Thông Tin 09/2021 # Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Phòng, Chống Tham Nhũng Ở Các Đơn Vị, Địa Phương

Xem 99

Cập nhật thông tin chi tiết về Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Phòng, Chống Tham Nhũng Ở Các Đơn Vị, Địa Phương mới nhất ngày 24/09/2021 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Bộ Công An Đề Ra 6 Nhóm Giải Pháp Phòng Ngừa, Ngăn Chặn Tham Nhũng “vặt”
 • Kon Tum: Giải Pháp Phòng Chống Tệ Nạn Xã Hội Trong Thời Gian Tới
 • Phát Triển Văn Hóa Và Con Người Việt Nam Đáp Ứng Yêu Cầu Phát Triển Bền Vững Đất Nước
 • Tọa Đàm Các Giải Pháp Phát Triển Văn Hóa, Con Người Việt Nam
 • Xây Dựng Và Phát Triển Văn Hóa, Con Người Việt Nam Đáp Ứng Yêu Cầu Phát Triển Bền Vững
 • Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đắk Nông

  Ngày 18/12, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông và Đắk Lắk để thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021.

  * Phát biểu tại buổi làm việc tại tỉnh Đắk Nông, Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh, đây là cuộc kiểm tra thường xuyên của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tại các địa phương, đơn vị. Việc kiểm tra tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các văn bản, chỉ đạo của Trung ương về công tác phòng, chống tham nhũng; kiểm tra kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, phát hiện, phòng ngừa, xử lý tham nhũng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy… Qua kiểm tra góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng ở các đơn vị, địa phương.

  Đại tướng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông trong thời gian qua đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng tại địa phương, đặc biệt là trong việc triển khai công tác phòng, chống tham nhũng.

  Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh, trong quá trình kiểm tra, giám sát thời gian tới, Đắk Nông cần tập trung nghiên cứu, đánh giá công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh phòng, chống tham nhũng tại địa phương; chú trọng hơn nữa đến công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn vì đây là lĩnh vực dễ xảy ra ra tham nhũng…Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông cần tiếp tục xem xét, làm rõ những tồn tại, khó khăn trong công tác phòng, chống tham nhũng để kịp thời đề ra những biện pháp chấn chỉnh, khắc phục hoặc đề xuất, kiến nghị cụ thể với Trung ương qua đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn.

  Đại tướng Tô Lâm cũng lưu ý lãnh đạo tỉnh Đắk Nông thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng nhưng không ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh và của địa bàn.

  Theo dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra của Đoàn công tác, trong năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo của Trung ương về công tác phòng, chống tham nhũng. Tỉnh đã xử lý, kỷ luật nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước và được dư luận xã hội đồng tình.

  Hình ảnh tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk

  * Phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Đắk Lắk, thay mặt Đoàn công tác, Bộ trưởng Tô Lâm đã ghi nhận, đánh giá cao về những nỗ lực, cố gắng của đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua, nhất là đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng tại địa phương, đặc biệt là việc triển khai công tác phòng, chống tham nhũng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

  Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đắk Lắk tiếp tục quán triệt triển khai nghiêm túc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tham nhũng. Bám sát những mục tiêu, quan điểm giải pháp của Đảng xác định trọng tâm, trọng điểm trong phòng, chống tham nhũng. Đặc biệt, cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra những vấn đề đã kết luận sau thanh kiểm tra.

  Thực hiện nghiêm các quy định về về nêu gương cán bộ đảng viên, nhất là người đứng đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng, quán triệt phương châm phòng ngừa chặt chẽ ngăn chặn từ gốc, phát hiện từ sớm xử lý từ đầu không để vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn. Kết hợp giám sát thường xuyên với thanh tra, kiểm tra đột xuất những nơi có nguy cơ tham nhũng cao, những nơi có dư luận về tiêu cực về tham nhũng.

  Bộ trưởng Tô Lâm cũng lưu ý, trong quá trình kiểm tra, giám sát, Ban Thường vụ tỉnh ủy cần tập trung nghiên cứu, đánh giá công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh phòng, chống tham nhũng tại địa phương; chú trọng, quan tâm hơn nữa đến công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn vì đây là lĩnh vực dễ xảy ra tham nhũng; chú trọng công tác quản lý tài chính, nhất là quản lý dòng tiền; tăng cường công tác thu hồi tài sản sau xử lý tham nhũng…

  Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đắk Lắk cần tiếp tục xem xét, làm rõ những tồn tại, khó khăn trong phòng, chống tham nhũng để kịp thời đề ra những biện pháp chấn chỉnh, khắc phục hoặc đề xuất, kiến nghị cụ thể với Chính phủ, với Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, qua đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng trên địa bàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Phòng, Chống Tham Nhũng Trong Giai Đoạn Hiện Nay
 • Kết Quả Thực Hiện Các Biện Pháp Phòng Ngừa Tham Nhũng Ngành Kttv
 • Các Giải Pháp Phòng Ngừa Tham Nhũng Đã Phát Huy Tác Dụng
 • Công Tác Phòng, Chống Tham Nhũng 6 Tháng Đầu Năm 2021 Trên Địa Bàn Phường Phúc Lợi
 • Một Số Kết Quả Thực Hiện Các Giải Pháp Phòng Ngừa Tham Nhũng Của Các Cơ Quan, Đơn Vị Thuộc Chính Phủ
 • Bạn đang xem bài viết Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Phòng, Chống Tham Nhũng Ở Các Đơn Vị, Địa Phương trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv