Xem Nhiều 6/2023 #️ Nhà Kho Là Gì? Vai Trò, Chức Năng Kho Hàng Hiện Đại # Top 13 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Nhà Kho Là Gì? Vai Trò, Chức Năng Kho Hàng Hiện Đại # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhà Kho Là Gì? Vai Trò, Chức Năng Kho Hàng Hiện Đại mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhà kho (Warehouse) hay kho bãi, kho hàng là điều được doanh nghiệp đặc biệt chú trọng bởi tầm quan trọng của nó trước đây và cả bây giờ

Nhà kho là một tòa nhà có mái được dựng trên một nền móng vững chắc nhằm mục đích chứa hàng hóa trước hoặc sau quá trình kinh doanh, sản xuất.

Nhà kho được làm từ vật liêu như: gỗ, gạch, thép, tôn, sắt,… Hiện nay sử dụng phổ biến là nhà kho tôn sơn tĩnh điện cả phần mái và bao phủ xung quanh thay tường bởi 1 thệ thông trụ, khung thép kiên cố vững trãi.

Vai trò đặc điểm của nhà kho

Nhà kho là nơi thực hiện rất nhiều công đoạn xuất nhập logistics của cá nhân, doanh nghiệp. Với nhiều công đoạn hết sức quan trọng vậy nên nhà kho có những nét đặc điểm vai trò cụ thê như sau:

Trong hàng loạt những công đoạn như sản xuất, vận chuyển, phân phối,… Nhà kho đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa túi tiền, nguồn lực cho doanh nghiệp.

Nhờ vậy mà sản phẩm đầu ra có mức giá cạnh tranh, phù hợp để doanh nghiệp vừa có lợi thế trên thị trường mà vẫn có doanh thu tốt.

Lưu thông hàng hóa là vấn ngại về chi phí khá lớn đối với mỗi doanh nghiệp, kho hàng chính là một khoản đầu tư lâu dài không bao giờ thua lỗ.

Với những sản phẩm trong nhà kho đã có giúp doanh nghiệp cung ứng được ngay đến khách hàng, đảm bảo tốt quy trình bán hàng. Qua đó thấy được: chất lượng hàng hóa được đảm bảo, thời gian, thái độ giao hàng nhanh chóng. Uy tín của doanh nghiệp ngày càng được củng cố và xây dựng niềm tin với khách hàng.

Nhà kho chính là nơi dự trữ vật tư và sản phẩm để đáp ứng thời điểm xuất nhập liên tục, đột xuất mà doanh nghiệp không hề bị động. Việc lưu trữ này cũng giúp doanh nghiệp phòng bị cho những biến cố hay thị trường không thuận lợi, cân bằng đầu vào đầu ra, cân đối sản xuất.

Quá trình xử lý những sản phẩm lỗi thừa, vật liệu, bao bì nhằm mục đích tái chế và tiết kiệm khá nhiều chi phí phụ.

Chức năng của nhà kho

Mỗi công trình đều có những chức năng riêng biệt và đặc thù, nhà kho cũng không là ngoại lệ. Chi phí, thời gian, quy chuẩn đó là những yêu tố mà mỗi doanh nghiệp muốn có từ kho hàng của mình. Vậy làm sao để tối ưu, cùng tìm hiểu chức năng kho hàng hiện đại ngày nay:

Trong doanh nghiệp có nhiều mặt hàng đa dạng khác nhau, nhà kho giúp việc bóc tách kiện hàng lớn ghép với hàng khác phù hợp với đơn hàng đã yêu cầu. Chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình bán hàng. Qua đó mà quá trình giao nhận cũng trở nên nhanh chóng và chính xác.

Mọi nguồn hàng được nhập về nhà kho đi đúng bạn chất đây như là một điểm tập kết và sẽ đóng vai trò tổng hợp, hợp nhất từ các nguồn lẻ thành lô hàng mới. Như vậy có thể thấy rằng nó sẽ dễ quản lý và phân phối ra thị trường.

Nhà kho (storehouse) chính là nơi lưu trữ hàng hóa khi kết hợp với các kệ để hàng: kệ sắt v lỗ, kệ trung tải, kệ pallet,….

Qua đó quá trình quản lý khoa học hơn, kiểm toán được số lượng, chất lượng. Tối ưu hóa diện tích kho hàng: hạn chế tối đa hỏng hóc, hư hại do điều kiện môi trường.

Tham khảo tại:

Kho Hàng Hóa Là Gì? Vai Trò Và Chức Năng Của Nhà Kho

Các công ty kinh doanh sản phẩm dù lớn hay nhỏ cũng cần phải đầu tư kỹ lưỡng cho kho lưu trữ hàng hóa. Khu vực này ảnh hưởng trực tiếp tới tình hình sản xuất kinh doanh và chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp đó.

Kho hàng hóa là gì?

Kho hàng hóa là nơi lưu trữ, bảo quản nguyên vật liệu, vật tư, sản phẩm trong quá trình sản xuất và tiêu thụ hàng hóa của doanh nghiệp. Kho hàng hóa có thể lưu trữ:

Nguyên liệu, vật tư được sử dụng trong quá trình hoàn thiện sản phẩm;

Các hàng hóa thành phẩm hoặc bán thành phẩm

Vai trò của kho hàng với doanh nghiệp

Kho hàng hóa sẽ có vai trò như sau:

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí vận tải chuyển hàng về kho;

Cung cấp kịp thời, nhanh chóng nguyên vật liệu, vật tư trong quá trình sản xuất;

Duy trì được nguồn hàng cung cấp cho đối tác và khách hàng, ổn định được tình hình mua bán;

Đối với những doanh nghiệp lớn, lượng hàng hóa nhiều và đa dạng thường sẽ xây kho riêng để tiện quản lý và kiểm soát. Đối với những doanh nghiệp nhỏ, mặt hàng không nhiều, kinh phí đầu tư vào kho ít hơn thì thường sử dụng dịch vụ cho thuê kho lưu trữ hàng hóa để tối đa hóa chi phí.

Chức năng của kho hàng hóa

Bảo quản, lưu trữ hàng hóa

Chức năng quan trọng nhất của kho bãi là phải giữ an toàn cho hàng hóa, nguyên liệu, thành phẩm, đảm bảo giữ được tốt nhất chất lượng hàng hóa trong kho. Các doanh nghiệp thành lập kho hàng cần phải tuân thủ những quy định, tiêu chuẩn xây kho, đầu tư cơ sở vật chất và phòng chống cháy nổ để giảm thiểu rủi ro xảy ra.

Là nơi tập kết, gom hàng hóa

Khi hàng hóa được nhập từ nhiều nguồn cung ứng khác nhau, nhà kho sẽ là điểm tập kết cuối cùng để hợp nhất chúng thành một lô hàng thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp. Những công đoạn như lấy nguyên liệu để sản xuất, xuất hàng bán chỉ được thực hiện ở một kho duy nhất.

Như vậy các phương tiện vận chuyển chuyên dùng sẽ tập chung về kho hàng, trở thành điểm “bến xe” sẽ dễ vận chuyển, dễ quản lý hơn.

Là nơi phối hợp hàng hóa

Để phục vụ các đơn hàng gồm nhiều mặt hàng khác nhau, doanh nghiệp sẽ dễ dàng phân tách các sản phẩm từ kho tổng thành đơn hàng theo số lượng đúng yêu cầu, đảm bảo hàng hóa luôn luôn có sẵn trong thời gian sớm nhất.

Đó là lý do vì sao địa điểm xây kho phải gần cơ sở sản xuất và cơ sở kinh doanh để tiện trong việc vận chuyển. Các phương tiện sẽ tới kho nhanh nhất để lấy hàng giao cho khách hàng.

Dễ dàng giám sát, quản lý hàng hóa

Khi có nhà kho riêng, doanh nghiệp sẽ dễ dàng kiểm tra, quản lý các hoạt động xuất nhập hàng hóa, số lượng hàng hóa trong kho, đánh giá chất lượng hàng hóa, tránh được tối đa sai sót và tiết kiệm chi phí.

Đó là vai trò và chức năng của của doanh nghiệp. Để sử dụng kho hàng hóa đúng mục đích và hiệu quả, nên đưa ra một số quy định chung để nhân viên cùng thực hiện, tránh được những sai sót và sự cố xảy ra.

Nguồn: https://duanriovista.vn

Khái Niệm, Vai Trò Và Chức Năng Cơ Bản Về Kho Hàng

Khái niệm cơ bản về kho hàng

Là nơi chứa đựng và lưu trữ các loại đồ vật hàng hóa trong việc sản xuất kinh doanh. Kho hàng là một nơi không thể thiếu của các nhà máy, xí nghiệp, cửa hàng, siêu thị….Trong một kho có thể được xuất nhập khẩu hàng hóa hay di chuyển lưu trữ thường xuyên…

Tùy thuộc vào mô hình sản xuất hay kinh doanh, nhà hàng hay siêu thị thì các kho hàng ( kho bãi ) lại có những đóng góp quan trọng khác nhau.

Vai trò chung của kho

Tiết kiệm chi phí vận tải

Cung cấp nguyên liệu, vật tư, hàng hòa đúng lúc nhằm tạo điều kiện cho việc sản xuất hàng hóa được liên tục duy trì nguồn cung ứng ổn định

Đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng

Ngành thực phẩm

Ngày nay việc sử dụng kho đông lạnh để bảo quản hàng hóa rất phổ biến. Ở nhiệt độ thấp các mặt hàng có thể lưu trữ tốt hơn với thời gian sử dụng dài hơn nhất là các loại thực phẩm. Tránh phần nào loại bỏ các yếu tố gây hủy hoại hàng hóa cũng như duy trì chất lượng mặt hàng. Nhất là trong ngành thực phẩm các loại thực phẩm có thể bị mốc, ôi thiu…thì kho đông lạnh đóng một vai trò to lớn trong việc kinh doanh thực phẩm.

Sân bay, bến xe…

Sân bay, bến xe, nhà ga… nơi giao thông thường xuyên của mọi người. Đây cũng là nơi hàng hóa được vận chuyển một cách thường xuyên liên tục và không thể thiếu nơi cất giữ bảo quản. Vì vậy kho bãi chứa đựng là địa điểm cần thiết tại mỗi sân bay, bến xe, nhà ga… Và bạn cũng phải đảm bảo rằng những kho bãi này đảm bảo độ an toàn tốt nhất từ các khâu phòng cháy chữa cháy lẫn các điều kiện khí hậu thời tiết…

Gom hàng

Các loại mặt hàng đồ vật hay nguyên liệu được vận chuyển nhập từ các nơi khác nhau thì không thể thiếu vị trí tập kết lưu trữ đó là các kho. Các kho bãi này liên tục hoạt động để di dời đồ vật hàng hóa tới những nơi cần thiết bằng xe nâng hàng

Phối hợp các loại mặt hàng

Nhằm đáp ứng nguồn cung cầu của khách thì các loại hàng hóa phải cần đa dạng. Kho bãi có chức năng phối hợp tách ghép các mặt hàng thành từng loại theo nhu cầu đơn hàng đảm bảo sẵn sàng hàng hóa trong việc vận chuyển xuất khẩu.

Bảo quản lưu trữ

Kho bãi còn có chức năng cần thiết đó là đảm bảo độ an toàn hàng hóa, chất lượng. Sau quá trình nhập hay xuất hàng cần phải tận đảm bảo hàng hóa là tốt nhất.

Các kho có chức năng cung cấp bảo quản lưu trữ thì cần chọn vị trí đặt kho có không gian thông thoáng thuận tiện việc giao thông di chuyển dễ dàng. Kho cần được xây dựng hợp lý với quy mô phù hợp tránh những đáng tiếc có thể xảy ra như hao hụt mất hỏng…

Nhập hàng hóa, kiểm tra xắp sếp lưu hàng.

Lưu trữ bảo quản sắp xếp phân loại hàng hóa

Xuất kho theo các chứng từ kiểm kê kỹ lưỡng giao hàng tận nơi.

Quản lý việc tồn đọng trong khâu nhập xuất hàng.

Kế Toán Kho Bạc Nhà Nước Là Gì? Chức Năng Nhiệm Vụ Của Kế Toán Kho Bạc

1. Kế toán kho bạc nhà nước là gì?

Kế toán kho bạc nhà nước và hoạt động nghiệp vụ KBNN là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, giám sát, phân tích và cung cấp thông tin một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác, trung thực, liên tục và có hệ thống về: Tình hình phân bổ dự toán kinh phí NSNN; Tình hình thu, chi NSNN; Tình hình vay và trả nợ vay của NSNN; Các loại tài sản của nhà nước do KBNN đang quản lý và các hoạt động nghiệp vụ KBNN.

2. Chức năng nhiệm vụ của KT kho bạc

Nhiệm vụ của kế toán kho bạc theo Thông tư số 77/2017/TT-BTC quy định như sau:

1. Thu thập, ghi chép, xử lý và quản lý dữ liệu tập trung trong toàn hệ thống về tình hình quản lý, phân bổ dự toán chi ngân sách các cấp; Tình hình thực hiện thu, chi NSNN các cấp; Các khoản vay và tình hình trả nợ vay của NSNN; Các loại tài sản do KBNN quản lý và các hoạt động nghiệp vụ KBNN, bao gồm:

a) Dự toán chi NSNN;

b) Các khoản thu, chi NSNN các cấp;

c) Các khoản vay và tình hình trả nợ vay của NSNN;

d) Các quỹ tài chính, nguồn vốn có mục đích;

đ) Tiền gửi của các tổ chức, cá nhân hoặc đứng tên cá nhân (nếu có);

e) Các loại vốn bằng tiền: Tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, các khoản tương đương tiền;

g) Các khoản tạm ứng, cho vay, thu hồi vốn vay và vốn khác của KBNN;

h) Các tài sản quốc gia, kim khí quí, đá quí và các tài sản khác thuộc trách nhiệm quản lý của KBNN;

i) Các hoạt động giao dịch, thanh toán trong và ngoài hệ thống KBNN;

k) Các hoạt động nghiệp vụ khác của KBNN.

3. Đối tượng của KT kho bạc nhà nước

Tiền và các khoản tương đương tiền;

Các khoản thu, chi NSNN theo các cấp ngân sách, các khoản thu, chi các quỹ tài chính khác của Nhà nước;

Các khoản vay và tình hình trả nợ vay của NSNN;

Các khoản thanh toán trong và ngoài hệ thống KBNN;

Tiền gửi của các đơn vị, tổ chức, cá nhân tại KBNN;

Các khoản kết dư NSNN các cấp;

Dự toán và tình hình phân bổ dự toán kinh phí các cấp;

Các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn và dài hạn;

Các loại tài sản của Nhà nước được quản lý tại KBNN.

Bạn đang xem bài viết Nhà Kho Là Gì? Vai Trò, Chức Năng Kho Hàng Hiện Đại trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!