Xem Nhiều 2/2023 #️ Quản Trị Chiến Lược (P8: Chiến Lược Chức Năng) # Top 5 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 2/2023 # Quản Trị Chiến Lược (P8: Chiến Lược Chức Năng) # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quản Trị Chiến Lược (P8: Chiến Lược Chức Năng) mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Chiến lược Marketing

Đây là chiến lược quan trọng nhất tham khảo các bài về marketing.

2. Chiến lược tài chính

Tài lực là một nguồn lực quan trọng chỉ sau Nhân lực. Tài chính được hiểu bao gồm 1.Tài chính và 2.Kế toán. Kế toán được sinh ra để giúp doanh nghiệp thực hiện các nghĩa vụ nhà nước và giúp DN có các số liệu tài chính thời gian thực hoặc định kỳ.

Tài chính bao gồm việc huy động vốn phục vụ KD, Quản lý các nguồn vốn của DN trong lúc nhàn rỗi, theo dõi các dòng tiền, lập các báo cáo tài chính,..

– Dự trù ngân sách và huy động vốn:

Mỗi một chiến lược SBU sẽ có các mục tiêu kinh doanh cùng khối lượng công việc cần làm. Điều này sẽ sinh ra số tiền cần thiết để phục vụ KD. Chiến lược tài chính sẽ phải định rõ là ta sẽ cần bao nhiêu vốn và cần vào lúc nào.

Sau đó DN sẽ quyết định huy động trên thị trường vốn hay thị trường tiền tệ. Lúc nào thì nên phát hành cổ phiếu, bán thêm cổ phiếu, lúc nào thì vay ngắn hạn, vay dài hạn ngân hàng,..Bất cứ DN nào cũng dùng đòn bẩy tài chính ít nhất là gấp 3 lần vốn tự có vì vậy DN nào cũng phải nghĩ tới điều này.

– Báo cáo tài chính

DN quyết định lúc nào sẽ lập báo cáo (thường là báo cáo kết quả kinh doanh) nhằm để theo dõi tiến trình thực hiện chiến lược của mình.

– Định giá DN: thường chỉ dùng khi cần mua bán, sát nhập.

Sau khi đã định hình được sản phẩm, quy mô sản xuất; DN sẽ phải tìm kiếm các nhà cung ứng đáp ứng đủ điều kiện về khả năng cung ứng và chất lượng nguyên vật liệu. Sau khi đã ký hợp đồng với các nhà cung ứng là việc quản lý đảm bảo rằng nguyên liệu có mặt đúng thời điểm, đúng số lượng và chất lượng tại nhà máy phục vụ cho công việc sản xuất.

Ngay cả khi sản phẩm chưa được thiết kế ra thì DN đã phải tìm hiểu xem cần nguyên liệu gì và nguyên liệu đó có thể cung cấp bởi ai. Đôi khi việc thiết kế có thể thay đổi hoàn toàn vì thiếu một nguyên liệu nào đó hoặc chi phí cho nguyên liệu đó cao hơn so với mong muốn.

Hậu cần còn bao gồm các hoạt động vận tải và kho bãi. Vận tải từ nhà cung ứng tới kho – Quản lý kho – Vận chuyển thành phẩm từ kho tới tay khách hàng. Đối với các hàng hóa tươi sống có quy trình bảo quản phức tạp thì việc hậu cần có thể ảnh hưởng tới chất lượng nguyên liệu và thành phẩm.

Trong thực tế sẽ có những trường hợp mà năng lực vận tải của công ty không đáp ứng được so với sản lượng sản xuất và nhu cầu khách hàng. Lúc này tất nhiên nếu như DN không tìm cách cải thiện thì doanh số sẽ đúng bằng năng lực vận tải của DN.

Các siêu thị lớn thường chiến lược hậu cần rất quan trọng, quyết định rất lớn tới năng lực cạnh tranh của DN.

R&D kết nối giữa việc nghiên cứu thị trường của Marketing và việc sản xuất, hậu cầu, tài chính. Nó phụ thuộc rất lớn vào các chiến lược khác nên có những hạn chế nhất định

6. Chiến lược nguồn nhân lực

Nhân lực là nguồn lực quan trọng của DN, nó quyết định hiệu quả của việc thực hiện các chiến lược nói chung. Chiến lược nguồn nhân lực sẽ tìm hiểu xem chúng ta cần bao nhiêu người, chất lượng người ra sao thông qua quỹ lương được phép.

Sau khi có kế hoạch thì là tuyển dụng, đào tạo, hòa nhập, đánh giá, động viên, khen thưởng, thăng tiến,….

Có 5 mức độ phối hợp giữa chiến lược KD và chiến lược nguồn nhân lực của DN:

Mức độ A: Chẳng có mối liên hệ nào cả.

Mức độ C: Chiến lược kinh doanh được xem xét, xây dựng dựa trên mức độ thực tiễn, phù hợp với tình hình, đặc điểm sử dụng của DN. Có nghĩa là chiến lược KD xây dựng ra đòi hỏi những nguồn nhân lực mà DN có thể đang có hoặc có khả năng tuyển đụng được.

Mức độ D: Hai chiến lược quan hệ tương tác với nhau liên tục; trong đó nguồn nhân lực được coi là lợi thế quan trọng của DN mà không phải đơn thuần là phương tiện để thực hiện chiến lược.

Mức độ E: Nguồn nhân lực trở thành động lực chủ yếu để hình thành các chiến lược, chính sách của DN.

Comments

Một Số Chiến Lược Chức Năng Của Vinamilk, Chiến Lược Nhân Lực, Chiến Lược Marketing

MỘT SỐ CHIẾN LƯỢC CHỨC NĂNG CỦA VINAMILK, CHIẾN LƯỢC NHÂN LỰC, CHIẾN LƯỢC MARKETING

Vinamilk: “Hơn 40 năm hình thành và phát triển, trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam và đang vươn tầm ra quốc tế, chúng tôi luôn hiểu rằng con người là yếu tố quyết định đối với sự thành công và phát triển của Công ty. Tại Vinamilk, sự nghiệp của các bạn sẽ được phát triển cùng với sự lớn mạnh không ngừng của chúng tôi.”

Vinamilk có những chương trình đào tạo giúp nhân viên phát triển và đạt được mục tiêu nghề nghiệp. Vì thế, là nhân viên của Vinamilk bạn sẽ có cơ hội được đào tạo nhằm hòan thiện các kỹ năng, kiến thức đáp ứng được yêu cầu và thách thức trong công việc. Các khóa đào tạo về chuyên môn và kỹ năng cũng như các buổi tham gia huấn luyện thực tế được Vinamilk tổ chức thường xuyên trong và ngoài nước.

Chế độ lương bổng và đãi ngộ xứng đáng: làm việc tại Vinamilk, bạn sẽ nhận được mức lương tương xứng với năng lực và cạnh tranh so với thị trường.

Nền văn hóa tạo cảm hứng làm việc và sáng tạo: Vinamilk cho rằng: “Giá trị và sự thành công của chúng tôi phụ thuộc rất nhiều vào tính sáng tạo và sự hứng thú trong công việc của bạn. Chính vì thế chúng tôi luôn nỗ lực tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp nhưng không kém phần thân thiện và cởi mở để mỗi cá nhân có thể tự do phát huy tính sáng tạo, giải phóng được tiềm năng của bản thân từ đó tạo ra sự khác biệt.”

Vinamilk luôn mang đến cho bạn những giải pháp dinh dưỡng chất lượng quốc tế, đáp ứng nhu cầu cho mọi đối tượng tiêu dùng với các sản phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe gắn liền với các nhãn hiệu dẫn đầu thị trường hay được ưa chuộng như: Sữa nước Vinamilk, Sữa chua Vinamilk, Sữa đặc Ông Thọ và Ngôi Sao Phương Nam, Sữa bột Dielac, Nước ép trái cây Vfresh…

Kênh phân phối của vinamilk

Hệ thống phân phối của Vinamilk được tổ chức rất bài bản. Hiện tại, hệ thống phân phối của Vinamilk đã vươn rộng tới các tỉnh, thành, thị xã, thị trấn,các huyện các xã của 23 tỉnh thành phía bắc, với hơn 13000 điểm bán hàng và 4nhà phân phối trên toàn miền bắc.

Hiện công ty có 2 kênh phân phối chính:

Kênh truyền thống: (nhà sản xuất, các nhà bán buôn, bán lẻ trực tiếp buôn bán với nhau). 220 nhà phân phối với hơn 140000 điểm bán lẻ, thực hiện phân phối hơn 80% sản phẩm của công ty, hỗ trợ mạng lưới phân phối của mình. Vinamilk đã mở 14 phòng trưng bày tại các htành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ để phân phối sản phẩm của mình.

Kênh phân phối hiện đại: (thông qua các hệ thống siêu thị, các đại lý … có sự quản lý chuyên nghiệp). Với hơn 1400 đại lý cấp 1 cũng như mạng lưới trải đều khắp cả nước với 5000 đại lý và hơn 140000 trường học bệnh viện siêu thị…

Đối với các điểm bán lẻ kinh doanh sản phẩm của Vinamilk cũng như tại các kênh phân phối trực tiếp khác, khi giá nhuyen liệu mua vào cao, các công ty có thể bán với giá cao mà khách hàng vẫn phải chấp nhận. Do vậy, Vinamilk có thể chuyển những bất lợi từ phía các nhà cung cấp sang cho khách hàng.

Đối với các đại lý, Vinamilk luôn có những ưu đãi để họ trở thành người bạn thân thiết, thủy chung với sản phẩm của mình. Nếu vi phạm hợp đồng, công ty kiên quyết cắt bỏ để làm gương cho những đại lý khác. Vinamilk con quy định doanh số và thưởng thêm cho các đại lý tùy theo kết quả kinh doanh đạt được theo tháng hoặc theo quý.

Vinamilk thường xuyên có những chương trình từ thiện, những chương trình có tínhtrách nhiệm xã hội cao như: Quỹ Sữa “Vươn cao Việt Nam” đến với trẻ nghèo huyện đảo Cô Tô, Rùa Vàng – Cùng Vinamil lên kế hoạch cho một mùa hè đầy ý nghĩa, Khăn Quàng Đỏ – Cùng Vinamilk tận hưởng mùa hè ngập tràn niềm vui và đầy ý nghĩa, trao học bổng “Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” và giải thưởng vòng chung kết của sân chơi “Vinamilk – Tìm kiếm tài năng Việt”.

Chính vì lý do đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định tặng bằng khen Vì sự nghiệp phát triển giáo dục Việt Nam cho công ty Vinamilk và cá nhân Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk, một cá nhân đã rất nỗ lực trong việc đem đến cho các thế hệ trẻ em Việt Nam những cơ hội tốt hơn để phát huy tối đa tiềm năng của mình. Ngoài ra, Vinamilk còn có các cuộc hội thảo với người tiêu dùng về các vấn đề sức khỏe như Hội thảo “Chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi”.

MỘT SỐ CHIẾN LƯỢC CHỨC NĂNG CỦA VINAMILK, CHIẾN LƯỢC NHÂN LỰC, CHIẾN LƯỢC MARKETING PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC KINH DOANH TOÀN CẦU CỦA VINAMILK Phân tích Chiến lược “tập trung theo khác biệt hóa” của Vinamilk Phân tích Chiến lược “khác biệt hóa” của Vinamilk Chiến lược “Chi phí thấp” của Vinamilk Chiến lược phát triển của Vinamilk Phân tích môi trường ngành và đánh giá điểm mạnh, yếu của Vinamilk Phân tích môi trường vĩ mô và rút ra những cơ hội, thách thức của Vinamilk Phân tích 5 lợi thế cạnh tranh của Vinamilk

Quản Trị Chiến Lược Cho Công Ty An Phước

Nhóm 3W

CƠ SỞ LÝ LUẬN Thị trường dệt may Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ cả trong nước lẫn quốc tế. Hiện nay, thương hiệu may mặc tại thị trường Việt Nam khá phong phú với nhiều mẫu mã, chủng loại, đa dạng về hình thái…đang cạnh tranh chiếm lấy thị phần trong nước cũng như quốc tế. Xét trong phạm vi thị trường áo sơ mi dành cho nam giới, có rất nhiều thương hiệu nhưng nổi trội hơn vẫn là các thương hiệu có chất lượng cao, uy tín, lâu năm như AN PHƯỚC, VIỆT TIẾN, MAY 10, MAY NHÀ BÈ, MAY PHƯƠNG ĐÔNG, NGUYỄN LONG, THĂNG LONG, AGTEX…Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt, mỗi thương hiệu đều có cách thức để định vị sản phẩm trong lòng khách hàng cũng như chiếm giữ thị phần nội địa. Tuy nhiên, việc lựa chọn chiến lược phát triển thương hiệu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bên ngoài lẫn bên trong. Việc xác định, phân tích, đánh giá và chọn lọc đối thủ mạnh, yếu để có chiến lược đúng đắn thì không phải là vấn đề đơn giản. Và AN PHƯỚC – thương hiệu đang ngày càng được người tiêu dùng tín nhiệm trên nhiều phương diện khác nhau chẳng hạn như chất liệu vải khá tốt vì được chọn lựa thật kĩ, mẫu mã hợp thời trang,… Hiện nay thương hiệu đang chịu tác động cạnh tranh với khá nhiều đối thủ mạnh có ảnh hưởng lớn trên thị trường may mặc. Do đó, việc xác định từng loại đối thủ để xác định tính chất mạnh yếu khả năng cạnh tranh của nó để có chiến lược giữ vững và nâng cao thương hiệu là một trong những yêu cầu cấp bách trong thời gian hiện tại.

Đối thủ cạnh tranh của áo sơ mi nam An Phuớc : xác định, đánh giá, lựa chọn.

1

Nhóm 3W

PHẦN A TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY AN PHƯỚC 1/Lịch sử hình thành, quá trình phát triển : Thành lập cơ sở May An Phước năm 1992, với số lượng 50 công nhân, 40 máy may công nghiệp, chuyên may gia công cho các công ty xuất khẩu. Sau khi có luật công ty ra đời, ngày 26/04/1993. An Phước tăng vốn, tăng thiết bị sản xuất lên 300 máy với công nhân là 400 người và xin được XNK trực tiếp, đổi tên thành Công ty May Thêu Giày XNK An Phước (TNHH) cho tới nay. Chuyên làm hàng gia công xuất khẩu cho NISSHO IWAI, ITOCHU, MINOYA – đây là các công ty hàng đầu của Nhật. Đến năm 1995, Công ty ký hợp đồng gia công Giày thể thao cho công ty Hope Victor, FILA (Đài loan), xuất khẩu 100% sang thị trường EU cho đến nay. Các mặt hàng công ty gia công : Jacket, Quần Tây, Khaki, mặt hàng trẻ em, đồ lót, giày thể thao… Từ kinh nghiệm quản lý chất lượng, thị trường và qui trình sản xuất may, giày xuất khẩu, Công ty An Phước quyết định đưa ra thị trường sản phẩm mang

thương hiệu An Phước, logo

, nhãn hiệu

phát triển hệ thống cửa hàng trên cả nước (trên 70 cửa hàng). Năm 1997, Công ty mua bản quyền Pierre Cardin gồm : Chemise, Vest, Quần tây, Đồ lót nam. An Phước hợp đồng khai thác thương hiệu và được đứng cùng một cửa hiệu có tên Pierre Cardin chứ không chỉ là người may thuê.

Đối thủ cạnh tranh của áo sơ mi nam An Phuớc : xác định, đánh giá, lựa chọn.

2

Nhóm 3W

Hiện tại, toàn công ty có hơn ba nghìn CNV làm việc chính thức và bán thời gian.

2/Triết lý kinh doanh : Thời trang AN PHƯỚC thể hiện phong cách thanh lịch của người Việt Nam. Với thiết kế sinh động, kiểu dáng hình học và chi tiết, tỉ mỉ, cùng với các gam màu và chất liệu riêng tạo nên phong cách độc đáo trên các sản phẩm theo thiết kế cho mọi lứa tuổi. “An Phước thành công từ đường kim mũi chỉ”

3/Thương hiệu-Logo : Công ty An Phước quyết định đưa ra thị trường sản phẩm mang thương

hiệu An Phước, logo

, nhãn hiệu

và phát triển

hệ thống cửa hàng trên cả nước (trên 70 cửa hàng).

4/Các sản phẩm của An Phước : Hiện nay An Phước đã trở thành một trong những công ty hàng đầu về may mặc. Ngoài việc sản xuất các mặt hàng may thêu phục vụ trong nước, chúng tôi còn có các thị trường xuất khẩu rộng lớn tại Châu Âu và Nhật Bản. Trụ sở chính và các phân xưởng của An Phước đều đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Những hoạt động chính bao gồm cung cấp các loại sản phẩm may mặc cho thị trường trong nước và quốc tế :

Đối thủ cạnh tranh của áo sơ mi nam An Phuớc : xác định, đánh giá, lựa chọn.

3

Nhóm 3W

– Quần áo trẻ em – Quần áo thời trang phụ nữ – Quần tây, quần Jean và quần short – Sơ mi, áo thun nam – Veston, Jacket và Jacket trẻ em – Áo lót nữ – Thêu – Giày thể thao

5/Mạng lưới phân phối sản phẩm : Hiện ở khắp các thành phố lớn trong cả nước, người tiêu dùng đã khá quen thuộc với các cửa hàng thời trang cao cấp mang tên An Phước – Pierre Cardin. Không giống với các thương hiệu thời trang khác, thường phân phối sản phẩm thông qua đại lý, công ty An Phước chủ động thuê cửa hàng rồi cử nhân viên của công ty đảm nhiệm. Tất cả các cửa hàng do công ty tổ chức thiết kế thống nhất từ bảng hiệu, nội thất kể cả đồng phục nhân viên đều dựa trên màu sắc qui định của công ty. Với hình thức mở rộng này, An Phước đã mang sản phẩm do công sản xuất đến tận tay người tiêu dùng một cách trực tiếp, từ đó có thể lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng một cách chính xác. Ngoài ra, khi được tặng, biếu sản phẩm của An Phước nhưng không ưng ý về màu sắc hay kích thước, người tiêu dùng có thể mang tới bất kỳ cửa hàng nào của công ty để đổi sản phẩm khác trong thời hạn một tháng với điều kiện chưa qua sử dụng.

6/Phân tích tổng quát các điểm mạnh và yếu của An Phước: 

Điểm mạnh :

Đối thủ cạnh tranh của áo sơ mi nam An Phuớc : xác định, đánh giá, lựa chọn.

4

Nhóm 3W

An Phước có kinh nghiệm may gia công hàng xuất

khẩu cho các công ty lớn của Nhật Bản, Đài Loan (có khả năng sản xuất những sản phẩm thỏa mãn những đòi hỏi rất khắt khe về tiêu chuẩn và chất lượng). 

An Phước có license của thương hiệu thời trang cao

cấp rất nổi tiếng của Pháp: Pierre Cardin. An Phước đã vững bền ở trong lòng tin với đẳng cấp là nhà cung cấp chính thức và độc quyền các sản phẩm của tập đoàn thời trang Pierre Cardin tại Việt Nam và Đông Dương. Áo sơ mi An Phước được chuyển giao từ tập đoàn Pierre Cardin từ khâu thiết kế sản xuất theo qui trình bán công nghiệp và theo phong cách châu Âu. 

Các dòng sản phẩm đa dạng được làm từ nguyên liệu,

phụ liệu có chất lượng cao, đúng tiêu chuẩn quốc tế. Chất liệu vải phù hợp với khí hậu Việt Nam như: ít nóng, bớt nhăn, dễ giặt ủi… nhằm tăng tính tiện ích cho người sử dụng. 

Thiết kế sinh động, kiểu dáng hình học và chi tiết tỉ mỉ

cùng với gam màu đa dạng phù hợp cho từng mùa. 

Tập trung vào phân khúc cao cấp.

Hệ thống kênh phân phối riêng, đồng nhất, chủ động

trong việc quản lý. 

Người tiêu dùng có thể mang tới bất kỳ cửa hàng nào

của công ty để đổi sản phẩm khác trong thời hạn một tháng nếu thấy không vừa ý. 

Điểm yếu :

Hệ thống kênh phân phối chưa rộng.

7/Sự khác biệt của An Phước so với các đối thủ khác : Đối thủ cạnh tranh của áo sơ mi nam An Phuớc : xác định, đánh giá, lựa chọn.

5

Nhóm 3W

Có thương hiệu Pierre Cardin bảo trợ.

Không cầu kì mà vẫn tuân theo các đường nét cổ điển, thêm một

chút cách phá tạo ra sự nhận dạng không thể nhầm lẫn được của sản phẩm An Phước trên thị trường. 

An Phước vẫn là công ty may duy nhất không có bất cứ đại lý nào.

70 cửa hàng lớn nhỏ trên toàn quốc đều do chính An Phước tự mở, giá cả và chất lượng hậu mãi thống nhất từ Bắc vào Nam. Không giống với các thương hiệu thời trang khác, thường phân phối sản phẩm thông qua đại lý, công ty An Phước chủ động thuê cửa hàng rồi cử nhân viên của công ty đảm nhiệm. Tất cả các cửa hàng do công ty tổ chức thiết kế thống nhất từ bảng hiệu, nội thất kể cả đồng phục nhân viên đều dựa trên màu sắc qui định của công ty. Với hình thức mở rộng này, chúng tôi đã mang sản phẩm do công ty An Phước sản xuất đến tận tay người tiêu dùng một cách trực tiếp, từ đó có thể lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng một cách chính xác.

Ngoài ra, khi được tặng, biếu sản phẩm của An Phước nhưng không

ưng ý về màu sắc hay kích thước, người tiêu dùng có thể mang tới bất kỳ cửa hàng nào của công ty để đổi sản phẩm khác trong thời hạn một tháng với điều kiện chưa qua sử dụng. 

Với những khách hàng quen thuộc, nếu cần chỉnh sửa lại sản phẩm

cho phù hợp hơn với vóc dáng của mình cũng sẽ được công ty nhanh chóng đáp ứng.

Đối thủ cạnh tranh của áo sơ mi nam An Phuớc : xác định, đánh giá, lựa chọn.

6

Nhóm 3W

PHẦN B VÀI NÉT VỀ CÁC ĐỐI THỦ CẠNH TRANH Cụ thể ở đây chính là cung ứng các sản phẩm thời trang may mặc dành cho nam giới như áo sơ mi ,áo thun,quần tây… Từ đây có thể thấy rằng, xét về mặt này thì An Phước có các đối thủ cạnh tranh như: Nguyễn Long, Việt Tiến, May Nhà Bè, May10, Việt Thắng…tất cả đều cung cấp trang phục cho nam giới.

1.Nguyễn Long:

Sản phẩm chuyên kinh doanh hiện nay là quần tây, áo sơ mi, veston… với 43 cửa hàng chính thức trên toàn quốc..Cho nên nó được xem là đối thủ đáng quan tâm của An Phước về mặt này. Cấp độ cao nhất về chất lượng trong mẫu mã thiết kế và chất liệu vải để tạo nên một sản phẩm thời trang. Những quần áo thời trang Nguyễn Long tuy đơn giản nhưng rất khác biệt ở những chi tiết nhỏ như cổ áo danton, tay áo kiểu bá tước, túi áo có nắp, áo khoát có viền…

Đối thủ cạnh tranh của áo sơ mi nam An Phuớc : xác định, đánh giá, lựa chọn.

7

Nhóm 3W

2.Việt Tiến:

Hiện Việt Tiến đang là một trong những doanh nghiệp sản xuất thời trang nam hàng đầu trong nước,đặc biệt chuyên về áo sơ mi và quần tây. Việt Tiến đã gần như chiếm lĩnh thị trường áo sơ mi nam dành cho công chức, với giá bán phải chăng. Phân khúc thị trường là những đối tượng có thu nhập khá cao, do vậy chất liệu vải và màu sắc được lựa chọn rất kỹ và tinh tế.

3.May Nhà Bè Hiện thì May Nhà Bè trực tiếp trong việc thiết kế, tạo mẫu,sản xuất và phân phối các sản phẩm may mặc, thời trang. Các sản phẩm chủ lực mà May Nhà Bè đang phục vụ khách hàng trong nước gồm có bộ veston, sơ-mi, jacket, quần và các hàng thời trang khác. Mỗi chủng loại đều có nhiều kiểu dáng, chất liệu, màu sắc đa dạng. Ngoài ra, May Nhà Bè nhận thiết kế và sản xuất đồng phục cho các đơn vị, công ty, trường học…

Đối thủ cạnh tranh của áo sơ mi nam An Phuớc : xác định, đánh giá, lựa chọn.

8

Nhóm 3W

4.May10 Các sản phẩm dành cho nam giới của May 10 hiện tại bao gồm áo sơ mi, áo veston, quần tây.Riêng đối với từng sản phẩm thì có các xí nghiệp nhà máy chuyên sản xuất về 1 mặt hàng

Chẳng hạn như:Xí Nghiệp May 10 với sản phẩm chủ yếu là sơ mi nam các loại,hay Xí Nghiệp XÍ NGHIỆP VESTON 1 với sản phẩm chủ yếu là veston hay XN VỊ Hoàng ,Đông Hưng chuyên sản xuất Jacket,quần âu… 5.May Việt Thắng

Một trong những lĩnh vực hoạt động của VT là sản xuất áo sơ mi,trang phục màu đông hay thể thao dành cho nam giới

Chúng ta có thể phân biệt thành bốn mức độ cạnh tranh căn cứ vào mức độ thay thế của sản phẩm: 1. Cạnh tranh nhãn hiệu: Công ty có thể xem những công ty khác có bán sản phẩm và dịch vụ tương tự cho cùng một số khách hàng với giá tương tự là các đối thủ cạnh tranh của mình. Chẳng hạn như Buick có thể xem đối thủ cạnh tranh chủ yếu của mình là Đối thủ cạnh tranh của áo sơ mi nam An Phuớc : xác định, đánh giá, lựa chọn.

9

Nhóm 3W

Ford, Toyota, Honda, Renault và những hãng sản xuất ôtô loại giá vừa phải. Nhưng họ không thấy mình đang cạnh tranh với Mercedes hay với Yugo. 2. Cạnh tranh ngành: Công ty có thể xem một cách rộng hơn tất cả những công ty sản xuất cùng một loại hay một lớp sản phẩm đều là đối thủ cạnh tranh của mình. Trong trường hợp này Buick sẽ thấy mình đang cạnh tranh với tất cả các hãng sản xuất ôtô khác. 3. Cạnh tranh công dụng: Công ty còn có thể xem một cách rộng hơn nữa là tất cả những công ty sản xuất ra những sản phẩm thực hiện cùng một dịch vụ là đối thủ cạnh tranh của mình. Trong trường hợp này Buick thấy mình đang cạnh tranh không chỉ với những hãng sản xuất ôtô khác, mà cả với các nhà sản xuất xe gắn máy, xe đạp và xe tải. 4. Cạnh tranh chung: Công ty có thể xét theo nghĩa rộng hơn nữa là tất cả những công ty đang kiếm tiền của cùng một người tiêu dùng đều là đối thủ cạnh tranh của mình. Trong trường hợp này, Buick sẽ thấy mình đang cạnh tranh với những công ty đang bán những hàng tiêu dùng lâu bền chủ yếu, chuyến đi nghỉ ở nước ngoài, và nhà ở mới. Cụ thể hơn ta có thể phát hiện các đối thủ cạnh tranh của một công ty theo quan điểm ngành và quan điểm thị trường.

Đối thủ cạnh tranh của áo sơ mi nam An Phuớc : xác định, đánh giá, lựa chọn.

10

PHẦN C PHÂN TÍCH VÀ ĐÁNH GIÁ CÁC ĐỐI THỦ

1.

Việt Tiến :

a. Điểm mạnh: -Chất lượng: Việt Tiến luôn đi đầu trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, và được người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao 10 năm liền từ 1997-2006 qua báo Sài Gòn Tiếp Thị”; cùng với “Danh hiệu doanh nghiệp tiêu biểu nhất của ngành dệt may Việt Nam 2004-2005-2006″ về sản phẩm uy tín chất lượng. Hầu hết, các sản phẩm dệt may đều được làm từ các nguyên liệu cotton, poly, rayon, wool, silk. Riêng đối với áo sơ mi, chủ yếu sử dụng Cotton (80100%) cùng với chất liệu vải mịn màng, thoáng; và có thêm tính chất khử mùi giúp khách hàng cảm nhận được sự khác biệt khi đến với Việt Tiến. -Giá cả: Việt Tiến tung ra thị trường với các nhãn hiệu sản phẩm đa dạng kèm với một mức giá tương ứng với “chất lượng phong cách” mà thương hiệu muốn mang đến cho người sử dụng.Việt Tiến có 5 nhãn hiệu sản phẩm, tuỳ theo tính chất về vải, nguyên liệu và phong cách để xác định giá trị của trang phục. Việt Tiến chia làm nhiều dòng sản phẩm để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn phù hợp với khả năng.

Đối với sơ mi nam, Việt Tiến có các mức giá tương ứng: :

Loại thường: 135-285K

Loại cao cấp: 230-400K :

750-1050K : 220-250K

Nhìn chung, giá của các sản phâm Việt Tiến chủ yếu dành cho những người có thu nhập ở mức khá trở lên. -Phong cách: Trang phục Việt Tiến mang có nhiều kiểu dáng, màu sắc đa dạng phong phú phù hợp với từng phong cách của nhãn hiệu con, mang lại cho người tiêu dùng nhiều sự chọn lựa nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Đối với sơ mi nam, sẽ có 5 dòng sản phẩm mang 5 phong cách khác nhau: : Thời trang công sở, business mang phong cách tự tin, lịch lãm, có vòng đời sản phẩm dài. Đối tượng sử dụng chính là những người có thu nhập ổn định, nghiêm túc, ít thay đổi, đa số có độ tuổi từ 28 trở lên.

: Thời trang trẻ mang

phong cách hiện đại, trẻ trung, năng động, có vòng đời sản phẩm trung bình, đa số dành cho đối tượng ở độ tuổi từ 16 đến 28 tuổi. : Thời trang cao cấp mang phong cách Ý. : Thời trang cao cấp mang phong cách Mỹ. Chính sự đa dạng hoá của sản phẩm về phong cách đã mang lại giá trị cạnh tranh cho Việt Tiến trong thị trường may mặc ở Việt Nam và quốc tế. -Hệ thống phân phối: Khác với hướng đi của nhiều DN xuất khẩu hình thành cùng thời, từ năm 1990, ngoài may xuất khẩu, May Việt Tiến đã hướng phát triển thêm tại thị trường nội địa với thương hiệu cốt lõi Việt Tiến chuyên về trang phục áo sơ mi, quần tây, quần kaki dành cho nam giới. Phân khúc thị trường nhắm đến là giới viên chức công sở có mức thu nhập khá. Sản phẩm này đã từng bước khẳng định và tìm được một chỗ đứng vững chắc tại thị trường VN. Việt Tiến có một hệ thống phân phối rộng khắp và dày đặc trên 64 tỉnh thành. Hiện nay, Việt Tiến là một trong những doanh nghiệp có hệ thống cửa hàng lớn nhất trong ngành với 12.140 cửa hàng, là thương hiệu được nhiều người biết đến với sản phẩm chủ lực là áo sơ mi. -Chăm sóc khách hàng: Việt Tiến có nhiều chính sách hỗ trợ cho khách hàng, giúp người tiêu dùng chọn lựa đúng sản phẩm chính hãng và sử dụng sản phẩm được lâu bền. Ví dụ như: Cách thức nhận dạng thương hiệu, nhận dạng đại lý do Việt Tiến uỷ quyền, và phân biệt sản phẩm thật – giả…Ngoài ra, Việt Tiến còn đưa ra các thông tin giúp người tiêu dùng lựa chọn màu sắc phối hợp của trang phục sao cho phù hợp, và cách thức bảo quản sản phẩm để duy trì độ bền, giá trị sử dụng được lâu hơn…

-Giá trị sản phẩm: Việt Tiến mang đến cho người mặc sự thoải mái, tự tin và lịch lãm, tạo nên phong cách hấp dẫn cho nam giới. Cùng với những chứng nhận về mặt tiêu chuẩn chất lượng và danh hiệu hàng đầu trong ngành dệt may, khiến người sử dụng như được khẳng định phong cách của bản thân. Ngoài ra, Việt Tiến cũng có những dòng sản phẩm cao cấp mang phong cách của Ý, Mỹ có những đặc tính vượt trội, thể hiện được đẳng cấp, sự sang trọng, lịch dành cho những người thành đạt, có địa vị xã hội, là doanh nhân, nhà quản lý…

b/Điểm yếu: – Kênh phân phối rộng nên việc quản lý, kiểm soát không chặt chẽ, dẫn đến có nhiều sản phẩm nhái, làm giảm uy tín của thương hiệu. – Việt Tiến được định vị là thương hiệu cho khách hàng trung cấp lẫn cao cấp. Điều này tạo nên sự không đồng nhất trong thương hiệu Việt Tiến. 2. Công ty may 10 :

a. Điểm mạnh: +Đội ngũ thiết kế thời trang có kinh nghiệm. Ngay từ những năm 19971998, Công ty đã liên kết với các công ty nước ngoài ở Đức, Pháp… để gửi người đi đào tạo về thiết kế thời trang. +Sản phẩm có chất lượng cao. Năm 2000, May 10 đã được tổ chức AFAQ (Cộng hòa Pháp) cấp chứng chỉ ISO 9002 về chứng chỉ chất lượng toàn cầu IQNET; tổ chức BVQI (Vương quốc Anh) cấp chứng chỉ ISO 14001 về hệ thống quản lý môi trường. Công ty Cổ phần May 10 là đơn vị duy nhất trong ngành Dệt – May Việt Nam được nhận giải thưởng chất lượng Quốc tế Châu á – Thái Bình Dương do Tổ chức chất lượng Châu á – Thái Bình Dương ( APQO ) trao tặng. +Thiết kế đẹp với màu sắc nhã nhặn, sang trọng, chất vải mềm, mát.

+Giá của sản phẩm vừa phải, hợp với nhiều người tiêu dùng. +Tiên phong trong việc chiếm lĩnh thị trường phía Bắc, bên cạnh đó hệ thống kênh phân phối ở khu vực này khá mạnh. +Dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng tốt như: vận chuyển đến tận nơi khách hàng yêu cầu trong thời gian sớm nhất, giảm giá cho khách hàng mua với số lượng lớn và thanh toán tiền nhanh cho Công ty. Ngoài ra công ty còn tạo điều kiện cho khách hàng có thể trả lại, hoặc đổi lại nếu sản phẩm của Công ty bị lỗi. Đối với khách hàng lẻ, người tiêu dùng cuối cùng thì Công ty đã có dịch vụ tư vấn cho khách hàng về kiểu dáng, màu sắc … phù hợp với vóc dáng và điều kiện sử dụng, hướng dẫn tận tình về cách sử dụng cũng như bảo quản sản phẩm sao cho đạt hiệu quả sử dụng tối đa … + Áp dụng nhiều biện pháp bảo vệ thương hiệu. Từ năm 1999, công ty May 10 đã tiến hành dán “Tem chống hàng giả” vào thẻ bài và đưa “Sợi chống hàng giả” vào nhãn dệt chính của sản phẩm. Đây là một trong những biện pháp có hiệu quả để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

b. Điểm yếu: + Ít chú ý đến thị trường nội địa, chỉ tập trung đẩy mạnh phục vụ thị trường ngoài nước. +Hệ thống phân phối còn chưa rộng khắp nên vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

3. Công ty may Nhà Bè :

a. Điểm mạnh: -NBC đã được người tiêu dùng biết đến bởi sự uy tín về mặt chất lượng sản phẩm, và là ” Doanh Nghiệp Xuất Sắc Toàn Diện Châu Á – Thái Bình Dương năm 2008″. -Kiểu dáng đẹp, trang nhã, thanh lịch, nhưng lại rất nam tính và được thiết kế riêng biệt với vóc dáng người Việt Nam. -Nhìn chung, áo sơ mi Nhà Bè phù hợp cho nhóm khách hàng trung cấp. -Hệ thống kênh phân phối khá rộng, hơn 200 cửa hàng, đại lý phủ khắp các tỉnh thành trong nước, đặc biệt ở miền Nam. -Đa dạng về mặt sản phẩm khi tung ra thị trường với 2 nhãn hiệu mang phong cách khác nhau, nhiều mẫu mã để người tiêu dùng có thể lựa chọn như: 

MATTANA: sản phẩm thời trang công sở nam nữ

DE CELSO: sản phẩm được chuyển giao thiết kế và công nghệ từ

Châu Âu, phục vụ theo nhu cầu về thời trang cao cấp của người tiêu dùng.

b. Điểm yếu : -Hệ thống phân phối tương đối rộng, nhưng chưa dày đặc, chưa đủ mạnh ở khu vực phía Bắc và Trung. -Hầu hết các sản phẩm đều được sản xuất để phục vụ cho việc xuất khẩu.

-Sản phẩm chủ đạo của Nhà Bè được người tiêu dùng biết đến chủ yếu là veston, và công ty cũng chú trọng vào việc sản xuất veston nhiều hơn. Vì vậy, ở

thị trường trong nước, sơ mi Nhà Bè chưa đầu tư nhiều để cạnh tranh với các thương hiệu mạnh như Việt Tiến, An Phước. 4. Nguyễn Long :

a.Điểm mạnh : Sản phẩm được sản xuất để riêng của mình, phát triển trong nội bộ các tiêu chuẩn cao – thêm nghiêm ngặt hơn tiêu chuẩn tổng quát hơn được sử dụng bởi hầu hết các ngành công nghiệp bao gồm vải chất lượng, chi tiết xây dựng, phong cách, và định cỡ đang liên tục được xem xét và cải thiện Nguyễn Long tập trung thiết kế trang phục dành cho nam với nhiều mẫu mã đa dạng, có sự đầu tư kỹ lưỡng ở từng chi tiết nhỏ và am hiểu nhu cầu đặc trưng của nhóm khách hàng này, làm nên sắc thái riêng biệt cho người mặc: phong cách lịch lãm, cá tính, phóng khoán, bản lĩnh, chững chạc…Bên cạnh đó còn thiết kế, sản xuất một dòng mỗi 4 tháng gồm quần áo dành cho mùa hè, kỳ nghỉ mùa thu và mùa đông, mùa xuân.. Giá cả phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Hệ thống phân phối tập trung ở TpHCM.

b.Điểm yếu : Hệ thống kênh phân phối chưa rộng. Thị trường nhỏ.

PHẦN D

CHỌN LỰA ĐỐI THỦ Sau khi đã phân tích, đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của các đối thủ cạnh tranh thì giờ đây ban lãnh đạo công ty phải quyết định xem những đối thủ cạnh tranh nào mình sẽ cạnh tranh quyết liệt nhất. Công ty có thể hướng sự chú ý vào 1 trong mấy loại đối thủ cạnh tranh:

1. Các đối thủ cạnh tranh yếu hay mạnh Hầu hết các công ty đều thích chĩa mũi dùi vào những đối thủ cạnh tranh yếu của mình, chuyện này không phải mất nhiều tài lực và thời gian. Nhưng, khi làm như vậy, công ty có thể chẳng được lợi bao nhiêu. Người ta có thể lý luận rằng công ty cũng nên ganh đua với các đối thủ cạnh tranh mạnh nhằm mài bén năng lực của mình. Hơn thế nữa, những đối thủ cạnh tranh mạnh cũng có những điểm yếu, và việc đương đầu với họ thành công thường mang lại những phần thưởng rất lớn. Trong trường hợp này thì AP có thể tần công VT. Mặc dù VT là một đối thủ mạnh song VT cũng có điểm yếu chẳng hạn như việc kiểm soát hệ thống kênh phân phối chưa chặt chẽ. Đối với các đối thủ yếu như : May 10, Nguyễn Long AP có thể tấn công để dành lấy thị phần nhiều hơn. 2. Các đối thủ cạnh tranh gần xa Hầu hết các công ty sẽ cạnh tranh với những đối thủ khá giống với mình nhất. Trong trường hợp này, công ty Cổ Phần May 10 có thể là đối thủ cạnh tranh xa của An Phước, vì công ty may 10 chỉ chú trọng thị trường ngoài nước mà ít quan tâm thị trường trong nước.

3. Các đối thủ cạnh tranh “tốt” hay “xấu” : Một công ty thật ra cần và có lợi từ các đối thủ cạnh tranh. Sự hiện diện của các đối thủ cạnh tranh mang lại 1 số lợi ích chiến lược. các đối thủ cạnh tranh có thể giúp làm tăng tổng suất cầu. Họ có thế chia sẻ phí tổn phát triển thị trường và sản phẩm, và giúp hợp thức hóa các công nghệ mới. Họ có thể phục vụ các phân

khúc ít hấp dẫn hơn, hay dẫn đến sự khác biệt hóa sản phẩm hơn nữa. Cuối cùng, họ làm giảm nguy cơ chống độc quyền, và làm tăng sức mạnh thương lượng đối đầu với tổ chức lao động hay các nhà lập pháp. Tuy nhiên, 1 công ty khó có thể xem bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào cũng đều có lợi cả. Mỗi ngành thường có những đối thủ cạnh tranh “biết điều” và những đối thủ cạnh tranh “phá rối”. Các đối thủ cạnh tranh “biết điều” chơi theo luật của ngành. Họ chuộng 1 ngành ổn định và lành mạnh, đề ra giá cả hợp lý so với giá thành, động viên người khác hạ giá thành hay cải thiện sự khác biệt hóa, và chấp nhận mức độ thị phần và lợi nhuận hợp lý. Trái lại, các đối thủ “phá rối” phá vỡ luật. Họ có gắng mua thị phần thay vì kiếm được nó, chấp nhận may rủi lớn và nói chung gây sốc cho ngành. Điều ngụ ý là các công ty biết điều thích định hình 1 ngành mà chỉ gồm những đối thủ cạnh tranh biết điều. Thông qua sự cấp phép thận trọng, trả đũa có chọn lọc và các liên minh, họ có thể định hình ngành hàng sao cho các đối thủ cạnh tranh cư xử phải lẽ và cân đối, tuân thủ luật chơi, nỗ lực kiếm thị phần chứ không phải mua nó, và khác biệt hóa để bớt cạnh tranh trực tiếp hơn.

PHẦN KẾT LUẬN An Phuớc là một công ty tưong đối mạnh, song trên con đuờng xây dựng sự nghiệp của mình, An Phước cũng phải đối đầu với rất nhiều đối thủ cạnh tranh khác. Trong cuộc chiến thương trường khốc liệt đó, An Phước luôn phải biết phát

hiện, đánh giá, phân tích điểm mạnh và yếu của các đối thủ cạnh tranh để có những chiến lựơc cạnh tranh đúng đắn.

Quản Trị Con Người Theo Chiến Lược Nhân Sự Của Vinamilk

Vinamilk là Công ty cổ phần sữa tươi Việt Nam. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, Vinamilk không chỉ chứng minh mình là một công ty lớn với chất lượng sản phẩm cực tốt mà còn thể hiện chiến lược quản trị nhân sự đúng đắn, dẫn đến những thành công của hiện tại. Chiến lược nhân sự của Vinamilk thực sự là những bài học kinh nghiệm đáng học hỏi.

Giới thiệu về Công ty cổ phần Vinamilk

Vinamilk thành lập ngày 20/8/1976, dựa trên cơ sở 3 nhà máy sữa do chế độ cũ để lại. Vinamilk phát triển hệ thống các trang trại chăn nuôi bò sữa chuyên nghiệp, phù hợp với các chuẩn mực quốc tế và quy định của pháp luật Việt Nam. Sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm với giá cả cạnh tranh hợp lý, tiệm cận giá thành sản xuất trung bình của thế giới. Với sự cố gắng và cải tiến không ngừng, Vinamilk trở thành một trong những thương hiệu được người tiêu dùng yêu thích nhất, luôn mang lại những trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Chiến lược quản trị nhân sự của Vinamilk

Sứ mệnh và giá trị cốt lõi là điều không phải bất cứ công ty nào cũng có thể phân định rạch ròi. Khi một công ty xác định được sứ mệnh của họ là gì, hiểu được những điều họ cần phải làm là gì, chắc chắn những kế hoạch định ra sẽ dễ thực hiện hơn. Khi không xác định rõ sứ mệnh và những giá trị cốt lõi, mọi hành động đều mông lung và có thể đi sai hướng.

– Sứ mệnh: Vinamilk mong muốn trở thành biểu tượng niềm tin số 1 về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ đời sống con người. Cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chất lượng nhất bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình đối với cuộc sống con người – xã hội.

– Vinamilk mong muốn hướng đến những giá trị đích thực tốt đẹp nhất: Chính trực – Tôn trọng – Công bằng – Đạo đức – Tuân thủ. Đây là 5 giá trị cốt lõi mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên có.

– Vinamilk tôn trọng, trân trọng những đóng góp, ý kiến của nhân viên. Vì vậy nhân viên Vinamilk luôn được tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ. Vinamilk không có lối lãnh đạo áp đặt và ép buộc nhân viên phải đi theo một lối mòn. Nhân viên có thể tự do đưa ra những sáng kiến, đóng góp của mình để công ty trở nên hoàn thiện hơn.

– Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện và cởi mở. Điều này sẽ phá vỡ khoảng cách giữa nhân viên với lãnh đạo, nhân viên với nhân viên, người mới với người cũ nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của công ty.

– Tạo sự thoải mái về tinh thần cho nhân viên yên tâm làm việc. Khi họ cảm thấy tinh thần thoải mái, chắc chắn sự gắn bó và niềm đam mê với công việc sẽ được đẩy cao hơn. Từ đó họ sẽ tận tâm, nhiệt huyết và cống hiến nhiều hơn cho công ty.

– Có khen có chê: Đưa ra các mức khen thưởng cho những nhân viên luôn cố gắng chăm chỉ, nỗ lực làm việc vì công ty. Có những mức kỉ luật đối với những nhân viên thiếu nghiêm túc trong công việc, làm ảnh hưởng tới tiến độ của công ty.

– Công ty tuyển sinh viên tốt nghiệp loại giỏi ở các trường Đại học trong cả nước và đưa đi du học nước ngoài.

– Công ty hỗ trợ 50% học phí cho các khóa học Cán bộ nâng cao trình độ và nghiệp vụ.

– Chương trình đào tạo ngắn hạn cho các Cán bộ công nhân viên trong công ty để nâng cao trình độ và nghiệp vụ.

– Tổ chức các buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các Cán bộ, công nhân viên với nhau để học hỏi và tiếp thu những kiến thức mới.

Đây là chiến lược nhân sự mà hầu hết các công ty/doanh nghiệp đều áp dụng để tạo sự gắn bó lâu dài với nhân viên:

– Đảm bảo thu nhập, quyền lợi cho người lao động.

– Khen thưởng kịp thời những cá nhân/tập thể có công lao đóng góp cho công ty. Có kỉ luật đối với những cá nhân/tập thể làm ảnh hưởng xấu tới uy tín của công ty.

Để có một đội ngũ nhân viên xuất sắc, chiến lược tuyển dụng nhân sự của Vinamilk cũng vô cùng thu hút nhân tài:

Nhân viên được đi đào tạo tại nước ngoài

Trẻ hóa nguồn nhân lực để tạo ra động lực đổi mới

Rèn luyện cả về chuyên môn lẫn kĩ năng nghiệp vụ

Bạn đang xem bài viết Quản Trị Chiến Lược (P8: Chiến Lược Chức Năng) trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!