Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Sử Dụng Scenario Manager Trong What If Analysis Để Lập Bảng Tính Lợi Nhuận Kinh Doanh Trong Excel ❣️ Top Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Sử Dụng Scenario Manager Trong What If Analysis Để Lập Bảng Tính Lợi Nhuận Kinh Doanh Trong Excel ❣️ Top Trend

Xem 91,377

Cập nhật thông tin chi tiết về Sử Dụng Scenario Manager Trong What If Analysis Để Lập Bảng Tính Lợi Nhuận Kinh Doanh Trong Excel mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 91,377 lượt xem.

Cách Sử Dụng Data Table 1 Biến, 2 Biến Để Thống Kê Dữ Liệu Trong Excel

Wifi Direct Là Gì? Cách Sử Dụng Wifi Direct

Wifi Direct Là Gì? Dùng Để Làm Gì? Cách Kết Nối Và Sử Dụng Đơn Giản

Tính Năng Hữu Ích Của Wifi Direct Trên Tivi Bạn Đã Biết Chưa ?

Cách Xem Chung Video Facebook Với Bạn Bè

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu chức năng Scenario manager trong What if analysis để phân tích và tính lợi nhuận kinh doanh trong Excel.

– Hiểu đơn giản What if analysis là dạng phân tích nếu…thì…

– Trong ô C7 nhập công thức:=B4*C4; Nếu bạn bán 60% với giá cao nhất, ô D10 sẽ tính tổng lợi nhuận là 60 * 30$ + 40 * 20$ = 2600$ như hình trên.

2. Sử dụng Scenario manager trong what if analysis tạo kịch bản khác nhau

– Trong trường hợp trên bạn bán 60% sản phẩm với giá cao nhất, nhưng giờ bạn muốn bán 70% hay 80% hoặc 90% với giá cao nhất thì sao? hoặc thậm chí 100%? Như vậy, mỗi tỷ lệ khác nhau là một kịch bản (trường hợp) khác nhau. Bạn có thể sử dụng Trình quản lý kịch bản – Scenario manager để tạo các kịch bản này.

Lưu ý: Bạn có thể chỉ cần nhập một tỷ lệ phần trăm khác vào ô C4 để xem kết quả tương ứng của một kịch bản trong ô D10. Tuy nhiên, what if analysis cho phép bạn dễ dàng so sánh kết quả của các tình huống khác nhau, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn thẻ Data → nhóm Data tools → What if analysis → Scenario manager;

Bước 2: Hộp thoại Scenario manager xuất hiện, thêm một kịch bản bằng cách nhấp vào Add, và thực hiện các thao tác từ 1 đến 3 như hình sau:

Bước 3: Nhập giá trị tương ứng 0,6 và nhấp vào OK một lần nữa.

Bước 4: Thêm các kịch bản khác (70%, 80%, 90% và 100%) như hình sau:

Lưu ý: để xem kết quả của một kịch bản, chọn kịch bản và nhấp vào nút Hiển thị. Excel sẽ thay đổi giá trị của ô C4 cho bạn để xem kết quả tương ứng trên trang tính.

* Để dễ dàng so sánh kết quả của các kịch bản này, hãy thực hiện các bước sau.

Bước 1. Nhấp vào nút Summary trong Scenario manager (hình trên).

Bước 2. Tiếp theo, chọn ô D10 (tổng lợi nhuận) cho ô kết quả và nhấp vào OK.

Sau khi nhấn OK ta được kết quả như bảng sau

⇒ Như vậy, nếu bạn bán 70% với giá cao nhất, bạn có được tổng lợi nhuận là $ 2700, nếu bạn bán 80% cho mức giá cao nhất, bạn có được tổng lợi nhuận là $ 2800, v.v …

Cách Lập Báo Cáo Thống Kê Sử Dụng What If Analytics Trong Excel 12/2020

Điều Hòa Gree 18000 Btu 1 Chiều Inverter Wifi Gwc18Uc

Điều Hòa Gree Wifi Inverter 12000 Btu Gwc12Ub

Tham Khảo Một Số Mẫu Điều Hòa Có Điều Khiển Và Kết Nối Wifi

Hướng Dẫn Cách Mở Điều Khiển Điều Hòa Gree Bị Khóa Đơn Giản

Bạn đang xem bài viết Sử Dụng Scenario Manager Trong What If Analysis Để Lập Bảng Tính Lợi Nhuận Kinh Doanh Trong Excel trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2784 / Xu hướng 2874 / Tổng 2964 thumb
🌟 Home
🌟 Top