Xem Nhiều 3/2023 #️ Thủng Tử Cung Vì Lò Xo Tránh Thai Essure # Top 8 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 3/2023 # Thủng Tử Cung Vì Lò Xo Tránh Thai Essure # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủng Tử Cung Vì Lò Xo Tránh Thai Essure mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những phụ nữ sử dụng lò xo tránh thai Essure phải đối mặt với nguy hiểm sức khỏe sinh sản gấp 10 lần nếu họ từng trải qua phẫu thuật ở hệ sinh sản.

Mới đây, Daily mail đưa tin, tại Mỹ, hàng nghìn khiếu nại đã được gửi đến cơ quan chức năng than phiền về tình trạng thủng tử cung, đại tràng, viêm nhiễm… do dùng lò xo tránh thai Essure. Trước các khiếu nại này, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Mỹ đang xem xét về việc cho phép sử dụng biện pháp tránh thai bằng lò xo này.

Được biết, Essure là thiết bị nhỏ hình lò xo được cấy vào vòi trứng qua đường âm đạo. Sau 3 tháng, mô sẹo mới hình thành bít kín ống, ngăn không cho trứng đi xuống tử cung. Đây cũng là phương pháp triệt sản đầu tiên mà không cần phẫu thuật với tỉ lệ thành công cao. Biện pháp tránh thai này được FDA phê duyệt và áp dụng từ năm 2002.

Lò xo tránh thai Essure được xem là phương pháp triệt sản mà không cần phẫu thuật có thể gây ra những mối nguy hại đến sức khỏe phụ nữ.

Thế nhưng, lo ngại về biện pháp tránh thai Essure này nhiều lần được người sử dụng khiếu nại tới cơ quan chức năng. Dần đây, mối lo lắng lại dấy lên khi một kết quả nghiên cứu gần đây phát hiện thiết bị này có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng và nhiều vấn đề sức khỏe đáng lo ngại khác.

Theo các chuyên gia nghiên cứu Mỹ, những phụ nữ sử dụng thiết bị tránh thai này phải đối mặt với nguy hiểm sức khỏe sinh sản gấp 10 lần nếu họ từng trải qua phẫu thuật ở hệ sinh sản.

Essure có thể gây thủng tử cung

David Hager cho biết, đã nhận được hơn 5000 đơn khiếu nại về các tác dụng phụ nguy hiểm cho phụ nữ. Những tác dụng phụ của biện pháp tránh thai Essure nhẹ như mệt mỏi mãn tính, gây đau khớp, đau đầu, suy nhược cơ thể; nặng có thể dẫn đến thủng tử cung, nhiễm trùng ống dẫn trứng, thậm chí một số trường hợp có thể dẫn đến tử vong.

Phụ nữ Mỹ từng rộ lên phong trào tẩy chay Essure

Trước đó, hồi tháng 11/2014, nhiều phụ nữ Mỹ sử dụng biện pháp tránh thai này phản ánh về tác dụng phụ của biện pháp tránh thai này.

Trang Nguyễn

Mỹ Cấm Sử Dụng Lò Xo Tránh Thai Vì Nghi Vấn Thủng Tử Cung

Tại Mỹ, hàng nghìn khiếu nại đã được gửi đến cơ quan chức năng than phiền về tình trạng thủng tử cung, viêm nhiễm, đau bụng, đầy hơi, chảy máu, phát ban, đau nửa đầu và các vấn đề tự miễn dịch … do dùng lò xo tránh thai Essure. Trước những khiếu nại trên, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Mỹ đang xem xét về việc cho phép sử dụng biện pháp tránh thai bằng lò xo này.

Được biết, Essure là thiết bị nhỏ hình lò xo được cấy vào vòi trứng qua đường âm đạo. Sau 3 tháng, mô sẹo mới hình thành bít kín ống, ngăn không cho trứng đi xuống tử cung. Đây cũng là phương pháp triệt sản đầu tiên mà không cần phẫu thuật với tỉ lệ thành công cao. Biện pháp tránh thai này được FDA phê duyệt và áp dụng từ năm 2002.

Hình ảnh lò xo tránh thai cấy vào vòi trứng qua đường âm đạo

Thế nhưng, biện pháp tránh thai Essure này nhiều lần bị người sử dụng khiếu nại tới cơ quan chức năng. Gần đây, mối lo lắng lại dấy lên khi một kết quả nghiên cứu phát hiện thiết bị này có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng và có thể dẫn đến tử vong. Theo các chuyên gia nghiên cứu Mỹ, những phụ nữ sử dụng thiết bị tránh thai này phải đối mặt với nguy hiểm sức khỏe sinh sản gấp 10 lần nếu họ từng trải qua phẫu thuật ở hệ sinh sản.

David Hager cho biết: “Những tác dụng phụ của biện pháp tránh thai Essure nhẹ sẽ gây mệt mỏi mãn tính, gây đau khớp, đau đầu, suy nhược cơ thể, nặng có thể dẫn đến thủng tử cung, nhiễm trùng ống dẫn trứng, thậm chí một số trường hợp có thể dẫn đến tử vong”.

Lò xo tránh thai có thể gây thủng tử cung

Tamara Monroe, một người dân Levittown (Mỹ), chia sẻ: “Sau khi sử dụng lò xo tránh thai tôi cảm thấy cơ thể vô cùng mệt mỏi, khuôn mặt sần sùi, tăng cân, xuất huyết nặng và đau bụng dữ dội…”. Hàng trăm phụ nữ khác cho biết họ đã buộc phải cắt tử cung sau khi họ sử dụng lò xo tránh thai.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng, FDA (Mỹ) quyết định sẽ cấm sử dụng lò xo tránh thai Essure trên thị trường vào cuối tháng này.

Minh Thảo

Phục Hồi Chức Năng Hội Chứng Ngón Tay Lò Xo

PHỤC HỒI CHỨC NĂNG HỘI CHỨNG NGÓN TAY LÒ XO

1.Các công việc chẩn đoán

1.1. Hỏi bệnh: Hỏi bệnh nhân thường xuất hiện đau ở gốc ngón tay tại vị trí bao gân bị đau? Đôi khi bệnh nhân khó cử động ngón tay.

1.2. Khám lâm sàng và lượng giá chức năng

– Những triệu chứng đau và khó gập hoặc duỗi ngón tay, nặng hơn vào buổi sáng sau khi ngủ dậy,ban ngày học tập và làm việc triệu chứng có giảm nhiều.

– Khi làm động tắc gập-duỗi ngón tay bệnh nhân cảm nhận được tiếng “bật”. Ngón tay có thể không duỗi thẳng hoặc không gấp được ngón tay mặc dù bệnh nhân cố gắng hết sức (thường là để quá lâu không điều trị).

– Giai đoạn sớm bệnh nhân có thể có sưng đau

– Sờ dọc gân gấp có thể sờ thấy hạt sơ nhỏ, cục sơ có thể di động theo động tác gấp-duỗi ngón tay.

1.3. Các chỉ định cận lâm sàng

– Chụp XQuang quy ước: Rất hiếm khi có tổn thương trên XQuang

– Các xét nghiệm cơ bản.

– Xét nghiệm máu lắng

2.Chẩn đoán xác định

Dựa và triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng

3.Chẩn đoán phân biệt

– Viêm khớp màng ngón tay: Đau vùng gốc ngón tay nhưng có dấu hiệu ngón tay lò xo (thường sưng, nóng, đỏ, đau nhiều khớp bệnh cảnh của viêm khớp dạng thấp)

– Giai đoạn sau liệt co cứng DUYPUYTREN (thường bị co cứng các ngón tay ở cả 2 bàn tay do sơ hóa giải cân bàn tay).

4.Chẩn đoán nguyên nhân

Rất khó chẩn đoán nguyên nhân chủ yếu dựa vào các nguyên nhân của bệnh viêm gân.

III. PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VÀ ĐIỀU TRỊ

1.Nguyên tắc phục hồi chức năng và điều trị

– Giảm đau chống viêm gân gấp

– Giải phóng tình trạng tắc nghẽn bao xơ gân gấp.

– Trả lại chức năng ngón tay.

2.Các phương pháp và kỹ thuật phục hồi chức năng

2.1. Giai đoạn có viêm gân gấp: Chườm lạnh, tập thụ động, chủ động ngón tay có triệu chứng ngày 3 lần.

2.2. Giai đoạn không còn viêm

– Dùng nhiệt nóng, dùng phương pháp điện phân dẫn thuốc

– Sóng ngắn điều trị.

– Tập gập duỗi ngón tay nhiều lần theo tầm khớp đốt ngón tay hoặc khớp bàn ngón.

– Tập kéo dãn gân gấp sau khi đã điều trị nhiệt nóng.

3.Thuốc điều trị

– Thuốc chống viêm không steroid

– Thuốc tiêm Corticoid tại chỗ đau.

4.Các điều trị khác

Khi điều trị nội khoa không có kết quả, người ta có thể điều trị ngoại khoa để giải phóng các sơ hóa chèn ép gân gấp.

– Tránh các yếu tố có nguy cơ cao có thể gây nên bệnh lý trên : các nguy cơ viêm khớp dạng thấp, điều trị cơ bản khi được phát hiện bệnh. Tránh các vi chấn thương hoặc chấn thương trực tiếp vùng ngón tay.

– Khám theo hẹn.

“Ngã Ngửa” Vì 8 Lầm Tưởng Khi Dùng Thuốc Tránh Thai

Thuốc tránh thai làm tăng cân, gây hiếm muộn, ung thư, v.v. Liệu đây có phải là những sự thật nguy hiểm về phương pháp ngừa thai này?

Thuốc tránh thai được xem là thứ quan trọng song hành trong đời sống của những người phụ nữ chưa có ý định mang thai.

Phần lớn chị em phụ nữ đều lựa chọn thuốc tránh thai uống vì sự tiện lợi cũng như chi phí hợp lý. Tuy vậy, vẫn còn có những lầm tưởng về tác hại của thuốc tránh thai khiến không ít người lo lắng.

Tại Hội nghị khoa học về Tránh thai châu Á Thái Bình Dương MS, các chuyên gia đến từ Úc, Đức, Thụy Điển và Thái Lan đã trình bày báo cáo về vấn đề thuốc tránh thai cũng như tác dụng phụ không mong muốn của thuốc tránh thai mà nhiều chị em còn chưa nắm rõ.

2. Dùng thuốc tránh thai lâu sẽ gây ra hiếm muộn con cái

Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào công bố chính xác về việc thuốc tránh thai khiến cho người phụ nữ gặp vấn đề trong sinh sản.

Trên thực tế, phần lớn các trường hợp hiểu sai về điều này là do họ không hề biết rằng bản thân mình hoặc người bạn đời của mình vốn đã gặp phải tình trạng hiếm muộn ngay từ trước khi dùng thuốc.

3. Thuốc tránh thai làm tăng cân

Về mặt y học, hiện chưa có các kết luận nghiên cứu cụ thể chứng minh mối liên hệ giữa việc uống thuốc tránh thai và khả năng tăng cân của các chị em.

Khi thuốc tránh thai mới được tung ra thị trường, những loại này có chứa hàm lượng nội tiết khá cao, khiến cho các nhà khoa học giả thiết rằng đây có thể là nguyên nhân làm người uống tăng cân.

Nhưng hiện nay, các loại thuốc tránh thai đã được cải tiến và hầu hết đều chứa thành phần nội tiết rất thấp nên không hề gây ra hiện tượng giữ nước, làm người phụ nữ trông mập mạp hơn.

4. Nếu uống thuốc tránh thai thì kiểu gì cũng gặp tác dụng phụ như buồn nôn, chóng mặt, tức ngực

Các nghiên cứu đã cho thấy, phần lớn phụ nữ khi uống thuốc tránh thai đều không có cảm giác bất thường.

Tác dụng phụ nói trên có thể chỉ xảy ra ở một số người này nhưng lại không hề có ở người kia do đặc điểm thể chất ở mỗi người là khác nhau.

Hơn thế, một số hiện tượng như trên hầu hết sẽ biến mất sau một thời gian dùng thuốc.

5. Thuốc tránh thai gây ra vấn đề về quan hệ tình dục

Thực tế là, qua các điều tra, người ta đã thấy rằng thuốc tránh thai giúp chị em phụ nữ cảm thấy hài lòng với việc quan hệ bởi uống thuốc là cách tránh thai hiệu quả, giúp người phụ nữ không phải lo lắng mỗi khi làm chuyện ấy.

6. Nên nghỉ uống thuốc 2-3 tháng mỗi lần để cơ thể trở về trạng thái ổn định

Sự thật là, thuốc tránh thai an toàn dù chị em có uống liên tục mà không cần dừng thuốc.

Khi bắt đầu dùng thuốc, cơ thể sẽ điều chỉnh để nội tiết ổn định. Nhưng nếu dừng thuốc, nội tiết trong cơ thể lại thay đổi. Khi dùng thuốc lại, chu trình điều chỉnh nội tiết phải bắt đầu lại từ đầu.

7. Thuốc tránh thai sẽ khiến cho kinh nguyệt bất thường

Trên thực tế, thuốc có tác dụng trong việc điều chỉnh kinh nguyệt ra thường xuyên theo chu kỳ đều đặn do nội tiết trong cơ thể ở mức ổn định.

8. Thuốc tránh thai là nguyên nhân gây ra ung thư

Câu trả lời là, thuốc tránh thai có khả năng giảm nguy cơ với một số loại ung thư. Theo điều tra, người phụ nữ sẽ giảm 34% khả năng ung thư buồng trứng và 40% ung thư tử cung.

Để tránh các vấn đề về sức khỏe khi dùng thuốc tránh thai, những người bị ung thư vú, ung thư âm đạo, bệnh gan, huyết áp, các bệnh di truyền, tiểu đường, bép phì cần có sự tư vấn đặc biệt từ bác sĩ.

Theo The Asianparent

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Bạn đang xem bài viết Thủng Tử Cung Vì Lò Xo Tránh Thai Essure trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!