Xem Nhiều 12/2022 #️ Mẹo Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Độc Quyền Nhanh Chóng Và Đỡ Tốn Kém / 2023 # Top 17 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 12/2022 # Mẹo Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Độc Quyền Nhanh Chóng Và Đỡ Tốn Kém / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Độc Quyền Nhanh Chóng Và Đỡ Tốn Kém / 2023 mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, việc đi đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền ngày càng được quan tâm, chú trọng. Đây không chỉ xác lập quyền sở hữu độc quyền mà còn là định hướng phát triển, tạo dựng thương hiệu của các chủ thể.

Mặc dù vấn đề này đã được quan tâm hơn nhưng không phải chủ thể nào cũng có kiến thức về nó. Bài viết dưới đây sẽ khái quát các vấn đề pháp lý liên quan tới vấn đề này.

Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền là gì?

Mặc dù việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền không mang tính chất bắt buộc. Nhưng đây là cách để bảo vệ quyền lợi của bạn một cách tối đa. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu sản phẩm.

Thứ hai, nhãn hiệu của bạn sẽ được pháp luật bảo hộ trước mọi hành vi xâm phạm của tổ chức, cá nhân khác.

Thứ ba, thực hiện giao dịch liên quan đến nhãn hiệu đó một cách hợp pháp. Tức là bạn có quyền sử dụng nhãn hiệu; chuyển giao, chuyển nhượng, để lại thừa kế, góp vốn quyền sở hữu nhãn hiệu. Mọi cá nhân, tổ chức chỉ được sử dụng nhãn hiệu đó khi có sự cho phép của bạn.

Thứ năm, giúp cho việc phát triển thương hiệu của tổ chức, cá nhân một cách dễ dàng hơn.

Tra cứu trước khi đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền ra sao?

Hiện nay, có hai cách để xem mẫu nhãn hiệu dự định đăng ký có trùng hoặc tương đương với nhãn hiệu đăng ký trước đó không.

Cách 1: Tra cứu sở bộ, chủ thể vào trang web của Cục sở hữu trí tuệ. Tại trang Web này bạn có thể tìm kiếm thông tin về các đơn yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu đã công bố và các đối tượng sở hữu công nghiệp đã được cấp văn bằng, đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Link đường web: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Cách 2: Tra cứu chi tiết. Gửi mẫu nhãn hiệu cho các công ty luật hoặc các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ để họ tra cứu. Thông thường các đơn vị này thường thiết lập một “kênh tra cứu riêng” với cục sở hữu trí tuệ.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu theo pháp luật hiện hành?

Khi chủ thể muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì có thể tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Lưu ý: Có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện.

Mong rằng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin về mẹo đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền nhanh chóng và đỡ tốn kém. Nếu cần thêm thông tin chi tiết hoặc có bất kỳ thắc mắc nào thì liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp cho bạn.

Mẹo Đăng Ký Bản Quyền Tác Phẩm Âm Nhạc Nhanh Chóng / 2023

Thực tế không thiếu trường hợp các tác phẩm bị làm nhái, làm giả một cách tràn lan,… Và điều đó khiến nhiều người lo sợ, muốn được hiểu rõ hơn vấn đề bảo hộ bản quyền để bảo vệ quyền lợi.

Việc đăng ký bản quyền tác phẩm âm nhạc giúp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình hơn về loại hình tác phẩm này. Để hiểu rõ hơn vấn đề này thì mời quý vị xem bài viết dưới đây.

 Mẹo đăng ký bản quyền tác phẩm âm nhạc nhanh chóng

Cơ quan nào cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả?

Theo quy định pháp luật, Cục bản quyền tác giả sẽ xem xét đơn đăng ký trong một khoảng thời gian và ra quyết định có cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả hay không.

Để nộp đơn đăng ký thì chủ thể nộp tại Cục Bản quyền tác giả, Văn phòng đại diện của Cục Bản quyền tác giả tại thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng đại diện của Cục Bản quyền tác giả tại thành phố Đà Nẵng.

Lưu ý: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.

Cần chuẩn bị kỹ hồ sơ đăng ký bản quyền ra sao?

Khi đi đăng ký bản quyền tác phẩm âm nhạc thì chủ thể cần điền thông tin đầy đủ, chính xác vào tờ khai đăng ký. Đồng thời, chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để đăng ký. Bởi Cục bản quyền tác giả có thể từ chối đơn nếu như hồ sơ đăng ký không hợp lệ.

Những giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ gồm:

Tờ khai đăng ký quyền tác giả (Mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư số 08/2016/QĐ-BVHTT)

Hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả.

Giấy uỷ quyền, nếu người nộp đơn là người được uỷ quyền.

Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa.

Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả.

Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung.

Có cần thực hiện ra đơn vị thực hiện dịch vụ không?

Thực ra những thủ tục đăng ký này, bản thân tác giả, chủ sở hữu có thể tự thực hiện được. Nhưng không ai cũng có thời gian cũng như có sự hiểu biết để thực hiện. Điều này vô hình chung làm cho thủ tục đăng ký trở nên khó khăn hơn trong mắt họ.

Thiết nghĩ, những trường hợp đó nên sử dụng đơn vị thực hiện dịch vụ đăng ký. Bởi những đơn vị này có kinh nghiệm chuyên sâu, lâu năm trong lịch vực này. Khi họ tiến hành thực hiện thì đương nhiên sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho bạn.

Mong rằng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin về mẹo đăng ký bản quyền tác phẩm âm nhạc nhanh chóng. Nếu cần thêm thông tin chi tiết hoặc có bất kỳ thắc mắc nào thì liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp cho bạn.

★ Mẫu Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Năm 2022 / 2023

Mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền do Cục Sở hữu trí tuệ ban hành bao gồm những loại giấy tờ thủ tục nào? Đó hẳn là điều mà nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu trong việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quan tâm.

Để giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về các giấy tờ có liên quan để tiến hành hoàn thiện thủ tục này, nhằm thực hiện việc bảo hộ thương hiệu của bạn một các dễ dàng hơn. Trong bài viết dưới đây, Phan Law sẽ cung cấp những thông tin để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về loại thủ tục đặc biệt này!

 

Mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền năm 2019 bao gồm những gì?

Mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền do Cục Sở hữu trí tuệ ban hành là loại giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký, chứa đựng những thông tin quan trọng có liên quan đến nhãn hiệu bao gồm:

Mẫu nhãn hiệu ( kích thước tối đa 80 mm x 80 mm) Trình bày rõ ràng bố cục, màu sắc. Thể hiện rõ loại nhãn hiệu yêu cầu đăng ký:Nhãn hiệu thường, Nhãn hiệu liên kết, nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận.

Các thông tin của tổ chức/cá nhân nộp đơn theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Họ tên đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại và các hình thức liên lạc khác.

Các thông tin về đại diện của chủ đơn (Cá nhân, tổ chức được chủ đơn ủy quyền thực hiện đăng ký đơn): Họ tên, địa chỉ…

Yêu cầu hưởng quyền ưu tiên khi đăng ký (nếu có)

Danh mục sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có mang nhãn hiệu được liệt kê và phân thành nhóm theo bảng phân loại quốc tế về hàng hóa, dịch vụ (NICE 11)

Các tài liệu bổ trợ kèm theo (nếu có)

Chứng từ nộp phí và lệ phí.

Sau khi hoàn thành việc điền các thông tin vào tờ khai đính kèm bộ hồ sơ và nộp cho Cơ quan đăng ký, trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tháng, đơn đăng ký sẽ được thẩm định sơ bộ về hình thức nhằm kiểm tra sự đầy đủ và chính xác của các thông tin có trong tờ khai.

Nếu tờ khai của bạn đã thực sự đạt tiêu chuẩn về hình thức, hồ sơ đăng ký sẽ được chuyển sang những giai đoạn thẩm định tiếp theo của Cơ quan đăng ký.

Làm thế để nào điền các thông tin trong mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền chính xác nhất

Để mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền được hoàn thiện tối ưu, tránh khỏi những sai sót trong quá trình thẩm định hình thức của Cơ quan đăng ký, một trong những lý do phổ biến nhất khiến hồ sơ bị trả về, bạn cần tìm cho mình một cố vấn có kiến thức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Không đâu khác ngoài chúng tôi – Phan Law là đại diện sở hữu trí tuệ được pháp luật công nhận, với kinh nghiệm hoạt động lâu dài trong lĩnh vực này, chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý am hiểu sâu sắc về chuyên môn, cùng với những mối quan hệ cần thiết để mang đến sự trợ giúp tốt nhất cho bạn trên con đường bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.

~~~

Mẫu đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Cục Sở hữu trí tuệ

Mẫu đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ có lẽ là loại giấy tờ được đề cập đến nhiều nhất trong tất cả các bài viết về thủ tục bảo hộ độc quyền nhãn hiệu!

Vậy mẫu đơn này là gì và có cấu tạo, cũng như đặc điểm gì nổi bật chính là nội dung của bài viết hôm nay Phan Law muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, thông qua bài viết dưới đây bạn có thể hình dung được một tờ khai/mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Cục Sở hữu trí tuệ cụ thể.

Mẫu đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Theo quy định của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, một bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không thể thiếu mẫu đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Nếu thiếu tờ đơn này, mặc định bộ hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức. Vậy một mẫu đơn đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa yêu cầu những gì?

Thông tin của nhãn hiệu cần đăng ký: Mẫu nhãn hiệu, loại nhãn hiệu, mô tả nhãn hiệu cụ thể (bố cục, màu sắc, đối tượng bảo hộ..)

Thông tin của chủ sở hữu nhãn hiệu, chủ đơn đăng ký nhãn hiệu: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, địa chỉ, email, số điện thoại liên lạc…

Thông tin của đại diện chủ sở hữu, chủ đơn đăng ký nhãn hiệu: Thông tin cá nhân, số điện thoại, địa chỉ, fax, email…

Danh mục sản phẩm, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu: Chia theo bảng phân loại NICE 11, sắp xếp theo từng nhóm (sản phẩm trong nhóm)

Phí và lệ phí: tích vào ô phù hợp với nhu cầu bảo hộ nhãn hiệu của bạn

Tài liệu kèm theo đơn: Tích vào các ô phù hợp với những tài liệu bạn cung cấp trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Chữ ký, con dấu của chủ sở hữu nhãn hiệu

Tất cả các nội dung bạn cung cấp trong đơn phải được thực hiện bằng tiếng Việt phổ thông, trung thực và chính xác. Vì Cục sẽ tiến hành thẩm định hình thức đơn trước khi bắt đầu các vòng thẩm định khác, vì vậy nếu đơn của bạn không hợp lệ đồng nghĩa với việc nhãn hiệu của bạn sẽ không được bảo hộ!

Tiến hành mẫu đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cùng Phan Law

Phan Law là đơn vị có thâm niên hơn 10 năm trong lĩnh vực pháp lý sở hữu trí tuệ. Với đội ngũ luật sư có trình độ cao, cùng với đội ngũ chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, Phan Law đã giúp đỡ – hỗ trợ – đồng hành cùng hàng nghìn doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bảo vệ thương hiệu của mình thành công cả trong và ngoài nước!

Chúng tôi tự tin có thể hỗ trợ bạn có được mẫu đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền nhanh chóng, chính xác.

Mẹo Đăng Ký Nhãn Hiệu Và Logo Sao Cho Hiệu Quả Nhất Hiện Nay / 2023

Thực ra thuật ngữ nhãn hiệu và logo đang được mọi người đánh đồng là một, đều được dùng để phân biệt sản phẩm, dịch vụ của một chủ thể với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của chủ thể khác.

Việc đăng ký nhãn hiệu và logo đang được sự quan tâm nhiều hơn của các chủ thể. Bởi nó là cách bảo vệ quyền lợi của bạn một cách tối đa, tránh những điều không đáng có. Vậy, đăng ký như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Mẹo đăng ký nhãn hiệu và logo sao cho hiệu quả nhất hiện nay

Tra cứu đăng ký nhãn hiệu và logo hiện nay ra sao?

Trước khi đi đăng ký nhãn hiệu và logo thì chủ thể đăng ký cần tra cứu nhãn hiệu trước, bởi đây là một bước vô cùng quan trọng.

Cách 1: Tra cứu sơ bộ, chủ thể vào trang web của Cục sở hữu trí tuệ. Tại trang Web này bạn có thể tìm kiếm thông tin về các đơn yêu cầu bảo hộ đã công bố và các đối tượng sở hữu công nghiệp đã được cấp văn bằng, đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Link đường web: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Cách 2: Tra cứu chi tiết. Gửi mẫu logo cho các công ty luật hoặc các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ để họ tra cứu. Thông thường các đơn vị này thường thiết lập một “kênh tra cứu riêng” với cục sở hữu trí tuệ.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và logo ra sao?

Cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng những giấy tờ cần có trong hồ sơ đăng ký cũng như cách điền thông tin đăng ký. Bởi sau khi nộp hồ sơ đăng ký, Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành kiểm tra hình thức đơn. Từ đó xem xét đơn có hợp lệ hay không.

Nếu không hợp lệ thì có thể từ chối đơn. Đây cũng là một khâu quan trọng trong quá trình chuẩn bị, giúp việc đăng ký bảo hộ được thuận lợi và thành công.

Điền thông tin trong mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu ra sao?

Tại mục mẫu nhãn hiệu: Kích thước mẫu không được vượt quá 80×80 mm, phải được dán nằm trọn trong ô viền đen được vẽ. Kích thước của mỗi thành phần trong mẫu không được nhỏ hơn 8mm. Màu sắc phải được trình bày đúng với màu sắc được mô tả bên cạnh trong phần yêu cầu bảo hộ.

Tại mục loại nhãn hiệu: Có 3 ô vuông về nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu liên kết, nhãn hiệu chứng nhận. Muốn đăng ký loại nhãn hiệu nào thì tích vào ô đó. Muốn đăng ký nhãn hiệu thông thường thì để trống cả ba ô.

Tại mục mô tả nhãn hiệu: Thiết kế mẫu nhãn hiệu dựa trên điều gì thì mô tả theo đúng những gì mình đã thiết kế hoặc theo cảm quan, nhìn nhận của bản thân. Việc mô tả này không có khuôn nào định sẵn. Việc mô tả phải phù hợp với mẫu nhãn hiệu đính kèm, có đầy đủ các thành phần cơ bản và màu sắc yêu cầu bảo hộ.

Tại mục danh mục và phân nhóm hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu: Phân loại dựa trên mã sản phẩm trong bản Phân loại hàng hoá, dịch vụ Nice (Ni-xơ). Cần phải ghi tuần tự từng nhóm trong Bảng phân loại này; sử dụng dấu “;” giữa các sản phẩm, dịch vụ trong nhóm; kết thúc mỗi nhóm ghi tổng số hàng hoá/dịch vụ trong nhóm đó.

Mong rằng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin mẹo đăng ký nhãn hiệu và logo sao cho hiệu quả nhất hiện nay. Nếu cần thêm thông tin chi tiết hoặc có bất kỳ thắc mắc nào thì liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp cho bạn.

Bạn đang xem bài viết Mẹo Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Độc Quyền Nhanh Chóng Và Đỡ Tốn Kém / 2023 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!