Xem Nhiều 2/2023 #️ Thực Hiện 5 Giải Pháp Tập Hợp Hội Viên Phụ Nữ # Top 10 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 2/2023 # Thực Hiện 5 Giải Pháp Tập Hợp Hội Viên Phụ Nữ # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thực Hiện 5 Giải Pháp Tập Hợp Hội Viên Phụ Nữ mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Phấn đấu đến năm 2011 tỷ lệ tập hợp hội viên từ 18 tuổi trở lên đạt 75%” là mục tiêu mà Đại hội Hội LHPN tỉnh (nhiệm kỳ 2006-2011) đã đề ra. Để đạt được mục tiêu này, Hội LHPN huyện Thanh Oai đã đưa ra 5 giải pháp quan trọng.

Những năm qua, Hội LHPN huyện Thanh Oai đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện, đồng thời chỉ đạo các cơ sở Hội thực hiện hiệu quả phong trào thi đua và 6 chương trình trọng tâm của Hội với nhiều đổi mới, sáng tạo, đáp ứng với nguyện vọng của phụ nữ.

Tính đến hết năm 2007, Hội LHPN huyện Thanh Oai mới thu hút được gần 37 nghìn hội viên tham gia sinh hoạt, đạt 70,7% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên (tăng 5,3% so với năm 2006); vẫn còn gần 11 nghìn phụ nữ chưa tham gia sinh hoạt trong tổ chức Hội. Những khó khăn cơ bản trong công tác phát triển hội viên ở Thanh Oai mà các cơ sở Hội đang gặp phải đó là: Nhiều gia đình có 3-4 phụ nữ trong độ tuổi nhưng chỉ có 1 người tham gia sinh hoạt, họ cho rằng chỉ 1 người tham gia là đủ. Để đạt được mục tiêu thu hút 75% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia sinh hoạt, Hội LHPN huyện Thanh Oai đã và đang thực hiện đồng bộ 5 giải pháp.

Ưu tiên hàng đầu được Hội LHPN huyện chỉ đạo thực hiện trong thời gian qua là: chú trọng tới công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội cho đội ngũ cán bộ từ huyện hội đến cán bộ chi, tổ Hội cơ sở; tập trung củng cố tổ chức Hội còn yếu. Hằng năm, Hội LHPN huyện đều tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho đội ngũ cán bộ là thường trực Hội LHPN xã, thị trấn, cán bộ các chi, tổ hội.

Giải pháp thứ hai là đa dạng hóa các mô hình, loại hình hoạt động phù hợp với đặc thù từng địa phương, lứa tuổi, sở thích… nhằm thu hút đông đảo hội viên tham gia. Đến nay, toàn huyện đã thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả 278 CLB, tổ phụ nữ các loại như CLB chăm sóc sức khỏe sinh sản; CLB đồng cảm; Tổ phụ nữ cao tuổi… Thành lập được 276 Tổ phụ nữ tín dụng tiết kiệm, tín chấp vay vốn ngân hàng thu hút sự tham gia của 5.658 thành viên ở các lứa tuổi.

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện phương châm “Hướng mọi hoạt động về cơ sở” cũng là giải pháp quan trọng nhằm tập hợp hội viên. Theo đó, tất cả các hoạt động tuyên truyền, tập huấn đều được các cơ sở Hội lấy địa bàn khu dân cư làm nơi tổ chức, vì vậy số phụ nữ tham gia ngày càng đông. Nội dung sinh hoạt ở các chi, tổ Hội được đổi mới theo hình thức sinh hoạt theo chuyên đề và lồng ghép với các hoạt động tuyên truyền.

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn, chuyển giao tiến bộ KHKT trong trồng trọt, chăn nuôi nhằm nâng cao trình độ mọi mặt cho phụ nữ. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đã tổ chức được 56 buổi tuyên truyền Luật Bình đằng giới, Luật Hôn nhân – Gia đình, Luật Giao thông đường bộ… cho hơn 6.500 hội viên. Ngoài ra, còn tổ chức được 25 buổi tuyên truyền phòng, chống dịch cúm gia cầm; vệ sinh an toàn thực phẩm… cho hơn 3000 hội viên tham dự.

Các cấp Hội còn chú trọng tới công tác hỗ trợ vay vốn, dạy nghề, tạo việc làm cho phụ nữ. Đến nay, tổng số vốn các cấp Hội Phụ nữ huyện Thanh Oai đang quản lý là 72 tỷ 935 triệu đồng. Thông qua hoạt động hỗ trợ vay vốn, trong năm 2007 các cấp Hội đã giúp được 169 chị thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện xuống còn 10,4%.

Nhiều Giải Pháp Tập Hợp, Thu Hút Hội Viên Phụ Nữ

Là một trong những “điểm sáng” về tập hợp, thu hút hội viên, Hội Phụ nữ xã Nghĩa Hải (Nghĩa Hưng) đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao tỷ lệ hội viên vào Hội. Trong đó, Hội Phụ nữ xã tập trung chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động ở các chi, tổ hội; quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho hội viên; xây dựng, triển khai các mô hình mới phù hợp nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của phụ nữ như: câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ vì sự phát triển và bình yên tuyến biển”; “Tiết kiệm mua thẻ BHYT”; “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch”… Cùng với việc chỉ đạo xây dựng các mô hình mới, Hội Phụ nữ xã Nghĩa Hải còn vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, từ thiện, thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, phụ nữ nghèo, ốm đau bệnh tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc; hiến đất làm đường, xây dựng nhà văn hóa, xây dựng tuyến đường cây xanh tự quản, trồng và chăm sóc 60 chậu hoa… Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ xã duy trì và nhân rộng các ngành nghề đan cói, may công nghiệp, chế biến thủy sản… góp phần tăng thu nhập, đảm bảo cuộc sống ổn định cho hội viên trên chính quê hương. Với nhiều biện pháp đồng bộ, đến nay Hội Phụ nữ xã Nghĩa Hải đã thu hút 90-95% hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên; tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 89,2%, số hộ gia đình có phụ nữ từ 18 tuổi trở lên có ít nhất 1 hội viên tham gia sinh hoạt Hội đạt 91%.

Chị Nguyễn Thị The, hội viên phụ nữ xã Hoàng Nam (Nghĩa Hưng) phát triển mô hình kinh tế trang trại, thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, hướng các hoạt động về cơ sở, xây dựng mô hình mới thu hút phụ nữ, quan tâm chăm lo đời sống hội viên… các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã ngày càng thu hút đông hội viên tham gia sinh hoạt. Từ năm 2019 đến nay, các cấp Hội đã thu hút 8.828 hội viên mới, nâng tổng số hội viên phụ nữ toàn tỉnh lên 415.947 người, đạt tỷ lệ 73,9%, tăng 2,3% so với năm 2018. 100% chi hội phụ nữ duy trì sinh hoạt theo điều lệ với tỷ lệ bình quân từ 86-93% hội viên tham gia, toàn tỉnh không có cơ sở tập hợp hội viên dưới 50%./.

Thu Hút Hội Viên Phụ Nữ Tham Gia Sinh Hoạt Hội

Xác định được những khó khăn trong việc tập hợp thu hút hội viên tham gia sinh hoạt hội, những năm qua, các cấp hội phụ nữ huyện Tam Đảo tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, hướng các hoạt động về cơ sở, nhằm thu hút hội viên tham gia và gắn kết với tổ chức hội.

Thời gian qua, Hội LHPN huyện Tam Đảo chỉ đạo hội phụ nữ các cấp trên địa bàn huyện rà soát điều kiện sinh sống của số phụ nữ có mặt tại địa bàn và phụ nữ chưa tham gia sinh hoạt hội; tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chị em tham gia sinh hoạt.

Thông qua các buổi sinh hoat, các hội viên được tham gia góp ý kiến, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống, giao lưu văn hóa – văn nghệ, giúp các chị em người dân tộc giữ gìn những nét văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số. Chị Lưu Thị Lừu, hội viên Hội LHPN xã Bồ Lý chia sẻ: “Tham gia hội phụ nữ, tôi thấy rất vui, được gặp gỡ các chị em trong thôn, trong các buổi sinh hoạt, chúng tôi thường chia sẻ với nhau những kinh nghiệm trong phát triển kinh tế gia đình, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái… Bên cạnh đó, chúng tôi còn có cơ hội giao lưu, ôn lại những bài hát, làn điệu dân ca dân tộc mình…. góp phần nâng cao đời sống tinh thần của phụ nữ, nhất là phụ nữ dân tộc thiểu số”.

Việc đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt đã thu hút nhiều phụ nữ tham gia tổ chức hội, đồng thời, giúp các hội phụ nữ cơ sở xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Tham gia sinh hoạt, các chị chia sẻ về hoàn cảnh của bản thân, được trang bị thêm kiến thức trên nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp các chị phát huy tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Bài, ảnh Bích Huệ

Top 5 Thực Phẩm Chức Năng Đẹp Da Cho Phụ Nữ

Chia sẻ để lưu lại động lực làm đẹp

 

 

 

 

Collagen đứng đầu trong các thực phẩm chức năng giúp đẹp da

Collagen hằng ngày mình đang uống là collagen da cá Meiji dạng bột tiện lợi và dễ sử dụng. Có thể pha cùng cafe, nước ép hoa quả, súp… để bổ sung collagen cho da. Làn da được bổ sung collagen đầy đủ sẽ đàn hồi, căng mịn và trẻ trung hơn rất nhiều.

Tinh bột nghệ

Thay vì uống “thuốc” nghệ thì mình thích uống dạng bột nghệ nguyên chất vo viên như này hơn. Không khó uống lắm mà lại nguyên chất. Mình thường uống lúc bụng đói. Curcumin có trong nghệ có tác dụng kháng viêm chống oxy hoá và rất tốt cho đường ruột. Da sẹo mụn uống cũng nhanh lành vết thương nữa.

Thực phẩm chức năng đẹp da: Nước diệp lục

Cách ngày mình đều uống Nước diệp lục chlorophyll bổ sung cho cơ thể các phân tử diệp lục, giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể, thanh lọc và loại bỏ các độc tố, giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lại bệnh tật. Uống Diệp Lục cực kỳ tốt cho sức khỏe. Chị em cứ tra Google thêm công dụng của e nó nha. Bên nước ngoài ưa chuộng uống cái này lắm.

Có điều sau khi uống đi tiểu rất nhiều nên uống vào ban ngày, chứ bạn đêm uống xong khỏi ngủ luôn. Uống detox thường xuyên cơ thể sạch, hệ tiêu hóa tốt hơn chỉ số máu cũng tốt hơn. Cơ thể cũng bớt tiết ra mùi hơn nữa đó các bạn. Người lớn trong nhà bị tiểu đường uống cũng rất là tốt. Nhưng người lớn tuổi (trên 50) thì tuần chỉ nên uống 2-3 lần thôi. Người đang bia rượu say uống 1 ly ấm pha diệp lục 1 tí là tỉnh luôn.

Bột lúa non

Bột lúa non Barley tuy pha ra thì đều là màu xanh nhưng công dụng của bột rau lại khác diệp lục nha cả nhà. Bột barley có tác dụng cung cấp chất xơ, chống táo bón, làm giảm nóng trong và làm đẹp da, bù đắp lượng vitamin mà cơ thể thiếu hụt. Uống riêng hơi tanh nên có một tip nhỏ là có thể pha cùng sữa Fami uống ngon ngọt như matcha sữa vậy đó. Này trẻ con có thể uống được.

Viên uống bổ sung Glutathione

Viên uống này có tác dụng đào thải và ngăn ngừa hình thành melamin. Phòng ngừa sạm nám cháy nắng. Và hoạt chất Glutathione theo mình biết thì có thể phòng ngừa bệnh ung thư tăng sức đề kháng cho cơ thể. Người nhà mình hoá trị ung thư thì trong thành phần hoá trị cũng có truyền chất này và sau khi truyền thì da có trắng lên vì tác dụng phụ của thuốc. Glutathione thực chất rất quan trọng trong cơ thể , theo mình tìm hiểu thì nồng độ Glutathione trong cơ thể thấp thì cơ thể sẽ dễ mắc bệnh hơn. Việc tiếp xúc với bức xạ điện từ, ánh sáng điện thoại máy tính sẽ làm hao hụt lượng Glutathione trong cơ thể .

Review by Nguyễn Thanh Vy

Tham khảo

Related

Chia sẻ để lưu lại động lực làm đẹp

 

 

 

 

Bạn đang xem bài viết Thực Hiện 5 Giải Pháp Tập Hợp Hội Viên Phụ Nữ trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!