Quan Tâm Giáo Dục Bảo Vệ Môi Trường Trong Trường Học

Cập nhật thông tin chi tiết về Quan Tâm Giáo Dục Bảo Vệ Môi Trường Trong Trường Học mới nhất ngày 21/09/2021 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • #1 Vai Trò Của Pháp Luật Trong Công Tác Bảo Vệ Môi Trường Ở Việt Nam
 • Giải Pháp Bảo Vệ Môi Trường Xanh
 • Skkn Tích Hợp Giáo Dục Bảo Vệ Môi Trường Vào Hoạt Động Giáo Dục Nghề Làm Vườn Lớp 11
 • 49 Thói Quen Giúp Bảo Vệ Môi Trường Mà Bạn Và Gia Đình Có Thể Làm
 • Đề Cương Ôn Thi Tốt Nghiệp Nghề Làm Vườn 2010
 • Giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường (BVMT) xanh, sạch, đẹp cho học sinh (HS) là một trong những nội dung quan trọng ở mỗi trường học. Với ý nghĩa đó, những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) luôn quan tâm và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để BVMT một cách hiệu quả.

  Đã thành thông lệ, chiều thứ 6 hàng tuần, cô, trò Trường Tiểu học Quảng Phong (Quảng Xương) lại cùng nhau tổng vệ sinh phòng học, khuôn viên nhà trường. Theo đó, các lớp học được quét dọn sạch sẽ, trang trí đẹp mắt, những công trình măng non của HS như bồn hoa cảnh trước lớp, trong sân trường được các em chăm chút tỉa cành, làm cỏ, bón phân và tưới nước… Cùng với những hoạt động trên, để nâng cao nhận thức, hiểu biết của HS về vai trò của môi trường, cây xanh, tác hại của biến đổi khí hậu, Trường Tiểu học Quảng Phong còn chú trọng lồng ghép nội dung giáo dục môi trường cho các em thông qua các tiết học, môn học phù hợp và các buổi ngoại khóa, sinh hoạt đầu giờ, chào cờ… Cô giáo Kiều Ngọc Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Phong cho hay: Việc tuyên truyền, giáo dục HS BVMT luôn được ban giám hiệu nhà trường quan tâm, nhất là từ khi thực hiện phong trào xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực. Giải pháp được nhà trường ưu tiên thực hiện là lồng ghép nội dung giáo dục BVMT vào trong các môn học và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Chẳng hạn, ở môn Mỹ thuật có thể cho HS vẽ tranh về môi trường, trong các môn tự nhiên và xã hội có thể giúp HS hiểu biết về môi trường tự nhiên và xã hội, các nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường, cũng như cách BVMT… Ngoài ra, để nâng ý thức của các em trong giữ gìn vệ sinh, BVMT, nhà trường đã mua 10 thùng đựng rác đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong khuôn viên sân trường nhằm tạo thuận lợi cho các em trong việc làm vệ sinh trường, lớp, bỏ rác đúng nơi quy định; phân công các lớp thay phiên nhau chăm sóc và làm sạch khu vực bồn hoa, sân trường, tạo cho các em cảm giác gần gũi với thiên nhiên, thêm yêu quý thiên nhiên và có ý thức BVMT.

  Trường THCS Lộc Tân (Hậu Lộc) được xem là điểm sáng về giáo dục ý thức BVMT cho HS. Để nâng cao nhận thức của giáo viên và HS về BVMT, đầu mỗi năm học nhà trường đều xây dựng kế hoạch, thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa và thiết thực, gần gũi với môi trường để toàn trường có thể tham gia, tạo được sự hứng thú cho HS như, tham gia hưởng ứng “Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường”, “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn”, “Ngày môi trường thế giới”; quét dọn, vệ sinh sân trường, lớp học… Theo thầy giáo Nguyễn Văn Cẩn, hiệu trưởng nhà trường, khi HS được học ở một môi trường xanh, sạch, đẹp, các em thấy yêu mến trường lớp hơn, có ý thức hơn trong việc BVMT xung quanh, ý thức HS được nâng cao, các em không chỉ là một thành viên tích cực BVMT ở nơi mình học, mà các em còn là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền tới bạn bè, người thân ý thức, thái độ BVMT. Vì lẽ đó, nội dung giáo dục BVMT cho HS luôn được nhà trường thực hiện thường xuyên, liên tục dưới nhiều hình thức.

  HS là thế hệ tương lai của đất nước, là những chủ nhân quyết định đối với sự phát triển của cả xã hội, đồng thời cũng là người bị ảnh hưởng nhiều nhất của vấn đề tài nguyên và môi trường đối với sự phát triển sau này. Do đó, những hành động thiết thực để các em nhận thấy trách nhiệm và thách thức của vấn đề tài nguyên và BVMT đối với tương lai của chính mình là rất quan trọng. Trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 800.000 HS các cấp học, nếu ngay từ những ngày đầu cắp sách đến trường các em có ý thức về BVMT, chắc rằng các em sẽ tự giác tuyên truyền cho người thân và cộng đồng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, trong thời gian tới, ngành giáo dục cần nỗ lực hơn nữa tiếp tục nâng cao hiệu quả giáo dục BVMT cho mọi đối tượng HS.

  Phong Sắc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ô Nhiễm Môi Trường Nơi Trường Học.
 • Ô Nhiễm Môi Trường Là Gì? Thực Trạng Ô Nhiễm Môi Trường Hiện Nay Ở Việt Nam, Nguyên Nhân, Biện Pháp Khắc Phục
 • Bài 68. Một Số Biện Pháp Bảo Vệ Môi Trường
 • Các Biện Pháp Bảo Vệ Môi Trường Nào Được Các Thành Phố Lớn Áp Dụng?
 • Các Quốc Gia Trên Thế Giới Bảo Vệ Môi Trường Như Thế Nào?
 • Bạn đang xem bài viết Quan Tâm Giáo Dục Bảo Vệ Môi Trường Trong Trường Học trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv