Xem Nhiều 3/2023 #️ Thi Công Xây Dựng Bể Xử Lý Nước Thải Nhanh Chóng, Giá Cả Siêu Hấp Dẫn # Top 9 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 3/2023 # Thi Công Xây Dựng Bể Xử Lý Nước Thải Nhanh Chóng, Giá Cả Siêu Hấp Dẫn # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thi Công Xây Dựng Bể Xử Lý Nước Thải Nhanh Chóng, Giá Cả Siêu Hấp Dẫn mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nước thải là nước đã qua sử dụng hoặc tạo ra trong quá trình sản xuất công nghiệp nào đó. Người ta có thể hiểu một cách đơn giản: “nước thải là nước bẩn”. Loại nước này nếu không được xử lý và xả trực tiếp qua môi trường. Sẽ hủy hoại chính sức khỏe chúng ta. Chính vì vậy, việc xây dựng bể xử lý nước thải là vấn đề cấp thiết và cần phải được chú trọng hàng đầu.

Tại sao phải lắp đặt bể xử lý nước thải?

Như chúng ta đã biết, sự phát triển nhanh chóng của đô thị hóa, hiện đại hóa. Làm gia tăng nhu cầu sử dụng của con người. Và nước là một trong những yếu tố hàng đầu hiện nay. Theo tỷ lệ thuận, chúng ta sử dụng càng nhiều thì nước thải càng gia tăng.

Không chỉ nhu cầu sinh hoạt, mà thời đại công nghiệp hóa khiến cho nhiều khu công nghiệp, thương mại phát triển. Kéo theo đó là nước xả thải ngày một nhiều hơn, và dường như không có điểm dừng

Trong nước thải có chứa hàng trăm, hàng nghìn vi khuẩn và các chất độc hại. Gây nguy hiểm đến sức khỏe của con người và ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường xung quanh.

Đặc biệt, những năm gần đây, thời sự, báo đài đang liên tục tuyên truyền, đưa tin với thông điệp “Bảo vệ môi trường sống là bảo vệ chính chúng ta”. Bởi ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam đang là 1 trong vấn đề cấp bách cần khẩn trương giải quyết và xử lý. Tình trạng người dân nước ta đang gia tăng bệnh tật, ung thư,… một phần chính là do .

Và xây dựng bể xử lý nước thải là giải pháp tối ưu cho vấn đề này. Với công nghệ xanh xử lý nhanh chóng và hiệu quả nước xả thải. Giúp hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Đem lại môi trường sống xanh – sạch – đẹp cho chính chúng ta.

Các loại bể xử lý nước thải

Hiện nay có 2 loại nước thải chủ yếu là nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp. Môi loại nước thải sẽ có đặc tính khác nhau. Nên bể nước thải cũng cần có những yêu cầu và đặc điểm nhất định

1/ Bể xử lý nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt có 2 đặc điểm chính như sau:

+ Nước thải nhiễm bẩn do chất bài tiết của con người từ các phòng vệ sinh.

+ Nước thải nhiễm bẩn do các chất thải sinh hoạt: cặn bã, dầu mỡ từ nhà bếp, các chất tẩy rửa, các chất hoạt động bề mặt từ các phòng tắm, nước rửa vệ sinh sàn nhà.

Nước thải sinh hoạt là phần nước xả thải của những đơn vị địa phương, khu chung cư của người dân xả thải ra. Tuy là phần nước thải này có phần ổn định hơn nước thải công nghiệp. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không độc hại.

Hiện nay, nhiều hộ gia đình thường chủ quan mà xả thẳng nước thải sinh hoạt ra môi trường mà không hề qua bể xử lý. Do đó, tình trạng ô nhiễm nước và sức khỏe của người dân đang ngày càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do đó, bể xử lý nước thải sinh hoạt là cần thiết để khắc phục hiện tượng này. Nhằm lọc sạch và xử lý rác thải, cặn bã và các chất độc hại trước khi được xả thải. Bể nước thải sinh hoạt không chỉ có tác dụng đơn giản là xử lý nước thải. Mà chúng còn là vị cứu tinh của chính con người chúng ta.

2/ Bể xử lý nước thải công nghiệp

Ta có thể hiểu 1 cách đơn giản rằng nước thải công nghiệp là nước thải của quá trình sản xuất từ các nhà máy, xí nghiệp. Do đó, nước thải công nghiệp sẽ có chứa các chất hóa học độc hại và vô cùng phức tạp.

Ngày nay, theo sự phát triển của thời đại công nghiệp hóa, hiện đại. Nên sự gia tăng của các khu công nghiệp cũng ở mức tương đối cao. Đồng nghĩa với điều đó, là nước xả thải công nghiệp cũng sẽ nhiều và cần được xử lý nhanh chóng.

Và khi đó, một trong những giải pháp không thể thiếu là bể xử lý nước thải công nghiệp. Cấu tạo của bể nước thải này sẽ đòi hòi nhiều công đoạn hơn so với bể nước thải sinh hoạt. Bể xử lý nước thải công nghiệp sẽ là hệ thống bao gồm nhiều bể riêng biệt có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Nhằm giúp làm sạch một cách tối đa sự độc hại, các chất bẩn có trong nước.

Bể xử lý này sẽ được lắp đặt và hoạt động theo công nghệ mới và hiện đại. Áp dụng máy móc và phương pháp khoa học của các nước phát triển trên thế giới. Do đó, bể nước thải công nghiệp sẽ đạt tiêu chuẩn hiện đại của quốc tế

Biện pháp thi công bể xử lý nước thải

1/ Xây bể xử lý nước thải sinh hoạt

Do đó bể SBR là giải pháp phổ biến được nhiều người sử dụng để xử lý nước thải sinh hoạt SBR là một dạng của bể Aerotank. Phát triển trên cơ sở xử lí bùn hoạt tính. Vận hành theo từng mẻ liên tục và kiểm soát được theo thời gian. Đây là một công trình xử lý sinh học nước thải bằng . Trong đó tuần tự diễn ra các quá trình thổi khí, lắng bùn và gạn nước thải. Do hoạt động gián đoạn nên số ngăn tối thiểu của bể là 2.

Bể xử lý nước thải sinh hoạt được chia làm 5 pha:

+ Làm đầy

+ Phản ứng, thổi khí

+ Lắng

+ Rút nước

+ Chờ và được sục khí bằng máy nén khí

Bể nước thải sinh hoạt có thể thực hiện các quá trình khử carbon, nitrat hóa, khử nitrat và khử phosphor sinh hóa. Do có thể điều chỉnh được quá trình hiếu khí, thiếu khí, và kỵ khí trong bể bằng việc cung cấp oxy.

Quá trình xử lý này cho hiệu quả xử lý nước thải sinh hoạt rất cao. BOD5 của nước thải sau xử lý thường thấp hơn 20mg/l, hàm lượng cặn lơ lửng từ 3 – 25 mg/l và N-NH3 khoảng từ 0.3 – 12 mg/l.

2/ Xây bể xử lý nước thải công nghiệp

Nước thải đầu tiên xả ra sẽ được chuyển tới bể thu gom. Bể này có chức năng tập trung toàn bộ nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất của nhà máy, xí nghiệp. Nhiệm vụ chính của bể thu gom là giữ lại toàn bộ các tạp chất kích thước lớn và được kết hợp với một song chắn rác.

Đây là nơi chứa nước thải của các nhà máy, xí nghiệp trong vòng 1 ngày. Bể điều hòa có chức năng đảm bảo nồng độ và lưu lượng của nước thải ở mức ổn định, bao gồm cả nồng độ pH. Dưới đáy bể điều hòa được lắp đặt hệ thống máy thổi khí, máy sục khuấy đảo liên tục. Nhằm tránh tình trạng lắng cặn và tách mùi hôi cho các bể xử lý phía sau. Nước thải sau khi được xử lý ở đây có thể giảm tới 30% COD và BOD.

Có chiều sâu tối thiểu là 3m. Bể lắng có nhiệm vụ trợ lắng, thu gom bùn về bể chứa bùn và thời gian lưu nước phải từ 5h trở lên thì kết quả lắng mới đảm bảo.

Như tên gọi, bể này có nhiệm vụ chính là lưu . Các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp phát sinh bùn sẽ được chuyển về đây để lưu trữ. Với nhiều doanh nghiệp có kinh phí thì sẽ sử dụng thêm cả máy ép bùn. Giúp chúng nhanh khô, giảm kích thước hoặc có thể xây sân phơi bùn. Bùn này sau đó sẽ được chuyển cho các đơn vị có chức năng thu gom theo đúng thông tư đã ban hành của nhà nước về quản lý chất thải nguy hại.

Nước thải sau khi đã được xử lý sẽ được chuyển tới bể khử trùng. Tuy nhiên, lúc này trong nước vẫn còn một số vi khuẩn gây bệnh nên sẽ được chuyển tới bể khử trùng trước khi xả ra nguồn tiếp nhận. Đa phần các hệ thống thường sử dụng Clorine để diệt khuẩn và chuyển tới bể chứa nước sạch.

Những sự cố thường gặp với bể nước thải và cách khắc phục

Trong quá trình thi công và sử dụng bể xử lý nước thải thì việc gặp phải các sự cố là điều khó tránh khỏi. Sây đây là một số vấn đề hay mắc phải đối với bể nước thải. Bạn nên tìm hiểu và tham khảo cách khắc phục để có thể kịp thời xử lý

1/ Những sự cố thường gặp và nguyên nhân

Nước rò rỉ do thành bê tông bị hở. Một số nguyên nhân:

+ Sử dụng thép không đủ chất lượng. Làm cho sức chịu lực bị yếu và cốt pha không kín. Dẫn đến hiện tượng bê tông bị chảy nước xi măng

+ Trong quá trình đầm bê tông không đều. Tạo ra lỗ rỗng trong thành bể

+ Đổ bê tông không đều, không đúng kỹ thuật, chỗ thấp chỗ cao.

+ Không nên dùng cần bơm ngang khi thi công thành bể. Vì rất khó di chuyển, chỗ bơm nhiều, chỗ bơm ít, rất khó cho việc đầm bê tông. Nên dùng bơm cần khi đổ bê tông thành bể

Bê tông bị nứt do:

+ Thành bể quá dài (30cm) không có mạch dừng, co ngót khi đổ bê tông;

+ Đổ bê tông ban ngày có nhiệt độ thay đổi lớn, làm vữa mất nước nhanh;

+ Lượng phụ gia trong bê tông quá nhiều;

+ Bị rung động khi bê tông mới đổ;

+ Thiếu bảo dưỡng sau khi đổ bê tông.

Trong khi thiết kế:

+ Cần có mạch dừng theo chiều đứng của tường bể khi tường có chiều dài 25m, tại mạch dừng cần bố trí waterstop

+ Tường bê tông có chiều dày ≥150 mm

+ Chống thấm bể nước thải: Nên dùng loại chống thấm chuyên bể xử lý nước thải gốc Epoxy EA5000 của Anh. Vì chúng có khả năng chống thấm, chống mài mòn, chống ăn mòn do chất thải.

Trong quá trình thi công:

+ Nên đổ bê tông ban đêm

+ Nên dùng bao tải phủ lên bể mặt khi bảo dưỡng

+ Không nên dùng cần bơm ngang để đổ bê tông

+ Đổ bê tông với chiều cao một lần đổ 0.50m, chở đần xong sẽ đổ lớp tiếp theo

+ Không được để thép bị rỉ sét vì ảnh hưởng đến độ bền

+ Phải dùng cục kê trước khi ghép cốp pha thành

+ Việc dùng ti giữ hai thành cốp pha: để tránh hiện tượng rò rỉ qua các lỗ ti, nên móc (hoặc hàn) các ti vào các thép bên cạnh hai thành cốp pha, không nên cho xuyên qua tường.

Giá nhận xây dựng bể xử lý nước thải

Để xây dựng một bể xử lý nước sinh hoạt cần rất nhiều yếu tố mới có thể hoàn toàn. Từ bản thiết kế, tính toán diện, các thiết bị lọc, thuê nhân công, mua các loại vật liệu xây dựng,… Do đó, giá xây dựng một bể nước thải cũng được xác định dựa trên các yếu tốt đó.

Tùy theo từng kết cấu, hệ thống kiến trúc, hay loại vật liệu xây dựng mà mỗi công trình bể nước thải sẽ có giá khác nhau. Nhìn chung, giá bể xử lý nước thải sẽ được tính theo đơn vị từng m2 hoặc m3. Ngoài ra, tùy vào từng đơn vị thi công mà giá xây dựng cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định

Đơn vị tư vấn – thiết kế – lắp đặt bể xử lý nước thải chuyên nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận thi công lắp đặt bể nước thải. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đảm bảo đầy đủ chính sách, bảo hành tốt nhất cho các khách hàng. Do đó, khi có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thi công xây dựng bể xử lý nước thải. Bạn nên tìm đến đơn vị chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường. Nhằm được hưởng những dịch vụ và quyền lợi tốt nhất cho mình

Nếu bạn còn đang băn khoăn đâu là cơ sở uy tín chuyên nghiệp. Thì Công ty dịch vụ vệ sinh môi trường là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xử lý và xây dựng lắp đặt bể nước thải. Với nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu, cùng phương pháp, máy móc chuyên nghiệp, hiện đại. Đây chắc chắn là địa chỉ số 1 trên thị trường hiện nay trong lĩnh vực này

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG SỐ 1 HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 12, ngách 41, ngõ 199 Hồ Tùng Mậu, Quận Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 0963.313.181 – 0888.313.181

Email: xulybenuocthai.vn@gmail.com

Được phục vụ khách hàng chính là niềm vinh hạnh của chúng tôi

+ Nhận tư vấn công trình bể xử lý nước thải

Với đội ngũ nhân viên lanh nghề, kiến thức chuyên sâu. Cùng thái độ nhiệt tình, năng động. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được giải đáp tất cả những thắc mắc về lĩnh vực xử lý bể nước thải.

Nhân viên tư vấn sẽ cung cấp và hỗ trợ bạn dưới mọi hình thức. Bạn có thể gửi thư điện tử cho chúng tôi qua email. Đến trực tiếp văn phòng để nhận được tư vấn dễ dàng nhất. Hoặc 1 cách nhanh nhất là có thế gọi điện tới số hotline của chúng tôi.

Tôi xin nhấn mạnh rằng, dịch vụ tư vấn này là hoàn toàn miễn phí. Và bất cứ khi nào bạn cần. Đường dây nóng của chúng tôi luôn hoạt động 24/24h. Đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy, gọi ngay cho chúng tôi. Để được kịp thời xử lý và hỗ trợ

Tự tin là đơn vị được đánh giá hàng đầu trên thị trường hiện nay. Công ty chúng tôi với những kỹ sư thiết kế kinh nghiệm, chuyên nghiệp. Nhận thiết kế các loại bể xử lý nước thải: từ bể nước thải sinh hoạt đến công nghiệp.

Với khả năng ứng biến tùy vào địa hình, diện tích sẵn có và nhu cầu của khách hàng. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng đưa ra những bản vẽ thiết kế bể xử lý nước thải 1 cách phù hợp nhất cho bạn.

Ngoài ra, đến với chúng tôi, bạn sẽ được trực tiếp cùng với kỹ sư thiết kế bản vẽ trên phần mền thiết kế hiện đại nhất hiện nay. Mọi bản vẽ sẽ được mô tả một cách dễ dàng nhất để bạn có thể hình dung.

+ Nhận lắp đặt bể nước thải

Đặc biệt, không chỉ tư vấn và nhận thiết kế, công ty chúng tôi còn trực tiếp thi công xây dựng bể nước thải tại các công trình. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật tốt, đảm bảo tay nghề vững chắc. Cam kết lắp đặt nhanh chóng và đúng tiến độ thi công của khách hàng.

Với thiết bị thi công hiện đại, phương pháp xử lý khoa học, nhân viên kỹ thuật lành nghề. Bể nước thải của bạn chắc chắn sẽ là chất lượng số 1 hàng đầu. Cam kết bể xây đầy đủ quy trình, lắp đặt chính xác hệ thống xử lý. Đặc biệt, chúng tôi luôn cập nhật những phương pháp xử lý xây dựng bể xử lý nước thải mới và hiện đại nhất.

Như vậy, đến với chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được đầy đủ dịch vụ trọn gói về tư vấn – thiết kế – lắp đặt bể xử lý nước thải.

Chỉ cần khách hàng tin tưởng, chắc chắn chúng tôi sẽ không để bạn thất vọng.

Mọi thắc mắc về thông tin dịch vụ, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline của chúng tôi:

Bể Xử Lý Nước Thải Là Gì? Thi Công Bể Xử Lý Hiệu Quả

Ngày nay, các ngành công nghiệp chuyên về xử lý nước có tác động cũng như ảnh hưởng ít nhiều đến hệ thống chất lượng nước sạch. Trên thị trường hiện đã cho ra mặt khá nhiều mẫu mã các bể xử lý nước thải với sự đa dạng, phong phú về ý tưởng thiết kế.

Nội dung bài viết

Bể xử lý nước thải là gì?

Tại sao nên xây bể xử lý nước thải?

Các loại nước thải thường thấy

Cấu tạo bể xử lý nước thải

Bản vẽ bể xử lý nước thải

Các biện pháp thi công bể xử lý nước thải công nghiệp

Ưu điểm của bồn xử lý nước thải

Chức năng của bồn xử lý nước thải

Bể xử lý nước thải còn được biết đến với tên gọi tiếng Anh là sewage treatment tank. Là loại bể được sử dụng vào quá trình loại bỏ hợp chất gây ô nhiễm cho nguồn nước như nguồn nước thải từ quá trình sản xuất, nước thải hộ gia đình, cơ quan, khu chung cư,….

Bồn xử lý nước thải với vật liệu riêng phù hợp cho từng hệ thống khác nhau trong xử lý nước thải công nghiệp. Cơ mà, hầu hết các loại bồn xử lý nước thải đều đi kèm cùng với nhiều phụ kiện khác nhau như máy răng cưa, ống trung tâm,.. Bồn nhựa xử lý nước thải với vật liệu nhựa vinylester không chỉ giúp chống ăn mòn bởi các hóa chất mà còn đảm bảo tuyệt đối không bị rò rỉ.

Cùng với sự phát triển chóng mặt của nền đô thị hóa, hiện đại hóa là sự gia tăng không ngừng về nhu cầu sử dụng của con người. Và nước cũng chính là một trong số những yếu tố được quan tâm hàng đầu hiện nay.

Bên cạnh đó, nền công nghiệp hóa – hiện đại hóa cũng khiến cho không chỉ nhu cầu sinh hoạt mà các nhu cầu về công nghiệp cũng phát triển. Điều đó có thể hiểu rộng hơn là tình trạng nước thải xuất hiện ngày một nhiều và dường như là không có điểm dừng chân.

Đây cũng được coi là vấn đề nhức nhối của mọi người, vì nước thải có chứa rất nhiều các chất độc hại cũng như vi khuẩn gây bệnh tới sức khỏe con người.

Việc xây dựng, thi công bể xử lý nước thải chính là giải pháp tối ưu nhất với tốc độ xử lý vấn đề nước thải nhanh chóng nhưng không kém phần hiệu quả.

Qua đó không chỉ giúp “đánh bay” tình trạng ô nhiễm môi trường mà còn góp phần đem lại môi trường sống xanh – sạch – đẹp cho chính chúng ta.

Nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt chủ yếu :

– Nước thải do sự bài tiết từ con người qua các nhà vệ sinh.

– Nước nhiễm bẩn do quá trình sinh hoạt của các hộ gia đình như: dầu mỡ, các chất tẩy rửa từ dầu gội, vệ sinh bồn cầu,…

Nước thải sinh hoạt ở các địa phương hoặc hộ gia đình đều được thải trực tiếp ra nguồn nước, không được qua hệ thống xử lý. Nên tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày một trầm trọng.

Mặc dù nước thải từ quá trình sinh hoạt có phần ổn định nhưng chúng vẫn độc hại. Do đó, Các địa phương, khu chung cư, hay các tòa nhà nên trang bị cho mình hệ thống xử lý nước thải. Nhằm loại bỏ các chất thải rắn, lọc nước sạch, cặn bã trước khi thải ra môi trường.

Nước thải công nghiệp

Nước thải công nghiệp là nước bị nhiễm bẩn do quá trình sản xuất của các nhà máy. Và nước thải này có chứa các thành phần hóa học phức tạp hơn và độc hại hơn.

Ngày nay, do nhu cầu của con người, mà các nhà máy, xí nghiệp mọc lên như nấm. Việc này có ý nghĩa là , lượng nước thải công nghiệp cũng được gia tăng.

Do đó, đòi hỏi các doanh nghiệp này phải đầu tư hệ thống bể xử lý nước thải công nghiệp. để giảm bớt tình trạng ô nhiễm nguồn nước, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe đời sống người dân sống gần đó.

Các loại bể xử lý nước thải về cơ bản đều có cấu tạo gần giống nhau. Cơ mà, cấu tạo bể xử lý nước thải đòi hỏi khá nhiều các công đoạn khác nhau và cấu tạo sẽ phức tạp hơn so với bồn xử lý nước thải sinh hoạt.

Đó là sự kết hợp giữa nhiều hệ thống riêng biệt khác nhau với sự liên kết chặt chẽ với nhau nhằm mục đích giúp cho bể được làm sạch một cách tối đa, các chất bẩn sẽ bị “đánh bay” và trả lại nguồn nước sạch vốn có.

Do bể xử lý nước thải có tính chống thấm và được lắp đặt theo quy trình công nghệ tiên tiến nên bể nước thải công nghiệp chắc chắn đạt chuẩn quốc tế. Cũng nhờ vậy mà các loại bồn bể ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bể thu gom

Bể thu gom là nơi chứa các loại nước thải đầu tiên được xả ra và tập trung toàn bộ nước thải phát sinh của các nhà máy, xí nghiệp. Nhiệm vụ chính của các loại bể thu gom xử lý nước thải là giữ lại toàn bộ những tạp chất có kích thước lớn, kết hợp cùng với song chắn rác.

Bể lắng

Bể lắng với chiều sâu tối thiểu 3m cực kỳ hữu ích trong việc trợ lắng cũng như thu gom bùn về bể chứa. Muốn có được kết quả tốt thì thời gian lưu nước phải từ 5h trở lên.

Bể chứa bùn

Bể chứa bùn có tác dụng lưu bùn thải, giúp nhanh khô và giảm kích thước hay xây sân phơi bùn. Đối với nhiều doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp,… thì sẽ sử dụng thêm máy ép bùn nếu có điều kiện tài chính tốt.

Bể khử trùng

Bể khử trùng là nơi tiếp nhận nước thải sau khi đã qua quá trình xử lý cẩn thận. Lúc này, trong nước vẫn tồn tại ít nhiều các vi khuẩn gây hại, do đó trước khi xả ra nguồn tiếp nhận, chúng sẽ được chuyển tới bể khử trùng

Bể điều hòa

Bể điều hòa là một trong những nơi chứa nước thải công nghiệp chỉ trong vòng 1 ngày. Với chức năng lưu thông và đảm bảo nồng độ ổn định, bể điều hòa được lắp đặt thêm hệ thống máy thổi khí ở đáy và máy sục khuấy đảo liên tục với tác dụng giúp tránh lắng cặn hay tách mùi hôi cho các bể xử lý phía sau.

Thiết kế bể xử lý nước thải hiện đại, tiên tiến; thích hợp với mọi công nghệ bể xử lý nước thải sinh hoạt

Độ bền cao khi có thể chịu được nhiều tác nhân gây hại từ môi trường và những điều kiện khắc nghiệt nhất của thời tiết

Tiêu chuẩn thiết kế bể xử lý nước thải đạt chuẩn, không gây rò rỉ ra môi trường và đặc biệt ít xảy ra các tình trạng hư hỏng về chất lượng sử dụng.

Có thể lắp đặt nhanh chóng ở mọi địa hình (từ các khu công nghiệp cho đến nhà xưởng…), qua đó giúp tiết kiệm được thời gian lắp đặt bồn.

Giá thành phải chăng mà ai cũng có thể sở hữu.

Thiết kế đơn giản, gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo độ mỹ quan cao

Ngăn hiếu khí, cung cấp khí oxi cho quá trình xử lý chất thải của bồn, làm tăng mật độ bùn hoạt tính có trong bể. Qua đó phần nào giúp thúc đẩy thời gian xử lý nước thải nhanh hơn, hiệu suất công việc cao hơn, quá trình diễn ra hiệu quả hơn

Ngăn thiếu khí, khử khí nitơ và một số phần các chất hữu cơ khác, giúp tránh tình trạng bùn sinh học bọ lắng đọng xuống đáy bể, góp phần kích thích độ đồng đều của nước thải. Qua đó giúp cho quá trình lọc nước thải được diễn ra tốt hơn.

Ngăn chứa bùn bằng cách đưa nước về ngăn thiếu khí để xử lý. Phần sinh khối còn chứa bùn sẽ tự động bị phân hủy và giảm đáng kể khối lượng sau khoảng từ 2-3 tháng. Lúc này, bùn sẽ được mang đi xử lý.

Ngăn lắng, khử khí nitơ trong nước thải đồng thời để duy trì mật độ bùn hoạt tính trong bể và bùn dư sinh ra trong quá trình xử lý sinh học.

Ngăn khử trùng, ngăn các vi sinh vật gây bệnh

Qua bài viết, hy vọng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về bồn xử lý nước thải.

Các Loại Bể Xử Lý Nước Thải

Hệ thống xử lý nước thải là một cụm gồm nhiều bể có chức năng riêng biệt, đều nhằm mục đích chung là xử lý các chất ô nhiễm có trong nước thải. Một hệ thống xử lý nước thải sẽ không bao giờ đem lại hiệu suất xử lý tốt nếu một bể bị gặp trục trắc, tuy mỗi bể có chức năng riêng, nhưng giữa các bể có mối liên kết, hỗ trợ nhau cùng hoạt đông. Bên cạnh những bể xử lý nước thải thì hệ thống còn có thêm máy thổi khí, ống PVC, không chỉ vậy còn sử dụng thêm hóa chất như: PAC, NaOH, Chlorine,…

Bể tách dầu mỡ: trong hệ thống xử lý nước thải có thiết kế thêm bể tách dầu mỡ trong trường hợp nước thải phát sinh từ khu vực nấu ăn, trong nước thải có chứa dầu mỡ động thực vật. Bể tách dầu mỡ có chức năng tách dầu mỡ, gạt bỏ dầu mỡ nổi trên bề mặt, nước thải sau tách mỡ sẽ được được chuyển tới bể thu gom.

Bể thu gom: một hệ thống muốn xử lý hết lưu lượng nước thải phát sinh thì bắt buộc phải được đưa về bể thu gom. Bể thu gom có chức năng tập trung toàn bộ nước thải phát sinh trong quá trình sinh hoạt thường ngày của công nhân viên làm việc tại nhà máy cũng như nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất, nước thải từ khu vực rửa thiết bị, làm sạch nhà xưởng,…..Nước thải từ bể thu gom sẽ được đưa tới bể điều hòa. Ở bể thu gom thường sẽ lắp thêm song chắn rác, để loại bỏ rác có kích thước lớn như: lá cây, giẻ lau,…

Bể điều hòa: là nơi chứa lượng nước thải phát sinh tại nhà máy trong 24 giờ, bể điều hòa có chức năng đảm bảo nồng độ và lưu lượng nước thải ở mức ổn định, ở đây, pH cũng được giữ ở mức ổn định. Để tránh xảy ra hiện tượng lắng cặn, máy thổi khí được lắp đặt, máy sục khí được khuấy đảo liên tục, tách mùi hôi cho các bể xử lý phía sau. Ở bể điều hòa, hàm lượng COD, BOD trong nước thải giảm 20-30%.

Bể UASB (Upflow Anaerobic Sludge Blanket Process) hay còn gọi là bể kỵ khí có tầng bùn dòng chảy ngược. Ở bể UASB xảy ra cả ba quá trình là phân hủy – lắng bùn – tách khí. Bể UASB có thể xử lý các chất hữu cơ có hàm lượng cao nhưng không triệt để.

Bể thiếu khí – anoxic (hay còn được gọi là bể lên men): bể anoxic có chức năng xử lý nitơ và phosphate. Ở bể anoxic sẽ xảy ra quá trình lên men, cắt mạch, quá trình khử nitrat thành nitơ,…

Bể FBR (hay còn gọi là bể sinh học hiếu khí): là bể xử lý các chất ô nhiễm có trong nước thải dựa vào vi sinh vật hiếu khí. Vi sinh vật hiếu khí lấy các chất ô nhiễm có trong nước thải làm nguồn thức ăn để sinh trưởng và phát triển. Vi sinh vật sẽ dính vào các vật thể dính bám, tạo nên các bông bùn, dưới tác dụng của máy thổi khí di chuyển của bùn nhanh hơn, kích thước bông bùn sẽ lớn dần, sau đó, sẽ bị bong ra.

Bể lắng: là bể có diện tích thường tối thiểu 3m chiều sâu, là bể trợ lắng và thu gom bùn về bể chứa bùn, thời gian lưu nước ít nhất là 5h, có vậy thì kết quả lắng mới tốt được.

Bể chứa bùn: chức năng chính của bể chứa bùn là lưu bùn. Hệ thống xử lý nước thải phát sinh bùn thường được đưa tới bể chứa bùn. Với những Công ty có kinh phí, sẽ sử dụng máy ép bùn để làm bùn khô, giảm kích thước của bùn, hoặc có thể xây sân phơi bùn để làm khô bùn. Bùn này sau đó sẽ được chuyển giao cho đơn vị có chức năng thu gom theo đúng thông tư 36:2015/TT-BTNMT (về quản lý chất thải nguy hại).

Bể khử trùng: là bể chứa nước thải đã được xử lý một số các chất ô nhiễm có trong nước thải, nhưng vẫn còn một số vi khuẩn gây bệnh. Để xử lý triệt để trước khi xả ra nguồn tiếp nhận họ thường sử dụng Chlorine. Nước thải sau bể khử trùng thường sẽ được đưa tới bể chứa nước sạch.

Bể chứa nước sạch: là bể chứa nước thải đã được xử lý, được lưu lại bể chứa nước sạch để tái sử dụng vào việc tưới cây hoặc xả thải ra nguồn tiếp nhận.

Tìm Hiểu Bể Điều Hòa Trong Xử Lý Nước Thải

Trên thị trường hiện nay thuộc lĩnh vực xử lý nước thải thì có rất nhiều hình thức, phương thức xử lý nước thải khác nhau. Giữa những các hệ thống đó dù là cục bộ hay sử dụng các công nghệ khác nhau thì vấn đề thường được mang ra so sánh đó chính là bể điều hòa trong xử lý nước thải.

Mỗi công nghệ xử lý đề có những cấu trúc bể điều hòa khác nhau. Vậy nếu bạn đang quan tâm bể điều hòa trong xử lý nước thải là gì thì bài viết này có thể mang lại câu trả lời cho bạn.

Bể điều hòa trong xử lý nước thải là gì?

Đây là một đơn vị trong toàn bộ hệ thống xử lý nước thải có trách nhiệm khắc phục các sự cố, biến động về lưu lượng và tải lượng dòng vào. Nhờ đó đảm bảo được hiệu quả của toàn bộ quá trình xử lý nước thải sau này. Bể điều hòa góp một phần lớn trong việc giảm chi phí và kích thước của những thiết bị sau này.

Những đặc điểm của bể điều hòa trong xử lý nước thải

Kết cấu bằng bê tông, đất và thép.

Nếu được xây dựng bằng đất phải cần đến tấm chống thấm.

Độ dốc thành = 3:1 – 2:1.

Chiều sâu nước tối thiểu 1.5 m.

Trang bị hệ thống báo mực nước tự động để bảo vệ bơm và máy khuấy.

Bể này có thể đặt tại vị trí trên dòng thải hoặc ngoài dòng thải, điều này phụ thuộc chủ yếu vào thiết kế của hệ thống xử lý, loại xử lý, đặc tính của hệ thống thu gom và đặc tính của nước thải.

Hiện nay bể điều hòa thường có hai loại chính là bể điều hòa lưu lượng và để điều hòa cả lưu lượng và điều hòa chất lượng.

Nguyên lý hoạt động

Bể điều hòa trong xử lý nước thải luôn được cung cấp khí và các hoạt động xáo trộng để tránh tình trạng lắng cặn. Bể lắng cát được đặt ở khu vực trước khi nước chảy vào bể điều hòa để hạn chế cặn lắng xuống đáy. Thổi khí vào trong có tác dụng tránh nước thải bị lên men tạo ra các mùi khó chịu. Thông thường tốc độ thổi khí là 10-15 lít/ phút.

Ưu điểm của bể điều hòa

Chúng ta có thể tổng hợp lại các ưu điểm của bể điều hòa trong xử lý nước thải như sau:

– Giúp giảm thiểu tình trạng quá tải, nâng cao khả năng phân hủy sinh học.

– Ổn định độ pH.

– Làm loãng các chất gây ức chế.

– Giúp bùn có thể lắng đặc hơn, cải thiện chất lượng bùn.

– Giảm diện tích bề mặt lọc, chu kì rửa lọc được đều đặn hơn.

– Giúp quá trình cho thêm hóa chất vào ổn định hơn.

Những hạn chế của bể này

Ngoài những ưu điểm thì bể điều hòa cũng có những nhược điểm và hạn chế của nó:

– Chiến nhiều diện tích bề mặt hơn.

– Nếu không che đậy cẩn thận thì có nguy cơ lan tỏa mùi khó chịu.

– Phải khuấy trộn và bảo dưỡng thường xuyên.

– Chi phí đầu tư hệ thống tăng lên.

Bạn đang xem bài viết Thi Công Xây Dựng Bể Xử Lý Nước Thải Nhanh Chóng, Giá Cả Siêu Hấp Dẫn trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!