Thi Công Xây Dựng Bể Xử Lý Nước Thải Nhanh Chóng, Giá Cả Siêu Hấp Dẫn

Xem 3,168

Cập nhật thông tin chi tiết về Thi Công Xây Dựng Bể Xử Lý Nước Thải Nhanh Chóng, Giá Cả Siêu Hấp Dẫn mới nhất ngày 09/05/2021 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Ngày Ngày Mặt Trời Đi Qua Trên Lăng Thấy Một Mặt Trời Trong Lăng Rất Đỏ. Phân Tích Giá Trị Biểu Cảm Của Biện Pháp Tu Từ Đó.
 • Tài Liệu Luyện Thi: Tổng Hợp Các Biện Pháp Tu Từ Từ Vựng Thường Gặp Trong Tiếng Việt
 • Điệp Ngữ Là Gì? Tác Dụng Và Lấy Ví Dụ Điệp Ngữ
 • Các Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường Không Khí
 • Tổng Hợp Các Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường Không Khí
 • Nước thải là nước đã qua sử dụng hoặc tạo ra trong quá trình sản xuất công nghiệp nào đó. Người ta có thể hiểu một cách đơn giản: “nước thải là nước bẩn”. Loại nước này nếu không được xử lý và xả trực tiếp qua môi trường. Sẽ hủy hoại chính sức khỏe chúng ta. Chính vì vậy, việc xây dựng bể xử lý nước thải là vấn đề cấp thiết và cần phải được chú trọng hàng đầu.

  Tại sao phải lắp đặt bể xử lý nước thải?

  Như chúng ta đã biết, sự phát triển nhanh chóng của đô thị hóa, hiện đại hóa. Làm gia tăng nhu cầu sử dụng của con người. Và nước là một trong những yếu tố hàng đầu hiện nay. Theo tỷ lệ thuận, chúng ta sử dụng càng nhiều thì nước thải càng gia tăng.

  Không chỉ nhu cầu sinh hoạt, mà thời đại công nghiệp hóa khiến cho nhiều khu công nghiệp, thương mại phát triển. Kéo theo đó là nước xả thải ngày một nhiều hơn, và dường như không có điểm dừng

  Trong nước thải có chứa hàng trăm, hàng nghìn vi khuẩn và các chất độc hại. Gây nguy hiểm đến sức khỏe của con người và ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường xung quanh.

  Đặc biệt, những năm gần đây, thời sự, báo đài đang liên tục tuyên truyền, đưa tin với thông điệp “Bảo vệ môi trường sống là bảo vệ chính chúng ta”. Bởi ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam đang là 1 trong vấn đề cấp bách cần khẩn trương giải quyết và xử lý. Tình trạng người dân nước ta đang gia tăng bệnh tật, ung thư,… một phần chính là do .

  Và xây dựng bể xử lý nước thải là giải pháp tối ưu cho vấn đề này. Với công nghệ xanh xử lý nhanh chóng và hiệu quả nước xả thải. Giúp hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Đem lại môi trường sống xanh – sạch – đẹp cho chính chúng ta.

  Các loại bể xử lý nước thải

  Hiện nay có 2 loại nước thải chủ yếu là nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp. Môi loại nước thải sẽ có đặc tính khác nhau. Nên bể nước thải cũng cần có những yêu cầu và đặc điểm nhất định

  1/ Bể xử lý nước thải sinh hoạt

  Nước thải sinh hoạt có 2 đặc điểm chính như sau:

  + Nước thải nhiễm bẩn do chất bài tiết của con người từ các phòng vệ sinh.

  + Nước thải nhiễm bẩn do các chất thải sinh hoạt: cặn bã, dầu mỡ từ nhà bếp, các chất tẩy rửa, các chất hoạt động bề mặt từ các phòng tắm, nước rửa vệ sinh sàn nhà.

  Nước thải sinh hoạt là phần nước xả thải của những đơn vị địa phương, khu chung cư của người dân xả thải ra. Tuy là phần nước thải này có phần ổn định hơn nước thải công nghiệp. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không độc hại.

  Hiện nay, nhiều hộ gia đình thường chủ quan mà xả thẳng nước thải sinh hoạt ra môi trường mà không hề qua bể xử lý. Do đó, tình trạng ô nhiễm nước và sức khỏe của người dân đang ngày càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Do đó, bể xử lý nước thải sinh hoạt là cần thiết để khắc phục hiện tượng này. Nhằm lọc sạch và xử lý rác thải, cặn bã và các chất độc hại trước khi được xả thải. Bể nước thải sinh hoạt không chỉ có tác dụng đơn giản là xử lý nước thải. Mà chúng còn là vị cứu tinh của chính con người chúng ta.

  2/ Bể xử lý nước thải công nghiệp

  Ta có thể hiểu 1 cách đơn giản rằng nước thải công nghiệp là nước thải của quá trình sản xuất từ các nhà máy, xí nghiệp. Do đó, nước thải công nghiệp sẽ có chứa các chất hóa học độc hại và vô cùng phức tạp.

  Ngày nay, theo sự phát triển của thời đại công nghiệp hóa, hiện đại. Nên sự gia tăng của các khu công nghiệp cũng ở mức tương đối cao. Đồng nghĩa với điều đó, là nước xả thải công nghiệp cũng sẽ nhiều và cần được xử lý nhanh chóng.

  Và khi đó, một trong những giải pháp không thể thiếu là bể xử lý nước thải công nghiệp. Cấu tạo của bể nước thải này sẽ đòi hòi nhiều công đoạn hơn so với bể nước thải sinh hoạt. Bể xử lý nước thải công nghiệp sẽ là hệ thống bao gồm nhiều bể riêng biệt có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Nhằm giúp làm sạch một cách tối đa sự độc hại, các chất bẩn có trong nước.

  Bể xử lý này sẽ được lắp đặt và hoạt động theo công nghệ mới và hiện đại. Áp dụng máy móc và phương pháp khoa học của các nước phát triển trên thế giới. Do đó, bể nước thải công nghiệp sẽ đạt tiêu chuẩn hiện đại của quốc tế

  Biện pháp thi công bể xử lý nước thải

  1/ Xây bể xử lý nước thải sinh hoạt

  Do đó bể SBR là giải pháp phổ biến được nhiều người sử dụng để xử lý nước thải sinh hoạt SBR là một dạng của bể Aerotank. Phát triển trên cơ sở xử lí bùn hoạt tính. Vận hành theo từng mẻ liên tục và kiểm soát được theo thời gian. Đây là một công trình xử lý sinh học nước thải bằng . Trong đó tuần tự diễn ra các quá trình thổi khí, lắng bùn và gạn nước thải. Do hoạt động gián đoạn nên số ngăn tối thiểu của bể là 2.

  Bể xử lý nước thải sinh hoạt được chia làm 5 pha:

  + Làm đầy

  + Phản ứng, thổi khí

  + Lắng

  + Rút nước

  + Chờ và được sục khí bằng máy nén khí

  Bể nước thải sinh hoạt có thể thực hiện các quá trình khử carbon, nitrat hóa, khử nitrat và khử phosphor sinh hóa. Do có thể điều chỉnh được quá trình hiếu khí, thiếu khí, và kỵ khí trong bể bằng việc cung cấp oxy.

  Quá trình xử lý này cho hiệu quả xử lý nước thải sinh hoạt rất cao. BOD5 của nước thải sau xử lý thường thấp hơn 20mg/l, hàm lượng cặn lơ lửng từ 3 – 25 mg/l và N-NH3 khoảng từ 0.3 – 12 mg/l.

  2/ Xây bể xử lý nước thải công nghiệp

  Nước thải đầu tiên xả ra sẽ được chuyển tới bể thu gom. Bể này có chức năng tập trung toàn bộ nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất của nhà máy, xí nghiệp. Nhiệm vụ chính của bể thu gom là giữ lại toàn bộ các tạp chất kích thước lớn và được kết hợp với một song chắn rác.

  Đây là nơi chứa nước thải của các nhà máy, xí nghiệp trong vòng 1 ngày. Bể điều hòa có chức năng đảm bảo nồng độ và lưu lượng của nước thải ở mức ổn định, bao gồm cả nồng độ pH. Dưới đáy bể điều hòa được lắp đặt hệ thống máy thổi khí, máy sục khuấy đảo liên tục. Nhằm tránh tình trạng lắng cặn và tách mùi hôi cho các bể xử lý phía sau. Nước thải sau khi được xử lý ở đây có thể giảm tới 30% COD và BOD.

  Có chiều sâu tối thiểu là 3m. Bể lắng có nhiệm vụ trợ lắng, thu gom bùn về bể chứa bùn và thời gian lưu nước phải từ 5h trở lên thì kết quả lắng mới đảm bảo.

  Như tên gọi, bể này có nhiệm vụ chính là lưu . Các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp phát sinh bùn sẽ được chuyển về đây để lưu trữ. Với nhiều doanh nghiệp có kinh phí thì sẽ sử dụng thêm cả máy ép bùn. Giúp chúng nhanh khô, giảm kích thước hoặc có thể xây sân phơi bùn. Bùn này sau đó sẽ được chuyển cho các đơn vị có chức năng thu gom theo đúng thông tư đã ban hành của nhà nước về quản lý chất thải nguy hại.

  Nước thải sau khi đã được xử lý sẽ được chuyển tới bể khử trùng. Tuy nhiên, lúc này trong nước vẫn còn một số vi khuẩn gây bệnh nên sẽ được chuyển tới bể khử trùng trước khi xả ra nguồn tiếp nhận. Đa phần các hệ thống thường sử dụng Clorine để diệt khuẩn và chuyển tới bể chứa nước sạch.

  Những sự cố thường gặp với bể nước thải và cách khắc phục

  Trong quá trình thi công và sử dụng bể xử lý nước thải thì việc gặp phải các sự cố là điều khó tránh khỏi. Sây đây là một số vấn đề hay mắc phải đối với bể nước thải. Bạn nên tìm hiểu và tham khảo cách khắc phục để có thể kịp thời xử lý

  1/ Những sự cố thường gặp và nguyên nhân

  Nước rò rỉ do thành bê tông bị hở. Một số nguyên nhân:

  + Sử dụng thép không đủ chất lượng. Làm cho sức chịu lực bị yếu và cốt pha không kín. Dẫn đến hiện tượng bê tông bị chảy nước xi măng

  + Trong quá trình đầm bê tông không đều. Tạo ra lỗ rỗng trong thành bể

  + Đổ bê tông không đều, không đúng kỹ thuật, chỗ thấp chỗ cao.

  + Không nên dùng cần bơm ngang khi thi công thành bể. Vì rất khó di chuyển, chỗ bơm nhiều, chỗ bơm ít, rất khó cho việc đầm bê tông. Nên dùng bơm cần khi đổ bê tông thành bể

  Bê tông bị nứt do:

  + Thành bể quá dài (30cm) không có mạch dừng, co ngót khi đổ bê tông;

  + Đổ bê tông ban ngày có nhiệt độ thay đổi lớn, làm vữa mất nước nhanh;

  + Lượng phụ gia trong bê tông quá nhiều;

  + Bị rung động khi bê tông mới đổ;

  + Thiếu bảo dưỡng sau khi đổ bê tông.

  Trong khi thiết kế:

  + Cần có mạch dừng theo chiều đứng của tường bể khi tường có chiều dài 25m, tại mạch dừng cần bố trí waterstop

  + Tường bê tông có chiều dày ≥150 mm

  + Chống thấm bể nước thải: Nên dùng loại chống thấm chuyên bể xử lý nước thải gốc Epoxy EA5000 của Anh. Vì chúng có khả năng chống thấm, chống mài mòn, chống ăn mòn do chất thải.

  Trong quá trình thi công:

  + Nên đổ bê tông ban đêm

  + Nên dùng bao tải phủ lên bể mặt khi bảo dưỡng

  + Không nên dùng cần bơm ngang để đổ bê tông

  + Đổ bê tông với chiều cao một lần đổ 0.50m, chở đần xong sẽ đổ lớp tiếp theo

  + Không được để thép bị rỉ sét vì ảnh hưởng đến độ bền

  + Phải dùng cục kê trước khi ghép cốp pha thành

  + Việc dùng ti giữ hai thành cốp pha: để tránh hiện tượng rò rỉ qua các lỗ ti, nên móc (hoặc hàn) các ti vào các thép bên cạnh hai thành cốp pha, không nên cho xuyên qua tường.

  Giá nhận xây dựng bể xử lý nước thải

  Để xây dựng một bể xử lý nước sinh hoạt cần rất nhiều yếu tố mới có thể hoàn toàn. Từ bản thiết kế, tính toán diện, các thiết bị lọc, thuê nhân công, mua các loại vật liệu xây dựng,… Do đó, giá xây dựng một bể nước thải cũng được xác định dựa trên các yếu tốt đó.

  Tùy theo từng kết cấu, hệ thống kiến trúc, hay loại vật liệu xây dựng mà mỗi công trình bể nước thải sẽ có giá khác nhau. Nhìn chung, giá bể xử lý nước thải sẽ được tính theo đơn vị từng m2 hoặc m3. Ngoài ra, tùy vào từng đơn vị thi công mà giá xây dựng cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định

  Đơn vị tư vấn – thiết kế – lắp đặt bể xử lý nước thải chuyên nghiệp

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận thi công lắp đặt bể nước thải. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đảm bảo đầy đủ chính sách, bảo hành tốt nhất cho các khách hàng. Do đó, khi có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thi công xây dựng bể xử lý nước thải. Bạn nên tìm đến đơn vị chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường. Nhằm được hưởng những dịch vụ và quyền lợi tốt nhất cho mình

  Nếu bạn còn đang băn khoăn đâu là cơ sở uy tín chuyên nghiệp. Thì Công ty dịch vụ vệ sinh môi trường là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xử lý và xây dựng lắp đặt bể nước thải. Với nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu, cùng phương pháp, máy móc chuyên nghiệp, hiện đại. Đây chắc chắn là địa chỉ số 1 trên thị trường hiện nay trong lĩnh vực này

  Thông tin liên hệ

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG SỐ 1 HÀ NỘI

  Địa chỉ: Số 12, ngách 41, ngõ 199 Hồ Tùng Mậu, Quận Từ Liêm, Hà Nội

  Số điện thoại: 0963.313.181 – 0888.313.181

  Email: [email protected]

  Được phục vụ khách hàng chính là niềm vinh hạnh của chúng tôi

  + Nhận tư vấn công trình bể xử lý nước thải

  Với đội ngũ nhân viên lanh nghề, kiến thức chuyên sâu. Cùng thái độ nhiệt tình, năng động. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được giải đáp tất cả những thắc mắc về lĩnh vực xử lý bể nước thải.

  Nhân viên tư vấn sẽ cung cấp và hỗ trợ bạn dưới mọi hình thức. Bạn có thể gửi thư điện tử cho chúng tôi qua email. Đến trực tiếp văn phòng để nhận được tư vấn dễ dàng nhất. Hoặc 1 cách nhanh nhất là có thế gọi điện tới số hotline của chúng tôi.

  Tôi xin nhấn mạnh rằng, dịch vụ tư vấn này là hoàn toàn miễn phí. Và bất cứ khi nào bạn cần. Đường dây nóng của chúng tôi luôn hoạt động 24/24h. Đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy, gọi ngay cho chúng tôi. Để được kịp thời xử lý và hỗ trợ

  Tự tin là đơn vị được đánh giá hàng đầu trên thị trường hiện nay. Công ty chúng tôi với những kỹ sư thiết kế kinh nghiệm, chuyên nghiệp. Nhận thiết kế các loại bể xử lý nước thải: từ bể nước thải sinh hoạt đến công nghiệp.

  Với khả năng ứng biến tùy vào địa hình, diện tích sẵn có và nhu cầu của khách hàng. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng đưa ra những bản vẽ thiết kế bể xử lý nước thải 1 cách phù hợp nhất cho bạn.

  Ngoài ra, đến với chúng tôi, bạn sẽ được trực tiếp cùng với kỹ sư thiết kế bản vẽ trên phần mền thiết kế hiện đại nhất hiện nay. Mọi bản vẽ sẽ được mô tả một cách dễ dàng nhất để bạn có thể hình dung.

  + Nhận lắp đặt bể nước thải

  Đặc biệt, không chỉ tư vấn và nhận thiết kế, công ty chúng tôi còn trực tiếp thi công xây dựng bể nước thải tại các công trình. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật tốt, đảm bảo tay nghề vững chắc. Cam kết lắp đặt nhanh chóng và đúng tiến độ thi công của khách hàng.

  Với thiết bị thi công hiện đại, phương pháp xử lý khoa học, nhân viên kỹ thuật lành nghề. Bể nước thải của bạn chắc chắn sẽ là chất lượng số 1 hàng đầu. Cam kết bể xây đầy đủ quy trình, lắp đặt chính xác hệ thống xử lý. Đặc biệt, chúng tôi luôn cập nhật những phương pháp xử lý xây dựng bể xử lý nước thải mới và hiện đại nhất.

  Như vậy, đến với chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được đầy đủ dịch vụ trọn gói về tư vấn – thiết kế – lắp đặt bể xử lý nước thải.

  Chỉ cần khách hàng tin tưởng, chắc chắn chúng tôi sẽ không để bạn thất vọng.

  Mọi thắc mắc về thông tin dịch vụ, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline của chúng tôi:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Công Trình Xả Lũ Dự Án Hồ Chứa Nước Thượng Nguồn Sông Trí
 • Biện Pháp Phòng Trừ Tổng Hợp Ibm
 • Ứng Dụng Biện Pháp Phòng Trừ Tổng Hợp (Ipm) Trên Cây Họ Cải
 • Nội Dung Biện Pháp Quản Lý Dịch Hại Tổng Hợp
 • Ipm: Hàng Tồn Kho Của Các Biện Pháp Phòng Ngừa
 • Bạn đang xem bài viết Thi Công Xây Dựng Bể Xử Lý Nước Thải Nhanh Chóng, Giá Cả Siêu Hấp Dẫn trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!