Xem Nhiều 2/2023 #️ Thị Trường Bảo Hiểm Vẫn Cạnh Tranh Quyết Liệt # Top 5 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 2/2023 # Thị Trường Bảo Hiểm Vẫn Cạnh Tranh Quyết Liệt # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thị Trường Bảo Hiểm Vẫn Cạnh Tranh Quyết Liệt mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

KIỂM TOÁN DOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚC

THỊ TRƯỜNG BẢO HIỂM VẪN CẠNH TRANH QUYẾT LIỆT

Trái với lo ngại hồi đầu năm về sự ám ảnh của khủng hoảng và suy thoái, các DN bảo hiểm của Việt Nam (VN) đã có một năm về đích ấn tượng với mức tăng trưởng doanh thu khai thác mới đạt tới 35% trong một năm. Đây là kết quả vượt qua mọi dự đoán trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn như năm 2009. Các nhà kinh tế cho rằng thị trường bảo hiểm VN sẽ tăng trưởng khoảng 25%/năm cho tới năm 2013. Như vậy đây là lĩnh vực hứa hẹn nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Tăng trưởng mạnh

Trên thị trường bảo hiểm nhân thọ, tốc độ tăng trưởng của thị trường đã khiến nhiều chuyên gia bất ngờ. Theo báo cáo của Bộ Tài chính, năm 2009, mức tăng trưởng của bảo hiểm nhân thọ giữ mức tăng từ 8 đến 10%. Phí bảo hiểm định kỳ năm đầu trong 9 tháng đầu năm 2009 đạt 1.961 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ năm trước, phí bảo hiểm đóng một lần là 48,29 tỷ đồng, tăng 101%. Trong khi đó, tổng phí khai thác mới trong 9 tháng đầu năm đạt 2.009 tỷ đồng, tăng tới 33% so với cùng kỳ. Tổng phí bảo hiểm toàn thị trường là 8.485 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Tổng mức trách nhiệm mà các doanh nghiệp bảo hiểm (DN BH) nhân thọ đang nắm giữ là 263,96 nghìn tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó, mức trách nhiệm của các sản phẩm chính đạt 175,35 nghìn tỷ đồng tăng 16%, mức trách nhiệm của các sản phẩm phụ đạt 88,61 nghìn tỷ đồng, tăng 18%. Số lượng hợp đồng khai thác mới trong 9 tháng đầu năm 2009 đạt 464.707 hợp đồng (sản phẩm chính), tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái; trong khi đó, số lượng hợp đồng khôi phục hiệu lực (sản phẩm chính) trong 9 tháng đầu năm là 53.719 hợp đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo số liệu thống kê, các DN bảo hiểm nước ngoài đầu tư vào VN đang chiếm thế thượng phong trên thị trường này. Năm 2007, Prudential đứng đầu với doanh thu 3.958 tỷ đồng; Bảo Việt nhân thọ đạt 3.250 tỷ đồng; AIA đạt doanh thu 547 tỷ đồng; Ace Life giữ vị trí tăng trưởng nhanh nhất gần 200 tỷ đồng… Đến năm 2008, Prudential chiếm 4.270 tỷ đồng, Bảo Việt đứng thứ hai với 3.425 tỷ đồng. Các DN bảo hiểm nước ngoài cũng chính là người có số lượng hợp đồng khôi phục cao, như Prudential với 46.674 hợp đồng, Dai-ichi Life VN với 3.616 hợp đồng. Tổng số lượng hợp đồng có hiệu lực cuối kỳ là 3.955.900 hợp đồng, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2008.

Trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, dự báo của Bộ Tài chính mới đây cho thấy, tốc độ tăng trưởng của thị trường phi nhân thọ có thể gấp 2 lần mức tăng của năm 2008 và đạt khoảng 15-18% và bảo hiểm. Con số thống kê tính trong 9 tháng đầu năm 2009, doanh thu toàn thị trường bảo hiểm phi nhân thọ đạt 9.857 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, toàn thị trường đã giải quyết bồi thường 3.540 tỷ đồng, chiếm 35,9% doanh thu. Có những doanh nghiệp có tỷ lệ bồi thường khá cao như AIG với 70,4%, Bảo Minh với 57,8% hay QBE với 49%. Trong các nghiệp vụ bảo hiểm, bảo hiểm xe cơ giới tiếp tục dẫn đầu về doanh thu với 3.246 tỷ đồng, tăng 45,1% so với cùng kỳ năm trước. Theo Hiệp hội Bảo hiểm VN (AVI), trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, 4 DN là Bảo Việt, Bảo Minh, PVI và PJICO chiếm hơn hơn 72% thị phần. 28% còn lại dành cho 27 DN khác chia nhau. Thị trường tiềm năng này ngày càng cạnh tranh quyết liệt.

Cạnh tranh quyết liệt

Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu, thị trường bảo hiểm VN vẫn được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng. Với việc mở của ngành bảo hiểm theo lộ trình WTO, thị trường bảo hiểm sẽ phát triển mạnh, có nhiều thay đổi. Tuy nhiên với việc gia tăng mạnh số lượng DN bảo hiểm trong thời gian qua, nhất là kể từ khi các DN BH  trong và ngoài nước được kinh doanh bình đẳng trên hầu hết các lĩnh vực bảo hiểm theo lộ trình WTO từ đầu 2009 đến nay, thị trường bảo hiểm đang được các DN vẽ lại bản đồ về thị phần. Khi mà số lượng công ty bảo hiểm ngày càng tăng cao, bao gồm các công ty bảo hiểm nước ngoài mở rộng hoạt động và được phép triển khai các sản phẩm trước đây là thế mạnh của các công ty trong nước thì làm sao để phát triển bền vững trong thị trường này thực sự là một thách thức lớn mà DN BH VN phải đối mặt.

Thực tế cho thấy không ít DN đang mất đi lợi thế và buộc phải chia sẻ với các DN khác. Hiện VN có 11 DN BH nhân thọ, 27 DN BH phi nhân thọ, 1 DN tái BH và 10 DN môi giới, do đó tình hình cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt hơn. Theo dự báo, số lượng cũng như quy mô của các DN bảo hiểm trên thị trường bảo hiểm VN sẽ còn tiếp tục tăng do hiện tại chỉ có 5% người dân có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Trên thế giới doanh thu từ bảo hiểm luôn chiếm tỷ trọng rất cao. Tại các nước phát triển, doanh thu này chiếm 8-15% GDP trong khi tại VN mới là 2%.

Thực tế, thị trường bảo hiểm VN có lộ trình mở cửa khá nhanh: 16/30 doanh nghiệp có vốn nước ngoài, trong đó, 9/22 DN BH phi nhân thọ và 7/8 DN BH nhân thọ. DN BH có vốn nước ngoài tại VN góp phần gián tiếp phát triển FDI, cung cấp thêm nhiều sản phẩm bảo hiểm mới, tăng sự lựa chọn cho khách hàng và tăng doanh thu bảo hiểm toàn thị trường. Tuy nhiên, điều đáng ngại nhất, là các DN BH nước ngoài không cần thành lập DN BH tại VN cũng có thể vươn cánh tay của mình vào khai thác thị trường bảo hiểm VN theo cam kết WTO. Trong khi, năng lực bảo hiểm của VN vẫn còn một khoảng cách nhất định với nhiều nước trên thế giới, nhất là về tài chính, công nghệ, con người và chất lượng dịch vụ. Đây quả là điều đáng lo! Chỉ đơn cử dịch vụ bảo hiểm tàu thủy dù đã lỗ đến 6 năm nhưng nhiều DN BH trong nước vẫn lao vào hạ phí bảo hiểm xuống thấp và tiêu diệt lẫn nhau!

Cạnh tranh trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ cũng đã bắt đầu nóng lên, nhất là mới đây  Cục Cảnh sát giao thông đường bộ thông báo sẽ kiểm tra gắt gao việc mua bảo hiểm bắt buộc, Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã nhanh chóng đưa ra thị trường sản phẩm “Phúc vạn dặm bảo hiểm vật chất cho xe ôtô”. Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) thì cho ra mắt Bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm cấu trúc ngôi nhà (trang thiết bị gắn liền với ngôi nhà), tài sản bên trong ngôi nhà (vật gia dụng, tài sản cá nhân) nếu bị cháy, nổ, sét đánh, động đất, trộm cướp, hành động cố ý phá hoại hay hành động ác ý đều được bồi thường. Một động thái đáng chú ý trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ là việc trên thị trường đang hình thành xu hướng một số DN hùn nhau lập DN để tự bảo hiểm cho mình. Xu hướng này khiến các DN bảo hiểm trước đây mất đi một phần doanh thu và cũng có nhiều ý kiến khác nhau về cái gọi là rủi ro trong việc “tự mình bảo hiểm mình”. Ví dụ Ngân hàng SHB cùng Tập đoàn Than Khoáng sản (TKV) và vài cổ đông khác thành lập Cty bảo hiểm phi nhân thọ SHB – Vinacomin (SVIC) để khai thác bán bảo hiểm cho hơn 40 DN thuộc TKV. Trước đó mảng than – khoáng sản là khách hàng của Cty bảo hiểm Bảo Minh. Đối với trường hợp bảo hiểm cho hàng không, năm nay Bảo Minh cũng bị mất về tay công ty bảo hiểm phi nhân thọ Hàng không do Vietnam Airlines cùng bốn cổ đông khác lập ra vào năm ngoái. Mặc dù năm 2007, Bảo Minh là nhà bảo hiểm gốc đứng đầu cho Vietnam Airlines với tổng giá trị bảo hiểm trên bốn tỷ USD. Năm 2008 Bảo Minh nhận bảo hiểm toàn bộ chín triệu lượt hành khách và đội bay của Vietnam Airlines. Tình trạng trên sẽ không phải chỉ riêng với Bảo Minh mà nhiều DN bảo hiểm khác cũng sẽ gặp phải trong thời gian tới. Thị trường bảo hiểm đang được vẽ lại bản đồ, một chuyên gia phân tích ngành bảo hiểm nhận định.

Ngọc Duy

(Bộ Tài chính)

CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

Năm 2010, phấn đấu tăng trưởng GDP đạt 7%Ấn tượng thị trường chứng khoán Việt NamThu thuế xuất nhập khẩu – Thách thức 2009?Lực đẩy từ gói kích cầuDN niêm yết: Nỗi lo chất lượng báo cáo tài chính?Tiền đang đổ vào chứng khoán Cổ phần hóa doanh nghiệp: Chậm vì sao?Bí ẩn với vàng?DN và cơ hội từ khủng hoảng: Chọn một dòng hay để cuốn trôi?Cải cách và giám sát

Đi Tìm Thị Trường Cạnh Tranh Cho Giải Pháp Ngành Y Tế

Cho đến nay việc triển khai công nghệ thông tin (CNTT) tại các bệnh viện, cơ quan y tế được xem là một lĩnh vực đặc thù. Tính đặc thù này tạo ra một sân riêng cho các nhà cung cấp phần mềm trong nước vì sản phẩm chủ yếu “may đo” để phù hợp với quy trình của mỗi đơn vị. Việc đầu tư cho hệ thống CNTT mới dừng lại chủ yếu ở nhu cầu đơn giản hoá các thủ tục hồ sơ, cải tiến quy trình khám chữa bệnh và nâng cấp trình độ quản lý bệnh viện.

Số lượng doanh nghiệp cung cấp giải pháp cho ngành này hiện nay không nhiều, nổi bật có thể kể như Medisoft của Links Toàn Cầu; FPT.eHospital của FPTSoft; Nano – Hospital của Công ty Nanosoft, chúng tôi của công ty điện toán y khoa Hoàng Trung; VIMES của công ty phần mềm y tế Việt Nam… Tính ra số lượng công ty mới tham gia vào thị trường này trong vài năm qua không nhiều. Những doanh nghiệp có thâm niên hàng chục năm cũng chưa mấy thành công về phương diện kinh doanh.

TS. Lương Chí Thành, viện trưởng viện Công nghệ thông tin cho biết, các cơ sở y tế vẫn đang chủ yếu sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự, vật tư tài chính, công văn… Hiện có khoảng 65% bệnh viện công đang ứng dụng phần mềm báo cáo thống kê Medisoft 2003. Một số phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện do các công ty tin học xây dựng đã triển khai thành công tại khoảng 20% bệnh viện. Về chủ trương, ngành y tế dành khoảng 1% tổng kinh phí để phát triển ứng dụng CNTT và đầu tư cho các chương trình, dự án trọng điểm nhưng thực tế còn nhiều bất cập. Đến nay chưa có hạ tầng mạng WAN để đảm bảo cho việc triển khai cơ sở dữ liệu y tế quốc gia. Bộ chưa có kho cơ sở dữ liệu chung của ngành để đáp ứng cho việc quản lý. Chính vì cơ sở dữ liệu manh mún và thiếu đồng bộ nên khó có thể phát huy được thế mạnh của CNTT.

Trong khi hệ thống các cơ sở y tế ngoài công lập rất năng động ứng dụng CNTT để cung cấp dịch vụ y tế và quản lý nội bộ thì các tổ chức, bệnh viện công đang tụt hậu bởi nhiều hạn chế do thiết kế tổng thể ứng dụng CNTT còn thiếu hoặc chất lượng không cao. Các chuẩn thông tin y tế chưa hoàn chỉnh, đồng bộ vì vậy nhiều đơn vị đã không thành công, chưa kết nối được bảo hiểm y tế vì chưa thể thống nhất mã bệnh nhân, mã bảo hiểm trên phạm vi ứng dụng toàn quốc.

Quyết Liệt Đấu Tranh, Phòng Chống Tội Phạm Ma Túy

Với địa bàn có 6 xã biên giới (Nậm Kè, Chung Chải, Sen Thượng, Sín Thầu, Mường Nhé, Leng Su Sìn) chủ yếu là nơi sinh sống của đồng bào các dân tộc thiểu số, nên tội phạm thường lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dân để rủ rê, lôi kéo vận chuyển ma túy. Ðặc biệt chúng rất thông thạo địa hình, đường biên, tiến hành hoạt động câu kết, móc nối thực hiện hành vi mua bán, vận chuyển các chất ma túy về Mường Nhé để bán và trung chuyển đi địa bàn khác. Nguy hiểm hơn khi bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ chúng rất liều lĩnh, manh động, sẵn sàng sử dụng vũ khí “nóng” chống trả.

 Ngoài ra, công tác cai nghiện, quản lý người nghiện ma túy sau cai được Công an huyện Mường Nhé triển khai quyết liệt, hiệu quả. Ðặc biệt, Công an huyện đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm Y tế huyện tổ chức rà soát, phát hiện, cai nghiện cho những người nghiện ma túy. Ðồng thời, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, nhất là đối tượng có tiền án, tiền sự, người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, đối tượng nghiện ma túy; thường xuyên kiểm danh, kiểm diện, gọi hỏi giáo dục, răn đe các đối tượng tại cộng đồng dân cư; lập hồ sơ quản lý người nghiện ma túy. Giai đoạn 2018 – 2020, Công an huyện Mường Nhé đã rà soát, lập danh sách và vận động 60 người nghiện cai tại cộng đồng, đưa đi cai nghiện bắt buộc 7 người; quản lý chặt chẽ 569 người nghiện các chất ma túy.

Có thể khẳng định, sự quyết liệt phòng chống tội phạm về ma túy của Công an huyện Mường Nhé đã và đang đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân; từng bước bóc gỡ, triệt xóa nhiều địa bàn phức tạp về ma túy. Từ đó, góp phần làm giảm các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Chiến Lược Cạnh Tranh Là Gì? Tại Sao Cần Chiến Lược Cạnh Tranh?

chiến lược cạnh tranh là gì? tại sao cần chiến lược cạnh tranh?

Một công ty sẽ rất khó để tồn tại trong nơi đầy tính cạnh tranh giống như cho đến nay nếu không có một plan cạnh tranh đúng đắn.

khái niệm về plan cạnh tranh là gì

Các loại plan cạnh tranh hiện nay

mẹo phát triển kế hoạch cạnh tranh

kế hoạch cạnh tranh là gì?

chiến lược cạnh tranh là gì?

chiến lược cạnh tranh (Competitive Strategy) đủ sức hiểu giống như một bản kế hoạch viết ra để hành động dài hạn cho một doanh nghiệp nhằm việc giành lợi thế cạnh tranh so với đối thủ cạnh tranh sau khi đã trải qua một đợt phân tích đối thủ, tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của nó và so sánh chúng với nhau.

kế hoạch này có thể hòa hợp với các hành động để doanh nghiệp đủ nội lực chịu được áp lực cạnh tranh của phân khúc, thu hút khách hàng và hỗ trợ việc củng cố vị thế, chỗ đứng của doanh nghiệp trong thị trường.

Phân loại các plan cạnh tranh

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nghiên cứu cách phân loại kế hoạch cạnh tranh theo Michael Porter

Michael Porter được coi là một trong những người đi đầu về kế hoạch cạnh tranh và phát triển kinh tế cùng nâng cao cấp độ cạnh tranh của các vùng.

Phân loại chiến lược cạnh tranh theo Michael Porter bao gồm: Sự khác biệt, Giảm chi phí, tụ hội vào sự khác biệt và hội tụ ngân sách.

Sự khác biệt

Đương nhiên, bạn sẽ phải bỏ ra khá nhiều chi phí cho việc nghiên cứu và phát triển, điều khá khó khăn đối với các công ty nhỏ hoặc công ty mới thành lập.

Một kế hoạch thiết lập từ sự không giống biệt nếu sự phát triển đủ sức nâng cao giá trị sản phẩm và brand của bạn.

Giảm ngân sách

Trở thành nhà cung cấp với mức chi phí thấp hơn đối với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Có 2 lựa chọn truyền thống cho các doanh nghiệp để tăng trưởng doanh số là giảm ngân sách hoặc tăng trưởng doanh thu.

Trong chiến lược giảm chi phí, hãy tập kết vào việc mua nguyên liệu chất lượng với giá tiền thấp nhất. Các chủ công ty cũng cần sử dụng lao động tốt nhất để biến đổi những nguyên liệu thô thành món hàng có trị giá cho người tiêu sử dụng.

Chính vì những điều trên mà kế hoạch này đặc biệt có lợi nếu cạnh tranh trong thị trường đặt chi phí lên hàng đầu.

Có plan cạnh tranh chuẩn, bạn có thể gia tăng tốc và vượt mặt đối thủ của mình

quy tụ vào sự không giống biệt và tụ hội vào ngân sách

Nếu công ty nhận ra rằng marketing đến một lượng khách hàng thêm vào k đạt hiệu quả, họ đủ sức áp dụng kế hoạch này.

chiến lược tập trung vào sự không giống biệt và chi phí sẽ điều chỉnh tụ họp tiếp thị dịch vụ của mình vào một hoặc nhiều thị trường khách hàng được đánh giá kỹ càng.

Có 2 biến thể của plan quy tụ.

Một là tập trung vào chi phí, mục đích của công ty sẽ là đánh vào ngân sách so với một nhóm khách hàng thêm vào. gợi ý, một shop đồ điện tử đặt ra mục tiêu trở thành một cửa hàng đồ điện tử rẻ nhất trong một phường, xã hay một thị trấn…

Với kế hoạch tập trung vào sự không giống biệt sẽ lợi dụng các nhu cầu đặc biệt của người tiêu sử dụng với các nhóm cụ thể và tìm mẹo trở thành nhà sản xuất duy nhất trong một số ngành nhất định. ví dụ, một doanh nghiệp đủ nội lực mang ra các sản phẩm được thiết kế chỉ dành cho những người dùng tay trái.

tăng trưởng chiến lược cạnh tranh ra sao?

Nếu bạn muốn phát triển các plan cạnh tranh, hãy thử trả lời những câu hỏi sau đây:

1/ mục tiêu hoạt động doanh nghiệp của bạn là gì?

mục tiêu của doanh nghiệp có nghĩa là lý do doanh nghiệp của bạn tồn tại. mục đích của một doanh nghiệp nên nằm ngoài chính nó và trong không gian.

2/ Năng lực cốt lõi của công ty là gì?

Hiểu rõ những năng lực này của công ty bạn và tận dụng chúng sẽ khá có ích để đạt được lợi thế trong cạnh tranh

Năng lực cốt lõi là năng lực tổ chức hoặc chỉ duy nhất doanh nghiệp bạn sở hữu, hoặc cũng đủ sức là những việc mà công ty bạn sử dụng tốt hơn công ty đối thủ và từ nó đủ nội lực xây dựng lợi thế to về chi phí hoặc đem lại giá trị to về việc xây dựng brand và thu hút KH.

Năng lực đơn vị là năng lực chức năng và kinh nghiệm của một công ty sở hữu về phương pháp nó hòa hợp và tích hợp các kỹ năng của những một mình để thực hiện công việc.

Khi đưa ra năng lực cốt lõi, bạn có thể gồm có những kỹ năng trình bày đặc điểm hàng hóa, chức năng độc lạ, tính năng dịch vụ thuyết phục KH mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh.

3/ phương thức tăng trưởng, phát triển của bạn là gì?

Bạn có dự định tăng trưởng bằng cách mua lại công ty hay xây dựng rộng nội bộ không? Chu dù sử dụng phương pháp gì cũng hãy dùng một plan cạnh tranh đặc biệt. Nếu bạn chọn mua lại, hãy phân định tiêu chí chuyển biến doanh nghiệp của bạn.

4/ Ưu tiên về hàng hóa và phân khúc của bạn là gì?

nhóm đối tượng nào nên ưu tiên hàng đầu và sản phẩm hoặc dịch vụ nào mà bạn đang phân phối cho các group phân khúc này

5/ mục tiêu trong tương lai của bạn là gì?

Liệt kê ra các mục tiêu của bạn để phân loại các hiệu quả bạn muốn đạt được.

mục đích của bạn nên gồm có tất cả hoạt động bổ sung cho việc đạt được mục đích của bạn. Điều này gồm có các điều kiện hoạt động, điều kiện tài chính, liên kết thế giới và các điều kiện quan trọng không giống để hiện thực hóa mục tiêu của bạn.

dùng các chỉ số mà bạn có thể sử dụng để đo lường hiệu suất mục đích. Chỉ định các giá trị định tính hoặc định lượng của các chỉ số đó sẽ mô tả các bước tiến tới mục đích.

6/ Những trở ngại bạn cần vượt qua là gì?

Hãy đưa ra những chông gai vừa mới cản bước bạn và vượt qua nó để hoàn thiện từng mục tiêu kinh doanh của mình.

Bạn có thể nhận thấy rằng chỉ một chướng ngại nhỏ cũng đủ sức cản trở thực hiện nhiều mục đích.

7/ giới hạn phạm vi của món hàng, dịch vụ và phân khúc của bạn là gì?

nguồn: taichinhdoanhnghiep.edu.vn

Bạn đang xem bài viết Thị Trường Bảo Hiểm Vẫn Cạnh Tranh Quyết Liệt trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!