Xem Nhiều 3/2023 #️ Khu Công Nghiệp Sinh Thái # Top 6 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 3/2023 # Khu Công Nghiệp Sinh Thái # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khu Công Nghiệp Sinh Thái mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dự án có tổng kinh phí là 1.821.800 đô la Mỹ, trong đó vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) không hoàn lại 1.683.000 đô la Mỹ từ Chính phủ Thụy Sỹ thông qua Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO), vốn đối ứng là 138.800 đô la Mỹ từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Dự án được thực hiện trong 36 tháng tại Hà Nội và 05 tỉnh/thành phố, gồm: thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Nai, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Trong những năm qua, hệ thống KCN đã có những đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam, tuy nhiên cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức về môi trường, đòi hỏi phải điều chỉnh và xây dựng mô hình phát triển bền vững hơn, phù hợp với Chiến lược quốc gia về Tăng trưởng Xanh và các cam kết của Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) 2030 của Liên hợp quốc, Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu (COP 21)…

Thông qua 2 hợp phần với các nội dung chính: (i) Hoàn thiện cơ chế chính sách và hướng dẫn xây dựng khu công nghiệp sinh thái và (ii) Triển khai các giải pháp kỹ thuật để chuyển đổi các khu công nghiệp thông thường thành khu công nghiệp sinh thái, Dự án sẽ hỗ trợ hoàn thiện khung pháp lý và xây dựng nền tảng thông tin, kỹ thuật để kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ thực hiện các giải pháp chuyển đổi khu công nghiệp thông thuờng thành khu công nghiệp sinh thái.

Caption: Thông qua việc tiết kiệm một khối lượng lớn nước, năng lượng và nguyên liệu đầu vào, thực hiện cộng sinh công nghiệp, các doanh nghiệp có thể giảm đáng kể chi phí sản xuất vf giảm chất thải và khí thải.

Photo: © UNIDO

Bà Lê Thị Thao Thảo, Đại diện Quốc gia văn phòng UNIDO tại Việt Nam cho biết: “Thực tế, thông qua việc tiết kiệm một khối lượng lớn nước, năng lượng và nguyên liệu đầu vào, thực hiện cộng sinh công nghiệp, các doanh nghiệp có thể giảm đáng kể chi phí sản xuất, giảm chất thải và khí thải, và vì thế nâng cao năng lực cạnh tranh và góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Và đây cũng chính là mục đích của Dự án “Triển khai khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam theo hướng tiếp cận từ Chương trình Khu công nghiệp sinh thái Toàn Cầu.”

Đại Sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam ông Ivo Sieber chia sẻ: “Thụy Sỹ rất tự hào là đối tác của UNIDO trong nỗ lực thúc đẩy sử dụng hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn tại Việt Nam. Việc xây dựng mô hình khu công nghiệp sinh thái và lợi ích của mô hình sẽ đóng góp tích cực cho tầm nhìn kinh tế xanh của chính phủ Việt Nam. Thụy Sỹ tiếp tục cam kết hỗ trợ nỗ lực Việt Nam hướng tới phát triển kinh tế bền vững và bao trùm.”

Giải Pháp Xử Lý Rác Sinh Hoạt Trong Các Khu Công Nghiệp

Trang chủKhoa học – Công nghệ

Thiết bị sản xuất phân hữu cơ sinh học tự động – giải pháp xử lý rác sinh hoạt trong các khu công nghiệp 

Ô nhiễm do rác thải sinh hoạt đã và đang là vấn nạn đối với các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Nguyên nhân chủ yếu là các quốc gia này chưa có những biện pháp xử lý và tái sử dụng hợp lý rác thải sinh hoạt. Tại Việt Nam, biện pháp xử lý truyền thống vẫn là chôn lấp hợp vệ sinh. Tuy vậy, khi lượng rác thải sinh hoạt phát sinh ngày càng nhiều, quỹ đất càng eo hẹp và ô nhiễm thứ cấp phát sinh từ các bãi chôn lấp thì biện pháp này không còn phù hợp với tiến trình phát triển kinh tế – xã hội. Bên cạnh đó, sự phát triển của các khu công nghiệp, khu chế xuất cũng tạo sức ép không nhỏ đối với môi trường, phát sinh các nguồn ô nhiễm tác động xấu đến môi trường tự nhiên và sức khỏe con người.

Từ thực tế trên, các nhà khoa học thuộc bộ môn Kỹ thuật Môi trường – Trường Đại học Giao thông Vận tải đã nghiên cứu, thử nghiệm thành công phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt quy mô nhỏ trong các khu công nghiệp, khu chế xuất bằng thiết bị sản xuất phân hữu cơ sinh học tự động.

Công nghệ thân thiện với môi trường

 Theo Thạc sỹ Trịnh Xuân Báu, Tiến sỹ Cao Minh Quý thuộc Bộ môn Kỹ thuật Môi tr ư ờng, Tr ư ờng Đại học Giao thông Vận tải, rác thải sinh hoạt có hàm lượng chất hữu cơ lớn nên có thể bị phân hủy yếm khí nếu thời gian lưu trữ dài. Sản phẩm của quá trình phân hủy này là các khí độc, mùi khó chịu như metan, mercaptan, H2S, NH3… và nước rỉ từ rác sẽ gây ô nhiễm môi trường nếu không được thu gom và xử lý triệt để. Mặc dù vậy, rác thải sinh hoạt có thể tái sử dụng để sản xuất phân hữu cơ sinh học (phân compost) và khí sinh học (khí biogas). 

 Đây là một trong những định hướng để giảm thiểu ô nhiễm từ rác thải sinh hoạt nói riêng và các chất thải khác nói chung trong sản xuất công nghiệp, đồng thời thúc đẩy doanh nghiệp tự đổi mới, áp dụng các công nghệ thân thiện môi trường vào quy trình sản xuất, tiết kiệm năng lượng, tài nguyên và hạn chế gây ô nhiễm môi trường.

 Hiện nay Việt Nam có nhiều phương pháp và quy mô sản xuất phân compost, trong đó có mô hình xử lý rác thải sinh hoạt trong khu công nghiệp, khu chế xuất bằng ph ư  ơng pháp  ủ phân compost tự động quy mô nhỏ và tại chỗ. Phương pháp này giúp xử lý rác thải theo hướng tận dụng tối đa sự phân hủy sinh học hữu cơ có sự tham gia của các vi sinh vật, từ đó tạo nên sản phẩm phân sinh học không có các mầm bệnh và an toàn khi sử dụng trong sản xuất nông nghiệp, thân thiện với môi trường. 

Trên thực tế, phương pháp này đã được áp dụng nhiều tại Việt Nam nhưng các nhà máy sản xuất phân compost thường có quy mô lớn, tập trung và gắn liền với hoạt động thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt. Mô hình sản xuất phân compost quy mô nhỏ và tại chỗ, áp dụng cho các nhà máy có số lượng cán bộ, công nhân viên vừa và lớn trong các khu công nghiệp, khu chế xuất hiện chưa được áp dụng tại Việt Nam. Việc nghiên cứu áp dụng mô hình này sẽ góp phần giảm thiểu chất thải rắn sinh hoạt phát sinh, tạo ra sản phẩm hữu ích và tiết kiệm chi phí trong công tác thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt.

Tính ưu việt của sản phẩm 

Tiến sỹ Cao Minh Quý cho biết: Đặc điểm của công nghệ sản xuất phân compost quy mô nhỏ, tại chỗ là có thể thiết kế thiết bị theo yêu cầu, phụ thuộc vào lượng rác thải phát sinh cần xử lý, có khả năng điều khiển quá trình để rút ngắn thời gian phân hủy và ổn định của các giai đoạn, đồng thời quá trình phân hủy được thực hiện liên tục chứ không theo từng mẻ như sản xuất tập trung. Nguyên liệu cho quá trình sản xuất phân compost là rác thải hữu cơ, chủ yếu phát sinh từ khu vực bếp ăn tập thể của nhà máy. Tùy thuộc vào số lượng cán bộ, công nhân viên của nhà máy mà thiết kế công suất sản xuất phân compost của thiết bị phù hợp. Thiết bị này có thể xử lý lượng rác thải hữu cơ từ 200 kg đến 1.000 kg/ngày.

 Để đảm bảo hiệu quả ủ rác, giảm thiểu mùi hôi phát sinh và tăng tốc độ phát triển của các vi sinh vật, rác thải được nghiền đến một kích thước nhất định và phun chế phẩm sinh học giúp tăng khả năng phát triển của vi sinh vật. Phân compost khi được ủ chín có màu nâu sẫm, có mùi đất và xốp, không còn các vi sinh vật gây bệnh. Chất lượng phân compost đảm bảo các yêu cầu về hàm lượng các chất hữu cơ, Nitơ và một số yêu cầu khác.    

So với các phương pháp và thiết bị sản xuất phân compost khác, thiết bị sản xuất phân compost tự động dễ dàng kiểm soát khi vận hành hệ thống, đặc biệt là kiểm soát nhiệt độ và lượng oxy trong quá trình ủ. Quá trình vận hành thiết bị ít nhạy cảm với thời tiết, kiểm soát mùi hôi và tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh trong rác thải tốt hơn. Bên cạnh đó, thiết bị không chiếm diện tích, thời gian ủ được rút ngắn và chất lượng phân compost sản xuất ra tốt hơn.

Với những tính năng, ưu điểm vượt trội so với các phương pháp xử lý rác thải khác, các nhà khoa học đã khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất và cơ quan quản lý nhà nước áp dụng mô hình sản xuất phân compost quy mô nhỏ, đầu tư nghiên cứu áp dụng thử nghiệm để điều chỉnh thiết bị phù hợp với điều kiện môi trường và chất lượng rác thải hữu cơ tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, làm cơ sở cho việc chuyển giao công nghệ và áp dụng đại trà cho các nhà máy trong các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Việt Nam.

Tác giả bài viết: ( theo http://www.monre.gov.vn/ )

[Trở về]

Các tin đã đăng

Hội nghị tập huấn phần mềm xây dựng CSDL đất đai Vilis 2.0

Năm 2013 sẽ “bùng nổ” phần mềm gián điệp

Sẽ kiểm tra cơ quan Nhà nước về triển khai trao đổi văn bản điện tử

Khánh thành Trung tâm dữ liệu của ngành và tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2013

Công nghệ thông tin và hiện đại hoá ngành Tài nguyên và Môi trường

Lắp Đặt Camera Cho Khu Công Nghiệp

Tầm quan trọng của việc lắp đặt camera khu công nghiệp

– Camera sẽ hỗ trợ cho lực lượng bảo vệ, kiểm soát các mặt hàng, phương tiện vào/ra tại khu công nghiệp.

– Quan sát các nhà máy, xưởng sản xuất, văn phòng của từng công ty.

– Quản lý máy móc, công nhân viên làm việc tại các khu sản xuất.

– Lắp đặt camera cho khu công nghiệp để quản lý, giám sát các bãi đỗ xe, khu để hàng hóa,..

– Ngăn chặn các tình trạng trộm cắp, xuất hàng sai, ý thức làm việc của nhân viên.

– Hỗ trợ các xem lại các dữ liệu quan trọng cần giải quyết.

– Theo dõi, xử lý kịp thời các sự cố dây chuyền máy móc, cháy nổ. Các tai nạn không may gặp phải của công nhân trong quá trình lao động sản xuất,…

Những tính năng hữu ích này cho chúng ta thấy rằng việc lắp đặt camera khu công nghiệp là rất cần thiết. Thiết bị bị giám sát an ninh an toàn cho bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống.

Dịch vụ lắp đặt camera cho khu công nghiệp uy tín chỉ có tại Digital

Công Ty Cổ Phần Ứng Dụng Công Nghệ Kỹ Thuật Số chuyên cung cấp, lắp đặt camera an ninh. Là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp giám sát an ninh, an toàn. Digital.,JSC nắm bắt được những yêu cầu, tiêu chí khách hàng mong muốn . Với hơn 12 năm hoạt động, thi công nhiều hạng mục, cơ sở hạ tầng khác nhau. Chúng tôi tự tin mình chính là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi khách hàng có nhu cầu lắp đặt camera cho khu công nghiệp.

Quá trình thi công một hệ thống camera hoàn chỉnh từ chúng tôi:

Khảo sát, tư vấn giải pháp hợp lý nhất tại địa điểm lắp đặt.

Báo giá chi tiết các thiết bị cần dùng cho hệ thống.

Bố trí bản vẽ cụ thể, đường chạy dây, vị trí lắp camera, vị trí để đầu ghi, tivi,…

Ký kết hợp đồng và tiến hành lắp đặt hệ thống đúng quy định

Hướng dẫn sử dụng, bàn giao hệ thống cho khách hàng.

Vơi mỗi công trình lắp đặt camera cho khu công nghiệp, đơn vị luôn cố gắng làm việc với độ chính xác cao nhất. Đảm bảo an toàn, tính ổn định tuyệt đối 24/24 cho hệ thống camera.

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Một đơn vị camera uy tín luôn có đội ngũ kỹ thuật đông đảo, tay nghề cao. Từ tác phong, đồng phục công ty, cách giao tiếp, ứng xử với khách hàng luôn được đề cao.

Digital.,JSC hơn 12 năm hoạt động đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện ý thức, trình độ cho các kỹ thuật viên. Luôn luôn phục vụ với tinh thần thoải mái, nhiệt tình. Để làm sao tạo được sự tin tưởng nhất cho khách hàng. Nhận được cái gật đầu, hài lòng từ khách hàng chính là cơ sở hàng đầu để chúng tôi tiếp tục phát triển và cung cấp dịch vụ cho bạn.

Thông tin liên hệ tư vấn lắp đặt

Để cần được hỗ trợ, tư vấn lắp đặt camera cho khu công nghiệp hãy liên hệ đến Digital.,JSC. Đảm bảo luôn đem đến cho khách hàng dich vụ uy tín, chất lượng nhất.

Công Ty Cổ Phần Ứng Dụng Công Nghệ Kỹ Thuật Số

Văn Phòng Giao Dịch:

Số 35, Khối 14, Xã Phù Lỗ, H.Sóc Sơn, TP. Hà Nội

024 3995 1928

CHI NHÁNH MIỀN BẮC:

Số 29, Khối Phố Nguyên Khê, Đông Anh, TP. Hà Nội

024 3968 233

3

CHI NHÁNH MIỀN NAM:

Số 342, Đường D3, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

083 9682333

Website: cctvcamera.com.vn

Giải Pháp Camera Cho Khu Công Nghiệp

Kiểm soát bãi giữ xe thông minh ngoài trời, trong nhà.

Quản lý số lượng xe ra vào khu công nghiệp – kho xưởng – văn phòng

Giám sát khu vực nhà xưởng – nhà kho

Giám sát khu vực văn phòng: sảnh ra vào – phòng làm việc

2/ YÊU CẦU VỚI HỆ THỐNG CAMERA

Camera ghi hình, lưu trữ, chuyển dữ liệu về đầu ghi.

Hình ảnh rõ nét, chống ngược sáng, hồng ngoại xa… tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Đầu ghi lưu trữ 10-15 ngày chất lượng hình ảnh full HD

Cho phép mở rộng thêm thiết bị theo vị trí, tính năng, chất lượng hình ảnh…

Tất cả camera đều xem được qua mạng, và trên hầu hết thiết bị của khách hàng như máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng…

Chi phí tối ưu nhất với ngân sách của khách hàng.

Clip giới thiệu giải pháp camera khu công nghiệp – nhà xưởng

3/ CÁC PHƯƠNG ÁN LẮP ĐẶT

Mô hình lắp đặt:

Lắp đặt hệ thống camera analog TVI (Áp dụng cho khu vực diện tích vừa và nhỏ)

Giá thành thiết bị: Thấp

Hệ thống dây phức tạp, chi phí cao

Phương thức truyền tín hiệu: Tín hiệu từ camera theo dây cáp đồng trục truyền về đầu thu. Giới hạn trong phạm vi 500m.

Nếu muốn phạm vi này tăng lên phải dùng cáp quang hoặc thiết bị khuếch đại tín hiệu.

Lưu trữ: Đầu ghi hình nội mạng khó tăng dung lượng lưu trữ Chất lượng hình ảnh: hệ thống camera analog nhờ công nghệ AHD (Analog High Definition)nên hình ảnh thu được có chất lượng rất tốt.

Thi công phức tạp do số lượng dây nhiều, chi phí thi công cao Khả năng mở rộng hệ thống: Khó – Phức tạp

Thiết bị đề xuất:

Camera TVI HIKVISION

Đầu ghi TVI HIKVISION

Ổ cứng Western chuyên dụng

Cáp đồng trục Sino

Vật tư chuyên dụng: hộp bảo vệ, jack BNC, ống ruột gà bảo vệ…

Lắp đặt hệ thống camera IP (Áp dụng cho khu vực diện tích lớn)

Giá thành thiết bị: Cao

Hệ thống liên kết qua switch, chi phí thấp

Phương thức truyền tín hiệu: Tín hiệu từ camera theo dây cáp mạng hoặc cáp quang truyền về đầu thu hoặc switch. Phạm vi không giới hạn.

Lưu trữ: Đầu ghi hình qua mạng LAN, mạng INTERNET dễ mở rộng

Chất lượng hình ảnh: hình ảnh thu được có độ nét cao, hiện đã lên đến độ phân giải 4K

Thi công đơn giản – camera có thể kết nối vào hệ thống qua các trạm (switch) trung gian

Khả năng mở rộng hệ thống: Dễ

Thiết bị đề xuất:

Camera IP HIKVISION

Đầu ghi IP HIKVISION

Ổ cứng Western chuyên dụng

Cáp mạng

Vật tư chuyên dụng: hộp bảo vệ, jack RJ45, ống ruột gà bảo vệ…

5/ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn đang xem bài viết Khu Công Nghiệp Sinh Thái trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!