Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Nếu Cấu Tạo Và Chức Năng Của Tủy Sống Câu Hỏi 411213 ❣️ Top Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Nếu Cấu Tạo Và Chức Năng Của Tủy Sống Câu Hỏi 411213 ❣️ Top Trend

Xem 5,742

Cập nhật thông tin chi tiết về Nếu Cấu Tạo Và Chức Năng Của Tủy Sống Câu Hỏi 411213 mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,742 lượt xem.

Chức Năng Của Tủy Sống

Thế Nào Là Tủy Sống? Cấu Tạo Và Chức Năng Của Tủy Sống

Nêu Chức Năng Của Tủy Sống

Đa U Tủy Xương Nguy Hiểm Thế Nào?

Tủy Sống: Cấu Tạo Và Chức Năng

*Cấu tạo của tủy sống là gồm

+ Chất xám: Nằm ở bên trong, có hình cánh bướm, tạo thành sừng trước, sừng sau và sừng bên. Chất xám được cấu tạo chủ yếu bởi thân của các nơron đóng vai trò trung tâm của các phản xạ tủy.Mỗi đốt tủy có 2 cặp rễ thần kinh đi ra ở 2 bên, mỗi bên có rễ trước là rễ vận động, xuất phát từ sừng trước; rễ sau là rễ cảm giác, xuất phát từ sừng sau. Hai rễ này sẽ hợp lại thành dây thần kinh tủy và chui qua gian đốt sống tương ứng để đi đến chi phối vận động và cảm giác cho một vùng nhất định của cơ thể. Vì vậy, khi tủy sống bị tổn thương, ta có thể dựa vào sự rối loạn vận động và cảm giác của các vùng đó để chẩn đoán vị trí tổn thương

+Chất trắng nằm ở ngoài , là nơi dẫn truyền xung thần kinh từ não đi xuống

* Chức năng :

– Dẫn truyền xung thần kinh :

+Dẫn truyền xung thần kinh vận động từ trung ương thần kinh đến cơ quan vận động

+Dẫn truyền xung thần kinh cảm giác từ cơ quan thụ cảm đến trung ương thần kinh

* Chức năng phản xạ của tủy sống :

+ Phản xạ: Phản xạ là hoạt động cơ bản của hệ thần kinh, đó là những đáp ứng của cơ thể đối với các kích thích thông qua hệ thần kinh. Tủy sống chi phối nhiều phản xạ quan trọng, những phản xạ đó gọi là phản xạ tủy.

+ Cung phản xạ tủy: Cung phản xạ là cơ sở giải phẫu của phản xạ, đó là đường đi của xung động thần kinh từ bộ phận nhận cảm đến cơ quan đáp ứng. Một cung phản xạ gồm có 5 bộ phận:

1. Bộ phận nhận cảm.

2.Ðường truyền về.

3.Thần kinh trung ương.

4. Ðường truyền ra.

5.Cơ quan đáp ứng. Phản xạ chỉ thực hiện được khi cả 5 bộ phận này còn nguyên vẹn, chỉ tổn thương một bộ phận, phản xạ sẽ mất. Cung phản xạ tủy là cung phản xạ mà thần kinh trung ương là tủy sống.

Nêu Chức Năng Của Tủy Sốngchức Năng Của Tủy Sống

Thuốc Đau Xương Khớp Của Nhật

Thuốc Trị Đau Xương Khớp Của Nhật

Thuốc Giảm Đau Xương Khớp Của Nhật

Thuốc Chữa Xương Khớp Của Nhật Orihiro

Bạn đang xem bài viết Nếu Cấu Tạo Và Chức Năng Của Tủy Sống Câu Hỏi 411213 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2284 / Xu hướng 2374 / Tổng 2464 thumb
🌟 Home
🌟 Top