Xem Nhiều 6/2023 #️ Kiến Trúc Công Nghệ Của Thành Phố Thông Minh # Top 14 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Kiến Trúc Công Nghệ Của Thành Phố Thông Minh # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kiến Trúc Công Nghệ Của Thành Phố Thông Minh mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 Khi ICT trở nên dễ tiếp cận và rẻ hơn, ICT sẽ thay đổi môi trường đô thị bằng cách trao quyền cho người dân, bằng kết nối thông qua điện thoại thông minh và các thiết bị di động, hoặc trở thành một phần của kế hoạch phát triển đô thị để chính quyền thành phố trong việc tìm kiếm hiệu quả, tính bền vững và chất lượng cuộc sống cho người dân.

Hiểu được các thành phần cơ bản của các giải pháp công nghệ và khả năng của chúng là một bước quan trọng để bắt đầu một dự án Thành phố thông minh. Nhiều dự án đã thất bại trong quá khứ vì họ bỏ qua các vấn đề như: lập kế hoạch phù hợp; dự báo các nhu cầu chung của thành phố; Sự lựa chọn sai lầm của công nghệ không theo kịp sự thay đổi và trở nên lỗi thời hoặc ảnh hưởng đến ngân sách bởi vì chúng quá cồng kềnh, chi phí đầu tư cao, lợi ích thấp.

Mục đích của các nhà quản lý ngày nay là thiết kế các dự án phù hợp với quy mô của thành phố, sử dụng công nghệ mô đun và khả năng mở rộng với các tiêu chuẩn mở cho việc áp dụng rộng rãi, có thể kết hợp với các nền tảng hợp tác và kết nối với dân số thông qua các giao diện dễ sử dụng. Các dự án này sau đó sẽ được kết hợp với dự án Open Data, Big Data và Analytics cho phép đưa ra các quyết định nhanh chóng và hiệu quả. Bất kể ứng dụng, giải pháp Thành phố thông minh nào cũng bao gồm quy trình, công nghệ và con người. Từ quan điểm công nghệ, nó luôn có bốn thành phần cơ bản:

Thứ nhất: Cơ sở hạ tầng kết nối

Thành phố thông minh đòi hỏi phải đảm bảo không chỉ sự tồn tại (hoặc sự phát triển) của các mạng băng thông rộng để hỗ trợ các ứng dụng kỹ thuật số, mà còn là sự sẵn có của sự kết nối này cho tất cả người dân trong thành phố. Cơ sở hạ tầng truyền thông có thể là sự kết hợp của các công nghệ mạng dữ liệu khác nhau sử dụng truyền dẫn cáp, cáp quang và mạng không dây (Wi-Fi, 3G, 4G hoặc radio).

Cáp quang là công nghệ hiện đại đảm bảo tốc độ kết nối nhanh hơn và cho phép tạo ra mạng Wi-Fi chất lượng, tốc độ cao, điều này rất cần thiết cho kết nối cảm biến và thiết bị khác.

Hạ tầng ước tính cho Thành phố thông minh (diện tích 162 km2 ) có dân số từ 250.000 đến 500.000.

Hạ tầng truyền thông đô thị phải là ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch quản lý. Bảo đảm sự hoạt động của các mạng truyền thông dữ liệu có dây hoặc không dây là cơ sở để đảm bảo các thông tin được liên tục.

Thứ hai: Cảm biến và các thiết bị kết nối

Một thành phố trở nên hiệu quả hơn thông qua cơ sở hạ tầng trong các tòa nhà, trên đường phố, được lắp đặt bởi các nhà cung cấp dịch vụ, sau đó xử lý các dữ liệu này và biến chúng thành thông tin cho phép đưa ra các quyết định có thể quản lý, giảm thiểu rủi ro hoặc dự đoán các thách thức phát sinh của đô thị.

Việc tổng hợp những dữ liệu này đòi hỏi phải lắp đặt các cảm biến cũng như các camera trong cơ sở hạ tầng của thành phố, kết nối chúng với nhau và với mạng truyền thông dữ liệu, sử dụng dữ liệu được gửi trong thời gian thực để hỗ trợ quá trình ra quyết định. Hơn nữa, khi được phân tích dữ liệu, cho phép dự báo các khả năng trong tương lai và hỗ trợ phát triển các dịch vụ mới, chính sách công. Vì vậy, cảm biến cùng với với mạng dữ liệu là nền tảng quan trọng trong việc xây dựng một Thành phố thông minh.

Ví dụ đơn giản nhất về việc sử dụng cảm biến kết hợp với camera là quản lý lưu lượng giao thông từ các camera được lắp đặt tại giao lộ và các tuyến giao thông lớn. Các thiết bị định vị toàn cầu (GPS) được cài đặt trong các ô tô, xe buýt cho phép biết vị trí của những phương tiện này. Sau đó, bằng cách sử dụng thông tin từ bộ cảm biến giao thông và camera, kết hợp với khả năng điều khiển từ xa đèn giao thông và hệ thống bảng hiệu động, những chiếc xe này có thể được định tuyến thông qua giao thông thường xuyên và có thể xác định được các tuyến đường tốt nhất. hiệu quả hơn.

Các cảm biến có thể đo, theo dõi và đưa ra các yếu tố về môi trường, như: ánh sáng, nhiệt độ, chuyển động, dòng nước, điện năng tiêu thụ, trọng lượng, độ ẩm … Dữ liệu được phân tích và so sánh có thể giúp việc quản lý đô thị hiệu quả hơn, rẻ hơn, do đó đơn giản hóa cuộc sống của người dân.

Việc sử dụng các cảm biến kết nối và camera trong đô thị ngày càng trở nên rộng hơn. Khi kết hợp với phần mềm cụ thể, các camera cố định được kết nối với hệ thống giám sát giao thông và hệ thống an ninh hiện có thể sử dụng các ống kính mạnh và khả năng phóng to, cho phép nhận dạng khuôn mặt của người dân trong đám đông hoặc nhận dạng hành vi của một cá nhân trong giữa một nhóm người. 

Cảm biến và các thiết bị camera làm thay đổi cuộc sống của người dân.

Trong lĩnh vực y tế, camera đang đạt được sức mạnh trong các ứng dụng y tế từ xa phức tạp hơn cũng như trong các ứng dụng đơn giản. Ví dụ, không cần rời khỏi nhà, người dân có thể sử dụng một webcam gắn vào máy tính cá nhân của họ để nói chuyện với bác sĩ tại bệnh viện hoặc phòng khám sức khoẻ vào những thời điểm đã được lên lịch (hoặc trong trường hợp khẩn cấp). Công nghệ di động của điện thoại thông minh là một yếu tố cần được tính đến trong bất kỳ phương án hoặc dự án Thành phố thông minh nào khi xem xét sự tham gia của người dân. Các điện thoại thông minh hiện nay có khả năng kết nối cực nhanh, được trang bị camera chất lượng và hình ảnh chất lượng cao bao gồm GPS, Wi-Fi, NFC (Bluetooth), la bàn, gia tốc kế, áp kế, … Nghĩa là, công dân với điện thoại thông minh là cảm biến đô thị thời gian thực tốt nhất và họ ngày càng quan tâm đến việc tham gia vào các vấn đề của thành phố.

Thứ ba: Trung tâm điều hành và Điều khiển tích hợp

Trung tâm Điều hành và Điều khiển tích hợp (IOCC- Integrated Operation and Control Centrer) được tập hợp bởi cơ sở hạ tầng công nghệ (máy tính, hệ thống ứng dụng và hệ thống số), cơ sở hạ tầng vật lý (phòng điều hành, phòng quản lý khủng hoảng, phòng họp báo, …), nhân viên điều hành, đại diện của các cơ quan chính quyền và các nhà cung cấp dịch vụ, được tập trung lại để các giải quyết vấn đề của Thành phố thông minh.

Một dự án Thành phố thông minh có thể bắt đầu chỉ với một tiện ích hoặc một nhóm các tiện ích, dần dần các yếu tố và tiện ích mới có thể được bổ sung khi dự án mở rộng. Ví dụ, nó có thể bắt đầu bằng cách giải quyết vấn đề về giao thông, quy hoạch đô thị và phòng cháy chữa cháy, lĩnh vực y tế, chiếu sáng đô thị,…Đối với các dự án mới, cần phải có một cái nhìn tổng thể từ khi bắt đầu trên quan điểm tích hợp cho đến khi hoàn thành dự án. Đối với các dự án hiện tại mà trung tâm kiểm soát tích hợp dự kiến sẽ được bổ sung, điều quan trọng là tập trung vào sự liên kết của các thực thể khác nhau và xem xét việc tích hợp các tiện ích vào cùng một không gian vật lý hoặc trong một cấu trúc tương tác và tương tác thời gian thực.

IOCC được kết nối với thành phố theo thời gian thực thông qua Internet và các mạng truyền thông khác nhau, với hàng ngàn bộ cảm biến và thiết bị số nằm rải rác xung quanh khu vực thành thị, bao gồm camera và các thiết bị tạo thông tin khác. Nó được trang bị máy vi tính và các chương trình để xử lý số lượng lớn dữ liệu và với các hệ thống phân tích, cho phép các nhà khai thác theo dõi sự di chuyển của thành phố trong thời gian thực, đưa ra các quyết định hành động trong các tình huống hàng ngày hoặc hành động nhanh chóng trong các tình huống khẩn cấp như lũ lụt, tai nạn, hoặc các tình huống an ninh nghiêm trọng.

Một trong những thuộc tính thú vị nhất của IOCC là trí thông minh nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), cho phép nó có thể phân tích dự báo và phân tích dữ liệu lớn (Big Data) theo thời gian thực với dữ liệu lịch sử. Tính năng này cho phép chủ động phòng ngừa trước khi vấn đề xảy ra hoặc xấu đi. Một điểm quan trọng nữa là khả năng thiết lập các quy trình hợp tác và thu thập các đại diện của các dịch vụ thành phố khác nhau ở một nơi, và ngay lập tức kết nối với các dịch vụ khẩn cấp (cảnh sát, cứu hỏa, xe cứu thương, dân dụng và những người khác). Sự hội nhập này tạo điều kiện giao tiếp và do đó có thể làm giảm thời gian chờ đợi để được trợ giúp hoặc để giải quyết vấn đề.

Trung tâm điều hành và Điều khiển tích hợp – IOCC.

Ngoài khả năng lưu trữ và phân tích một số lượng lớn dữ liệu, IOCC cũng cho phép phát triển các hệ thống quản lý dựa trên kết quả, từ đó cho phép chính quyền có thể theo dõi việc quản lý. Thành phần chính của nó là hệ thống chỉ số, ví dụ như mức độ hoàn thành các dự báo trong kế hoạch của chính quyền hoặc số ngày thành phố phải cấp giấy phép hoặc phê duyệt một dự án xây dựng. Các hệ thống này thông báo nếu nó đang trở nên tốt hơn hoặc chậm trễ, ngoài việc ghi lại tác động của các quyết định được thực hiện.

Thứ tư: Giao diện truyền thông

Khi cơ sở hạ tầng ICT của Thành phố Thông minh đã được triển khai để trở thành một phần của hệ thống đô thị, cần phải thêm một lớp ứng dụng của hệ thống truyền thông, nó sẽ làm việc như một giao diện giữa quản lý và công dân với đơn vị quản lý khác nhau của thành phố.

Các hệ thống này có thể đóng vai trò là nền tảng tương tác, nghĩa là việc tạo ra các ứng dụng di động cho phép thu thập dữ liệu và quản lý có sự tham gia của công dân cũng như cho phép thành phố giao tiếp với công dân để gửi cảnh báo khẩn cấp hoặc các khuyến nghị về giao thông.

Ngoài các ứng dụng di động, cần có thêm nền tảng webbase để truy cập thông tin của các đơn vị quản lý khác nhau trong thành phố, truy cập vào các dịch vụ khác nhau của chính quyền, cũng như các kênh dành cho sự tham gia của công dân. Việc sử dụng nền tảng điện toán đám mây, kết hợp với việc sử dụng các thiết bị di động thông minh sẽ giúp nhà quản lý của Thành phố thông minh trở nên gần gũi và minh bạch hơn.

Giải Pháp Thành Phố Thông Minh Của Dahua

Một hệ thống thông minh và tích hợp cho an ninh đô thị là một nhu cầu cấp thiết, mà Dahua có thể mang đến cho người dùng

Giải pháp Thành phố Thông minh Dahua mang lại cho bạn những lợi thế chưa từng có.

– Học tập sâu xác định lại khả năng phân tích video mà chúng ta biết, độ chính xác nhận diện khuôn mặt 99,78% trong LFW (Các khuôn mặt được ghi nhãn trong tự nhiên, một điểm chuẩn nhận dạng khuôn mặt nổi tiếng cho mục đích học tập) .

– Hơn nữa, thậm chí còn cho phép phân loại ngay con người và xe xuất hiện trong video, thu thập các chi tiết các tính năng chi tiết như màu vải, giới tính, mũ nón, túi cho con người và số tấm giấy phép, màu xe, kích thước, đánh dấu, mô hình, sử dụng điện thoại di động, sử dụng dây đai an toàn cho xe.

– Chọn ra và tập trung vào những người, yếu tố nguy hiểm tiềm ẩn trước khi họ thực sự làm hại đến sự an toàn của công chúng. Điều này đòi hỏi khả năng thu thập và phân tích dữ liệu lớn. Giải pháp thành phố thông minh của Dahua cung cấp các mô hình tiên tiến tiên tiến cung cấp một cơ hội tốt hơn dự đoán các sự kiện.

– Ví dụ, với việc phân tích toàn diện dữ liệu vi phạm được thu thập bởi các camera thực thi giao thông, hệ thống có thể tạo ra một danh sách theo dõi cho các xe có nhiều hồ sơ vi phạm.

– Giám sát thời gian thực dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm cả việc triển khai camera toàn cảnh 360 độ và tầm xa, tất cả đều theo dõi máy quay nhiệt … Bên cạnh các camera đa chức năng trên, Dahua đã học được cách giám sát video thông minh tự động phát hiện những cá nhân và hoạt động nguy hiểm từ những dữ liệu thu thập được.

– Trên thực tế, hệ thống thực thi giao thông Dahua đã giúp thành phố Hàng Châu tự động phát hiện hành vi bất hợp pháp của xe 29.823 xe trong Hội nghị thượng đỉnh G20, làm giảm gánh nặng cho cảnh sát, do đó có thể tập trung nhiều hơn vào việc bảo vệ khu vực hội nghị chính.

– Cho phép các tổ chức then chốt trong thành phố phản ứng với các mối đe dọa an ninh trong thời gian thực. Bây giờ là thời gian để các cơ quan có thẩm quyền chống lại sự leo thang có thể xảy ra. Với mục đích này, Dahua nâng cao hiệu quả truyền thông thông qua nền tảng tích hợp của nó, cho phép thống nhất lệnh và lưu trữ dữ liệu tập trung cũng như chia sẻ thông tin liên ngành.

– Có thể nhanh chóng phân tích tất cả dữ liệu thu thập được từ các hệ thống khác nhau và cung cấp thông tin chi tiết để tạo thuận lợi cho việc thu hồi các sự cố quan trọng như tội phạm sau khi xảy ra. Trong giai đoạn này, các công nghệ như tổng hợp video cung cấp một bản tóm tắt ngắn bao gồm tất cả các đối tượng chuyển động của một video dài và hỗ trợ truy vấn đối tượng chuyển động theo các đặc điểm khác nhau như kích thước, màu sắc, hướng và tốc độ.

– Bên cạnh đó, có rất nhiều phương pháp khai thác dữ liệu như phân tích khu vực hoạt động, phân tích mục tiêu tích cực và phân tích quỹ đạo. Vì vậy, nếu một tên tội phạm cố trốn thoát với quần áo hoặc xe ô tô khác nhau, anh ta sẽ không thực hiện nó trong một thành phố được trang bị giải pháp Dahua Smart City.

– Giảm tai nạn giao thông: cải thiện mức độ an toàn giao thông và giảm các sai phạm nghiêm trọng

– Giảm chi phí hoạt động : thêm thiết bị giảm sát làm giảm chi phí nhân công

– Chống lại các hành vi sai trái: kiềm chế các hoạt động tôi phạm như trộm cắp, các băng đảng hay khủng bố…

– Tăng chỉ số an toàn cho đô thị: cải thiện ý thức của người dân

Liên hệ với Camera 247 – Đơn vị phân phối camera Dahua toàn quốc để được tư vấn miễn phí cũng như nhận báo giá hấp dẫn

Giải Pháp Thành Phố Thông Minh * Huế Camera

Ở các thành phố lớn, đặc biệt là chúng tôi số lượng cư dân và xe cộ rất lớn gây khó khăn trong việc quản lý và hỗ trợ người dân khi cần thiết. Có nhiều điểm mù mà hệ thống không thể quan sát thấy được. Hầu hết các hệ thống quan sát đã trang bị cho thành phố đều không có các tính năng thông minh, điều này làm tăng thêm nhân sự cho việc quan sát nhưng hiệu quả cũng không cao. Các hệ thống cũ này hầu hết đều có chất lượng hình ảnh thấp khó quan sát lại khi có sự cố. Vì vậy cần có một giải pháp để xây dựng nên một thành phố thông minh, an ninh và an toàn là hết sức cần thiết.Vậy giải pháp cho thành phố thông minh của HIKVision là gì? Giải pháp thành phố thông minh HIKVISION nhằm mục đích nâng cao độ tin cậy và tính ổn định của an ninh công cộng. Nó bao gồm hàng loạt các công nghệ tiên tiến để đáp ứng nhanh và hiệu quả khi có sự cố. Tất cả các thiết bị, phần mềm và dịch vụ của hệ thống này sẽ hỗ trợ chính quyền thành phố, cải thiện lối sống của người dân và thúc đẩy sự phát triển về lâu dài.

Để thực hiện giải pháp thành phố thông minh này, yêu cầu của hệ thống được đặt ra là phải đạt được tiêu chí “An toàn, hiệu quả, chính xác và kinh tế”.

Với HIKVision, chúng tôi áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất, thực hiện việc quan sát từ nhiều vị trí khác nhau trong toàn thành phố mà không có điểm mù. Hệ thống kiểm soát 3 chiều của chúng tôi sẽ bao gồm: – Hệ thống kiểm soát mặt đất. – Hệ thống kiểm soát trên không. – Hệ thống kiểm soát giao thông. – Hệ thống giám sát di đông. – Hệ thống báo động.

I. CAMERA KIỂM SOÁT MẶT ĐẤT

Với hệ thống camera sử dụng quan sát đường phố, chúng tôi đề xuất như sau:

– Ở các khu vực rộng lớn như quảng trường công viên, sân bay… sẽ sử dụng camera Panorama với độ phân giải cao và góc nhìn rộng đến 360 độ.

– Ở các khu vực tối hay nhỏ hẹp sử dụng camera Darkfighter, với công nghệ bù sáng sẽ cho khả năng nhìn rõ các vật trong đêm tối.

– Ở ngoài cảng biển, trong rừng hay nhà ga sẽ sử dụng các camera tầm nhiệt (Thermal camera) với tầm quan sát rộng để phát hiện các vật phát nhiệt di chuyển.

Ngoài ra chúng tôi giới thiệu thêm các tính năng được tích hợp trên các camera như: Quan sát vi phạm hay vượt làn, Phát hiện hành lý khách bỏ quên, cảnh báo khi có ai cố ý thay đổi khung hình hay làm camera mất nét, Phát hiện chuyển động bằng hồng ngoại…

II. KIỂM SOÁT TRÊN KHÔNG

Về kiểm soát trên không: Chúng tôi dùng các camera PTZ chuyên dụng trên các toà nhà cao tầng, và các Drone để quan sát phía trên bầu trời thành phố:

– Các PTZ chuyên dụng để quan sát các toà nhà cao tầng có độ phân giải cao và zoom quang lớn:

– Về hệ thống UAV của HIKVision bao gồm 2 loại: 4 cách quạt và loại 6 cánh quạt. Cả 2 loại này chúng tôi đều trang bị camera từ 2MP/4k hoặc thermal camera…Ngoài ra trên drone này chúng tôi cũng lắp sẵn 1 hệ thống loa lớn để phát cảnh báo. Các drone này có tầm bay cao tới 5,000m, bán kính hoạt động là 10km và thời gian hoạt động lên tới 35 phút/lần

Ứng dụng của UAV vào các hoạt động thường nhật:

Ứng dụng vào các tình huống khẩn cấp:

III. HỆ THỐNG GIAO THÔNG THÔNG MINH VÀ NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT

Hệ thống này sẽ áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất như tự động đọc biển số xe, nhận diện khuôn mặt vào để kiểm soát. Hệ thống này sẽ được sử dụng các giao lộ, đường cao tốc, nhà ga, sân bay…

1. Hệ thống giám sát giao thông thông minh (ITS)

Hệ thống giao thông thông minh ITS của HIKVision được chia làm 2 hệ thống: Hệ thống điểm quan sát (check point) và hệ thống quan sát thông minh:

– Khi xe đi qua hệ thống điểm quan sát này, hệ thống sẽ đọc và lưu lại chi tiết các thông tin như: biển số xe, loại xe, màu xe và tốc độ tức thời của xe… Tài xế có đang tham gia giao thông nghiêm túc hay không (đã thắt dây an toàn hay có đang nghe điện thoại hay ko).

– Với hệ thống quan sát thông minh, chúng tôi có thể quan sát lên đến 6 làn xe, tự động phân tích biển số trên cả 3 làn xe trong khi phạm vi hoạt động lên đến 200m.

2. Hệ thống nhận diện khuôn mặt

Với HIKVison, chúng tôi tự hào mang đến công nghệ nhận diện khuôn mặt hàng đầu thế giới, với rất nhiều tính năng được tích hợp như:

Xem trước và lưu trữ tức thời

Tìm kiếm khuôn mặt

Cảnh báo danh sách đen

So sánh 2 khuôn mặt

Tìm kiếm khuôn mặt bằng ảnh chụp

Phân loại khuôn mặt Theo dõi thời gian và lộ trình của đối tượng

Các vị trí có thể ứng dụng

IV. HỆ THỐNG KIỂM SOÁT DI ĐỘNG

Với hệ thống này, chúng tôi xin giới thiêu 02 loại camera của HIKVision là: camera quay quét di động và camera đeo người. Với hệ thống kiểm soát di động này chúng ta dễ dàng lắp đạt trên xe hoặc đeo trên người, và voi kết nối 3g/4g hình ảnh sẽ được truyền trực tiếp về trung tâm để quan sát và xử lý.

– Camera quay quét di động có độ phân giải cao và zoom quang học lớn, sẽ giúp ta có những hình ảnh sắc nét, đồng thời với SIM 3g/4g chúng ta có thể truyền hình ảnh về trung tâm hoặc lưu trữ tại chỗ với thẻ nhớ SD.

– Với camera đeo người, chúng ta có 02 loại: Một loại có 3g/4g và một loại chỉ lưu trữ trên thẻ nhớ.

V. HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN VÀ BÁO ĐỘNG

Cuối cùng sẽ là hệ thống báo động, hệ thống này của HIKVision khác với các hệ thống dân dụng là nó được sử dụng ở các nơi công cộng đông người, dùng để quan sát và giao tiếp âm thanh 2 chiều giữa trung tâm chỉ huy với cư dân, khi người dân có việc cần hay gặp sự cố khẩn cấp (cướp giật, tai nạn…) có thể ngay lập tức liên lạc với trung tâm thông qua hệ thống này. Hệ thống này có 02 loại, dạng hộp và dạng cột… tuỳ nơi lắp đặt.

Hệ thống sẽ bao gồm: Camera, hệ thống giao tiếp âm thanh 2 chiều với khả năng chống nước và chống va đập, hỗ trợ sử dụng song song 2 cổng mạng cũng như truyền tín hiệu qua 3g/4g. Hệ thống này sẽ được lắp đặt ở các khu vực như các ngã 4, chung cư, khu dân cư, quảng trường…

Hỗ trợ về giải pháp – kỹ thuật quý khách vui lòng liên hệ:

Tgđ Fpt Is”Dữ Liệu Là Linh Hồn Của Thành Phố Thông Minh”

Vấn đề chuẩn hóa dữ liệu là vấn đề quan tâm hàng đầu của FPT khi triển khai FPT Data FPT Platform, một ví dụ là bài toán kết nối với hệ thống của SAP, Oracle… Hiện FPT đã nhận được những đơn đặt hàng từ ngành Thuế, hải quan, chính phủ… để xây dựng dữ liệu, từ đó phân tích, kết nối trục dữ liệu giữa các cơ quan, bộ ban ngành địa phương. Khi FPT triển khai chính phủ điện tử tại thành phố Quảng Ninh, có nhiều tiềm năng nhưng không ít thách thức khi phải xử lý hàng triệu dữ liệu về sổ đỏ, đất đai và giải quyết việc tăng giá trị cho người dân….

Ông cũng cho rằng việc có hệ sinh thái công nghệ sẽ giúp cho doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển. Chính quyền thành phố cung cấp không gian làm việc chung (coworking space) cho doanh nghiệp khởi nghiệp và mời các nhà đầu tư trong nước và khu vực đến thành phố thuyết trình kế hoạch kinh doanh của họ (Hiện thành phố đã hỗ trợ 430 doanh nghiệp khởi nghiệp đang hoạt động). Tại Việt Nam, hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp tại thành phố Hà Nội bước đầu tạo lập khi ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội chia sẻ bao gồm: Vườn ươm doanh nghiệp, cổng thông tin về doanh nghiệp khởi nghiệp.

Cũng trong phiên tọa đàm, Ông Pereric Hogber, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam quan trọng nhất, cần có sự minh bạch và cởi mở đối với tất cả mọi người. Chính quyền thành phố cần làm tốt việc đối thoại với người dân để tìm ra giải pháp tối ưu nhất, tận dụng công nghệ mới và số hóa để có thể đơn giản hóa quy trình, mang lại chất lượng cao nhất cho người dân và môi trường tốt nhất cho doanh nghiệp, và có quy hoạch đô thị tổng thể.

Sự thành công của Thụy Điển cũng nhờ đầu tư lớn về hạ tầng. Thụy Điển là nước đi đầu cung cấp dịch vụ băng thông rộng trên thế giới; có giải pháp thanh toán thông minh, trở thành xã hội không dùng tiền mặt. Các cơ quan thuế vụ của Thụy Điển luôn hỗ trợ người dân mua sắm thiết bị hiện đại, trở thành thế hệ công dân thành thạo về công nghệ. Mọi người đều sẽ hưởng lợi từ nền giáo dục thông minh.

Ông Ram Bahadur Thapa, Giám đốc Ban Phát triển hạ tầng đô thị TP Kathmandu, Nepal nhấn mạnh chính phủ cần có những dịch vụ công cơ bản hiệu quả nhất cho người dân để cải thiện cuộc sống. Nepal ưu tiên áp dụng công nghệ để xây dựng dịch vụ công cho người dân, số hóa các thủ tục hành chính bằng cách hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực số.Vấn đề giáo dục về thành phố thông minh, ngay từ bậc học trung học phổ thông đã được Nepal chú trọng. Chính phủ cũng lựa chọn 10 TP để xây dựng thành phố thông minh.

Hội nghị có sự tham dự của trên 600 đại biểu là lãnh đạo cấp cao các cơ quan Trung ương và TP Hà Nội; Các tỉnh, thành phố có kế hoạch xây dựng thành phố thông minh; Các hội, hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp chuyên ngành CNTT; gần 70 đại biểu quốc tế từ 20 quốc gia và nền kinh tế trên thế giới…

ASOCIO Smart City Summit 2018 được tổ chức dưới sự chủ trì và phối hợp của UBND Thành phố Hà Nội, Tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á – Châu Đại Dương (ASOCIO) và VINASA – Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam. Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích chia sẻ tầm nhìn, chiến lược và kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh; đưa ra những chiến lược, giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh dựa trên nền tảng công nghệ mới: IoT, Big Data, AI, AR…

Bạn đang xem bài viết Kiến Trúc Công Nghệ Của Thành Phố Thông Minh trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!