Xem Nhiều 6/2023 #️ Ngành Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Có Vai Trò Gì Trong Y Tế? # Top 6 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Ngành Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Có Vai Trò Gì Trong Y Tế? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Có Vai Trò Gì Trong Y Tế? mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dù ra đời muộn hơn so với những kỹ thuật lâm sàng Y học khác song ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng đã nhanh chóng khẳng định vai trò không thể thiếu trong công tác điều trị cho người bệnh.

Xét theo góc độ Y học thì Kỹ thuật Vật lý trị liệu PHCN là bước phát triển thứ ba trong Y học hiện đại bao gồm: Phòng bệnh – Chữa bệnh – Phục hồi chức năng. Mục tiêu của ngành là hướng đến cải thiện, phục hồi và điều trị các khả năng bình thường của con người do các yếu tố khách quan, chủ quan gây ra.

Vai trò của ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng là gì?

Thực tế cho thấy rất nhiều bệnh nhân sau khi được cứu sống vẫn còn để lại những di chứng khiến họ không thể vận động trở lại được như người bình thường, điều này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và công việc hàng ngày của họ mà cón khiến họ trở thành gánh nặng của gia đình và xã hội. Chính vì thế ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ra đời nhằm giúp bệnh nhân phục hồi hoặc khôi phục lại dần dần các chức năng giúp giảm thiểu tình trạng chăm sóc cho người tàn tật và giúp họ trở lại hòa nhập với cộng đồng.

Giúp cho những bệnh nhân bị chấn thương cơ thể do tai nạn hoặc bẩm sinh hoàn thiện các chức năng và hòa nhập với cuộc sống mà không cần dùng đến thuốc.

Góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, phục hồi chức năng của các cơ quan trong cơ thể người bệnh sau khi điều trị.

Dựa vào những kỹ thuật như xoa bóp, bấm huyệt, áp dụng các kỹ thuật vật lý để phục hồi các chức năng cơ thể con người mà không có sự can thiệp của thuốc và không gây đau đớn cho người bệnh.

Địa chỉ đào tạo ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng.

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ngày nay đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế nói riêng và toàn xã hội nói chung. Hiện nay nhân lực ngành Vật lý trị liệu còn thiếu trầm trọng, do đó các trường đào tạo ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ngày càng được chú trọng.

Cao đẳng Vật lý trị liệu hệ chính quy: Xét tuyển đối tượng thí sinh mới tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo 3 năm.

Liên thông trung cấp lên Cao đẳng Vật lý trị liệu: Dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu: Dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ (Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Báo chí, Sư phạm, …)

Thí sinh có nguyện vọng theo học vui lòng nộp hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212

Vai Trò Của Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Là Gì?

Và vai trò của Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính là hoàn thành mục tiêu, hoàn thiện cho nền y khoa ngày một phát triển.

Trước hết cần làm rõ, mục tiêu cuối cùng của việc điều trị bệnh là gì? Quan niệm trước đây cho rằng mục tiêu cuối cùng của công tác điều trị là cứu sống được bệnh nhân. Thế nhưng quan niệm đó đã dần thay đổi nhất là từ sau thế chiến thứ hai.

Số lượng thương binh trong chiến tranh là rất lớn, dù cho họ có được điều trị cứu sống nhưng họ lại không hòa nhập được trở lại cuộc sống như trước kia vì họ có những khiếm khuyết và họ trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội

Vì vậy, quan niệm về mục tiêu cuối cùng của việc điều trị bệnh đã thay đổi, đó không còn dừng lại ở việc cứu sống bệnh nhân nữa mà phải tiến xa hơn.

Vai trò của vật lý trị liệu – phục hồi chức năng rất quan trọng trong nền y học

Điều trị cứu sống xong chưa đủ mà còn phải đưa bệnh nhân hòa nhập trở lại với cuộc sống hàng ngày, để họ không phải là gánh nặng cho người khác. Đó mới là mục tiêu cuối cùng của khái niệm “điều trị”

Và vai trò của Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính là hoàn thành mục tiêu cuối cùng của việc điều trị đó.

Cùng xem một ví dụ để thấy rõ vai trò này của vật lý trị liệu – phục hồi chức năng. Một người đàn ông làm nghề sửa xe, trụ cột của gia đình, không may bị tai nạn vùng đầu. Bệnh nhân được cấp cứu và cứu sống.

Khi xuất viện bệnh nhân lại không thể tiếp tục làm nghề sửa xe do di chứng là yếu liệt nửa người. Bệnh nhân không còn lao động được nữa, trở thành gánh nặng cho gia đình. Trường hợp này xem như là điều trị chưa thành công vì chỉ dừng lại ở việc cứu sống bệnh nhân.

Người bệnh tuy còn sống nhưng không còn vai trò hữu ích trong xã hội. Cũng trường hợp này nếu như bệnh nhân được can thiệp vật lý trị liệu- phục hồi chức năng, điều trị phục hồi dần các di chứng, được tư vấn các dụng cụ hỗ trợ chuyên biệt về phục hồi chức năng giúp bệnh nhân trở lại công việc hàng ngày, không phụ thuộc gia đình thì xem như đạt được mục tiêu cuối cùng của việc điều trị.

Từ đây có thể nói rằng vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ra đời để hoàn thiện cho nền y khoa ngày một phát triển.

Khi vật lý y khoa ngày một phát triển, các phát minh máy móc ngày một hiện đại, vật lý trị liệu không còn bó buộc trong phạm vi chỉ là điều trị phục phồi nữa. Đối với một số dạng bệnh, người bệnh không cần phải uống thuốc chỉ cần điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu cũng sẽ khỏi. Do đó ngày nay vật lý trị liệu được xếp vào chung với y học điều trị lẫn y học phục hồi.

Vật Lý Trị Liệu Và Phục Hồi Chức Năng

Khám chữa bệnh theo y học cổ truyền là phương pháp được nhiều người ưa chuộng vì tính hiệu quả và tuyệt đối an toàn đối với người sử dụng. Trong đó, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng (VLTL&PHCN) là kĩ thuật điều trị được sử dụng phổ biến, giúp người bệnh phục hồi được những hoạt động vật lý sau chấn thương hoặc tai biến. Chính vì vậy, kĩ thuật VLTL&PHCN đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo và duy trì sức khỏe của nhân dân.

Lịch khai giảng mới nhất

Trường trung cấp Tây Sài Gòn thông báo khai giảng lớp trung cấp Kĩ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng như sau:

Thời gian khai giảng lớp mới: 17/10/2020

Địa điểm: Trường trung cấp Tây Sài Gòn

Học phí: Liên hệ 0919.609.489 để biết thêm chi tiết

Đăng kí học: Vui lòng nhấp vào nút ” ĐĂNG KÝ NGAY” bên dưới và điền đầy đủ thông tin.

Ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là gì?

Là một ngành học ở bậc TCCN, tập trung đào tạo học viên thành các Kĩ thuật viên

Đây là ngành nghề đặc biệt, kết hợp sự vận động, can thiệp vật lý vào phương pháp chữa bệnh của y học cổ truyền và điểm đặc biệt là hoàn toàn không dùng thuốc nên được rất nhiều người lựa chọn.

Các Kĩ thuật viên sẽ thực hiện những kĩ thuật trực tiếp lên cơ thể bệnh nhân để điều trị như vận động vật lý, châm cứu, dùng nhiệt trị liệu và điện trị liệu, thủy trị liệu, lazer trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt…

Số người làm trong nghề này cảm thấy họ hạnh phúc vì có đóng góp cho xã hội cho thế giới và nhất là cho những mảnh đời bất hạnh. Thù lao của họ tương đương với các y bác sĩ.

Ngành này phải học những gì?

Ngoài các kiến thức đại cương và kiến thức cơ sở chung với khối ngành y tế, các học viên khi theo học ngành này sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kĩ thuật vật lý trong điều trị và phục hồi chức năng cho bệnh nhân: Vận động trị liệu; Xoa bóp, bấm huyệt; Châm cứu

Sau khi tốt nghiệp thì làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp bằng TCCN.

Có cơ hội làm việc tại các Bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các Bệnh viện đa khoa, các trung tâm phục hồi chức năng, phòng khám tư nhân có điều trị bằng vật lý trị liệu…

Hoặc học viên cũng có thể đăng kí tuyển sinh liên thông để tham gia học ở bậc cao hơn như Cao đẳng hoặc Đại học nhằm nâng cao trình độ của mình.

Học Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ở đâu?

Là trường tiên phong đào tạo Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tại Tp. Hồ Chí Minh, với khoa Y học cổ truyền lớn mạnh, giàu kinh nghiệm, trường Trung cấp Tây Sài Gòn tự hào là địa chỉ đáng tín cậy hàng đầu trong đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng phần nào nhu cầu khám chữa bệnh bằng đông y trong xã hội.

Ưu điểm trong hoạt động đào tạo của trường Trung cấp Tây Sài Gòn:

Thời gian đào tạo từ 12 đến 36 tháng tùy thuộc vào đối tượng cụ thể.

Thời khóa biểu linh hoạt phù hợp với mọi đối tượng: Lớp ngày, tối, cuối tuần.

Học phí ổn định, có nhiều ưu đãi cụ thể cho từng đối tượng.

Chính sách đặc biệt khi trở thành học viên của trường Trung cấp Tây Sài Gòn

Miễn phí chỗ ở, wifi 24/24

Miễn phí khám, chữa bệnh tại Phòng khám từ thiện của trường

Ưu đãi học phí khi tham gia các khóa học ngắn hạn

Đăng kí học tại trường Trung cấp Tây Sài Gòn như thế nào?

Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc văn phòng tuyển sinh của trường. Hồ sơ gồm:

01 Phiếu đăng ký xét tuyển trung cấp .

Bản photo có công chứng bằng TC/CĐ/ĐH và Bảng điểm đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu học sinh mới tốt nghiệp THPT).

01 Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận chính quyền địa phương nơi cư trú

01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.

03 Ảnh 3×4 có ghi thông tin thí sinh ở mặt sau ảnh

Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Hoặc đơn giản hơn, hãy nộp hồ sơ ONLINE bằng cách tải lên hồ sơ của bạn

Mọi thắc mắc, vui lòng gọi về HOTLINE 0912 618 489 để được giải đáp.

Hoặc để lại thông tin Tại đây

Top 3 Trường Đào Tạo Ngành Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu Và Phục Hồi Chức Năng

Là một trong những ngành thuộc nhóm ngành chăm sóc sức khỏe của con người. Kỹ thuật vật lý trị liệu được xếp vào nghề vừa có tiền lại vừa có hạnh phúc với công việc.

1. Trường đại học y dược chúng tôi – khoa Dược

Nằm Top đầu trong danh sách này là trường đại học Y Dược chúng tôi là ngôi trường đầu tiên đào tạo ngành kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, đây là môi trường hoàn toàn phù hợp cho những bạn yêu thích ngành học này.

Với đội ngũ giảng viên có thâm niên cao, là bác sĩ, chuyên gia điều trị tại những bệnh viên lớn trên cả nước, sinh viên sẽ được truyền đạt những kiến thức thực tế nhất.

Cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp và đầy đủ chính là yếu tố không nhỏ góp phần tạo nên một môi trường học tập chuyên nghiệp giúp sinh viên được thực hành những kiến thức đã học để áp dụng vào thực tế.

Đại học Y dược Tp.Hcm Đc: 217, Hồng Bàng, P.11, Q.5, Tp.Hcm Fax:( +84-28) 38552304 Email: daihocyduoc@ump.edu.vn

2. Cao đẳng y dược Sài Gòn

Đơn vị đào tạo uy tín & lâu năm cũng chỉ có trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo nhân lực nhóm ngành Y Dược trong nhiều năm qua. Hiện nhà trường có 3 hệ đào tạo chính, đó là Cao đẳng Y Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược & Liên thông Cao đẳng.

Sinh viên theo học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng ại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được đào tạo lý thuyết song song với thực hành. Đặc biệt, sinh viên sẽ được thực hành, với thời lượng lên tới 70% tổng số thời gian học tập, tại các cơ sở y tế có chức năng điều trị vật lý trị liệu, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có chuyên môn tốt, đáp ứng được nhu cầu thực tế & có thể bắt tay vào làm việc ngay tại các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương.

Địa chỉ

Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM Cơ sở 2: Toà nhà : PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM Website: https://caodangyduochcm.vn/ Email: Cdyduocsaigon@gmail.com Điện thoại: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898

3. Trường đại học quốc tế Hồng Bàng

Khi tham gia học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại HIU, sinh viên sẽ được thụ hưởng những tinh hoa của giáo dục tạo nên những công dân hội nhập quốc tế.

Với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành trong ngành Vật lý trị liệu với nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn, là người dẫn dắt và mang đến nhiều thành công cho các thế hệ sinh viên đến với ngành này tại HIU.

Cơ sở vật chất 5 sao và trang thiết bị thực hành hiện đại, đạt chuẩn quốc tế đáp ứng tốt nhất điều kiện học tập, thực hành và nghiên cứu của sinh viên là những thế mạnh đào tạo ngành Vật lý trị liệu tại HIU. Ngoài các dụng cụ và thiết bị chuyên ngành hiện đại phục vụ các em trong việc học tập, sinh viên ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng được thụ hưởng các dịch vụ cộng đồng khác như Thư viện đa chức năng với hàng ngàn đầu sách, phòng Gym, phòng golf điện tử, vườn Romeo & Juliet…

Sinh viên ngành Vật lý trí liệu và Phục hồi chức năng được thực tập thường xuyên tại hệ thống các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và Sở y tế, hệ thống Bệnh viện tư nhân và quốc tế,… Để có được những nơi thực tập tốt nhất này, nhà trường cũng như Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã thực hiện nhiều văn bản ký kết với các bệnh viện để sinh viên HIU được trải nghiệm thực tế khi là một bác sĩ.

Với chất lượng đào tạo như vậy nên cơ hội việc làm của các sinh viên sau khi ra trường là rất cao.

Phòng tuyển sinh và truyền thông – Đại học Quốc tế Hồng Bàng Địa chỉ: số 03, đường Hoàng Việt, Phường 04, Quận Tân Bình, TP.HCM Điện thoại: (08) 39483601 – 39483602. Hotline: 0964.239.172 – 0938.69.2015 Website: www.hbu.edu.vn

Bạn đang xem bài viết Ngành Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Có Vai Trò Gì Trong Y Tế? trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!