như không có âm thanh, Wifi,… Hãy khởi động lại máy tính Windows để kết nối Wifi trở lại bình thường.

  Lên đầu trang ↑

  Kết nối lại Wifi của bạn

  Lên đầu trang ↑

  Thiếu Drivers Wifi trên máy tính, Laptop

  Đôi khi, bạn sẽ gặp tình trạng máy tính không thể kết nối Wifi mỗi khi cài đặt mới lại Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10 cho máy tính PC, Laptop. Để kiểm tra lại máy tính đã được cập nhật driver hay chưa, bạn có thể thực hiện như sau:

  Lên đầu trang ↑

  Biểu tượng mạng chấm thang màu vàng

  Nếu như bạn đã kiểm tra nhưng lưu ý trên nhưng vân không kết nối được Wifi và biểu tượng mạng của bạn xuất hiện dấu chấm thang màu vàng. Khi bị tình trạng này, bạn có thể tham khảo lại bài viết về cách sửa lỗi biểu tượng mạng báo dấu chấm thang.

  Lên đầu trang ↑

  Máy tính bị nhiễm virus gây lỗi kết nối Wifi

  Máy tính bị nhiễm virus dẫn đến tình trạng không thể kết nối mang Wifi cũng là nguyên nhân khá phổ biến mà nguyên nhân chủ yếu là do bạn sử dung các phần mềm cờ rắc hoặc không có phần mềm diệt virus bảo vệ.

  1. Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất
  2. Phần mềm diệt virus bản quyền tốt nhất

  Lên đầu trang ↑

  Bật Lan Settings trên Windows

  Lên đầu trang ↑

  Bộ phát Wifi đặt ở vị trí không phù hợp

  Thực tế, vị trí đặt bộ phát Wifi cũng khá quan trọng và nó quyết định đến khả năng phủ sóng Wifi trong không gian, căn phòng cần phát. Nếu như bạn đặt bộ phát ở Wifi ở gần các vật dụng bằng sắt hoặc xung quanh bị tường cản trở, sóng Wifi truyền đi sẽ rất yếu và thậm chí là không kết nối được.

  Ở bài viết trước, mình từng có bài viết nói về việc nên đặt bộ phát Wifi như thế nào để cho sóng khoẻ và có thể phát xa nhất, xem lại . Trong trường hợp, bạn đã thử mọi cách nhưng sóng Wifi vẫn yếu hoặc không thể kết nối ở những vị trí xa hơn, khi đó có thể cân nhắc trang bị thêm một bộ kích sóng Wifi.

  Lên đầu trang ↑

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Kết Nối Wifi Cho Máy Tính Để Bàn, Pc
 • Top 3 Giải Pháp Thông Gió Cho Nhà Ống Tối Ưu Nhất Hiện Nay
 • Chống Nóng Hiệu Quả Cho Nhà Ống Với Những Giải Pháp Đơn Giản
 • Xem Ngay 7 Cách Lấy Sáng Cho Nhà Phố Hiện Đại Từ Các Chuyên Gia
 • Phương Án Setup Mạng Wifi Cho Nhà Ống 5 Tầng
 • Bạn đang xem bài viết Khắc Phục 100% Lỗi Máy Tính Pc&laptop Không Bắt Được Wifi trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv