Xem Nhiều 12/2022 #️ Nâng Cao Hiệu Quả Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ Trong Doanh Nghiệp / 2023 # Top 16 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 12/2022 # Nâng Cao Hiệu Quả Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ Trong Doanh Nghiệp / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nâng Cao Hiệu Quả Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ Trong Doanh Nghiệp / 2023 mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 1/11, Ban Chỉ đạo Xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tọa đàm “Nâng cao hiệu quả thực hiện QCDC trong khối doanh nghiệp” theo Nghị quyết số 149/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Quang cảnh Hội nghị tọa đàm. (Ảnh: TA)

Báo cáo đề dẫn tọa đàm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Phạm Hải Hoa cho biết, trong những năm qua, việc xây dựng và thực hiện QCDC trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố đã có tác dụng tích cực, tạo bầu không khí dân chủ, cởi mở, góp phần ổn định tình hình doanh nghiệp và phát triển sản xuất kinh doanh…

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực thì việc thực hiện QCDC tại một số doanh nghiệp còn tồn tại, hạn chế, còn để xảy ra tình trạng đình công, lãn công… Chính vì thế, việc xây dựng và thực hiện hiệu quả QCDC trong các loại hình doanh nghiệp là yêu cầu, đòi hỏi thực tiễn.

Trên cơ sở đó, buổi tọa đàm là dịp để đánh giá toàn diện kết quả xây dựng và thực hiện QCDC trong các loại hình doanh nghiệp nói riêng cũng như thực hiện Nghị định 149/2018/NĐ-CP về thực hiện QCDC ở cơ sở tại nơi làm việc, từ công tác tham mưu cho cấp ủy triển khai đến việc thực hiện các nội dung như tổ chức hội nghị người lao động, ký thỏa ước lao động tập thể; về vai trò của tổ chức công đoàn… Đặc biệt, thông qua buổi tọa đàm, các đơn vị sẽ chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả; mạnh dạn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế để cùng rút kinh nghiệm và khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu tại tọa đàm, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Ngọc Anh cho rằng, trong các loại hình thì việc thực hiện QCDC trong các doanh nghiệp hiện nay đang yếu nhất. Chính vì thế, một trong những giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện QCDC trong doanh nghiệp là tổ chức tốt các hội nghị người lao động gắn với thường xuyên tiếp xúc, đối thoại; phát động các phong trào thi đua, xử lý nghiêm các doanh nghiệp có vi phạm như nợ đọng bảo hiểm xã hội, vi phạm các quyền lợi của người lao động… để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sử dụng lao động.

Đánh giá kết quả tọa đàm, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Hà Nội có hơn 270.000 doanh nghiệp và 2,5 triệu người lao động. Những năm qua, thành phố luôn triển khai nghiêm túc QCDC trong các doanh nghiệp với gần 67% doanh nghiệp đã tổ chức hội nghị người lao động; hơn 54% doanh nghiệp xây dựng được quy chế hội nghị; hơn 58% doanh nghiệp có ký thỏa ước lao động tập thể; lãnh đạo UBND TP hằng năm đều đối thoại nghiêm túc với người lao động… Các tham luận tại tọa đàm đã nêu rõ trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu doanh nghiệp, tổ chức và cán bộ công đoàn trong thực hiện QCDC trong doanh nghiệp cũng như trong kiểm tra, đánh giá công tác này.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị tiếp tục quán triệt tinh thần Nghị quyết 149/2018/NĐ-CP, Chỉ thị số 04-CT/TU về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở, đặc biệt coi trọng việc vận động, thuyết phục chủ doanh nghiệp, coi đây là chìa khóa để thực hiện thành công nhiệm vụ này. Cùng với đó, tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội; chú trọng xây dựng và thực hiện quy chế phối hợp giữa đảng ủy, các tổ chức công đoàn với chủ doanh nghiệp…/.

Nâng Cao Hiệu Quả Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ Trong Khối Doanh Nghiệp / 2023

Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Hà Ngọc Anh – Phó trưởng ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở thành phố Hà Nội.

Báo cáo đề dẫn tọa đàm, đồng chí Phạm Hải Hoa – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy cho biết, trong những năm qua, việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo không khí dân chủ, cởi mở, góp phần ổn định tình hình doanh nghiệp và phát triển sản xuất kinh doanh… Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc thực hiện Quy chế dân chủ tại một số doanh nghiệp vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại tọa đàm

Tọa đàm “Nâng cao hiệu quả thực hiện quy chế dân chủ trong khối doanh nghiệp” theo Nghị định số 149/2018/NĐ-CP của Chính phủ chính là dịp để đánh giá toàn diện kết quả xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ trong các loại hình doanh nghiệp nói riêng cũng như việc thực hiện Nghị định 149/2018/NĐ-CP về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc.

Đặc biệt, thông qua buổi tọa đàm, các đơn vị sẽ chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả; mạnh dạn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế để cùng rút kinh nghiệm và khắc phục trong thời gian tới.

Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức thực hiện còn gặp nhiều khó khăn như: Nhận thức của người sử dụng lao động về thực hiện Quy chế dân chủ chưa đầy đủ, không có sự phối hợp cùng công đoàn trong tổ chức thực hiện; Những nơi không có tổ chức Đảng nhưng đã có tổ chức Công đoàn thì Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở hướng dẫn, Công đoàn cơ sở phối hợp với chủ sử dụng lao động tổ chức thực hiện, tuy nhiên cũng rất khó khăn, còn nặng về hình thức, chất lượng không cao…

Chia sẻ kinh nghiệm về việc tổ chức Hội nghị Người lao động trong doanh nghiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Phụ trách công tác Dân vận Đảng ủy Công ty cổ phần Tập đoàn Cienco4 cho biết, lãnh đạo công ty nhận thức rõ việc tổ chức Hội nghị Người lao động là hết sức quan trọng. Do đó, trong những năm qua, Đảng ủy công ty đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn, phối hợp với tổ chức Công đoàn tổ chức, thực hiện tốt Hội nghị người lao động, đặc biệt chú trọng công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị, từ các tổ, đội sản xuất, lấy ý kiến rộng rãi các nội dung của Thỏa ước lao động tập thể trước khi ký kết…

Quang cảnh buổi tọa đàm

Thông qua việc tổ chức tốt Hội nghị Người lao động đã tạo bầu không khí dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, người lao động và người sử dụng lao động hiểu rõ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ của mình. Các ý kiến, kiến nghị về chế độ chính sách của người lao động được giải quyết kịp thời, thấu tình đạt lý, không để xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện… Đặc biệt, những khó khăn của doanh nghiệp sau cổ phần hóa được người lao động đồng cam, cộng khổ, gắn bó, đoàn kết cùng với doanh nghiệp vượt qua và tiếp tục phát triển.

Phát biểu tại tọa đàm, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Ngọc Anh cho rằng, một trong những giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện Quy chế dân chủ trong doanh nghiệp là tổ chức tốt các hội nghị người lao động gắn với thường xuyên tiếp xúc, đối thoại; phát động các phong trào thi đua, xử lý nghiêm các doanh nghiệp có vi phạm như nợ đọng bảo hiểm xã hội, vi phạm các quyền lợi của người lao động… để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sử dụng lao động.

Kết luận hội nghị tọa đàm, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh: Việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ trong các loại hình doanh nghiệp là một nhiệm vụ, yêu cầu cần thiết để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, bền vững, góp phần ổn định tình hình và phát triển kinh tế – xã hội. Đây không chỉ là nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn mà còn là nhiệm vụ chung của cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu các tổ chức, đơn vị.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị thời gian tới cần tiếp tục quán triệt tinh thần Nghị quyết 149/2018/NĐ-CP, Chỉ thị số 04-CT/TU về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, đặc biệt coi trọng việc vận động, thuyết phục chủ doanh nghiệp, coi đây là chìa khóa để thực hiện thành công nhiệm vụ này.

Cạnh đó, cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội; chú trọng xây dựng và thực hiện quy chế phối hợp giữa đảng ủy, các tổ chức Công đoàn với chủ doanh nghiệp…

Mai Quý

Nguồn :

Thực Hiện Tốt Quy Chế Dân Chủ Cơ Sở / 2023

Phóng viên: Đồng chí có thể cho biết về những điểm nổi bật đối với hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở năm qua?

Phóng viên: Riêng kết quả thực hiện QCDC ở xã, phường, thị trấn như thế nào, thưa đồng chí?

Phóng viên: QCDC trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, sự nghiệp công lập cũng như trong doanh nghiệp được thực hiện ra sao, thưa đồng chí?

Trong năm 2018, tỉnh tăng cường công tác rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp, chủ động thực hiện việc rút ngắn thời gian xử lý các TTHC trong lĩnh vực đầu tư, đất đai… Đến nay, việc niêm yết công khai, đầy đủ 100%; việc tiếp nhận và giải quyết TTHC theo đúng quy trình, quy định; tổ chức bộ máy cơ bản đáp ứng yêu cầu quản lý; trình độ năng lực và tinh thần làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được nâng cao. Tỉnh đã thành lập Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh và hoạt động dần được cải tiến và đi vào nền nếp… Trong năm 2018, riêng về lĩnh vực này, Ban Chỉ đạo tỉnh còn tổ chức 2 đợt kiểm tra thực hiện QCDC ở cơ sở tại 14 cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đối với các doanh nghiệp tiếp tục có sự quan tâm phối hợp với tổ chức công đoàn trong thực hiện QCDC, nên giải quyết kịp thời bức xúc nảy sinh trong quan hệ lao động, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, góp phần ổn định việc làm, thu nhập của người lao động. Các doanh nghiệp khuyến khích và tạo mọi điều kiện để người lao động tham gia đóng góp ý kiến trước khi hội đồng quản trị, giám đốc doanh nghiệp quyết định.

Phóng viên: Hoạt động QCDC ở cơ sở sẽ tiếp tục được thực hiện như thế nào trong thời gian tới, thưa đồng chí?

Phóng viên: Xin chân thành cảm ơn đồng chí!

Sớm Mai/ chúng tôi

Mẫu Báo Cáo Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ Trong Trường Học 2022 / 2023

Mục đích và yêu cầu của việc thực hiên quy chế dân chủ trong trường học

– Mục đích của việc thực hiện quy chế dân chủ là phát huy quyền làm chủ của nhà giáo, của cán bộ quản lý, người lao động, người học và nâng cao trách nhiệm của hiệu trưởng.

Tăng cường nề nếp, kỷ cương, kỷ luật trong hoạt động của cơ sở giáo dục từ đó góp phần xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh để nâng cao chất lượng giáo dục; phòng chống những hành vi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, quan liêu.

– Yêu cầu của việc thực hiện công tác dân chủ:

Thực hiện hoạt dân chủ trong trường học phải gắn liền với việc bảo đảm sự lãnh đạo của tổ chức Đảng, chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ từ đó phát huy được vai trò của hội đồng trường.

Thực hiện dân chủ trong theo hiến pháp và pháp luật, kiên quyết xử lý những hành vi lợi dụng dân chủ để vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhà giáo, của cán bộ quản lý, của người lao động, người học; cản trở việc thực hiện nhiệm của của cơ sở giáo dục.

Sau quá trình thực hiện dân chủ trong trường học thì nhà trường cấn phải có báo cáo về vấn đề này, nội dung tiếp theo sẽ cung cấp mẫu báo cáo thực hiện quy chế dân chủ trong trường học.

Các nội dung cần có trong mẫu báo cáo thực hiện quy chế dân chủ trong trường học

Hiện nay chưa có mẫu báo cáo thực hiện quy chế dân chủ trong trường học nhưng khi soạn thảo báo cáo thì cần có những thông tin như:

– Phía trên góc trái văn bản là thông tin về huyện, trường; quốc hiệu tiêu ngữ ở góc phải của văn bản.

– Tên báo cáo: BÁO CÁO KẾT QUẢ THỰC HIỆN QUY CHẾ DÂN CHỦ

– Kính gửi:……….

– Nội dung của báo cáo:

Khái về tình hình thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong trường học, nếu những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện.

Ví dụ: Thuận lợi: đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường hầu hết đầu là lực lượng trẻ, được đào tạo cơ bản, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng đáp ứng được yêu cầu về nhiệm vụ công tác được giao;…

Đảng viên, cán bộ giáo viên, nhân viên đoàn kết, tích cực học tập rèn luyện trong công tác, trật tự an ninh của nhà trường được bảo đảm, tinh thần của cán bộ giáo viên nhân viên ngày càng được nâng cao;

Trường luôn chú trọng và quan tâm đến quá trình thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường, thường xuyên đôn đốc và kiểm tra hoạt động của chính quyền và các đoàn thể;

Khó khăn: Cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn nhiều, trang thiết bị dạy học chưa đầy đủ và thiếu đồng bộ;…

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở: được quán triệt và triển khai gắn với việc phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các phương pháp giảng dạy trong nhà trường.

Kết quả thực hiện quy chế dân chủ trong 6 tháng đầu năm; đánh giá chung về ưu điểm và những hạn chế còn tồn tại.

Đưa ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối nắm và giải pháp thực hiện; sau đó hiệu trưởng ký tên.

Quý vị có thể tham khảo mẫu sau đây:

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557 – “Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Bạn đang xem bài viết Nâng Cao Hiệu Quả Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ Trong Doanh Nghiệp / 2023 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!