Xem Nhiều 6/2023 #️ Sửa Lỗi Không Nhận Bàn Phím, Chuột Khi Boot Usb Cài Win # Top 9 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Sửa Lỗi Không Nhận Bàn Phím, Chuột Khi Boot Usb Cài Win # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sửa Lỗi Không Nhận Bàn Phím, Chuột Khi Boot Usb Cài Win mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sửa lỗi không nhận phím chuột khi Boot

Bật hộ trợ chuột phím trong bios

Lỗi này là do hầu hết các máy tính bàn hiện nay đều chỉ hỗ trợ chuột và bàn phím có cổng cắm tròn (cổng PS2). Còn với bàn phím và chuột qua cổng cắm USB thì xảy ra vấn đề. Cách giải quyết vấn đề này đó là chúng ta sẽ thiết lập lại để có thể sử dụng chuột và bàn phím qua cổng USB, bằng việc khởi động BIOS.

Bước 1 Trước hết chúng ta cần khởi động vào BIOS máy tín h. Để vào được, bạn khởi động máy tính và ấn liên tục phím tắt vào BIOS. Phím này thường hiển thị khi các bạn vừa mở máy dưới dạng SETUP hoặc BIOS tùy từng máy.

Trong bài này, phím tắt của BIOS là F2. Với máy khác, phím nào gần chữ BIOS hoặc SETUP thì bạn nhấn phím đó để vào BIOS. Nếu không thấy phím nào xuất hiện, hãy thử F2, ESC, Delete, F12 để vào BIOS.

Bước 2 Lưu ý, sau khi vào được BIOS, mỗi máy tính đều có giao diện khác nhau. Bạn bật Enable vào các tính năng: USB keyboard function và USB Mouse Function hoặc Legacy USB Support. Chú ý một số dòng main sẽ không giống

Bước 3 Tiếp đến, chúng ta sẽ di chuyển tới các dòng USB Keyboard Function, USB Mouse Function, nhấn phím Enter và chọn trạng thái Enabled thay vì Disabled.

Cuối cùng chúng ta có thể sử dụng bàn phím và chuột rồi đó.

Chỉnh định dạng boot của bios

Nếu giao diện BIOS của main Phoenix như hình dưới thì khi vào được BIOS, chúng ta dùng mũi tên phải để qua tab Advanced.

Cài windows xong vào win không nhận USB

Lỗi Driver USB

Một số đời main PC khi cài windows 7 sẽ bị lỗi driver usb 3.0 như các bạn đã phản ánh qua hộp thư của Vua Máy Tính. Trường hợp này lúc vào boot hoặc cài win vẫn nhận usb bình thường, cài win xong lúc vào win sẽ không sử dụng được chuột phím. Vậy trường hợp này chúng ta cần làm gì

Sau đó khởi động lại máy vào win bình thường và tìm dowload driver chính xác theo thông tin phần cứng main.

Phiên bản window không hỗ trợ driver usb 3.0

Hệ điêu hành windows 7 cài cho những máy cpu đời cao và chỉ có cổng usb 3.0 hay xảy ra lỗi này.

Cách đơn giản nhất là cài windows 10 vì nó đã tích hợp sẵn usb 3.0, nhất là mấy máy laptop cpu thế hệ thứ 6 và 7 về sau.

Cách Tạo Usb Boot Bằng Grub4Dos Giúp Cài Đặt, Sửa Lỗi Hệ Điều Hành

Grub4dos giúp bạn tạo ra USB có khả năng Boot nhỏ gọn và đơn giản, hỗ trợ rất hữu ích khi bạn muốn sao lưu, khôi phục hay cài đặt lại hệ thống Windows cho máy tính… Hơn cả là giúp bạn có thể ghost win 10 một cách hiệu quả

Cách tạo USB Boot bằng Grub4dos giúp cài đặt, sửa lỗi hệ điều hành

Hướng dẫn Tạo USB Boot bằng Grub4dos

Bước 1: Format ổ USB, bạn nên sử dụng phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool để format USB

MẹoNếu USB xuất hiện lỗi khi Format, bạn có thể tham khảo bài viết Sửa lỗi USB không cho Format.

Bước 2: Khởi động phần mềm Grub4dos lên.

– Tại mục Disk, các bạn nhấn Refresh để nhận diện rồi chọn USB bạn muốn tạo Hiren’s Boot

– Cũng tương tự tại Part List các bạn nhấn Refesh và chọn Whole disk (MBR)

– Sau khi đã thiết lập xong nhấn Install để cài đặt

Bước 3: Hộp thoại command thông báo thiết lập MBR/BS trên USB hoàn tất. Các bạn nhấn phím bất kỳ hoặc nhấn Enter để kết thúc.

Bước 5: Mở thư mục chứa file Hiren’s chúng tôi các bạn tiến hành giải nén file Hiren’s chúng tôi và copy toàn bộ các file vừa giải nén vào trong USB.

Chạy thử USB Boot sau khi tạo

Để kiểm tra chiếc USB này có hoạt động hay không cũng như quá trình thực hiện của bạn có sai sót chỗ nào không thì bạn chỉ việc nhấp đúp vào file DLC1Menu và chọn ngôn ngữ sử dụng (Ở đây Taimienphi chọn Việt Nam).

Giao diện DLC Boot 2015 hiện ra, các bạn chọn Công cụ khác.

Nhấn tiếp vào tùy chọn MobaLiveCD

Cửa sổ MobaLiveCD hiện ra, các bạn nhấn vào tùy chọn Run the LiveUSB

Lựa chọn nguồn là USB của bạn và nhấn OK

Chọn No

Những lỗi gặp phải trong quá trình tạo USB Boot

– Thực hiện các thao tác không đúng trình tự

– Giải nén bộ Hiren’s Boot sai hoặc thiếu file.

-Thông thường nếu bạn đang bật phần mềm diệt virus thì có thể phần mềm này đã chặn việc đọc file file autorun được tạo trong USB boot, điều này dẫn đến tình trạng file autorun được tạo nhưng không có nội dung nên khi chúng ta Boot USB sẽ bị lỗi.

Lỗi Bàn Phím Không Gõ Được Số

2. Khắc phục lỗi gõ chữ ra số trên laptop.

– Còn đối với lỗi bạn muốn gõ chữ “jkluo” nhưng nó lại hiện lên cái chữ số không như bạn mong muốn, đó là do các phím chữ mà bạn gõ có tích hợp để gõ số. Những phím này khi bạn nhìn vào sẽ thấy có chữ đồng thời lại có những con số nhỏ ở phía dưới, chính nhà sản xuất đã làm như vậy để tích hợp hai chức năng gõ chữ và gõ số để làm nhỏ gọn hơn bàn phím của Laptop. Đối với lỗi này, các bạn để ý nó chỉ xảy ra với các laptop 14inch, không tích hợp bảng số riêng trên laptop mà kết hợp bảng chữ số dưới phím chữ. Lỗi của vẫn đề này xuất phát từ việc chuyển đổi, bật chức năng gõ phím số trên bàn phím laptop. Chúng ta mở Numlock lên thì sẽ kích hoạt chế độ gõ phím số trên phím chữ. Còn chúng ta tắt numlock thì sẽ không kích hoạt chức năng gõ phím số trong Win.

3. Khắc phục lỗi gõ sai các ký tự đặc biệt “£@:

Lỗi này thường xuất hiện sau khi chúng ta tiến hành chạy lại hệ điều hành cho laptop củ chúng ta. Đó là do lúc ban đầu chúng ta mặc định bàn phím là kiểu bàn phím United States, trong lúc cài win, có phần chọn bàn phím thì chúng ta lại là bàn phím kiểu khác, chẳng hạn là UK (United Kingdom…). Các bạn chỉ cần chuyển lại bàn phím về đúng định dạnh chuẩn của chúng ta đó là USLàm sao để mở giao diện và chỉnh lại được

Bước 1: Đầu tiên bạn ấn tổ hợp phím Windows + R ()và điền vào chúng tôi sau đó chọn OK.

Bước 2: Cửa sổ mới sẽ hiện lên, chọn tab Keyboards and Languages sau đó nhấp vào Change keyboards…

Bước 3: Còn nếu như bạn không thấy kiểu bàn phím trên thì hãy nhấp vào Add như hình. Sau đó cửa sổ mới hiện lên như hình dưới, bạn hãy chọn phần US rồi sau đó nhấp OK

Bạn sẽ thấy kiểu gõ English (United States) hiển thị ra như hình dưới:

Lỗi bàn phím gõ ra ký tự đặc biệt và bị chạm

– Trường hợp này là không phải các lỗi, trường hợp ở trên mà do là bàn phím laptop của chúng ta bị lỗi. Lỗi được xác định là do nguyên nhân bo mạch, lỗi phần cứng của bàn phím laptop của chúng ta. Đối với trường này chúng ta hay gặp do sử dụng những bàn phím lô, bàn phím fake hoặc là do dùng lâu ngày, bàn phím bị lỗi chập mạch.

– Đối với lỗi này, có 2 phương án là sửa chữa và thay mới bàn phím laptop của chúng ta. Và phương án thay mới là phương án được nhiều người sử dụng và các chuyên gia khuyên dùng. Bàn phím laptop là linh kiện rất khó sửa chữa và khi sửa chữa sẽ không ổn định rất dễ lỗi. Và đặc biệt chi phí sửa bàn phím laptop cũng cao và gần bằng mua bàn phím mới. Nên phương án mua bàn phím là phương án tối ưu và tốt dành cho mọi người. Bàn phím mới có thời gian bảo hành 12 tháng, giá lại rẻ, chất lượng yên tâm.

Usb Boot Là Gì? Cách Tạo Usb Boot Đơn Giản Với 1 Cú Click Chuột

Chức năng của USB Boot

USB Boot là một chiếc usb có khả năng nạp thông tin khi khởi động máy, thường được nạp các hệ điều hành nhỏ gọn nó giúp cứu dữ liệu, chia ổ đĩa, tạo phân vùng ổ cứng mà không mất dữ liệu. Bạn cũng có thể tạo phân vùng để cài Windows, test ổ cứng, test lỗi ram, phục hồi dữ liệu, bung file ghost, tạo file ghost, fix lỗi hệ điều hành…. DLC Boot hỗ trợ Win PE 10 32bit và 64 bit tiện dụng. Nó cũng hỗ trợ Boot trên cả Legacy và UEFI. Do đó bạn chỉ cần 1 chiếc USB duy nhất mà thôi. Ngoài ra DLC Boot còn hỗ trợ boot từ CD, USB, LAN và cả trên Android. Nó cũng hỗ trợ tích hợp thêm module. Thêm bớt các thành phần của USB Boot dễ dàng. Đặc biệt là có hỗ trợ tiếng việt

Các bước tạo USB Boot

Bước 1: Tải phần mềm DLC Boot

Để tạo usb boot với DLC Boot đầu tiên chúng ta cần tải bài này mình hướng dẫn với DLC 2019 cập nhật mới nhất

Nhưng mình vẫn quen dùng 2015 hơn nên up cho bạn nào cần.

DLC Boot 2015 DLC Boot 2017 DLC Boot 2019 v3.6 Build 190411

Sắp tới sẽ có bản 2019 mình sẽ cập nhật nhanh nhất có thể

Bước 2: Giải nén và Setup

Giải nén file vừa tải về và chạy file chúng tôi với quyền Administrator

Đến bước này chúng ta sẽ chọn USB cần tạo boot và chọn định dạng tại phần USB Format như hình dưới để boot được cả 2 chuẩn UEFI và Legacy chúng ta chọn NTFS(UEFI) hoặc Fat32(UEFI)

NTFS(UEFI) thì chúng ta có thể chứa thêm các file lớn hơn 4GB (VD: USB 32GB tạo boot xong có thể thêm file ghost hoặc file ISO cài win trên 4gb)

Fat32(UEFI) thì chúng ta chỉ có thể chứa file nhỏ hơn 4GB ( Nếu USB 32GB thì cũng không thể copy vào file trên 4GB chỉ có thể copy vào file nhỏ hơn 4GB)

Còn về NTFS thường thì chỉ có thể boot được với Legacy và chứa file lớn hơn 4GB

Chúng ta chỉ cần đợi đến khi có thông báo như hình.

Để kiếm tra xem USB Boot đã được tạo thành công hay chưa chúng ta ấn vào phần TEST BOOT.

Bạn đang xem bài viết Sửa Lỗi Không Nhận Bàn Phím, Chuột Khi Boot Usb Cài Win trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!