Xem Nhiều 6/2023 #️ Khi Nào Nên Khóa Bàn Phím. Cách Khóa/ Mở Bàn Phím Laptop Khi Cần Thiết # Top 15 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Khi Nào Nên Khóa Bàn Phím. Cách Khóa/ Mở Bàn Phím Laptop Khi Cần Thiết # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khi Nào Nên Khóa Bàn Phím. Cách Khóa/ Mở Bàn Phím Laptop Khi Cần Thiết mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1Lợi ích của việc khóa bàn phím laptop

Khóa bàn phím laptop thường được sử dụng trong trường hợp:

Vệ sinh bàn phím laptop.

Nhà bạn có trẻ nhỏ sẽ vô tình bấm phá bàn phím của máy.

Hoặc nhà có thú cưng như chó, mèo thì việc chúng chạy nhảy lên bàn phím lúc bạn đang làm việc.

Ngoài ra, bạn cũng nên khóa laptop khi có nhu cầu sử dụng bàn phím rời.

Khi khóa bàn phím bạn sẽ tránh được những tác động của các trường hợp trên gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy hoặc để bảo vệ dữ liệu trong máy được an toàn. Đồng thời, sẽ thuận tiện cho bạn trong việc vệ sinh bàn phím laptop, không kích hoạt những phím gây hại đến máy.

2Cách khóa bàn phím laptop

Cách 1: Khóa bằng Device Manager trên Windows

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng cửa sổ ở góc trái màn hình, chọn mục Device Manager.

Bước 2: Khi cửa sổ Device Manager xuất hiện, bạn nhấn mục Keyboards để biết bàn phím đang kết nối với máy tính.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào tên bàn phím bạn muốn khóa, sau đó chọn Uninstall device.

Bước 4: Bạn nhấn chọn Uninstall để xác nhận. Cuối cùng khởi động lại máy tính để hoàn thành khóa bàn phím laptop.

Cách 2: Khóa bàn phím laptop bằng phần mềm KeyFreeze

Bước 2: Sau khi cài đặt bạn mở phần mềm lên và chọn Lock Keyboard & Mouse, để giúp bạn vô hiệu hóa bàn phím và chuột của laptop.

Lưu ý: Ngoài phần mềm trên bạn còn có thể sử dụng các phần mềm khác để khóa bàn phím như: Kidkeylock, Keyboard and Mouse Cleaner.

3Cách mở khóa bàn phím laptop khi cần dùng

Bước 1: Bạn gõ vào ô tìm kiếm chữ Control và chọn mục Control Panel hiện ra.

Bước 2: Chọn phần Ease of Access Center.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục Make the keyboard easier to use.

Bước 4: Ở phần này bạn bỏ hết dấu tick chọn ở các mục và nhấn OK, bàn phím laptop sẽ hoạt động lại bình thường.

Có Không

Cách Mở Khóa Bàn Phím Laptop Bị Khóa Không Gõ Được

Hiện tại, bạn đang gặp phải một vấn đề, đó là bàn phím laptop bị khoá không gõ được bất kỳ phím nào. Các bạn đừng quá lo lắng vì đây chỉ là tình trạng khóa bàn phím nhất thời mà bạn không biết hoặc do driver điều khiển bàn phím bị lỗi thời.

Nguyên nhân

Trước khi có giải pháp đưa ra các cách mở khoá bàn phím laptop bị khoá không rõ được, các bạn cần tìm hiểu qua nguyên nhân vì sao bàn phím laptop không gõ được, bàn phím máy tính lại bị khóa như vậy. Khi khởi động và test lại bàn phím máy tính trong trường hợp này, các bạn sẽ thấy phim F2 và F11 vẫn hoạt động bình thường.

Điều này chứng tỏ không phải do bàn phím laptop bị lỗi hay bàn phím laptop bị hỏng, bàn phím laptop bị khoá gì cả, mà nguyên nhân là do các bạn đã vô tình bấm vào tổ hợp phím tắt nào đó để bật chức năng Make the keyboard easier to use trong máy tính.

Bàn phím laptop là bộ phận quan trọng

Hướng dẫn cách mở bàn phím laptop bị khóa

Cách sửa lỗi bàn phím trên Windows 7

Bước 1: Khi đã bật máy tính các bạn vào phần Start  chọn Control Panel

Bước 2: Màn hình máy tính xuất hiện giao diện mới, các bạn vào mục Ease of Access

Bước 3: Tiếp theo là các bạn chọn mục Make the keyboard easier to use

Bước 4: Giao diện sẽ xuất hiện một danh sách các phần đã được tích sẵn từ trước đó các bạn chỉ cần bỏ tích hết những mục đã chọn rồi ấn OK là xong.

Tới đây, lỗi bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào trong máy tính win 7 đã được sửa xong. Các bạn sẽ sử dụng bàn phím bình thường trở lại.

Sửa lỗi bàn phím không gõ được chữ trên Windows 8/10

Đối với máy tính có hệ điều hành Win 8, Win 10 thì có khá nhiều Cách mở khóa bàn phím laptop không gõ được chữ.

Có nhiều cách mở khóa bàn phím laptop

Cách 1: Các bạn cập nhật phiên bản driver mới cho bàn phím

Bước 1: Vì hiện tại bàn phím máy tính đang bị lỗi nên muốn cập nhật driver cho bàn phím các bạn cần sử dụng bàn phím ảo (on-screen keyboard).

Bước 2: Cửa sổ Run máy tính xuất hiện trên màn hình, các bạn nhập mã lệnh chúng tôi rồi chọn OK là xong.

Bước 3: Tiếp theo các bạn chọn mục Device Manager chọn Keyboards chọn Standard PS/2 Keyboards  kích chuột phải, chọn mục Update Driver Software.

Bước 4: Tới đây, máy tính của bạn có thể đã có sẵn phiên bản driver mới được cập nhật còn nếu chưa có thì các bạn có thể chọn Search automatically for updated driver software để yêu cầu hệ điều hành tìm bản driver mới cho máy tính.

Bước 5: Các bạn có thể áp dụng một cách khác là vào thẻ Action chọn Scan for hardware changes. Máy tính sẽ cập nhật driver bàn phím mới cho bạn.

Cách 2: Cài lại bàn phím laptop

Bước 1: các bạn vào biểu tượng hình bánh răng (Settings) trên thanh công cụ Start Menu, mở hộp thoại Settings.

Bước 2: Ở giao diện Settings các bạn chọn vào mục Ease of Access

Bước 3: Tiếp tục vào phần Keyboard ở bên phải màn hình, các bạn tìm tới mục Filter Keys chọn Ignore or slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates rồi chuyển từ chế độ OFF sang ON.

Bước 4: Vẫn ở mục Filter Keys các bạn tìm Display the Filter Keys icon on the task bar cũng chuyển từ OFF sang ON.

Chọn mua laptop giá rẻ cho nhu cầu học tập, công việc

Cách 3: Dùng phím tắt

Đây là Cách mở khóa bàn phím laptop được nhiều người sử dụng khi bàn phím laptop không gõ được trên Win 8, Win 10. Các bạn ấn tổ hợp Windows + Space hoặc Shift + Esc để mở trạng thái khóa bàn phím máy tính. Ở một số máy tính có thể bật/tắt bàn phím bằng phím nóng, tuỳ dòng máy mà có thể chọn 1 trong những phím nóng từ F1 – F12. Nếu bạn không biết Cách mở khóa bàn phím laptop, không tự mở khóa được thì các bạn có thể đến với cửa hàng chúng tôi để được nhân viên hỗ trợ cho bạn. Phân biệt biểu hiện laptop bị khóa bàn phím và bàn phím laptop bị liệt bấm không được.

Cách Khóa Bàn Phím Laptop Dễ Dàng Nhất

– Đôi khi sử dụng máy tính cá nhân vì một vài lí do khác nhau mà bạn muốn khóa bàn phím laptop như: tránh sự hiếu động, nghịch ngợm của trẻ con hay những thú cưng nuôi trong nhà,… Hoặc không muốn ai dùng máy tính của mình chỉnh sửa, phá phách gì đến dữ liệu của chúng ta.

– Hoặc chúng ta không muốn sử dụng nhiều bàn phím laptop, sẽ hư bàn phím laptop, chúng ta tìm đến phương án sử dụng bàn phím ngắn ngoài bằng cổng usb và chúng ta sẽ tắt bàn phím laptop đi để sử dụng được bán phím ngoài. Chứ cùng lúc chúng ta không nên sử dụng cùng lúc 2 bàn phím. Việc làm này giúp ta gõ phím ngoài 1 cách nhanh hơn và làm giảm sự hư hỏng đối với bàn phím laptop – bàn phím mắc tiền hơn bàn phím ngoài mà dễ hư hơn.

Tắt bàn phím laptop hoàn toàn ngay trên Windows

Để làm được việt này, bạn hãy bật start menu bằng phím cửa sổ trên Windows rồi gõ cụm từ “Device Manage” vào thanh tìm kiếm, hoặc bấm Alt + X. Sau đó tìm đến mục keyboard. Sau đó ấn vào biểu tượng dấu cộng (+) để vô hiệu hóa bàn phím và khởi động lại máy để hoàn tất.

Tắt bàn phím laptop bằng ALT + X

Xin lưu ý rằng cách này sẽ xóa hoàn toàn driver của bàn phim khỏi windows. Bạn chỉ nên sử dụng cách này khi bàn phím đã hỏng hóc quá nặng, vì nó rất bất tiện. Tuy nhiên trong trường hợp bạn đã mang máy đi sửa chữa và muốn kích hoạt lại bàn phím laptop, bạn có thể tìm lại driver cho bàn phím bằng cách tra cứu tên model của laptop trên trang chủ nhà sản xuất.

Tắt bàn phím laptop tạm thời bằng phần mềm

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com

Hướng Dẫn Khóa Bàn Phím Laptop Toàn Tập.

Bạn cần khóa bàn phím của để đảm bảo yên tâm rằng trải nghiệm nội dung trên màn hình sẽ không bị ảnh hưởng bởi sơ ý chạm phải, hay sự hiếu động của trẻ em. Qua bài viết này, Phong Vũ sẽ tổng hợp cho các bạn những cách để vô hiệu hóa bàn phím laptop.

Trong cuộc sống thường nhật, khi thao tác với Laptop sẽ có rất nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động xấu tới nội dung tác vụ trên laptop của bạn thông qua bàn phím như:

Trẻ nhỏ hiếu động ( trẻ rất thích làm theo hành động của người lớn, và đặc biệt chúng thích gõ nhấn bàn phím).

Thú cưng ( chó; mèo; gà) tọc mạch bàn phím laptop của bạn.

Người lớn vô ý hay hữu ý làm thay đổi chất lượng tác vụ của bạn.

Khóa bàn phím bằng FilterKey, công cụ có sẵn trong Windows

Bước 1: Chọn mục Acessibility Options để cấu hình cho chức năng Filter Keys :

Ngoài ra, bạn có thể thao tác khác thông qua phím tắt: nhấn 5 lần phím Shift. Sau đó, hộp thoại Settings sẽ xuất hiện. Hoặc bấm giữ phím Shift trong vòng 8s hộp thoại FilterKey và lựa chọn Settings.

Bước 2: Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chọn tab General tìm mục Autumatic reser và loại bỏ nút Turn of accessibility features after idle for

– Tìm đến mục Filter Keys chọn Settings

– Trong mục Notification có các tùy chọn bạn cần quan tâm như :

+ Beep when keys pressed or accepted : Khi chức năng FiterKey được tắt bằng phím tắt sẽ phát ra âm thanh

+ Show FilterKey status on screen: Khi đang hoạt động trên hệ thống sẽ hiển thị biểu tượng của FiterKey.

Khóa bàn phím Laptop bằng phần mềm KeyFreesze: khóa chuột và bàn phím

Bạn download phần mềm tại đây:

KeyFreeze cho phép bạn hủy bỏ các thao tác trên máy tính trước khi tiến hành khóa bàn phím và chuột. Bạn có thể lựa chọn chỉ khóa bàn phím hoặc chuột, vẫn được di chuyển chuột hoặc ẩn con trỏ chuột. Bạn sử dụng tổ hợp phím CTRL + ALT + F để vừa khóa vửa mở khóa nhanh chóng và tiện lợi.

Thiết lập việc tắt mở bàn phím:

Lock keyboard keys: Khóa bàn phím

Lock mouse keys: Khóa chuột

Allow mouse moverment: Cho phép chuột di chuyển

Hide mouse pointer: Ẩn trỏ chuột

Các tính năng chính của KeyFreeze:

Khóa chuột và bàn phím máy tính

Bảo vệ máy tính trước sự truy cập của người khác

Khóa hoặc mở khóa bằng các phím tắt

Thiết lập thời gian khóa máy

Bạn đang xem bài viết Khi Nào Nên Khóa Bàn Phím. Cách Khóa/ Mở Bàn Phím Laptop Khi Cần Thiết trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!