Xem Nhiều 5/2022 # Nâng Cao Chất Lượng Quản Lý, Rèn Luyện Kỷ Luật Trong Quân Đội # Top Trend

Xem 5,742

Cập nhật thông tin chi tiết về Nâng Cao Chất Lượng Quản Lý, Rèn Luyện Kỷ Luật Trong Quân Đội mới nhất ngày 23/05/2022 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,742 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Phát Triển Nông Nghiệp, Nông Thôn Bền Vững Ở Nước Ta
 • Phát Triển Nông Nghiệp Việt Nam: Kiến Nghị Một Số Giải Pháp
 • Phát Triển Kinh Tế Nông Nghiệp – Giải Pháp Cho Doanh Nghiệp Việt Nam
 • “Bỏ Túi” Cách Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Trong Công Việc
 • Một Số Giải Pháp Bảo Vệ Chủ Quyền Biển, Đảo Trong Tình Hình Mới
 • .

   Thời gian qua, cùng với thực hiện tốt các nhiệm vụ tổ chức biên chế, huấn luyện, đào tạo, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp đột phá nhằm hạn chế vi phạm kỷ luật trong cán bộ, chiến sĩ (CBCS). 

  Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng (thứ ba từ trái qua), Phó tư lệnh Quân khu 7 đối thoại dân chủ với cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Đồng Nai. Ảnh: N.Hà

  Thượng tá Nguyễn Tấn Linh, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định: “Kỷ luật là sức mạnh của quân đội. Nâng cao chất lượng quản lý, rèn luyện kỷ luật, chấp hành pháp luật cho CBCS là yêu cầu cấp bách hiện nay. Đây là động lực tiếp tục xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, nâng cao sức mạnh chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

  * Tập trung xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật

  Theo thượng tá Nguyễn Tấn Linh, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp về xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, chấp hành pháp luật và nội quy đơn vị. Cấp ủy, chỉ huy các cấp từ Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đến các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc đều ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo nhiệm vụ này, làm cơ sở để người chỉ huy xây dựng kế hoạch thực hiện.

  Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh giao cơ quan chính trị triển khai kế hoạch tuyên truyền, giáo dục, quán triệt cho 100% CBCS nắm chắc chỉ thị, nghị quyết, các chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật hằng năm. “Trong đó, tập trung làm rõ vị trí, ý nghĩa của xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật với hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Qua đó, CBCS trong toàn lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh nhận thức rõ việc xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật là sự tiếp nối bản chất truyền thống tốt đẹp của quân đội và những phẩm chất bộ đội Cụ Hồ trong điều kiện mới. Đây cũng là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng và là khâu đột phá trong thực hiện nhiệm vụ của LLVT tỉnh” – thượng tá Nguyễn Tấn Linh nhấn mạnh.

  Thực hiện các nhiệm vụ về xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, các cấp ủy, chỉ huy đơn vị chú trọng xây dựng tính tự giác, tính tổ chức, kỷ luật và tính thống nhất nhằm tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của mỗi CBCS. Trong đó, phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ chủ trì, đề cao trách nhiệm trong giáo dục, quản lý, hướng dẫn, kiểm tra theo chức năng của từng cơ quan, đơn vị.

  Thượng tá Bùi Đăng Ninh, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh cho biết, trong tuyên truyền, giáo dục CBCS đã chú trọng lồng ghép chuyên đề xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn phong trào thi đua 3 nhất. Tổ chức các buổi tọa đàm, đối thoại dân chủ, ngày pháp luật với nhiều hình thức đa dạng. Qua đó, nhằm xây dựng lực lượng CBCS có bản lĩnh chính trị vững vàng, rèn luyện phong cách, tác phong công tác theo tấm gương của Bác. Nhiều đơn vị còn phát huy tốt vai trò các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội đồng quân nhân trong thực hiện các khâu đột phá…

  Theo thượng tá Bùi Đăng Ninh, quá trình thực hiện có nhiều cách làm hay, sáng tạo như: chính quy trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, duy trì nghiêm các chế độ trong ngày… đối với lực lượng thường trực. Phối hợp hiệu quả trong nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý, ứng phó với các tình huống… đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Đảm bảo trực 100% quân số, sẵn sàng chiến đấu, không bỏ vị trí ở các trung đội dân quân thường trực…

  Trung tá Vũ Hồng Khuyến, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS H.Nhơn Trạch cho rằng, nhờ duy trì nghiêm các chế độ trong ngày, thực hiện chính quy trong huấn luyện, LLVT huyện đảm bảo quân số trực 100%, các trung đội dân quân thường trực hoạt động có nền nếp; phối hợp tốt trong đảm bảo an toàn địa bàn nơi đóng quân…

  * Tiếp tục duy trì nghiêm kỷ luật quân đội

  Thượng tá Nguyễn Tấn Linh cho biết, thời gian tới, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục quán triệt và duy trì nghiêm việc chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật của Nhà nước, nội quy đơn vị đến toàn thể CBCS. Qua đó, nâng cao nhận thức, nhất là ý thức tự giác chấp hành kỷ luật, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Để thực hiện được nhiệm vụ này, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh căn cứ kết luận của Tư lệnh Quân khu 7 tại hội nghị rút kinh nghiệm công tác giáo dục, quản lý chấp hành kỷ luật, đảm bảo an toàn trong LLVT Quân khu 7. Trên cơ sở đó, phân công các cơ quan, đơn vị tiếp tục cụ thể hóa, tham mưu cho Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo thực hiện có hiệu quả.

  Tiếp tục duy trì việc xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật; hướng dẫn, tập huấn các chế độ ngày, tuần, công tác quản lý quân số, thực hiện hiệu quả các tiêu chí kỷ luật, kỷ cương năm 2022. Tăng cường kiểm tra đột xuất; tuyệt đối không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng mất đoàn kết nội bộ, đào ngũ, mất an toàn trong huấn luyện…

  Tăng cường các biện pháp giáo dục, phổ biến pháp luật thiết thực, phù hợp với đặc thù từng cơ quan, đơn vị. Chỉ đạo cơ quan chức năng bám sát cơ sở, kiểm tra đánh giá sát thực chất và hướng dẫn hiệu quả, không bao che, qua loa. Đổi mới phương pháp, hình thức giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật, tăng cường đối thoại dân chủ thực sự, thực chất. Tổ chức sinh hoạt Ngày pháp luật, Ngày chính trị văn hóa tinh thần… nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và ý thức tự giác cho CBCS về chấp hành kỷ luật. Cùng với đó, làm tốt công tác hậu phương quân đội, nhất là những hoàn cảnh chiến sĩ và gia đình khó khăn, neo đơn, giúp CBCS yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

  Nguyệt Hà

  Đại tá Bùi Văn Sỹ, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh: Tăng cường công tác tư tưởng, nâng cao nhận thức của CBCS

   

  Thời gian qua, công tác tư tưởng luôn được cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong toàn LLVT tỉnh quan tâm làm tốt. Trong đó, đã phát huy vai trò công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác cho CBCS. Tình hình tư tưởng trong toàn lực lượng ổn định; tuyệt đại đa số CBCS có nhận thức chính trị đúng đắn, hiểu rõ tình hình, nhiệm vụ, đối tượng, đối tác, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; giữ vững đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Tuy nhiên, trong bối cảnh mới, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục coi trọng và phát huy vai trò công tác tư tưởng, nâng cao nhận thức cho bộ đội về xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt, xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

  Thiếu tá Lê Văn Hiệp, Trưởng ban Tuyên huấn Sư đoàn 309 (P.Long Bình, TP.Biên Hòa): Đa dạng các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

   

  Thời gian qua, nhờ thực hiện hiệu quả các biện pháp về tổ chức biên chế, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và tăng cường kỷ luật, kỷ cương, Sư đoàn 309 luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiều nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, quá trình thực hiện nhiệm vụ, CBCS trong đơn vị vẫn còn bị tác động, ảnh hưởng; thậm chí còn xảy ra một số vụ vi phạm kỷ luật nghiêm trọng phải xử lý…

  Từ thực tế này cho thấy, ngoài xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật thì các đơn vị, nhất là đơn vị sẵn sàng chiến đấu cần đa dạng các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, quy định của đơn vị đến CBCS, nhất là chiến sĩ mới. Các hình thức như: đối thoại dân chủ, Ngày chính trị văn hóa tinh thần, Ngày pháp luật… tạo môi trường dân chủ cho CBCS được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng. Mặt khác, chủ trương thực hiện “4 cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc, cùng chia sẻ) đang được Quân đoàn 4 triển khai ở các đơn vị cũng là những giải pháp tích cực nhằm hạn chế vi phạm kỷ luật.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Kiểm Soát Ma Túy: Mười Tám Tăng
 • Mục Tiêu Và Động Lực Phát Triển Kinh Tế Thị Trường Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
 • Giải Pháp Oracle Cho Chính Phủ Điện Tử 4.0 – Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Tin Học Đồng Lợi (Dl)
 • Office 365 Giúp Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ Giải Quyết Những Bài Toán Lớn Về Vận Hành
 • Microsoft 365 Business: Giải Pháp Lý Tưởng Cho Smb
 • Bạn đang xem bài viết Nâng Cao Chất Lượng Quản Lý, Rèn Luyện Kỷ Luật Trong Quân Đội trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100