Xem Nhiều 6/2023 #️ Lớp Tập Huấn Đào Tạo Giảng Viên Và Hướng Dẫn Đo Chức Năng Hô Hấp Dự Án 2012 # Top 15 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Lớp Tập Huấn Đào Tạo Giảng Viên Và Hướng Dẫn Đo Chức Năng Hô Hấp Dự Án 2012 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lớp Tập Huấn Đào Tạo Giảng Viên Và Hướng Dẫn Đo Chức Năng Hô Hấp Dự Án 2012 mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tham dự buổi khai mạc của lớp tập huấn có sự góp mặt đông đủ của Ban điều hành Dự án Phòng chống bệnh Phổi tắc nghẽn và mạn tính quốc gia và 67 học viên của 10 tỉnh thực hiện Dự án năm nay. Phát biểu tại buổi khai mạc, chúng tôi Ngô Quý Châu – Phó Giám Đốc Bệnh viện Bạch Mai – Phó Trưởng ban điều hành Dự án nhấn mạnh đây là 02 lớp tập huấn đầu tiên và có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động của Dự án năm 2012. Các học viên tham dự lớp tập huấn là những thành viên nòng cốt có trách nhiệm chính thực hiện các công việc tại địa phương mình. Do vậy, chúng tôi Ngô Quý Châu cũng nhắc nhở các học viên học tập hết sức nghiêm túc trong thời gian tập huấn nhằm đảm bảo chất lượng khóa học, và khi kết thúc tập huấn có thể triển khai hoạt động dự án thuận lợi.

Ban điều hành dự án tại buổi khai mạc lớp tập huấn

Ngay sau buổi khai mạc chung của 02 lớp tập huấn, các học viên của khóa tập huấn đã được chia thành hai lớp: lớp đào tạo giảng viên bao gồm 33 bác sỹ, và lớp đào tạo kỹ thuật viên đo chức năng hô hấp gồm 34 kỹ thuật viên, điều dưỡng. Các bác sỹ tham gia lớp đào tạo giảng viên được các Thầy là các chuyên gia đầu ngành giảng về các nội dung cơ bản và chuyên sâu về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản, hướng dẫn chẩn đoán, điều trị theo mức độ nặng của bệnh, điều trị bệnh khi có đợt cấp… Bên cạnh đó, các học viên cũng được nghe giảng về phương pháp sư phạm. Tất cả các học viên lớp giảng viên dự án sẽ được đánh giá khả năng giảng bài cuối khóa học.

Đối với lớp tập huấn hướng dẫn đo chức năng hô hấp, 34 học viên là các điều dưỡng và kỹ thuật viên các tỉnh được chia làm 03 nhóm theo học khóa đào tạo chuẩn về đo chức năng hô hấp tại Trung tâm Hô hấp và Trung tâm Dị Ứng – Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai. Các kỹ thuật viên và điều dưỡng được học thực hành đo chức năng hô hấp trên các máy đo chức năng hô hấp đạt chuẩn của Hội Lồng ngực Mỹ và Hội Hô hấp châu Âu. Các học viên sẽ được hướng dẫn quy trình kỹ thuật đo hô hấp ký, chuẩn máy, đọc kết quả đo và thực hành. Thời gian tập huấn của khóa học từ ngày 23/07 đến ngày 03/08.

Cuối khóa học, các học viên đều được kiểm tra, đánh giá và cấp chứng chỉ.

Bế Mạc Lớp Tập Huấn Đào Tạo Giảng Viên Và Hướng Dẫn Đo Chức Năng Hô Hấp

Ngày 03/08, tại Trung tâm đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Bạch Mai, Ban quản lí Dự án Phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính quốc gia đã tổ chức bế mạc lớp tập huấn đào tạo giảng viên và hướng dẫn đo chức năng hô hấp cho các bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên của các tỉnh thực hiện dự án năm 2012. Tham dự buổi bế mạc có sự hiện diện của Ban quản lí Dự án Trung ương, các giảng viên và đông đủ các học viên của lớp tập huấn.

Thay mặt Ban Quản lí Dự án, TS. Chu Thị Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp – Bệnh viện Bạch Mai đã tổng kết các nội dung của lớp tập huấn. Theo TS. Hạnh , sau 10 ngày đào tạo liện tục các học viên đã tham dự đầy đủ, nghiêm túc và đảm bảo được mục tiêu học tâp của khóa tập huấn. Đối với các bác sĩ hầu hết đã hiểu rõ được các kiến thức về chẩn đoán, điều trị, dự phòng và quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản cũng như đọc kết quả đo chức năng hô hấp và có khả năng trình bày được các bài giảng theo yêu cầu của của Dự án. Ngoài ra, các học viên là điều dưỡng và kĩ thuật viên đã biết và thực hiện được quy trình đo chức năng hô hấp theo đúng yêu cầu. Tuy nhiên, TS. Chu Thị Hạnh cũng nhắc nhở các học viên cần phải khắc phục một số sai sót gặp phải khi chẩn đoán, điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản và khi đọc kết quả đo chức năng hô hấp.

Phát biểu tại lễ bế mạc chương trình tập huấn, chúng tôi Trần Thúy Hạnh – Phó trưởng ban điều hành Dự án – Hiệu trưởng trường Trung cấp Y tế Bạch Mai đánh giá rất cao ý thức học tập và kết quả đạt được của các học viên trong thời gian tập huấn. Tuy nhiên, chúng tôi Trần Thúy Hạnh cũng nhắc nhở các học viên sẽ là cán bộ nguồn tại đại phương mình do đó các học viên cần phải cố gắng truyền tải và sử dụng tốt kiến thức đã tập huấn trong các hoạt động của dự án tại cơ sở nhằm đảm bảo chất lượng và hiệu quả của Dự án tại địa phương mình.

PGS. Nguyễn Tiến Dũng trao quà cho các học viên xuất sắc của lớp tập huấn

Hô Hấp Ký Đo Chức Năng Hô Hấp

Đo hô hấp ký là xét nghiệm giúp chẩn đoán các tình trạng bệnh lý của phổi, phổ biến nhất là bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Ngoài ra đo hô hấp ký được dùng để theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh lý về phổi, cũng như theo dõi đáp ứng hiệu quả điểu trị.

Hô hấp ký là gì?

Xét nghiệm này được thực hiện như thế nào?

Trước khi làm, bạn được đo chiều cao và cân nặng. Khi đo bạn cần phải thổi vào máy hô hấp ký. Trước tiên bạn ngậm môi xung quanh ống thổi, hít sâu vào sau đó thổi ra mạnh nhất có thể tới khi không thổi thêm khí được nữa. Quá trình này mất vài giây. Để đánh giá thêm về chức năng phổi, kỹ thuật viên đo có thể yêu cầu bạn hít sâu vào sau đó thở ra chậm hết sức có thể tùy thuộc vào mục đích chuẩn đoán. Trong quá trình đo, kỹ thuật viên kẹp mũi của bạn bằng một cái kẹp mũi mềm để đảm bảo rằng bạn không thở ra đường mũi. Kỹ thuật viên có thể thực hiện lặp lại hơn ba lần để kiểm tra xem kết quả đọc được có giống nhau ở mỗi lần thổi.

Các thông số giá trị khi đo chức năng hô hấp bằng hô hấp ký?

Máy hô hấp ký đo được thể tích và tốc độ dòng khí bạn hít vào và thở ra. Các thông số máy ghi nhận được bao gồm:

Thể tích khí thở ra gắng sức trong 1 giây đầu tiên (Forced expiratory volume in one second – FEV1). Đây là thể tích không khí mà bạn có thể thổi ra trong vòng một giây đầu tiên của thì thở ra. Bình thường bạn thường có thể thổi ra hầu hết không khí ra khỏi phổi trong vòng một giây.

Những kết quả đo được thể hiện điều gì?

Một kết quả đo chức năng hô hấp bằng hô hấp ký thường được thể hiện như sau:

Kết quả hô hấp ký bình thường

Một kết quả hô hấp ký bình thường sẽ thay đổi phụ thuộc vào độ tuổi, thể trạng, chủng tộc và giới tính. Giới hạn bình thường được thể hiện trên biểu đồ, và bác sĩ tham khảo biểu đồ này khi họ đánh giá kết quả đo của bạn.

Hội chứng tắc nghẽn

Gặp trong tình trạng hẹp hay tắc nghẽn đường hô hấp. Nguyên nhân chính gây nên hội chứng tắc nghẽn khi đo phế dung là hen phế quản và COPD. Vì thế, đo hô hấp ký có thể giúp chẩn đoán tình trạng bệnh. Nếu đường hô hấp bị hẹp hay tắc nghẽn, nó sẽ làm cho lượng không khí bạn thở ra nhanh giảm xuống. Vì vậy, chỉ số FEV1 sẽ giảm và tỷ lệ FEV1/FVC là thấp hơn so với bình thường. Theo quy ước, hội chứng tắc nghẽn xảy ra khi: Chỉ số FEV1/FVC thấp hơn 0,7, Chỉ số FEV1 có thể ít hơn 80% của giá trị dự đoán. Trong khi chỉ số FVC thường là bình thường hoặc gần bình thường. Đánh giá sau thử thuốc giãn phế quản – test dãn phế quản. Kết quả đo hô hấp ký cải thiện nếu đường hô hấp bị hẹp trở nên rộng hơn sau khi xịt thuốc. Ở bệnh nhân COPD, bác sĩ thường dung chỉ số FEV1 sau thử thuốc để đánh giá mức độ tắc nghẽn.Đối với bệnh lý hen phế quản, thường kết quả sau thử thuốc giãn phế quản cải thiện đáng kế, tuy nhiên ở bệnh COPD thường đáp ứng cải thiện kém. Theo một số hướng dẫn, các giá trị sau đây giúp chẩn đoán mức độ tắc nghẽn khi đo hô hấp ký:

Hội chứng hạn chế khi đo hô hấp ký

Hội chứng hạn chế khi đo hô hấp ký, phản ánh gián tiếp qua chỉ số FVC thấp hơn so với giá trị dự đoán. Hội chứng này thường thấy ở nhiều tình trạng bệnh lý khác nhau ảnh hưởng đến mô phổi, hoặc khả năng của phổi khi giãn ra và giữ một lượng khí. Những tình trạng này là do xơ hóa hay sẹo phổi làm cản trở quá trình hít thở. Một số dị tật trong quá trình phát triển của phổi cũng có thể gây ra khiếm khuyết hạn chế này. Chỉ số FEV1 cũng sẽ bị giảm xuống, nhưng đây là do tương ứng với FVC giảm. Vì vậy, khi bị hội chứng hạn chế tỷ lệ FEV1/FVC là bình thường.

Sự kết hợp hội chứng tắc nghẽn và hội chứng hạn chế khi đo hô hấp ký

Trong trường hợp này bạn có thể có hai tình trạng – ví dụ, bệnh hen phế quản cộng với một rối loạn phổi khác. Ngoài ra, một số tình trạng phổi có dấu hiệu của cả hội chứng tắc nghẽn và hội chứng hạn chế. Ví dụ: ở bệnh xơ nang (cystic fibrosis) , có rất nhiều chất nhầy trong đường hô hấp, gây hẹp đường hô hấp (thể hiện phần tắc nghẽn), và gây tổn thương mô phổi (thể hiện phần gây hạn chế).

Đo hô hấp ký có giống với máy đo lưu lượng đỉnh không (peak flow)?

Không. Một máy đo lưu lượng đỉnh là một thiết bị nhỏ để đo tốc độ không khí mà bạn có thể thổi ra nhanh khỏi phổi. Giống như đo hô hấp ký, nó có thể phát hiện hẹp đường hô hấp. Nó thuận tiện hơn đo hô hấp ký và thường được sử dụng để giúp chẩn đoán hen phế quản. Nhiều người bị bệnh hen phế quản cũng sử dụng máy đo lưu lượng đỉnh để theo dõi bệnh. Đối với những người bị COPD, đọc lưu lượng đỉnh có thể đưa ra chẩn đoán sơ bộ về chứng hẹp đường hô hấp, nhưng nó có thể đánh giá không đúng về độ nghiêm trọng của bệnh COPD. Do đó, đo hô hấp ký vẫn là xét nghiệm chính xác hơn để chẩn đoán và theo dõi những người bị COPD.

Trước khi đo hô hấp ký cần chuẩn bị những gì?

Làm theo các hướng dẫn trước khi đo hô hấp ký ở cơ sở xét nghiệm mà bạn được đo xét nghiệm này. Các hướng dẫn có thể bao gồm những điều như: không sử dụng thuốc hít hoặc uống có tác dụng làm giãn phế quản trong một thời gian định sẵn trước khi tiến hành xét nghiệm (một vài giờ hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào loại thuốc hít). Ngoài ra, không được dùng rượu, ăn quá no, hoặc tập thể dục mạnh trong một vài giờ trước khi xét nghiệm. Tốt nhất, bạn không nên hút thuốc trong vòng 24 giờ trước khi xét nghiệm.

Đo hô hấp ký có thể gặp những nguy cơ gì?

Đo hô hấp ký là một xét nghiệm có nguy cơ rất thấp (ít gây hại). Tuy nhiên, việc thổi ra mạnh có thể làm tăng áp lực trong lồng ngực, bụng và mắt. Vì vậy, không nên tiến hành đo hô hấp ký nếu bệnh nhân có các tình trạng sau đây:

Đau thắt ngực không ổn định.

Thử nghiệm đảo ngược – Test đáp ứng thuốc giãn phế quản

Máy Đo Chức Năng Hô Hấp Hi

Còn hàng

Medical Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền của các hãng tại Châu Âu và Khu vực Đông Á. Chúng tôi cung cấp trang thiết bị máy đa ngành, linh & phụ kiện y tế, vật tư y tế tiêu hao dùng trong gia đình, phòng khám, bệnh viện, khách sạn và dự án trên toàn quốc

MÁY ĐO CHỨC NĂNG HÔ HẤP HI – 105

Máy đo chức năng hô hấp

” Bệnh viêm phổi mãn tính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau đớn kéo dài và dẫn đến tử vong do các bệnh kinh niên trên thế giới. Trong số các nguyên nhân gây tử vong trên thế giới, viêm phổi mãn tính được xếp hàng thứ 4 (theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2000) và theo dự đoán, số lượng người mắc bệnh và tử vong ngày càng tăng trong những năm tới “.

IV. TÀI LIỆU GIAO HÀNG (MÁY – TRANG THIẾT BỊ Y TẾ NHẬP KHẨU)

V. LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THIẾT BỊ Y TẾ NHẬP KHẨU VIỆT NAM

E.mail: thietbiytenhapkhau@gmail.com – sales@thietbiytenhapkhau.com.vn

Website: chúng tôi I chúng tôi I chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin từ ….. – Cập nhật báo giá và thông tin mới nhất về thiết bị vật tư y tế !

Giới thiệu về trung tâm thiết bị y tế

Công ty TNHH Thương Mại Thiết Bị Y Tế Nhập Khẩu Việt Nam

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THIẾT BỊ Y TẾ NHẬP KHẨU VIỆT NAM Trụ sở chính: Số 29 – Ngõ 35, Phố Cát Linh, P. Cát Linh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội, Việt Nam Điện thoại: (024) 2219 9990 – Hotline: 0977687006 – Email: thietbiytenhapkhau@gmail.com Website: chúng tôi I chúng tôi I www.medicalvietnam.com.vn Giấy phép ĐKKD số: 0107559584 do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư Thành Phố Hà Nội cấp ngày 12/09/2016 Copyright © 2016 MEDICAL VIET NAM CO.,LTD. All rights reserved

n=e.location.protocol==”https:”?”https:”:”http:”;var r=document.createElement(“script”);r.[0];i.parentNode.insertBefore(r,i)}(window);

Bạn đang xem bài viết Lớp Tập Huấn Đào Tạo Giảng Viên Và Hướng Dẫn Đo Chức Năng Hô Hấp Dự Án 2012 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!