Xem Nhiều 1/2023 #️ ★ Mẫu Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Năm 2022 # Top 8 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 1/2023 # ★ Mẫu Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Năm 2022 # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về ★ Mẫu Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Năm 2022 mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền do Cục Sở hữu trí tuệ ban hành bao gồm những loại giấy tờ thủ tục nào? Đó hẳn là điều mà nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu trong việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quan tâm.

Để giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về các giấy tờ có liên quan để tiến hành hoàn thiện thủ tục này, nhằm thực hiện việc bảo hộ thương hiệu của bạn một các dễ dàng hơn. Trong bài viết dưới đây, Phan Law sẽ cung cấp những thông tin để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về loại thủ tục đặc biệt này!

 

Mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền năm 2019 bao gồm những gì?

Mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền do Cục Sở hữu trí tuệ ban hành là loại giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký, chứa đựng những thông tin quan trọng có liên quan đến nhãn hiệu bao gồm:

Mẫu nhãn hiệu ( kích thước tối đa 80 mm x 80 mm) Trình bày rõ ràng bố cục, màu sắc. Thể hiện rõ loại nhãn hiệu yêu cầu đăng ký:Nhãn hiệu thường, Nhãn hiệu liên kết, nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận.

Các thông tin của tổ chức/cá nhân nộp đơn theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Họ tên đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại và các hình thức liên lạc khác.

Các thông tin về đại diện của chủ đơn (Cá nhân, tổ chức được chủ đơn ủy quyền thực hiện đăng ký đơn): Họ tên, địa chỉ…

Yêu cầu hưởng quyền ưu tiên khi đăng ký (nếu có)

Danh mục sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có mang nhãn hiệu được liệt kê và phân thành nhóm theo bảng phân loại quốc tế về hàng hóa, dịch vụ (NICE 11)

Các tài liệu bổ trợ kèm theo (nếu có)

Chứng từ nộp phí và lệ phí.

Sau khi hoàn thành việc điền các thông tin vào tờ khai đính kèm bộ hồ sơ và nộp cho Cơ quan đăng ký, trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tháng, đơn đăng ký sẽ được thẩm định sơ bộ về hình thức nhằm kiểm tra sự đầy đủ và chính xác của các thông tin có trong tờ khai.

Nếu tờ khai của bạn đã thực sự đạt tiêu chuẩn về hình thức, hồ sơ đăng ký sẽ được chuyển sang những giai đoạn thẩm định tiếp theo của Cơ quan đăng ký.

Làm thế để nào điền các thông tin trong mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền chính xác nhất

Để mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền được hoàn thiện tối ưu, tránh khỏi những sai sót trong quá trình thẩm định hình thức của Cơ quan đăng ký, một trong những lý do phổ biến nhất khiến hồ sơ bị trả về, bạn cần tìm cho mình một cố vấn có kiến thức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Không đâu khác ngoài chúng tôi – Phan Law là đại diện sở hữu trí tuệ được pháp luật công nhận, với kinh nghiệm hoạt động lâu dài trong lĩnh vực này, chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý am hiểu sâu sắc về chuyên môn, cùng với những mối quan hệ cần thiết để mang đến sự trợ giúp tốt nhất cho bạn trên con đường bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.

~~~

Mẫu đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Cục Sở hữu trí tuệ

Mẫu đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ có lẽ là loại giấy tờ được đề cập đến nhiều nhất trong tất cả các bài viết về thủ tục bảo hộ độc quyền nhãn hiệu!

Vậy mẫu đơn này là gì và có cấu tạo, cũng như đặc điểm gì nổi bật chính là nội dung của bài viết hôm nay Phan Law muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, thông qua bài viết dưới đây bạn có thể hình dung được một tờ khai/mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Cục Sở hữu trí tuệ cụ thể.

Mẫu đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Theo quy định của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, một bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không thể thiếu mẫu đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Nếu thiếu tờ đơn này, mặc định bộ hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức. Vậy một mẫu đơn đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa yêu cầu những gì?

Thông tin của nhãn hiệu cần đăng ký: Mẫu nhãn hiệu, loại nhãn hiệu, mô tả nhãn hiệu cụ thể (bố cục, màu sắc, đối tượng bảo hộ..)

Thông tin của chủ sở hữu nhãn hiệu, chủ đơn đăng ký nhãn hiệu: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, địa chỉ, email, số điện thoại liên lạc…

Thông tin của đại diện chủ sở hữu, chủ đơn đăng ký nhãn hiệu: Thông tin cá nhân, số điện thoại, địa chỉ, fax, email…

Danh mục sản phẩm, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu: Chia theo bảng phân loại NICE 11, sắp xếp theo từng nhóm (sản phẩm trong nhóm)

Phí và lệ phí: tích vào ô phù hợp với nhu cầu bảo hộ nhãn hiệu của bạn

Tài liệu kèm theo đơn: Tích vào các ô phù hợp với những tài liệu bạn cung cấp trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Chữ ký, con dấu của chủ sở hữu nhãn hiệu

Tất cả các nội dung bạn cung cấp trong đơn phải được thực hiện bằng tiếng Việt phổ thông, trung thực và chính xác. Vì Cục sẽ tiến hành thẩm định hình thức đơn trước khi bắt đầu các vòng thẩm định khác, vì vậy nếu đơn của bạn không hợp lệ đồng nghĩa với việc nhãn hiệu của bạn sẽ không được bảo hộ!

Tiến hành mẫu đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cùng Phan Law

Phan Law là đơn vị có thâm niên hơn 10 năm trong lĩnh vực pháp lý sở hữu trí tuệ. Với đội ngũ luật sư có trình độ cao, cùng với đội ngũ chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, Phan Law đã giúp đỡ – hỗ trợ – đồng hành cùng hàng nghìn doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bảo vệ thương hiệu của mình thành công cả trong và ngoài nước!

Chúng tôi tự tin có thể hỗ trợ bạn có được mẫu đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền nhanh chóng, chính xác.

Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Độc Quyền Với Nhãn Hiệu Tập Thể

Nhãn hiệu tập thể có đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền được hay không? Thủ tục cũng như cách thức tiến hành bảo hộ nhãn hiệu tập thể như thế nào? Chính là những nội dung mà Phan Law sẽ chia sẻ ngay cho bạn đọc trong bài viết dưới đây!

Hy vọng các thông tin này sẽ giúp bạn tự tin hơn tiến hành thủ tục đặc biệt này với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam nhé!

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền loại nhãn hiệu tập thể

Trong thực tế nếu là những nhãn hiệu mang tính đặc thù dưới đây phải đăng ký dưới dạng nhãn hiệu tập thể:

Nhãn hiệu có chứa địa danh (địa lý)

Nhãn hiệu là tên gọi của sản phẩm nổi tiếng của vùng miền như: bưởi Năm Roi, Mắm Phú Quốc, Quýt Lai Vung..

Việc đăng ký nhãn hiệu tập thể thường được gắn với chương trình của tỉnh phối hợp với địa phương thực hiện hoặc trung ương ủy quyền cho địa phương quản lý hoặc thực hiện. Tuy nhiên, nếu tiến hành trực tiếp với Cục Sở hữu trí tuệ, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền

Mẫu nhãn hiệu tập thể có kích thước lớn hơn 30mm ×30mm và nhỏ hơn 80mm x 80mm;

Danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

Chấp thuận của Tỉnh về việc sử dụng tên địa danh trong trường hợp nhãn hiệu tập thể có chứa địa danh;

Chứng từ nộp lệ phí đăng ký

Điều lệ, quy chế sử dụng nhãn hiệu theo quy định

Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký

Thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền loại nhãn hiệu tập thể

Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền loại nhãn hiệu tập thể khoảng 12 – 18 tháng kể từ khi có chấp nhận đơn hợp lệ, như sau:

Thời hạn thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân nhóm,… Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.

Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổi. Doanh nghiệp tiến hành sửa đổi theo yêu cầu và nộp công văn sửa đổi cho Cục sở hữu trí tuệ

Thời hạn công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

Thời hạn thẩm định nội dung: 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký.

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng ký.

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu không đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo không cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký.

Doanh nghiệp xem xét và gửi công văn trả lời, khiếu nại quyết định của Cục Sở hữu, đồng thời đưa ra các căn cứ để cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho nhãn hiệu của doanh nghiệp.

Thời hạn cấp văn bằng: 02-03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

Sau khi có quyết định cấp văn bằng, Doanh nghiệp nộp lệ phí cấp văn bằng và lấy văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Nếu quá trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền của bạn xảy ra bất kỳ sự cố nào, hoặc bạn có thắc mắc trước khi tiến hành thủ tục này

Mẹo Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Độc Quyền Nhanh Chóng Và Đỡ Tốn Kém

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, việc đi đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền ngày càng được quan tâm, chú trọng. Đây không chỉ xác lập quyền sở hữu độc quyền mà còn là định hướng phát triển, tạo dựng thương hiệu của các chủ thể.

Mặc dù vấn đề này đã được quan tâm hơn nhưng không phải chủ thể nào cũng có kiến thức về nó. Bài viết dưới đây sẽ khái quát các vấn đề pháp lý liên quan tới vấn đề này.

Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền là gì?

Mặc dù việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền không mang tính chất bắt buộc. Nhưng đây là cách để bảo vệ quyền lợi của bạn một cách tối đa. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu sản phẩm.

Thứ hai, nhãn hiệu của bạn sẽ được pháp luật bảo hộ trước mọi hành vi xâm phạm của tổ chức, cá nhân khác.

Thứ ba, thực hiện giao dịch liên quan đến nhãn hiệu đó một cách hợp pháp. Tức là bạn có quyền sử dụng nhãn hiệu; chuyển giao, chuyển nhượng, để lại thừa kế, góp vốn quyền sở hữu nhãn hiệu. Mọi cá nhân, tổ chức chỉ được sử dụng nhãn hiệu đó khi có sự cho phép của bạn.

Thứ năm, giúp cho việc phát triển thương hiệu của tổ chức, cá nhân một cách dễ dàng hơn.

Tra cứu trước khi đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền ra sao?

Hiện nay, có hai cách để xem mẫu nhãn hiệu dự định đăng ký có trùng hoặc tương đương với nhãn hiệu đăng ký trước đó không.

Cách 1: Tra cứu sở bộ, chủ thể vào trang web của Cục sở hữu trí tuệ. Tại trang Web này bạn có thể tìm kiếm thông tin về các đơn yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu đã công bố và các đối tượng sở hữu công nghiệp đã được cấp văn bằng, đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Link đường web: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Cách 2: Tra cứu chi tiết. Gửi mẫu nhãn hiệu cho các công ty luật hoặc các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ để họ tra cứu. Thông thường các đơn vị này thường thiết lập một “kênh tra cứu riêng” với cục sở hữu trí tuệ.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu theo pháp luật hiện hành?

Khi chủ thể muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì có thể tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Lưu ý: Có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện.

Mong rằng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin về mẹo đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền nhanh chóng và đỡ tốn kém. Nếu cần thêm thông tin chi tiết hoặc có bất kỳ thắc mắc nào thì liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp cho bạn.

Báo Giá Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Phan Law Việt Nam Năm 2022

Hiện tại, khi vấn đề bảo hộ tài sản trí tuệ, tài sản sở hữu công nghiệp ngày càng được xem trọng, kéo theo đó là hàng loạt các cá nhân, đơn vị nhận thực hiện các thủ tục liên quan này ngày càng nhiều.

Giữa hàng loạt các đơn vị đó, đâu mới là bạn đồng hành đáng tin cậy cho bạn? Phan Law xin được giới thiệu cũng như báo giá đăng ký nhãn hiệu tại Phan Law năm 2019 để bạn có thể tham khảo, cân nhắc lựa chọn chính xác người đồng hành cho mình nhé!

Báo giá đăng ký nhãn hiệu tại Phan Law

Báo giá đăng ký nhãn hiệu của chúng tôi được thông báo công khai minh bạch ngay trong quá trình tư vấn và soạn thảo hợp đồng.

Chi phí đăng ký phụ thuộc lớn vào yêu cầu của khách hàng trong quá trình soạn thảo tờ khai, trong vấn đề này, Phan Law luôn đưa ra các đánh giá tối ưu về các hạng mục đăng ký nhằm tiết kiệm tối đa các khoản phí và lệ phí đảm bảo tiết kiệm tối đa cho khách hàng.

Quy trình làm việc của Phan Law khi tiếp nhận sự ủy quyền của chủ đơn đăng ký nhãn hiệu

Khi được khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Phan Law. Chúng tôi sẽ tiến hành nghiêm ngặt các bước hoàn thiện chặt chẽ và chính xác nhất cho bộ hồ sơ để đảm bảo sự thành công và mang văn bằng đến tay khách hàng nhanh chóng nhất:

Bước 1: Bắt đầu tiếp nhận các thông tin về nhãn hiệu và chủ nhãn hiệu từ đó tiến hành đánh giá sơ bộ, đưa ra các tư vấn về các thủ tục để hoàn thiện hồ sơ tối ưu, kèm bảng báo giá đăng ký nhãn hiệu chi tiết

Bước 2: Kiểm tra, tra cứu khả năng bảo hộ của nhãn hiệu. Dựa trên các tiêu chí của quy định hiện hành trong đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Phản hồi kết quả kiểm tra cho khách hàng đồng thời tư vấn và hỗ trợ chỉnh lý, bổ sung các vấn đề cần thiết của nhãn hiệu để phù hợp với quy định.

Bước 3: Thảo luận, lắng nghe yêu cầu của khách hàng nhằm thống nhất hợp đồng và hoàn thiện các thủ tục sau cùng trước khi tiến hành nộp hồ sơ đăng ký.

Bước 4: Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ đăng ký với tư cách là tổ chức ủy quyền.

Bước 5: Theo dõi kỹ lưỡng, đưa ra thông báo và thay mặt khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến hồ sơ như chỉnh lý, bổ sung, giải trình các thiếu sót trong tờ khai phát sinh trong quá trình thẩm định.

Bước 6: Thông báo cấp văn bằng bảo hộ cho khách hàng.

Toàn bộ quá trình trực tiếp đăng ký trên thực tế có thể kéo dài trên 18 tháng, kèm theo đó là nguy cơ hồ sơ bị trả về vì vướng phải các sai sót.

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Phan Law bạn sẽ không phải lo ngại những vấn đề đó.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách tối ưu nhất để đảm bảo quá trình đăng ký diễn ra mượt mà nhất có thể, mang văn bằng bảo hộ về cho bạn trong thời gian ngắn nhất.

Là đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ được pháp luật công nhận với chặng đường hơn 10 năm hoạt động, Phan Law sở hữu đội ngũ luật sư, chuyên viên luật dày dặn kinh nghiệm trong kiến thức chuyên môn và thông thạo tuyệt đối “đường đi nước bước” trong lĩnh vực này.

Bạn đang xem bài viết ★ Mẫu Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Năm 2022 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!