Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Của Phòng Đăng Ký Kinh Doanh Thuộc Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư

Xem 4,257

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Của Phòng Đăng Ký Kinh Doanh Thuộc Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư mới nhất ngày 14/06/2021 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,257 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai Có Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Gì?
 • Phòng Đăng Ký Kinh Doanh Có Chức Năng, Nhiệm Vụ Gì?
 • Vị Trí, Chức Năng Và Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Của Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai
 • Cổng Điện Tử Tỉnh Kiên Giang
 • ​phó Phòng Kinh Doanh Làm Gì? Lương Cao Không?
 • Theo như tôi biết thì hiện nay cơ quan đăng ký kinh doanh được tổ chức ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và ở quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Trong đó, ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì có Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Cho tôi hỏi: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư có nhiệm vụ, quyền hạn như thế nào? Xin cảm ơn!

   Theo quy định tại Điều 14 Nghị định 78/2015/NĐ-CP thì nhiệm vụ, quyền hạn của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư được quy định cụ thể như sau:

   – Trực tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp hoặc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

   – Phối hợp xây dựng, quản lý, vận hành Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp; thực hiện việc chuẩn hóa dữ liệu, cập nhật dữ liệu đăng ký doanh nghiệp tại địa phương sang Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

   – Yêu cầu doanh nghiệp báo cáo về việc tuân thủ các quy định của Luật Doanh nghiệp theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 209 Luật Doanh nghiệp.

   – Trực tiếp kiểm tra hoặc đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra doanh nghiệp theo nội dung trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; hướng dẫn cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh; hướng dẫn doanh nghiệp và người thành lập doanh nghiệp về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

   – Yêu cầu doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện theo quy định tại Khoản 9 Điều 7 Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

   – Thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp thuộc các trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 62 Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

   – Đăng ký cho các loại hình khác theo quy định của pháp luật.

   Trân trọng!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Phòng Đại Diện Có Được Kinh Doanh Không ?
 • Thuế Môn Bài Đối Với Văn Phòng Đại Diện, Vp Giao Dịch
 • Anh/chị Cho Em Hỏi Văn Phòng Đại Diện Của Em Khác Tỉnh Thì Có Chức Năng Kinh Doanh Không Ạ? Nếu Không Phát Sinh Thu Chi?
 • Văn Phòng Đại Diện Là Gì?【Khái Niệm, Chức Năng & Quy Định】
 • Tìm Hiểu Văn Phòng Đại Diện: Chức Năng Và Thủ Tục?
 • Bạn đang xem bài viết Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Của Phòng Đăng Ký Kinh Doanh Thuộc Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!