Xem Nhiều 6/2023 #️ Nhiều Giải Pháp Kích Cầu Du Lịch # Top 14 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Nhiều Giải Pháp Kích Cầu Du Lịch # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhiều Giải Pháp Kích Cầu Du Lịch mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với nhiều chính sách, giải pháp tích cực; sự chủ động của các cấp chính quyền, doanh nghiệp và hưởng ứng của người dân, Quảng Ninh là một điểm đến “an toàn, hấp dẫn, trách nhiệm” và du lịch Quảng Ninh sẽ hoàn thành mục tiêu thu hút được trên 3 triệu lượt khách.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, năm 2019, Quảng Ninh đón trên 14 triệu lượt khách, tổng thu đạt trên 29.400 tỷ đồng. Năm 2020, ngành du lịch Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 15,5 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch 34.000 tỷ đồng, đóng góp vào tổng thu ngân sách nội địa của tỉnh không ít hơn 11,5%.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh tế, xã hội, đặc biệt là kinh tế du lịch trên địa bàn tỉnh. 9 tháng đầu năm 2020 tổng khách du lịch đến Quảng Ninh chỉ đạt 5,88 triệu lượt khách, bằng 52% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 516.895 lượt, bằng 13% so với cùng kỳ. Hoạt động du lịch Quảng Ninh đã suy giảm sâu ở cả thị trường nội địa và quốc tế.

Để phục hồi ngành du lịch và đảm bảo tăng trưởng kinh tế sau đại dịch, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã đề ra nhiều giải pháp nhằm kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh với mục tiêu đón 3 triệu khách du lịch trong quý IV năm 2020. Bên cạnh các chính sách như miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long, khu danh thắng và di tích Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh, phí tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long cho khách du lịch, tỉnh cũng đã ban hành các kế hoạch kích cầu du lịch Quảng Ninh những tháng cuối năm 2020.

Căn cứ kế hoạch, một loạt các sự kiện và hoạt động quảng bá, xúc tiến để thu hút khách đến Quảng Ninh được triển khai đồng bộ trên toàn tỉnh với tổng cộng 64 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh 3 tháng cuối năm 2020. Những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11, huyện Tiên Yên phối hợp với Sở Văn hoá – Thể thao tổ chức Tuần Văn hoá – Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ III với một loạt các hoạt động như: Mùa vàng Đại Dực, hội thi vua gà, đua thuyền, ngày hội văn hoá các dân tộc, thi trang phục, ẩm thực… Tuần Văn hoá – Thể thao đã thu hút 17.800 lượt du khách đến với Tiên Yên (nếu tính lượt người với cả người dân địa phương tham gia là gần 100.000 lượt).

Tại Hạ Long, Hội chợ OCOP được khai mạc vào 30/10 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh với 417 gian hàng giới thiệu các sản phẩm của tỉnh Quảng Ninh và nhiều tỉnh, thành phố trong nước. 

Cùng thời gian này, huyện Vân Đồn tổ chức Liên hoan ẩm thực với điểm nhấn là trưng bày con cá song khủng nặng 158kg thu hút hơn 12.000 lượt khách và ngày 6 đến 8/11 này, tiếp tục huyện Bình Liêu sẽ khai mạc Tuần Văn hoá – Thể thao và Mùa vàng Bình Liêu với nhiều hoạt động văn hoá, thể thao hấp dẫn giới thiệu vẻ đẹp con người, vùng đất nơi phên dậu Tổ quốc.

Từ nay đến hết năm 2020, sẽ còn rất nhiều các sự kiện văn hoá hấp dẫn như thế được các địa phương tổ chức như: Lễ hội trà hoa vàng Ba Chẽ, Hội hoa sở Bình Liêu, Ngày hội Văn hoá – Thể thao các dân tộc tỉnh Quảng Ninh…

Bên cạnh các sự kiện trong nội tỉnh, Sở Du lịch Quảng Ninh cũng đã tổ chức các chương trình giới thiệu, xúc tiến du lịch tại các địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp; làm việc với các tập đoàn kinh tế lớn để hỗ trợ thúc đẩy du lịch; phối hợp tổ chức Chương trình liên kết phát triển du lịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc; tổ chức các hoạt động thu hút khách du lịch MICE đến Quảng Ninh. Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh cùng Hiệp hội Du lịch một số tỉnh khu vực Bắc – Trung – Nam, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành, truyền thông đã tổ chức Lễ ký kết thành lập Liên minh kích cầu du lịch Thu – Đông miền Bắc. Liên minh kích cầu du lịch này gồm 36 đơn vị tham gia, thực hiện Chiến dịch Xúc tiến du lịch liên tuyến Đông Tây Bắc từ tháng 10/2020 đến tháng 3/2021.

Theo:

Đại Dương

 -

Nguồn

(http://baoquangninh.com.vn/)

Nhiều Biện Pháp Kích Cầu Du Lịch

(Congannghean.vn)-Ngay sau khi Chính phủ có chủ trương nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã mở cửa, đón khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Tuy nhiên, các điểm du lịch, tắm biển tại Nghệ An vẫn vắng khách dịp lễ. Nguyên nhân được cho là do khách du lịch còn thận trọng với dịch COVID-19. ngành du lịch nghệ an đang có nhiều biện pháp kích cầu du lịch.

Năm nay, khu du lịch biển Cửa Lò ít khách, chủ yếu là khách ở các địa phương trong tỉnh

Các điểm du lịch “đìu hiu” khách

Tại khu di tích Làng Sen quê Bác, theo ghi nhận của phóng viên, du khách tới tham quan chủ yếu là người địa phương, khá ít du khách thập phương. So với dịp này những năm trước, mùa lễ 30/4, 1/5 năm nay giảm 50% lượng khách tới tham quan. Đến khu di tích Hoàng Trù, quê ngoại của Bác Hồ, mặc dù lượng du khách tới tham quan có đông hơn, nhưng cũng vẫn được nhận xét là vắng vẻ hơn rất nhiều so với những năm trước.

Giám đốc Ban quản lý Khu di tích lịch sử quốc gia Kim Liên Nguyễn Bảo Tuấn cho biết: Nguyên nhân dẫn đến lượng khách tham quan giảm là do người dân còn thận trọng với dịch COVID-19. Nhưng cũng có thể nhiều người nghỉ một thời gian quá dài, nay tiếp tục nghỉ nữa nên không kích thích du lịch. Cũng có thể sau thiệt hại vì COVID-19 nên khách thận trọng cắt giảm chi phí, hạn chế đi du lịch.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm di tích, Ban Quản lý Khu di tích lịch sử quốc gia Kim Liên thực hiện nghiêm ngặt việc đo nhiệt độ du khách trước khi vào tham quan, yêu cầu du khách đeo khẩu trang và sát khuẩn tay kỹ lưỡng. Trên mỗi điểm tham quan đều có người nhắc nhở du khách phải đeo khẩu trang, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. Ban Quản lý Khu di tích lịch sử quốc gia Kim Liên đã linh hoạt nhiều phương án như giãn cách các tour, các đoàn tham quan, tránh tập trung đông người tại một điểm dừng chân, bố trí lực lượng nhắc nhở du khách giữ khoảng cách đúng quy định. Tại các khu di tích Làng Sen, Hoàng Trù và Khu mộ bà Hoàng Thị Loan sẽ được mở của thông tầm để phục vụ khách tham quan đến ngoài giờ hành chính. Trước đó, đơn vị này đã triển khai các biện pháp vệ sinh, phun khử trùng, phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho du khách.

Tại Khu du lịch biển Cửa Lò, dù là dịp nghỉ lễ kéo dài tới 4 ngày, nhưng lượng du khách đến với biển năm nay rất hạn chế; chỉ có một số khách nội địa tại địa phương nhưng số lượng cũng còn khiêm tốn. Ông Nguyễn Thế Sơn, Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thể thao – Du lịch TX Cửa Lò cho biết, năm nay, du khách đến nghỉ dưỡng tại Cửa Lò giảm đáng kể. Để đảm bảo an toàn cho người dân, du khách, các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn đã tập trung chuẩn bị các điều kiện phục vụ. Đặc biệt, trong thời gian hơn 1 tháng đóng cửa, các điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh có đầy đủ thời gian để sắp xếp lại hoạt động kinh doanh, nâng cao hơn chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực, đáp ứng được nhu cầu của du khách. Mong rằng, trong thời gian tới, ngành Du lịch sẽ có những khởi sắc mới.

Ngoài ra, tại một số điểm du lịch nổi tiếng ở Nghệ An như: Thác Khe Kèm, đập Phà Lài; biển Diễn Thành; biển Quỳnh Nghĩa; Bãi Lữ; đảo chè Thanh Chương; rừng săng lẻ Tương Dương… các năm trước thu hút hàng vạn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng thì dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay đều “thất thu” nghiêm trọng do vắng khách.

Các khách sạn tập trung nâng cao chất lượng phục vụ

Chủ động các biện pháp kích cầu du lịch

Trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay, hoạt động ngành Du lịch đã trở lại bình thường, một số cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, các cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng, quán ăn, khu di tích, danh lam thắng cảnh, hoạt động vận chuyển hành khách nội tỉnh, liên tỉnh được phép hoạt động trở lại. Dịp nghỉ lễ này, thời tiết cũng khá thuận lợi cho các hoạt động du lịch của người dân. Trong 4 ngày nghỉ lễ, trên địa bàn có 110 nghìn lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 31 nghìn lượt khách lưu trú, doanh thu trong các cơ sở lưu trú du lịch gần 36 tỉ đồng; tổng số khách do các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành và vận chuyển khách du lịch trên địa bàn tỉnh đón ước đạt 68 nghìn lượt khách, doanh thu ước đạt 1.250 triệu đồng. Đây là tín hiệu phục hồi đáng mừng của ngành Du lịch tỉnh nhà trong thời gian tới.

Ông Dương Hoàng Vũ, Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An cho biết: Dự báo vào mùa du lịch hè năm nay sẽ tiếp tục gặp khó khăn do tâm lý thận trọng của người dân sau dịch bệnh, học sinh phải học xuyên hè để bù cho thời gian nghỉ vì dịch COVID-19; kinh tế suy thoái ảnh hưởng đến nguồn tài chính của các tổ chức, cá nhân dành cho hoạt động nghỉ dưỡng, hưởng thụ… Để kích cầu du lịch ngay sau khi hết dịch COVID-19, các đơn vị trong ngành Du lịch Nghệ An đã và đang lên phương án đào tạo nhân lực, truyền thông quảng bá, xây dựng sản phẩm mới đặc trưng để thu hút du khách trở lại; mở hướng “kích cầu” với 5 mũi nhọn đã và đang triển khai: Yêu cầu tất cả khách sạn, đơn vị vận chuyển khách du lịch giảm giá từ 30 – 50%; tập trung “chiến dịch” quảng bá những địa chỉ hấp dẫn của du lịch xứ Nghệ, với tiêu chí – điểm đến an toàn và thân thiện; tăng cường đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực nếu cần; coi trọng việc nâng cấp hệ thống hạ tầng du lịch nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ (đường đi, lối lại, sơn, sửa phòng ngủ…); tăng cường công tác quản lý (thanh, kiểm tra) để đưa các hoạt động phục vụ du lịch vào nề nếp.

Bên cạnh đó, ngay trong tháng 5 này, ngành Du lịch tỉnh Nghệ An đề ra nhiệm vụ trọng tâm là tăng cường công tác tuyên truyền hoạt động du lịch biển. Theo đó, ngành sẽ triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch sau khi dịch bệnh kết thúc; tăng cường công tác tuyên truyền trong năm 2020, nhất là các hoạt động du lịch biển; chỉ đạo triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm thúc đẩy hồi phục hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh, triển khai các giải pháp kích cầu du lịch để thu hút khách quay trở lại sau khi dịch COVID-19 kết thúc.

Ngoài ra, tiếp tục tiến hành kiểm tra, chỉ đạo công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng du lịch năm 2020 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn; triển khai kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động du lịch, chuẩn bị cho mùa cao điểm đón khách năm 2020.

Quảng Ninh: Nhiều Giải Pháp Kích Cầu Du Lịch Nội Địa

Khách du lịch tại Khu du lịch Bãi Cháy.

Một trong những nội dung kêu gọi của Tổng cục Du lịch là các địa phương, doanh nghiệp, người dân ở các địa bàn trọng điểm về du lịch cần tích cực liên kết, hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn. Đồng thời, áp dụng các hình thức khuyến mại, nâng cao chất lượng dịch vụ để tham gia chương trình kích cầu du lịch nội địa…

Với Quảng Ninh, việc kích cầu du lịch nội địa thực ra không phải đến thời điểm này mới tiến hành, mà ngay từ đầu năm, ngành Du lịch đã đề ra nhiều giải pháp kích cầu du lịch nội địa, đồng thời mở rộng thị trường khách du lịch quốc tế. Nhưng chương trình kích cầu du lịch năm 2014 được ngành Du lịch Quảng Ninh tập trung đẩy mạnh nhất là từ tháng 5 và được chia thành 2 đợt: Đợt 1 từ tháng 5 đến tháng 8, đợt 2 từ tháng 9 đến tháng 12. Theo đó, ngành Du lịch Quảng Ninh sẽ tập trung vào đẩy mạnh thu hút du khách quốc tế qua việc cung cấp các dịch vụ miễn phí cho các đoàn khảo sát Farmtrip, tham gia các chương trình quảng bá điểm đến ở châu Âu, châu Á… Đồng thời phát động chiến dịch quảng bá tại chỗ, đẩy mạnh xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, nhận thức của cộng đồng dân cư địa phương… Ngoài ra, tỉnh sẽ tổ chức các chương trình, tour du lịch nội địa nhân dịp nghỉ lễ, các sự kiện lớn của tỉnh; phát động chiến dịch bán hàng giảm giá mùa thấp điểm v.v..

Phát huy những lợi thế đa dạng về du lịch nội địa, thời gian qua, chương trình kích cầu du lịch đã có hiệu ứng lan toả mạnh mẽ, ngành Du lịch Quảng Ninh không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đầu tư cơ sở vật chất, nỗ lực đa dạng hoá các sản phẩm du lịch. Cùng với đó, cũng từ đầu năm đến nay nhiều công ty du lịch trên địa bàn tỉnh đã đưa ra nhiều gói khuyến mại giảm giá các tour du lịch trong nước nhằm thu hút khách du lịch. Theo số liệu thống kê của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, 6 tháng đầu năm nay, tổng số khách du lịch đến Quảng Ninh đã đạt khoảng gần 4,8 triệu lượt người, trong đó có gần 3,5 triệu lượt khách nội địa.

Có thể khẳng định rằng, với lợi thế về du lịch biển đảo, các sản phẩm du lịch khá đa dạng, đối với thị trường khách du lịch nội địa, Quảng Ninh luôn là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn làm nơi tham quan nghỉ dưỡng. Khoảng thời gian bắt đầu từ tháng 5, cao điểm là tháng 6 là mùa khách du lịch nội địa, các khu vui chơi, giải trí, các khu du lịch ven biển, lượng khách du lịch đến tương đối đông. Chẳng hạn như Khu vui chơi giải trí quốc tế Tuần Châu vào dịp hè này mỗi ngày trung bình thu hút khoảng 5.000 lượt khách đến tham quan. Vào những ngày cao điểm, lượng khách lên tới hơn 1 vạn lượt người. Các khu du lịch tại các đảo như Vân Đồn, Cô Tô v.v. công suất buồng phòng vào các dịp nghỉ cuối tuần đạt tới trên 90%.

Đến thời điểm này, mùa du lịch nội địa 2014 đang bước vào giai đoạn đỉnh điểm, du lịch biển ở Quảng Ninh vẫn là lựa chọn ưu tiên của nhiều du khách. Trong những tháng cuối năm, để thu hút khách du lịch, Quảng Ninh vừa ban hành kế hoạch triển khai một số giải pháp cấp bách thu hút khách du lịch trong tình hình mới. Theo đó tập trung khai thác một số thị trường du lịch quốc tế như: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước ASEAN; từng bước triển khai một số thị trường mới như: Nga, Tây Âu, Úc, Bắc Mỹ, Ấn Độ, Trung Đông… Đồng thời đẩy mạnh việc khai thác thị trường du lịch nội địa; triển khai các chương trình kích cầu du lịch, đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch đến các thị trường du lịch trọng điểm. Ngoài ra, sẽ tổ chức một số các sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch tại các địa phương; tham gia vào các hội chợ trong và ngoài nước, tổ chức chương trình giới thiệu du lịch tại một số tỉnh, thành trọng điểm như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh… Bên cạnh đó, tiếp tục mở rộng không gian phát triển các sản phẩm du lịch mới, đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực, tăng cường công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch, khẳng định Quảng Ninh là điểm đến du lịch an toàn, thân thiện và hấp dẫn.

Năm 2014 này, ngành Du lịch Quảng Ninh đặt ra mục tiêu đón 7,6 triệu khách du lịch, trong đó khách quốc tế đạt 2,7 triệu lượt, tổng doanh thu du lịch đạt 5.500 tỷ đồng. Và trong bối cảnh kinh tế còn không ít khó khăn như hiện nay thì kích cầu du lịch nội địa là một trong những giải pháp góp phần đưa ngành “công nghiệp không khói” của tỉnh hoàn thành mục tiêu đề ra.

Thu Nguyên

Nhiều Giải Pháp Kích Cầu Du Lịch Gắn Với Bảo Vệ Môi Trường

(TN&MT) – Hàng năm, Quảng Ninh đón trên 10 triệu khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, đem lại nguồn thu hàng chục nghìn tỷ đồng, tạo ra việc làm và thu nhập cho hàng vạn lao động. Tuy nhiên, với cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất đồng bộ được đầu tư xây dựng bài bản, nhưng khách du lịch đến với Quảng Ninh chủ yếu tập trung vào 3 tháng mùa hè, còn lại thời gian trong năm, nhất là mùa đông số lượng khách giảm sâu, khiến hệ thống nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi, giải trí trở nên “ế ẩm”.

Để có thêm nhiều giải pháp kích cầu du lịch mùa thấp điểm, mới đây, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị nhằm đánh giá tiềm năng, lợi thế, cũng như làm rõ những khó khăn, thách thức đang phải đối mặt của ngành du lịch. Trong đó, Quảng Ninh cần tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua việc mở rộng, đa dạng hóa, làm mới các sản phẩm. Đồng thời phát triển các sản phẩm có tính đặc thù theo mùa, theo phân khúc khách hàng, cũng như xây dựng các chương trình du lịch kết nối các điểm đến trong và ngoài tỉnh và tạo ra nhiều lựa chọn cho du khách mỗi khi đến với Quảng Ninh. Cùng với đó, cần gắn kết các doanh nghiệp du lịch như lữ hành, cơ sở lưu trú, nhà hàng, vận chuyển, vui chơi giải trí, mua sắm, khai thác hiệu quả Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn để tạo thành chuỗi sản phẩm đồng bộ. Đồng thời triển khai các biện pháp kích cầu, quảng bá xúc tiến, mở rộng thị trường, nhất là trong mùa thấp điểm.

Những năm gần đây, Quảng Ninh có bước đột phá mạnh mẽ trong việc xây dựng và đưa vào hoạt động nhiều công trình hạ tầng giao thông, cũng như hàng loạt các khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi, giải trí mang tầm cỡ trong khu vực. Đây là những điều kiện về tài nguyên và cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất quan trọng để phát triển ngành du lịch. Hiện nay, hoạt động du lịch được phát triển ở hầu hết các địa phương trong tỉnh với nhiều sản phẩm, loại hình phong phú, có thể đáp ứng được đa dạng các nhu cầu của các thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế.

Trong đó, từ đầu năm 2019 đến nay, du lịch Quảng Ninh đón được 11,74 triệu lượt khách, tăng 10% so với cùng kỳ, trong đó, khách quốc tế đạt 4,22 triệu lượt, tăng 4% so với cùng kỳ, tổng thu từ du lịch đạt 23.809 tỷ đồng tăng 22% so với cùng kỳ.

Với phương châm phát triển kinh tế theo hướng từ “nâu” sang “xanh”, lấy ngành du lịch, dịch vụ làm mũi nhọn, Quảng Ninh phát triển không gian du lịch hình thành theo 4 trung tâm trọng điểm gồm: Khu vực Uông Bí, Đông Triều, Quảng Yên tập trung các sản phẩm du lịch tâm linh, văn hóa; Khu vực TP Hạ Long và vùng phụ cận đẩy mạnh du lịch cảnh quan, văn hóa, mua sắm và vui chơi giải trí; Khu vực Vân Đồn – Cô Tô du lịch tâm linh, biển đảo, vui chơi giải trí; Khu vực Móng Cái du lịch biển, kết hợp biên mậu. Cùng với đó, phát triển các không gian du lịch mới ở Hải Hà, Cô Tô, Cẩm Phả, Hoành Bồ, Tiên Yên, Bình Liêu nhằm từng bước tạo ra hệ thống sản phẩm du lịch đa dạng phục vụ các thị trường mục tiêu.

Xác định du lịch là một trong những mũi nhọn của kinh tế tỉnh, thời gian qua, Quảng Ninh đã rất quan tâm, chỉ đạo tăng cường và không ngừng đổi mới, đặc biệt là công tác xây dựng chiến lược, định hướng, quy hoạch du lịch. Tỉnh đã thuê các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới để lập quy hoạch, dành nhiều nguồn lực ưu tiên phát triển hạ tầng du lịch, tăng cường đào tạo và phát triển nhân lực, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nhân, doanh nghiệp phát triển kinh tế – xã hội. Hiện Quảng Ninh đang có hạ tầng giao thông tốt, có sân bay, đường cao tốc, cảng tàu khách chuyên biệt đầu tiên, duy nhất trong cả nước. Nhất là bộ mặt đô thị TP.Hạ Long ngày càng hiện đại hóa theo hướng thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, từ ngày 1/9, Ban quản lý Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh chính thức “nói không” với các sản phẩm nhựa, nhất là các sản phẩm nhựa dùng một lần, thay vào đó, các đơn vị kinh doanh trên vịnh Hạ Long sẽ dùng đồ bằng giấy, thủy tinh, vật liệu sinh học thân thiện với môi trường. Đây là bước đột phá mạnh mẽ, góp phần quan trọng trong việc giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của rác thải nhựa đối với cảnh quan và môi trường vịnh Hạ Long và TP.Hạ Long, cũng như tỉnh Quảng Ninh.

Nhằm đẩy mạnh các giải pháp kích cầu, cũng như thu hút khách du lịch cả vào mùa thấp điểm, tỉnh Quảng Ninh cần sớm xây dựng bộ nhận diện thương hiệu du lịch Quảng Ninh gắn với thương hiệu Hạ Long. Đồng thời tổ chức lễ hội, chương trình du lịch vào mùa thấp điểm, phát triển những sản phẩm du lịch, dịch vụ đẳng cấp quốc tế, cũng như kết nối các tuyến, điểm, khu du lịch, sản phẩm mới, hấp dẫn và chất lượng cao. Trong quá trình triển khai, tỉnh Quảng Ninh cũng như các doanh nghiệp cần hướng tới mô hình du lịch xanh, thân thiện với môi trường, từng bước giảm thiểu rác thải nhựa trên vịnh Hạ Long, cũng như các nhà hàng, khách sạn trên đất liền.

Xã hội – Phạm Hoạch – 17:15 21/10/2019

(TN&MT) – Theo thông tin ban đầu, sáng 21/10, tàu mang BKS QN 2972 của Công ty CP Đầu tư và Phát triển tàu Du lịch Quảng Ninh đang trên đường đi đón du khách tham quan chuyển tải ở tàu nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long thì va chạm với tàu vận tải hàng BKS HNA-0208 gần khu vực Hang Ma, trên luồng Bài Thơ – Hòn Gai. Vụ va chạm đã làm nước tràn vào khoang máy, khiến cho tàu QN 2972 chìm ngay sau đó.

Bạn đang xem bài viết Nhiều Giải Pháp Kích Cầu Du Lịch trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!