Xem Nhiều 2/2023 #️ Kho Thông Minh Là Gì? Các Thành Phần Của Một Kho Thông Minh # Top 7 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 2/2023 # Kho Thông Minh Là Gì? Các Thành Phần Của Một Kho Thông Minh # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kho Thông Minh Là Gì? Các Thành Phần Của Một Kho Thông Minh mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kho thông minh là gì?-Phần 1

Kho thông minh (smart warehouse) với giải pháp lưu trữ và kiểm soát mã, thông tin qua sóng vô tuyến…bằng phần mềm; xuất nhập hàng hóa tự động bằng robot..Tương lai của nền công nghiệp hiện đại là đây!

Dù sao thì đó chắc chắn là những gì chúng ta bắt đầu cảm nhận được về một nền công nghiệp 4.0 đang bùng nổ và phát triển mạnh mẽ. Mặc dù chúng ta có thể không có những chiếc ô tô bay từ film The Jetsons và Jaws 19 từ film khoa học viễn tưởng Back to the Future Part II vẫn chưa ra rạp. Nhưng phải thừa nhận rằng công nghệ của chúng ta đang phát triển nhanh chóng, tới chóng mặt.

Tự động hóa trong sản xuất, lắp ráp, kiểm tra, giải pháp tự động hóa đã dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, giúp cho nhiều công việc của chúng tai dễ dàng hơn với năng suất theo cấp số nhân. Hệ thống kho thông minh có thể kể đến là đại diện cho một số ví dụ tốt nhất về các doanh nghiệp thức thời, luôn cập nhật và nắm bắt những công nghệ mới này.

Kho thông minh là gì?

Kho thông minh là đỉnh cao của tự động hóa kho (nói cách khác, tự động hóa các thành phần khác nhau của hoạt động kho của bạn). Tương tự như một ngôi nhà thông minh, một nhà kho thông minh được kích hoạt với một số công nghệ tự động và kết nối với nhau. Các công nghệ này phối hợp với nhau để tăng năng suất và hiệu quả của kho, giảm thiểu lượng công nhân của con người trong khi giảm lỗi tới mức tối đa.

Như chúng ta thường thấy: kho thủ công, kho truyền thống, chúng ta thường thấy các công nhân di chuyển xung quanh với danh sách các sản phẩm và thiết bị trên tay. Đôi khi, đó có thể là một cuốn sổ cũ nát với nhiều số liệu thống kê được viết bằng bút mực, tẩy xóa, con số được cộng trừ từ năm này qua năm khác. Đôi khi là một vài phiếu yêu cầu vật liệu, phiếu xuất kho của các đồng nghiệp trong cùng nhà máy gửi tới. Và việc của những người quản lí kho là làm sao tìm tới vị trí lưu trữ sản phẩm, chọn sản phẩm, xếp chúng vào giỏ hàng và sau đó chuyển chúng đến bộ phận cần sử dụng hoặc xuất kho bằng các phương tiện vận tải.

Nhưng trong kho thông minh, các đơn đặt hàng được nhận tự động, sau đó hệ thống xác nhận nếu các sản phẩm trong kho. Các danh sách nhận hàng sau đó được gửi đến các xe đẩy robot đặt các sản phẩm được đặt hàng vào các thùng chứa và giao chúng cho các công nhân cho bước tiếp theo. Công việc chỉ còn có vậy!

Hệ thống kho thông minh là gì?

Các hệ thống kho thông minh, sau đó, là kết quả của các công nghệ kho khác nhau được kết nối với nhau. Chúng tạo thành một hệ sinh thái công nghệ nơi hàng hóa được nhận, xác định, sắp xếp, tổ chức và kéo để vận chuyển tự động. Các hệ thống kho thông minh tốt nhất tự động hóa gần như toàn bộ hoạt động, từ nhà cung cấp đến khách hàng, với các lỗi tối thiểu.

Các thành phần của hệ thống kho thông minh

Robot lấy hàng tự động

Đáng buồn thay, robot đi bộ, nói chuyện giống với con người vẫn chưa làm việc trong nhà kho thông minh. Nhưng có những loại robot khác gần như tuyệt vời. Và thẳng thắn mà nói, chúng làm việc hiệu quả hơn nhiều. Ngày nay, robot lưu trữ của kho thường được sử dụng để lưu trữ và lấy hàng hóa trong kho.

Các robot lưu trữ thông thường của bạn sẽ tự động hóa quy trình lấy hàng bằng cách đưa các kệ sản phẩm đến các đơn đặt hàng của công nhân. Về cơ bản, chúng tự động, các jack cắm pallet cơ động hơn. Chúng di chuyển nhanh hơn mọi người có thể, di chuyển nhiều hàng hóa cùng một lúc và thậm chí các robot này có thể xác định lộ trình tối ưu để lấy hàng hóa cần thiết.

Tại các vị trí xếp, lấy hàng, bạn hoàn toàn có thể kết hợp với các robot cộng tác Cobot (Collaborative robotic) của UNIVERSAL. Các robot 6 trục UNIVERSAL sẽ giúp bạn lấy hàng, xếp dỡ chúng một cách nhanh chóng và chính xác. Và tất nhiên, chúng luôn tự giác làm việc miệt mài ngay cả khi bạn không có mặt ở đó.

Việc vận chuyển hàng hóa ra vị trí tập kết hoàn toàn có thể được thực hiện tự động bằng hệ thống băng tải chuyển hàng hoặc xe tự hành AGV đi khắp nhà máy.

Nhận dạng bằng tần số vô tuyến điện

RFID thay thế máy quét mã vạch cũ, trong đó mã vạch phải được căn chỉnh chính xác với máy quét để xác định nó. Thay vào đó, máy quét RFID có thể chỉ đơn giản được chỉ theo hướng chung của gói để xác định gói.

Làm thế nào điều này giúp quản lý hàng tồn kho? Vì các máy quét không cần phải được căn chỉnh chính xác, nên các máy tự động có thể được sử dụng để quét các gói khi chúng đến, xác định và đếm xem có bao nhiêu loại hàng hóa được nhận. Ngoài ra, các máy quét này có thể phát hiện hàng hóa khi chúng rời khỏi kho trong khi thực hiện đơn hàng, đảm bảo rằng số lượng hàng tồn kho của bạn luôn luôn chính xác.

Xem tiếp phần 2 về kho thông minh, các thành phần tạo nên kho thông minh và ứng dụng của chúng trong hoạt động kho của bạn. Đồng thời là gợi ý làm thế nào để có được một kho thông minh phù hợp với mức đầu tư của bạn.

Kho Thông Minh, Hệ Thống Nhà Kho Thông Minh

Kho thông minh, kho tự động ra đời đem lại lợi ích to lớn. Bởi với hoạt động quản lý kho trong các nhà máy sản xuất và lắp ráp. Vai trò của bộ phận kho, xuất nhập hàng và quản lý vị trí đặt các pallet là rất quan trọng. Các yêu cầu xuất nhập phụ tùng, sản phẩm một cách khoa học và nhanh chóng luôn được đặt lên hàng đầu.

Trong thời đại công nghệ phát triển chóng mặt như hiện nay, các ứng dụng tự động thông minh để kiểm soát và trợ giúp cuộc sống ngày càng trở nên phổ biến. Điểm chung của các thiết bị và ứng dụng thông minh này là tất cả đều được thiết kế để hợp lý hóa và đơn giản hóa cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Giúp chúng ta hoàn thành các công việc trong thời gian ngắn nhất với năng suất cao nhất có thể.

MỤC LỤC NỘI DUNG / CONTENTS

Nếu chúng ta áp dụng định nghĩa “thông minh” vào kho hàng của nhà máy, có thể nói rằng kho thông minh là kho tự động được thiết kế để hoạt động với hiệu quả tối đa bằng cách kết hợp các thực tiễn tốt nhất, tự động hóa và các công nghệ khác để đảm bảo rằng nó có thể hoạt động ở mức cao nhất trong sự thay đổi liên tục yêu cầu của người dùng. Kho thông minh, kho tự động, giải pháp nhà kho thông minh là một trong những sản phẩm cần thiết của một dây chuyền nhà máy hiện đại trong hiện nay.

Với sự phát triển của Internet vạn vật, công nghệ IOT giúp nâng cao hiệu quả công việc, giảm chi phí lao động và tăng lợi nhuận của doanh nghiệp.

Hệ thống giám sát và kiểm soát kho thông minh thực hiện lấy sản phẩm mẫu tự động, truyền thời gian thực, lưu trữ và giám sát nhiệt độ, độ ẩm không khí, carbon dioxide, điện áp, dòng điện thông qua nền tảng máy chủ đám mây, Internet of Things và cảm biến.

Xem cập nhật trực tiếp qua video trực tiếp.

Với máy chủ đám mây phân tích dữ liệu lớn, kho tự động đưa ra cảnh báo và cảnh báo kịp thời, giảm tổn thất do tai nạn.

Lấy mẫu dữ liệu ổn định, chính xác, theo thời gian thực với cảm biến môi trường chất lượng cao.

Dữ liệu được truyền không dây bằng công nghệ truyền thông không dây GPRS, NB-Iot.

Sử dụng máy chủ đám mây để lưu trữ dữ liệu và video, đồng thời dữ liệu không bao giờ bị mất.

Hệ thống kho tự động thông minh tận dụng được tối đa chiều cao xếp chồng và lưu trữ mà vẫn đảm bảo an toàn. Chứa số lượng pallet lớn hơn nhiều lần so với kho truyền thống (kho thông minh của vinamilk có tới 27,000 pallets).

Trong kho tự động, mỗi pallet nằm trong một ô riêng biệt. Mỗi ô có 1 địa chỉ IP riêng biệt giúp hệ thống có thể nhận dạng vị trí 1 cách chính xác (dựa vào thông tin mã hóa: số lượng, mã sản phẩm, ngày sản xuất). Giúp thủ kho quản lí dễ dàng trong hệ thống phần mềm quản lí trên máy tính. Khi muốn nhập hoặc xuất pallet nào chỉ cần nhập lệnh theo IP pallet đó, hệ thống quản lý kho thông minh sẽ tự động truy xuất và thực hiện nhờ các hệ thống băng tải tự động, robot cấp hàng, hệ thống cẩu trục, xe tự hành AGV…Giải pháp kho thông minh đem lại cho người quản lý kho thêm một “thủ kho thông minh” với phần mềm quản lý kho thông minh cung cấp mọi dữ liệu xuất nhập, tồn kho và tình trạng kho, đồng thời đưa ra các thông số, cảnh báo theo thời gian thực.

Với hệ thống kho tự động hoàn toàn, sau khi đóng gói, sản phẩm được robot tự động, xe tự hành AGV chuyển về kho lưu trữ hoặc gắp đưa lên băng tải chuyền về vị trí xác định phù hợp nhất (dựa trên việc lọc hàng loạt các dữ liệu hệ theo điều kiện: khu vực trống, khu vực để nhóm sản phẩm theo kích thước, vị trí để sản phẩm tạm thời, cố định…). Công việc này chỉ cần 1 người quản lí. Với phương pháp truyền thống cần tới vài chục người để phân loại, vận chuyển.

Ví dụ, một kho tự động thông minh sẽ đặt ra các quy trình cho một danh sách các kịch bản gần như vô tận với mục tiêu là đưa sản phẩm phù hợp đến đúng vị trí trong kho vào đúng thời điểm. Điều này có thể bao gồm việc lập kế hoạch cho tháng sản xuất cao điểm và thấp điểm cho một số mặt hàng nhất định (nghĩa là tăng không gian dành riêng cho các sản phẩm của đơn hàng có sản lượng lớn trong thời gian ngắn). Các quy trình này cho phép một nhà kho thông minh tiếp tục thực hiện hiệu quả trong nhiều tình huống thay đổi chóng mặt mà không hề bị mất kiểm soát.

Về lý thuyết, việc mở rộng kho hàng thông minh là việc thêm, thêm và thêm các module giá kệ, pallet, băng tải, robot…Thực tế cũng đơn giản như vậy. Thiết kế nhà kho thông minh giúp người dùng dễ dàng thay đổi khả năng lưu trữ của kho. Nhà kho thông minh với các module lắp ghép dễ dàng cả phần cứng lần phần mềm quản lý kho giúp khách hàng có nhiều lựa chọn ngay từ khâu thiết kế và tùy chọn chỉnh sửa.

Với hệ thống quản lý nhà kho thông minh, mọi thông số: số lượng mỗi loại sản phẩm, vị trí sản phẩm bất kì, tình trạng tồn kho, dự kiến tình trạng kho và dự đoán các kịch bản theo kế hoạch sản xuất sẽ được hiển thị và cập nhật theo thời gian thực giúp thủ kho quản lý dễ dàng và xử lí nhanh chóng.

Về cơ bản, một nhà kho thông minh, kho tự động phù hợp với mọi doanh nghiệp, bạn chỉ cần xác định mức độ thông minh mà bạn cần có để đáp ứng nhu cầu khách hàng hiện tại và kế hoạch cho tương lai. Mọi doanh nghiệp đều được hưởng lợi từ việc có một kho hàng tự động thông minhmang lại hiệu quả cao, thực hiện theo cách giảm thiểu chi phí và lỗi, tối đa hóa sự hài lòng của tổ chức và khách hàng.

Các giải pháp nhà kho tự động của chúng tôi với các tên gọi theo thói quen của khách hàng:

Automatic Storage System – Kho pallet tự động AS/RS (Unitload AS/RS), AS/RS Racking System

AS/RS có kết cấu khung giá kệ (Rack-supported building AS/RS)

Kho case tự động AS/RS (Miniload AS/RS)

CNC-VINA cung cấp tới khách hàng các sản phẩm giải pháp kho thông minh bao gồm:

– Kho tự động theo chiều đứng VLM made in Việt Nam by CNC-VINA, công nghệ Italia

– Kho tự động dạng module nhập khẩu

– Kho hàng pallet thông minh

– Phần mềm quản lý kho thông minh

– Hệ thống phụ trợ handling: Băng tải công nghiệp, loading/unloading, lifting, xe tự hành AGV

Giải Pháp Xây Dựng Kho Chứa Hàng Thông Minh

Tự động hóa trong sản xuất, lắp ráp, kiểm tra, giải pháp tự động hóa đã dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, giúp cho nhiều công việc của chúng ta dễ dàng hơn với năng suất tăng theo cấp số nhân. Hệ thống kho thông minh có thể kể đến là đại diện cho một số ví dụ tốt nhất về các doanh nghiệp thức thời, luôn cập nhật và nắm bắt những công nghệ mới này. Trước khi bàn đến các giải pháp xây dựng kho chứa hàng thông minh, Eiindustrial muốn định nghĩa khái quát hơn như thế nào là một kho hàng thông minh.

Kho Hàng Thông Là Gì?

Hệ thống chuyển làn hàng hóa có hoạt động hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào loại hàng hóa lưu trữ và cách thức vận hành; nó được chia làm một số loại chính như sau: Chuyển làn 90 độ, chuyển làn 180 độ và chuyển làn 30 độ.

Là một trong các hệ thống vận chuyển hàng hóa nhanh nhất hiện nay được lắp đặt trong kho. Nó còn có một số ưu điểm nổi trội như: Hiệu suất cao, Di chuyển liên tục. Có 2 dạng mô hình với các ứng dụng khác nhau.

Băng tại điện treo

Băng tải điện chạy sàn

Hệ thống cần cẩu tự động được thiết kế phù hợp với hệ thống kho thông thường và hệ thống kho thông minh với chiều cao trần của kho hàng lên đến 15m hoặc cao hơn. Một ưu điểm lớn của hệ thống cần cầu là không cần phải sửa đổi cấu trúc kho hàng. Vì nó đủ linh hoạt để có thể bốc dỡ pallet ở nhiều vị trí khác nhau: phía trước, bên trái, bên phải.

Hệ thống thang máy nâng hàng là một phần không thể thiếu trong hệ thống kho hàng thông minh. Nó vận chuyển hàng hóa lên các tầng cao hơn trong nhà kho. Một hệ thống thang nâng hàng tiêu chuẩn luôn bao gồm một hệ thống an toàn và cảnh báo an toàn đi kèm. Hệ thống thang nâng hàng phù hợp với các mô hình nhà kho cỡ vừa và nhỏ.

Nhà Thông Minh Là Gì

Nhà thông minh Lumi hay Smart Home Lumi là một ngôi nhà được lắp đặt các thiết bị điện thông minh Lumi. Các thiết bị Lumi được kết nối với nhau qua một hệ thống truyền thông không dây Zigbee.

Bạn sẽ ra lệnh cho các thiết bị điện hoạt động bằng chính giọng nói của mình; giám sát chúng trên điện thoại hoặc máy tính bảng; chạm điều khiển trên các công tắc cảm ứng hiện đại hay các công tắc cơ sang trọng. Đơn giản hơn cả là các thiết bị tự động hoạt động theo đúng mong muốn mà bạn không cần phải động dù chỉ một ngón tay; làm được điều đó là vì ngôi nhà bạn đã được trang bị trí thông minh nhân tạo tiên tiến nhất trên thế giới như loa thông minh Amazon Echo Dot, loa Milo thông minh.

Video tính năng nhà thông minh Lumi:

Hệ thống nhà thông minh lumi hoạt động trên 2 nguyên lý: Có dây và không dây.

– Nhà thông minh với hệ thống có dây truyền tải dữ liệu nhanh và ổn định hơn.Khả năng lập trình hệ thống có đủ tính năng toàn diện của 1 ngôi nhà thông minh đẳng cấp. Quản lý được các thiết bị ở nhà có không gian lớn, tòa nhà nhiều tầng. Tuy nhiên cần nhiều công đoạn lắp đặt, chi phí, lại cao, lại phải lắt đặt khi nhà đang xây thô.

-Hệ thống nhà thông minh Lumi không dây truyền tín hiệu điều khiển qua mạng không dây, qua sóng ZigBee. Ưu điểm của thiết bị không dây sử dụng sóng ZigBee có giá thành rẻ, không cần đục tường đi lại dây nên dễ dàng tháo lắp và thay thế nhanh chóng. Vì vậy những ngôi nhà đã hoàn thiện, xong nội thất vẫn có thể lắp đặt hệ thống Smarhome Lumi. Tuy nhiên do sử dụng hệ thống không dây nên tốc độ truyền sẽ bị giảm với những ngôi nhà có không gian quá lớn. Dù vậy đây là hệ thống nhà thông minh được sử dụng ưu chuộng nhất hiện nay.

2. Tại sao bạn nên chọn nhà thông minh Lumi?

Mang lại sự đẳng cấp cho căn hộ của bạn

Căn hộ của bạn đã đẳng cấp nay còn đẳng cấp hơn với hệ thống thiết bị điện nhà thông minh bởi thiết kế cũng như các tính năng tuyệt vời khiến những người bạn tới nhà phải trầm trồ khen ngợi.

Lắp đặt, thi công mà không cần đập phá, thay đổi cấu trúc căn hộ

3. Các giải pháp cấu hình nhà thông minh Lumi

3.1. Chiếu sáng thông minh

Chiếu sáng luôn là những thiết bị đầu tiên chúng ta nghĩ tới khi hình dung tổng quan về một ngôi nhà thông minh giờ đây gia đình bạn có thể:

Điều khiển và giám sát trên điện thoại, máy tính bảng: Thay vì việc đến từng công tắc đèn để bật/tắt đèn như trước đây, thì với giải pháp chiếu sáng thông minh bạn hoàn toàn có thể điều khiển một hoặc tất cả bóng đèn trong nhà chỉ với một cú chạm nhẹ vào màn hình smartphone hoặc ipad.

Tạo những kịch bản chiếu sáng đẹp nhất, tiết kiệm nhất, chỉ với 1 nút bấm, cường độ sáng thay đổi linh hoạt theo từng cảnh sinh hoạt: Dạ tiệc, Tiếp khách, Xem phim, Ăn tối, Ngủ ngon, Tiết kiệm, Thư giãn…

Kết hợp với tất cả các tính năng thông minh khác của: rèm cửa, điều hoà, âm thanh, hình ảnh, thác nước…để tạo ra những hoạt cảnh phong phú nhất và tiện dụng nhất.

Cài lịch hẹn giờ, ngắt nguồn theo ý muốn

3.2. Hệ thống an ninh chống đột nhập

Cài đặt camera chỉ hoạt động khi nào bạn muốn như khi bạn ra ngoài hay khi bạn đi ngủ

Được coi là “linh hồn” của bất cứ ngôi nhà nào, một “vị vua” đầy quyền năng với khả năng cảm biến chuyển động và ghi hình 24/24, đồng thời, dự đoán tình huống và đưa ra những cảnh báo kịp thời sẽ giúp bạn yên tâm hơn với ngôi nhà của mình.

3.3. Bật -Tắt Bình nóng lạnh từ xa

Điều khiển từ xa: Nước ấm sẽ có ngay khi bạn về đến nhà với chế độ bật/tắt bình nóng lạnh từ xa. Hay hệ thống tưới nước ban công sẽ tự hoạt động mà không cần bạn phải ở nhà. Điều này thật tuyệt vời, bạn có thế vi vu thoải mái với những chuyến đi xa mà không phải lo cây cảnh ở nhà bị chết khô.

Tiện nghi và tiết kiệm hơn: Bật/tắt bình nóng lạnh trở nên dễ dàng và chủ động hơn vì nó được tích hợp hết lên chiếc smartphone của bạn.

Lịch hẹn giờ tắt bình nóng lạnh, tiết kiệm tối đa năng lượng mà vẫn tiện nghi

Điều khiển bật/tắt, tăng/giảm nhiệt độ điều hòa từ xa và tự động.

Không phải chạy khắp nhà để tìm remote điều hòa khi bạn không nhớ mình để nó ở đâu như trước đây, với giải pháp điều hòa nhiệt độ, giờ đây bạn chỉ cần lôi điện thoại ra và điều khiển bật/tắt, hẹn giờ, căn chỉnh nhiệt độ điều hòa theo ý thích của mình.

Thay vì phải chờ đợi điều hòa làm lạnh như trước đây hay vội vàng quay về để tắt điều hòa vì quên chưa tắt trước khi ra ngoài thì giờ đây chỉ với một chạm trên điện thoại bạn có thể tắt điều hòa khi ra ngoài hoặc mở sẵn khi bạn gần về tới nhà. Quá tiện lợi phải không nào?

3.5. Điều khiển hệ thống rèm tự động

Công tắc rèm tự động có hệ thống rèm đơn và rèm đôi

Hẹn giờ mở đóng tự động: Chỉ với một chạm, bạn hoàn toàn có thể lên lịch đóng, mở cho một hoặc nhiều rèm cùng lúc trên chính chiếc điện thoại đi động của mình.

Điều khiển từ xa: Chỉ với chiếc smartphone có kết nối internet, thì dù là bạn đang ở công ty hay ở bất cứ nơi đâu cũng có thể điều khiển rèm cửa ở nhà mở ra khi muốn ánh sáng chiếu vào hay đóng lại khi nhỡ may quên đóng nó trước khi đi làm.

3.6. Hệ thống âm thanh đa vùng

Tận hưởng âm thanh du dương vào thời gian rảnh ở mọi nơi trong ngôi nhà thân yêu mà chẳng phải di chuyển nhiều để chuyển bài hát hay chỉnh âm lượng. Vì tất cả đã được gói trọn vào chiếc smartphone của bạn.

Gia chủ có thể nghe nhạc online thoải mái, chia sẻ bài hát cho bạn bè hay chơi nhạc cùng con yêu trên chiếc smartphone hay ipad.

Mọi lúc mọi nơi bạn luôn biết được nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng trong ngôi nhà của mình.

Cảm biến chuyển động và cảm biến cửa của Lumi được tích hợp cảm biến môi trường, có thể xem là người “bác sỹ” cung cấp thông tin nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng trong ngôi nhà bạn.

Khi nhiệt độ trong nhà quá nóng, cảm biến sẽ truyền thông tin đến bộ điều khiển trung tâm – HC, HC sẽ “ra lệnh” gửi tin đến smartphone của bạn, đồng thời kích hoạt bật điều hòa, quạt gió, đóng rèm cửa… để bạn luôn có một môi trường sống đảm bảo sức khỏe.

3.8. Giải pháp đèn Led 16 Triệu màu

Không gian sống sinh động với 16 triệu sắc màu, tùy biến theo ý muốn của bạn.

Bộ điều khiển đèn Led 16 triệu màu Lumi cho bạn không gian sống sinh động, một bữa tiệc sinh nhật ấn tượng với gam màu hồng và ánh đèn vàng cho bữa tối lãng mạn.

Chỉ cần nói những câu lệnh tự nhiên nhất là bạn đã có ngay sắc xanh mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi màu sắc đèn trên smartphone hay cài đặt hoạt cảnh với các thiết bị khác trong ngôi nhà như: phát nhạc, mở rèm, tắt đèn sáng phòng khách … bạn sẽ có ngay không gian thư giãn lý tưởng.

3.9. Giải pháp tưới cây tự động

Nếu bạn yêu thích cây cảnh nhưng lại không có nhiều thời gian để tưới cây cho chúng thường xuyên do quá bận rộn và bạn không dám đi vắng quá lâu bởi vườn cây nhà mình không có ai chăm sóc?

Mỗi lần tưới cây khiến bạn bực bội vì đường dẫn nước loằng ngoằng, lượng nước không đủ để tưới cho cả vườn cây nhà bạn?

Hãy quên những nỗi lo ấy đi vì giờ đây đã có hệ thống tưới cây tự động của nhà thông minh với những tính năng chăm sóc cây tuyệt vời sẽ giúp bạn xử lý mọi rắc rối trên.

4. Các thiết bị điện Lumi gồm những gì?

4 nhóm thiết bị điện nhà thông minh bao gồm:

4.1. Bộ công tắc điều khiển từ xa

Bộ công tắc điều khiển từ xa Lumi là được thiết kế với công nghệ cảm ứng điện dung chạm trực tiếp để điều khiển, tích hợp thêm công nghệ không dây Zigbee cho phép bạn điều khiển từ xa các thiết bị điện trong nhà qua Smartphone hoặc điều khiển trực tiếp bằng giọng nói một cách dễ dàng và tiện lợi.

Bộ công tắc điều khiển từ xa được thiết kế với 2 kiểu dáng là hình vuông và và hình chữ nhật tương thích với hầu hết đế âm đang có trên thị trường.

Hiện tại, các loại công tắc điện thông minh Lumi bao gồm các loại sau:

+ Bộ công tắc điện điều khiển từ xa Lumi dành cho đèn thường

+ Bộ công tắc điều khiển từ xa Lumi dành cho đèn chùm, quạt trần (còn gọi là chiết áp)

+ Các loại công tắc điện thông minh Lumi dành cho bình nóng lạnh, điều hòa (còn gọi là công suất cao)

+ Bộ công tắc điện điều khiển từ xa Lumi dành cho rèm cửa

+ Công tắc cầu thang tích hợp cảm biến 2in1

4.2. Chuông báo chống trộm

Lumi Việt Nam hiện tại đang sản xuất 3 loại cảm biến – Chuông báo chống trộm cho nhà thông minh bao gồm:

+ Cảm biến chuyển động gắn trần Lumi: Tự động bật/tắt đèn khi phát hiện chuyển động, cảm biến ánh sáng đóng vai trò là “người bác sỹ” đo cường độ ánh sáng trong ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, cảm biến có mắt che các góc, sử dụng điện, không dùng pin.. Đây thực sự là một thiết bị vô cùng phù hợp với gia đình có trẻ em và người cao tuổi.

+ Cảm biến cửa Lumi: Khi có kẻ lạ đang tìm mọi cách để xâm nhập ngôi nhà, chuông báo chống trộm nhà thông minh sẽ báo thông tin đến điện thoại của bạn để bạn có giải pháp xử lý kịp thời. Đặc biệt hơn, bạn cũng có thể đặt lệnh để cảm biến cửa truyền lệnh kích hoạt chuông báo chống trộm hoạt động.

+ Cảm biến hồng ngoại: Chỉ cần lắp cảm biến hồng ngoại trong nhà, bất cứ khi nào cần bật điều hòa, bạn chỉ cần lấy điện thoại ra và chạm vào biểu tượng điều hòa trên ứng dụng nhà thông minh.

Hiện tại, nhóm thiết bị điện thông minh ổ căm Lumi có 2 loại:

+ Ổ cắm điện Lumi:Sự khác biệt giữa ổ cắm của Lumi so với các loại ổ cắm thường trên thị trường ở chỗ bề mặt của nó được bảo vệ bằng lớp kính cách điện, cách nhiệt đảm bảo an toàn và không gây cháy nổ. Không chỉ có vậy, với thiết kế ĐẸP MẮT và SANG TRỌNG, ổ cắm điện Lumi sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên lộng lẫy hơn.

+ Ổ cắm đa năng Lumi: Còn gì tuyệt vời hơn khi chỉ với 1 ổ cắm, bạn đã có ngay 3 tính năng vô cùng tiện lợi: Cắm dây mạng, dây cáp và USB.

4.4. Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh

+ Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh Lumi: Đây là thiết bị “đầu não” của nhà thông minh Lumi, giúp bạn điều khiển các thiết bị điện trong nhà thông minh bằng Smartphone hoặc bằng giọng nói.

+ Bộ lặp sóng Repeater: Repeater là thiết bị điện tử thông minh dùng để tiếp sóng cho bộ điều khiển trong trường hợp nhà bạn quá rộng hoặc nhà cao tầng (trên 3 tầng) mà bộ điều khiển trung tâm không thể bắt được.

+ Bộ thu phát hồng ngoại: Tích hợp công nghệ không dây Zigbee, cho phép người dùng bật/tắt tivi, điều hòa bằng điện thoại thông minh.

4.5. Loa điều khiển bằng giọng nói thông minh Milo và loa Echo Dot

Với bộ loa điều khiển thông minh của Lumi, mọi yêu cầu của bạn như bật đèn ngủ, đèn chùm, kéo rèm đều được thực hiện đúng như yêu cầu, bất kể giọng nói của bạn là giọng Bắc, Trung hay Nam

Video buổi ra mắt Loa thông minh Milo điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói 3 miền: Bắc, Trung, Nam.

+ Giải pháp âm thanh đa vùng với Multi Audio: Âm thanh đa vùng giúp đem lại trải nghiệm về âm nhạc thú vị trong ngôi nhà của bạn. Các thiết bị có thể liên kết với nhau thành nhóm để thưởng thức âm nhạc cùng một lúc ở nhiều phòng khác nhau.

➡ Thông tin chi tiết về loa thông minh Milo

Với thiết bị Module Input được phát triển năm 2019, giúp kích hoạt được các sự kiện, ngữ cảnh theo mong muốn, đem lại sự an toàn tiện ích cho gia đình bạn.

5.1. Chạm vào công tắc cảm ứng

Tích hợp công nghệ cảm ứng điện dung SIÊU NHẠY, người dùng chỉ cần chạm nhẹ vào bề mặt công tắc, đèn sẽ sáng lên ngay sau 3s.

5.2. Điều khiển qua App Lumi

Người dùng chỉ cần cài ứng dụng ngôi nhà thông minh Lumi vào Smartphone hoặc Ipad là điều khiển các thiết bị điện TỪ XA bất cứ lúc nào và ở đâu.

5.3. Điều khiển bằng giọng nói

Khi ở nhà nếu không muốn dùng điện thoại hay đi chuyển để điều khiển, người dùng chỉ cần nói một câu lệnh ngắn gọn, thiết bị điện sẽ bật/tắt tức thì.

Hiện nay bạn có thể điều khiển bằng giọng 2 ngôn ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Việt mọi miền

Bằng Tiếng Anh: Loa thông minh Amazon Echo Dot

Bằng Tiếng Việt: Loa Milo giọng nói Việt

Chi tiết 3 CÁCH SỬ DỤNG CÔNG TẮC CẢM ỨNG LUMI

6. Giới thiệu các dự án lớn Lumi đã làm

Mỗi năm Lumi Việt Nam lắp đặt hàng nghìn dự án lớn nhỏ trên cả nước, điển hình nhất phải kể đến như: Vinhomes Thăng Long, Vinhomes Riverside, Vinhomes Central Park, Khu đô thị Ciputra, TNR Goldmark City,…

Cụ thể:

Các dự án đã hợp tác:

7. Ứng dụng cho công trình và lợi ích khi sử dụng nhà thông minh?

7.1. Ứng dụng cho công trình biệt thự và chung cư

Bạn đang sở hữu ngôi biệt thự, một ngôi nhà phố hiện đại, đẳng cấp nhưng thiếu đi sự thông minh. Bức tường đá sang trọng nhưng lại gắn chiếc công tắc nhựa kém thẩm mĩ. Thay vào đó là chiếc công tắc thiết kế tinh tế, sử dụng mặt kính cường lực cao cấp, viền nhôm nguyên khối mạ vàng 14k, sẽ làm nên đẳng cấp khác biệt cho ngôi nhà của bạn.

7.2. Lợi ích vượt trội của giải pháp nhà thông minh Lumi

– Quản lý, điều khiển thiết bị điện từ xa dễ dàng

Băng cách cài đặt phần mềm Smart Home trên điện thoại, người dùng có thể bật/tắt các thiết bị một cách nhanh chóng chỉ với một cú chạm nhẹ.

– An toàn tuyệt đối cho người già và trẻ nhỏ

Các thiết bị điện thông minh như Công tắc cảm ứng, Cảm biến chuyển động hay Ổ cắm thông minh có các tính năng tự ngắt điện khi dòng điện quá tải. Thêm vào đó là thiết kế bằng chất liệu cách điện cách nhiệt đam bảo 100% không xay ra tình trạng cháy nổ.

– Nâng cao giá trị ngôi nhà, khẳng định đẳng cấp

Với thiết kế siêu mỏng, bề mặt cảm ứng chạm với lớp kính cường lực cùng vòng tròn đèn LED chắc chắn sẽ khiến ngôi nhà trở nên sang trọng và tinh tế hơn.

– Mang lại những giây phút tuyệt vời nhất cho gia đình bạn

Khác với sự bận rộn, vội vã ở cơ quan hay ngoài đường, khi trở về nhà bạn được sống một cuộc sống theo đúng nghĩa. Thay vì mất thời gian để làm công việc nhỏ nhặt như di chuyển lên xuống để bật/tắt đèn hay chờ đợi để có nước nóng thì với các thiết bị thông minh mọi việc đều có thể thực hiện trong tích tắc trên điện thoại.

Tham khảo các gói báo giá hay được lựa chọn:

10. Liên hệ Lumi nhận tư vấn chuyên sâu

Thay vì canh cánh nỗi lo về chập cháy điện hay trộm đột nhập mỗi khi đi công tác xa thì giờ đây chỉ cần lắp các thiết bị điện thông minh bạn có thể hoàn toàn an tâm.

ĐỂ LẠI SĐT VÀ EMAIL ĐỂ NHẬN MẪU THIẾT KẾ NHÀ THÔNG MINH LUMI CHO CĂN HỘ VÀ BIỆT THỰ!

TP. Hồ Chí Minh: 0912 866 999‬

(Mọi thông tin bạn điền vào đều được chúng tôi bảo mật và Cam kết KHÔNG CHIA SẺ cho bất kỳ bên thứ ba nào khác)

Bạn đang xem bài viết Kho Thông Minh Là Gì? Các Thành Phần Của Một Kho Thông Minh trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!