Kiểm Toán Tuân Thủ (Compliance Audit) Là Gì? Đối Tượng Và Ý Nghĩa Của Kiểm Toán Tuân Thủ

Xem 4,455

Cập nhật thông tin chi tiết về Kiểm Toán Tuân Thủ (Compliance Audit) Là Gì? Đối Tượng Và Ý Nghĩa Của Kiểm Toán Tuân Thủ mới nhất ngày 14/06/2021 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,455 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Kiểm Toán Báo Cáo Tài Chính Là Gì? Mục Tiêu Của Kiểm Toán Bctc
 • Mối Quan Hệ Giữa Chức Năng Kiển Toán Với Trách Nhiệm Của Kiển Toán Viên Về Chất Lượng Kiểm Toán Báo Cáo Tài Chính
 • Kiểm Toán Là Gì? Quy Định Của Pháp Luật Về Kiểm Toán Độc Lập?
 • Kiểm Soát Nội Bộ Và Quản Lý Tài Chính Tại Ngân Hàng Agribank
 • Chức Năng Cơ Bản Của Kiểm Toán Nội Bộ Là Gì?
 • Khái niệm

  Kiểm toán tuân thủ trong tiếng Anh là compliance audit.

  Kiểm toán tuân thủ (Compliance Audit) là loại kiểm toán nhằm để xem xét đơn vị được kiểm toán có tuân thủ các qui định mà các cơ quan có thẩm quyền cấp trên hoặc cơ quan chức năng của Nhà nước hoặc cơ quan chuyên môn đề ra hay không.

  Đối tượng của kiểm toán tuân thủ

  Đối tượng của kiểm toán tuân thủ cũng khá linh hoạt. Nó có thể là việc tuân thủ các qui tắc do các cơ quan Nhà nước cấp trên đề ra, như kiểm tra đánh giá về việc tuân thủ các qui định về thuế giá trị gia tăng, các qui định về bảo vệ môi trường, bảo vệ người lao động… hoặc việc tuân thủ những qui định do người quản lí cấp trên trong đơn vị đề ra, hoặc nó còn là việc tuân thủ các qui định của cơ quan chuyên môn đề ra như việc tuân thủ những những qui trình và thủ tục giải ngân của kho bạc nhà nước, việc tuân thủ các điều kiện và thủ tục vay vốn của ngân hàng…

  Ý nghĩa của kiểm toán tuân thủ

  Các tiêu chuẩn, chuẩn mực để đánh giá thông tin ở loại kiểm toán này không phức tạp như kiểm toán hoạt động, chúng thường được xác định một cách dễ dàng gắn liền với các thủ tục, qui tắc được kiểm toán.

  Thông thường loại kiểm toán này được thực hiện để phục vụ cho nhu cầu của bản thân các đơn vị, hoặc nhu cầu của cơ quan quản lí cấp trên nên kết quả của kiểm toán tuân thủ nói chung được báo cáo cho người có trách nhiệm trong đơn vị được kiểm toán hoặc cơ quan quản lí cấp trên hơn là cho một phạm vi rộng người sử dụng.

  Trường hợp việc kiểm toán do một khách hàng, không phải đơn vị được kiểm toán có nhu cầu, như việc kiểm tra tính tuẩn thủ các qui định về thuế thu nhập doanh nghiệp ở một đơn vị do quan thuế thuê mướn, thì kết quả kiểm toán sẽ được báo cáo cho cơ quan có nhu cầu thuê mướn kiểm toán.

  T.H

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vai Trò Của Kiểm Toán Nội Bộ Trong Quản Trị
 • Kiểm Toán Nội Bộ Ngân Hàng Thương Mại
 • Đề Án Thiết Lập Hệ Thống Kiểm Soát Nội Bộ Trong Ngân Hàng Thương Mại
 • Các Tiêu Chí Đánh Giá Hiệu Quả, Hiệu Lực Kiểm Toán Nội Bộ Trong Ngân Hàng Thương Mại
 • Một Số Gợi Ý Xây Dựng Kiểm Toán Nội Bộ Ngân Hàng Trong Thời Kỳ Hội Nhập
 • Bạn đang xem bài viết Kiểm Toán Tuân Thủ (Compliance Audit) Là Gì? Đối Tượng Và Ý Nghĩa Của Kiểm Toán Tuân Thủ trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!