Xem Nhiều 1/2023 #️ Máy Lọc Nước Giếng Khoan – Giải Pháp Tối Ưu Cho Mọi Nhà # Top 9 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 1/2023 # Máy Lọc Nước Giếng Khoan – Giải Pháp Tối Ưu Cho Mọi Nhà # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Máy Lọc Nước Giếng Khoan – Giải Pháp Tối Ưu Cho Mọi Nhà mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo tự nhiên nước ngầm sẽ tạo thành các dòng chảy ra sông, hồ và chảy ra biển, tuy nhiên con người hiện nay đã thực hiện lấy nước ngầm theo cách nhân tạo theo hình thức đào giếng khơi, giếng khoan và ống khoan của các nhà máy nước. Đối với các hộ gia đình Việt Nam như hiện nay việc lấy nước ngầm thông qua đào giếng khơi và giếng khoan là phổ biến nhất. Nguồn nước giếng này rất quan trọng trong việc cung cấp nước sinh hoạt cho hàng ngày của người dân. Theo thời gian nguồn nước này không còn an toàn như trước nữa. Do đó, máy lọc nước giếng khoan là một thiết bị cần phải có đối với mọi nhà. 

Tìm hiểu về nước giếng khoan

Nước giếng khoan là gì?

Nguồn nước giếng khoan (hay còn gọi là nước ngầm) là nước ở thể lỏng. Được chứa đầy trong các lỗ hổng của đất và nham thạch tạo nên lớp vỏ quả đất. Nguồn nước ngầm hình thành nằm trong vòng tuần hoàn của nước. Đây là lượng nước ta không thể nhìn thấy được. Trong vòng tuần hoàn quá trình mưa đưa nước trở lại mặt đất thì một phần lượng mưa rơi trên mặt đất và thấm vào trong đất trở thành nước ngầm.

Lượng nước này do không thể ngấm qua tầng đá mẹ nên nước sẽ tập trung ở bề mặt lớp đá này. Tùy từng kiến tạo địa chất mà tập trung hình thành các dạng khác nhau trong các túi, hay khoang trống trong đất. Sau khi đầy các khoang, nước sẽ bắt đầu di chuyển và liên kết các khoang, các túi với nhau, dần dần hình thành mạch nước ngầm lớn, nhỏ. Theo đó, khi người ta đào trúng các mạch ngầm sẽ tạo thành giếng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến nước giếng khoan

Thành phần của nước giếng khoan phụ thuộc vào từng khu vực

Nước ngầm tiếp xúc trực tiếp hoàn toàn với đất, nham thạch. Nước ngầm có thể là các màng mỏng bao phủ các phần tử nhỏ bé giữa các hạt đất, nham thạch. Là chất lỏng được chứa đầy trong các ống mao dẫn nhỏ bé giữa các hạt đất, đá. Thậm chí nó có thể tạo ra khối nước ngầm rất dày trong các tầng đất đá, nham thạch. Thời gian tiếp xúc của nước ngầm, nước giếng khoan với đất, nham thạch là một khoảng thời gian dài nên đã tạo điều kiện cho các chất trong đất và nham thạch tan trong nước ngầm, nguồn nước giếng khoan. Chính vì vậy mà thành phần hóa học của nước ngầm chủ yếu phụ thuộc vào thành phần hóa học của các tầng đất, nham thạch chứa nó

Thành phần của nước giếng khoan phụ thuộc theo từng tầng lớp đất khác nhau

Các loại đất, nham thạch của vỏ trái đất chia thành các tầng lớp khác nhau. Mỗi tầng lớp đó có thành phần hóa học khác nhau. Giữa các tầng, lớp đất, nham thạch thường có các lớp không thấm nước. Bởi vậy nước giếng khoan, nước ngầm cũng sẽ được chia thành các tầng, lớp khác nhau và thành phần hóa học của các tầng lớp đó cũng khác nhau.

Ảnh hưởng bởi khí hậu

Nước ngầm ở tầng trên cùng, sát mặt đất chịu ảnh hưởng của khí hậu. Do đó, các khí hòa tan trong tầng nước ngầm này do nước mưa, nước sông, nước hồ… mang đến. Chính vì thế, thành phần hóa học của nước ngầm của tầng này chịu ảnh hưởng nhiều của khí hậu. Trái lại, nước ngầm ở tầng sâu lại ít hoặc không chịu ảnh hưởng của khí hậu. Thành phần hóa học của nước ngầm thuộc tầng này chịu ảnh hưởng trực tiếp của thành phần hóa học tầng nham thạch chứa nó. Căn cứ theo độ sâu của tầng nước ngầm mà người ta chia ra làm 3 tầng nước ngầm:

Nước tầng trên: Tầng nước này nằm trên mặt gốc xâm thực và do nước mặt thấm từ trên xuống. Nước trong tầng này giao lưu mạnh. Thành phần hóa học chịu ảnh hưởng của nguồn nước mặt, của thành phần hóa học của tầng đất chứa nó và của khí hậu.

Nước tầng giữa: Nước ở tầng này chậm giao lưu, ít chịu ảnh hưởng của khí hậu.

Nước tầng dưới: Nước ở tầng này không chịu ảnh hưởng của nước mặt đất nên không chịu ảnh hưởng của khí hậu.

Phụ thuộc vào các loại nham thạch

Thành phần của nước ngầm không những chịu ảnh hưởng về thành phần hóa học của tầng nham thạch chứa nó. Mà còn phụ thuộc vào tính chất vật lý của các tầng nham thạch đó. Ở các tầng sâu khác nhau, nham thạch có nhiệt độ và áp suất khác nhau nên chứa trong các tầng nham thách đó cũng có nhiệt độ và áp suất khác nhau.

Bị ảnh hưởng bởi vi sinh vật

Nguyên nhân nước giếng khoan bị ô nhiễm

Về nguyên nhân nước giếng khoan bị ô nhiễm có thể kể đến 2 nguyên nhân chính. Như sau:

Nguyên nhân tự nhiên:Nước mưa khi thấm qua các tầng đất đá sẽ tạo ra những dòng thấm, dòng nước chảy ngầm. Mà sự luân chuyển của nước sẽ có thể đảm bảo được rằng nước dưới đất là sạch. Bởi bì đã được lọc qua các tầng đất đá. Tuy nhiên, trên thực tế thì nước ngầm luôn có một lượng khoáng chất nhất định. Như: Mangan, Sắt, Phèn sắt, Các kim loại nặng, Canxi,…

Nguyên nhân nhân tạo: Hiện nay với lối sống công nghiệp, chất thải ở các bể phốt của nhà vệ sinh ngấm ra các tầng nước đã dẫn đến ô nhiễm nặng. Làm cho nước từ giếng đào hay nước khoan nông không còn sạch. Đặc biệt là các hoá chất độc hại trong sản xuất không được xử lý đã bị đào thải ra môi trường. Hay tình trạng các làng nghề hiện đang bị ô nhiễm cả về nguồn nước mặt và nước ngầm. Dẫn đến nước giếng khoan bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Ảnh hưởng của nước giếng khoan

Theo nghiên cứu, sử dụng nước giếng khoan trong sinh hoạt và ăn uống hàng ngày mà chưa qua xử lý sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng. Qua rất nhiều cuộc phân tích, đánh giá từ chuyên gia, trong nước giếng khoan chứa hàm lượng lớn các hóa chất độc hại, kim loại nặng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Các chất này thường tồn tại trong nước giếng thông qua quá trình thẩm thấu, ngấm dần qua các lớp đất đá ở ngoài môi trường. Một số chất độc phải kể đến như thạch tín, asen, kim loại nặng( sắt, chì, đồng…), thuốc trừ sâu… Các chất này khi đi vào cơ thể sẽ gây ra các bệnh về đường hô hấp, bệnh về da, dạ dày tim mạch, ung thư… và có thể dẫn đến tử vong.

Dù đã được cảnh báo nhưng hiện nay vẫn còn tồn tại rất nhiều hộ gia đình hàng ngày vẫn sử dụng nước giếng khoan là nguồn nước chính. Phục vụ cho ăn uống và sinh hoạt. Ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, nước giếng khoan có thể làm hư hại các thiết bị, dụng cụ gia đình. Ví dụ như các hệ thống đường ống nước, ấm nước, bình nóng lạnh,…

Máy lọc nước giếng khoan là gì?

May lọc nước giếng khoan hay còn được gọi là hệ thống lọc tổng. Đây là một biện pháp lọc nước an toàn và hiệu quả nhất cho gia đình. Để tạo ra nguồn nước sạch dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Tùy thuộc vào chất lượng nước giếng khoan đầu vào mà người tiêu dùng cần lựa chọn chiếc máy lọc phù hợp. Với nguồn nước để đạt hiệu quả tốt nhất.

Với nguồn nước hiện nay thì việc lọc nước giếng khoan sẽ giúp chúng ta có 1 nguồn nước sạch. Đảm bảo để phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt và sản xuất. Theo đó:

Hệ thống các bộ lọc của các loại máy lọc nước này đều hoạt động rất tốt bởi các công nghệ tiên tiến, có khả năng loại bỏ hầu hết các chất nhiễm bẩn trong nguồn nước.

Lọc nước giếng khoan giúp loại bỏ các kim loại nặng, các tạp chất có hại ra khỏi nguồn nước. Ngoài ra còn giúp loại bỏ mùi và màu nước giúp nước trong sạch, hết hôi tanh. Đảm bảo để phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt và sản xuất và an toàn cho sức khoẻ

Với máy lọc nước thì nước sau khi lọc sẽ giữ lại được các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Cung cấp và bảo vệ sức khỏe của con người.

Phương pháp xử lý của máy lọc nước giếng khoan

Máy lọc nước giếng khoan sử dụng các cột lọc có chứa vật liệu xử lý phù hợp với từng loại ô nhiễm nguồn nước. Nhưng hầu hết  thiết kế đầy đủ của máy lọc nước giếng khoan sẽ có 4 cột lọc. Tuỳ vào thành phần ô nhiễm và mục đích sử dụng nước sinh hoạt thì có thể thiết kế các hệ thống xử lý đặt trưng riêng. Theo đó, cấu tạo của máy lọc nước giếng khoan, gồm 3 cột lọc bằng nhựa composite và 1 cột trợ lọc xanh béo:

Cột trợ lọc màu xanh béo, bên trong là lõi trợ lọc PP 20 inch (50.8cm)

Đây là lõi lọc dạng bông sợi. Chức năng loại bỏ một lượng đáng kể các chất ô nhiễm, với kích thước hạt bẩn tới 0,1µm. Chức năng chính của bộ phận này dùng để lọc những chất cặn thô, cặn bẩn bùn đất, gỉ sét,… Đồng thời, loại bỏ các tạp chất lơ lửng, huyền phù trong nước. Làm cho nước đi qua đây đã đạt được độ trong và sạch cơ bản. (Thời gian khuyến nghị thay lõi: 6 tháng)

Cột lọc composite số 1 và số 2 kèm van tay 3 cửa.

Trong 2 cột này chứa 6 tầng vật liệu lọc nước khác nhau. Chức năng Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất ô nhiễm. Như các chất cặn bẩn thô, các hợp chất hữu cơ, dầu mỡ,… Xử lý các ion kim loại nặng như sắt, man gan, asen,… Giúp ổn định pH, làm trong nước, khử màu và mùi vị lạ trong nước. Ở 2 cột lọc này, hàng tháng chúng ta thao tác van tay để sục rửa vật liệu bên trong. Sau khoảng 1.5 – 2 năm thì thay vật liệu lọc.

Cột lọc composite số 3 kèm van tay 5 cửa.

Cột này là cột chứa các vật liệu trao đổi ion. Đây là một loại vật liệu lọc nhập khẩu của Anh. Với hức năng là khử độ cứng, làm mềm nước, khử nitrit, nitrat, amoni,… Đưa lại nguồn nước an toàn nhất. Thêm vào đó, với van tay 5 cửa có các chế độ lọc, rửa ngược, rửa xuôi, hút muối hoàn nguyên vật liệu,… Vậy nên rất dễ dàng thao tác và sử dụng.

Ở cột lọc này, sau một thời gian sử dụng, vật liệu dần bị trơ. Và cần sử dụng muối có độ tinh khiết cao để hoàn nguyên vật liệu. Muối được sử dụng ở đây là một loại muối được nhập khẩu từ Ấn Độ có hiệu suất hoàn nguyên khá cao. Sau khoảng 1.5 – 2 năm thì thay vật liệu lọc trao đổi ion.

Kết luận

Cùng với quá trình phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa, đi kèm với sự phát triển là sự ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm rác thải. Trước đây nước ngầm (hay nước giếng khoan) được coi là nguồn nước sạch nhất và có thể sử dụng làm nguồn nước sinh hoạt cho gia đình. Tuy nhiên, thời gian gần đây nguồn nước ngầm ở một số vùng bị ô nhiễm các chất khá cao, nguồn nước nhiễm sắt, nước nhiễm phèn, nước nhiễm đá vôi,… gây nguy hại tới sức khỏe, đời sống của mọi đình. Theo đó, sử dụng  hệ thống máy lọc nước giếng khoan được coi là biện pháp hoàn hảo để tạo ra nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt và ăn uống hàng ngày.

Cách làm bể lọc nước giếng khoan cực đơn giản mà lại hiệu quả tại nhà

Vì sao cần phải xây hệ thống lọc nước giếng khoan?

Hệ thống lọc nước giếng khoan có tác dụng gì?

Giải Pháp Lọc Nước Giếng Khoan Có Tốt Cho Nguồn Nước Nhiễm Sắt?

Trong những năm trở lại đây, nguồn nước với chất lượng kém ngày càng phổ biến, nước bẩn, kém chất lượng. Phạm vi nguồn nước bẩn, nước ô nhiễm ngày càng rộng, nguồn nước ngầm, nước giếng khoan ảnh hưởng nghiêm trọng do các tác động sinh hoạt lao động của con người, môi trường nước đứng trước mức báo động.

Với mỗi vùng miền, nguồn nước ở từng địa phương thì mức độ, tính chất ô nhiễm là hoàn toàn khác nhau, yêu cầu những phương pháp cách thức xử lý khác nhau. Hệ thống xử lý nước giếng khoan sẽ được lắp đặt phù hợp tùy thuộc vào kết quả khảo sát thực nghiệm nguồn nước để lắp đặt, bố trí cột lọc thuận tiện, phù hợp lọc hiệu quả và đặc biệt sẽ tiết kiệm chi phí nhất cho người tiêu dùng. Một khi khảo sát, nguồn nước nhà bạn phát hiện nhiễm sắt, nhiễm mangan, nhiễm phèn,.. với mỗi đặc điểm sẽ có phương hướng xử lý cụ thể. Rồi khi mà cùng là nhu cầulắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan dành cho một hộ gia đình nhưng mục đích sử dụng lại khác nhau. Có gia đình dùng nguồn nước sau lọc để sinh hoạt hàng ngày, với gia đình khác thì nguồn nước này lại được dùng với mục đích kinh doanh, mở hàng quán, các dịch vụ khác,.. với mỗi nhu cầu các tư vấn viên sẽ đưa ra các giải pháp và có hướng thị sát cụ thể để đi tới thống nhất lựa chọn lắp đặt hệ thống máy lọc nước giếng khoan có công suất phù hợp, tránh những bất cập, trục trặc cho người dùng.

Hệ thống lọc nước giếng khoan lắp đặt tại kho xưởng Tekcom

Vùng nước sinh hoạt thường hay có màu vàng, vẩn đục, nước để lâu trong các dụng cụ chứa đựng thường có mùi tanh, nổi váng. Các dụng cụ chứa đựng bằng nhôm, nhựa, sắt, các thiết bị bằng sứ, bồn tắm, chậu rửa, hệ thống van vòi nước trong nhà,.. xuất hiện các cáu bẩn, han gỉ,.. Đó là dấu hiện dễ phát hiện qua trực quan cho biết nước nhà bạn khả năng cao đang nghiễm sắt.

Nước nhiễm sắtt mang lại nhiều tác hại ảnh hưởng tới sức khỏe. Sử dụng lâu nguồn nước này gây phá hủy, hư hỏng các thiết bị trong gia đình. Gây hoen ố, hư hỏng quần áo. Nước nhiễm sắt tắm giặt mỗi ngày da khô, nứt nẻ thiếu sức sống. Tóc sơ rối dễ gẫy, và yếu gây nên cảm giác khố chịu cho người sử dụng. Mặc dù sắt gây ra nhiều tác hại nhưng việc để xử lý triệt để nó thì cũng thật đơn giản với mô hình kết hợp giữa bể lắng, bể lọc kèm giàn phun mưa với biện pháp này tốn khá nhiều diện tích và mức độ lọc sạch cũng không hoàn toàn tuyệt đối. Với ưu điểm nhỏ gọn dễ dàng vận hành, không tốn quá nhiều diện tíchhệ thống xử lý lọc nước giếng khoan lọc sạch hiệu quả, loại bỏ triệt để lượng sắt trong nước, mô hình hệ thống thẩm mỹ, chất lượng lọc ổn định được nhiều hộ gia đình sử dụng.

Cột xử lý sắt trong hệ thống xử lý nước giếng khoan

Đối với nước giếng khoan thì có hàm lượng các ion hoàn tan tương đối cao nên việc xử lý sẽ có một số đặc trưng riêng. Tekcom giới thiệu bộ sản phẩm hệ thống lọc nước giếng khoan do công ty sản xuất ra “Hệ thống lọc nước giếng khoan 4 cấp”.

Nước được hút trực tiếp từ nước ngầm hay từ bồn chứa nước gia đình sẽ cho chảy qua cột lọc thô bằng bơm nước. Tại đây, cột lọc sẽ phân tầng các lớp cát mangan, cát thạch anh, Sỏi nước chảy qua cá lớp này sẽ được loại bỏ các thành phần rắn có trong nước, và oxy hóa hàm lượng các kim loại hòa tan như Fe, Mn,…. Nước sau đó sẽ được hút vào đường ống lên nhờ áp lực đẩy từ dưới.

Nước này sẽ được vận chuyển qua van chảy vào cột lọc than hoạt tính. Ở cột lọc than hoạt tính, các hạt than được hoạt hóa sẽ khử mùi, màu nước, đồng thời loại bỏ các vi khuẩn, hấp phụ các chất độc có trong nước và giúp cân bằng pH cho nước.

Sau đó nước được hút lên đường dẫn nước, chảy qua cột lọc xử lý nước cứng. Tại đây các hạt nhựa mang Cation Na+ sẽ trao đổi với cation Ca2+ ,Mg2+ … có trong nước. Các cation Ca2+ ,Mg2+ … sẽ được giữ lại trên bề mặt hạt nhựa trao đổi, nước sau xử lý sẽ mất hết các cation gây cứng nước tạo ra loại nước mềm hơn bảo vệ sức khỏe, cũng như sinh hoạt hằng ngày.

Sau khi loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm có trong nước giếng khoan, thì nước sẽ cho chảy qua cột lọc tinh. Cộc lọc này có màng lọc kích thước 5 µm nên sẽ loại bỏ các chất rắn lơ lửng, các hạt nhựa trao đổi còn sót lại từ các cột lọc trước, tạo ra một nguồn nước sạch cho sinh hoạt.

Nguồn nước này sẽ được chứa vào bình dự trữ và có nắp kín để tránh bụi bẩn, vi khuẩn tiếp xúc làm ô nhiễm nguồn nước đã qua xử lý.

Sau tất cả các quá trình xử lý nước giếng khoan thì định kỳ vặn các van để sục rửa vật liệu. Quá trình này sẽ diễn ra thường xuyên để làm tăng hiệu quả, cũng như tuổi thọ của vật liệu lọc. Và sau một thời gian dài sẽ tiến hành thay thế vật liệu lọc mới để hệ thống luôn duy trì ổn định.

Giải Pháp Lọc Nước Giếng Khoan Cực Hiệu Quả Tại Hà Nam

Tại Hà Nam chỉ 30% số hộ gia đình được sử dụng nước máy, còn lại người dân vẫn phải sử dụng nguồn nước tự nhiên như nước mưa, nước giếng khoan… trong sinh hoạt hằng ngày trong khi nguồn nước ngầm ngày càng bị ô nhiễm và đặc biệt là tồn tại rất nhiều kim loại nặng có hại cho sức khỏe

Những năm gần đây ở nước ta số lượng người mắc bệnh ung thư ngày một nhiều, các ngôi làng ung thư liên tục được phát hiện nguyên nhân chính là do nguồn nước ô nhiễm. Tính riêng tại Hà Nam đã có tới 2 ngôi làng ung thư được phát hiện trong đó hàng chục người tử vong và hàng trăm người phải đối mặt với căn bệnh ung thư quái ác trong cơ thể.

Nước giếng khoan vàng khe do nhiễm phèn và sắt

Một nghiên cứu mới đây cho thấy nguồn nước ngầm nói chung và nước giếng khoan nói riêng tại Hà Nam chưa tỉ lệ nhiễm phèn, sắt, mangan, asen… rất cao, vượt gấp trăm lần mức cho phép, ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến sức khỏe của người dân và cộng đồng. Trong khi đó người dân vẫn ngày qua vẫn phải sử dụng nguồn nước này cho sinh hoạt và chỉ được lọc qua các dụng cụ lọc thô sơ hoặc bể cát, bài toán về nước sạch của người dân Hà Nam nhiều năm nay vẫn chưa có đáp án.

Phương pháp xử lý nước giếng khoan tại Hà Nam

Hệ thống lọc nước giếng khoan là giải pháp tối ưu nhất trong việc xử lý nước giếng khoan cho gia đình bạn loại bỏ phèn, Canxi, Asen, Mangan, Amoni… , mùi hôi tanh khó chịu

Với 05 vật liệu chuyên dụng sử dụng trong công nghiệp lọc nước theo tiêu chuẩn xây dựng TCXDVN 33-2005:

1-Hạt xúc tác có tác dụng oxi hoá làm kết tủa Fe, Mn, kim loại nặng…vv

2-Hạt Cifo ngăn cặn, bùn, rỉ sét, huyền phù trong nước làm nước trong.

3-Cát thạch anh lọc cặn nhỏ đã được oxi hoá bởi hạt xúc tác.

4-Than hoạt tính hấp phụ mùi, mầu.

5-Hạt MF hấp phụ trực tiếp Fe, Mn và kim loại nặng.

Với công nghệ tiên tiến và nguyên vật liệu có khả năng hấp phụ trực tiếp cặn, bùn, rỉ sét, Fe, Mn, kim loại nặng…vv, sản phẩm cho nước ra đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế và công xuất ước đạt 1.8 m3/h với sản phẩm dân dụng và 5, 10, 15…m3/h với hệ thống công nghiệp.

Hệ thống lọc nước giếng khoan Bách Khoa

Nguyên lý làm việc của hệ thống lọc nước giếng khoan

– Nước giếng khoan được bơm qua Ejector thu khí (hoặc tháp cao tải) vào thùng (bể) phản ứng oxi hoá trong một khoảng thời gian nhất định tuỳ theo thành phần của nước nguồn. – Nước sau khi đã được oxi hoá được dẫn bằng bơm áp lực (hoặc bằng trọng lực) tới bể lọc. Bể lọc có thể là bể lọc áp lực hoặc bể lọc trọng lực tuỳ theo quy mô và năng suất lọc của hệ thống. Vật liệu lọc thường sử dụng là cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan, cát ODM … tuỳ theo chất lượng nước đầu vào và yêu cầu về chất lượng nước sau lọc để lựa chọn vật liệu lọc cho phù hợp. – Ngoài ra hệ thống còn có thể được trang bị thêm bộ phận điều chỉnh pH nếu độ PH nước đầu vào nằm ngoài tiêu chuẩn cho phép của bộ tiêu chuẩn 1329/2002/BYT.

Tại Hà Nam quý khách vui lòng nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được kiểm tra nguồn nước và tư vấn giải pháp lọc nước giếng khoan hiệu quả miễn phí

Cách Lọc Nước Giếng Khoan Đơn Giản Và Hiệu Quả

Lọc nước giếng khoan là rất cần thiết do nước giếng khoan tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng nước. Lý do hiện nay các nguồn nước ngầm bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nước giếng khoan có thể nhiễm nhưng chất độc như: Asen, thủy ngân, sắt, đá vôi…và nhiều chất độc khác.

Có 02 cách để lọc nước giếng khoan, mang lại nguồn nước an toàn cho người sử dụng, bao gồm: 1) Làm bể lọc nước giếng khoan; 02 mua hệ thống lọc nước giếng khoan;

1. Làm bể lọc nước giếng khoan

Hệ thống xử lý nước giếng khoan bạn có thể tự làm và thiết kế tại nhà ở những vị trí mình muốn với mục đích tạo nguồn nước sinh hoạt sạch, an toàn cho sức khỏe gia đình trước tình trạng nguồn nước đang ngày càng bị ô nhiễm bởi các chất độc hại, gây nguy hiểm đến sức khỏe. Cùng tìm hiểu cách làm bể lọc đơn giản thế nào trong bài viết sau đây!

Tại sao phải làm bể lọc nước giếng khoan?

Việc làm bể xử lý nước giếng khoan là rất cần thiết vì: Theo kết quả khảo sát của và Bộ Y tế, hiện tại 95% chất thải, nước thải xả vào môi trường nước. Tại nông thôn, 31% sử dụng nước giếng khoan, 31,2% sử dụng giếng khơi, 11% sử dụng nước mưa, sông, suối đang bị ô nhiễm nặng.

Xây bể lọc nước giếng theo cách truyền thống

Thông thường, nước giếng khoan , giếng khơi đều chứa các thành phần độc hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người như: Sắt, kim loại nặng và đặc biệt, có thể chứa hàm lượng Asen (thạch tín) vượt quá mức cho phép (tùy từng khu vực mà mức độ nặng nhẹ khác nhau). Đây là nguyên nhân chính dẫn đến 80% các bệnh nguy hiểm thông qua đường nước ăn uống sinh hoạt sau thời gian dài sử dụng.

Tùy theo từng vùng miền mà nguồn nước giếng khoan, giếng khơi có nhiễm những tạp chất khác nhau. Ở đây chúng tôi tập trung hướng dẫn cách làm bể lọc nước giếng này nhằm lọc nước nhiễm sắt (nhiễm phèn), khử Mangan, xử lý Asen (thạch tín) rất đơn giản và hiệu quả, giúp mọi người tiết kiệm chi phí, trong khi chưa có thiết bị chuẩn hơn.

Công tác chuẩn bị và cách làm bể lọc nước giếng khoan

– Dưới đáy bể dùng ống lọc nhựa PVC Ф48 hoặc lưới inox nhỏ, để làm ống thu nước. Ống lọc, lưới lọc này có tác dụng ngăn không cho vật liệu lọc chảy ra ngoài theo nước.

Thành phần các lớp của bể lọc bao gồm:

– Lớp vật liệu thứ 1: sỏi nhỏ kích thước 0,5-1 cm, dày 10cm.

– Lớp vật liệu thứ 2: Cát vàng hoặc cát thạch anh chuyên dùng. Độ dày 25-30 cm.

– Lớp vật liệu thứ 3: Cát Mangan có tác dụng hấp thụ hết mangan.

– Lớp vật liệu thứ 4: Vật liệu than hoạt tính (không nên dùng than HOA, than Hà Lan sẽ tốt nhất) dùng để khử độc, mầu, mùi và các tạp chất hữu cơ trong nước.Độ dày 10 cm.

– Lớp vật liệu thứ 5: Vật liệu lọc FILOX dùng để xử lý sắt, mangan, asen. Độ dày 10 cm

– Lớp vật liệu thứ 6: Cát vàng hạt to hoặc cát thạch anh,độ dày 10-15 cm.

– Trên cùng dùng giàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn nước.

2. Mua hệ thống lọc nước giếng khoan

Tuy nhiên, cách làm bể xử lý nước giếng này mất rất nhiều thời gian và việc sục rửa vật liệu khá phức tạp. Mặt khác không xử lý triệt để các chất nhiễm bẩn trong nước.

Hiện nay, chúng tôi có công nghệ lọc nước giếng nhiễm sắt, mangan, asen,…các kim loại nặng có hại cho sức khỏe người sử dụng triệt để bằng hệ thống bình lọc áp lực, sử dụng van tự động sục rửa, lắp đặt dễ dàng.

Tùy vào chất lượng nước giếng khoan, vào khả năng kinh tế mà có thể sử dụng hệ thống lọc nước giếng 2 cột GK2C, hệ thống lọc nước giếng khoan 3 cột GK3C hay hệ thống lọc nước giếng khoan 4 cột BT4C với van điều khiển là van tay.

Nếu dùng van tự động, thì tương tự ta có các hệ thống lọc nước giếng khoan sau: Van tay điều khiển cũng dễ dàng bằng một thao tác nhẹ nhàng là có thể sục rửa. Còn van tự động thì hệ thống tự động sục rửa.

Ngoài phương án thiết kế cho gia đình mình 1 hệ thống lọc tại nhà, khách hàng cũng có thể tham khảo một số phương án lọc hệ thống từ Sunny-Eco để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất:

Thông lọc nước sinh hoạt Sunny Eco GK2C Máy lọc nước sinh hoạt Sunny Eco TH20C3 Hệ thống lọc nước giếng khoan – Sunny Eco GK2C

Hoặc GỌI NGAY 1900.636.587 để được tư vấn miễn phí từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong việc lựa chọn máy xử lý nước giếng khoan phù hợp với từng đối tượng khách hàng bằng sự nhiệt tình, vui vẻ và sẵn sàng phục vụ 24/7 của Sunny – Eco.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước: những tiêu chí mà bạn cần cân nhắc

Bạn đang xem bài viết Máy Lọc Nước Giếng Khoan – Giải Pháp Tối Ưu Cho Mọi Nhà trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!