Xem Nhiều 6/2023 #️ Quy Trình Sơn Sắt Thép Đúng Kỹ Thuật # Top 8 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Quy Trình Sơn Sắt Thép Đúng Kỹ Thuật # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Trình Sơn Sắt Thép Đúng Kỹ Thuật mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bước 1: Xử lý bề mặt khung kết cấu sắt thép

Có một nguyên tắc bất di bất dịch dù là trong quy trình sơn sắt thép hay là sơn nhà, sơn gỗ, sơn sàn… Thì bước đầu tiên các bạn cũng luôn nhớ là cần phải xử lý bề mặt vật chủ trước khi sơn. Vì đây là yếu tố nền tảng, cần thiết như việc bạn gia cố móng nhà rồi mới có thể tiến hành các bước tiếp theo để hoàn thiện.

Đối với bề mặt khung kết cấu sắt thép có rất nhiều kích thước khác nhau. Vì vậy các bạn cũng nên tùy theo từng kích thước của bề mặt vật dụng sắt thép cần sơn mà có những biện pháp xử lý khác nhau sao cho phù hợp.

Còn đối với những bề mặt vật dụng kim loại có kích thước lớn như tại các phân xưởng, hay là nhà máy cơ khí, các nhà máy lớn với số lượng sắt thép lớn thì phương pháp thủ công không còn phù hợp. Chúng ta nên sử dụng máy phun cát hoặc phun bi sẽ nhanh chóng hơn.

Bước 2. Các dụng cụ sơn phải chuẩn xác

Bước thứ 2 trong quy trình sơn sắt thép chính là lựa chọn các dụng cụ để sơn sao cho chính xác. Tuy là bước chuẩn bị chưa phải là thực hành nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công sơn kim loại của bạn. Giống như việc bạn chọn một cây bút chì để vẽ sẽ phù hợp hơn với môn mỹ thuật thay rằng chọn bút bi. Khi chọn được dụng cụ sơn phù hợp, các bạn sẽ dễ dàng thi công tiết kiệm thời gian công sức cũng như chi phí bỏ ra.

Bạn có thể sử dụng các công cụ sơn kim loại như: Rulo cọ lăn hay súng phun sương.

Bước 3. Quy trình phủ sơn sắt thép

Để hoàn thiện quy trình sơn sắt thép thì các bạn chỉ cần thực hiện thi công sơn phủ là có thể kết thúc các bước. Đây là một bước quan trọng quyết định màu sơn có đẹp hay không. Trước tiên các bạn cần phải chú ý kỹ phần pha sơn sao cho đúng với tỷ lệ của nhà sản xuất. Sau đó bạn đổi sơn vào thiết bị và tiến hàng phun sơn đều trên bề mặt diện tích cần phủ.

Liên hệ với bộ phận kinh doanh để biết thêm thông tin về sản phẩm Quy trình sơn sắt thép đúng kỹ thuật này.

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Sắt Thép

Đặc tính của loại sơn epoxy sắt thép này là sơn epoxy 2 thành phần phần sơn và phần chất đóng rắn. Loại sơn này có khả năng chống mài mòn với sức đề kháng tuyệt vời với nước biển, dầu thô, dầu nhiên liệu và mài mòn và sử dụng được trên cả thép mới lẫn thép cũ. Rất dễ sử dụng, sơn epoxy chống rỉ kết cấu thép chỉ có 2 màu ghi (xám) và nâu đỏ, còn sơn phủ epoxy kết cấu thép thì đa dạng màu hơn.

Quy trình sơn epoxy sắt thép

Định mức sơn epoxy kết cấu thép : Mỗi một hãng sơn epxoy kết cấu thép lại có định mức khác nhau khi áp dụng cho các bề mặt cần sơn, số lớp sơn và độ dày màng sơn yêu cầu. Ngoài ra còn phụ thuộc vào các yếu tố như loại sơn, tay nghề thợ thi công, bề mặt cần sơn… thì còn tùy thuộc vào độ dày của màng sơn khi khô.

Tùy vào từng bề mặt khung kết cấu sắt thép có rất nhiều kích thước khác nhau. Vì vậy các bạn cũng nên tùy theo từng kích thước của bề mặt vật dụng sắt thép cần sơn mà có những biện pháp xử lý khác nhau sao cho phù hợp.

Bề mặt sắt thép kim loại trước khi thi công phải được tẩy sạch bụi bẩn, rỉ sắt, bằng giải pháp bàn chải cứng hoặc phun cát. Nếu có dầu mỡ phải dùng dung môi hữu cơ tẩy rửa.

Bước 2. Các dụng cụ sơn phải chuẩn xác

Đây là bước chuẩn bị nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công sơn kim loại của bạn. Bởi vì khi chọn được dụng cụ sơn phù hợp, các bạn sẽ dễ dàng thi công tiết kiệm thời gian công sức cũng như chi phí bỏ ra.

Với các vị trí nhỏ, hoặc các vị trí góc cạnh cần dặm vá có thể sử dụng chổi quét sơn để thi công.

Đối với các kết cấu sắt lớn, tốt nhất ta nên sử dụng máy phun sơn để tạo bề mặt thi công bằng phẳng và đẹp nhất

Bước 3. Thi công lớp sơn epoxy chống rỉ

Mục đích của công đoạn này là để tạo chân bám cho kim loại và lớp sơn phủ màu hoàn thiện tiếp theo.

Số lớp sơn Epoxy chống rỉ chỉ định: 1 lớp và phải để khô bề mặt tối thiểu 4 giờ trước khi thi công.

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ Epoxy hoàn thiện

Số lớp sơn Epoxy hoàn thiện chỉ định: 2 lớp

Phải pha trộn theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất đưa ra và phải sử dụng ngay để tránh trường hợp sơn bị chết

Bước 5: Nghiệm thu công trình

Sản phẩm hoàn thiện phải đảm bảo bề mặt phẳng, láng bóng, đều màu sơn.

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Kết Cấu Thép

Khác với quy trình thi công sơn dầu hay sơn chống rỉ dùng cho sắt thép trong điều kiện bình thường. Quy trình thi công sơn Epoxy dùng cho kết cấu thép đòi hỏi thợ thi công cần có tay nghề và kỹ thuật cao hơn.

Hơn nữa, sơn Epoxy dùng cho kết cấu thép là loại sơn 2 thành phần, yêu cầu phải pha trộn trước khi thi công. Hãy tham khảo cách pha sơn Epoxy 2 thành phần để chuẩn bị tốt hơn trong quá trình thi công sơn Epoxy dành cho kết cấu thép.

5 bước thi công sơn Epoxy dành cho kết cấu thép đạt chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cần sơn

Bề mặt sắt thép kim loại trước khi thi công phải được tẩy sạch bụi bẩn, rỉ sắt, bằng giải nháp bàn chải cứng hoặc phun cát. Nếu có dầu mỡ phải dùng dung môi hữu cơ tẩy rửa.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ thi công sơn Epoxy kết cấu thép

Đối với các vị trí nhỏ, hoặc các vị trí góc cạnh cần dặm vá có thể sử dụng chổi quét sơn để thi công.

Đối với các kết cấu sắt lớn, tốt nhất ta nên sử dụng máy phun sơn để tạo bề mặt thi công bằng phẳng và đẹp nhất. Đây cũng là phương pháp thi công sơn Epoxy phù hợp với mọi loại kết cấu thép.

Bước 3: Thi công lớp sơn epoxy chống rỉ

Cũng tương tự như sơn Epoxy dùng cho sàn, sơn Epoxy dùng cho kết cấu thép cũng cần thi công 1 lớp sơn lót Epoxy để tạo chân bám cho kim loại và lớp sơn phủ màu hoàn thiện tiếp theo. Tuy nhiên, lớp sơn lót Epoxy này còn có tác dụng ngăn chặn sự ăn mòn trở lại của sắt thép hay còn gọi là sự rỉ sét.

Số lớp sơn Epoxy chống rỉ chỉ định: 1 lớp

Để khô bề mặt tối thiểu 4 giờ trước khi thi công sơn Epoxy phủ hoàn thiện

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ Epoxy hoàn thiện

Số lớp sơn Epoxy hoàn thiện chỉ định: 2 lớp

Sau khi pha trộn sơn Epoxy dùng cho kết cấu thép theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất hãy đảm bảo bạn sử dụng ngay sau đó để tránh trường hợp sơn pha xong để quá lâu sẽ bị chết, không thể thi công được nữa.

Nếu bạn còn lúng túng chưa biết cách pha trộn sơn Epoxy ra sao, hãy tham khảo lại bài viết sau: Cách pha sơn Epoxy 2 thành phần.

Lưu ý: Mỗi lớp sơn cách nhau tối thiểu 4-6 giờ. Đảm bảo lớp sơn trước phải khô bề mặt mới được thi công lớp sơn tiếp theo.

Bước 5: Nghiệm thu công trình

Sản phẩm hoàn thiện phải đảm bảo bề mặt nhẵn

Đều màu sơn

Để mua sơn Epoxy 2 thành phần giá tốt nhất hãy đến ngay đại lý sơn epoxy tại Hà Nội của Tổng Kho Sơn để mua hàng chính hãng với giá hợp lý nhất.

Hướng Dẫn Sơn Epoxy Cho Sắt Thép Bằng Máy Phun Sơn Đơn Giản Nhất

Việc sơn epoxy cho sắt thép là công đoạn không quá khó khăn nhưng phải đảm bảo thực hiện theo đúng kĩ thuật về các yếu tố: lớp sơn, thời gian khô, tỉ lệ pha sơn, điều kiện thời tiết, chuẩn bị bề mặt….Chính vì vậy bài viết này Đinh Ngân Paint sẽ hướng dẫn cho bạn cách sơn epoxy cho sắt thép bằng máy phun sơn công nghiệp để đạt được tuổi thọ tối đa đồng thời có đáp ứng các yêu cầu về thẩm mỹ, độ dày màng sơn và tiêu chuẩn quốc gia với các dự án.

3 điều cần lưu ý trước khi thực hiện sơn epoxy cho sắt thép

Vật tư sơn epoxy chống rỉ

Máy phun sơn công nghiệp (khuyên dùng): chuyên dùng để sơn dạng đặc như sơn epoxy cùng với đó là đảm bảo quá trình vận hành của máy diễn ra ổn định (không bị tụt áp, tắc vòi,…)

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng máy nén khí kết hợp với súng phun sơn vituale (hơi bất tiện mỗi khi phun hết sơn)

Tưởng chừng không quan trọng nhưng thời tiết ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sơn khi gặp mưa, gió, bụi cát.. chính vì vậy bạn nên:

Dự đoán thời tiết trước khi thực hiện công tác sơn chống rỉ epoxy cho sắt thép.

Chỉ nên thi công sơn epoxy cho sắt thép khi đạt điều kiện nhiệt độ từ trên 20°c đến dưới 40°c và độ ẩm dưới 75% (độ ẩm càng cao thời gian khô càng lâu).

Thời gian thích hợp nhất nên sơn từ 9 -11h sáng và 14h – 17h (khuyến nghị với thời tiết nắng ráo).

Với điều kiện sơn trong nhà hoặc các khu vực tầng hầm nên có quạt hút gió và trang bị các thiết bị bảo hộ sơn tránh ảnh hưởng đến sức khỏe (vì sơn epoxy có sử dụng dung môi pha loãng và bay hơi).

Hướng dẫn sơn epoxy cho sắt thép theo phương pháp phun (quy trình sơn).

Thông số sơn epoxy Đinh Ngân cho sắt thép

Mô tả biện pháp thi công sơn epoxy Đinh Ngân cho sắt thép

Sử dụng máy bắn bi hoặc phun cát để làm sạch bề mặt (hoặc máy mài lưỡi cước) để loại bỏ tạp chất bám trên bề mặt kim loại.

(có thể dùng khăn lau nhúng dung môi để lau nhằm đảm bảo hạn chế tối đa bụi bẩn còn sót lại).

Sơn lót epoxy 1 lớp (lớp tạo chân bám)

Pha sơn lót epoxy chống rỉ Đinh Ngân (mã SP: G-600-EXP hoặc R-600-EXP) theo định mức cần sử dụng và tỉ lệ pha sơn như bảng thông tin kĩ thuật sơn.

Kiểm tra áp (hoặc thông số khí nén) trước khi thực hiện phun trong khoảng 15Mpa – 17Mpa min (150kp/cm2 – 170kp/cm2) đồng thời điều chỉnh béc phun từ 0,38-0,53 mm

Thực hiện phun sơn với khoảng cách từ 15 – 20cm, phun lần lượt theo phương ngang từ trái sang phải sau đó phun theo phương dọc từ trên xuống dưới. Nên phun đều tay với lực gió vừa phải để tránh các sự cố trong quá trình sơn.

Sơn phủ epoxy sắt thép 2 lớp tạo màu hoàn thiện

Sau khi sơn lót đã khô cứng hoàn toàn (khác với khô bề mặt) trong khoảng từ 6 – 8h, Sơn phun sơn epoxy lớp phủ màu đầu tiên (lớp tạo màu)

Sau 6 -8h tiếp theo, thực hiện sơn epoxy phủ màu lớp hoàn thiện (lớp tạo thẩm mỹ).

Mỗi bước thực hiện sơn đều phải trải qua 2 lượt sơn (theo 1 lượt phương ngang & dọc) để đạt đúng độ dày.

Thời gian khô của sơn có thể ngắn hoặc lâu hơn tùy vào điều kiện môi trường nhưng phải đảm bảo khô cứng mới sơn lớp tiếp theo (tránh hiện tượng màng sơn bị nhăn do lớp sơn trước chưa khô).

Nên sử dụng, lắp đặt hoặc vận chuyển vật liệu sau 48h để đảm bảo lớp sơn được khô cứng hoàn toàn đảm nhận tốt công năng và thẩm mỹ.

Đó là những chia sẻ của Đinh Ngân Paint về hướng dẫn sơn epoxy cho bề mặt sắt thép. Nếu bạn có những thắc mắc về kĩ thuật sơn hay cần mua sơn epoxy chống rỉ cho kim loại đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và phục vụ tận tình nhất.

Bạn đang xem bài viết Quy Trình Sơn Sắt Thép Đúng Kỹ Thuật trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!