Xem Nhiều 2/2023 #️ So Sánh Ba Giải Pháp Erp Phổ Biến Nhất Hiện Nay # Top 3 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 2/2023 # So Sánh Ba Giải Pháp Erp Phổ Biến Nhất Hiện Nay # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về So Sánh Ba Giải Pháp Erp Phổ Biến Nhất Hiện Nay mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những năm gần đây việc ứng dụng công nghệ vào quản trị mà tiêu biểu là ứng dụng ERP trong doanh nghiệp không còn là lựa chọn của các doanh nghiệp lớn, hay giới hạn ngành nghề  mà được áp dụng cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn bộ các lĩnh vực. Nhiều doanh nghiệp công nhận về hiệu quả tích cực khi ứng dụng ERP cho doanh nghiệp trong việc cải cách tổ chức vận hành, tăng tốc độ phát triển và sức cạnh tranh sản phẩm, dịch vụ trên thị trường của họ. 

Thị trường Việt Nam hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp giải pháp ERP với những đặc thù, ưu điểm khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra những đánh giá khách quan nhất được tổng hợp lại từ người sử dụng về ưu nhược điểm của 3 loại giải pháp ERP được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Giải pháp ERP nước ngoài

Những cái tên ERP nước ngoài được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam có thể kể đến như ERP SAP, Oracle ERP, Microsoft Dynamics, Sage ERP.

Ưu điểm

Điểm chung của các giải pháp kiểu này là có bề dày kinh nghiệm và đã áp dụng thành công tại nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Thêm vào đó, sản phẩm được xây dựng trên nền tảng công nghệ cao cộng với quy trình quản lý được chuẩn hóa.

Nhược điểm

Giá của ERP ngoại rất đắt đỏ. Ngoài chi phí tư vấn, triển khai, doanh nghiệp còn phải trả khoản tiền bản quyền tương đối lớn cho nhà sản xuất ERP ngoại. Vì vậy tổng chi phí bỏ ra của doanh nghiệp cho dự án triển khai sản phẩm ERP ngoại là không hề nhỏ.Thực tế ghi nhận rằng, chi phí để triển khai dự án ERP ngoại với doanh nghiệp cỡ vừa ở Việt nam vào khoảng vài trăm ngàn USD. Dự án thấp nhất cũng phải có giá trị khoảng vài chục ngàn USD

Mặc dù có chi phí đắt đỏ, song đôi khi, ERP ngoại lại không đáp ứng được các nghiệp vụ của doanh nghiệp Việt Nam, nhất là trong module kế toán. Các quy định, nguyên tắc hay chuẩn mực kế toán của Việt Nam phải được cập nhật và điều chỉnh phù hợp quy định của nhà nước Việt Nam và giải pháp ERP nước ngoài chưa giải quyết được triệt để vấn đề này, chưa hoàn toàn phù hợp với môi trường kinh doanh Việt Nam.

Giải pháp ERP viết theo yêu cầu

Giải pháp ERP viết theo yêu cầu là loại phần mềm được các nhà cung cấp thiết kế, xây dựng dựa trên những đặc điểm, quy trình hoạt động mà doanh nghiệp đang áp dụng để thích ứng nhu cầu, nghiệp vụ của doanh nghiệp và do chính doanh nghiệp yêu cầu thiết kế.

Ưu điểm

Do được thiết kế theo yêu cầu nên giải pháp ERP này đáp ứng được hầu hết những gì doanh nghiệp cần và thích ứng với quy trình hoạt động hiện tại của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều có những đặc thù riêng (bộ máy tổ chức, cách quản lý khác nhau), nên việc sử dụng ERP viết theo yêu cầu sẽ đáp ứng tối đa các yêu cầu và đặc thù của từng doanh nghiệp.

Ngoài việc được khảo sát, tư vấn các nhu cầu thực tế, doanh nghiệp còn nhận được sự hỗ trợ trong quá trình triển khai, sử dụng và nâng cấp phần mềm khi sử dụng giải pháp ERP viết theo yêu cầu.

Nhược điểm

Do phải khảo sát nhu cầu cũng như quy trình hoạt động của doanh nghiệp, nên giải pháp ERP viết theo yêu cầu thường tốn khá nhiều thời gian triển khai. Thông thường, phải mất tối thiểu 6 tháng cho đến 1 năm để có thể hoàn thiện giải pháp này.

Bên cạnh đó, chi phí cũng là một vấn đề vì để thực thi giải pháp này, bạn cần chi một khoản ngân sách không hề nhỏ cho các chi phí: tư vấn, khảo sát, nâng cấp, bảo trì,…

Giải pháp ERP đóng gói

ERP đóng gói là một loại giải pháp được các nhà sản xuất đầu tư nghiên cứu, tổng hợp từ rất nhiều khảo sát nhu cầu thực tế các nghiệp vụ hoặc một số lĩnh vực nào đó của doanh nghiệp. Từ những dữ liệu thu thập được kết hợp với những chuẩn mực, nghiệp vụ đặc trưng của doanh nghiệp, doanh nghiệp phần mềm sẽ tập hợp thành những điểm chung và xây dựng nên một mô hình tổng thể. Giải pháp ERP đóng gói với những chức năng cố định ứng dụng cho nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau.

Ưu điểm

ERP đóng gói  thường có chi phí tốt dễ sử dụng ngay cả với những người không am hiểu kỹ thuật. Thời gian triển khai cũng khá nhanh gọn, không phải chờ đợi quá lâu. Ngoài ra, giải pháp ERP đóng gói thường xuyên cập nhật dựa vào phân tích những yêu cầu mới của khách hàng.

Một trong những giải pháp ERP đóng gói nổi bật đã được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là giải pháp quản trị dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ –  LigoERP. Một số lợi thế của của LigoERP: hoạt động trên nền tảng Cloud nên không cần cài đặt, không cần sever và nhân lực vận hành; thời gian triển khai chỉ còn 30% do với mô hình ERP cũ. Hệ thống chạy trên nền tảng web app, mobile app nên có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi và mọi thiết bị. Ngoài ra còn dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác qua API hoặc nâng cấp tính năng mới.

Đặc biệt mô hình triển khai “thuê bao phần mềm” được tính theo user sử dụng giúp giảm chi phí, phù hợp với khả năng tài chính của các Doanh nghiệp SME. Ngoài ra, với các Doanh nghiệp lớn Ligosoft có thể cung cấp bản Enterprise, cho phép tùy chỉnh và phát triển thêm tính năng theo nhu cầu đặc thù riêng.

Nhược điểm

Với những doanh nghiệp có quy trình hoạt động mang tính đặc thù cao thì giải pháp erp đóng gói có thể chưa thích ứng và phát huy hết vai trò, chức năng của mình.

Mỗi giải pháp ERP đều có những thế mạnh và hạn chế riêng. Trước khi lựa chọn triển khai, doanh nghiệp cần cân nhắc tính phù hợp, khả năng đáp ứng cũng như khả năng tài chính của mình để lựa chọn được giải pháp ERP phù hợp nhất, mang đến hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp mình. 

So Sánh Các Giải Pháp Nhà Thông Minh Hot Nhất Hiện Nay

Vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh các giải pháp nhà thông minh đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Được sống trong một ngôi nhà thông minh với những lợi ích tuyệt vời thật sung sướng đúng không bạn? Nhưng giữa hàng loạt các kiểu nhà thông minh hiện nay, sẽ thật khó cho việc chọn lựa. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh các giải pháp nhà thông minh đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Nhà thông minh điều khiển bằng các thiết bị hiện đại: cũng sẽ có những tính năng tương tự nhà điều khiển bằng giọng nói

Tại sao các hộ gia đình hiện nay lại ưa chuộng nhà thông minh đến vậy? Rất đơn giản, với nhà thông minh bạn sẽ không còn phải đụng tay, đụng chân nhiều nữa bởi mọi việc đã có những thiết bị thông minh hỗ trợ. Ví dụ như bật tắt đèn điện, đóng mở rèm cửa, đóng mở cửa ra vào, camera quan sát… Thật tiện lợi chỉ với vài thao tác trên các thiết bị công nghệ hiện đại như smart phone, tablet, laptop cá nhân….

Giờ chúng ta sẽ cùng nhau so sánh các giải pháp nhà thông minh đang rất được ưa thích hiện nay.

Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói: được tích hợp nhiều tính năng cao cấp và thông minh như hoạt động theo ngữ cảnh theo kịch bản được cài đặt, tự động tắt mở thiết bị dựa vào dữ liệu phân tích từ cảm biến, tự động đóng mở rèm, tự động tưới cây, khả năng tự học thói quen người dùng để đưa ra những cảnh báo bất thường.

Nhà thông minh điều khiển bằng các thiết bị hiện đại: cũng sẽ có những tính năng tương tự nhà điều khiển bằng giọng nói

Nhà thông minh điều khiển bằng các thiết bị hiện đại: cũng sẽ có những tính năng tương tự nhà điều khiển bằng giọng nói. Nhưng so với nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói kiểu nhà thông minh này được ưa chuộng hơn, sử dụng rộng rãi hơn. Vì đây là ngôi nhà được trang bị bằng những thiết bị riêng rẽ nên sẽ dễ dàng hơn cho người dùng trong việc mua sắm. Và việc sử dụng thiết bị hiện đại cũng sẽ nhanh nhạy hơn so với nhân diện giọng nói.

Qua đó là những so sánh các giải pháp nhà thông minh chúng tôi gửi đến bạn. Với mong muốn sẽ được hỗ trợ bạn phần nào đó trong việc lựa chọn những giải pháp nhà thông minh phù hợp nhất với gia đình mình.

Vậy mua sắm các thiết bị nhà thông minh ở đâu chất lượng nhất? Chúng ta mong muốn sự tiện lợi ở trong gia đình mình, nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, sắm những món đồ nào trước. Đừng lo, đã có hỗ trợ bạn.

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo của chúng tôi hỗ trợ. Chúng tôi cũng đảm bảo sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá ưu đãi nhất.

10 Biện Pháp Tránh Thai Phổ Biến An Toàn Nhất Hiện Nay

Sử dụng thuốc tránh thai

Ngoài tác dụng tránh thai, thuốc tránh thai còn có thể giúp bạn:

Giảm triệu chứng hội chứng tiền kinh nguyệt. Khắc phục triệu chứng chuột rút khi có kinh nguyệt.

Giảm viêm nhiễm vùng chậu và bệnh loãng xương, khắc phục tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.

Hỗ trợ trị mụn trứng cá.

Giúp bạn đề phòng việc mang thai ngoài tử cung, giảm nguy cơ ung thư.

Tuy nhiên sử dụng thuốc tránh thai có thể mang đến một vài tác dụng phụ. Ví dụ như rối loạn kinh nguyệt, buồn nôn, đau vú, tâm trạng thay đổi thất thường… Ngoài ra, một số nhóm đối tượng sử dụng thuốc tránh thai có thể không đạt hiệu quả cao. Đó là những người đang dùng thuốc điều trị HIV, thuốc chữa động kinh, thuốc kháng sinh và kháng nấm, người dùng cây cỏ ban… Do đó việc dùng thuốc tránh thai cần có sự theo dõi sát sao của chuyên gia y tế.

Dùng bao cao su

Bao cao su cho nam

Đây là loại bao cao su phổ biến nhất. Nó được làm từ cao su mỏng, thiết kế đặc trưng để vừa với kích thước từng loại dương vật. Nó được sử dụng bằng cách đeo vào dương vật, ngăn cho dương vật xuất tinh vào âm đạo nữ giới.

Bao cao su cho nữ

Bao cao su cho nữ ít phổ biến hơn. Nó được làm từ nhựa tổng hợp, được sử dụng bằng cách đưa vào âm đạo phụ nữ để ngăn cản tinh trùng xâm nhập. Ngoài ra nó cũng giúp chị em ngăn ngừa sự lây lan của nhiều loại vi khuẩn trong quá trình quan hệ tình dục.

Đặt vòng tránh thai

Đạt hiệu quả cao ngay cả khi người phụ nữ gặp tác dụng phụ.

Thời gian ngừa thai lâu dài, cụ thể là từ 5 đến 10 năm.

Sử dụng dễ dàng, không ảnh hưởng đến quá trình quan hệ tình dục.

Không có chất gây hại cho cơ thể phụ nữ. Vòng tránh thai an toàn ngay cả khi chị em cho con bú.

Tuy nhiên, việc sử dụng vòng tránh thai cũng có thể dẫn tới một vài vấn đề. Ví dụ như rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa…

Thắt ống dẫn tinh với nam giới, thắt ống dẫn trứng với nữ giới

Đây còn được gọi là biện pháp triệt sản. Triệt sản nam là kỹ thuật thắt ống dẫn tinh, triệt sản nữ là kỹ thuật thắt ống dẫn trứng. Nhờ thế, trứng và tinh trùng không thể gặp nhau và thụ tinh được.

Sau khi phẫu thuật thắt ống dẫn tinh và ống dẫn trứng, bạn cần nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh và ít nhất 2 tháng đầu cần kiêng quan hệ tình dục. Nếu vẫn quan hệ, trong thời gian này bạn nên dùng biện pháp tránh thai an toàn khác.

Phương pháp xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài nghĩa là trước khi xuất tinh, nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo của phụ nữ. Như vậy tinh trùng không thể xâm nhập vào bên trong tử cung được. Phương pháp này có hiệu quả đạt khoảng 80%. Tuy nhiên nếu nam giới không thao tác kịp thời để rút dương vật ra khỏi âm đạo thì sẽ khó điều khiển phương pháp này.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu, dù nam giới chưa phóng tinh thì nữ giới đã có thể mang thai ngoài ý muốn. Đó là do ở màn dạo đầu, tinh dịch vẫn có thể tiết ra và đi vào âm đạo của nữ giới kèm theo một ít tinh trùng.

Thuốc diệt tinh trùng

Thuốc diệt tinh trùng là một loại thuốc chứa nhiều thành phần hóa học để tiêu diệt tinh trùng. Thuốc thường được đặt vào âm đạo chị em trước khi quan hệ tình dục. Đây được đánh giá là phương pháp tránh thai an toàn phổ biến. Một số ưu điểm khác của phương pháp này gồm:

Hạn chế tác dụng phụ cho cơ thể nữ giới.

Không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Không ảnh hưởng đến sữa mẹ trong thời kỳ cho con bú.

“Cấp nước” cho âm đạo trong quá trình quan hệ tình dục.

Tuy nhiên việc sử dụng thuốc diệt tinh trùng cũng đem lại một số hạn chế như: Gây kích ứng vùng kín nếu sử dụng nhiều, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu, khiến môi trường trong âm đạo mất cân bằng pH…

Que cấy tránh thai

Hiệu quả ngừa thai của que cấy lên đến 99%, và khi sử dụng que cấy, bạn không cần dùng thêm biện pháp tránh thai nào khác. Tuy nhiên không như bao cao su, que cấy tránh thai không thể giúp bạn ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Sau khi cấy que 24 tiếng, que cấy bắt đầu phát huy tác dụng. Tác dụng này thường kéo dài từ 3 đến 5 năm tùy loại que. Có thể kể đến vài loại như:

Que cấy Norplan: dùng được 5 – 7 năm.

Que cấy Sinoplant: dùng được trong 5 năm.

Que cấy Implanon: dùng được trong 3 năm.

Tác dụng phụ của que cấy tránh thai là có thể gây ra tình trạng thưa kinh, rong kinh trong thời gian đầu. Que cấy không nên sử dụng cho người mắc bệnh tim mạch hoặc bệnh nội tiết. Do đó trước khi sử dụng que cấy, bạn cần thăm khám sức khỏe và lắng nghe tư vấn của bác sĩ.

Ngừa thai tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Khi nắm được chu kỳ kinh nguyệt của mình, bạn có thể chủ động ngừa thai bằng cách quan hệ tình dục vào những ngày không nguy hiểm. Với 1 chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày, cách tính như sau:

Những ngày an toàn tuyệt đối để quan hệ tình dục sẽ bắt đầu từ ngày thứ 20 và kéo dài tới ngày 28 của chu kỳ.

Những ngày dễ thụ thai nhất bắt đầu từ ngày thứ 9 và kéo dài tới ngày thứ 19 của chu kỳ kinh.

Tuy nhiên trên thực tế, không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày. Những người có kinh nguyệt thất thường rất khó có thể sử dụng phương pháp này. Ngoài ra ở những người bình thường, cũng có lúc 1 tháng trứng rụng 2 lần. Do đó khi áp dụng phương pháp tính này bạn có thể gặp phải sai sót dẫn đến thụ thai.

Màng ngăn âm đạo

Sử dụng màng ngăn âm đạo phương pháp đưa dụng cụ vào âm đạo để ngăn cản tinh trùng xâm nhập vào tử cung. Loại dụng cụ này có hình nón, nó khít với cổ tử cung và hướng vào trong âm đạo. Đây là loại màng được đo và thiết kế sao cho phù hợp với âm đạo từng phụ nữ. Màng ngăn âm đạo được các chuyên gia khuyến khích sử dụng cùng thuốc diệt tinh trùng để tăng hiệu quả ngừa thai. Màng ngăn âm đạo có thể sử dụng cho phụ nữ sau sinh mà không cần lo tác dụng phụ.

Để sử dụng màng ngăn âm đạo, bạn cần đặt màng ngăn vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục. Quá trình này cần thực hiện đúng cách theo hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Trong quá trình quan hệ, cần tránh giao hợp thô bạo vì có thể khiến màng ngăn bị lệch khỏi tử cung, làm giảm hiệu quả tránh thai.

Khi tránh trai bằng cách sử dụng màng ngăn âm đạo, các bác sĩ khuyên bạn:

Không nên để màng ngăn trong âm đạo quá 24 tiếng vì có thể làm nguy cơ viêm nhiễm tăng cao. Thậm chí một số biến chứng có thể phát sinh.

Không dùng màng ngăn vào ngày “đèn đỏ”.

Không thụt rửa âm đạo khi đang dùng màng ngăn.

Rửa sạch màng ngăn bằng xà phòng sau khi sử dụng, để khô ráo rồi giữ trong hộp, tránh ánh nắng trực tiếp.

Sau 1 – 2 năm sử dụng cần thay màng ngăn mới.

Bên cạnh đó, bạn luôn cần kiểm tra màng ngăn xem có vết rách không, nếu có cần thay mới ngay.

Vòng âm đạo

Tương tự màng ngăn, vòng âm đạo cũng là một dụng cụ được đưa vào âm đạo người phụ nữ để tránh thai. Loại vòng này được làm từ nhựa dẻo, chứa hormone nội tiết tố, có vai trò ngăn rụng trứng, khiến lớp màng nhày ở cổ tử cung dày lên. Do đó tinh trùng không di chuyển vào tử cung được.

Vòng âm đạo có tác dụng khoảng 3 tuần, sau đó nó cần được tháo bỏ. Sau khi tháo vòng, phụ nữ sẽ có kinh trong khoảng 2 – 3 ngày. Khi sạch kinh, bạn có thể đặt vòng âm đạo mới vào cơ thể.

Vòng âm đạo có hiệu quả ngừa thai lên đến 99%. Tuy nhiên nó không thể giúp bạn ngăn ngừa những bệnh có khả năng lây truyền qua đường tình dục.

Ngoài 10 biện pháp tránh thai phổ biến an toàn kể trên, còn rất nhiều biện pháp tránh thai khác. Ví dụ như sử dụng miếng dán tránh thai, thuốc tiêm tránh thai, cho con bú vô kinh… Bạn có thể tiếp tục tìm hiểu và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất dành cho mình.

4 Phương Pháp Xử Lý Rác Thải Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Thực trạng vấn đề rác thải hiện nay

Khi xã hội ngày càng phát triển thì kéo theo vấn đề rác thải cũng gia tăng từ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của con người. Đặc biệt quá trình công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ thì các thành phần có trong rác thải càng phức tạp và khó bị phân hủy. Do đó, việc xử lý rác thải vẫn luôn là vấn đề lan giải, cần nhanh chóng có những hướng giải quyết hiệu quả.

Tại Việt Nam, mức độ rác thải trung bình từ 0,35 – 0,8 kg/người/ngày, tùy vào từng khu vực. Riêng khu vực nông thôn thì vẫn còn tình trạng rác thải vứt bừa bãi, không đúng nơi quy định, gây ảnh hưởng đến môi trường sống. Hiện nay, tỷ lệ thu gon rác thải ở nước ta chỉ khoảng 83% đối với đô thị, còn nông thôn thì tỷ lệ thu gom thấp hơn.

Trên thế giới, ở những nước phát triển thì mức xả rác trung bình từ 2,8 – 3kg/người/ngày.

Vấn đề rác thải và cách thức xử lý như thế nào đang là bài toán đặt ra cho không chỉ Viêt Nam và cho tất cả các nước trên thế giới.

Những biện pháp xử lý rác thải hiện nay

Biện pháp xử lý rác thải đang được áp dụng hiện nay bao gồm:

1. Phương pháp đốt rác thải

Phương pháp thiêu đốt rác thải sử dụng công nghệ hiện đại. Đối với cách xử lý này, có 2 loại lò đốt là:

– Lò đốt có công suất cao sử dụng năng lượng để thiêu đốt rác thải

– Lò đốt công suất nhỏ không sử dụng năng lượng.

Tuy nhiên, để phương pháp này đạt hiệu quả cao thì cần thực hiện tốt khâu phân loại, xử lý rác thải. Vì rác thải có nhiều thành phần rất khó cháy hoặc có độ ẩm lớn.

2. Biện pháp chôn lấp rác thải

Phương pháp chôn lấp rác thải hiện nay đang rất phổ biến, được nhiều nước áp dụng, bởi cách thức thực hiện đơn giản, nhanh chóng.

Với biện pháp xử lý này, rác thải cần được tập trung đúng nơi quy định, đảm bảo hợp vệ sinh, cách xa khu vực dân cư để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

3. Sử dụng biện pháp ủ hóa sinh học

Biện pháp này được áp dụng với những chất thải hữu cơ có khả năng phân hủy cao. Các bước xử lý diễn ra lần lượt:

– Bước 1: Tiến hành loại bỏ nước trong rác thải

– Bước 2: Kiểm soát độ ẩm của rác thải để xuất hiện tình trạng hiếu khí

– Bước 3: Xuất hiện qúa trình oxy hóa tại hầm ủ. Qúa trình phân hủy hoàn thành.

4. Tái sử dụng chất thải rắn

Phương pháp tái chế rác thải được áp dụng đối với những loại rác thải điện tử. Đây cũng là một cách để xử lý rác thải hiệu quả, đồng thời giúp tiết kiệm nguồn nguyên liệu trong quá trình sản xuất máy móc, thiết bị.

Một số loại linh kiện, kim loại từ rác thải điện tử có thể được sử dụng tái chế tại các cơ sở sửa chữa, thay thế.

Phương pháp xử lý rác thải tiên tiến – 3R

3R là chữ viết tắt trong tiếng anh của: Reduce – Reuse – Recycle. Dịch ra tiếng Việt là: Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế (3T)

Đây được coi là phương pháp tiên tiến được sử dụng rộng rãi ở những nước phát triển.

Tiết giảm (Reduce): tức là hạn chế nhất có thể lượng rác thải hàng ngày qua việc điều chỉnh lại quá trình sản xuất, thói quen sinh hoạt…Chằng hạn như việc khuyến khích người dân sử dụng túi vải khi đi siêu thị, đựng đồ thay cho việc dùng túi nilong. Hay việc các nhà sản xuất áp dụng các phương pháp thân thiện với môi trường thay vì những chất thải công nghiệp khó phân hủy…

Tái sử dụng (Reuse): đây được coi là giải pháp hiệu quả trong việc giảm lượng rác thải ra môi trường. Việc tái sử dụng một số sản phẩm hay một vài bộ phận có trong sản phẩm vào việc thay thế, sửa chữa có ý nghĩa khá lớn.

Tái chế (Recycle): tái chế rác thải thành những vật mới, phục vụ mục đích tương tự hay mới cũng là giải pháp rất tốt cho môi trường sống của con người. Có thể những sản phẩm được tái chế sẽ có chất lượng không bằng làm từ nguyên liệu mới, nhưng đó chính là cách giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt trên thế giới.

Giải pháp xử lý rác 3R mang lại nhiều lợi ích to lớn

Giải pháp xử lý rác 3R triển khai ở một số nước trên thế giới đã được minh chứng là rất có hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích to lớn.

Khi áp dụng phương pháp 3R, rác thải sẽ được xử lý phân loại ngay từ các hộ gia đình. Đây chính là cách giảm lượng rác thải ra môi trường bên ngoài, đặc biệt là những chất thải khó phân hủy.

Với giải pháp 3R, rác thải được sử dụng để tái chế sẽ được tập trung xử lý làm sạch tại các cơ sở. Do đó, giúp tiết kiệm nước cũng như giảm thiểu mùi hôi như khi để các loại rác thải lẫn nhau.

Bên cạnh lợi ích về môi trường, 3R còn có giá trị to lớn về mặt kinh tế. Đó chính là việc tiết kiệm được nguồn nguyên liệu thiên nhiên do sử dụng tái chế rác thải. Đồng thời với phương pháp 3R còn giúp giảm lượng rác thải đáng kể, từ đó bớt được chi phí vận chuyển đến nơi tập kết, chôn lấp, xử lý.

Ngoài ra, với phương pháp tái chế còn tạo cơ hội phát triển, tăng thu nhập cho ngành công nghiệp thu gom phế liệu. Việc thu gom rác tái chế ngay tại nguồn, giúp các cơ sở thu mua được với mức giá rẻ. Sau đó, thông qua sửa chữa, làm mới để tái sử dụng. Chính vì vậy, mà việc thu hút các nhà đầu tư vào việc tái chế rác thải hiện nay không hề khó.

Dùng phương pháp ủ sinh học để xử lý rác thải

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều nước sử dụng phương pháp ủ sinh học đối với rác thải sinh hoạt.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng được với rác thải hữu cơ. Để áp dụng được, phải tiến hành phân loại ngay từ đầu thông qua các thiết bị cơ khí tiên tiến. Rác thải hữu cơ sẽ được thu gom, tập kết và đưa vào các hầm ủ trong khoảng thời gian 90 – 100 ngày.

Sử dụng công nghệ sinh hóa tiên tiến để xử lý rác thải

Phương pháp xử lý rác thải tiên tiến này có nhiều ưu điểm vượt trội:

– Xử lý tương đối mùi hôi, nước thải từ rác thải ra môi trường – Áp dụng phương pháp ủ liên hoàn – Thời gian ủ rác diễn ra nhanh, luân hoàn trong vòng 90 – 100 ngày

– Tiết kiệm chi phí vận chuyển, xử lý…

– Có thể sử dụng rác thải hữu cơ sau khi đã hoại mục để làm phân bón trong nông nghiệp.

– Phân loại các chất thải rắn để tái sử dụng một cái dễ dàng

– Giúp tiết kiệm nhiên liệu bằng việc đốt các rác thải khô.

Hy vọng qua một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết đã giúp các bạn hiểu hơn về các phương pháp xử lý rác thải hiện nay. Đồng thời, có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường sống bằng những hành động đơn giản, thiết thực ngay hôm nay!

Bạn đang xem bài viết So Sánh Ba Giải Pháp Erp Phổ Biến Nhất Hiện Nay trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!