Xem Nhiều 2/2023 #️ Nghề Sales Phần Mềm Giải Pháp # Top 2 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 2/2023 # Nghề Sales Phần Mềm Giải Pháp # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghề Sales Phần Mềm Giải Pháp mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày đăng: 

2016-08-31 03:12:02

– Ngày cập nhật:

2017-01-03 13:26:06

– Số lần xem: 

12531

Một đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, hiệu quả luôn là một trong những yếu tố quan trọng trong sự phát triển và hưng thịnh của một công ty. Nhiều năm trước đây, cụm từ sales (bán hàng) vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ với tất cả mọi người, tuy nhiên thời gian gần đây, sales đã trở nên quen thuộc và dần dần thu hút được công chúng đặc biệt là các bạn trẻ năng động muốn thử sức mình trong lĩnh vực mới.

Khi nghĩ về nghề sales nói chung và sales phần mềm nói riêng, người ta thường liên tưởng đến những nhân viên ăn mặc bảnh bao, chỉnh tề và nhiệm vụ của họ là giao tiếp qua điện thoại hoặc gặp gỡ khách hàng ở phòng khách, phòng họp trang trọng và quen biết với các VIP của khách hàng.

Vậy thực chất nghề sales phần mềm giải pháp được hiểu như thế nào?

Phần mềm cho doanh nghiệp là một sản phẩm đặc thù, bán phần mềm cho doanh nghiệp không đơn thuần là bán một sản phẩm mà là bán một giải pháp, đặc biệt hơn đây còn là một là một giải pháp công nghệ, vô hình và rất khó mô tả, vì thế nghề sales phần mềm khác khá nhiều so với sales các lĩnh vực khác.

Anh Nguyễn Văn Tiềm (TiềmNV) – Phó phòng Kinh doanh tại VPHCM chia sẻ: “Trước hết, sales hàng hóa là sản phẩm hữu hình, quá trình bán hàng sẽ nhanh hơn vì khách hàng có thể sờ được, thử là thấy ngay công dụng và ra quyết định cũng dễ dàng hơn.

Sales hàng hóa thường có giá cố định, do đó nhân viên sales cũng không mất nhiều thời gian để đưa ra một chi phí chính xác và hợp lý đến với khách hàng. Tuy nhiên ở sales phần mềm giải pháp, chi phí chỉ mang tính tương đối và nó được định dựa trên kinh nghiệm và nội dung công việc. Đôi khi, có những trường hợp, tự bản thân sales không đưa ra được mức chi phí mà phải nhờ đến nhiều bộ phận phân tích và đi đến một mức giá.

Sales phần mềm cho doanh nghiệp (đặc biệt là các doanh nghiệp có yêu cầu đặc thù) chủ yếu thuyết phục khách hàng đầu tư về một giải pháp ở tương lai vì đa phần, một giải pháp phần mềm khi được mua về phải ứng dụng một thời gian mới chứng minh được kết quả, ngược lại sales hàng hóa có thể chứng minh ngay bằng một sản phẩm thực tế.”

Theo anh Nguyễn Anh Long (LongNA) – Trưởng phòng Kinh doanh 2 tại VP Hà Nội: “Về quy trình thì sự khác biệt không lớn lắm, tuy nhiên có thể thấy đối với sales phần mềm giải pháp việc xây dựng một tài liệu giải trình các giải pháp ứng dụng doanh nghiệp là một công đoạn cực kỳ quan trọng mà không phải ngành sales nào cũng vướng phải”.

Đâu là yêu cầu căn bản của một người làm sales phần mềm giải pháp?

“Để trở thành một salesman (người bán hàng) phần mềm giải pháp trước hết bạn phải có những hiểu biết chuyên sâu về sản phẩm, về công nghệ, nắm bắt những xu hướng công nghệ mới” – Anh LongNA khẳng định.

Thứ nhất, những hiểu biết về sản phẩm. Điều này là hiển nhiên vì khi bạn đã là một nhân viên sales, không riêng gì phần mềm mà ngay cả những sản phẩm khác đòi hỏi bạn phải hiểu sâu để có thể trình bày được những ưu điểm, công năng, hiệu quả ứng dụng của một sản phẩm đối với doanh nghiệp.

Thứ hai là hiểu về công nghệ. Đối tượng mà một sales phần mềm hướng đến chính là lãnh đạo các doanh nghiệp, bộ phận nghiệp vụ (kế toán, kinh doanh, mua hàng, kho hàng, nhân sự…) hay Công nghệ thông tin vì vậy khi đưa một giải pháp đến doanh nghiệp cần một salesman đủ bản lĩnh, tự tin về kiến thức, nhất là những kiến thức công nghệ để có thể giải đáp hết tất cả những vướng mắc được đặt ra đồng thời phải có tính thuyết phục và ứng dụng cao.

Và những tố chất nào một salesman phần mềm giải pháp cần phải có?

Giao tiếp

Hàng ngày bạn phải làm việc với khách hàng qua điện thoại hoặc có những cuộc gặp gỡ trực tiếp, do đó điều cơ bản cần có của một người sales là khả năng giao tiếp. Nếu bạn gặp một đối tác, khách hàng cởi mở, dễ bắt chuyện là điều đơn giản. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khách hàng rất ít nói, hoặc khó tiếp cận buộc bạn phải có những kỹ năng mềm, cách nói chuyện khéo léo, dẫn dắt người đối diện vào câu chuyện.

Kiên nhẫn

Bất kỳ nghề nào tính kiên nhẫn cũng đặt lên hàng đầu, nhưng đối với sales lòng kiên nhẫn của bạn phải gấp đôi, gấp 3 ngành nghề khác. Vì sao?

Đó là việc thiết lập các mối quan hệ với khách hàng. Một bạn mới vào nghề, việc cần làm đó là tạo cho mình các mối quan hệ vững chãi, chiếm được lòng tin yêu của khách hàng, để làm được điều này không phải là ngày 1 ngày 2 mà là cả một quá trình. Một sales thiếu kiên nhẫn sẽ dễ dàng bỏ cuộc khi những lời nói của họ bị khách hàng gạt đi, những buổi trình bày không thành công, dự án rơi vào tay đối thủ…

Anh TiềmNV chia sẻ thêm: “Thời gian đầu chính là thử thách cho nhân viên mới vào nghề, không hợp đồng, không khách hàng sẽ dẫn đến tình trạng chung là chán nản, chưa nói đến hàng ngày phải gọi đến 50-60 cuộc điện thoại nhưng không có kết quả. Và nếu không kiên nhẫn, sales sẽ dễ dàng bỏ cuộc thời điểm này”.

Áp lực

Không môi trường nào khốc liệt và cạnh tranh như sales. Mỗi sản phẩm của từng doanh nghiệp đưa ra đều có đặc điểm riêng và ai cũng trình bày được điểm nổi bật của mình so với đối thủ. Do đó sales chính là người là người chịu áp lực rất lớn khi phải thuyết phục các khách hàng được rằng sản phẩm của mình nổi bật nhất.

Doanh số chính là áp lực tiếp theo mà sales phải gánh chịu. So với các nghề khác sẽ hưởng một mức lương cố định thì ngược lại sales là người hưởng lương trên doanh số, tức là một tháng nếu bạn không đạt hoặc không có doanh số đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được “0đ” tiền lương. Việc này vô tình tạo cho bạn một áp lực rất lớn, dễ chán nản vì một công việc bấp bênh, ít ổn định.

Cẩn trọng

Là người đầu tiên làm việc với khách hàng, dĩ nhiên hình ảnh của một salesman cũng gắn liền với hình ảnh của công ty. Những lời nói, cử chỉ của bạn cũng đi đôi với những phát ngôn từ công ty và gây ấn tượng tốt hoặc không tốt đến khách hàng do đó điều bạn cần làm chính là cẩn trọng trong từng lời nói, từng bức email trao đổi.

Và cuối cùng, điều cốt lõi của sales chính là “Tâm”. Một salesman phải luôn tìm cách đảm bảo chất lượng về dịch vụ của mình đến khách hàng là tốt nhất. Phải gắn bó, tâm huyết và “sống chết” với nghề. Một khi bạn làm việc với cả trái tim, cả sức lực thì nhất định bạn sẽ trở thành một sales thực thụ. Chúc cho các bạn, những anh chị đang là sales tại FAST luôn giữ được một bầu nhiệt huyết với nghề.

Các Phòng Kinh Doanh tại FAST:

Phòng Kinh Doanh 2 tại Hà Nội

Phòng Kinh Doanh tại Đà Nẵng

Phòng Kinh Doanh tại TPHCM 

UyênHNP FAST, 27-05-2014

Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Nhân Viên Sales Bất Động Sản

Thực hiện nhiệm vụ chính là dẫn khách hàng đến tất cả những dự án họ cảm thấy phù hợp với nhu cầu hay gặp gỡ đối tác muốn tìm môi giới nhà đất, công việc của sales bất động sản đòi hỏi di chuyển rất nhiều. Họ không hay xuất hiện tại văn phòng mà chủ yếu làm việc bên ngoài.

2. Bài toán quản lý đau đầu dành cho nhà lãnh đạo

Việc quản lý nhân viên sales bất động sản gây ra rất nhiều khó khăn cho ban lãnh đạo bởi đội ngũ này sở hữu lực lượng rất hùng hậu.

Vô vàn kiểu gian lận công

Có rất nhiều doanh nghiệp chỉ yêu cầu đội ngũ sales bất động sản đến công ty check-in đầu ngày và check-out cuối ngày. Chính sự “lỏng lẻo” trong cách quản lý này tạo điều kiện gian lận công cho nhân sự. Ngày nào cũng mang cái “mác” đi làm nhưng họ đi đâu, làm gì, có tranh thủ làm việc cá nhân không nhà lãnh đạo cũng không hề hay biết.

1 số doanh nghiệp đã chặt chẽ hơn trong việc quản lý thời gian làm việc của sales khi yêu cầu bắt buộc để check-in, check-out là phải chụp ảnh và gửi vị trí qua zalo. Hình thức chấm công này về cơ bản đã giám sát chính xác được vị trí nhân sự nhưng vẫn tồn tại điểm hạn chế là khó theo dõi, tổng hợp mất thời gian, tốn nhân lực và không có khả năng cập nhật tức thời.

Nhân viên không làm việc vẫn được hưởng lương

Hàng tháng, bạn vẫn phải trả lương đầy đủ cho những nhân viên kinh doanh không làm được việc, hay nói cách khác là đi chơi không làm việc. Đứng dưới góc độ là một ông chủ, đó là lúc bạn nên cân nhắc để tìm một giải pháp chấm công mới thay cho hình thức truyền thống quá nhiều bất cập, nhằm tối ưu chi phí, cải thiện năng suất nhân sự, tạo đà cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Đơn giải trình chấm công “chất núi”

Mỗi cuối tháng, số lượng đơn giải trình gửi đến nhân sự, quản lý cao như núi. Vì không có thông tin xác thực đơn giải trình của sales nào chính xác, đơn giải trình nào bịa đặt và hạn chế tối đa thời gian giải quyết thắc mắc của nhân viên kinh doanh, ban lãnh đạo có xu hướng không phê duyệt bất kỳ đơn giải trình nào. Quyết định này được xem là giải pháp an toàn nhất cho doanh nghiệp nhưng nó lại gây không ít bất bình từ phía đội ngũ sales bất động sản.

Không quản lý được lịch trình, kết quả gặp gỡ khách hàng của sales

Theo cách thức quản trị kiểu cũ, toàn bộ thông tin về lịch trình và kết quả công việc của nhân viên kinh doanh được cập nhật dưới dạng File Excel. 3 bất cập lớn nhất ở mô hình quản lý này đó là:

Theo dõi lịch trình gặp gỡ khách hàng khó khăn do quá nhiều file lẻ tẻ, lãnh đạo không theo sát được tiến độ thực hiện công việc của sales, cụ thể là khách hàng nào đã gặp, khách hàng nào đã lên lịch gặp và khách hàng nào chưa được chăm sóc?

Không nắm bắt tức thời kết quả gặp gỡ khách hàng mà chỉ được thông báo duy nhất vào cuối ngày thông qua bản cáo cáo ở dạng Excel.

Số lượng lớn file báo cáo dễ bỏ sót, thất lạc thông tin, mất rất nhiều thời gian tìm kiếm khi cần rà soát

3. Chấm công di động định vị GPS FastWork – giám sát chính xác vị trí làm việc của sales bất động sản mọi lúc mọi nơi

Nhằm giảm thiểu áp lực, tối ưu hiệu quả quản lý nhân viên sales bất động sản, phần mềm chấm công di động định vị GPS FastWork ra đời giải quyết triệt để những bất cập tồn tại trong cách quản trị truyền thống.

Bất động sản Vĩnh Gia Cát ứng dụng thành công phần mềm chấm công di động FastWork FaceID vào quản lý nhân viên kinh doanh

Chấm công thông qua nhận diện khuôn mặt nói không với gian lận công

Phần mềm chấm công trực tuyến FastWork cài đặt trên điện thoại giúp đội ngũ sales thao tác check-in, check-out dễ dàng chỉ chưa đến vài giây. Không thể tải hình ảnh có sẵn trên điện thoại, họ bắt buộc phải Selfie trực tiếp tại vị trí được thiết lập mới có thể chấm công, loại bỏ triệt để tình trạng gian lận thường thấy.

Khi có lịch gặp gỡ khách hàng, nhân viên sales thực hiện check-in, check-out khai báo vào, ra tại từng khách hàng để khai báo thời gian làm việc. Phần mềm tự động gửi thông báo về cho nhà quản lý giúp quản lý nhanh chóng nắm bắt được vị trí, công việc, khách hàng hiện tại mà kinh doanh đang chăm sóc.

Sử dụng đơn từ điện tử thay thế đơn từ giấy

Toàn bộ đơn xin đi muộn, về sớm, đơn nghỉ phép,… đều được khởi tạo theo biểu mẫu E – Forms có sẵn và quản lý tập trung trên phần mềm. Khi đội ngũ sales đi gặp khách hàng muốn xin về sớm có thể nhanh chóng gửi đơn trên điện thoại tới quản lý trực tiếp phê duyệt mà không cần về công ty báo cáo.

Theo dõi thực tế vị trí làm việc của Sales qua bản đồ số GPS

Ưu điểm vượt trội của FaceID FastWork so với bất kỳ hình thức chấm công nào khác là khả năng định vị vị trí nhân viên kinh doanh thị trường thông qua bản đồ số GPS. Thiết bị của nhân sự không cần sử dụng wifi, không cần 3G, chỉ cần bật GPRS, nhà quản lý có thể kiểm tra vị trí của bất kì Sale nào, để chắc chắn họ không tranh thủ làm việc riêng và điều phối giao việc nhanh chóng khi có vấn đề phát sinh gần đó.

FaceID FastWork cung cấp hệ thống cảnh báo tự động ngay khi sale rời khỏi khách hàng mà không báo cáo qua phần mềm.

Quản lý lịch gặp gỡ khách hàng

Thay vì quản lý qua nhiều File Excel lẻ tẻ, thông tin về lịch viếng thăm, kết quả chăm sóc khách hàng của sale hiển thị trực quan trên hệ thống tập trung trực tuyến dưới dạng biểu đồ, dashboard giúp nhà lãnh đạo dễ dàng giám sát và có cơ sở đánh giá chính xác.

Quản lý danh sách khách hàng được viếng thăm, chăm sóc trong ngày trên toàn hệ thống

Quản lý lịch gặp gỡ khách hàng của từng nhân viên

Quản lý kết quả chăm sóc khách hàng và vấn đề phát sinh

Quản lý chuyên cần của nhân viên

Dữ liệu công cập nhật tức thời cung cấp một bức tranh tổng thể giúp nhà lãnh đạo quản lý chi tiết, chính xác thời gian làm việc của từng nhân viên kinh doanh, ai đang vắng mặt, ai đi muộn và ai rời khỏi vị trí khách hàng,… Đồng thời, phần mềm hỗ trợ tính công tự động mà không cần kế toán phải tính thủ công như cũ.

Trao đổi, thực hiện báo cáo công việc dễ dàng ngay trên di động

Tiên phong trong lĩnh vực chấm công thông qua nhận diện khuôn mặt tại Việt Nam, FastWork FaceID được thiết kế chuyên biệt để quản lý nhân viên sales bất động sản với khả năng tháo gỡ toàn bộ khúc mắc trong phương thức quản trị kiểu cũ sử dụng chấm công vân tay, nặng về mặt giấy tờ. FastWork FaceID tích hợp với phần mềm quản lý quan hệ khách CRM nhằm cải thiện dịch vụ chăm sóc tư vấn khách hàng cho doanh nghiệp.

Sở hữu tính năng vượt trội cùng chi phí tiết kiệm, FastWork FaceID chắc chắn là giải pháp quản lý nhân viên sales bất động sản hoàn hảo dành cho doanh nghiệp 4.0.

FastWork.vn hiện đang là đối tác tin cậy của hơn 1500+ doanh nghiệp Việt, đồng hành cùng hơn 30.000+ người dùng mỗi ngày.

KHỐI NHÀ NƯỚC: Cấp nước thành phố, Điện lực Quảng Ninh, Bệnh viện Trung Ương, Trường học…

KHỐI DOANH NGHIỆP: VNpost, VPbank, Vietinbank, MetroMart, HONDA, Tập đoàn CMC, Dệt May 10, SEONGON, ACEFIC5, Thịnh Cường, SC Việt Nam…

Giải Pháp Phần Mềm Crm

Bài viết tổng quan giúp bạn có được những hiểu biết đầy đủ về quá khứ, hiện tại và xu hướng tương lai của phần mềm CRM.

Ban đầu, CRM chỉ là một hệ thống quản lý thông tin liên hệ (CMS – Contact Management System) đơn giản, nhưng theo thời gian, các nhà cung cấp hướng đến việc xây dựng một giải pháp CRM toàn diện bao gồm các hoạt động sales và marketing, đồng thời trở thành phần ‘mở rộng’ quan trọng (ví dụ, cho giải pháp ERP ) trong việc giúp doanh nghiệp hiểu khách hàng tốt hơn, từ đó cung cấp thông tin cho các thay đổi về sản phẩm – dịch vụ, giúp phát triển, giữ chân khách hàng và có chiến lược gia tăng doanh số.

CRM là gì?

Có khá nhiều định nghĩa về CRM và mỗi định nghĩa đều phản ánh được cốt lõi về CRM, ở đây sẽ kết hợp các định nghĩa này để đưa ra cái nhìn toàn diện hơn.

CRM (hay Customer Relationship Management) bao gồm các thực tiễn, chiến lược và công nghệ mà doanh nghiệp sử dụng để quản lý và phân tích tất cả các tương tác và dữ liệu khách hàng trong suốt vòng đời của khách hàng, mục tiêu cuối cùng là cải thiện mối quan hệ với khách hàng, hỗ trợ giữ chân và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Một hệ thống CRM được thiết kế để tập hợp tất cả thông tin về khách hàng trên khắp các kênh hay các điểm tiếp xúc giữa khách hàng và doanh nghiệp (gồm website, điện thoại, live chat, thư từ, tài liệu và mạng xã hội) về một mối. Từ đó, cung cấp cho các nhân sự làm việc trực tiếp với khách hàng về thông tin cá nhân, lịch sử mua, các sở thích hoặc mối quan tâm khi mua.

Nói ngắn gọn, CRM đang được xem nền tảng của sales và marketing hiện đại.

10 tính năng của CRM

Nhiều phần mềm CRM khác nhau đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, tuy nhiên vẫn có những điểm chung thường thấy giữa các phần mềm CRM này, cụ thể là ở tính năng. Ở đây bài viết sẽ liệt kê 10 tính năng được chia thành 2 nhóm mà người dùng thường xuyên và mong muốn sử dụng nhất trong tất cả các tính năng.

Theo thống kê từ Capterra, 5 tính năng được sử dụng nhiều nhất của CRM, bao gồm:

1. Quản lý lịch (calendar management)

Hỗ trợ xác định và lên lịch trình tương tác với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Điểm mấu chốt là không quá sớm cũng không quá muộn, liên hệ đúng thời điểm sẽ giúp đẩy cao khả năng chuyển đổi thành khách hàng thực sự. Với nhân viên chăm sóc, đây là tính năng giúp quản lý tốt việc liên hệ hỗ trợ sau mua nhằm giúp khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất từ doanh nghiệp.

2. Email marketing

Với cơ sở dữ liệu khách hàng được xây dựng theo thời gian, đội ngũ marketing có thể thực hiện các chiến dịch email marketing với nhiều mục đích đa dạng (thường là cung cấp bản tin, hoặc thời gian ra mắt tính năng mới hoặc chương trình khuyến mại, giảm giá), thông qua đó xây dựng mối quan hệ liên tục với khách hàng.

3. Quản lý báo giá, đề xuất (quote, proposal)

Quản lý báo giá, đề xuất cho từng khách hàng hoặc nhóm khách hàng, tự động sử dụng giá đã báo khi thực hiện đơn hàng cho khách hàng, tránh nhầm lẫn về mặt thông tin và thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp.

4. Tích hợp marketing tự động (marketing automation)

Tự động cho các nhiệm vụ công việc lặp lại nhằm nâng cao hiệu quả marketing bao gồm quản lý chiến dịch và quản lý email, báo cáo và phân tích khách hàng tiềm năng, tối ưu hoá website, tạo landing page và mẫu biểu.

5. Chấm điểm đầu mối (lead scoring)

Tính năng cho biết khả năng chuyển đổi của một đầu mối thông qua điểm đánh giá, nhằm có sự chủ động trong việc liên hệ và ưu tiên khi chăm sóc.

5 tính năng được mong muốn nhất khi sử dụng CRM:

2. Hồ sơ mạng xã hội (social profile)

Bổ sung mặt còn lại trong việc thu thập thông tin khách hàng nhằm có được bức tranh đầy đủ về khách hàng, bên cạnh các thông tin được thu thập thông qua hoạt động bán hàng và marketing.

3. Ứng dụng trên di động (mobile app)

Tiếng nói của xu hướng hiện đại, tăng tính linh hoạt cho người dùng. Đa phần các nhà cung cấp CRM ngày nay đều đã hoặc đang có kế hoạch cung cấp giải pháp CRM trên nền tảng di động.

4. Theo dõi đánh giá lòng trung thành của khách hàng (customer loyalty)

Cạnh tranh càng cao trong một lĩnh vực, thì tầm quan trọng của công tác chăm sóc khách hàng ngày càng cao, giữ chân khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm hay dịch vụ là nhiệm vụ tối hậu trong môi trường kinh doanh ngày nay. Việc biết được mức độ trung thành của khách hàng sẽ giúp đưa ra các chiến lược phù hợp để đạt được mục tiêu này.

5. Tích hợp e-commerce (e-commerce integration)

Đây là tính năng đang ngày càng được ưa chuộng. Với doanh nghiệp sử dụng, đây là tính năng giúp họ tận dụng được các hiểu biết về thói quen và hành vi mua hàng của người tiêu dùng, kết hợp chúng vào nền tảng thương mại điện tử, nhằm làm tăng trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng. Với nhà cung cấp giải pháp, tính năng này giúp họ vượt trội hơn so với đối thủ, đồng thời cũng là ‘mồi câu’ thu hút các doanh nghiệp gắn bó với giải pháp của mình.

6 đối tượng sử dụng CRM

Thông thường, ứng dụng CRM sẽ được sử dụng bởi các đối tượng sau trong doanh nghiệp, tương ứng với từng mục đích sử dụng khác nhau.

1. Đội ngũ bán hàng

Nhân viên bán hàng sử dụng CRM để ghi nhận các cơ hội, các cuộc gọi cũng như thông tin liên hệ, lên lịch liên hệ, theo dõi trạng thái khách hàng tiềm năng để thực hiện nỗ lực bán hàng. Cấp quản lý bán hàng sẽ sử dụng CRM để biết một khách hàng tiềm năng đang ở giai đoạn nào trong hành trình mua (buying journey) và theo dõi tiến độ chốt sales. Quá trình này giúp nhận ra những nhân viên sales nào cần được đào tạo thêm.

2. Chuyên gia marketing

Chuyên gia marketing sẽ sử dụng các thông tin lấy được từ CRM để giới thiệu tốt hơn các sản phẩm doanh nghiệp. Thông tin trong CRM cung cấp hiểu biết về thị trường và phân khúc. Marketing sẽ có nhiều thời gian tập trung vào các ý tưởng sáng tạo giúp tìm được nhiều đầu mối hơn.

3. Chăm sóc khách hàng

Mục tiêu của CRM giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt hơn, và một trong số các hoạt động giúp đạt mục tiêu này chính là công tác chăm sóc. Các nhân viên chăm sóc sẽ dựa trên các tương tác đã được ghi lại trên hệ thống CRM để thực hiện các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ, ghi nhận khiếu nại, giải quyết sự cố v.v…

Đối tượng này cần truy cập các thông tin thanh toán hoặc hợp đồng khách hàng (nếu có lưu trên CRM), cũng như dữ liệu dự báo tăng trưởng bán hàng được cung cấp trên CRM.

Ghi chú và thu thập dữ liệu theo dõi kết quả làm việc và năng suất của nhân viên các bộ phận sales, marketing, hoặc sử dụng CRM để theo dõi các ứng viên ứng tuyển cho công việc thay vì sử dụng phần mềm khác cho mỗi việc tuyển dụng.

CRM đang được phân loại theo các cách sau:

1. Window-based CRM (chạy trên nền Windows)

Với hình thức này, phần mềm sẽ được cài đặt trên máy tính của người dùng, doanh nghiệp phải mua bản quyền sử dụng, đồng thời chịu chi phí nâng cấp, sửa đổi theo nhu cầu và thường đòi hỏi quá trình cài đặt tương đối lâu.

Điểm hạn chế của Windows-based CRM là chỉ sử dụng được trên các máy chạy hệ điều hành Windows, đòi hỏi cấu hình tối thiểu để vận hành và có chi phí mua tương đối cao.

2. Web-based CRM (chạy trên nền web)

Với web-based CRM, phần mềm được cài đặt trên máy chủ doanh nghiệp, không đòi hỏi phải cài đặt trên máy trạm hay máy tính cá nhân. Việc sử dụng cũng đơn giản hơn, người dùng sẽ sử dụng phần mềm ngay trên trình duyệt web thông qua tên miền hay địa chỉ IP đã cài đặt trước đó, nhờ đó có thể làm việc trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Việc cập nhật hoặc nâng cấp cũng dễ dàng hơn nhiều so với Winows-based CRM.

Chi phí đầu tư ban đầu của Web-based CRM thường thấp hơn so với Windows-based CRM và thường là lựa chọn của các doanh nghiệp vừa muốn tự mình kiểm soát dữ liệu, vừa muốn có các ưu điểm khi sử dụng mà hình thức này mang lại.

3. Cloud-based CRM (trên nền điện toán đám mây)

Với Cloud-based CRM, doanh nghiệp sẽ thuê sử dụng dịch vụ CRM từ nhà cung cấp và thanh toán một mức phí định kì (tháng, năm). Đây là giải pháp có khả năng triển khai tương đối nhanh, dễ dàng và hấp dẫn với các doanh nghiệp có hạn chế về chuyên môn công nghệ và nguồn lực. An toàn dữ liệu là quan tâm hàng đầu khi sử dụng CRM loại này, vì doanh nghiệp sẽ không kiểm soát được việc lưu trữ và bảo trì.

Điểm hạn chế của Cloud-based CRM là với mô hình này, các chỉnh sửa theo nhu cầu của doanh nghiệp thường khó được đáp ứng, hoặc thời gian đáp ứng lâu. Đây cũng là đặc tính mà doanh nghiệp cần cân nhắc trước khi quyết định đầu tư.

1. On-premise CRM (trả trọn gói)

Doanh nghiệp trả tiền một lần để mua giải pháp của nhà cung cấp, tuỳ theo các điều khoản giữa nhà cung cấp và doanh nghiệp mà việc cập nhật hay nâng cấp phần mềm sẽ phát sinh chi phí.

2. Subscription CRM (trả phí định kì)

Doanh

Phần Mềm Khách Sạn Là Gì? Giải Pháp Phần Mềm Cho Khách Sạn

Phần mềm khách sạn giúp khách sạn tối ưu hóa quy trình làm việc giúp tăng doanh thu, giảm chi phí và cải thiện trải nghiệm khách hàng. Vậy, khách sạn cần những giải pháp phần mềm nào? Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về các hệ thống phần mềm quản lý khách sạn hữu ích nhất, giúp giảm bớt các hoạt động hàng ngày.

Phần mềm khách sạn là gì?

Phần mềm khách sạn khách sạn là một ứng dụng cho phép chủ khách sạn hoặc người quản lý tối ưu hóa các nhiệm vụ hành chính, cắt giảm chi phí và tăng đặt phòng cùng một lúc. Hệ thống phần mềm không chỉ quan trọng đối với hoạt động hàng ngày của khách sạn, mà nó còn đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm chung của khách.

Lợi ích chính của phần mềm khách sạn là gì?

Với những tiến bộ trong công nghệ, nhu cầu phần mềm của doanh nghiệp thay đổi theo thời gian. Nếu phần mềm hiện tại bạn đang sử dụng cho khách sạn đã hết hạn, phần mềm đó có thể kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp. Bằng cách chọn phần mềm khách sạn phù hợp, bạn có thể được hưởng các lợi ích sau:

– Giảm chi phí bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ

– Tăng doanh thu bằng cách tự động hóa tiếp thị và quản lý doanh thu

– Nâng cao hiệu quả của nhân viên

– Nâng cao năng suất

– Tối ưu hóa tài khoản

– Thay thế các quy trình thủ tục giấy tờ

– Giao tiếp hiệu quả hơn với khách hàng

– Luôn cập nhật bảng điều khiển đặt phòng

– Tính thêm phí cho khách hàng check in sớm hoặc check out trễ.

– Tùy chỉnh các mẫu email check-in / check-out

– Cá nhân hóa đặt phòng và kế hoạch giá

Các giải pháp phần mềm khách sạn cần xem xét

PMS là một hệ thống hỗ trợ quản lý đặt phòng và các nhiệm vụ quản trị viên của khách sạn. Một hệ thống quản lý tài sản không chỉ tự động hóa các hoạt động trên các bộ phận khác nhau trong khách sạn. Hiện tại nó đã phát triển thành một nền tảng giúp các khách sạn có được khả năng hiển thị nhiều hơn và cho phép họ tiếp cận với người dùng để tăng lượng đặt phòng.

Phần mềm này cho phép chủ khách sạn xử lý thanh toán điện tử và quản lý hàng tồn kho trong phòng để phân bổ chính xác. Tính năng cuối cùng là ngăn chặn đặt phòng quá mức hoặc thậm chí đặt phòng trùng lặp. Cũng có thể sử dụng hệ thống PMS để gửi email xác nhận cho khách hàng sau khi họ đặt chỗ. Chức năng này là một phần của mô-đun lễ tân và một số hệ thống thậm chí cho phép khách hàng đặt phòng cũng như các hoạt động được cung cấp bởi khách sạn.

RMS giúp các khách sạn tạo ra giá phòng dựa trên các thuật toán. Mục đích của phần mềm RMS là cải thiện các chiến lược giá để bán được nhiều phòng hơn với mức giá tối ưu. Vì ngành công nghiệp khách sạn rất năng động, việc sử dụng một hệ thống quản lý doanh thu là rất quan trọng.

Một số ưu điểm chính của phần mềm này bao gồm giá cả chiến lược và doanh thu cao hơn, nhưng có nhiều lợi ích hơn mà các khách sạn có thể sử dụng. Thứ nhất, RMS giảm chi phí vì nó tính đến giá phòng trong mùa thấp và cao điểm. Do đó, người quản lý khách sạn có thể lên kế hoạch trước với chi phí thấp hơn bằng cách tránh các chi phí không cần thiết.

Quản lý kênh rất có giá trị cho các khách sạn thuộc mọi quy mô. Vai trò ứng dụng quản lý kênh phân phối là kết nối phòng trống của khách sạn với nhiều kênh hoặc đại lý du lịch trực tuyến. Điều này cho phép bạn quản lý giá và tính sẵn có của khách sạn trên tất cả các kênh tiếp thị bạn sử dụng trực tuyến.

Người quản lý kênh giúp tránh đặt trước quá mức và ngăn ngừa các lỗi tốn kém khác vì nó có khả năng báo cáo các nguồn đặt phòng. Sau đó, chủ khách sạn có thể xác định kênh hoặc cổng trực tuyến nào phù hợp nhất cho thị trường thích hợp. Với các chiến thuật và hệ thống tinh vi như vậy, khách du lịch quan tâm có thể tìm thấy chỗ ở họ cần một cách nhanh chóng.

Phần mềm này có đồ họa đơn giản, các công cụ báo cáo dễ sử dụng giúp chủ khách sạn tối ưu hóa giá phòng phù hợp với nhu cầu. Bằng cách sử dụng phần mềm mua sắm bạn có thể có được dữ liệu thời gian thực về đối thủ cạnh tranh, bao gồm giá cả và các chương trình khuyến mãi hiện tại.

Ngoài việc cung cấp thông tin hữu ích về các khách sạn khác, phần mềm này cũng cho phép bạn theo dõi bảng xếp hạng bằng cách sử dụng các sự kiện theo dõi và lấy số liệu thống kê về giá trung bình của các khách sạn trong khu vực. Lợi ích chính của việc sử dụng phần mềm này là tìm hiểu về ngành khách sạn địa phương để đi trước đối thủ.

Chủ khách sạn đang chuyển sự chú ý của họ sang các ứng dụng di động khi họ cung cấp quyền truy cập tức thì vào nhiều tùy chọn tự phục vụ. Đối với chủ khách sạn, ứng dụng đăng ký trên điện thoại di động giúp giảm nhu cầu cung cấp dịch vụ lễ tân để nhân viên có thể tập trung vào các nhiệm vụ khác thay thế.

Một số ưu điểm của việc sử dụng ứng dụng đăng ký trên điện thoại di động bao gồm tiết kiệm thời gian đăng ký, liên lạc với khách trước khi đến, (thông qua ứng dụng), tăng doanh thu bằng cách cho phép khách nâng cấp phòng, đặt bữa tối hoặc tham quan.

Mục tiêu của mỗi khách sạn là bán nhiều phòng hơn và tăng lợi nhuận. Nhưng không có công cụ đặt phòng trực tuyến, bạn sẽ phải dựa vào các cuộc gọi điện thoại để đặt chỗ. Hệ thống đặt phòng trực tuyến là một công cụ thiết yếu và hiệu quả sẽ tăng đáng kể lượng đặt phòng vì nó cho phép người dùng đặt phòng an toàn trên trang web riêng của khách sạn.

Nếu khách sạn của bạn được liệt kê trên một trang truyền thông xã hội, công cụ đặt phòng trực tuyến cũng có thể được sử dụng để đặt phòng trực tiếp. Công cụ này hoạt động 24/7 và cho phép khách truy cập linh hoạt để đặt phòng bất cứ khi nào họ muốn.

Mỗi khách sạn phải có một trang web để đạt được tầm nhìn tối đa. Một công cụ xây dựng trang web giúp các khách sạn tạo ra một trang web riêng cho mình. Có hai loại công cụ xây dựng trang web: trực tuyến và ngoại tuyến.

Trình tạo trang web ngoại tuyến cho phép bạn tải xuống và cài đặt công cụ vào PC. Sau đó, bạn có thể xây dựng trang web của mình và tải lên tất cả các tệp đã lưu lên máy chủ Web. Các nhà xây dựng trang web trực tuyến cũng dễ sử dụng như các nhà ngoại tuyến, bằng cách cho phép chủ sở hữu khách sạn mới bắt đầu hoặc có kinh nghiệm tạo một trang web trong vài phút bằng cách sử dụng các yếu tố kéo và thả.

Bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức lập trình nào để có thể tạo trang web của riêng mình nhờ phần mềm thiết kế website thuận tiện và dễ sử dụng. Nhiều người xây dựng trang web có mẫu đặc biệt cho khách sạn, giúp chủ khách sạn tạo ra một trang web khách sạn ngay lập tức.

Khi các công nghệ khác nhau trong ngành khách sạn liên tục phát triển, việc chọn phần mềm phù hợp để cải thiện dịch vụ và làm cho quy trình chạy trơn tru hơn là điều bắt buộc. Với rất nhiều lợi thế được cung cấp bởi một phần mềm được lựa chọn tốt, mỗi chủ sở hữu hoặc người quản lý khách sạn nên cố gắng sử dụng các hệ thống như vậy cho doanh nghiệp mình.

Bạn đang xem bài viết Nghề Sales Phần Mềm Giải Pháp trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!