Xem Nhiều 8/2022 # Thiết Kế Sản Phẩm (Product Design) Là Gì? # Top Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 8/2022 # Thiết Kế Sản Phẩm (Product Design) Là Gì? # Top Trend

Xem 5,445

Cập nhật thông tin chi tiết về Thiết Kế Sản Phẩm (Product Design) Là Gì? mới nhất ngày 10/08/2022 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,445 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Sơ Đồ Tổ Chức Của Bimbo Và Chức Năng Của Các Phòng Ban / Làm Việc
 • Rừng Sản Xuất (Production Forests) Là Gì? Phân Loại Rừng Sản Xuất
 • Chức Năng Của Hệ Sinh Sản Nữ Giới
 • Tuyến Tiền Liệt Là Gì? Có Chức Năng Trong Hệ Sinh Sản
 • Những Quan Trọng Về Hệ Sinh Sản Của Nữ Giới
 • Thiết kế sản phẩm

  Để hiểu rõ vai trò của thiết kế sản phẩm, chúng ta cần nói đến những vai trò mà một nhà thiết kế sản phẩm có thể đảm nhận và cách chúng hỗ trợ nhau như thế nào.

  Nhà thiết kế UX và tương tác người dùng tìm hiểu hành vi và tìm ra những giải pháp mà một phần mềm có thể đưa ra để giải quyết được nhu cầu của khách hàng. Những người này có thể tạo ra nhiều giải pháp trong thời gian ngắn.

  Nhà thiết kế hình ảnh hay đồ họa làm những việc mà nhiều người khác nghĩ rằng đó là trách nhiệm của họ. Pixels! Họ tạo ra những tác phẩm hoàn hảo từ màu sắc và có chiều sâu bằng sự uyển chuyển giữa không gian dương và âm. Những nhà thiết kế này làm việc với máy tính, bảng vẽ và quyển ghi chú không có dòng.

  Nhà thiết kế chuyển động hay hoạt họa là những cá nhân rất tuyệt vời. Nếu bạn bị choáng ngợp bởi những hiệu ứng hoạt họa sống động, đó chính là những tác phẩm của họ.

  Người nghiên cứu người dùng là những nhà vô địch trong hành trình tìm hiểu nhu cầu người dùng. Họ đào sâu nhiều vấn đề trong tâm trí của khách hàng. Họ hỏi những câu hỏi khó nhằn và ghi nhận lại những câu trả lời tương ứng. Nhà nghiên cứu người dùng tìm hiểu cốt lõi của vấn đề. Và người dùng thì luôn đúng.

  Người phân tích dữ liệu là những nhà khoa học trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm. Họ quản lý bài kiểm tra A/B và sản phẩm, thu thập và hợp lý hóa dữ liệu thu được. Họ là chuyên gia phân tích mối tương quan và xác định kết quả giả định. Đây là những người xác định những kết quả tối ưu từ thông tin của hàng ngàn người dùng.

  Nhà thử nghiệm phác thảo ra những trải nghiệm tương tác nhanh chóng và đơn giản. Đây là một phần quan trọng trong giai đoạn phát triển sản phẩm. Bản thử nghiệm cho phép chúng ta kiểm tra mức hiệu quả của ý tưởng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Trong vòng vài ngày hoặc thậm chí vài giờ, chúng ta sẽ giới hạn lại số lượng giải pháp khả thi.

  Nhà chiến lược kinh doanh là những người trả lời câu hỏi “Tại sao chúng ta lại làm việc này?”. Họ xác định giá trị của doanh nghiệp sau mỗi quyết định. Để những gì đã được xây dựng hoạt động thành công, bạn cần phải hiểu lí do vì sao lại tạo ra chúng.

  Nếu bạn xem nhà thiết kế sản phẩm là một người khả thi hóa giải pháp, hãy suy nghĩ lại. Đó là người sẽ giúp bạn xác định, tìm hiểu và giải quyết vấn đề thông qua việc thiết kế, thử nghiệm và thi hành giải pháp.

  Hãy đưa cho nhà thiết kế sản phẩm một giải pháp, họ sẽ kiểm tra tính đúng sai của nó.

  Trình bày vấn đề để họ nắm rõ, sau đó họ sẽ phân tích bằng Analytics để thu thập những dữ liệu về người dùng. Họ cũng có một đội ngũ đa chức năng từ nhiều doanh nghiệp để cùng nhau nghĩ ra nhiều giải pháp nhất có thể. Sau đó, họ sẽ trao đổi với bộ phận nghiên cứu người dùng và tạo kế hoạch. Họ sẽ làm việc để có được những khả năng khác nhau. Đồng thời họ cũng cùng nhau xây dựng bản thử nghiệm cho những ý tưởng thú vị nhất để khách hàng đánh giá.

  Sau đó họ sẽ đưa ra những concept hoàn chỉnh, có khả năng giải quyết triệt để tất cả các vấn đề thông qua chiến lược rõ ràng về bài kiểm tra A/B và kế hoạch xây dựng cũng như triển khai, bên cạnh đó họ sẽ hỗ trợ các nhà lập trình viên triển khai sản phẩm. Họ cũng sẽ làm việc với đội ngũ marketing để thông điệp được truyền tải đúng nhất. Họ sẽ theo dõi sản phẩm sau khi được tung ra lần đầu, quản lý dữ liệu và ma trận để thiết kế được hoàn thiện.

  Một nhà thiết kế sẽ tạo ra giải pháp cho đến khi vấn đề được giải quyết.

  Thiết kế sản phẩm là thương hiệu của bạn

  Nhà thiết kế sản phẩm là những người chăm sóc và quản lý phần cơ bản của doanh nghiệp. Sự khác biệt giữa thông tin từ nhãn hàng và những gì mà sản phẩm mang lại trong thực tế là nguyên nhân khiến bạn thất bại. Điều này có nghĩa là đội ngũ thiết kế sản phải làm việc cùng nhau và hiểu rõ vai trò của đội Marketing.

  Thiết kế sản phẩm không giải quyết vấn đề của bạn

  Nó sẽ giải quyết vấn đề của người dùng để mang lại lợi ích cho bạn. Và khi nói đến ‘lợi ích của bạn’, tôi muốn nói đến lợi ích của doanh nghiệp.

  Nhiệm vụ của thiết kế sản phẩm là hiểu được giá trị doanh nghiệp mỗi khi quyết định làm điều gì đó. Dữ liệu sẽ cho ta biết mọi thứ, người dùng kiểm tra và chúng ta đo lường mức độ hiệu quả thông qua ma trận doanh nghiệp và tương tác.

  Thiết kế sản phẩm phải tương thích

  Thế giới thay đổi mỗi ngày, chúng ta đều nhận thức được điều đó. Những điều đặc biệt hôm qua có thể trở nên lỗi thời hôm nay và cũ kĩ vào mai sau. Thiết kế sản phẩm vẫn đang tìm cho mình chỗ đứng riêng trong thế giới tương tác cao này. Một nửa platform dùng để thiết kế hôm nay không hề tồn tại vài năm về trước. Và bạn có thể chắc chắn rằng sẽ có nhiều platform hơn nữa trong vài năm tới.

  Chúng ta cần phải linh hoạt. Chúng ta cần hiểu rằng thiết kế là trường tồn với thời gian và vô hình. Chúng ta cần phải quan tâm nhiều hơn đến platform và giải quyết từng vấn đề một, sau đó sẽ thi hành các giải pháp. Đừng thiết kế một giải pháp cho từng platform.

  Hiện nay tôi đang chạy prototyping với đội ngũ của tôi tại Spotify. Mỗi tuần một thành viên trong đội sẽ trình bày một công cụ thử nghiệm hoặc loại ngôn ngữ chúng tôi đang làm. Sau đó cả team rút ra những điều cốt yếu nhất. Chúng tôi dành thời gian rảnh trong tuần để làm những điều đó, vì thế tuần tiếp theo mọi người luôn có những điều hay ho để cho nhau xem. Tới thời điểm hiện tại thì mọi chuyện khá vui vẻ và đây chính là thời điểm mà tôi mong đợi nhất trong tuần. Tôi khuyến khích đội ngũ thiết kế sản phẩm đi theo con đường này. Đây là cách tuyệt vời để bắt kịp những xu hướng phát triển mới nhất và cải thiện khả năng thiết kế.

  Thiết kế sản phẩm là phương thức truyền tải kiến thức

  Thật không may, thiết kế được xem là mang tính thẩm mỹ thuần khiết. “Hãy khiến cho chúng đẹp nhất có thể”, họ nói. Đây là tư duy cần được thay đổi. Chúng ta là những người quản lý trải nghiệm khách hàng và có trách nhiệm giáo dục mọi người xung quanh về những gì chúng ta có thể và nên làm.

  Khi thuê một nhà thiết kế sản phẩm, bạn sẽ có xu hướng làm như trên vì người này có kinh nghiệm đa dạng; họ hiểu về mã front và backend, thời gian, kinh phí, giá trị doanh nghiệp, phân tích, quản lý, vâng vâng. Đây là những điều mà bạn nên nghĩ trước khi thuê một nhà thiết kế sản phẩm. Portfolio của họ có thể lung linh nhưng họ phải có năng lực để đóng góp vào toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm. Một người thiết kế sản phẩm biết một tí về hoạt họa, thử nghiệm, coding, nghiên cứu, thiết kế hình ảnh tương tác. Họ biết khi nào truyền tải danh sách làm việc và quản lý chất lượng. Họ biết khi nào sử dụng dụng hoạt họa và thời gian để thử nghiệm. Họ biết làm cách nào để trình bày giải pháp hiệu quả.

  Thiết kế sản phẩm là như thế này

  Đội ngũ thiết kế sản phẩm của Spotify làm việc rất chăm chỉ trong nhiều năm qua nhằm thay đổi cách nhìn của mọi người về thiết kế nói chung và thiết kế sản phẩm nói riêng. Với vai trò là một công ty theo hướng kỹ thuật, chúng ta thường phải gặp nhiều khó khăn và quan niệm của con người thì không dễ dàng bị thay đổi.

  Trong thời gian làm việc ở đây, chúng tôi phát triển từ một nhóm khoảng gần 12 nhà thiết kế hình ảnh thành một đội ngũ lớn, bao gồm nhà thiết kế sản phẩm, nghiên cứu người dùng và chạy mẫu thử.

  Chúng tôi trải qua nhiều giai đoạn, từ thời điểm cuối cùng của quá trình phát triển sản phẩm (“Chúng tôi cần thiết kế nút ấn cho tính năng ra mắt sắp tới”) đến những bước đầu tiên (“Chúng tôi muốn tìm ra nhiều giải pháp khả thi cho phép người dùng thỏa sức khám phá âm nhạc”). Vai trò của cả đội đi từ nền tảng là một người làm đẹp cho sản phẩm đến một người quản lý vấn đề – trải nghiệm người dùng.

  Và đây chính là thiết kế sản phẩm.

  Tác giả: Eric Eriksson

  Người dịch: Đáo

  Ảnh bìa: pexels

  --- Bài cũ hơn ---

 • Fibrotic Là Sản Phẩm Gì ? Tác Dụng Của Fibrotic Jeunesse
 • Câu Hỏi Tư Vấn Về Đăng Ký Bảo Hộ Chức Năng Sản Phẩm
 • Chất Lượng Sản Phẩm Là Gì? Vai Trò Của Chất Lượng Sản Phẩm
 • Thiết Kế Sản Phẩm Là Gì? Đặc Trưng Của Thiết Kế Sản Phẩm
 • Sản Phẩm Cốt Lõi (Core Product) Là Gì? Đặc Điểm Chức Năng Và Thiết Kế Sản Phẩm
 • Bạn đang xem bài viết Thiết Kế Sản Phẩm (Product Design) Là Gì? trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100