Xem Nhiều 2/2023 #️ Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn – Giải Pháp Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp # Top 9 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 2/2023 # Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn – Giải Pháp Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn – Giải Pháp Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao doanh nghiệp nên dùng phần mềm quản lý khách sạn?

Do sự cạnh tranh gay gắt của thị trường khách sạn 

Ngày nay, du lịch được coi là ngành mũi nhọn của Việt Nam. Song hành cùng với sự phát triển du lịch thì các nhu cầu về ăn, ở, nghỉ ngơi của mọi người cũng được nâng cao.

Vì thế, rất nhiều khách sạn đã được xây dựng để đáp ứng xu hướng chung của thời đại. Thị trường phát triển kéo theo sức cạnh tranh càng lớn, doanh nghiệp phải đối mặt với những thách thức mới như:

Kỳ vọng của khách hàng ngày càng cao

Xu hướng tiếp thị thay đổi

Vấn đề an toàn dữ liệu

Khó khăn khi xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Để giải quyết những vấn đề trên, các khách sạn phải luôn có sự chuyên nghiệp và hiện đại trong cách quản lý. Điều đó đã đặt ra không ít khó khăn cho các doanh nghiệp. Và đòi hỏi những nhà quản trị phải thay đổi tư duy, phương thức quản lý, cần sự hỗ trợ của công nghệ, đặc biệt là phần mềm quản lý khách sạn.

Do phần mềm quản lý khách sạn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp

Phần mềm giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực

Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển mọi công việc đều phải thực hiện một cách thủ công, phức tạp, máy móc. Tuy nhiên, giờ đây, thay vì sử dụng sổ sách, excel để ghi chép, tính toán thì chỉ với phần mềm quản lý khách sạn, doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa thời gian. Hơn nữa, trên thị trường có rất nhiều phần mềm miễn phí. Như vậy, doanh nghiệp không phải bỏ ra số tiền đầu tư quá lớn mà chất lượng lại được đảm bảo, phù hợp với những yêu cầu bức thiết của mình.

Hạn chế sai sót, tăng độ chính xác 

Khi số lượng khách hàng check in hoặc check out quá lớn, nhân viên sẽ dễ mắc phải sai lầm trong khâu tính toán. Như vậy, nhà quản lý vừa không nắm bắt được lượng khách hàng cũng như hoạt động của nhân viên, mà còn gây ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý khách sạn giúp việc tính toán chính xác đến từng con số, cho phép nhà quản trị nắm bắt một cách rõ ràng và toàn diện nhất về tình hình hoạt động kinh doanh của khách sạn cũng như tiến độ thực hiện công việc của nhân viên.

Phần mềm quản lý khách sạn giúp lưu trữ và bảo mật thông tin

Phần mềm quản lý giúp quản lý hoạt động kinh doanh từ xa

Với việc tích hợp công nghệ điện toán đám mây, phần mềm cho phép khách hàng cập nhập thông tin ở mọi lúc, mọi nơi, trên máy tính hoặc điện thoại. Ngay cả khi đi công tác xa, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi mọi hoạt động kinh doanh của khách sạn sẽ được cập nhật nhanh chóng. Nhờ vậy, dù ở đâu, những nhà quản lý đều có thể nắm bắt tình hình, đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời. 

Phần mềm quản lý khách sạn làm hài lòng khách hàng, tăng doanh thu của công ty

Bất cứ hoạt động kinh doanh nào thì khách hàng luôn là đối tượng ưu tiên hàng đầu. Phần mềm quản lý khách sạn cho phép doanh nghiệp phân chia từng nhóm khách hàng như khách hàng doanh thường xuyên, khách hàng VIP… để có chiến dịch chăm sóc khác nhau. Mọi dữ liệu về khách hàng được lưu trữ và cập nhật liên tục, doanh nghiệp cũng không cần lo lắng về vấn đề lộ thông tin.

Khi số lượng, độ hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp tăng. Lúc đó, doanh thu của khách sạn sẽ tăng trưởng nhanh chóng, có chỗ đứng vững chãi trên thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

 Một số phần mềm quản lý khách sạn thông dụng

Trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý được khách hàng tin tưởng lựa chọn như phần mềm Smile, Opera, Sky Hotel, Sophia….Trong đó, Cloudify cũng là nhà cung cấp phần mềm quản lý uy tín. Không chỉ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời, thiết thực, phần mềm còn giúp cải thiện doanh số, nhờ đó các khách sạn đứng vững trong thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Với một giao diện đơn giản, dễ sử dụng, nhiều tính năng , tích hợp được với nhiều thiết bị như ipad, smartphone, máy tính… phần mềm quản lý khách sạn Cloudify được công nhận như giải pháp hiệu quả của thời đại mới. 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giả đắp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Trang web của chúng tôi luôn hoạt động 24/7 để đồng hành cùng quý khách hàng. Liên hệ để được trải nghiệm sớm nhất.

Xin cảm ơn!

0/5

(0 Reviews)

Phần Mềm Khách Sạn Là Gì? Giải Pháp Phần Mềm Cho Khách Sạn

Phần mềm khách sạn giúp khách sạn tối ưu hóa quy trình làm việc giúp tăng doanh thu, giảm chi phí và cải thiện trải nghiệm khách hàng. Vậy, khách sạn cần những giải pháp phần mềm nào? Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về các hệ thống phần mềm quản lý khách sạn hữu ích nhất, giúp giảm bớt các hoạt động hàng ngày.

Phần mềm khách sạn là gì?

Phần mềm khách sạn khách sạn là một ứng dụng cho phép chủ khách sạn hoặc người quản lý tối ưu hóa các nhiệm vụ hành chính, cắt giảm chi phí và tăng đặt phòng cùng một lúc. Hệ thống phần mềm không chỉ quan trọng đối với hoạt động hàng ngày của khách sạn, mà nó còn đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm chung của khách.

Lợi ích chính của phần mềm khách sạn là gì?

Với những tiến bộ trong công nghệ, nhu cầu phần mềm của doanh nghiệp thay đổi theo thời gian. Nếu phần mềm hiện tại bạn đang sử dụng cho khách sạn đã hết hạn, phần mềm đó có thể kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp. Bằng cách chọn phần mềm khách sạn phù hợp, bạn có thể được hưởng các lợi ích sau:

– Giảm chi phí bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ

– Tăng doanh thu bằng cách tự động hóa tiếp thị và quản lý doanh thu

– Nâng cao hiệu quả của nhân viên

– Nâng cao năng suất

– Tối ưu hóa tài khoản

– Thay thế các quy trình thủ tục giấy tờ

– Giao tiếp hiệu quả hơn với khách hàng

– Luôn cập nhật bảng điều khiển đặt phòng

– Tính thêm phí cho khách hàng check in sớm hoặc check out trễ.

– Tùy chỉnh các mẫu email check-in / check-out

– Cá nhân hóa đặt phòng và kế hoạch giá

Các giải pháp phần mềm khách sạn cần xem xét

PMS là một hệ thống hỗ trợ quản lý đặt phòng và các nhiệm vụ quản trị viên của khách sạn. Một hệ thống quản lý tài sản không chỉ tự động hóa các hoạt động trên các bộ phận khác nhau trong khách sạn. Hiện tại nó đã phát triển thành một nền tảng giúp các khách sạn có được khả năng hiển thị nhiều hơn và cho phép họ tiếp cận với người dùng để tăng lượng đặt phòng.

Phần mềm này cho phép chủ khách sạn xử lý thanh toán điện tử và quản lý hàng tồn kho trong phòng để phân bổ chính xác. Tính năng cuối cùng là ngăn chặn đặt phòng quá mức hoặc thậm chí đặt phòng trùng lặp. Cũng có thể sử dụng hệ thống PMS để gửi email xác nhận cho khách hàng sau khi họ đặt chỗ. Chức năng này là một phần của mô-đun lễ tân và một số hệ thống thậm chí cho phép khách hàng đặt phòng cũng như các hoạt động được cung cấp bởi khách sạn.

RMS giúp các khách sạn tạo ra giá phòng dựa trên các thuật toán. Mục đích của phần mềm RMS là cải thiện các chiến lược giá để bán được nhiều phòng hơn với mức giá tối ưu. Vì ngành công nghiệp khách sạn rất năng động, việc sử dụng một hệ thống quản lý doanh thu là rất quan trọng.

Một số ưu điểm chính của phần mềm này bao gồm giá cả chiến lược và doanh thu cao hơn, nhưng có nhiều lợi ích hơn mà các khách sạn có thể sử dụng. Thứ nhất, RMS giảm chi phí vì nó tính đến giá phòng trong mùa thấp và cao điểm. Do đó, người quản lý khách sạn có thể lên kế hoạch trước với chi phí thấp hơn bằng cách tránh các chi phí không cần thiết.

Quản lý kênh rất có giá trị cho các khách sạn thuộc mọi quy mô. Vai trò ứng dụng quản lý kênh phân phối là kết nối phòng trống của khách sạn với nhiều kênh hoặc đại lý du lịch trực tuyến. Điều này cho phép bạn quản lý giá và tính sẵn có của khách sạn trên tất cả các kênh tiếp thị bạn sử dụng trực tuyến.

Người quản lý kênh giúp tránh đặt trước quá mức và ngăn ngừa các lỗi tốn kém khác vì nó có khả năng báo cáo các nguồn đặt phòng. Sau đó, chủ khách sạn có thể xác định kênh hoặc cổng trực tuyến nào phù hợp nhất cho thị trường thích hợp. Với các chiến thuật và hệ thống tinh vi như vậy, khách du lịch quan tâm có thể tìm thấy chỗ ở họ cần một cách nhanh chóng.

Phần mềm này có đồ họa đơn giản, các công cụ báo cáo dễ sử dụng giúp chủ khách sạn tối ưu hóa giá phòng phù hợp với nhu cầu. Bằng cách sử dụng phần mềm mua sắm bạn có thể có được dữ liệu thời gian thực về đối thủ cạnh tranh, bao gồm giá cả và các chương trình khuyến mãi hiện tại.

Ngoài việc cung cấp thông tin hữu ích về các khách sạn khác, phần mềm này cũng cho phép bạn theo dõi bảng xếp hạng bằng cách sử dụng các sự kiện theo dõi và lấy số liệu thống kê về giá trung bình của các khách sạn trong khu vực. Lợi ích chính của việc sử dụng phần mềm này là tìm hiểu về ngành khách sạn địa phương để đi trước đối thủ.

Chủ khách sạn đang chuyển sự chú ý của họ sang các ứng dụng di động khi họ cung cấp quyền truy cập tức thì vào nhiều tùy chọn tự phục vụ. Đối với chủ khách sạn, ứng dụng đăng ký trên điện thoại di động giúp giảm nhu cầu cung cấp dịch vụ lễ tân để nhân viên có thể tập trung vào các nhiệm vụ khác thay thế.

Một số ưu điểm của việc sử dụng ứng dụng đăng ký trên điện thoại di động bao gồm tiết kiệm thời gian đăng ký, liên lạc với khách trước khi đến, (thông qua ứng dụng), tăng doanh thu bằng cách cho phép khách nâng cấp phòng, đặt bữa tối hoặc tham quan.

Mục tiêu của mỗi khách sạn là bán nhiều phòng hơn và tăng lợi nhuận. Nhưng không có công cụ đặt phòng trực tuyến, bạn sẽ phải dựa vào các cuộc gọi điện thoại để đặt chỗ. Hệ thống đặt phòng trực tuyến là một công cụ thiết yếu và hiệu quả sẽ tăng đáng kể lượng đặt phòng vì nó cho phép người dùng đặt phòng an toàn trên trang web riêng của khách sạn.

Nếu khách sạn của bạn được liệt kê trên một trang truyền thông xã hội, công cụ đặt phòng trực tuyến cũng có thể được sử dụng để đặt phòng trực tiếp. Công cụ này hoạt động 24/7 và cho phép khách truy cập linh hoạt để đặt phòng bất cứ khi nào họ muốn.

Mỗi khách sạn phải có một trang web để đạt được tầm nhìn tối đa. Một công cụ xây dựng trang web giúp các khách sạn tạo ra một trang web riêng cho mình. Có hai loại công cụ xây dựng trang web: trực tuyến và ngoại tuyến.

Trình tạo trang web ngoại tuyến cho phép bạn tải xuống và cài đặt công cụ vào PC. Sau đó, bạn có thể xây dựng trang web của mình và tải lên tất cả các tệp đã lưu lên máy chủ Web. Các nhà xây dựng trang web trực tuyến cũng dễ sử dụng như các nhà ngoại tuyến, bằng cách cho phép chủ sở hữu khách sạn mới bắt đầu hoặc có kinh nghiệm tạo một trang web trong vài phút bằng cách sử dụng các yếu tố kéo và thả.

Bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức lập trình nào để có thể tạo trang web của riêng mình nhờ phần mềm thiết kế website thuận tiện và dễ sử dụng. Nhiều người xây dựng trang web có mẫu đặc biệt cho khách sạn, giúp chủ khách sạn tạo ra một trang web khách sạn ngay lập tức.

Khi các công nghệ khác nhau trong ngành khách sạn liên tục phát triển, việc chọn phần mềm phù hợp để cải thiện dịch vụ và làm cho quy trình chạy trơn tru hơn là điều bắt buộc. Với rất nhiều lợi thế được cung cấp bởi một phần mềm được lựa chọn tốt, mỗi chủ sở hữu hoặc người quản lý khách sạn nên cố gắng sử dụng các hệ thống như vậy cho doanh nghiệp mình.

Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Các doanh nghiệp nhỏ khác với các doanh nghiệp lớn. Công ty nhỏ có biên chế lao động nhỏ hơn và dĩ nhiên tiền huy động sẽ ít hơn do đó sẽ dẫn đến các nhu cầu khác nhau. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ được điều hàng bởi các cá nhân. Một số doanh nghiệp nhỏ tập trung vào bán hàng và chỉ có khoản 1 vài người bán hàng cho họ. Một vài doanh nghiệp lớn hơn nhưng vẫn ở qui mô nhỏ sẽ có nhiều lao động và nhiều nhân viên bán hàng hơn. Nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ này sẽ khác với các doanh nghiệp lớn.

Tuy nhiên, một khía cạnh không thể nào khác biệc giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp lớn đó là khách hàng. Khách hàng là tài sản tối quan trong của một doanh nghiệp, nếu không có khách hàng, một doanh nghiệp không thể thành công. Cho dù doanh nghiệp có nhiều hoặc 1 khách hàng đi chăng nữa thì việc quản lý quan hệ khách hàng là điều cần thiết để giúp doanh nghiệp phát triển thành công.

Các giải pháp phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ có một vài điểm chung với các phần mềm CRM khác. Đầu tiên là sự linh hoạt. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp nhỏ có thể chọn những chức năng trong mà họ muốn và phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp. Thay vì phải mua toàn bộ giải pháp CRM bao gồm các module như bán hàng tự động, dịch vụ khách hàng, quản lý kho và các hoạt động khác mà doanh nghiệp nhỏ có thể không cần đến trong giải pháp phần mềm CRM.

Doanh nghiệp nhỏ sẽ có những tùy chọn trong việc lựa chọn những công cụ mà họ sẽ sử dụng. Điều này là tối quan trọng, với sự linh hoạt này làm cho giá của phần mềm quản lý khách hàng trở nên “Mềm” hơn bao giờ hết, với giá mềm này doanh nghiệp nhỏ có thể triển khai giải pháp CRM vào qui trình hoạt động kinh doanh của mình.

Giải pháp quản lý khách hàng dành cho doanh nghiệp nhỏ cũng quản lý tốt các liên hệ, và khả năng báo cáo cũng như một phần mềm quản lý khách hàng lớn. Hệ thống quản lý liên hệ, thông tin khách hàng tốt sẽ cho phép doanh nghiệp nhỏ có thể quản lý tiếp thị, các cơ hội kinh doanh tốt hơn. Nó cho phép toàn bộ công ty có thể xem được các nhà cung cấp khác nhau, các khách hàng khác nhau bao gồm những thông tin như thời gian cuối cùng đã liên hệ với 1 khách hàng nào đó, hoặc có thể biết khách hàng nào đó đã mua hay sử dụng dịch vụ nào của công ty mình. Hệ thống báo cáo tốt của phần mềm quản lý khách hàng cho phép đội ngũ quản lý có thể theo dõi được doanh số bán hàng và hiệu suất của bán hàng mà không cần đến sự giúp đở của một ai. Cả hệ thống phần mềm CRM này thân thiện, dễ hiểu, dễ sử dụng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Doanh nghiệp nhỏ có thể hưởng lợi từ giải pháp quản lý khách hàng CRM giống như các doanh nghiệp lớn đã triển khai với giá “Mềm” nhất có thể. Giải pháp phần mềm quản lý khách hàng sẽ không còn nằm ngoài tầm với của các doanh nghiệp nhỏ, họ có thể sử dụng các công cụ và chiến thuật tương tự như các doanh nghiệp lớn đang làm trong giải pháp CRM mà những doanh nghiệp này đang triển khai.

Ngoài ra một phần mềm quản lý khách hàng cho phép doanh nghiệp nhỏ có được hiểu quả và hiệu suất tốt mà không cần phải thuê một nhà tư vấn, hoặc nhân viên để thực hiện các vấn đề trên. Giải pháp CRM giúp doanh nghiệp nhỏ tăng doanh số bán hàng và quan trọng hơn làm tăng được lượng khách hàng than thiết. Có các khách hàng trung thành với sản phẩm và dịch vụ của mình, doanh nghiệp sẽ thắng các đối thủ cạnh tranh còn lại.

Các doanh nghiệp nhỏ có thể và nên sử dụng giải pháp CRM để giúp doanh nghiệp phát triển nhanh chóng và bền vững. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: phần mềm quản lý khách hàng

GIẢI PHÁP CRM – PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG

Khái Niêm Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn

PMS là gì -

Khái niệm phần mềm quản lý khách sạn

Khách sạn là một loại hình hoạt động kinh doanh mà cung cấp một lượng lớn các dịch vụ cho khách lưu trú như ăn uống, chổ ở, đi lại, giải trí … Lễ tân là trái tim của khách sạn nơi tất cả dịch vụ được yêu cầu bởi khách lưu trú, do đó, cần một hệ thống mà có thể giúp lễ tân bán dịch vụ và theo dõi chúng hiệu năng và hiệu quả.

Hệ thống thông tin lễ tân là phân hệ quan trọng nhất của phần mềm quản lý khách sạn. Vậy PMS là gì và vì sao nó hữu ích cho việc vận hành – quản lý hoạt động khách sạn hiệu quả?.

PMS – Phần mềm quản lý khách sạn là gì?

Property Managmement System (PMS) là một phần mềm quản lý hệ thống quản lý thông tin giúp các phòng ban tối ưu hóa hoạt động kinh doanh trong khách sạn

Tại sao khách sạn cần sử dụng phần mềm quản lý khách sạn – PMS

Các nhân viên trong khách sạn cần sử dụng phần mềm vì

Nó tích hợp tất cả các hoạt động quan trong của khách sạn vào trong một nền tảng chung

Nó cung cấp thông tin tức thời về chổ ở, đặt phòng, nhà hàng, mini-bar, …

Nó cung cấp thông tin sức khỏe kinh doanh mà rất hữu ích cho quản lý cấp cao để hoạch định muc tiêu kinh doanh cũng như đầu tư theo chiến lược tốt hơn

Nó là đồn bẩy, thúc đẩy sự hiệu quả của các nhân viên lễ tân, kinh doanh hoạt động với hiệu suất và năng suất cao nhất

Nó đơn giản hóa các hoạt động phức tạp hằng ngày

Nó đem lại sự thuận tiện cho các nhân viên khách sạn cũng như khách lưu trú

Các loại phần mềm quản lý khách sạn

Có 2 loại phần mềm quản lý khách sạn

Local PMS : loại phần mềm này bao gồm một lượng lớn yêu cầu về kỹ thuật như máy trạm, trung tâm dữ liệu, hệ điều hành, card mạng và thiết bị lưu trữ dự phòng bên ngoài

Cloud-based PMS: loại phần mềm này về cơ bản máy trạm và thiết bị kết nối internet

Sự khác biệt giữa phần mềm Local và Cloud-based PMS

Local PMS Cloud-based PMS Sử dụng Chủ khách sạn cần thuê bao đăng ký sử dụng phần mềm quản lý khách sạn Yêu cầu kết nối internet Không cần Cần đường truyền internet tốc độ cao và ổn định Hệ thống và truy cập Phần mềm quản lý khách sạn và dữ liệu được triển khai trên một máy chủ mà tất cả các máy trạm sẽ kết nối đến Phần mềm quản lý khách sạn và dữ liệu được triển khai trên hệ thống server dùng chung gọi là data center Người sử dụng truy cập phần mềm trên hệ thống hoặc trên web site bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu Yêu cầu nhân viên IT Cần một nhân viên IT am hiểu về hệ thống máy chủ và máy trạm Không cần Ưu điểm Không cần dựa vào một đường truyền internet Giảm âu lo về bảo mật dữ liệu Khả năng xử lý dữ liệu lớn nhanh Giảm chi phí rất lớn để đầu tư cớ sở hạ tầng công nghệ thông tin ban đầu Không cần nhân viên kỹ thuật hổ trợ sao lưu và bảo mật dữ liệu Giá cả hợp lý khi thực hiện thuê bao định kỳ Đơn giản và triển khai nhanh Dễ dàng truy cập mọi lúc, mọi nơi Tự động sao lưu và bảo mật dữ liệu Tương tác với Web booking engine Cập nhật tự động Dễ dàng nâng cấp – mở rộng Nhược điểm Đòi hỏi hệ thống phần cứng phức tạp và tốn kém Không thể truy cập từ xa Chi phí duy tu và bảo dưỡng cao Chi phí cho nhân viên IT trình độ cao để vận hành hệ thống khiến chủ đầu tư đâu đầu Không phù hợp cho khách sạn mà không có đường truyền internet ổn định và tin cậy Vấn đề bảo mật online Xu hướng trong nền công nghiệp kinh doanh khách sạn Đây là giải pháp truyền thống Đây là giải pháp của thời đại công nghệ thông tin cho hiện tại và tương lai

Các phần mềm quản lý khách sạn phổ biến

Sophia PMS , Autoclerk, Skyware MSICloud, CloudPM, eZee Frontdesk, Hotelogix, Hetello, Hoteliga, OpenHotel, OPERA PMS

Những chức năng cơ bản của phần mềm quản lý khách sạn – PMS

PMS hổ trợ cho mỗi phòng ban, về cơ bản bao gồm các chức năng như bên dưới

Chức năng cho bộ phần Front Desk – Lễ Tân

Quản lý đặt phòng – Reservation

Đăng ký – Registration

Tình trạng phòng

Giao dịch tiền phòng và tiền dịch vụ – Room charge và extra charge

Thanh toán

Kiểm toán đêm

Báo cáo

Chức năng cho bộ phận bán hàng và marketing – Sales và Marketing

Quản lý đặt phòng cho khách lẻ và khách đoàn

Hệ thống thông tin – dữ liệu khách lưu trú

Lịch sử khách lưu trú

Quản lý công suất – năng suất

Thông tin công ty lữ hành – online booking

Chức năng cho bộ phận buồng phòng – Housekeeping

Xử lý đồ thất lạc – Lost and found

Tình trạng buồng phòng

Charge dịch vụ giặc là, mini-bar

Chức năng cho bộ phận ăn uống – Food and Beverage

Điểm bán hàng – POS

Quản lý kho

Báo cáo bán hàng

Hóa đơn

Chức năng cho bộ phần nhân sự – HRM Department : Lưu trữ thông tin về ca làm việc, chấm công và đánh giá công tác

Chức năng cho bộ phận kế toán – Accounts

Quản lý doanh thu và công nợ

Tiền lương

Chức năng khác

Tích hợp phần cứng như tổng đài điện thoại, khóa từ và hệ thống điện

Tích hợp booking enginer trên website của khách sạn

Mối quan tâm của chủ khách sạn khi chọn phần mềm

Số phòng trong khách sạn

Nhu cầu quản lý chuỗi khách sạn

Số nhân viên

Hổ trợ của công ty cung cấp giải pháp phần mềm

Mối quan ngại khi chọn phần mềm quản lý khách sạn

Chi phí mua phần mềm và bảo hành hàng năm

Giao diện thân thiện và tính logic của công việc

Tính mở rộng

Khả năng hổ trợ và cập nhật phần mềm

Tham khảo

Information System

Bạn đang xem bài viết Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn – Giải Pháp Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!