Xem Nhiều 1/2023 #️ Tăng Cường Quản Lý Các Cơ Sở Kinh Doanh Có Điều Kiện Về An Ninh Trật Tự # Top 6 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 1/2023 # Tăng Cường Quản Lý Các Cơ Sở Kinh Doanh Có Điều Kiện Về An Ninh Trật Tự # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tăng Cường Quản Lý Các Cơ Sở Kinh Doanh Có Điều Kiện Về An Ninh Trật Tự mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cùng với sự phát triển KT-XH, các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (ANTT) cũng phát triển nhanh, trong đó, nhiều ngành nghề có yếu tố nhạy cảm, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về ANTT như: Kinh doanh dịch vụ massage, lưu trú, karaoke, cầm đồ… Trước tình hình đó, công tác quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT được các lực lượng chức năng của tỉnh quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực.

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 1.538 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT được quy định tại Nghị định số 96 của Chính phủ, trong đó có: 388 cơ sở lưu trú, 355 cơ sở kinh doanh karaoke, 314 cơ sở cầm đồ, 30 cơ sở kinh doanh dịch vụ massage, 16 cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ, 96 cơ sở in; 325 cơ sở kinh doanh gas, 4 cơ sở sản xuất con dấu; 9 cơ sở kinh doanh sử dụng vật liệu nổ công nghiệp. Mỗi năm, tỉnh ta có khoảng 50 đến 100 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT được đăng ký mới, chủ yếu các ngành, nghề kinh doanh lưu trú, karaoke, cầm đồ…

Năm 2016, Phòng PC64 đã tổ chức kiểm tra đối với gần 1.538 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, phát hiện 440 cơ sở vi phạm, lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính 391 cơ sở với số tiền trên 915 triệu đồng. Bên cạnh kết quả đạt được, công tác quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn tỉnh còn gặp một số khó khăn do tính chất, mức độ các vi phạm của cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT chủ yếu là vi phạm hành chính, chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe nên chủ cơ sở chưa thực sự nghiêm túc chấp hành quy định pháp luật, buông lỏng quản lý để các đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội. Một số chủ cơ sở kinh doanh có điều kiện ANTT lo sợ bị trả thù nên dù biết đối tượng vi phạm pháp luật nhưng không dám tố giác…

Để tăng cường công tác quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, Phòng PC64 quán triệt, triển khai Nghị định số 96 của Chính phủ, Quyết định số 01 của Giám đốc Công an tỉnh đến từng cán bộ, chiến sĩ; thành lập đoàn kiểm tra liên ngành thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra hoạt động kinh doanh của các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục sâu rộng, ký cam kết không vi phạm pháp luật đến các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, từ đó, mỗi chủ cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT luôn có ý thức trong việc tố giác tội phạm, điển hình như: Nhà nghỉ Long Biên, phường Liên Bảo (thành phố Vĩnh Yên); khách sạn Dạ Hương, phường Hội Hợp (thành phố Vĩnh Yên), khách sạn Phú Hưng II, phường Trưng Trắc (thị xã Phúc Yên)… Phòng chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng thực hiện kiểm tra, rà soát, thống kê các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, chủ động phát hiện những sơ hở trong quản lý, kịp thời xử lý nghiêm minh những hành vi vi phạm pháp luật. Thường xuyên quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị, nâng cao khả năng phản ứng nhanh, xử lý chính xác các trường hợp đột xuất, bất ngờ.

Việc thực hiện hiệu quả, đồng bộ các giải pháp trong công tác quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT của lực lượng chức năng đã góp phần kiềm chế tội phạm, tệ nạn xã hội; phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh triệt xóa tội phạm ngay khi mới manh nha.

Thu Nhàn

Siết Chặt Quản Lý Các Ngành Nghề Kinh Doanh Có Điều Kiện Về An Ninh Trật Tự

Tính đến hết tháng 11-2015, trên địa bàn toàn tỉnh có 1.554 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự được quy định tại Nghị định số 72/2009/NĐ-CP, trong đó, nhiều lĩnh vực, ngành nghề thuộc diện nhạy cảm, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự, tội phạm thường lợi dụng làm vỏ bọc để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, nhằm thu lợi bất chính, nhất là các cơ sở cho thuê lưu trú, dịch vụ cầm đồ, karaoke, hoạt động sản xuất, kinh doanh có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN)…

Nắm bắt được thực tế đó, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64, Công an tỉnh) có nhiều biện pháp, phối hợp cùng các ngành chức năng làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm về pháp luật về trật tự xã hội. Ngay từ đầu năm,đơn vị đã có nghị quyết công tác quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH) tổ chức triển khai đến 100 cán bộ, chiến sỹ (CBCS). Hàng tháng, căn cứ kế hoạch công tác, chi ủy, lãnh đạo đơn vị đều có nghị quyết chỉ đạo thực hiện; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức chính trị và năng lực công tác cho CBCS; siết chặt kỷ cương, kỷ luật lao động, có kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo cán bộ mới. Đơn vị đăng ký xây dựng “Đơn vị văn hóa, kiểu mẫu về Điều lệnh CAND”; tiểu ban điều lệnh, tiểu ban thi đua khen thưởng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc CBCS thực hiện các quy định, quy chế, điều lệnh nội vụ, duy trì chế độ trực ban, trực chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra; thường xuyên tổ chức rà soát, thống kê, đánh giá thực trạng về tổ chức bộ máy, quân số, biên chế của đơn vị…

Trong năm, thực hiện chỉ đạo, lãnh đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sátQLHC về trật tự xã hội từ tỉnh đến cơ sở đã triển khai 4.029 lượt kiểm tra;lập hồ sơ xử phạt hành chính 569 cơ sở với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng; đình chỉ hoạt động 13 cơ sở nằm trên địa bàn huyện Tam Đảo và Yên Lạc (riêng Phòng PC64 phát hiện 125 cơ sở vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính 85 cơ sở với số tiền trên 360 triệu đồng; nhắc nhở và yêu cầu cam kết không tái phạm đối với 23 cơ sở). Nhiều thông tin có giá trị của lực lượng Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội đã giúp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh kịp thời ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các hành vi i phạm pháp luật.

Qua tìm hiểu thực tế, các cơ sở cầm đồ thường kiêm luôn dịch vụ cho thuê tài chính, với thủ tục đơn giản đến khó tin, nhưng lãi suất cũng trên trời, khiến nhiều người lâm cảnh nợ nần, không có khả năng chi trả, trở thành nạn nhân của nhiều vụ hành hung, đòi nợ theo kiểu xã hội đen.

Đối với hoạt động cho thuê lưu trú, chủ nhà nghỉ, khách sạn, phòng trọ nếu chỉ vì lợi nhuận, lơ là cảnh giác, bỏ qua các quy định của pháp luật như: Không kiểm tra, cất giữ đầy đủ CMND của khách đến nghỉ, thực hiện khai báo lưu trú không đầy đủ với cơ quan chức năng sẽ là kẻ hở để tội phạm lợi dụng làm nơi tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy, hoạt động mại dâm trá hình, nghiêm trọng hơn là các vụ án mạng xảy ra trong nhà nghỉ xuất phát từ các mâu thuẫn xã hội. Điển hình như vụ án Phùng Thị Thanh, học sinh lớp 12, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Vĩnh Tường, giết người, cướp tài sản tại nhà nghỉ Thu Hương xảy ra trên địa bàn xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường hồi tháng 10/2014, gây rúng động dư luận. Do đối tượng Thanh tìm cách xóa dấu vết, đánh lạc hướng cơ quan điều tra, đã gây không ít khó khăn, vất vả cho lực lượng công an trong việc truy tìm thủ phạm.

Trong năm, lực lượng Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội từ tỉnh đến cơ sở tăng cường kiểm tra công tác quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (CCHT) tại 27 cơ quan, đơn vị (tổng kiểm tra 87 súng, 40 viên đạn và 371 CCHT các loại ); 22 lượt kho vật liệu nổ công nghiệp tại 6 công ty . Qua công tác tuyên truyền vận động và kiểm tra đã thu hồi 206 khẩu súng (súng quân dụng, súng thể thao, súng hơi, súng tự chế); nhiều vật liệu nổ là bom, lựu đạn…

Theo nhận định của Đại tá Nguyễn Đức Huy, từ nay đến cuối năm là dịp để tội phạm, các nhóm tội phạm hoạt động mạnh. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối về ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu lực quản lý Nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT. Trên cơ sở kế hoạch hàng năm của C64, Bộ Công an, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp tục tham mưu, đề xuất tới Ban Giám đốc Công an tỉnh ban hành nhiều văn bản, kế hoạch giúp cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, kịp thời chỉ đạo các cơ quan chức năng tại địa phương phối hợp với lực lượng công an để quản lý có hiệu quả các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; trong công tác quản lý, thường xuyên bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình để chủ động các phương án phòng ngừa; tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm nhằm tránh gây khó khăn, phiền hà cho các cơ sở kinh doanh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ký cam kết đến từng cơ sở chấp hành nghiêm túc các quy định về ANTT nhất là các cơ sở kinh doanh có sử dụng ật liệu nổ công nghiệp, các cơ sở lưu trú, dịch vụ cầm đồ, karaoke…; phổ biến các quy định về điều kiện an ninh, trật tự đối với các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện; phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm và hướng dẫn cơ sở kinh doanh thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo quy định của pháp luật.

Khánh Linh

Siết Chặt Quản Lý Cơ Sở Kinh Doanh Có Điều Kiện

TIN LIÊN QUAN

Siết chặt quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT

(Congannghean.vn)-Thời gian qua, cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (ANTT), nhất là cơ sở cho thuê lưu trú, dịch vụ cầm đồ, karaoke… cũng phát triển nhanh. Bên cạnh những mặt tích cực, các cơ sở này cũng tiềm ẩn nhiều phức tạp về hoạt động của các loại tội phạm hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội. Trước tình hình đó, công tác quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT được Công an Nghệ An chú trọng thực hiện.

Công an xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu kiểm tra thủ tục tạm trú tại cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ trên địa bàn

Theo thống kê của Công an tỉnh, hiện trên địa bàn toàn tỉnh có 3.124 cơ sở kinh doanh thuộc 16/23 nhóm ngành, nghề có điều kiện về ANTT theo Nghị định số 96/2016 của Chính phủ đã được cấp giấy chứng nhận. Trong đó, lĩnh vực kinh doanh khí hóa lỏng có số lượng lớn nhất với 1.100 cơ sở; kinh doanh lưu trú 879 cơ sở; kinh doanh cầm đồ 559 cơ sở; kinh doanh karaoke 345 cơ sở…  Mỗi năm, tỉnh ta có khoảng từ 50 – 100 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT được đăng ký mới, chủ yếu là các ngành, nghề kinh doanh lưu trú, karaoke, cầm đồ. Các loại hình kinh doanh dịch vụ vũ trường, quán bar, karaoke ngày càng đa dạng về quy mô, loại hình kinh doanh cũng như hình thức hoạt động, thu hút số lượng lớn thanh, thiếu niên.

Trước tình hình trên, để thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn, Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH từ tỉnh đến cơ sở tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, quản lý chặt chẽ ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT. Trong đó, tập trung vào các cơ sở kinh doanh lưu trú, karaoke, cầm đồ để nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm. Đồng thời, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh quyết liệt với các ổ nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội lợi dụng cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cấp uỷ, chính quyền các địa phương triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp, giải pháp đề ra; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về lĩnh vực này; đồng thời thông báo phương thức, thủ đoạn của tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động tín dụng “đen” và kinh doanh dịch vụ cầm đồ trái pháp luật để nâng cao nhận thức, hiểu biết của nhân dân nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả.

Chủ động nắm chắc tình hình, địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa xã hội gắn với phòng ngừa nghiệp vụ; thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tổ chức cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật. Đồng thời, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân  tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác các hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ vi phạm pháp luật, hoạt động tín dụng “đen” trên địa bàn.

Tính từ ngày 1/7/2016 – 1/7/2018, lực lượng Công an đã thanh, kiểm tra định kỳ và đột xuất 8.314 lượt đối với cơ sở kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về ANTT trên địa bàn tỉnh. Qua đó, phát hiện, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 1.288 trường hợp, với tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng. Với kết quả trên, công tác quản lý hành chính về ANTT đối với các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn tỉnh dần đi vào nề nếp, góp phần tích cực đảm bảo ANTT, an toàn xã hội, phục vụ đắc lực phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Tuy nhiên, qua theo dõi thời gian gần đây, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành, thị đã phát hiện nhiều vụ việc vi phạm pháp luật tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Trước tình hình trên, để thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn, Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH từ tỉnh đến cơ sở tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn và quản lý chặt chẽ ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT. Trong đó, tập trung vào các cơ sở kinh doanh lưu trú, karaoke, cầm đồ. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về lĩnh vực này trong nhân dân, nhất là đối với các chủ cơ sở kinh doanh có đủ điều kiện về ANTT.

.

Một Số Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Quản Lý Các Ngành, Nghề Đầu Tư Kinh Doanh Có Điều Kiện Về An Ninh Trật Tự Trên Địa Bàn Tỉnh Quảng Bình

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 1.627 cơ sở ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT, trong đó có 405 cơ sở kinh doanh lưu trú, 256 cơ sở kinh doanh karaoke, 357 cơ sở dịch vụ cầm đồ, 18 cơ sở xoa bóp (Massage), 74 cơ sở in, 466 cơ sở kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng, 07 cơ sở sản xuất con dấu, 42 cơ sở kinh doanh có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN), 02 công ty dịch vụ bảo vệ.

Trong những năm qua, các hoạt động lợi dụng cơ sở đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật diễn biến phức tạp, như: Thuê khách sạn, nhà nghỉ để hoạt động mại dâm, tổ chức đánh bạc, sử dụng trái phép chất ma túy; đặc biệt một số đối tượng lợi dụng hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ để tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, cho vay với lãi suất cao… Trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành kiểm tra trên 1.000 cơ sở đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT; nhắc nhở, chấn chỉnh hàng trăm thiếu sót, vi phạm, phát hiện lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 27 trường hợp với số tiền 71.250.000 đồng.

Thực tiễn, qua công tác quản lý, kiểm tra các cơ sở ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn tỉnh nổi lên một số vấn đề sau:

1. Tính chất, mức độ vi phạm của các cơ sở ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn chủ yếu mang tính chất vi phạm hành chính, chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe nên một số chủ cơ sở còn xem nhẹ, buông lỏng quản lý để các đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội; mặt khác, sự phát triển của các nhóm ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT như dịch vụ cầm đồ, karaoke … kéo theo sự phức tạp về ANTT như hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê trái phép…

Thời gian tới, để nâng cao hiệu quả công tác quản lý, kiểm tra ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, cần tập trung thực hiện một số giải pháp sau:

Một là, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Nghị định số 96/2016/NĐ-CP, ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định điều kiện về ANTT đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; Chỉ thị số 08/CT-BCA, ngày 19/9/2013 của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ, dịch vụ đòi nợ. Quản lý hoạt động đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT phù hợp với thực tế, vừa đảm bảo quyền giao dịch dân sự vừa đảm bảo quản lý chặt chẽ hoạt động này.

Đối với kinh doanh dịch vụ cầm đồ, tập trung kiểm tra quá trình hoạt động, nắm được những người đang làm việc trong các cơ sở; thống kê được chủng loại, số lượng, nguồn gốc, thủ tục, giấy tờ của các tài sản được đem cầm cố; nơi cất giữ tài sản, đặc biệt là những tài sản không có giấy tờ, giấy tờ có nghi vấn hoặc tài sản không xác định được chủ sở hữu. Chú ý phát hiện những tài sản là những vật chứng trong các vụ án hình sự như: Cướp, cướp giật, trộm cắp…

Đối với kinh doanh karaoke, dịch vụ massage, kiểm tra, rà soát các quy định về ANTT, các điều kiện an toàn về PCCC. Đối với những cơ sở kinh doanh karaoke, massage có dấu hiệu phức tạp về ANTT đã có vi phạm, nhất là tổ chức, chứa chấp hoạt động tệ nạn xã hội chủ động phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ để có biện pháp đấu tranh xử lý kịp thời. Kiên quyết không để các cơ sở kinh doanh karaoke, dịch vụ xoa bóp hoạt động không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Đối với kinh doanh lưu trú, kiểm tra chấn chỉnh công tác đăng ký, quản lý khách lưu trú. Nâng cao ý thức cảnh giác của nhân viên lễ tân, nhân viên bảo vệ, chủ động phòng ngừa, phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, tội phạm, tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm… lợi dụng các cơ sở kinh doanh lưu trú để hoạt động.

Đối với hoạt động kinh doanh, sản xuất có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, tập trung kiểm tra công tác bảo vệ, hệ thống hàng rào bảo vệ kho, cửa kho, khóa kho; công tác nhập, xuất kho và trong quá trình sử dụng VLNCN, việc niêm yết nội quy, biển báo, biển cấm, thông báo thời gian nổ mìn tại khu vực bảo quản, sử dụng VLNCN; việc lập và duyệt hộ chiếu nổ mìn…

Bốn là, tăng cường công tác quản lý cán bộ, rà soát, bố trí cán bộ có năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt để quản lý cơ sở đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT. Tổ chức quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về quản lý hoạt động đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT. Quan tâm, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ qua các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, ý thức chấp hành quy chế làm việc, quy trình công tác, Điều lệnh Công an nhân dân; kịp thời phát hiện những cán bộ, chiến sĩ có hành vi bao che các vi phạm của cơ sở để có biện pháp ngăn chặn hoặc xử lý nghiêm minh theo quy định của Ngành và quy định của pháp luật.

Đại tá Nguyễn Văn Long Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH

Bạn đang xem bài viết Tăng Cường Quản Lý Các Cơ Sở Kinh Doanh Có Điều Kiện Về An Ninh Trật Tự trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!