Xem Nhiều 12/2022 #️ Mô Hình Hoạch Định Kế Nhiệm Và Những Câu Hỏi Thường Gặp / 2023 # Top 18 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 12/2022 # Mô Hình Hoạch Định Kế Nhiệm Và Những Câu Hỏi Thường Gặp / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mô Hình Hoạch Định Kế Nhiệm Và Những Câu Hỏi Thường Gặp / 2023 mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hoạch định kế nhiệm (HĐKN) hay quá trình xác định và phát triển nhân tài từ nội bộ để kế thừa những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp sau này, đóng vai trò trọng yếu trong hoạt động của các tổ chức. Khi có nhu cầu tuyển dụng, những ứng viên bên ngoài là một lựa chọn thường thấy, nhưng tuyển chọn từ nội bộ được xem là hướng đi ít rủi ro hơn. Thế nhưng, vẫn còn nhiều doanh nghiệp không có kế hoạch triển khai để tuyển chọn người kế nhiệm, thậm chí, dù họ có kế hoạch đi chăng nữa, cũng rất khó có thể vận hành hiệu quả.

Một sai lầm các doanh nghiệp thường mắc phải là tách rời HĐKN với những hoạt động quản lý nguồn nhân lực khác như tuyển dụng, quản lý hiệu suất hay phát triển. Bạn muốn một nguồn cung nhân tài với những cá nhân có năng lực, nhưng không phải cứ mơ là được. Thay vào đó, bạn cần thấy được mối tương quan giữa HĐKN , và các giai đoạn trong vòng đời nhân viên để có thể hình dung được toàn cảnh.

Xác định

Hình 1: Yếu tố xác định vị trí chủ chốt

NguồnĐối tượng tham gia?: Chartered Institute of Personnel and DevelopmentTại sao phải là “nhân viên tiềm năng”?

Họ là “nhân viên tiềm năng”, những người không nhất thiết phải ngay lập tức ngồi vào các vị trí cấp cao, hay sở hữu đủ vốn kiến thức và kỹ năng ngay từ đầu.

Chúng ta tìm kiếm “Tiềm năng” để nhắm đến mục tiêu bồi dưỡng và xây dựng một nguồn cung nhân tài cho công cuộc phát triển bền vững, lâu dài về sau. Những người kế nhiệm nên được phát triển để có đủ năng lực như người tiền nhiệm; đồng thời, bạn cần phải đảm bảo luôn có người thay thế.

Nên đánh giá điều gì trong giai đoạn này?

Đánh giá

Tại sao phải chia giai đoạn Đánh giá thành hai phần?

Tiềm năng và Hiệu suất là hai yếu tố cần được đánh giá trong mô hình này.

Khó khăn thường gặp khi đánh giá Hiệu suất và giải pháp là gì?

Chia nhỏ giai đoạn Đánh giá giúp chỉ ra mối tương quan giữa HĐKN và những giai đoạn khác trong chu kỳ của nhân viên, đặc biệt là quản lý hiệu suất và đào tạo – phát triển. Bạn nên chuẩn bị những yếu tố cần thiết cho giai đoạn này, như bộ khung năng lực cụ thể hay bộ KPI rõ ràng và chặt chẽ cho từng vị trí chủ chốt nếu bạn muốn biết các “Tiềm năng” được xác định trong giai đoạn trước có phù hợp để bước tiếp vào giao đoạn tiếp theo hay không.

Vậy với tiềm năng thì thế nào?

Với hiệu suất chủ yếu được xác định bằng các đánh giá hiệu suất; khó khăn nằm ở sự thiếu hụt dữ liệu để đánh giá và thậm chí không có các chỉ số đánh giá thực hiện công việc hiệu quả (KPI). Xây dựng KPI được đúc kết thành công thức: Số lượng phù hợp – Khả thi- Thống nhất.

Với tiềm năng, vấn đề nằm ở tính chất mơ hồ. Tiềm năng là gì? Làm sao bạn có thể đo lường tiềm năng? Bạn phải chia nhỏ khái niệm “tiềm năng” thành những thành phần khác nhau và đánh giá từng thành phần một với những công cụ sẵn có.

Hình 2: Những khía cạnh đánh giá tiềm năng

TRG International, 2016

Nguồn: Webinar ” Vì sao chương trình phát triển lãnh đạo của bạn thất bại?”,

Làm thế nào để tổng hợp và sử dụng dữ liệu thu thập từ giai đoạn Đánh giá?

Phát triển

Làm thế nào để triển khai kế hoạch rèn luyện và phát triển hiệu quả?

Sau giai đoạn Đánh giá, bạn đã có thể đặt các “Tiềm năng” của mình vào những ô tương thích trong 9-Box. Việc phân loại này giúp bạn giải quyết từng trường hợp khác nhau, cũng như với dữ liệu đã được thu thập từ giai đoạn Đánh giá. Nhờ đó, bạn và các “Tiềm năng” của mình có thể lên kế hoạch rút ngắn khoảng cách phát triển giữa họ và những yêu cầu của vị trí chủ chốt.

Làm rõ trách nhiệm và lợi ích của các “Tiềm năng”, hay “Tôi sẽ nhận được gì từ việc này?”

Đa dạng hóa phương thức học tập và rèn luyện

Thống nhất quy trình triển khai với những mục tiêu của doanh nghiệp cũng như quá trình phát triển.

Ai nên tham gia vào hoạch định kế nhiệm ngoài nhân sự và các nhân viên được chọn?

Bạn nên tận dụng công nghệ để giúp các “Tiềm năng” của mình học tập dễ dàng hơn. Hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến là một lựa chọn thông minh vì bạn có thể đề xuất khóa học cũng như theo dõi quá trình học tập của các “Tiềm năng” trong khi họ được tự do chọn lựa khóa học từ mình đảm bảo việc học đi đôi với kế hoạch phát triển đã được xác định trước đó.

Có gợi ý nào để phân công trách nhiệm giữa nhân sự và các quản lý?

Quản lý

Đừng cho rằng nhân sự chịu trách nhiệm trong kế hoạch tuyển chọn người kế nhiệm. Họ có thể là người lên kế hoạch, chuẩn bị những công cụ và phương thức cần thiết, nhưng họ cũng cần các quản lý tham gia vào kế hoạch để nắm được tình hình hiện tại rõ ràng, đặc biệt là trong giai đoạn Quản lý này, vì đây là giai đoạn thẩm định tiến độ, khuyến khích sự tham gia tích cực và đánh giá cả chương trình.

Làm thế nào để đo lường tầm ảnh hưởng của hoạch định kế nhiệm?

Ai cũng dễ nói “Đó là chuyện của người khác” trong môi trường làm việc bận rộn với nhiều áp lực và ưu tiên cá nhân khác nhau này. Để tránh tình trạng này, bộ phận nhân sự nên xem xét truyền đạt vai trò của quản lý trong từng giai đoạn:

Yêu cầu các quản lý tham gia phân tích và xây dựng hồ sơ các vị trí chủ chốt.

Yêu cầu các quản lý tham gia thiết lập các tiêu chí đánh giá và rà soát theo từng năm.

Truyền đạt rõ ràng vai trò của họ trong HĐKN.

Đưa các mục tiêu kế nhiệm vào KPI của họ và chia sẻ kiến thức, thực hiện các buổi đào tạo cần thiết về cách thực hiện tốt công việc kế nhiệm.

Nguồn: Effective Succession Planning, William J. Rothwell (2015)

Kế hoạch kế nhiệm là sự kết hợp của nhiều giai đoạn, do đó, kết quả sau cùng nên được đúc kết từ kết quả đánh giá của từng giai đoạn. Chúng tôi gợi ý doanh nghiệp nên ứng dụng Bảng điểm cân bằng (Balanced Scorecard) với từng quan điểm đại diện cho mỗi khía cạnh quan trọng cần được đo lường.

Hình 3: Ứng dụng khái niệm Balanced Scorecard để đo lường kế hoạch kế nhiệm

Mô hình bốn giai đoạn đã mô tả kế hoạch kế nhiệm là một quy trình khá đơn giản. Nhưng trên thực tế, nó kết hợp tất cả giai đoạn trong một vòng đời nhân viên: từ tuyển dụng nhân viên phù hợp với văn hóa và giá trị của doanh nghiệp, đến quản lý và phát triển nhân viên theo mục tiêu của họ và doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp muốn triển khai kế hoạch kế nhiệm hiệu quả, họ cần phải chính xác trong từng giai đoạn. Chỉ một sai sót hoặc một liên kết lỏng lẻo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả sau cùng của cả dây chuyền.

Bài viết kỳ tới sẽ không phải là một FAQ mà là “hướng dẫn sinh tồn” giúp bạn tránh được những lối mòn có thể dẫn đến thất bại trong HĐKN.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Hack / 2023

Q1: Làm thế nào để chúng tôi xác định Hack?

Sử dụng bất kỳ chương trình bên thứ ba trái phép nào không được Garena phát hành, Sửa đổi ứng dụng trò chơi và/hoặc chơi trong ứng dụng trò chơi đã bị sửa đổi để sử dụng các chức năng không tồn tại trên trò chơi chính thức.

Q2: Tôi đã phát hiện ra những kẻ gian lận/kịch bản gian lận mới trong một trận đấu. Làm thế nào để tôi báo cáo?

Vui lòng sử dụng chức năng Báo cáo trong trò chơi. Đây là kênh chính thức và tất cả các báo cáo sẽ được xem xét.

Q3: Free Fire có thể phát hiện ra kẻ gian lận?

Vâng, chúng tôi có thể. Chúng tôi đang phát hiện và khoá gian lận hàng ngày. Chúng tôi cũng liên tục nâng cấp khả năng chống hack để phát hiện các bản hack mới nhất.

Q4: Free Fire trừng phạt những kẻ gian lận như thế nào?

Đối với những kẻ gian lận được xác nhận, chúng tôi sẽ khoá vĩnh viễn tài khoản của họ được sử dụng để gian lận. Các thiết bị được sử dụng để gian lận cũng sẽ bị khoá chơi Free Fire một lần nữa bằng bất kỳ tài khoản nào khác.

Q5: Free Fire khoá tài khoản của những kẻ gian lận. Tại sao không khoá IP? FF sẽ xử lý những kẻ gian lận sử dụng tài khoản khách như thế nào?

Lệnh khoá IP không phải là một biện pháp hiệu quả vì kẻ gian lận có thể sử dụng WiFi công cộng và trong những trường hợp như vậy, việc khoá IP sẽ ảnh hưởng đến những người chơi vô tội khác.

Chúng tôi nhận thức được việc lợi dụng tài khoản Khách và đang làm việc liên tục để chống lại lỗ hổng này. Hiện tại, chúng tôi đang khoá tài khoản ngay sau khi hành vi sai trái xảy rai. Điều này làm cho việc gian lận sử dụng tài khoản Khách tương đối vô nghĩa.

Q6: Ngoài việc khoá các tài khoản gian lận, Free Fire có biện pháp phòng chống hack nào nữa không?

Khoá không phải là tất cả những gì chúng tôi làm, chúng tôi có một đội chống hack kỹ thuật chuyên dụng tập trung vào việc ngăn chặn hack.

Q7: Tôi không bao giờ sử dụng hack hoặc script. Tại sao tài khoản của tôi bị khoá?

Tất cả các tài khoản bị khoá đã cho thấy bằng chứng chắc chắn về gian lận. Vui lòng kiểm tra xem bạn đã cấp quyền truy cập tài khoản của mình cho người khác chơi chưa.

Vui lòng đảm bảo rằng bạn chỉ chơi trên ứng dụng Free Fire được tải xuống từ các cửa hàng ứng dụng được ủy quyền (tham khảo Q20). Sử dụng Apks từ các nguồn trái phép có thể dẫn đến việc khoá tài khoản. Tham khảo Q18 để kiểm tra xem phần mềm bên thứ ba của bạn có vi phạm quy tắc không.

Q8: Tài khoản của tôi bị khoá vì gian lận, tôi có thể yêu cầu hoàn lại số kim cương tôi đã chi không?

Q9: Tôi cho bạn bè mượn tài khoản của tôi. Anh ta đã gian lận và bị khoá. Tài khoản của tôi có thể được gỡ khoá không?

Không. Xin vui lòng không chia sẻ thông tin tài khoản của bạn với bất cứ ai.

Q10: Có đúng là các tài khoản nạp kim cương sẽ không bị khoá?

Không. Chúng tôi đối xử công bằng với tất cả các tài khoản. Tất cả các tài khoản bị phát hiện gian lận sẽ bị khoá.

Q11: Tại sao những người có ảnh hưởng, những streamers thân thiết với FF thì được gỡ khoá, còn tôi thì không?

Chúng tôi đối xử công bằng với tất cả các tài khoản, không có sự đối xử đặc biệt nào đối với những người nổi tiếng/streamers. Tất cả các tài khoản được tìm thấy với bằng chứng gian lận sẽ bị khoá vĩnh viễn.

Q12: Tôi đã mua tài khoản này từ một người nào đó. Tôi không biết nếu anh ta có đang gian lận không, nó có thể được gỡ khoá chứ?

Không. Xin vui lòng không tham gia vào giao dịch tài khoản.

Q13: Tôi tuân theo các quy tắc nhưng tài khoản của tôi đã bị báo cáo sai lệch và độc hại. Tôi sẽ bị khoá?

Tất cả các báo cáo sẽ được điều tra cẩn thận. Chúng tôi chỉ khoá tài khoản khi chúng tôi có bằng chứng gian lận.

Q14: Điều gì xảy ra nếu tôi chơi Ngẫu nhiên và sau đó đội tôi có người chơi gian lận?

Hệ thống của chúng tôi có thể phân biệt giữa cố ý và vô tình ghép đội với một đồng đội gian lận. Chúng tôi chỉ khoá các tài khoản có bằng chứng gian lận.

Q15: Tại sao FF không thực hiện các biện pháp luật pháp chống lại người bán hack, streamers và người quảng bá hack?

Q16: Ai đó đã đánh cắp tài khoản Facebook của tôi và khi tôi lấy lại tài khoản của mình. Tôi thấy tài khoản FF của mình bị khoá. Tôi có thể được mở tài khoản không?

Không, chúng tôi không thể chắc chắn nếu gian lận là kết quả của việc tài khoản bị đánh cắp hoặc cố ý được thực hiện bởi người chơi. Hãy giữ thông tin đăng nhập tài khoản của bạn được bảo mật. Để đảm bảo sự công bằng cho tất cả người chơi, chúng tôi sẽ không mở khoá các tài khoản bị phát hiện với bằng chứng gian lận.

Q17: Tôi có thể bị phạt với một số lượng kim cương để gỡ khoá tài khoản của mình không?

Không. Một tài khoản bị cấm vì gian lận sẽ không được mở khoá trong mọi trường hợp.

Q18: Garena cho biết phần mềm/bản cài của bên thứ ba không được phép. Định nghĩa của phần mềm/bản cài/v.v… của bên thứ ba đối với Garena Free Fire là gì?

Phần mềm cố gắng dịch ngược, thiết kế ngược, tháo rời hoặc hack Dịch vụ (hoặc bất kỳ phần nào trong đó) hoặc đánh bại hoặc khắc phục mọi công nghệ mã hóa hoặc biện pháp bảo mật do Garena thực hiện đối với Dịch vụ và/hoặc dữ liệu được Garena truyền, xử lý hoặc lưu trữ.

Q19: Tôi có thể khai thác một lỗi đã tồn tại trong trò chơi không?

Chạy vào một lỗi hoạt động có lợi cho bạn không phải là gian lận. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ khoá các tài khoản độc hại và liên tục khai thác lỗi.

Q20: Tôi có thể tải xuống Free Fire từ các nguồn khác ngoài Play Store hoặc Apple Store không?

Vui lòng tải xuống Free Fire từ các cửa hàng ứng dụng được ủy quyền (iOS App Store, Google Play Store, Huawei AppGallery, Xiaomi App Store và OPPO App Market – thay đổi theo vùng). Không tải Apks từ các nguồn trái phép.

Q21: Tại sao vẫn có hack và gian lận sau khi cập nhật?

Các chương trình và kịch bản hack cũng liên tục được cập nhật để vượt qua hệ thống chống hack. Đây là một trận chiến đang diễn ra và chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường tốc độ và độ rộng của hệ thống chống hack.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Sử Dụng Thực Phẩm Chức Năng / 2023

Thực phẩm chức năng là sản phẩm tốt cho sức khỏe con người. Thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không có chức năng chữa bệnh nhưng có thể hỗ trợ điều trị các bệnh rất hiệu quả.

Đặc biệt, việc sử dụng thực phẩm chức năng không có hại mà chỉ có lợi cho cơ thể vì vậy thực phẩm chức năng được sử dụng ngày càng phổ biến.

Khi sử dụng thực phẩm chức năng, người sử dụng thường có nhiều thắc mắc về loại thực phẩm thuốc bổ mắt cần giải đáp, chúng tôi cũng khuyên khách hàng nên tìm hiểu kỹ về các loại thực phẩm chức năng trước khi có ý định sử dụng hay quyết định mua sản phẩm.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chức năng có nhiều loại vì vậy câu hỏi đầu tiên của khách hàng thường là có những loại thực phẩm chức năng nào, thực phẩm chức năng là gì, thực phẩm chức năng có an toàn không, chức năng thực phẩm chức năng là gì?…

Thực phẩm chức năng là gì?

Sản phẩm thực phẩm chức năng là loại thực phẩm dinh dưỡng được chiết xuát từ 100% thành phần tự nhiên, thực phẩm chức năng không phải là thuốc không có chức năng chữa bệnh, thực phẩm chức năng thường được dùng thay thế thực phẩm tự nhiên trong những trường hợp đặc biệt.

Thực phẩm chức năng có tác dụng gì?

Mỗi loại thực phẩm chức năng có những tác dụng khác nhau đối với cơ thể con người, tác dụng chính của các loại thực phẩm chức năng có thể là cung cấp dinh dưỡng, hỗ trợ điều trị bệnh, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và giải độc cơ thể.

Thực phẩm chức năng có những loại nào?

Thực phẩm chức năng đa dạng chủng loại, mỗi loại thực phẩm chức năng phù hợp sử dụng với những đối tượng khác nhau tùy vào nhu cầu của người dùng.

Các loại thực phẩm chức năng điển hình có mặt trên thị trường bao gồm: thực phẩm chức năng giảm cân, thực phẩm tăng cân, collagen, thuốc tăng cường sinh lý, sản phẩm nở ngực, sản phẩm làm đẹp da, thực phẩm giải độc da, đông trùng hạ thảo, …

Thực phẩm chức năng có an toàn không?

Việc sử dụng thực phẩm chức năng cực kỳ an toàn bởi những thành phần độc tố trong thực phẩm chức năng hầu hết đã bị loại bỏ chỉ còn lại những thành phần có lợi cho cơ thể.

Thực phẩm chức năng sử dụng cho lứa tuổi nào?

Hầu hết các loại thực phẩm chức năng đều quy định đối tượng và lứa tuổi sử dụng. Các loại thực phẩm chức năng phù hợp với những đối tượng riêng.

Liều lượng sử dụng thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chức năng có liều lượng sử dụng phù hợp vì vậy không nên sử dụng thực phẩm chức năng mà không theo ý kiến nhà cung cấp.

3 Câu Hỏi Thường Gặp Về Cách Nạp Tiền Vào Thẻ Atm / 2023

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển tiền vào tài khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động – ATM.

Sở hữu thẻ ATM giúp khách hàng nhận được những lợi ích hấp dẫn như:

Quản lý tài chính tốt hơn: Việc trả lương qua tài khoản thẻ ATM cá nhân của các cơ quan, doanh nghiệp và các tổ chức tiết kiệm được tối đa chi phí, thời gian đồng thời giảm thiểu được những rủi ro thường xảy ra khi sử dụng tiền mặt.

Rút tiền nhanh hơn: Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cây rút tiền ATM ở bất cứ điểm giao dịch và góc phố nào.

Hạn chế rủi ro về tiền mặt: Với thẻ ATM, bạn không cần phải mang quá nhiều tiền mặt trong người, giúp giảm thiểu rủi ro bị mất cắp.

Giao dịch nhanh hơn: Hiện nay, hầu hết ngân hàng đều có dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách hàng có thể tự giao dịch tiền mặt thông qua điện thoại thông minh, laptop, các thiết bị có kết nối internet. Nhờ có thẻ ATM, việc chuyển tiền đến tài khoản khác, chuyển tiền vào tài khoản chính mình, thanh toán hóa đơn của bạn trở nên linh hoạt hơn rất nhiều.

Khi dùng thẻ ATM ngoài những tiện ích mang lại cũng không ít trường hợp bạn gặp rủi ro, để hạn chế tình trạng này, bạn có thể tham khảo cách sử dụng thẻ ATM an toàn để tránh những rắc rối không may gặp phải với thẻ ATM.

Nạp tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng

Đây là cách truyền thống phổ biến nhất. Bạn chỉ cần mang tiền đến phòng giao dịch của ngân hàng sau đó yêu cầu với nhân viên ngân hàng bạn muốn nộp tiền vào thẻ ATM. Mọi giao dịch về nạp tiền vào tài khoản sẽ được thực hiện trong ít phút.

Điền đầy đủ các thông tin ghi trên phiếu bao gồm: Ngày tháng năm, thông tin người nộp (tên, số CMND, địa chỉ) và thông tin người nhận (tên, số CMND, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng của số tài khoản đó). Sau đó, tích vào ô “Nộp tiền vào tài khoản” điền số tiền bằng chữ và bằng số, ghi nội dung nộp tiền rồi ký xác nhận (chữ ký và họ tên).

Thực hiện xong các bước trên, bạn đưa phiếu cho nhân viên và nhận lại bản sao biên lai. Trong vòng 24h, số tiền sẽ được chuyển đến địa chỉ người nhận.

Tùy theo mỗi ngân hàng, số tài khoản và loại tiền giao dịch mà mức thu phí sẽ khác nhau. Có thể dao động như sau:

Nộp tiền tại chi nhánh ngân hàng đã mở tài khoản hay các chi nhánh của ngân hàng ở cùng tỉnh: Miễn phí.

Nộp tiền tại các chi nhánh khác tỉnh/thành phố: Phí thường từ 0,01 – 0,06% số tiền gửi. Dao động từ 20.000 đồng – 2.000.000 đồng.

Nộp tiền ngoại tệ vào tài khoản: Tùy từng ngân hàng.

Nạp tiền bằng ủy nhiệm chi tại ngân hàng

Thay vì phải mang tiền mặt đến ngân hàng thì bạn có thể thực hiện chuyển tiền từ tài khoản sang thẻ ATM bằng cách viết giấy ủy nhiệm chi. Ngân hàng sẽ căn cứ vào nội dung trên giấy ủy nhiệm chi để chuyển đúng số tiền vào đúng số thẻ ATM được chỉ định.

Với phương pháp này bạn cần lưu ý điền đúng tên số tài khoản và chủ tài khoản của thẻ ATM để tránh việc chuyển sai hoặc nhầm sang tài khoản khác.

Nạp tiền trực tiếp tại cây ATM Live Bank

Một số cây ATM Live Bank cho phép bạn có thể nộp tiền vào tài khoản thẻ ATM của bất kỳ ngân hàng nào, chỉ với mọi thao tác đơn giản, việc chuyển tiền sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn chọn “Nộp tiền”.

Bạn chọn 1 trong 3 phương thức để tiếp tục:

Thẻ ngân hàng: Bạn đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ, thông tin cá nhân của bạn hiện ra, bạn chọn Xác nhận để tiếp tục.

CMND/Hộ chiếu: Bạn đưa CMND/Hộ chiếu vào khu vực nhận CMND/Hộ chiếu, đợi một lúc sẽ có nhân viên xuất hiện trên màn hình để hướng dẫn các bạn cách nạp tiền vào tài khoản.

Vân tay: Bạn chọn “Vân tay” để tiếp tục sau đó nhập số CMND/hộ chiếu/số điện thoại và chọn “Xác nhận”. Nhập vân tay mà bạn đã đăng ký tại khu vực cảm biến vân tay.

Bước 2: Bạn chọn “Tài khoản của tôi” nếu muốn nộp vào tài khoản của chính hệ thống ngân hàng của cây ATM đó. Hoặc “Chọn Tài khoản” khác nếu muốn nộp vào tài khoản của bạn tại các ngân hàng khác hoặc tài khoản của người khác (với tài khoản khác thì các bạn làm thêm một bước là nhập số tài khoản người thụ hưởng).

Bước 3: Khay nhận tiền mở ra, bạn bỏ tiền vào trong đó. Nhớ xếp ngay ngắn và bỏ các dị vật như dây chun ra để máy đếm tiền được mượt mà và chính xác nhất.

Bước 4: Chọn “Đếm tiền” sau đó hãy kiểm tra nếu thấy đã đúng số tiền mình nộp vào và đúng số lượng từng mệnh giá thì chọn “Xác nhận”.

Chờ máy load một lúc sẽ có thông báo nộp tiền thành công, đồng thời SMS thông báo biến động số dư cũng được gửi đến ngay sau đó. Bạn kiểm tra số tiền đã nộp và số dư hiện tại, nếu chính xác thì bạn có thể yên tâm đã nạp tiền thành công.

Nạp tiền vào thẻ qua cây ATM thường

Một số cây ATM của ngân hàng cho phép khách hàng nạp trực tiếp tiền mặt vào tài khoản ATM của chính ngân hàng đó. Tuy nhiên số lượng các cây ATM có tính năng này không nhiều. Trong cùng một ngân hàng nhưng không phải cây ATM nào cũng có chức năng nạp tiền vào thẻ, vì vậy bạn cần hỏi nhân viên ngân hàng hoặc xem thông báo ghi trên cây ATM.

Danh sách các cây ATM có chức năng nạp tiền: cây ATM ngân hàng Vietcombank, Agribank, VPBank, Techcombank, Vietinbank, TPBank, SHB, MB…

Cách nạp tiền vào thẻ qua cây ATM thường:

Bước 1: Đưa thẻ vào khe ATM

Bước 2: Ấn mật khẩu để đăng nhập

Bước 3: Chọn chức năng nộp tiền vào tài khoản

Bước 4: Đưa tiền vào khe tiền dưới màn hình của máy ATM theo chiều ngang. Màn hình sẽ hiển thị số tiền, bạn kiểm tra lại và ấn chọn nút “xác thực”

Bước 5: Nhận lại thẻ và chọn in biên lai hoặc không.

Xem video hướng dẫn cách chi tiết nạp tiền vào thẻ ATM của Techcombank:

Nạp tiền thẻ ATM thông qua Mobile Banking

Thay vì phải ra ngân hàng bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng để nạp tiền vào thẻ. Bằng cách này bạn có thể nạp tiền vào thẻ bất kỳ lúc nào và bất kỳ ở đâu vô cùng đơn giản.

Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng của bạn trên điện thoại, chọn “Thanh toán” trên thanh Menu và chọn “Nạp tiền điện tử”.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin như: Số tài khoản của bạn và các thông tin về họ tên và các thông tin khác như hiển thị của mỗi ngân hàng.

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin giao dịch như hình dưới, nhập “Mã kiểm tra” để đảm bảo bạn không phải là máy. Chọn “Xác nhận”

Bước 4: Điền mã OTP được hệ thống gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản Internet Banking mà ngân hàng bạn đang dùng.

Bước 5: Sau khi nhập mã OTP được gửi về số điện thoại như trong hình, chọn “Xác nhận” là bạn đã nạp tiền thành công.

Nếu vẫn còn những thắc mắc về việc nạp tiền vào thẻ ATM và cần hướng dẫn bạn có thể xem bài viết: Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM từ A – Z cho người mới

Nạp tiền vào thẻ ATM bằng cách chuyển khoản

Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản thẻ ATM. Tài khoản chuyển tiền có thể trong cùng ngân hàng, khác ngân hàng hoặc tài khoản của người thân bạn bè đều được. Điều quan trọng là bạn cần nhớ chính xác số thẻ ATM của mình.

Bạn có thể thực hiện chuyển khoản trên internet banking, mobile banking. Lưu ý nếu như tài khoản chuyển khoản khác ngân hàng với thẻ ATM thì có thể thời gian nhận được tiền sẽ lâu hơn.

Các bước chuyển tiền vào thẻ ATM bằng Internet Banking:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Internet Banking của ngân hàng

Bước 2: Chọn mục chuyển khoản

Bước 3: Nhập số tài khoản thẻ, ngân hàng phát hành thẻ, tên chủ thẻ và nhập số tiền chuyển khoản

Bước 4: Nhập mã OTP và ấn nút “chuyển khoản”. Ở bước này một số ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng nhập đồng thời lại mật khẩu Internet Banking và mã OTP để xác thực.

Bước 5: Kiểm trả lại thông tin và ấn nút xác nhận. Hệ thống sẽ báo kết quả chuyển khoản thành công hay không.

Nếu muốn chuyển khoản bằng mobile banking bạn cũng thực hiện đăng nhâp vào tài khoản mobile banking và tiến hành các bước tương tự.

Phí nạp tiền vào thẻ ATM của các ngân hàng

Một số câu hỏi thường gặp khi chuyển tiền vào thẻ ATM

Nạp tiền bao lâu thì có tiền trong thẻ ATM?

Nếu như bạn nạp tiền vào thẻ bằng cách mang tiền ra nộp vào tài khoản tại cây ATM hoặc tại phòng giao dịch ngân hàng thì chỉ sau 5-10 phút là tiền sẽ có trong thẻ. Tương tự như vậy nếu bạn chuyển khoản từ tài khoản cùng ngân hàng với thẻ ATM thì cũng chỉ mất vài phút để tiền vào tài khoản thẻ.

Tuy nhiên nếu như bạn chuyển tiền vào thẻ ATM từ tai khoản khác ngân hàng thì thời gian sẽ lâu hơn, có thể mất từ 30 phút đến vài tiếng.

Tới ngân hàng này, nộp tiền vào thẻ ATM của ngân hàng khác được không?

Câu trả lời là được. Tuy nhiên nếu dùng cách này thì có thể bạn sẽ mất phí và thời gian để tiền vào thẻ ATM sẽ lâu hơn. Do đó tất nhất là bạn nên đến ngân hàng phát hành thẻ để chuyển tiền.

Tiền để trong thẻ ATM có được hưởng lãi không?

Tiền để trong thẻ ATM sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn. Lãi suất thường rất thấp, trung bình từ 0,2 – 0,3 %/năm do bạn có thể rút tiền ra sử dụng bất cứ lúc nào nên số tiền lãi tùy thuộc vào thời điểm, khó ước đoán.

Lỗi thường gặp khi nạp tiền vào thẻ ATM

Trong quá trình nạp tiền vào thẻ ATM có thể khách hàng sẽ gặp phải một số lỗi sau:

Đã chuyển tiền vào tài khoản nhưng thẻ không nhận được tiền: Lỗi này thường xuất phát từ lý do chuyển nhầm tài khoản thẻ của người khác hoặc do máy ATM bị lỗi lúc nạp tiền. Ngoài ra một số trường hợp xuất phát từ việc chuyển sai số tài khoản thẻ.

Số tiền nhận trong thẻ không đúng với số tiền đã nạp tại máy ATM: lỗi này thường xuất hiện khi bạn nạp tiền trực tiếp tại cây ATM. Các tờ tiền nạp vào thẻ không đồng đều, có những tờ tiền cũ, nhàu máy sẽ không nhận diện được.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc về cách nạp tiền vào thẻ ATM. Hãy nhanh tay đăng ký mở thẻ ATM để trải nghiệm những dịch vụ tiện ích và hiện đại nhất. Để được tư vấn MIỄN PHÍ về các sản phẩm thẻ ATM của các ngân hàng, vui lòng để lại thông tin liên hệ:

Giải mọi thắc mắc nhanh và miễn phí!!!

Bạn đang xem bài viết Mô Hình Hoạch Định Kế Nhiệm Và Những Câu Hỏi Thường Gặp / 2023 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!