Xem Nhiều 2/2023 #️ So Sánh Tỷ Lệ Phần Trăm Lựa Chọn Giải Pháp Erp # Top 11 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 2/2023 # So Sánh Tỷ Lệ Phần Trăm Lựa Chọn Giải Pháp Erp # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về So Sánh Tỷ Lệ Phần Trăm Lựa Chọn Giải Pháp Erp mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Trong quá trình lựa chọn giải pháp ERP, doanh nghiệp thường lựa chọn 2 đến 4 giải pháp (đối tác) để so sánh, từ đó sẽ chọn ra 1 giải pháp cuối cùng. Theo khảo sát của Panorama Consulting năm 2016, dựa vào thống kê quá trình lựa chọn giải pháp của các doanh nghiệp và đưa ra các chỉ số thống kê, đánh giá. Theo đó, tỷ lệ giải pháp được chọn tham gia vào quá trình so sánh là Rates of being short listed, tỷ lệ được lựa chọn cuối cùng sau khi so sánh đánh giá là Selection Rates When short listed.

Kết quả khảo sát cho thấy, SAP vẫn là giải pháp ERP được cân nhắc lựa chọn nhiều nhất với 21%, tiếp theo là Infor với 19%.

Bảng so sánh % lựa chọn phần mềm ERP

[/vc_column_text][vc_single_image image=”1262″ img_size=”full” add_caption=”yes” alignment=”center” image_hovers=”false” lazy_loading=”true”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Sau khi được đưa vào danh sách để so sánh đánh giá, SAP vẫn là giải pháp có tỷ lệ được lựa chọn cuối cùng nhiều nhất với 21%, kế đến là Infor với 19%.

Thực tế SAP có cả 2 tỷ lệ đều dẫn đầu vì vấn đề nhận diện thương hiệu đã phủ rộng khắp các doanh nghiệp đem đến việc ưu tiên cân nhắc lựa chọn SAP của các doanh nghiệp.

Tỷ lệ SAP được lựa chọn cuối cùng cũng cao vì rất nhiều doanh nghiệp chưa có phương pháp luận và những kỹ năng cần thiết để lựa chọn giải pháp ERP phù hợp với doanh nghiệp của mình, do đó thay vì tập trung vào đánh giá chi tiết về giải pháp thì các yếu tố đánh giá, so sánh tập trung vào xu hướng và các câu chuyện thành công mà điều này SAP đang có ưu thế và làm tốt hơn các đối thủ khác.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Cùng tìm hiểu các giải pháp ERP của phần mềm Infor, để biết tại sao Infor lại có tỷ lệ lựa chọn đứng thứ 2 thế giới hiện nay.

Các giải pháp ERP của phần mềm Infor:

Và nhiều giải pháp khác.

 [/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Nguồn: https://erpinsider.net/2015/11/22/so-sanh-ty-le-lua-chon-giai-phap-erp/

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Đánh giá post

So Sánh Ba Giải Pháp Erp Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Những năm gần đây việc ứng dụng công nghệ vào quản trị mà tiêu biểu là ứng dụng ERP trong doanh nghiệp không còn là lựa chọn của các doanh nghiệp lớn, hay giới hạn ngành nghề  mà được áp dụng cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn bộ các lĩnh vực. Nhiều doanh nghiệp công nhận về hiệu quả tích cực khi ứng dụng ERP cho doanh nghiệp trong việc cải cách tổ chức vận hành, tăng tốc độ phát triển và sức cạnh tranh sản phẩm, dịch vụ trên thị trường của họ. 

Thị trường Việt Nam hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp giải pháp ERP với những đặc thù, ưu điểm khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra những đánh giá khách quan nhất được tổng hợp lại từ người sử dụng về ưu nhược điểm của 3 loại giải pháp ERP được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Giải pháp ERP nước ngoài

Những cái tên ERP nước ngoài được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam có thể kể đến như ERP SAP, Oracle ERP, Microsoft Dynamics, Sage ERP.

Ưu điểm

Điểm chung của các giải pháp kiểu này là có bề dày kinh nghiệm và đã áp dụng thành công tại nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Thêm vào đó, sản phẩm được xây dựng trên nền tảng công nghệ cao cộng với quy trình quản lý được chuẩn hóa.

Nhược điểm

Giá của ERP ngoại rất đắt đỏ. Ngoài chi phí tư vấn, triển khai, doanh nghiệp còn phải trả khoản tiền bản quyền tương đối lớn cho nhà sản xuất ERP ngoại. Vì vậy tổng chi phí bỏ ra của doanh nghiệp cho dự án triển khai sản phẩm ERP ngoại là không hề nhỏ.Thực tế ghi nhận rằng, chi phí để triển khai dự án ERP ngoại với doanh nghiệp cỡ vừa ở Việt nam vào khoảng vài trăm ngàn USD. Dự án thấp nhất cũng phải có giá trị khoảng vài chục ngàn USD

Mặc dù có chi phí đắt đỏ, song đôi khi, ERP ngoại lại không đáp ứng được các nghiệp vụ của doanh nghiệp Việt Nam, nhất là trong module kế toán. Các quy định, nguyên tắc hay chuẩn mực kế toán của Việt Nam phải được cập nhật và điều chỉnh phù hợp quy định của nhà nước Việt Nam và giải pháp ERP nước ngoài chưa giải quyết được triệt để vấn đề này, chưa hoàn toàn phù hợp với môi trường kinh doanh Việt Nam.

Giải pháp ERP viết theo yêu cầu

Giải pháp ERP viết theo yêu cầu là loại phần mềm được các nhà cung cấp thiết kế, xây dựng dựa trên những đặc điểm, quy trình hoạt động mà doanh nghiệp đang áp dụng để thích ứng nhu cầu, nghiệp vụ của doanh nghiệp và do chính doanh nghiệp yêu cầu thiết kế.

Ưu điểm

Do được thiết kế theo yêu cầu nên giải pháp ERP này đáp ứng được hầu hết những gì doanh nghiệp cần và thích ứng với quy trình hoạt động hiện tại của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều có những đặc thù riêng (bộ máy tổ chức, cách quản lý khác nhau), nên việc sử dụng ERP viết theo yêu cầu sẽ đáp ứng tối đa các yêu cầu và đặc thù của từng doanh nghiệp.

Ngoài việc được khảo sát, tư vấn các nhu cầu thực tế, doanh nghiệp còn nhận được sự hỗ trợ trong quá trình triển khai, sử dụng và nâng cấp phần mềm khi sử dụng giải pháp ERP viết theo yêu cầu.

Nhược điểm

Do phải khảo sát nhu cầu cũng như quy trình hoạt động của doanh nghiệp, nên giải pháp ERP viết theo yêu cầu thường tốn khá nhiều thời gian triển khai. Thông thường, phải mất tối thiểu 6 tháng cho đến 1 năm để có thể hoàn thiện giải pháp này.

Bên cạnh đó, chi phí cũng là một vấn đề vì để thực thi giải pháp này, bạn cần chi một khoản ngân sách không hề nhỏ cho các chi phí: tư vấn, khảo sát, nâng cấp, bảo trì,…

Giải pháp ERP đóng gói

ERP đóng gói là một loại giải pháp được các nhà sản xuất đầu tư nghiên cứu, tổng hợp từ rất nhiều khảo sát nhu cầu thực tế các nghiệp vụ hoặc một số lĩnh vực nào đó của doanh nghiệp. Từ những dữ liệu thu thập được kết hợp với những chuẩn mực, nghiệp vụ đặc trưng của doanh nghiệp, doanh nghiệp phần mềm sẽ tập hợp thành những điểm chung và xây dựng nên một mô hình tổng thể. Giải pháp ERP đóng gói với những chức năng cố định ứng dụng cho nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau.

Ưu điểm

ERP đóng gói  thường có chi phí tốt dễ sử dụng ngay cả với những người không am hiểu kỹ thuật. Thời gian triển khai cũng khá nhanh gọn, không phải chờ đợi quá lâu. Ngoài ra, giải pháp ERP đóng gói thường xuyên cập nhật dựa vào phân tích những yêu cầu mới của khách hàng.

Một trong những giải pháp ERP đóng gói nổi bật đã được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là giải pháp quản trị dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ –  LigoERP. Một số lợi thế của của LigoERP: hoạt động trên nền tảng Cloud nên không cần cài đặt, không cần sever và nhân lực vận hành; thời gian triển khai chỉ còn 30% do với mô hình ERP cũ. Hệ thống chạy trên nền tảng web app, mobile app nên có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi và mọi thiết bị. Ngoài ra còn dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác qua API hoặc nâng cấp tính năng mới.

Đặc biệt mô hình triển khai “thuê bao phần mềm” được tính theo user sử dụng giúp giảm chi phí, phù hợp với khả năng tài chính của các Doanh nghiệp SME. Ngoài ra, với các Doanh nghiệp lớn Ligosoft có thể cung cấp bản Enterprise, cho phép tùy chỉnh và phát triển thêm tính năng theo nhu cầu đặc thù riêng.

Nhược điểm

Với những doanh nghiệp có quy trình hoạt động mang tính đặc thù cao thì giải pháp erp đóng gói có thể chưa thích ứng và phát huy hết vai trò, chức năng của mình.

Mỗi giải pháp ERP đều có những thế mạnh và hạn chế riêng. Trước khi lựa chọn triển khai, doanh nghiệp cần cân nhắc tính phù hợp, khả năng đáp ứng cũng như khả năng tài chính của mình để lựa chọn được giải pháp ERP phù hợp nhất, mang đến hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp mình. 

Đánh Giá &Amp; So Sánh Các Giải Pháp Erp Hàng Đầu 2022

Panorama vừa công bố danh sách những nhà cung cấp giải pháp ERP hàng đầu thế giới. Không gì đáng ngạc nhiên là những thương hiệu quen thuộc như SAP, Oracle, Microsoft Dynamics và Infor vẫn là 4 cái tên đứng đầu trong danh sách đánh giá hằng năm này của Panorama. 

Trước đây, TRG đã từng có một bài viết so sánh điểm mạnh và điểm yếu của 4 thương hiệu hàng đầu trên. SAP, Oracle, Microsoft Dynamics và Infor đều có những đặc trưng riêng, tất cả đều cung cấp giải pháp ERP chuyên sâu cho doanh nghiệp và có khả năng thay đổi cách doanh nghiệp vận hành. 

Infographic: So sánh 4 nhà cung cấp ERP lớn nhất thế giới

Có gì đặc biệt trong báo cáo 2019 của Panorama về các giải pháp ERP?

Khác với các báo cáo của những năm trước, báo cáo của Panorama năm nay không còn phân định rạch ròi ai là “người chiến thắng” mà đơn giản chỉ đóng vai trò hướng dẫn doanh nghiệp tìm hiểu, phân tích nhằm hiểu rõ hơn về những giải pháp ERP hiện đang sẵn có trên thị trường.

Báo cáo chỉ rõ điểm mạnh và cả điểm yếu của từng giải pháp ERP. Trước khi đưa ra quyết định, doanh nghiệp cần cân nhắc những yếu tố trọng điểm như tính năng, lựa chọn triển khai, tên tuổi của nhà cung cấp và độ linh hoạt, khả năng tích hợp của hệ thống. Doanh nghiệp cũng đừng nên bỏ qua bước sắp xếp quy trình và nêu rõ yêu cầu nhằm đảm bảo quá trình triển khai sẽ diễn ra suôn sẻ. 

Infographic bên dưới sẽ tổng kết sơ lược kết quả của báo cáo của Panorama năm nay.

Thời gian triển khai

3.5 tháng là khoảng thời gian khác biệt giữa SAP (có thời gian triển khai dài nhất) và Infor (thời gian triển khai ngắn nhất).

Lý do của sự chênh lệch về thời gian này chủ yếu là do khách hàng của SAP đều là các tập đoàn có quy mô quốc tế, quy trình vận hành phức tạp, đòi hỏi cần có một giải pháp ERP chuyên sâu có tính linh hoạt cao. So với những thương hiệu khác, thời gian triển khai của SAP là dài nhất.

Trong khi đó, Infor đề ra mục tiêu là hạn chế tùy chỉnh giải pháp bằng cách cung cấp giải pháp chuyên biệt cho từng ngành. Nói cách khác, giải pháp của Infor có thể được dùng ngay sau khi triển khai mà không mất thời gian tùy chỉnh. Vì vậy mà thời gian triển khai hệ thống ERP của Infor ngắn nhất.

Triển khai ERP cho một tập đoàn quốc tế thường gây “lũng đoạn” hoạt động thường nhật vì họ phải dành thời gian giải quyết rắc rối do việc thay đổi hệ thống đem lại. Trong khi đó, những công ty có quy mô nhỏ hơn sẽ không gặp nhiều gián đoạn như vậy.

Trong 4 thương hiệu, thời gian gián đoạn tại các doanh nghiệp sử dụng giải pháp SAP là dài nhất. Như đã nhắc đến ở trên, vì khách hàng của SAP là các tập đoàn quốc tế sở hữu quy trình kinh doanh vô cùng phức tạp.

Cũng tương tự như trên, Infor khuyến khích khách hàng hạn chế tùy chỉnh nhằm giảm tối đa rủi ro.

Nguồn nhân lực nội bộ

Lựa chọn giữa việc sử dụng nhân lực nội bộ hay từ bên ngoài có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí triển khai. Thuê càng nhiều nhân sự bên ngoài đồng nghĩa với việc chi phí càng cao.

Doanh nghiệp triển khai giải pháp của Oracle tận dụng nguồn nhân lực nội bộ nhiều nhất vì những tùy chỉnh và tích hợp của sản phẩm thường khá đơn giản.

Mặt khác, Microsoft Dynamics nhờ đến sự hỗ trợ từ đối tác nhằm cung cấp các tính năng đã được cấu hình sẵn dẫn đến hệ quả là gia tăng số lượng nhân lực từ bên ngoài.

Vai trò của hệ thống ERP trong chiến lược số hóa

Khách hàng của Infor nhận định rằng giải pháp ERP của Infor đóng vai trò quan trọng trong chiến lược số hóa. Những khách hàng này đa số có tầm nhìn xa vì vậy họ rất đồng tình với đường lối kinh doanh cấp tiến của Infor.

Khách hàng của Oracle tập trung vào việc nâng cấp từng tính năng cụ thể nhằm mục đích tự động hóa một quy trình hoặc bộ phận nhất định trong doanh nghiệp (ví dụ như bộ phận tài chính). Khá ít doanh nghiệp coi trọng việc thay đổi toàn diện.

Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Giải Pháp Erp Và Đối Tác Triển Khai Đúng ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN GIẢI PHÁP ERP VÀ ĐỐI TÁC TRIỂN KHAI ĐÚNG ?

Ngân sách cho đầu tư ERP, Dự án ERP được xem là dự án đầu tư, tùy thuộc vào ngân sách đầu tư sẽ thực hiện phân bộ và ghi nhận chi phí chi từ 5 năm đến 10 năm.

Những bức xúc lớn nhất hiện nay công ty đang gặp phải là gì ? Mỗi bộ phận liệt kê ra 5 bức xúc lớn nhất của bộ phận và phòng ban của mình phụ trách và nếu giải quyết tốt 5 bức xúc này của các bộ phận, phòng ban thì công ty sẽ vận hành tốt và hiệu quả.

Đối tác triển khai tiếp nhận các yêu cầu và nhu cầu của doanh nghiệp, từ đó phân tích và phải tư vấn cũng như đưa ra các giải pháp để giải quyết nhu cầu của doanh nghiệp. Thông thường giai đoạn xem xét, đánh giá và lựa chọn đối tác thì doanh nghiệp thực hiện khoảng từ 3 tháng đến 9 tháng.

Thời gian đánh giá đối tác 3 tháng đến 9 tháng cũng giúp cho doanh nghiệp hiểu được năng lực của đối tác có phải là năng lực thật ? “người thất – việc thật” . CŨNG GIỐNG MACRON SAU MỘT NĂM “KHỞI NGHIỆP” VỚI ĐẢNG TIẾN BƯỚC VÀ LÀM VIỆC NGHIÊM TÚC, TẬN TỤY VÀ ĐÃ CHỨNG MINH ĐƯỢC NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO NƯỚC PHÁP TRONG MỘT THỜI KỲ MỚI VÀ ĐÃ ĐƯỢC CỬ TRI PHÁP LỰA CHỌN LÀ TỔNG THỐNG PHÁP, MỘT TỔNG THỐNG TRẺ NHẤT TRONG LỊCH SỬ NƯỚC PHÁP VỚI ĐẢNG TIẾN BƯỚC CHỈ ĐƯỢC THÀNH LẬP ĐÚNG MỘT NĂM.

Nhân sự của đối tác tham gia tư vấn chính phải có có nhiều kinh nghiệm thể hiện qua đã tham gia và triển khai thành công ở nhiều dự án có quy mô tương tự hoặc quy mô lớn hơn doanh nghiệp của mình.

Doanh nghiệp cũng chú ý trong giai đoạn trình bày giải pháp thì phải thực hiện trình bày và demo chi tiết chứ không chỉ dừng ở phần hỏi và trả lời, vì đối với triển khai ERP để nói “yes” thì rất dễ nhưng để thực thi và demo được thì không dễ chút nào.

Doanh nghiệp cũng nên yêu cầu đối tác cho thông tin các khách hàng của đối tác đã triển khai để liên hệ trao đổi kinh nghiệm cũng như một cách đánh giá đối tác qua khách hàng đã sử dụng. Những người doanh nghiệp nên liên hệ với khách hàng đã triển khai là (TGĐ, PTGĐ, Giám đốc tài chính, kế toán trưởng,..) và nên tham khảo ít nhất là 2 khách hàng của đối tác.

Bạn đang xem bài viết So Sánh Tỷ Lệ Phần Trăm Lựa Chọn Giải Pháp Erp trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!