Xem Nhiều 2/2023 #️ Quân Khu 2 – Chấn Chỉnh Chấp Hành Quy Định Bảo Đảm An Toàn Giao Thông # Top 3 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 2/2023 # Quân Khu 2 – Chấn Chỉnh Chấp Hành Quy Định Bảo Đảm An Toàn Giao Thông # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quân Khu 2 – Chấn Chỉnh Chấp Hành Quy Định Bảo Đảm An Toàn Giao Thông mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

QK2 – Thời gian qua, các cấp trong Quân khu tiếp tục triển khai đồng bộ việc chấp hành pháp luật và thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên, một số cơ quan đơn vị đã lơi lỏng trong quản lý quân số, duy trì chế độ thời gian chưa nghiêm túc. Bên cạnh đó, việc chấp hành các quy định về phòng chống tác hại của rượu, bia còn có biểu hiện chủ quan, lơi lỏng, không bảo đảm các điều kiện an toàn khi tham gia giao thông, từ đó dẫn đến những vụ việc mất an toàn khi tham gia giao thông, ảnh hưởng trực tiếp đến cá nhân và đơn vị.

Để khắc phục kịp thời biểu hiện trên, các cơ quan chức năng Quân khu đã phối hợp chỉ đạo các đơn vị tổ chức sinh hoạt rút kinh nghiệm, kịp thời triển khai các biện pháp phòng ngừa, không để xảy ra vi phạm kỷ luật và mất an toàn. Tăng cường quán triệt sâu kỹ các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác quản lý kỷ luật; các quy định, hướng dẫn về kiểm tra, kiểm soát, phòng chống tác hại của rượu, bia, các quy định an toàn khi tham gia giao thông, kiên quyết không cho ra ngoài doanh trại các trường hợp người và phương tiện không bảo đảm an toàn. Duy trì thực hiện nghiêm quy định về chế độ thời gian học tập, công tác; quy định ra, vào cơ quan, đơn vị, quản lý quân nhân trong các ngày, giờ nghỉ.

Tại các cơ quan, đơn vị tổ chức kiểm tra, rà soát, thu hủy các loại mũ bảo hiểm không đạt quy chuẩn; không sử dụng các loại mũ bảo hiểm không có kính khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông…

Tin, ảnh: SONG VÂN

Chú Trọng Bảo Đảm An Toàn Giao Thông Trong Llvt Quân Khu

Lữ đoàn Phòng không 210 kiểm tra việc chấp hành bảo đảm an toàn giao thông của quân nhân. Ảnh: DUY HẰNG

Đại tá Trần Ngọc Linh, Trưởng phòng Xe – Máy (Cục Kỹ thuật) – Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 50 Quân khu cho biết: Ngay từ đầu năm 2018, Phòng Xe – Máy đã tham mưu cho Ban chỉ đạo 50 Quân khu xác định mục tiêu tiếp tục giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương; số ki-lô-mét an toàn xe ô tô quân sự đạt và vượt 4.5 triệu km/vụ.

Theo đó, Ban Chỉ đạo 50 các cấp đã đồng loạt triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm ATGT, tiếp tục xây dựng địa bàn an toàn, đơn vị điểm về ATGT. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT; lực lượng kiểm tra xe quân sự, kiểm soát quân sự đã tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật giao thông của cán bộ, chiến sĩ. Cơ quan quân sự các cấp đã tích cực tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp với công an trong việc bảo đảm trật tự, ATGT trên địa bàn.

Nhiều đơn vị không chỉ chú trọng việc tuyên truyền, giáo dục quân nhân, công nhân viên quốc phòng về chấp hành luật giao thông, mà còn chủ động bồi dưỡng tay lái cho đội ngũ lái xe; xây dựng quy chế quản lý, sử dụng ô-tô, mô-tô, xe gắn máy, trong đó quy định rõ đối tượng quản lý, sử dụng phương tiện; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với lực lượng cảnh sát giao thông trong việc quản lý địa bàn. Hầu hết các đơn vị đã gắn nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ và thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khác với đẩy mạnh Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và ATGT”; trong đó, lấy ATGT là tiêu chí quan trọng để bình xét thi đua – khen thưởng. Bên cạnh đó, công tác kiểm định ô tô quân sự, kiểm tra xe quân sự được các cơ quan chức năng, đơn vị thực hiện tích cực, đã có trên 2.000 lượt xe qua kiểm tra bảo đảm chất lượng, đủ điều kiện tham gia giao thông.

Tuy nhiên, tình hình mất an toàn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, từ đầu năm đến nay, toàn Quân khu xảy ra 14 vụ tai nạn, làm chết 6 người (4 quân nhân), bị thương nặng 8 người (4 quân nhân), so với cùng kỳ năm 2017 tổng số tai nạn tăng thêm 1 vụ, trong đó số vụ tai nạn do xe ô tô cá nhân gây ra lại tăng gấp đôi (4 vụ). Tình trạng trên có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu thuộc về ý thức của quân nhân khi tham gia giao thông. Hầu hết các trường hợp, quân nhân đều vi phạm Luật Giao thông đường bộ ở mức độ này hay mức độ khác. Phổ biến là các lỗi: Chủ quan, không làm chủ tốc độ, thiếu quan sát các phương tiện cùng tham gia giao thông, nhất là phương tiện chạy ngược chiều, phóng nhanh, lấn đường; chở quá số người theo quy định… Công tác kiểm tra, quản lý người và phương tiện tham gia giao thông ở một số đơn vị cơ sở có thời gian còn lỏng lẻo; chưa có giải pháp, biện pháp quản lý chặt chẽ đối tượng chiến sĩ khi nghỉ tranh thủ, nghỉ phép…

Để tạo chuyển biến về ATGT trong những tháng cuối năm, giảm thiểu tai nạn giao thông, trong đó phấn đấu không có tai nạn giao thông nghiêm trọng do lỗi chủ quan gây nên, các cơ quan, đơn vị LLVT Quân khu tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục làm cho mọi quân nhân và CNVQP nhận thức sâu sắc, tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ, các nghị định của Chính phủ, các chỉ thị của Bộ Quốc phòng, Quân khu về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục; gắn giáo dục chính trị, tư tưởng với nâng cao ý thức, trách nhiệm tham gia giao thông cho cán bộ, chiến sĩ. Phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong việc triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phải coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, là một trong những tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị.

Cần quản lý chặt chẽ mọi đối tượng khi tham gia giao thông, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các điều kiện đối với quân nhân sử dụng phương tiện giao thông khi ra ngoài doanh trại. Có biện pháp phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương nơi đóng quân và nơi cư trú để quản lý chặt chẽ việc chấp hành các quy định khi tham gia giao thông của quân nhân. Kết hợp với gia đình quản lý chặt chẽ chiến sĩ khi nghỉ phép, tranh thủ không được điều khiển xe mô tô, xe máy tham gia giao thông. Kỷ luật nghiêm những trường hợp vi phạm ATGT do sử dụng rượu, bia.

Đẩy mạnh các biện pháp kỹ thuật, trước hết chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ tay nghề cho đội ngũ lái xe, thợ xe. Tăng cường công tác kiểm định, kiểm tra hệ số an toàn xe, máy, bảo dưỡng định kỳ, chủ động khắc phục các sự cố kỹ thuật. Đối với các phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật hoặc quá thời hạn sử dụng, cần kiên quyết loại bỏ, không cho phép lưu hành. Duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, kiểm soát nhất là trong những tháng cuối năm. Tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua, lồng ghép nội dung chấp hành các quy định về an toàn giao thông với các chỉ tiêu thi đua xây dựng đơn vị VMTD; đồng thời, đề cao hơn nữa sự gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong việc tuân thủ pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

HƯƠNG DỊU

Quyết Định 1329/Qđ Quy Tắc Đảm Bảo An Toàn Giao Thông Khi Thi Công Trên Đường Ôtô

CỦA BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI SỐ 1329/QĐ NGÀY 3 THÁNG 6 NĂM 1975 BAN HÀNH QUY TẮC ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG KHI THI CÔNG TRÊN ĐƯỜNG Ô TÔ

BỘ TRƯỞNG BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Để đảm bảo cho các loại xe và người qua lại trên những đoạn đường ô tô có công trình đang thi công được an toàn, thông suốt. Theo đề nghị của ông cục trưởng Cục quản lý đường bộ và sau khi đã trao đổi ý kiến với Bộ Công an và Bộ Xây dựng.

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1. Nay ban hành kèm theo quyết định này bản Quy tắc đảm bảo an toàn giao thông khi thi công trên đường ôtô.

Điều 2. Quy tắc này áp dụng chung cho công tác xây dựng, sửa chữa, bảo dưỡng các công trình của tất cả các ngành (kể cả công trình ngầm) trên các tuyến đường ô tô đang khai thác, trừ đường ô tô chuyên dụng.

Điều 3. Quy tắc này được thi hành kể từ ngàyký. Những quy định trước đây trái với bản quy tắc này đều bãi bỏ.

Điều 4. Ông Chánh Văn phòng bộ, ông Cục trưởng cục quản lý đường bộ, các ông chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các ông Giám đốc Sở, Trưởng ty giao thông vận tải chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

QUY TẮC

ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG KHI THI CÔNG TRÊN ĐƯỜNG Ô-TÔ (Ban hành theo Quyết định số 1329/QĐ ngày 3/6/1975)

Chương 1 QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Những đơn vị làm công tác xây dựng mới, sửa chữa, bảo dưỡng cầu đường và những cơ quan, xí nghiệp đã được cơ quan quản lý đường bộ cho phép xây dựng hoặc sửa chữa các công trình của ngành mình (kể cả công trình ngầm) trên các tuyến đường ôtô đang khai thác đều có trách nhiệm phải chấp hành nghiêm chỉnh bản quy tắc này để đảm bảo cho người và xe qua lại được an toàn, thông suốt.

Điều 2. Trước khi khởi công, đơn vị thi công phải báo cho cơ quan quản lý đường đó biết và phải được cơ quan đó thống nhất biện pháp bảo đảm an toàn giao thông, và chỉ được thi công sau khi đã thực hiện các biện pháp trên và đã triển khai đầy đủ các báo hiệu cần thiết theo như quy định ở bản Điều lệ báo hiệu đường bộ Việt Nam do Bộ Giao thông vận thải ban hành theo Quyết định số 813-QĐ ngày 1/4/1974.

Điều 3. Những công trình khi thi công cần cắt giao thông trên tuyến chính thì đơn vị thi công có trách nhiệm làm đường tránh và thường xuyên tu sửa để đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, êm thuận.

Đường tránh phải được cơ quan quản lý đường đó nghiệm thu cho thông xe mới được cắt giao thông trên tuyến chính. Ngoài việc cắm biển cấm, đơn vị thi công phải rào chắn vững chắc hai đầu đường chỗ đường cắt, ban đêm có đặt đèn đỏ. Trường hợp có xe riêng của đơn vị ra vào thì nhất thiết phải bố trí người canh gác không được bỏ ngỏ để xe khác đi vào xảy ra tai nạn.

Điều 4. Những xe, máy thi công chuyên dùng của ngành giao thông đường bộ như xe, lu, xe rải đường, nhà ở lưu động của công nhân, v.v… thường xuyên làm đường đều phải sơm mày vàng da cam để phân biệt với phương tiện vận tải khác.

Những xe máy chuyên dùng trên phải kẻ số đăng ký quản lý và phải có đèn đỏ phản chiếu gắn ở trước và sau xe.

Cục quản lý đường bộ có trách nhiệm quy định và hướng dẫn thống nhất việc kẻ sổ đăng ký vào các xe, máy chuyên dùng.

Điều 5. Giới hạn bề rộng xe, máy thi công chuyên dùng trên là 2,50 m, xe, máy nào rộng quá 2,50 m thì phần rộng hơn phải sơn kẻ vạch vàng, vạch đỏ xen kẽ nhau, bề rộng mỗi vạch là 0,12 m, kẻ nghiêng một góc 45 0, những bộ phận di động như cần trục v.v… cũng sơn kẻ vạch theo quy cách trên.

Điều 6. Sau giờ thi công xe, máy phải đưa vào bãi không được để trên đường, trường hợp tạm thời để trên đường thì phải đỗ ở chỗ lề đường rộng, không được đỗ choán ra mặt đường che khuất tầm nhìn xe khác. Đối với một số xe chuyên dùng rải đường vi tính chất sử dụng và điều kiện hoạt động có thể để ở chỗ đang thi công nhưng phải có biển báo hiệu để báo cho các xe khác biết.

Xe, máy hư hỏng hoặc không làm ở ca đang thi công phải đưa cất vào bãi, cấm để ở ngoài đường gây cản trở giao thông.

Điều 7. Hàng ngày, sai giờ thi công phải vệ sinh hiện trường và sau khi hoàn thành công trình phải thu dọn đoạn đường đã làm, tháo dỡ rào chắn, biển báo hiệu đã đặt trong khi thi công để xe cộ, bộ hành đi lại bình thường trên đường.

Điều 8. Tất cả các trường hợp có công nhân đang thi công trên mặt đường, có công trình dở dang, có chướng ngại trên mặt đường có thể gây tai nạn cho xe và người đều phải có biển báo hiệu rào chắn di động, ban đêm phải có đèn đỏ như đã quy định trong bản Điều lệ báo hiệu đường bộ. Khi làm xong việc và hết nguy hiểm cho xe và người qua lại thì phải thu dọn ngay các báo hiệu, rào chắn đó.

Chương 2 CÁC QUY ĐỊNH ÁP DỤNG KHI THI CÔNG NỀN, MẶT ĐƯỜNG

Điều 9. Tất cả các công việc làm ở nền, mặt đường tại những đoạn không có đường tránh thì chỉ được tiến hành trên một phần đường, còn phải dành lại một phần rộng tối thiểu 3 m để xe cộ, bộ hành đi lại và chỉ sau khi đã hoàn chỉnh phần thi công cho xe chạy mới được chuyển sang làm tiếp phần đường bên kia.

Các vật liệu, xe máy không được để choán ra mặt đường phần dành cho xe cộ, bộ hành đi. Chiều dài đoạn đường thi công từ 100 m trở lên hoặc những nơi đường hẹp, không đủ bề rộng phải vừa làm vừa cho xe đi thì đèu phải bố trí người hướng dẫn điều chỉnh giao thông không được để xe ùn lại hoặc tranh dành đường làm tắc giao thông.

Điều 10. Khi đào đường để hạ dốc, xây dựng, sửa chữa các công trình, lát đá, mở rộng đường, chữa hố cao su, v.v… cần phải chuẩn bị chu đáo đặt kế hoạch đào từng đoạn đảm bảo làm xong trong ngày để kéo dài trở ngại việc đi lại an toàn trên đường.

Trường hợp đặc biệt đào lên không làm ngay được thì khi hết giờ đơn vị phải có biện pháp phòng vệ để người, xe không bị xa xuống chỗ đào, ban đêm phải có đèn đỏ báo hiệu ở hai đầu chỗ đào.

Điều 11. Vật liệu dùng để thi công chỉ được đưa ra đường đủ dùng trong vài ba ngày và để gọn vào một bên lề đường không được để song song cả 2 bên làm thu hẹp nền mặt đường. Vật liệu phải để cách mép mặt đường 0,30 m để cho 2 xe tránh nhau được. Đất đá, cát, sỏi đều phải đánh đống dài (coóc-đông) rộng 0,70m, dài tối đa 50m, đống nọ cách đống kia 20m, chiều dài để vật liệu từng đoạn không quá 300m. Gỗ, sắt, thép v.v… phải xếp gọn không được để ngổn ngang lấn ra mặt đường. Thùng nhựa, thùng nhiên liệu cũng phải để gọn gàng, nhất là không được để chảy lênh láng ra mặt đường, gây nguy hiểm cho xe cộ, bộ hành, nơi nào để chảy ra đường nhất thiết phải thu dọn sạch sẽ.

Những nơi đường hẹp không đủ 2 xe tránh nhau thì cấm để vật liệu trên đường.

Điều 12. Đất dùng đến đâu chuyển ra đường đến đó để tránh bụi bậm khi nắng, trơn lầy khi mưa. Cấm đưa đất ra để dự trữ ở dọc đường. Mọi công việc làm đất như hót đất sụt, đào mở rộng đường cong, đào nền đường cạp rộng, tôn cao đường v.v… cần phải tiến hành nhanh, gọn không để đất vương vãi, bê bết đóng từng mảng trên đường.

Điều 13. Những đơn vị không trực tiếp thi công trên đường mà chỉ làm nhiệm vụ vận chuyền đất đá ra đường cũng không được để vương vãi đất, đá trên mặt đường, nếu để đất, đá rơi vãi trên đường, đơn vị vận chuyển phải thu dọn sạch ngay.

Điều 14. Việc nếu nhựa rải đường phải có trang thiết bị chuyên dùng. Cấm đào lề đường, kê gạch, đá làm bếp đun nấu nhựa. Nghiêm cấm đun nấu nhựa ở đường phố, khu nhà ở, chỗ để chất cháy, chất nổ sát cạnh cầu gỗ, cọc tiêu, biển báo hiệu và cây cối hai bên đường.

Điều 15. Khi dùng mìn để hót đất sụt trên đường, phá cây đổ ở nền mặt đường hoặc phá đất đá gần 2 bên đường, đơn vị thi công phải bố trí người cảnh giới có đeo băng đỏ, dùng cờ, còi để báo cho mọi người và xe qua lại biết. Phải đặt rào chắn ở 2 đầu đường cách chỗ dùng mìn tối thiểu 300m, tuyệt đố không được để bộ hành, xe cộ qua lại khi đốt mình để khỏi xảy ra tai nạn do mìn nổ hay đất đá văng vào.

Trường hợp dùng mìn để phá đất, đá hai bên đường phải tính toán sao cho khối lượng đất đá đổ ra đường không làm tắc giao thông. Trường hợp cần phải cấm đường để thu dọn đất, đá trên được thì thời gian cấm đường tối đa không được quá 1 giờ.

Điều 16. Khi chặt tỉa cây cối hai bên đường đều phải cử người cảnh giới báo cho xe, người qua lại biết để chú ý đề phòng tai nạn. Cây chặt phải cho đổ ngả ra phía ngoài đường, trường hợp bắt buộc phải cho đổ vào phía trong đường thì phải chuẩn bị trước để kéo ngay cây đổ ra khỏi đường không được chậm trễ làm tắc giao thông. Cây chặt sát mặt đất đào bỏ rễ, làm trả hoàn lại nên, mặt đường như cũ, cây chặt rồi chưa chuyển đi kịp, phải bỏ hết cành lá và kéo dọc lề đường. Nhưng tối đa không được để quá 3 ngày và không được để ngang trên lề đường. Cành lá cây phải xếp gọn gàng để vào lề đường không được choán ra mặt đường làm trở ngại cho việc đi lại trên đường.

Chương 3 CÁC QUY ĐỊNH ÁP DỤNG KHI THI CÔNG CẦU CÔNG, KÈ, ĐƯỜNG NGẦM

Điều 17. Những cầu, cống, kè, đường ngầm vừa sửa chữa vừa cho người và xe quan lại thì phải bảo đảm thật an toàn như:

– Cắm biển hạn chế tốc độ, biển báo công trường, v.v….

– Máy móc, thiết bị, vật liệu để gọn gàng đảm bảo cho xe và người qua cầu, cống, đường ngầm được dễ dàng. Đặc biệt khi công trường có dùng máy điện hàn, điện đèn thì phải hết sức chú trọng đến hệ thống dây, cầu dao v.v… thường xuyên kiểm tra để tránh xảy ra tai nạn;

– Bố trí người hướng dẫn điều chỉnh giao thông ở hai đầu cầu, cống, đường ngầm để sắp xếp cho xe đi một chiều không để xe tranh giành nhau đi qua hoặc các xe ở cả hai đầu đường cùng vào cầu, cống, đường ngầm một lúc;

– Nhân viên điều chỉnh giao thông phải được bồi dưỡng về nghiệp vụ, nắm được luật lệ giao thông và khi làm nhiệm vụ phải có đầy đủ còi, cờ, phù hiệu thống nhất như điều lệ báo hiệu đường bộ đã quy định.

Điều 19. Vật liệu, xe, máy thi công phải để trong phạm vi công trường, trường hợp phải để ở ngoài thì phải thực hiện đúng theo quy định ở Điều 11.

Chương 4 CÁC QUY ĐỊNH ÁP DỤNG KHI THI CÔNG BẾN PHÀ

Điều 20. Việc sữa chữa đường xuống bến phà áp dụng theo các điều đã quy định ở chương II trong bản quy tắc này. Riêng bề rộng mặt đường phải dành để lại tối thiểu là 4 m cho xe lên xuống phà an toàn.

Điều 21. Khi tiến hành sửa chữa mặt bến phà phải đảm bảo bề rộng phần mặt bến còn lại tối thiểu là 6 m để cho phà vẫn có thể ra vào bến được.

Trường hợp đóng cọc, bỏ đá kè phải có đầy đủ biển báo hiệu rào chắn v.v… để phà không đắm và xảy ra tai nạn, nếu thấy phà ra vào bến khó khăn nguy hiểm thì phải cho đi bến khác hoặc làm bến tạm thời để bảo đảm giao thông.

Điều 22. Việc trục vớt phà, phao, canô v.v… đắm ở cửa bến phà phải có đầy đủ phao tiêu, tín hiện theo quy định hiện hành trong quy tắc giao thông đường sông và phải có biện pháp đảm baỏ thật an toàn cho phà ra vào bến mới được tiến hành trục vớt.

Chương 5 ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

Điều 23. Bản quy tắc này áp dụng với tất cả các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành giao thông vận tải, đối với các loại công tác xây dựng sửa chữa, bảo dưỡng các công tình trên các tuyến đường ô-tô đang khai thác.

Điều 24. Các Sở, Ty giao thông vận tải, các đoàn bảo dưỡng đường bộ, với chức năng quản lý, khai thác đường bộ có trách nhiệm phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông trong suốt quá trình các đơn vị thi công bất kỳ công trình gì trên đường, trường hợp xét thấy không đảm bảo an toàn cho người và xe qua lại thì phải kịp thời can thiệp, yêu cầu các đơn vị đó thực hiện, nếu không chấp hành thì buộc phải ra lệnh tạm đình chỉ thi công và báo ngay cho cơ quan chủ quản công trình đó biết.

Điều 25. Cục quản lý đường bộ có trách nhiệm hướng dẫn cụ thể và kiểm tra đôn đốc việc thực hiện bản quy tắc này.

Điều 26. Tất cả các loại xe và người qua lại trên những đoạn đường đang thi công đều phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông, theo đúng sự hướng dẫn của cán bộ, nhân viên điều chỉnh giao thông và các báo hiệu trên đường.

Điều 27. Đơn vị, cá nhân nào có thành tích trong việc thực hiện bản quy tắc này, kịp thời phát hiện những hành động vi phạm quy tắc, ngăn chặn được tai nạn khỏi xảy ra sẽ được xét khen thưởng thích đáng, đơn vị cá nhân nào vi phạm sẽ tuỳ theo trường hợp nặng, nhẹ mà xử ký theo luật lệ hiện hành. Trường hợp để xảy ra tại nạn cho xe và người qua lại trên đường thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Khu Phi Quân Sự Là Gì ? Quy Định Về Khu Phi Quân Sự

Khu vực mà tại đó các bên tham chiến cùng nhau thỏa thuận và cam kết không tiến hành tấp hoạt động vũ trang hoặc thiết lập, duy trì các căn cứ quân đội, các công trình, công sự chiến đấu, d9 thám, các căn cứ hậu cần phục vụ chiến đấu.

Trong khu phi quân sự, nếu là địa bàn có người dân định cư, sinh sống hợp pháp, các bên có trách nhiệm đảm bảo sự bình an cho cuộc sống của người dân theo các thông lệ và quy định của luật quốc tế: các hoạt động dân sự vẫn được các bên cam kết đảm bảo. Khi không cần thiết phải duy trì khu phi quân sự, các bên có thể thỏa thuận hoặc đơn phương chấm dứt hiệu lực của hiệp định, hiệp ước hay tuyên bố chung về khu phi quân sự đã thỏa thuận hay ký kết.

Trên lãnh thổ Việt Nam từng tồn tại khu phi quân sự theo Hiệp định Giơnevơ năm 1954. Theo đó, Việt Nam và Pháp thỏa thuận lấy hai bờ Bắc – Nam sông Bến Hải, mỗi bên có chiều rộng 5 kilômét kể từ bờ sông trở vào, chạy dài từ cửa biển Tùng Luật ra phía Đông cho đến điểm tiếp giáp đường ranh giới lãnh hải Việt Nam và lên đến phía Tây cho đến điểm tiếp giáp đường biên giới Việt – Lào làm khu phi quân sự để cách ly quân đội của hai bên đối địch là quân đội nhân dân Việt Nam và quân đội Liên hiệp Pháp.

Hiệp định được thực thi và khu phi quân sự được duy trì trong một thời gian nhất định theo đúng nguyên tắc của Quy chế khu phi quân sự và thông lệ quốc tế. Trong chiến tranh xâm lược Việt Nam thời kì 1961- 1973, Mỹ đã chà đạp lên Quy chế khu phi quân sự được thành lập theo Hiệp định Giơnevơ năm 1954, phá vỡ quy chế khu phi quân sự. Do đó, khu phi quân sự không còn được duy trì theo các điều khoản mà các bên đã tham gia ký kết tại Hiệp định Giơnevơ.

Hiện nay, trên thế giới đã hình thành nhiều khu phi quân sự do các quốc gia hay lực lượng đối lập trong một quốc gia thỏa thuận. Sự ra đời và duy trì các khu phi quân sự là một trong những nội dung chủ yếu góp phần hạn chế các tranh chấp quân sự, tranh chấp vũ trang đối với các vấn đề về lãnh thể, chủ quyền của quốc gia trong quan hệ đối ngoại cũng như trong nội bộ từng quốc gia, dân tộc.

Bạn đang xem bài viết Quân Khu 2 – Chấn Chỉnh Chấp Hành Quy Định Bảo Đảm An Toàn Giao Thông trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!