Xem Nhiều 1/2023 #️ Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Trung Tâm Y Tế 2 Chức Năng # Top 3 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 1/2023 # Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Trung Tâm Y Tế 2 Chức Năng # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Trung Tâm Y Tế 2 Chức Năng mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thăm hỏi bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Bình Đại. Ảnh: Tấn Tiến Tập trung nguồn lực

Trước khi sáp nhập, TTYT huyện và Bệnh viện Đa khoa huyện có những chức năng tương đồng, thực hiện mô hình riêng rẽ, công tác điều trị tại bệnh viện thường xuyên bị quá tải cục bộ ở hệ dự phòng khi huy động phòng chống dịch. Trang thiết bị, nguồn nhân lực bố trí dàn trải, chưa phát huy tối đa hiệu quả việc sử dụng.

Sau khi thực hiện sáp nhập, TTYT 2 chức năng đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đã khắc phục được tình trạng tổ chức phân tán, rời rạc, tập trung nguồn lực về một đầu mối quản lý. Cơ sở làm việc tập trung, khang trang đáp ứng nhu cầu cho tất cả các bộ phận của TTYT. Tập trung đầu mối lãnh đạo, thể hiện được vai trò người đứng đầu và giải quyết kịp thời các nhiệm vụ cấp bách. Hiện tại, Ban giám đốc mỗi TTYT có 5 cán bộ lãnh đạo, các khoa, phòng sau khi sáp nhập đảm nhiệm tất cả công việc, kết hợp nguồn lực dễ dàng giữa khối dự phòng và khối điều trị khi có dịch bệnh xảy ra, bộ máy làm việc thông suốt. Do đó, đã phát huy được nguồn nhân lực, các khoa, phòng, trạm y tế đều có bác sĩ tăng cường hỗ trợ, trong đó cán bộ lãnh đạo đơn vị sự nghiệp giảm 4 cấp trưởng, 3 cấp phó.

Trước đây, khi triển khai thực hiện các công tác như: phòng chống dịch bệnh, chương trình y tế; công tác khám, chữa bệnh… phải ký kết hợp đồng trách nhiệm giữa 2 đơn vị TTYT – Bệnh viện Đa khoa huyện với nhau, nhưng nay chỉ tập trung một đầu mối, Giám đốc TTYT là người trực tiếp chỉ đạo mọi hoạt động y tế nên thuận lợi hơn.

Đặc biệt, thực hiện mô hình y tế 2 chức năng sớm giải quyết tình trạng thiếu bác sĩ tại huyện. Theo đó, TTYT huyện đã có kế hoạch và thực hiện tăng cường bác sĩ về làm việc tại trạm y tế bằng hình thức sử dụng số viên chức của trạm y tế được cử đi học sau khi ra trường về công tác và luân phiên bác sĩ tuyến xã về tham gia khám, chữa bệnh tại huyện và ngược lại góp phần giảm tình trạng thiếu bác sĩ cục bộ ở huyện.

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

TTYT huyện đã thực hiện tốt hơn cả 2 chức năng điều trị và dự phòng, bổ sung thêm các phương tiện, máy móc trang thiết bị (máy xét nghiệm sinh hóa tự động, X-quang kỹ thuật số…) ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến khám, chữa bệnh.

Từ việc đổi mới trong tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động của TTYT huyện, công tác chuyên môn đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Đối với lĩnh vực dự phòng, TTYT huyện đã quan tâm thực hiện tốt các chương trình phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm cũng như các chương trình y tế cộng đồng, an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe sinh sản và cải thiện tình trạng dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em, dân số, kế hoạch hóa gia đình… Bệnh nhân đến khám, điều trị tại trung tâm ngày càng tăng, theo thống kê, số lượt khám, điều trị tại TTYT tăng từ 154.500 lượt năm 2017 lên 182.387 lượt năm 2018. Tổng số giường bệnh 160 giường năm 2017 lên 170 giường năm 2018. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 95,7%. Số lượt khám, chữa bệnh tại hệ thống các trạm y tế xã, thị trấn đạt 111.693 lượt người.

Ông Ngô Thái Hùng – Giám đốc TTYT huyện cho biết: Trong thời gian tới, TTYT huyện tiếp tục sắp xếp, tổ chức bộ máy tinh gọn hoạt động hiệu quả; tham mưu lãnh đạo thực hiện chính sách thu hút nhân tài, đề xuất xin chủ trương sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị y tế đảm bảo phục vụ cho việc khám và điều trị bệnh của người dân. Nghiên cứu đánh giá mô hình TTYT 2 chức năng mỗi năm, 3 năm, 5 năm để rút kinh nghiệm và điều chỉnh kịp thời.

Tấn Tiến

Nâng Cao Chất Lượng Y Tế Hiện Nay

Những năm qua, ngành y tế nói chung, các bệnh viện nói riêng đã có nhiều giải pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Từ việc đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật đến cải tiến quy trình, cải cách thủ tục hành chính hướng tới đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Việc áp dụng Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện đã. giúp nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh (KCB) và làm thay đổi cách nhìn và đánh giá của người dân về hệ thống KCB. Những thành tựu mà ngành y tế đạt được đã đưa Việt Nam vào top 10 quốc gia có thành tích hoàn thành nhanh chóng các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDG) về y tế.

Ngành Y tế tích cực nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, năm 2018, cả nước có hơn 12.000 trạm y tế xã, trong đó, số trạm y tế xã thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) là 9.821 trạm với số thẻ BHYT đăng ký ban đầu là 21,5 triệu thẻ cùng 81,59 triệu người dân tham gia BHYT. Số giường bệnh do Nhà nước quản lý là 295,8 giường, giảm 4,1% so với năm 2017. Số giường bệnh do các cơ sở y tế Nhà nước quản lý bình quân 1 vạn dân (không tính giường bệnh tại các trạm y tế xã, phường, cơ quan, xí nghiệp) là 28 giường bệnh, tăng so với bình quân 27,5 giường bệnh của năm 2017. Số bác sĩ trên cả nước năm 2018 là 84,8 nghìn người, tăng 14% so với năm 2017. Có thể nói tới thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có mạng lưới y tế cơ sở rộng khắp nên công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân được triển khai thuận lợi, người dân có điều kiện tiếp cận và sử dụng nhiều hơn dịch vụ khám chữa bệnh BHYT tại tuyến cơ sở. Y tế cơ sở ngày càng khẳng định vai trò quan trọng, từ chỗ chỉ là tuyến dưới, trở thành trung tâm và là nơi đầu tiên người dân có thể tiếp cận khi ốm đau, dịch bệnh; góp phần nâng cao hiệu quả cung ứng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, y tế, ngày càng cao của người dân, nhất là chăm sóc sức khỏe y tế ban đầu.

Đề Xuất Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Của Các Trung Tâm Kiểm Định Chất Lượng Giáo Dục

Nhiều vấn đề nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục đại học đã được nê ra tại hội thảo “Đánh giá và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục” diễn ra ngày 14/12.

Một trong những nội dung quan trọng nhất được đề cập trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học vừa được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 01/7/2019 là tự chủ của các cơ sở giáo dục đại học. Từ đây, vai trò kiểm định chất lượng giáo dục đại học và hội nhập quốc tế là không thể thiếu.

Thứ trưởng Lê Hải An chủ trì

Nhận thức được điều này, Hội thảo”Đánh giá và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục” đã đưa ra bức tranh tổng thể về vấn đề kiểm định chất lượng giáo dục Việt Nam hiện nay, những thành tựu và thách thức cần tiếp tục hoàn thiện trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Lê Hải An cho rằng, mặc dù công tác kiểm định trong thời gian qua đang ở mức chập chững song những kết quả kiểm định chất lượng giáo dục đã được xã hội ghi nhận, tạo động lực để các cơ sở giáo dục đại học phát triển.

Thứ trưởng cũng ghi nhận những đóng góp tích cực của 4 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục trong thời gian qua. Thứ trưởng nhấn mạnh, công tác kiểm định chất lượng giáo dục trong thời gian tới cần đặc biệt chú trọng.

Đặc biệt, tháng 7 năm 2019, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Giáo dục đại học sẽ được đi vào thực tiễn nên công tác kiểm định chất lượng giáo dục cần được nâng cao và thực hiện chuyên nghiệp.

Về phía Bộ GD&ĐT cần tăng cường công tác quản lý, giám sát việc kiểm định chất lượng, xác định rõ vai trò quản lý nhà nước đối với các cơ sở giáo dục. Rà soát các văn bản quy phạm pháp luật đã có và tiếp tục có những văn bản hướng dẫn để công tác kiểm định được thông suốt, liền mạch.

Trong đó, cần xây dựng được văn bản quy phạm pháp luật về tài chính để các trường có hành lang pháp lý hoạt động. Ngoài ra, cũng cần có kế hoạch tập huấn cho các kiểm định viên, các cơ sở giáo dục đại học, các trung tâm.

Về phía các trung tâm kiểm định, Thứ trưởng cho rằng, mỗi trung tâm cần phải trở thành một đơn vị độc lập, cần tăng cường trách nhiệm giải trình với xã hội. Mỗi trung tâm nên xây dựng một đội ngũ kiểm định viên cơ hữu, đội ngũ này cần có bằng kiểm định quốc tế.

Đồng thời cần tăng cường công tác hậu kiểm trong thời gian một năm đối với các trường. Thứ trưởng nhấn mạnh, các trung tâm cần phối hợp với Bộ GD&ĐT tư vấn cho các cơ sở giáo dục đại học nâng cao chất lượng kiểm định, trong đó tập trung đánh giá kiểm định chất lượng chương trình đào tạo. Để nâng cao chất lượng kiểm định, các trung tầm cần thường xuyên tổ chức các hoạt động hội nghị, hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

Nâng Cao Chất Lượng, Hiệu Quả Hoạt Động Quốc Hội

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

-Trước tiên, xin trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã trả lời phỏng vấn TTXVN. Thưa Chủ tịch Quốc hội, khép lại một năm 2012 đầy biến động và khó khăn, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm trước nhân dân, các vị đại biểu Quốc hội đã tập trung trí tuệ. tham gia tích cực, tâm huyết vào các mặt công tác của Quốc hội và đất nước, được cử tri và đồng bào cả nước đánh giá cao. Xin Chủ tịch Quốc hội điểm lại những kết quả chủ yếu trong hoạt động của Quốc hội năm vừa qua? Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Đúng là chúng ta đã trải qua năm 2012 đầy khó khăn và thách thức. Ở bên ngoài, kinh tế thế giới và khu vực tiếp tục suy giảm, biến động phức tạp, khó lường. Ở trong nước, kinh tế vĩ mô thiếu ổn định, những yếu kém nội tại bộc lộ sâu sắc hơn.

Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị; sự phấn đấu nỗ lực của các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và của toàn dân, chúng ta đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Kinh tế từng bước đi vào ổn định hơn, lạm phát được kiềm chế; kim ngạch xuất khẩu tăng khá cao; dự trữ ngoại hối cao nhất từ trước đến nay, tỷ giá ổn định. Sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi; sản xuất nông nghiệp mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn phát triển ổn định.

Các đề án tái cơ cấu nền kinh tế, thực hiện 3 đột phá chiến lược được chú trọng xây dựng và bước đầu triển khai thực hiện. An sinh xã hội cơ bản được bảo đảm. Hoạt động đối ngoại, quốc phòng-an ninh được tăng cường, bảo đảm giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Những kết quả này là rất đáng trân trọng, góp phần củng cố niềm tin và quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước.

Về lập hiến, lập pháp, Quốc hội đã cho ý kiến về việc tổng kết Hiến pháp 1992 và dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, quyết định việc lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Hiến pháp trong cả quý I/2013; xem xét thông qua 22 luật, cho ý kiến về 12 dự án luật khác, trong đó có nhiều đạo luật quan trọng như: Luật biển Việt Nam, Luật Thủ đô, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống tham nhũng…Ủy ban thường vụ Quốc hội thông qua 5 pháp lệnh.

Quốc hội cũng đã thông qua một số Nghị quyết quan trọng về một số cải tiến, đổi mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội; về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn; nghị quyết về công tác tư pháp… Các dự án luật, dự thảo nghị quyết đều được Quốc hội xem xét một cách thận trọng, với tinh thần đổi mới, bảo đảm sát hợp với thực tiễn cuộc sống, thể chế đúng đắn, kịp thời đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Quốc hội đã giao cho Chính phủ và các cơ quan có trách nhiệm triển khai đồng bộ các biện pháp để các văn bản quan trọng này sớm đi vào cuộc sống.

Về hoạt động giám sát, Quốc hội tiếp tục có những cải tiến để nâng cao hiệu quả giám sát thông qua việc xem xét các báo cáo, giám sát chuyên đề, hoạt động chất vấn, nhằm thúc đẩy thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội. Bên cạnh việc xem xét các báo cáo của Chính phủ về kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, Quốc hội đã tiến hành giám sát hai chuyên đề: việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư công cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn và việc thực hiện chính sách, pháp luật trong giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân đối với các quyết định hành chính về đất đai.

Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tiếp tục có cải tiến, đổi mới theo hướng thực chất hơn, tập trung vào các vấn đề kinh tế-xã hội bức xúc được nhiều cử tri quan tâm. Tính cả hai kỳ họp trong năm 2012, Quốc hội đã tiến hành chất vấn đối với Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ, 8 vị Bộ trưởng, Trưởng ngành; Ủy ban thường vụ Quốc hội đã chất vấn 5 vị Bộ trưởng, Trưởng ngành.

Năm 2012 là năm hoạt động ngoại giao nghị viện cả song phương và đa phương tiếp tục được đẩy mạnh, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, phù hợp với chiến lược đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Quốc hội Việt Nam, các cơ quan của Quốc hội đã tham gia tích cực và có những đóng góp quan trọng tại các diễn đàn liên nghị viện khu vực và quốc tế (AIPA-33, APPF-20, IPU-126, 127, ASEP-7…); đồng thời đã tổ chức thành công các hoạt động đối ngoại quan trọng trong năm hữu nghị Việt Nam-Lào, Việt Nam-Campuchia, góp phần vào thành tựu chung của công tác đối ngoại năm 2012.

-Kỳ họp thứ 3 và kỳ họp thứ 4 của Quốc hội đã được đồng bào, cử tri trong nước, cộng đồng quốc tế và ngay cả các đại biểu Quốc hội ghi nhận là hai kỳ họp có nhiều cải tiến, đổi mới theo hướng tích cực, hiệu quả hơn. Chủ tịch Quốc hội đánh giá như thế nào về ý kiến này? Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Quốc hội để đáp ứng ngày càng tốt hơn kỳ vọng của cử tri luôn là mục tiêu hướng đến của chúng ta. Kế thừa những kết quả đạt được của nhiệm kỳ Quốc hội các khóa trước, ngay từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo nghiên cứu, xây dựng Đề án tiếp tục đổi mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội phục vụ cho mục tiêu cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Nhiều cải tiến, đổi mới từ quy trình thủ tục hoạt động đến việc chuẩn bị nội dung đã được áp dụng bài bản, đồng bộ, mang lại hiệu quả thiết thực.

Trong hoạt động lập pháp đã tập trung cải tiến, đổi mới theo hướng phát huy vai trò chủ động, tích cực của Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội và các chủ thể tham gia vào quá trình lập pháp; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan của Quốc hội với Chính phủ, các cơ quan trình dự án. Cơ quan thẩm tra dành thời gian phối hợp từ đầu với cơ quan soạn thảo để trao đổi, xử lý các vấn đề thuộc nội dung dự án luật; thu hẹp các vấn đề còn có ý kiến khác nhau. Báo cáo thẩm tra tập trung phân tích, phản biện và đưa ra các kiến nghị thể hiện chính kiến về các chính sách được đề xuất trong dự án.

Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tiếp tục những cải tiến, đổi mới theo hướng thực chất hơn, tập trung vào các vấn đề kinh tế-xã hội bức xúc được nhiều cử tri quan tâm, đưa ra những giải pháp, lộ trình thực hiện nhằm thúc đẩy việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội.

Một trong những nội dung đặc biệt quan trọng và rất thời sự là không khí thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” được phản ảnh vào sinh hoạt của Quốc hội. Không khí chất vấn là thẳng thắn, xây dựng, có tranh luận, đối thoại.

Việc tiếp xúc cử tri cũng đã có nhiều đổi mới, thay vì chỉ nghe báo cáo tại chỗ, nhiều đại biểu Quốc hội đã xuống tận cơ sở, vào tận thôn, bản, đến tận nhà dân để trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri; không chỉ tiếp xúc cử tri ở nơi ứng cử, mà còn tiếp xúc cử tri ở nơi cư trú, tiếp xúc cử tri theo chuyên đề, lĩnh vực, đối tượng, địa bàn mà đại biểu Quốc hội quan tâm.

Một điểm mới trong hoạt động của Quốc hội là tính công khai ngày càng được mở rộng, số phiên họp được phát thanh, truyền hình trực tiếp ngày một tăng, qua đó giúp cử tri và nhân dân theo dõi, giám sát tốt hơn hoạt động của đại biểu và các cơ quan nhà nước.

Mỗi ý kiến, mỗi vấn đề được đặt lên bàn nghị sự đều mang hơi thở của cuộc sống, có sự phối hợp, tương tác qua các hình thức đóng góp ý kiến, kiến nghị; chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, trí tuệ, tâm huyết của cử tri đối với công việc của Quốc hội.

Có thể nói, những đổi mới được tiến hành tại Quốc hội thời gian vừa qua xuất phát từ đòi hỏi của thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội và phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

-Năm 2013 dự báo đất nước ta còn nhiều thách thức phải vượt qua, nhiều khó khăn còn đang ở phía trước. Với cương vị là Chủ tịch Quốc hội, xin đồng chí cho biết công tác trọng tâm của Quốc hội trong năm 2013 và những nhắn gửi của Chủ tịch đối với đồng bào, cử tri cả nước? Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Năm 2013 là thời điểm giao thời của một giai đoạn phát triển mới. Đây là năm bản lề trong việc thực hiện kế hoạch 5 năm 2011-2015. Sau 2 năm thực hiện, nhiều chỉ tiêu còn khá thấp so với mục tiêu đề ra. Trong khi đó, đất nước tiếp tục phải dành nhiều nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng, xoá đói giảm nghèo, bảo đảm quốc phòng-an ninh, an sinh xã hội và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu.

Trước tình hình đó, mục tiêu Quốc hội đặt ra cho năm 2013 là: “Tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô; lạm phát thấp hơn, tăng trưởng cao hơn năm 2012. Đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá chiến lược gắn với tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng. Bảo đảm an sinh xã hội và phúc lợi xã hội. Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế. Tạo nền tảng phát triển vững chắc hơn cho những năm tiếp theo.”

Để đạt được mục tiêu này, chúng ta phải quyết tâm rất cao, tổ chức thực hiện đồng bộ, có hiệu quả 8 nhóm giải pháp đã được nêu trong Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2013.

Khối lượng công việc của Quốc hội trên cả 3 chức năng lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng là rất lớn.

Hiện nay, để chuẩn bị cho việc trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 5 và xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 6, chúng ta đang tổ chức việc lấy ý kiến nhân dân, các ngành, các cấp về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 (bắt đầu từ ngày 02-01-2013 cho đến hết ngày 31-3-2013). Đây là đợt sinh hoạt chính trị-pháp lý quan trọng, rộng khắp, là cách thức dân chủ để thể hiện quyền và vai trò làm chủ của nhân dân đối với các vấn đề hệ trọng của đất nước.

Việc tổ chức để nhân dân góp ý kiến lần này là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, các ngành, các cấp, các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị. Quá trình thực hiện phải bảo đảm dân chủ, đề cao trách nhiệm, tập trung trí tuệ, tránh cách làm hình thức.

Các vị đại biểu Quốc hội, với trách nhiệm cao cả của người đại biểu nhân dân cần gương mẫu tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp, dành thời gian thích đáng nghiên cứu, chắt lọc ý kiến đóng góp để thể hiện ý chí của nhân dân. Đặc biệt, ý kiến của nhân dân sẽ được tập hợp, tổng hợp đầy đủ, chính xác; được trân trọng lắng nghe, nghiêm túc nghiên cứu tiếp thu để góp phần hoàn thiện, nâng cao chất lượng dự thảo sửa đổi Hiến pháp trước khi trình Quốc hội.

Tại kỳ họp thứ 4 vừa qua, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 35/2012/QH13 về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn. Theo đó, tại kỳ họp tới, Quốc hội sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 49 người giữ các chức vụ: Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước; Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội, các thành viên khác của Ủy ban thường vụ Quốc hội; Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, các thành viên khác của Chính phủ; Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng kiểm toán nhà nước; Hội đồng nhân dân lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ các chức vụ: Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, ủy viên thường trực Hội đồng nhân dân, Trưởng Ban của Hội đồng nhân dân; Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, các thành viên khác của Ủy ban nhân dân.

Việc tiến hành lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn là bước đổi mới quan trọng trong đời sống chính trị đất nước nhằm thực hiện chủ trương của Đảng, các quy định của pháp luật, góp phần nâng cao quyền làm chủ của nhân dân thông qua thực hiện quyền giám sát của Quốc hội, Hội đồng nhân dân đối với những cán bộ chủ chốt của Đảng và Nhà nước.

Vì vậy, các cấp, các ngành, các vị đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân cần nhận thức đầy đủ trách nhiệm trước nhân dân, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện việc đánh giá tín nhiệm một cách khách quan, chính xác đối với các chức danh do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn từ kỳ họp đầu năm 2013.

Tôi tin tưởng rằng, với sự quyết tâm, đoàn kết một lòng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, nhất định chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tạo dựng được nền tảng để phát triển bền vững hơn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2013 và các năm tiếp theo.

Nhân dịp này, qua TTXVN, tôi thân ái gửi đến các vị đại biểu Quốc hội, đến đồng bào, chiến sỹ và cử tri trên khắp mọi miền đất nước và đồng bào ta ở nước ngoài lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Xin trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội! Kính chúc Chủ tịch Quốc hội cùng gia đình một mùa Xuân mới an khang, hạnh phúc và thành công!./.

Bạn đang xem bài viết Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Trung Tâm Y Tế 2 Chức Năng trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!