Xem Nhiều 6/2023 #️ Làm Thế Nào Để Vực Dậy Venezuela? # Top 13 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Làm Thế Nào Để Vực Dậy Venezuela? # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Vực Dậy Venezuela? mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tình hình kinh tế Venezuela là ngoài sức tưởng tượng, đặc biệt là khi đất nước này đã từng là quốc gia giàu có nhất Nam Mỹ. Siêu lạm phát, sản xuất dầu lao dốc và các khoản nợ không trả được là một thách thức với bất cứ ai chiến thắng trong cuộc đấu tranh giành kiểm soát hiện tại giữa ông Nicolas Maduro và ông Juan Guaido, cả hai đều tuyên bố là tổng thống. Nhưng kế hoạch phục hồi đã được soạn thảo trong và ngoài nước. Bài viết sẽ đưa ra một cái nhìn vì sao Venezuela sụp đổ và một số ý tưởng để vực dậy nước này.

Sản lượng dầu sụt giảm

Vì sao nên nỗi?

Sản lượng giảm ban đầu là do đầu tư không đủ và quản lý kém của ngành dầu mỏ, dẫn đến tình trạng thiếu thiết bị và vật tư, tham nhũng làm cạn kiệt tài nguyên và chảy máu công nhân lành nghề, đặc biệt là sau cuộc đình công kéo dài hai tháng vào năm 2003. Sản lượng đã suy giảm nhanh chóng vào tháng 8 năm 2017 một phần vì các lệnh trừng phạt của Mỹ đã hạn chế khả năng vay của Venezuela từ các nhà đầu tư Mỹ hoặc tiếp cận thị trường tài chính Mỹ. Vào tháng 1, các hình phạt mới đã ngăn chặn Venezuela xuất khẩu dầu thô sang Mỹ, khách hàng lớn nhất của đất nước. Các biện pháp trừng phạt này cũng cấm các công ty Mỹ bán cho Venezuela sản phẩm chưng cất dầu mỏ cần pha loãng dầu thô, làm cản trở khả năng xuất khẩu của nước này.

 

Phải làm gì?

Lạm phát

Theo một chỉ số của Bloomberg theo dõi giá của một tách cà phê ở Caracas, tỷ lệ lạm phát trên toàn quốc đang tăng ở mức 373.000%. Giá cả tăng cao đang tạo ra nạn đói, khiến hàng ngàn người phải chạy trốn khỏi Venezuela mỗi ngày, với 3 triệu người đã sống ở nước ngoài.

Lạm phát tại Venezuela tăng phi mã.

Vì sao nên nỗi?

Đồng Bolivar mất giá mạnh.

Điều đó đã làm bùng nổ nguồn cung của đồng tiền quốc gia, đồng bolivar, vốn đã mất hơn 99% giá trị kể từ năm 2013 và hầu như không có giá trị. Và nó đã kích thích lạm phát ngày càng nhanh. Chính phủ đã áp đặt kiểm soát giá, nhưng đó các quy tắc đã làm nản lòng sản xuất địa phương. Người Venezuela buộc phải tìm kiếm cho các mặt hàng tiêu dùng cơ bản, thực phẩm và thuốc men trên thị trường chợ đen với giá cao gấp nhiều lần so với giá do chính phủ quy định.

Phải làm gì?

Trong số các ưu tiên hàng đầu là giảm thâm hụt ngân sách. Kế hoạch kiểm soát lạm phát sẽ không thể nào thành công trừ khi thâm hụt giảm xuống. Bởi vì chính phủ đã ngừng cung cấp số liệu thống kê vài năm trước, không ai biết quy mô thực sự của thâm hụt. Cục tình báo Mỹ (CIA) cho biết  thâm hụt hiện ở mức 46% GDP trong năm 2017.

Nhà kinh tế học người Venezuela, ông Ricardo Hausmann của Đại học Harvard, một cố vấn không chính thức của ông Guaido, đã đề xuất rằng IMF cho Venezuela vay hơn 60 tỉ USD trong ba năm. Số tiền đó sẽ cho phép ngân hàng trung ương ngừng in thêm đồng bolivar. Để khôi phục các ưu đãi cho tiết kiệm và đầu tư, một cách tiếp cận sẽ là thay thế đồng bolivar bằng USD hoặc một loại tiền tệ có thể chuyển đổi rộng rãi, ổn định khác. Cái gọi là đô la hóa hiện đang được sử dụng ở Ecuador. Một lựa chọn khác là Venezuela sẽ neo đồng tiền của mình với đồng USD, như Brazil đã làm vào giữa những năm 1990, để ổn định tiền tệ và siêu lạm phát gốc.

Những món nợ

Doanh thu từ dầu mỏ giảm có nghĩa là nợ nước ngoài của Venezuela vẫn tiếp tục cao như núi, đạt 157 tỉ USD vào năm ngoái, tương đương khoảng 150% GDP. Quốc gia này đã vỡ nợ một phần khoản nợ trong năm 2017 và các chủ nợ đang yêu cầu thanh toán quá hạn hơn 9 tỉ USD. Ngoài ra, Venezuela còn nợ hàng tỉ USD cho các công ty bao gồm công ty khai thác Canada Crystallex và công ty dầu mỏ ConocoPhillips của Mỹ để giải quyết tranh chấp về việc quốc hữu hóa tài sản của họ.

Các chủ nợ của Venezuela.

Vì sao nên nỗi?

Trong nhiều năm, ông Chavez đã vay tiền với kỳ vọng rằng giá dầu sẽ vẫn ở mức cao. Và chính phủ Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt gia tăng đã siết chặt tài chính của đất nước và cắt đứt nó khỏi thị trường vốn quốc tế. Thông thường, khi một chính phủ có thể thanh toán các nghĩa vụ của mình, họ sẽ đàm phán tái cơ cấu khoản nợ của mình. Ông Maduro cho biết ông hy vọng sẽ làm được điều đó, nhưng các nhà đầu tư và ngân hàng của Mỹ là những chủ nợ chính và các biện pháp trừng phạt của Venezuela ngăn họ tham gia tái cấu trúc.

Phải làm gì?

Ngay cả khi ông Guaido lãnh đạo đất nước, đàm phán tái cấu trúc các khoản vay sẽ là rất đắt giá. Hausmann cho biết các chủ nợ sẽ chỉ đòi một khoản tiền lấy lệ, vì  chính phủ mới cần tiền để chăm sóc các nhu cầu hàng ngày của người Venezuela và kích hoạt lại nền kinh tế địa phương. Nga và Trung Quốc, cả hai chủ nợ lớn, đều có mong muốn giúp vực đậy đất nước. Ngoài ra, những thách thức pháp lý cũng là vấn đề đáng lưu tâm và có thể mất nhiều năm để giải quyết. Một chính phủ tương lai có thể không cần phải trả những khoản nợ nay, vì nó được phát hành mà không có sự cho phép của Quốc hội do phe đối lập kiểm soát, điều có trong quy định của hiến pháp. Tuy nhiên, họ sẽ phải cân nhắc lợi ích và cái giá phải trả cho việc này.

Nguồn Bloomberg

Làm Thế Nào Để Đạt Được Mục Tiêu Bình Đẳng Giới Trong Lĩnh Vực Chính Trị?

Làm thế nào để đạt được mục tiêu bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị? Các biện pháp bảo đảm bình đẳng giới được thực hiện như thế nào?

Làm thế nào để đạt được mục tiêu bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị? Các biện pháp bảo đảm bình đẳng giới được thực hiện như thế nào?

Ngày nay, giới và bình đẳng giới đã trở thành một vấn đề mang tính thời đại. Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều quan tâm đến việc bảo đảm bình đẳng giới bởi vì bình đẳng giới là một tiêu chí để đánh giá tiến bộ xã hội. Bảo đảm bình đẳng giới là một trong những mục tiêu cơ bản của việc bảo đảm bảo đảm công bằng xã hội. Chính vì vậy, biện pháp bảo đảm bình đẳng giới được coi là một giải pháp quan trọng có vị trí trung tâm trong chiến lược bảo đảm bình đẳng giới của các quốc gia cũng như của cả cộng đồng quốc tế.

Dưới góc độ pháp lý: Biện pháp đảm bảo bình đẳng giới là tổng hợp những cách thức được ghi nhận bằng pháp luật, theo đó các chủ thể có thẩm quyền phải thực hiện nhằm đảm bảo mục tiêu bình đẳng giới.

Hiện nay, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội đều có sự chênh lệch giữa nam và nữ về vị trí, vai trò, điều kiện, cơ hội…đặc biệt có sự chênh lệch lớn và dễ nhận thấy nhất đó là trong lĩnh vực chính trị. Vì vậy, chúng ta cần đề ra chiến lược về các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực này.

Tại khoản 5 Điều 11 Luật Bình đẳng giới năm 2006 quy định các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị. Theo quy định này, các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị bao gồm:

– Bảo đảm tỷ lệ thích đáng nữ đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân phù hợp với mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới;

– Bảo đảm tỷ lệ thích đáng trong bổ nhiệm các chức danh trong cơ quan Nhà nước phù hợp với mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới.

Để bảo đảm tỷ lệ trên, chúng ta cần đưa ra các giải pháp thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị như sau:

Làm Thế Nào Để Phòng Trọ Bớt Nóng?

Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng

Sử dụng màn cửa, giấy dán hoặc các biện pháp che chắn khác để hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng, đặc biệt là vào buổi trưa. Vào sáng sớm và sau khi khuất nắng thì nên mở cửa để không khí thông thoáng và giúp phòng xả bớt nhiệt. Nên mở cửa sổ vào ban đêm nếu đảm bảo an toàn.

Che chắn những nơi nắng chiếu trực tiếp để cản bớt nhiệt lượng

Lau nhà hoặc phun nước lên mái nhà

Đây cũng là biện pháp dễ thực hiện được nhiều người áp dụng vào những thời điểm nắng nóng cao độ. Biện pháp này có thể làm mát tức thì và mang lại cảm giác thoái mái ngay, tuy nhiên hiệu quả không kéo dài lâu do sự bốc hơi của nước. Một số khu trọ có thiết kế khá khó khăn để phun nước lên mái.

Điều chỉnh thời gian biểu

Nếu có thể bạn hãy dời thời gian làm việc trong ngày để tránh bị ảnh hưởng bởi cái nóng. Sắp xếp công việc vào những thời điểm mát mẻ như buổi sáng hoặc xế chiều, hạn chế vận động vào lúc nắng cao.

Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử vào buổi trưa

Tắt bớt đèn và hạn chế nấu ăn vào giữa ngày nếu không cần thiết để tránh sinh nhiệt trong phòng. Máy tính và điện thoại di động tỏa ra lượng nhiệt lớn, nếu sử dụng thiết bị nhiệt lượng đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thế gây nóng và thậm chí là các triệu chứng như đau đầu, khó chịu. Cần tránh sử dụng vào buổi trưa trong khoảng từ 1 – 3 giờ để giữ cơ thể được thoải mái.

Các thiết bị làm mát phù hợp

Nhiều phòng trọ không có kết cấu kín hoàn toàn nên rất khó khăn để lắp đặt điều hòa, nhưng sử dụng quạt máy lâu lại cảm thấy bức bối hơn vì lượng nhiệt tỏa ra áp đảo gió mát. Vì thế hiện nay máy làm mát đang là lựa chọn rất đáng cân nhắc cho phòng trọ.

Các model máy làm mát công suất nhỏ như Yakyo TP-125 rất phù hợp với không gian phòng trọ

Máy làm mát có kết cấu gồm tấm làm lạnh cooling pad, màng lọc, và mô tơ công suất lớn. Khi hoạt động máy bơm sẽ đưa nước lên làm ướt tấm cooling pad, không khí nóng được hút vào máy là được làm mát qua tấm này và thổi vào không gian giúp hạ nhiệt độ phòng. Với đặc điểm hoạt động như trên, máy làm mát rất phù hợp cho không gian bán mở, oi bức bên cạnh đó máy có thiết kế di động tiện lợi nên không cần lắp đặt.

Hiện tại, thương hiệu chính hãng từ Mỹ USAirCooler đang có chương trình khuyến mãi từ 20-40% cho các dòng sản phẩm máy lám mát. Tham khảo chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1 cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.

Author : Điện Gia Dụng Đông Phương

Trụ sở chính : 688 Phan Văn Trị Phường 8 Tân Bình HCM

Làm Thế Nào Để Giảm Hạ Cholesterol Trong Máu?

Cholesterol rất cần thiết để tạo màng tế bào, cân bằng hormon trong cơ thể. Tuy nhiên, khi dư thừa cholesterol trong máu sẽ rất nguy hiểm vì đó là nguyên nhân làm gia tăng các bệnh mạn tính.

1. Thiết lập một mục tiêu

Bất cứ ai cũng có thể nói, “Tôi sẽ ăn ít chất béo” hoặc “Tôi sẽ ăn nhiều rau.” Đây là những mục tiêu khá chung chung. Bản thân mỗi người sẽ cảm thấy có động lực hơn nếu thiết lập một số lượng rất cụ thể. Các bác sĩ khuyên bạn nên làm giảm LDL dưới 70 nếu bạn có một nguy cơ rất cao về bệnh tim hoặc đau tim.

Thiết lập thực đơn dinh dưỡng hàng ngày

2. Đừng ngồi quá lâu một chỗ

Thường xuyên hoạt động thể chất không chỉ giữ sức khỏe thể chất, nó còn thực sự làm tăng mức độ cholesterol tốt đến 10%. Đó là động lực để tham gia phòng tập thể dục hoặc bắt đầu một môn thể thao, nhưng ngay cả thay đổi nhỏ như đi bộ sau bữa tối, hoặc sử dụng thang bộ thay vì thang máy cũng mang lại những lợi ích đáng kể. Chỉ cần tìm cách để tiếp tục di chuyển, di chuyển, và di chuyển. Ví dụ, nếu làm việc trong văn phòng, hãy cố gắng nghỉ ngơi ngắn mỗi giờ và đi bộ quanh văn phòng. Một nguyên tắc nhỏ là 10.000 bước một ngày (sử dụng một pedometer, một dụng cụ đếm bước chân để theo dõi).

Hãy vận động trong khoảng 3 – 5′ sau mỗi giờ ngồi làm việc

3. Tăng cường chất xơ

Có rất nhiều lý do để bạn tăng cường chất xơ trong khẩu phần ăn. Không chỉ kiềm chế các chất chống oxy hóa (giảm nguy cơ ung thư) mà còn có thể làm giảm nồng độ cholesterol. Những nguồn thực phẩm chứa chất xơ phong phú như táo, đậu, quả bơ, bông cải xanh, atiso, súp lơ xanh, đu đủ… Ngoài ra, có thể kiểm tra hàm lượng “psyllium” trên nhãn thực phẩm.

Tăng cường chất xơ

4. Ăn cá ba lần một tuần

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đưa ra lời khuyên nên ăn cá ba lần một tuần. Cá là thực phẩm có hàm lượng acid béo omega-3 rất cao, có thể làm giảm đáng kể mức độ cholesterol và triglycerides của cơ thể. Bổ sung dầu cá cũng có thể là trợ giúp đáng kể nhưng trước đó cần nói chuyện với bác sĩ , đặc biệt là khi đang dùng bất kỳ loại thuốc chống đông máu nào.

5. Chọn các chất béo thông minh

Sử dụng dầu hạt cải thay vì dầu thực vật. Đổ chai đựng giấm thay vì nước trộn Thousand vào món salad. Bỏ qua bất kỳ nước sốt cho món mì ống mà sử dụng nước sốt cà chua hoặc dầu ô liu. Cá nướng thay vì ăn bít tết…

Những lựa chọn này cho giúp giảm mức cholesterol thấp hơn. Chỉ cần chuyển đổi, bạn sẽ cảm nhận thấy sự khác biệt.

Viên uống Phyterol – Hỗ trợ, điều trị giảm hạ cholesterol trong máu

Thực phẩm chức năng Viên uống Phyterol giúp hỗ trị điều trị và phòng ngừa mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ giúp giảm nguy cơ béo phì đồng thời ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng sức bền thành mạch hiệu quả.

Viên uống Phyterol

Viên uống hạ Cholesterol phòng ngừa tai biến Phyterol được chiết xuất từ những dược liệu tự nhiên quý hiếm như:

Policosanol: làm giảm sản xuất cholesterol trong gan và làm tăng sự phá vỡ cholesterol LDL. Policosanol cũng làm giảm độ dính của tiểu cầu trong máu, có thể giúp làm giảm cục máu đông.

Phytosterols: Phytosterol là hoạt chất thuộc nhóm Sterol nguồn gốc thực vật, trong khi cholesterol có nguồn gốc từ động vật gây hại cho cho sức khoẻ con người đặc biệtlà tim mạch. Phytosterols có lợi cho sức khoẻ , làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.

Chiết xuất trà xanh: Chiết xuất trà xanh giúp đốt cháy chất béo, giảm cân và mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Bột tỏi: Tính chất kháng khuẩn của tỏi rất mạnh có lợi cho sức khỏe người dùng.

Phụ liệu: Tinh bột, bột talc vừa đủ 1 viên

Người bị gan nhiễm mỡ, mỡ máu cao, béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, người cao tuổi hoàn toàn có thể sử dụng sản phảm Phyterol để ngăn ngừa và điều trị ngay tại nhà.

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chia sẻ với mọi người

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Vực Dậy Venezuela? trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!