Xem Nhiều 2/2023 #️ Quan Tâm Cải Thiện Điều Kiện Làm Việc Cho Người Lao Động # Top 4 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 2/2023 # Quan Tâm Cải Thiện Điều Kiện Làm Việc Cho Người Lao Động # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quan Tâm Cải Thiện Điều Kiện Làm Việc Cho Người Lao Động mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bà Rcom Sa Duyên-Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội-cho biết: “Hàng năm, Sở phối hợp với các ban, ngành và địa phương triển khai Tuần lễ Quốc gia về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); tuyên truyền về ATVSLĐ tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh. Đồng thời, mở các lớp huấn luyện về ATVSLĐ cho người sử dụng lao động, người làm công tác ATVSLĐ. Nhờ đó, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh chú trọng cải thiện môi trường làm việc, góp phần đảm bảo ATVSLĐ cho người lao động khi tham gia sản xuất”.

Công ty TNHH một thành viên Nguyễn Hiệu Gia Lai (Khu Công nghiệp Trà Đa) là doanh nghiệp rất chú trọng cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Đây là công ty chuyên sản xuất, kinh doanh đồ gỗ nội thất. Với quan điểm đảm bảo sức khỏe cho người lao động là góp phần tăng năng suất, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, ngay từ khi đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, Công ty đã thiết kế nhà xưởng thoáng mát, đảm bảo các yêu cầu về ATVSLĐ, hạn chế những yếu tố độc hại đối với người lao động. Ông Nguyễn Đức Toàn-Phó Giám đốc Công ty-cho hay: “Công ty đầu tư trang-thiết bị, dây chuyền công nghệ hiện đại, có công suất, chất lượng và độ an toàn cao; bố trí các dây chuyền máy cưa, bào, đánh bóng, đầu tư hệ thống thiết bị thông gió, hút bụi làm giảm nhiệt độ trong nhà xưởng 4-5 độ C so với nhiệt độ ngoài trời; giảm thiểu bụi, tiếng ồn trong quá trình sản xuất; trang bị hệ thống ánh sáng đúng tiêu chuẩn”.

Công ty TNHH Thương phẩm Atlantic Việt Nam-Chi nhánh Gia Lai luôn quan tâm cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Ảnh: Đ.Y

Để công tác ATVSLĐ đi vào nền nếp, Công ty Nguyễn Hiệu Gia Lai còn có Hội đồng bảo hộ lao động gồm 7 thành viên, được bố trí ở tất cả các bộ phận sản xuất. Bà Nguyễn Thị Xuân-công nhân kiêm an toàn vệ sinh viên Công ty-cho hay: “Được làm việc trong điều kiện an toàn, công nhân rất yên tâm. Mỗi ca làm việc, tôi được giao nhiệm vụ giám sát 2 công nhân thực hiện nghiêm ngặt quy trình sản xuất. Cùng với đó, tôi tham mưu với Ban Quản đốc hàng ngày triển khai kế hoạch, biện pháp đảm bảo ATVSLĐ; xây dựng và hoàn thiện nội quy, quy chế làm việc. Qua đó, hầu hết công nhân đều nâng cao nhận thức, ý thức tự giác thực hiện các biện pháp ATVSLĐ”.

Tương tự, Công ty TNHH Thương phẩm Atlantic Việt Nam (ACOM)-Chi nhánh Gia Lai (Khu Công nghiệp Trà Đa) chuyên sản xuất cà phê thương phẩm hiện có 100 lao động đang làm việc. Đơn vị đã đầu tư gần 1 tỷ đồng mua sắm các trang-thiết bị đảm bảo ATVSLĐ. Ông Mai Thanh Trang-Giám đốc Chi nhánh-chia sẻ: “Để người lao động chấp hành nghiêm nội quy an toàn lao động, thực hành đúng thao tác quy trình vận hành máy móc, 12 an toàn vệ sinh viên trong Hội đồng bảo hộ lao động của Chi nhánh thường xuyên giám sát, nhắc nhở. Nhờ đó, sau 16 năm đi vào hoạt động, Chi nhánh chưa để xảy ra vụ tai nạn lao động đáng tiếc nào”.

Còn ông Nguyễn Trọng Thanh-Quản đốc Phân xưởng chế biến gỗ của Công ty TNHH Nhất Hưng Gia Lai (Khu Công nghiệp Trà Đa) thông tin: “Môi trường làm việc ở Công ty luôn đảm bảo an toàn. Các khu vực sản xuất được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, thiết bị chống nóng, hút bụi, giảm tiếng ồn, hệ thống thiết bị an toàn, xây dựng cảnh quan xanh-sạch-đẹp. Hàng năm, Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám và điều trị bệnh nghề nghiệp cho người lao động”.

Công ty TNHH một thành viên Nguyễn Hiệu Gia Lai thực hiện tốt việc cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Ảnh: Đ.Y

Trên tổng thể, công tác đảm bảo ATVSLĐ được các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh chú trọng thực hiện. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm vẫn còn, thậm chí để xảy ta nhiều tai nạn lao động thương tâm. Riêng 6 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh xảy ra 4 vụ tai nạn lao động, làm chết 4 người. Nguyên nhân là do sự bất cẩn trong lao động sản xuất, không chấp hành nghiêm ngặt quy trình vận hành máy móc…

Theo Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, thời gian tới, Sở tiếp tục phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Y tế, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công đoàn Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh và các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền Luật An toàn lao động, công tác ATVSLĐ nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ pháp luật về ATVSLĐ. Sở cũng sẽ tăng cường hướng dẫn, tư vấn, giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; huấn luyện cho người lao động về công tác ATVSLĐ nhằm đảm bảo an toàn, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Cải Thiện Điều Kiện, Môi Trường Làm Việc Cho Người Lao Động

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết: Thi hành Luật ATVSLÐ số 84/2015/QH13 của Quốc hội, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền; công tác ATVSLÐ của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức của người sử dụng lao động, người lao động ngày càng được nâng cao; điều kiện, môi trường làm việc của người lao động được quan tâm, cải thiện. Số vụ tai nạn lao động, đặc biệt là tai nạn lao động chết người thời gian qua giảm đáng kể. Tuy nhiên trên địa bàn tỉnh vẫn còn xảy ra tai nạn lao động nặng, tử vong, tại nạn xảy ra cho người tham gia giao thông… Riêng năm 2019 toàn tỉnh đã xảy ra 53 vụ tai nạn lao động (khu vực có quan hệ lao động 2 vụ; 1 người chết người); khu vực không có quan hệ lao động 51 vụ (17 vụ tai nạn lao động, làm 17 người tử vong); 31 vụ cháy gây thiệt hại về tài sản gần 3,9 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu do người sử dụng lao động chưa tuân thủ đầy đủ các quy định của Nhà nước về ATVSLÐ, chưa xây dựng đầy đủ nội quy, quy chế và các quy trình, biện pháp làm việc an toàn; chưa huấn luyện ATVSLÐ, trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân chưa đảm bảo… Chủ đề của Tháng hành động về ATVSLÐ năm nay đưa ra không đơn thuần là khẩu hiệu mà từ đó đã đề ra các giải pháp cụ thể, sát thực trong kế hoạch hành động cụ thể để phòng ngừa lao động, bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện lao động trong các cơ sở, doanh nghiệp. Ðồng thời nâng cao ý thức, nhận thức cho người sử dụng lao động và người lao động trong việc thực hiện Luật ATVSLÐ, Chỉ thị số 29-CT/TW, ngày 18/9/2013 của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác ATVSLÐ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên trong Tháng hành động về ATVSLÐ năm nay trên địa bàn toàn tỉnh không tổ chức các hoạt động phát động, diễu hành hưởng ứng mà thay vào đó các hoạt động hướng về cơ sở, người lao động được tổ chức thực hiện đa dạng hơn, phù hợp với với điều kiện thực tế của từng cơ sở, doanh nghiệp. Trong đó, Hội đồng ATVSLÐ tỉnh chỉ đạo các sở, ngành thành viên đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền về công tác ATVSLÐ. Xây dựng, gửi, phát hành các ấn phẩm, tài liệu hướng dẫn về ATVSLÐ tới các doanh nghiệp, người lao động; gửi tin nhắn về ATVSLÐ qua điện thoại di động, phát sóng các thông điệp, cảnh báo tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; phát sổ tay, tờ rơi, tài liệu hướng dẫn, video; tuyên truyền qua internet, hệ thống các đài phát thanh cấp huyện, xã; xử lý và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về các doanh nghiệp, cơ sở, tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về ATVSLÐ. Chú trọng tổ chức các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn kỹ năng làm việc an toàn phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Trên cơ sở đó các sở, ngành, địa phương và các doanh nghiệp phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức hoạt động huấn luyện thực hiện, tập huấn, phổ biến, hướng dẫn các quy định của pháp luật về ATVSLÐ; tập trung vào khu vực có nhiều nguy cơ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố cháy nổ và khu vực không có quan hệ lao động. Tập huấn, hướng dẫn kỹ năng quản lý về ATVSLÐ cho cán bộ quản lý an toàn ở doanh nghiệp, cơ sở. Tuyên truyền không sử dụng hóa chất; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống nhiễm độc thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, nhiễm khuẩn nghề nghiệp trong chăn nuôi, trồng trọt; hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động khi sử dụng máy móc, thiết bị nông nghiệp cho nông dân…

Với hơn 400 cán bộ, công nhân viên, người lao động; trong đó phần lớn người lao động trực tiếp chăm sóc, bảo vệ vườn cây, khai thác mủ cao su nên Công ty Cổ phần Cao su Ðiện Biên đặc biệt quan tâm tới điều kiện, môi trường làm việc cho người lao động. Ông Hoàng Xuân Lợi, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty cho biết: Trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay giá mủ cao su xuống thấp; đời sống, việc làm của người lao động gặp nhiều khó khăn. Công đoàn chủ động đề xuất với Ban lãnh đạo Công ty một số giải pháp nhằm duy trì việc làm, an toàn lao động, thu nhập ổn định. Tại các nông trường, tổ đội sản xuất; làm việc dưới những vườn cây, đường lô thông thoáng, công nhân được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ lao động (quần áo, mũ, ủng…) phù hợp với điều kiện thời tiết. Tại nơi sơ chế sản phẩm, máy móc, thiết bị máy cán, ép thường xuyên được bảo dưỡng… đảm bảo vận hành tốt, nhờ vậy không xảy ra tai nạn lao động trong quá trình làm việc. Thực hiện tốt các chế độ ăn ca, lương, thưởng, bảo hiểm xã hội; động viên, khuyến khích người lao động yên tâm gắn bó, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Cải Thiện Điều Kiện Và Môi Trường Làm Việc, Giảm Thiểu Tai Nạn Lao Động, Bệnh Nghề Nghiệp

Thực hiện kế hoạch này, công đoàn các cấp sẽ tập trung thực hiện các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, cụ thể: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của ban chấp hành, đoàn chủ tịch, ban thường vụ công đoàn các cấp đối với công tác ATVSLĐ; đưa công tác này vào chương trình, kế hoạch công tác hàng năm và cả nhiệm kỳ, phân công nhiệm vụ cụ thể, xác định rõ chỉ tiêu giảm TNLĐ, BNN.

Ưu tiên bố trí cán bộ được đào tạo chuyên ngành về ATVSLĐ hoặc các chuyên ngành kỹ thuật, có kinh nghiệm, nhất là ở các lĩnh vực, doanh nghiệp có nguy cơ cao xảy ra TNLĐ, BNN, các địa phương có nhiều doanh nghiệp và khu công nghiệp, đông công nhân lao động để làm công tác ATVSLĐ. Thường xuyên tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng làm công tác ATVSLĐ ở tất cả các cấp công đoàn với nội dung, phương thức ngày càng đổi mới, hiệu quả; chú trọng cập nhật những điểm mới, những mô hình và kinh nghiệm cụ thể, sát thực.

Công đoàn các cấp quan tâm, chăm lo quyền lợi cho người lao động

Cùng với đó là đổi mới hình thức, nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác thông tin, tuyên truyền. Trong đó, chú trọng tuyên truyền trực quan, cụ thể, sát thực tế công việc của người lao động; giới thiệu, nhân rộng các mô hình làm tốt công tác ATVSLĐ; hướng dẫn, phổ biến đến công đoàn cơ sở về mô hình, kinh nghiệm tổ chức cho người lao động tự phát hiện các nguy cơ, sự cố mất ATVSLĐ tại nơi làm việc và đưa ra đề xuất, kiến nghị giải pháp phù hợp.

Ứng dụng, phát triển rộng rãi công nghệ thông tin và mạng xã hội trong công tác thông tin, tuyên truyền, hỗ trợ cán bộ công đoàn, người lao động trong công tác ATVSLĐ. Xây dựng chuyên mục phổ biến mô hình, kinh nghiệm làm tốt công tác ATVSLĐ; thông tin để chia sẻ và rút kinh nghiệm trong toàn hệ thống công đoàn, người lao động, người sử dụng lao động về các vụ việc tai nạn lao động.

Tổ chức Hội thi An toàn, vệ sinh viên giỏi các cấp, tiến tới tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi toàn quốc lần thứ bốn vào năm 2020 và định kỳ 5 năm tổ chức Hội thi cấp toàn quốc.

Tăng cường thông tin giữa Tổng Liên đoàn và các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn. Khi có vi phạm pháp luật nghiêm trọng hoặc xảy ra sự cố, tai nạn lao động nghiêm trọng, các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn phải thông tin ngay và thường xuyên bằng điện thoại, email, tin nhắn hoặc văn bản cho Tổng Liên đoàn về diễn biến, hậu quả, nguyên nhân và tình hình giải quyết, xử lý vi phạm, sự cố, tai nạn lao động của các cơ quan chức năng và vai trò, sự tham gia của công đoàn.

Cấp công đoàn tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các các cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATVSLĐ; phát hiện ra các tồn tại, bất cập, khó khăn, vướng mắc trong các chính sách, pháp luật để có hướng kiến nghị, đề xuất.

Diễn tập công tác an toàn vệ sinh lao động

Đề xuất khen thưởng các chủ sử dụng lao động, đơn vị, người lao động chấp hành tốt và kiến nghị xử lý nghiêm minh, kịp thời các chủ sử dụng lao động, đơn vị không tuân thủ, vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động.

Kế hoạch xác định việc tham gia cải thiện điều kiện và môi trường làm việc, giảm thiểu TNLĐ, BNN cần phải triển khai sâu rộng ở 4 cấp công đoàn. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động tổ chức tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ công đoàn làm công tác ATVSLĐ cấp tỉnh, Công đoàn ngành trung ương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn, Công đoàn Khu công nghiệp, Khu chế xuất, khu kinh tế, Liên đoàn Lao động cấp huyện có nhiều doanh nghiệp, đông công nhân lao động, Công đoàn Tổng công ty thuộc các lĩnh vực có nguy cơ cao xảy ra TNLĐ, BNN. Nghiên cứu hướng dẫn, phổ biến trong hệ thống công đoàn, đến công đoàn cơ sở về mô hình, kinh nghiệm tổ chức cho người lao động tự phát hiện các nguy cơ, sự cố mất ATVSLĐ tại nơi làm việc và đưa ra đề xuất, kiến nghị giải pháp bảo đảm…

Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương tổ chức tập huấn cho cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và cán bộ công đoàn cơ sở, an toàn vệ sinh viên ở các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực có nguy cơ cao xảy ra TNLĐ, BNN.

Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn, hỗ trợ công đoàn cơ sở thực hiện các nội dung của Kế hoạch tại cấp mình. Công đoàn cơ sở chủ động phối hợp, đôn đốc người sử dụng lao động rà soát các quy trình, biện pháp làm việc bảo đảm ATVSLĐ, đánh giá quản lý các nguy cơ mất ATVSLĐ, tổ chức và hướng dẫn, khuyến khích người lao động phát hiện các nguy cơ, đề xuất các giải pháp cải thiện điều kiện làm việc; tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng và tạo cơ chế thuận lợi cũng như phụ cấp cho mạng lưới an toàn vệ sinh viên hoạt động. Thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể, trong đó có các nội dung về điều kiện làm việc, ATVSLĐ tốt và có lợi cho người lao động hơn quy định của pháp luật.

Giải Pháp Phù Hợp Thực Tế Cải Thiện Môi Trường Và Điều Kiện Làm Việc

Cải thiện môi trường và điều kiện làm việc trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải bằng các giải pháp phù hợp thực tế

Phát biểu tại Hội thảo chúng tôi Lê Vân Trình – Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quản lý dự án “Chương trình quốc gia về BHLĐ, ATLĐ, VSLĐ giai đoạn 2011-2015” của Tổng LĐLĐVN cho biết: “Đến năm 2015, mục tiêu chương trình quốc gia đặt ra là có trên 1.000 làng nghề, 5.000 HTX, 30.000 DN vừa và nhỏ được phổ biến thông tin phù hợp về AT-VSLĐ; 100% NLĐ bị TNLĐ, BNN được chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng lao động… Trong đó, đặc biệt chú trọng vào việc nghiên cứu áp dụng các biện pháp cải thiện môi trường và điều kiện làm việc cho NLĐ ở một số ngành nghề có nguy cơ cao, tập trung nhiều lao động để giảm thiểu TNLĐ và BNN…

Thực tế hiện nay, các cơ sở sản xuất, DN vừa và nhỏ đã góp phần quan trọng trong việc phát triển KT-XH. Tuy nhiên, phần lớn các cơ sở, DN này có vốn kinh doanh ít, môi trường và điều kiện lao động không đảm bảo, NLĐ và DN còn chủ quan, thiếu hiểu biết, đặc biệt vẫn còn một bộ phận DN, NLĐ bất chấp các quy định pháp luật, chủ quan trước những nguy cơ gây TNLĐ và BNN. “Bức tranh” chung về AT-VSLĐ trong các DNVVN hiện nay vẫn tồn tại nhiều bất cập, đang là những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng trực tiếp đến một bộ phận không nhỏ NLĐ.

Trong tham luận về “Sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân trong DN nhỏ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho NLĐ”, ThS Lê Đức Thiện (Trung tâm khoa học – Viện Nghiên cứu KHKT BHLĐ) đã đưa ra những con số đáng quan tâm. Trong tổng số 540.000 DN ở Việt Nam hiện nay thì DNVVN chiếm một số lượng đáng kể với hơn 3 triệu lao động. Theo số liệu kiểm tra của các cơ quan chức năng, thì có tới 66% số cơ sở sản xuất bị ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, 30% số cơ sở bị ô nhiễm tiếng ồn; 60% số DN không tổ chức khám bệnh cho NLĐ… Vấn đề nghiêm trọng hơn là tình hình TNLĐ, BNN ở các cơ sở SX, DN nhỏ hầu như không thống kê được do các DN không báo cáo với các cơ quan chức năng. Thực tế, khi xảy ra TNLĐ, DN thường thỏa thuận bồi thường với nạn nhân hoặc gia đình NLĐ mà không qua các cơ quan quản lý.

Tại hội thảo, nhóm nghiên cứu Đào Phú Cường, Tạ Tuyết Bình, Nguyễn Bích Diệp (Viện Y học lao động và vệ sinh môi trường) khi tiến hành nghiên cứu tại 37 cơ sở, DN sản xuất cơ khí vừa và nhỏ ở tỉnh Nam Định, đã đưa ra kết luận: Trình độ công nghệ của các DNVVN rất lạc hậu, thiếu an toàn; nhiều vị trí lao động không an toàn; rất ít công nhân sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân. Có tới 80,7% mẫu ánh sáng, 88,8% mẫu tiếng ồn, 97,6% mẫu độ ẩm, 70% mẫu nhiệt độ không đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh cho phép… Bằng phương pháp nghiên cứu khoa học nhóm tác giả đã đề xuất giải pháp cải thiện điều kiện làm việc là phù hợp và mang tính khả thi cao trong các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ.

PGS. TS Nguyễn Khắc Đức (Học viện Quân y) nêu lên một thực trạng hiện nay trong các cơ sở y tế tư nhân đang sử dụng phổ biến các dạng bức xạ để phục vụ việc chẩn đoán, điều trị bệnh như máy X- quang, máy xạ trị và dược phóng xạ … Tuy nhiên, phần nhiều không được đầu tư trang thiết bị đủ điều kiện an toàn và kiểm soát bức xạ, nên nguy cơ ô nhiễm bức xạ gây tác hại nguy hiểm đối với nhân viên y tế, người bệnh và môi trường xung quanh là rất lớn. GS. TS Trần Ngọc Chấn (Đại học Xây dựng) trong nghiên cứu về “sử dụng quá trình làm mát đoạn nhiệt để cải thiện môi trường lao động”cho rằng, cần phải áp dụng quá trình “làm mát đoạn nhiệt” để cải thiện môi trường lao động, chống nóng trong các XN vừa và nhỏ. Theo GS Chấn, làm mát đoạn nhiệt để hạ nhiệt độ không khí thổi vào các hệ thống thông gió chống nóng là khá hiệu quả, dễ thực hiện và tiết kiệm, rất phù hợp với điều kiện của DNVVN ở nước ta. Trong nghiên cứu về đánh giá các phương pháp chiếu sáng tự nhiên trong nhà xưởng, TS. Nguyễn Văn Muôn (Hội Xây dựng Việt Nam) đã chỉ ra rằng: Việc đưa ánh sáng tự nhiên áp dụng đối với các DNVVN có điều kiện mặt bằng chật hẹp theo phương pháp truyền thống (mở nhiều cửa sổ) là không thể thực hiện được. Do đó những giải pháp dẫn ánh sáng vào trong không gian kín, chật hẹp bằng kính lăng trụ, các tấm acrylic tạo khe laser hay tấm phản xạ ánh sáng … để đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng là đảm bảo môi trường lao động phù hợp với loại hình DNVVN hiện nay.

Trong khảo sát, nghiên cứu ở địa phương Ninh Bình ông Đinh Thế Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Ninh Bình cho biết: “98% trong tổng số 3.200 DN của tỉnh là DNVVN. Giai đoạn từ năm 2006-2012, toàn tỉnh có 169 vụ TNLĐ, trong đó có 46 vụ chết người, làm 52 LĐ thiệt mạng, 79 người bị thương nặng. Tỉ lệ các DN được đo kiểm tra môi trường lao động chỉ chiếm từ 0,01- 0,04 tổng số DN”, con số này là rất thấp. Do đó, để đẩy mạnh công tác AT-VSLĐ và phòng ngừa TNLĐ trong các DN trên địa bàn tỉnh thì NSDLĐ cần nhận thức đúng về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác AT-VSLĐ. DN phải đầu tư dây chuyền công nghệ mới, giảm ô nhiễm môi trường, ngăn ngừa TNLĐ, BNN. Cần tăng cường công tác huấn luyện AT-VSLĐ cho NLĐ, đảm bảo nội dung, chất lượng huấn luyện.

Đóng góp ý kiến tại Hội thảo TSKH. VSTT Phạm Quốc Quân nhận xét: Để hạn chế, giảm thiểu TNLĐ phải tìm đúng nguyên nhân và phải điều trị đủ liều – vấn đề thực hiện công tác BHLĐ phải làm theo tiêu chuấn và các “giải pháp” đưa ra phải phù hợp với thực tế đối với từng loại hình doanh nghệp… Đồng tình với các quan điểm khoa học được tổng hợp từ các nghiên cứu thực tế hầu hết các ý kiến đóng góp tại Hội thảo đều cho rằng, để giảm thiểu TNLĐ, BNN trong các DNVVN hiện nay cần phải có sự phối hợp của các cơ quan quản lý, NSDLĐ và NLĐ. Trong đó, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và áp dụng những giải pháp AT-VSLĐ phù hợp mới phát huy hiệu quả công tác phòng ngừa và từng bước giảm thiểu tình hình TNLĐ, BNN trong các DNVVN hiện nay.

Bạn đang xem bài viết Quan Tâm Cải Thiện Điều Kiện Làm Việc Cho Người Lao Động trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!