Xem Nhiều 6/2023 #️ Nfc Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Nfc # Top 14 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Nfc Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Nfc # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nfc Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Nfc mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

NFC đã xâm nhập vào từng nhà, từng người, chúng ta đang sử dụng nó, nhìn thấy nó nhưng chúng ta chưa biết nó là ai? nó như thế nào? Tất cả sẽ có câu trả lời qua bài viết này.  

Vậy thì là gì nhỉ? Nói đơn giản, đó là công nghệ truyền dữ liệu không dây, với chức năng tìm và điều khiển công nghệ trong phạm vi gần mà không cần mạng internet. Rất nhanh, dễ và hoạt động thật nhiệm màu. NFC hoạt động ra sao? Kĩ thuật này rất đơn giản. Được phát triển từ công nghệ xác định tần số radio (RFID), 1 chú chíp NFC sử dụng công nghệ này và vận hành như 1 phần của kết nối không dây. Khi nó được kích hoạt bởi con chíp khác (qua sóng radio), 1 lượng nhỏ dữ liệu có thể được truyền giữa chúng nếu chúng cách nhau vài cm.  

Liên lạc với nhau khi ở gần thật nhanh và dễ dàng

Liên lạc với nhau khi ở gần thật nhanh và dễ dàng

Chẳng cần mật mã gì để kết nối và vì nó tốn rất ít năng lượng, nó còn tiết kiệm điện và hiệu quả hơn các phương tiện sử dụng wifi khác. Tại lõi của nó, NFC nhận dạng chúng ta qua các loại thẻ và thiết bị (và thêm nữa, tài khoản ngân hàng và 1 số thông tin cá nhân khác). Để dùng NFC bây giờ thì tôi phải làm sao? Chip NFC gắn bên trong thẻ tín dụng để giao dịch thì không có gì mới lạ. Nhưng cái mới lạ, hấp dẫn và lôi cuốn được nhiều người biết tới của NFC đó là khi hoạt động với smartphones, NFC có thể kỹ thuật số hóa toàn bộ ví của bạn.  

Google Wallet cho phép người dùng Android trả tiền qua NFC

Google Wallet cho phép người dùng Android trả tiền qua NFC

Mọi nhà sản xuất điện thoại OS đều làm ra phần mềm cung cấp tính năng NFC 1 cách độc lập. Người sử dụng Android vì thế nên trở thành người có nhiều lựa chọn nhất. Đầu tiên, người sử dụng ở Mỹ có Google Wallet, có thể truy cập vào tài khoản của mình để giao dịch mà không cần xác nhận giấy tờ. Samsung Pay, cũng hoạt động tương tự vậy, đang trên đường đến điện thoại Samsung ở Mỹ và Hàn Quốc hè năm nay. Tuy nhiên, cái mà tất cả dân Android đều sử dụng được đó là Android Beam. Phần mềm này được tích hợp kể từ bản Android Ice Cream Sandwich 4.0, rất đơn giản, và được sử dụng để chuyển hình ảnh, liên lạc bằng cách giữ 2 điện thoại ở gần nhau.  

Cái được mua đầu tiên sử dụng Apple Pay là 1 cái bánh táo (Apple Pie)

Cái được mua đầu tiên sử dụng Apple Pay là 1 cái bánh táo (Apple Pie)

Điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus của Apple được tích hợp chức năng NFC, tuy nhiên với giới hạn Apple đặt ra thì nó chỉ sử dụng được cho Apple Pay. Cũng giống như Google Wallet, nó cung cấp cho người dùng khả năng mua thức ăn và sử dụng dịch vụ tính phí tại 1 số nơi. Cuối cùng, ai thích sử dụng Windows Phone của Microsoft hơn thì sẽ được sử dụng Microsoft Payments khi họ cho ra đời Windows 10. Bạn đã sở hữu được thiết bị nào thì có thể là các siêu thị, trạm xe điện, taxi hoặc quán cafe gần đó sẽ cung cấp dịch vụ trả tiền thông qua NFC này. Hãy thử đi nào! Đơn giản thôi, để điệnh toại ở gần 1 máy trả tiền nào đó và ngay lập tức, cứ như sử dụng thẻ tín dụng, việc giao dịch đã hoàn tất. Trong tương lai gần, có thể là chip NFC sẽ được sử dụng để thay thế tất cả các loại card trong ví của bạn. Có nghĩa là, thông tin độc nhất vô nhị chứa đựng trong thẻ “khách hàng thân thiết”, thẻ thư viện, thẻ giao dịch và mấy thẻ tương tự thế sẽ được chứa đựng và sử dụng để giao dịch chỉ đơn giản là thông qua NFC. Các “tag” của NFC đang được thể hiện trong các poster và các quầy bán báo… để quảng bá, giống như quảng bá về việc mã QR có thể giúp mở 1 trang web, quảng bá coupon giảm giá, hoặc 1 tấm bản đồ để download trên điện thoại.  

NFC “tag” được đính trong hộp kiện hàng của Google (Google Cardboard)

NFC “tag” được đính trong hộp kiện hàng của Google (Google Cardboard)

Chưa đủ lạ, kể cả video game và hình nộm đồ chơi (action figures) cũng đang được các hãng “táy máy” để sử dụng được công nghệ không dây này. Amiibo của Nintendo, Skylanders và Disney Infinity cung cấp các món đồ chơi này, và hơn thế nữa, công nghệ NFC trong đó làm cho chúng có những chức năng lạ hơn các loại video game khác. Để các món đồ chơi này (figurine) lên thiết bị đặc dụng của game cho phép người chơi “bước vào” thế giới game, kích hoạt nhiều tiện ích độc đáo.  

Các figurines của Amiibo của Nintendo được tích hợp nhiều chức năng về NFC

Các figurines của Amiibo của Nintendo được tích hợp nhiều chức năng về NFC

Trong trò Skylanders, các figurines này có thể được kết nối với game để tăng trải nghiệm cho người chơi bằng nhiều nhân vật khác nhau. Disney Infinity và Amiibo cũng có các figurine cung cấp chức năng tương tự như vậy cho người sở hữu chúng. Các chip NFC trong đó có thể lưu trữ được dữ liệu riêng của người dùng như là điểm kinh nghiệm, quá trình chơi và các điều chỉnh khác. Một chức năng hữu ích khác của NFC là loa và tai nghe Bluetooth. Nhiều thiết bị có logo của NFC, cho thấy là bạn có thể giữ điện thoại gần thiết bị NFC và kết nối với chúng thông qua Bluetooth nhanh hơn là kết nối thông thường. Bạn đã hứng thú và muốn thử ngay? Đầu tiên, bạn cần xem xét thiết bị của bạn xem có thích hợp để sử dụng các ứng dụng như Google Wallet tại các cơ sở cung cấp dịch vụ hoặc cho các NFC tag hay không. Tin tốt ư? Đây là danh sách các thiết bị có NFC tích hợp và nó đang dần lớn ra. Có thể nói là nếu bạn mua điện thoại trong vòng 1-2 năm gần đây, chắc hẳn thiết bị của bạn có trong danh sách rồi.  

Đúng rồi đó, Nexus 6 được lắp NFC rồi

Đúng rồi đó, Nexus 6 được lắp NFC rồi

Một vài ví dụ của điện thoại có NFC là: Nexus 6, Sony Xperia Z3, iPhone 6, Samsung Galaxy Note 4, LG G3, HTC One M9. Tablet cũng tương tự. Google Nexus 9, iPad Mini 3 và iPad Air 2 đều có tích hợp NFC. Trong tương lai, chip NFC cũng sẽ xuất hiện trong đồng hồ thông minh, và các thiết bị theo dõi tập thể dục. Apple đang cung cấp dịch vụ hỗ trợ qua NFC trong đồng hồ thông minh để người dùng có thể chi trả cho hàng hóa sử dụng Apple Pay với 1 cú nhấn trên cổ tay.  

Sony SmartWatch 3 là 1 trong số những đồng hồ thông minh có chứa NFC

Sony SmartWatch 3 là 1 trong số những đồng hồ thông minh có chứa NFC

Trên các thiết bị Android, Sony cũng làm tượng tự với Sony SmartWatch 3 đeo được trên tay, cũng cung cấp chức năng gần giống vậy qua Android Wear, với thêm 1 số chức năng vui nhộn khác, như bấm bấm điện thoại để mở đồng hồ lên. Nhược điểm và bảo mật Điều nhiệm màu của NFC là có thể được sử dụng thoải mái ở nơi công cộng, nên rất dễ bị kẻ xấu moi thông tin. Có thể xảy ra thật, nhưng chưa chắc xảy ra với bạn. Hãy bắt đầu phân tích vấn đề đáng sợ này với luận điểm là các luồng NFC của bạn sẽ không bị người khác bắt được trừ phi họ để thiết bị của họ gần máy của bạn cỡ vài cm. Đó là cách mà NFC hoạt động mà. Tôi không biết bạn sao, chứ chẳng có gì lại gần tôi được cả.  

Hmm … xài card nào đây ta?

Hmm … xài card nào đây ta?

Có vài kẻ gian chốn công cộng luôn chực chờ cướp thông tin từ những ai sử dụng NFC, thông tin như địa chỉ và thông tin tài khoản. Nhưng rất khó cho chúng đạt được mục tiêu đó, vì các ứng dụng như Apple Pay và Google Wallet được bảo mật rất kỹ lưỡng bằng nhiều kĩ thuật tiên tiến và thông minh. Google tối ưu hóa công nghệ SSL (tầng bảo mật) để bảo vệ tài khoản của bạn trên Google Wallet. Họ khuyên bạn nên dùng các phương thức bảo mật tốt hơn để thông tin của bạn được an toàn: sử dụng mật khẩu. Thêm vào đó, trên FAQ của Google Wallet có nói rằng chip NFC chỉ được kích hoạt khi màn hình đang mở và không khóa. Nếu bạn có thêm mẹo nào bảo mật cho thiết bị NFC nữa, hoặc nói cách khác, nếu bạn biết thêm cái gì vui về NFC mà chúng tôi chưa nhắc đến thì hãy cho chúng tôi biết.

Theo Techradar

Edit by chúng tôi

Nfc Là Gì? Công Dụng Và Cách Sử Dụng Nfc Trên Điện Thoại?

NFC là viết tắt của Near-Field Communications – chuẩn kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn. Công nghệ này hoạt động dựa trên cảm ứng từ trường để kết nối các thiết bị có hỗ trợ NFC được đặt gần nhau (dưới 4 cm) hoặc tiếp xúc với nhau. Tuy nhiên thông thường để tăng hiệu quả kết nối, người ta thường để các thiết bị tiếp xúc trực tiếp với nhau.

Cụ thể, khi 2 thiết bị NFC được chạm vào nhau, gần như ngay lập tức sẽ có một kết nối được hình thành mà không cần thêm bất kì một khai báo nào nữa.

2NFC trên điện thoại có công dụng gì?

NFC hiện nay có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày, bởi tính tiện lợi và đơn giản của nó. Cụ thể một số công dụng của điện thoại NFC:

Kết nối điện thoại với các thiết bị khác

NCF có thể giúp điện thoại bạn kết nối với các thiết bị như: laptop, tivi, điện thoại, loa, dàn âm thanh…

Nếu như trước đây, để chia sẻ hình từ điện thoại này sang điện thoại khác, bạn phải bật Bluetooth, dò tìm, kết nối thì với 2 chiếc điện thoại. Thì nay khi có NFC, bạn chỉ cần chạm thiết bị vào nhau, một kết nối sẽ hình thành và bạn có thể chia sẻ hình ảnh, nhạc… nhanh chóng.

Hoặc một ví dụ khác, bạn có thể chạm điện thoại NFC vào một chiếc loa NFC và từ đó loa có thể phát nhạc từ điện thoại. Không cần dây cáp, không cần thủ tục dò tìm kết nối mất thời gian.

Thanh toán điện tử

Ở Việt Nam hiếm người sử dụng loại hình thanh toán này, song ở các nước phát triển đây là một hình thức phổ biến.

Cụ thể, điện thoại của bạn sau khi đăng nhập, kích hoạt tài khoản sẽ trở thành một chiếc ” ví tiền điện tử“. Lúc này, khi cần thanh toán, mua vé, đi xe buýt có thanh toán thẻ… bạn chỉ cần chạm nhẹ điện thoại vào thiết bị thanh toán và giao dịch sẽ hình thành.

Chìa khoá

Đây cũng là một ứng dụng ở các nước phát triển. Họ tích hợp NFC trên điện thoại và trên cửa, khi bạn chạm nhẹ cửa sẽ mở ra hoặc đóng lại.

Nhận diện cá nhân

Chẳng hạn trên thế giới có một số công ty sử dụng hình thức chấm công bằng điện thoại NFC. Chạm nhẹ điện thoại vào thiết bị và bạn sẽ được xác nhận công.

Ngoài các ứng dụng trên thì NFC còn có các tiện ích khác như: nhận diện hàng giả, check in, so sánh sản phẩm khi đi mua sắm… Tuy nhiên, như bài viết có đề cập, ngoài ứng dụng phổ biến nhất là để kết nối điện thoại, loa… thì các ứng dụng khác ở Việt Nam không phổ biến hiếm người dùng.

3Điện thoại nào có NFC

Nếu bạn thấy dòng chữ NFC nghĩa là điện thoại bạn có “kết nối một chạm”, nếu không nghĩa là điện thoại bạn không có kết nối này.

4Cách sử dụng NFC trên điện thoại

Để sử dụng tính năng NFC, bạn chỉ cần mở chế độ NFC trên điện thoại. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là chạm nhẹ điện thoại vào thiết bị cần kết nối (cũng có hỗ trợ NFC).

Cách bật NFC

Cách sử dụng NFC

Khi kết nối NFC trên điện thoại bạn đã được bật thì bạn có thể truyền dữ liệu qua NFC bằng các bước sau:

Bước 2: Chọn truyền nhanh qua NFC.

Bước 3: Chạm lưng 2 điện thoại vào nhau thì NFC sẽ được kích hoạt.

Bước 4: Chạm vào màn hình để bắt đầu.

Bên máy nhận chọn đồng ý để có thể nhận file.

Bắt đầu gửi file.

Quá trình gửi file qua NFC hoàn tất.

Bước 5: Bạn chọn Open bên máy nhận để xem kết quả.

Cách tắt NFC

Bước 2: Tắt tính năng NFC trong đây.

Có Không

Fed Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Fed

FED có lẽ là tổ chức tài chính quyền lực nhất thế giới, là nơi duy nhất được in tiền (đô la Mỹ), đưa ra các chính sách tiền tệ không chỉ ảnh hưởng tới Hoa Kỳ mà còn rất nhiều quốc gia khác. Là 1 trader chắc hẳn bạn luôn tự nhắc mình phải cẩn thận khi nghe tin thông báo lãi suất, hay sắp có các cuộc họp diễn ra từ FED để tránh bị bay tài khoản, đúng không? Vậy FED – với vai trò là người giám sát kinh tế Mỹ- thì những chính sách mà FED đưa ra ảnh hướng như thế nào tới tình hình kinh tế Mỹ nói chung và kinh tế thế giới nói riêng?

FED hay cục dự trữ liên bang (Federal Reserve System – Fed) là ngân hàng trung ương Mỹ, thành lập từ 23/12/1913, theo đạo luật mang tên “Federal Reserve Act” được ký bởi tổng thống Woodrow Wilson với mục đích duy trì 1 chính sách tiền tệ linh hoạt, an toàn và ổn định cho nước Mỹ.

FED ra đời như thế nào?

Cơ cấu tổ chức của Cục dự trữ liên bang FED

Cơ cấu tổ chức của FED bao gồm:

Hội đồng Thống đốc gồm 7 thành viên, nhiệm kỳ 14 năm, do Tổng thống Mỹ chỉ định.

Ủy ban Thị trường mở (FOMC).

Các ngân hàng của FED (12 ngân hàng) được đặt tại các thành phố lớn

Các ngân hàng thành viên

Trong đó:

Hội đồng Thống đốc gồm 7 thành viên được đề cử bởi Tổng thống, và do Thượng viện thông qua, đây chính là những người sẽ đưa ra các quyết định quan trọng về chính sách tiền tệ

Ủy ban thị trường mở FOMC gồm 7 thành viên của Hội đồng Thống đốc cùng 5 chủ tịch ngân hàng chi nhánh, với nhiệm vụ thực hiện các nghiệp vụ trên thị trường mở.

Vai trò của cục dự trữ liên bang

Vai trò chính sách tiền tệ của Fed được nêu cụ thể trong Đạo luật Dự trữ Liên bang sửa đổi năm 1977 với các nhiệm vụ chính như sau:

Thực thi chính sách tiền tệ quốc gia bằng cách tạo việc làm cho công dân Hoa Kỳ, ổn định giá cả và điều chỉnh lãi suất dài hạn.

Duy trì sự ổn định của nền kinh tế và kiềm chế các rủi ro hệ thống có thể phát sinh trên thị trường tài chính. Bình ổn giá cả cùng các sản phẩm và dịch vụ để khuyến khích tăng trưởng kinh tế.

Giám sát các tổ chức ngân hàng đảm bảo hệ thống tài chính an toàn, vững vàng và bảo đảm quyền tín dụng của người tiêu dùng.

Cung cấp các dịch vụ tài chính cho các tổ chức quản lý tài sản có giá trị, các tổ chức chính thức nước ngoài, và chính phủ Hoa Kỳ, đóng vai trò chủ chốt trong vận hành hệ thống chi trả quốc gia.

Tại sao FED lại có thể tác động nền kinh tế toàn cầu?

USD vốn là đồng tiền chủ chốt mà FED lại là nơi duy nhất được quyền đưa ra các quyết định về tăng giảm lãi suất tiền tệ. Chính điều này đã tác động trực tiếp đến sức mạnh của đồng USD, gây ảnh hưởng đến các đối tác thương mại của Mỹ. Nếu FED tăng lãi suất đồng USD nhằm kiềm chế lạm phát, vô hình chung làm tăng sức mạnh của đồng USD trên thị trường tiền tệ quốc tế, làm tăng nhập khẩu, giảm xuất khẩu, giảm đầu tư vào Mỹ.

Các công cụ tác động tới chính sách tiền tệ của FED

Thay đổi lãi suất: cũng chính vì USD là đồng tiền chủ chốt của thế giới, nên việc thay đổi lãi suất sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chính sách tiền, tới các hoạt động của kinh tế và doanh nghiệp.

Mua và bán trái phiếu chính phủ: việc mua trái phiếu chính phủ sẽ làm tăng lượng tiền lưu thông, điều này dẫn đến lãi suất giảm cũng như kích thích việc chi tiêu và vay ngân hàng gia tăng. Nên trong trường hợp ngược lại khi FED bán trái phiếu sẽ làm lượng tiền lưu thông ít đi, khiến cho lãi suất tăng cao, gây khó khăn cho ngành tài chính.

Quy định lượng tiền mặt dự trữ: Fed có rất nhiều các ngân hàng cấp dưới, vì thế khi FED đưa ra các chỉ thị về khối lượng tiền mặt dự trữ sẽ làm cho các ngân hàng này buộc phải tuân thủ. Nếu số lượng dự trữ lớn khi đó phần cho vay sẽ giảm đi, vay mượn khó hơn và lãi suất tăng lên.

An Toàn Lao Đông Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Atvslđ

AN TOÀN LAO ĐỘNG LÀ GÌ

An toàn lao động là giải pháp phòng, chống tác động của các yếu tố nguy hiểm nhằm bảo đảm không xảy ra thương tật, tử vong đối với con người trong quá trình lao động.

Vệ sinh lao động là giải pháp phòng, chống tác động của yếu tố có hại gây bệnh tật, làm suy giảm sức khỏe cho con người trong quá trình lao động.

An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là giải pháp hạn chế người lao động bị các thương tổn, sức khỏe gây ra bởi các yếu tố nguy hiểm khi làm việc.

an toàn lao động là gì

LUẬT AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG 2015

Để bảo vệ quyền lợi cũng như nghĩa vụ của người lao động. Các nhà nước đều đưa ra các điều luật, quy định, hướng dẫn để đảm bảo tính công bằng trong việc sử dụng lao động và người lao động. Nước Việt Nam chúng ta cũng như thế, Chúng ta cũng có luật an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

Mỗi năm qua đi, mỗi nhiệm kỳ luật lao động ngày càng hoàn thiện hơn. Trước năm 2015 thì chúng ta cũng đã có luật an toàn vệ sinh lao động rồi nhưng hiện tại chúng ta đang áp dụng phổ biến nhất đó là luật an toàn vệ sinh lao đông 2015.

Năm nay là năm 2019 trải qua các năm 2016, 2017, 2018 nhà nước đã ban hành rất nhiều các thông tư, quy định để bổ sung cho luật ATVSLĐ. Các kế hoạch an toàn vệ sinh lao đông, tháng an toàn vệ sinh lao động luôn được Cục An Toàn Lao Động thay nhà nước đề ra. Điều này cho thấy sự quan tâm rất lớn của nhà nước trong vấn đề lao động sản xuất.

Nội dung luật an toàn, vệ sinh lao động 2015.

Mục đích của an toàn vệ sinh lao động là :

1. Bảo đảm quyền của người lao động được làm việc trong điều kiện an toàn, vệ sinh lao động.

2. Tuân thủ đầy đủ các biện pháp an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình lao động; ưu tiên các biện pháp phòng ngừa, loại trừ, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại trong quá trình lao động.

3. Tham vấn ý kiến tổ chức công đoàn, tổ chức đại diện người sử dụng lao động, Hội đồng về an toàn, vệ sinh lao động các cấp trong xây dựng, thực hiện chính sách, pháp luật, chương trình, kế hoạch về an toàn, vệ sinh lao động

Ý nghĩa của luật an toàn vệ sinh lao động 2015.

2. Đầu tư nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ về an toàn, vệ sinh lao động; hỗ trợ xây dựng phòng thí nghiệm, thử nghiệm đạt chuẩn quốc gia phục vụ an toàn, vệ sinh lao động.

3. Hỗ trợ phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong các ngành, lĩnh vực có nguy cơ cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; khuyến khích các tổ chức xây dựng, công bố hoặc sử dụng tiêu chuẩn kỹ thuật tiên tiến, hiện đại về an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình lao động.

4. Hỗ trợ huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động làm các công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.

5. Phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện; xây dựng cơ chế đóng, hưởng linh hoạt nhằm phòng ngừa, giảm thiểu, khắc phục rủi ro cho người lao động.

Điều gì xảy ra nếu như trong quá trình lao động chúng ta không thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn lao động? Nếu làm việc trong môi trường lao động có tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy hiểm thì tai nạn lao động rất dễ xảy ra. Nhẹ thì xây xước trầy da, nặng thì gây thương tích và các bệnh nghề nghiệp, thậm chí có trường hợp mất mạng khi xẩy ra tai nạn.

Vì vậy lợi ích lớn nhất khi thực hiện các biện pháp an toàn lao động đó là ngăn ngừa tai nạn, bảo vệ sức khỏe và ngăn chặn mắc các bệnh nghề nghiệp.

An toàn lao động có bắt buộc khi tham gia lao động hay không? Điều này được quy định trong luật vì thế thực hiện các biện pháp an toàn lao động là điều kiện bắt buộc trong quá trình làm việc. Lợi ích thứ 2 mà an toàn vệ sinh lao động đem đến đó là đảm bảo được quyền lợi và nghĩa vụ của cả người lao động lẫn người lao động.

HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG

Tai nạn lao động xảy ra trong quá trình lao động luôn không có báo trước. Vì vậy để ngăn ngừa tai nạn lao động cũng như bệnh nghề nghiệp xảy ra chúng ta cần phải thường xuyên tập huấn, huấn luyện an toàn lao động.

Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động là gì?

Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động là nâng cao nhận thức nhận biết yếu tố nguy hiểm và đưa ra các biện pháp giúp người lao động hạn chế tối đa các tai nạn lao động cũng như mắc phải các bệnh nghề nghiệp.

Đối tượng cần phải huấn luyện an toàn lao động là ai?

1. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động; người thử việc; người học nghề, tập nghề để làm việc cho người sử dụng lao động.

2. Cán bộ, công chức, viên chức, người thuộc lực lượng vũ trang nhân dân.

3. Người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động.

4. Người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng; người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

5. Người sử dụng lao động.

Những người quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều này sau đây gọi chung là người lao động.

Video huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Quy định về huấn luyện atvslđ.

Thông tư 31/2018/TT-BLĐTBXH chi tiết hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động như sau:

Trách nhiệm của Tổ chức huấn luyện:

1. Bố trí người có đủ tiêu chuẩn người huấn luyện tham gia huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động. Thực hiện đầy đủ chương trình huấn luyện khung quy định tại Phụ lục IV Nghị định số 44/2016/NĐ, mục IV Phụ lục I Nghị định số 140/2018/NĐ-CP. Thực hiện đầy đủ chương trình huấn luyện khung cho người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định tại Phụ lục I Thông tư này.

2. Thông báo bằng văn bản hoặc bằng thư điện tử trước 03 ngày kể từ ngày tổ chức khóa huấn luyện theo chương trình khung quy định tại Phụ lục IV Nghị định số 44/2016/NĐ-CP về thời gian, địa điểm tổ chức các khóa huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động (nhóm 2), người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động (nhóm 3) cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương nơi tổ chức khóa huấn luyện. Thông báo bằng văn bản hoặc thư điện tử trước 03 ngày kể từ ngày tổ chức khóa huấn luyện theo chương trình khung quy định tại Phụ lục I Thông tư này cho Cục An toàn lao động về thời gian, địa điểm tổ chức các khóa huấn luyện người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.

3. Tổ chức kiểm tra, sát hạch cuối các khóa huấn luyện theo chương trình quy định; chi trả các chi phí phục vụ kiểm tra, sát hạch cuối các khóa huấn luyện.

4. Cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo mẫu tại Phụ lục II, giấy chứng nhận tham gia khóa tập huấn cập nhật kiến thức định kỳ an toàn, vệ sinh lao động cho người huấn luyện theo mẫu tại Phụ lục III Thông tư này.

6. Ban hành quy chế quản lý và kiểm tra, sát hạch đối với các khóa huấn luyện, tập huấn an toàn, vệ sinh lao động và không được trái quy định của pháp luật.

Đối với những nội dung học bắt buộc mà người học đã tham dự học ở chương trình khác thì được miễn học lại.

2. Kết quả kiểm tra, sát hạch mỗi phần lý thuyết, thực hành tối đa 100 điểm. Học viên được đánh giá đạt yêu cầu kiểm tra, sát hạch phải có số điểm mỗi phần thi lý thuyết, thực hành ít nhất từ 50 điểm trở lên. Trường hợp chương trình chỉ quy định kiểm tra, sát hạch lý thuyết thì phần thi lý thuyết phải từ 50 điểm trở lên.

3. Hồ sơ khóa huấn luyện, tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động phải được tổ chức huấn luyện lưu giữ bao gồm chương trình huấn luyện (nội dung, thời gian, địa điểm huấn luyện), danh sách người học.

AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG SẢN XUẤT

Các nguyên tắc an toàn lao động trong sản xuất.

Lao động là lực lượng rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế đất nước. Nhà nước đã tạo rất nhiều các cơ quan , tổ chức từ trung ương đến cơ sở để trợ giúp cho đối tượng là người lao động. Nguyên tắc an toàn khi lao động luôn được đặt lên hàng đầu, nhất là trong các nghành nghề có tính đặc thù ẩn chưa nhiều yếu tố rủi ro nguy hiểm như: Xây dựng, hóa chất, hàn xì.

Các nguyên tắc chung về an toàn lao động trong sản xuất như sau:

Phòng tránh tai nạn luôn tốt hơn là giải quyết hậu quả sau khi tai nạn đã sảy ra

Cảm nhận được nguy cơ tiềm ẩn thì nên phòng tránh trước khi tiến hành làm việc

Sử dụng trang bị , dụng cụ bảo hộ cá nhân trong mọi công việc

Tuân thủ đúng các hướng dẫn về an toàn khi sử dụng đi kèm với máy móc và dụng cụ

Tuân thủ các qui tắc an toàn khi sử dụng điện và các dụng cụ điện

Kiểm tra chất lượng của dụng cụ va máy móc mà mình sẽ sử dụng trước khi làm việc

Đảm bảo khu vực làm việc được gọn gàng , không có những vật hay yếu tố có thể gây ra nguy hiểm trong quá trình làm việc

huấn luyện an toàn lao động – bảo hộ lao động

An toàn lao động trong xây dựng

Đối với người sử dụng lao động :

1. Triển khai thực hiện kế hoạch tổng hợp về an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình đã được chủ đầu tư chấp thuận.

2. Hướng dẫn người lao động nhận diện các yếu tố nguy hiểm có nguy cơ xảy ra tai nạn và các biện pháp ngăn ngừa tai nạn trên công trường; yêu cầu người lao động sử dụng đúng và đủ dụng cụ, phương tiện bảo vệ cá nhân trong quá trình làm việc; kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các yêu cầu về an toàn lao động đối với người lao động; quản lý số lượng người lao động làm việc trên công trường.

3. Khi phát hiện vi phạm các quy định về quản lý an toàn lao động hoặc các nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, sự cố gây mất an toàn lao động thì phải có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, xử lý theo quy định nội bộ của nhà thầu; quyết định việc tạm dừng thi công xây dựng đối với công việc có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, sự cố gây mất an toàn lao động; đình chỉ tham gia lao động đối với người lao động không tuân thủ biện pháp kỹ thuật an toàn hoặc vi phạm các quy định về sử dụng dụng cụ, phương tiện bảo vệ cá nhân trong thi công xây dựng và báo cáo cho chỉ huy trưởng công trường.

4. Chủ động tham gia ứng cứu, khắc phục tai nạn lao động, sự cố gây mất an toàn lao động; tham gia ứng cứu khẩn cấp khi có yêu cầu của chủ đầu tư, người sử dụng lao động hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

an toàn lao động trong xây dựng Trách nhiệm của người lao động xây dựng

1. Thực hiện các quy định tại Điều 17 Luật An toàn, vệ sinh lao động. 2. Từ chối thực hiện các công việc được giao khi thấy không đảm bảo an toàn lao động sau khi đã báo cáo với người phụ trách trực tiếp nhưng không được khắc phục, xử lý hoặc nhà thầu không cấp đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân theo đúng quy định. 3. Chỉ nhận thực hiện những công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động sau khi đã được huấn luyện và cấp thẻ an toàn, vệ sinh lao động.

Điều 8. Kiểm tra công tác quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình của cơ quan chuyên môn về xây dựng 1. Nội dung kiểm tra bao gồm: sự tuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý an toàn lao động của chủ đầu tư và các nhà thầu tham gia hoạt động đầu tư xây dựng; việc lập và thực hiện kế hoạch tổng hợp về an toàn lao động của chủ đầu tư và các nhà thầu trên công trường xây dựng. 2. Tổ chức kiểm tra an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình: a) Đối với công trình xây dựng quy định tại khoản 1 Điều 32 Nghị định 46/2015/NĐ-CP, thẩm quyền kiểm tra thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 32 Nghị định 46/2015/NĐ-CP; b) Đối với công trình còn lại, Ủy ban nhân dân cấp huyện tổ chức kiểm tra. 3. Cơ quan có thẩm quyền quy định tại khoản 2 Điều này thực hiện kiểm tra như sau: a) Kiểm tra theo kế hoạch định kỳ, đột xuất hoặc phối hợp kiểm tra đồng thời với kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng theo quy định tại khoản 8 Điều 34 Nghị định 59/2015/NĐ-CP; b) Phối hợp kiểm tra theo kế hoạch của cơ quan quản lý nhà nước về lao động.

an toàn lao động trong cơ khí

An toàn lao động trong cơ khí

1. Nguyên tắc chung Phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu về an toàn và vệ sinh lao động quy định hiện hành từ khâu thiết kế, chế tạo, lắp đặt, sử dụng và quản lư máy, thiết bị theo các quy phạm, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn cụ thể và các yêu cầu trong lư lịch máy của nhà chế tạo; Xác định cụ thể vùng nguy hiểm và các nguy cơ gây ra tai nạn lao động trong quá tŕnh sử dụng máy, thiết bị; Thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn thích hợp; Tổ chức mặt bằng nhà xưởng phải phù hợp với điều kiện an toàn: – Chọn vị trí và địa điểm phù hợp; – Bố trí hợp lư nhà xưởng, kho tàng và đường vận chuyển đảm bảo hợp lư và thuận tiện; – Lắp đặt thiết bị trong xưởng đảm bảo các điều kiện an toàn; 2. Nguyên tắc an toàn khỉ sử dụng đối với máy, thiết bị – Ngoài người phụ trách ra không ai được khởi động điều khiển máy; – Trước khi khởi động máy phải kiểm tra thiết bị an toàn và vị trí đứng; – Trước khi đi làm việc khác phải tắt máy, không để máy hoạt động khi không có người điều khiển; – Cần tắt công tác nguồn khi bị mất điện; – Khi muốn điều chỉnh máy, phải tắt động cơ và chờ cho khi máy dừng hẳn, không dùng tay hoặc gậy để làm dừng máy; – Khi vận hành may phải mặc trang bị phương tiện bải vệ cá nhân phù hợp (không mặc quần áo dài quá, không cuốn khăn quàng cổ, đi găng tay v.v…); – Kiểm tra máy thường xuyên và kiểm tra trước khi vận hành; – Trên máy hỏng cần treo biển ghi “Máy hỏng”. 3. Quy tắc làm cho máy an toàn hơn, năng suất hơn – Chọn mua máy móc mà mọi thao tác vận hành đều thật an toàn – Các bộ phận chuyển động được bao che đầy đủ; – Có thiết bị tự động dừng hoặc điều khiển bằng 2 tay ở tầm điều khiển; – Sử dụng các thiết bị nạp và xuất nguyên liệu an toàn để tăng năng suất và giảm những nguy hiểm do máy gây ra; – Che chắn đầy đủ những bộ phận, vùng nguy hiểm của máy: bộ phận che chắn cần phải: + Cố định chắc vào máy; + Che chắn được phần chuyển động của máy; + Không cản trở hoạt động của máy và tầm nh́n của công nhân; + Có thể tháo gỡ khi cần bảo dưỡng máy; + Bảo dưỡng máy đúng cách và thường xuyên; + Sử dụng trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân thích hợp; + Hệ thống biển báo chỗ nguy hiểm, vùng nguy hiểm đẩy đủ; + Đảm bảo hệ thống điện an toàn; + Thực hiện đầy đủ các biện pháp pḥng cháy chữa cháy.

Bạn đang xem bài viết Nfc Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Nfc trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!