Xem Nhiều 3/2023 #️ Thực Hiện Đồng Bộ Các Biện Pháp Đảm Bảo Trật Tự An Toàn Giao Thông # Top 9 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 3/2023 # Thực Hiện Đồng Bộ Các Biện Pháp Đảm Bảo Trật Tự An Toàn Giao Thông # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thực Hiện Đồng Bộ Các Biện Pháp Đảm Bảo Trật Tự An Toàn Giao Thông mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ

Theo Ban ATGT tỉnh, 10 tháng của năm 2020, trên địa bàn tỉnh xảy ra 63 vụ TNGT (cả đường bộ và đường thủy), làm 66 người chết và 15 người bị thương. So cùng kỳ năm 2019, tăng 12 vụ, tăng 18 người chết, giảm 8 người bị thương. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ TNGT do một bộ phận người dân kém ý thức khi tham gia giao thông, chưa thực sự tự giác chấp hành pháp luật về ATGT, chỉ chấp hành theo kiểu đối phó với lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT, bên cạnh đó, còn có các hành vi vi phạm nồng độ cồn, không tuân thủ quy tắc giao thông…

Để hạn chế đến mức thấp nhất số vụ TNGT, từ nay đến cuối năm, các đơn vị chức năng sẽ đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để người dân nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật ATGT. Đồng thời, tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước về trật tự ATGT, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT.

Theo đó, Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông và công an các địa phương thường xuyên kiểm tra, xử phạt nghiêm hành vi vi phạm trật tự ATGT, nhất là vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển xe môtô, xe gắn máy vi phạm trật tự ATGT trên địa bàn nông thôn và tăng cường xử lý vi phạm qua hình ảnh theo các quy định mới nhất tại Thông tư số 65/2020/TT-BCA ngày 19-6-2020 của Bộ Công an.

Trong giai đoạn thời tiết bất ổn, mưa lớn kéo dài như hiện nay, Ban ATGT tỉnh đề nghị các sở, ngành và các địa phương kiểm tra hệ thống công trình giao thông và các thiết bị phụ trợ khác trên các tuyến đường, báo cáo kịp thời để có kế hoạch duy tu, sửa chữa đảm bảo giao thông thông suốt. Khẩn trương duy tu, sửa chữa, đảm bảo cầu, đường trên các tuyến Tỉnh lộ, không để xuất hiện các vị trí “ổ gà” gây nguy hiểm đến người và phương tiện lưu thông. Bố trí đầy đủ các biển cảnh báo, đèn tín hiệu tại các vị trí bị hư hỏng nặng do ngập nước kéo dài. Đồng thời, đề nghị Cục Quản lý Đường bộ IV chỉ đạo cơ quan quản lý khắc phục các vị trí bong tróc tạo thành các “ổ gà” trên tuyến Quốc lộ 91 đi qua địa bàn An Giang, cũng như rà soát các khu vực thường xuyên bị ngập nước do mưa để có phương án khắc phục…

Các đơn vị chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông và tiềm ẩn nguy cơ cao gây TNGT như: chở hàng hóa quá khổ, quá tải trọng cho phép của phương tiện, cầu, đường, chở quá số người quy định. Bên cạnh đó, sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát phương tiện thủy vận chuyển hàng hóa về việc chấp hành các quy định hạn chế tải trọng mùa mưa, bão; kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi vui chơi trên thuyền, nhà hàng nổi, tham quan trên sông và các hoạt động đưa, rước khách tại các bến khách ngang sông…

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”, ngày 15-11, Ban ATGT tỉnh sẽ tổ chức lễ tưởng niệm và cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT năm 2020 tại chùa Kim Tiên (xã An Phú, Tịnh Biên). Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”, Ban ATGT tỉnh sẽ tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân, gia đình nạn nhân do TNGT.

Đồng thời, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT, những đau thương, mất mát do TNGT gây ra và cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT, hậu quả nghiêm trọng của TNGT để nâng cao trách nhiệm, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT của người tham gia giao thông…

MỸ LINH

Thực Hiện Đồng Bộ Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Giao Thông

Xếp hạng 3.7 – 9 đánh giá

Từ đầu năm 2016 đến nay, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã giảm 3 chỉ số so với cùng kỳ năm 2015. Để có được thành tích này, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Kon Tum đã tham mưu, thực hiện theo chỉ đạo, từng bước giải

Đại tá Lê Đình Toàn, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum – PV: Ông có thể cho biết một số nét cơ bản về tình hình trật tự an toàn Giao Thông (ATTTGT) trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay?

– Đại tá Lê Đình Toàn: Từ đầu năm 2016 đến nay, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh phần nào đã đi vào ổn định. Phương tiện giao thông tăng nhanh, hệ thống cơ sở hạ tầng về giao thông đường bộ cũng đã và đang trong quá trình đầu tư, nâng cấp, mở rộng. Ý thức chấp hành pháp Luật về TTATGT của người dân, nhất là người điều khiển xe ôtô, môtô đã có chuyển biến tốt. Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại, các hành vi vi phạm như chở hàng quá khổ, quá tải, quá số người, đi không đúng phần đường, làn đường, chạy quá tốc độ, điều khiển xe mô tô không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng; không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu, hiệu lệnh biển báo giao thông; điều khiển xe trong tình trạng đã sử dụng chất kích thích như bia, rượu… diễn ra phổ biến ở nhiều tuyến, nhiều địa bàn. Đây là nguyên nhân trực tiếp gây ra các vụ TNGT, nhất là tại những tuyến đường nội thị, đường liên thôn, liên xã và trong vùng người đồng bào dân tộc thiểu số.

– Phòng CSGT đã có những biện pháp gì nhằm giảm thiểu TNGT trong thời gian tới, đặc biệt là trước, trong và sau Tết Nguyên đán?

– Tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh Kon Tum vẫn diễn biến khá phức tạp, đặc biệt là vào thời điểm cuối năm, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao, tình trạng người tham gia giao thông sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông diễn ra khá phổ biến trong các ngày nghỉ, ngày lễ, Tết sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây TNGT.

Trong đó, sẽ tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị để tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, nhất là các lỗi trực tiếp gây tai nạn giao thông như xe khách chở quá số người quy định, xe chở quá khổ, quá tải; người điều khiển phương tiện uống rượu bia say, đi không đúng phần đường, làn đường, tránh, vượt sai quy định; người điều khiển mô tô không đội mũ bảo hiểm, xe công nông độ, chế lưu thông trên các tuyến đường cấm. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum, Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum chỉ đạo công an các huyện, thành phố huy động các lực lượng của phường, xã, đoàn thanh niên cùng hỗ trợ trong công tác đảm bảo an toàn giao thông. Những kế hoạch và công tác trên sẽ được triển khai một cách đồng bộ và tích cực.

Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum cũng vừa triển khai kế hoạch kiểm soát, xử lý xe ô tô chở khách vi phạm TTATGT. Theo đó, mục đích của kế hoạch này là phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT của xe ô tô chở khách, góp phần đảm bảo TTATGT, kiềm chế TNGT, nhất là TNGT gây hậu quả nghiêm trọng, không để xảy ra ùn tắc giao thông, chủ động, kịp thời giải quyết các tình huống phức tạp, đột xuất trên tuyến giao thông.

– Thời gian qua, hoạt động của xe quá khổ, quá tải diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh, Phòng CSGT đã có những chuyên đề, kế hoạch nào để dẹp bỏ hiện tượng này?

– Trong 9 tháng đầu năm, Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với thanh tra giao thông kiểm tra 13.772 trường hợp xe ô tô vận tải hàng hóa, phát hiện lập biên bản hơn 80 trường hợp chở quá tải (đã xử lý 86 trường hợp, thu 360.400.000 đồng nộp ngân sách). Việc kiểm tra, xử lý xe quá tải được thực hiện 24/24 giờ, 7 ngày trong tuần, có sự phối hợp chặt chẽ, đúng quy định của thanh tra sở và CSGT Công an tỉnh.

– Chúng ta thường đề cập nhiều về vấn đề “Văn hóa giao thông”, nhưng xây dựng văn hóa giao thông là một việc làm không dễ, theo ông phải hiểu thế nào cho đúng và thực hiện ra sao cho hiệu quả?

– Trong những năm vừa qua, Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp các cấp, các ngành triển khai kế hoạch tuyên truyền mạnh mẽ đến mọi tầng lớp nhân dân, trong đó chúng tôi chú trọng các nội dung tuyên truyền về “Văn hóa giao thông”.

Theo đó, văn hóa giao thông của mỗi người thể hiện trên các tiêu chí cơ bản như: hiểu biết đầy đủ, đúng các quy định của pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, tôn trọng, nhường nhịn và giúp đỡ người khác khi tham gia giao thông; có thái độ ứng xử văn minh, lịch sự khi tham gia giao thông và cả khi xảy ra va chạm giao thông… Văn hóa của người tham gia giao thông còn thể hiện ở sự nhường nhịn, bênh vực, bảo vệ những trường hợp yếu thế hơn như giúp đỡ trẻ em, người già, người khuyết tật, cứu giúp vô điều kiện người bị nạn, người gặp rủi ro trên đường…

Bên cạnh đó còn phải nắm bắt được những thông tin cần thiết về các cơ quan chức năng hoặc các dịch vụ để đề nghị giúp đỡ, ứng phó hiệu quả khi có những tình huống bất ngờ xảy ra. Ngoài ra, còn cần sự hợp tác, tạo điều kiện, hỗ trợ lực lượng chức năng hoàn thành nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT khi cần thiết.

– Cảm ơn ông!

Trọng Hiếu (ANTĐ)

Thực Hiện Đồng Bộ Các Giải Pháp Bảo Đảm An Toàn Giao Thông

Trung tá VŨ VĂN HOÀI, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra và giải quyết tai nạn giao thông (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội):

Thường xuyên tuần tra kiểm soát, xử lý phương tiện vi phạm

Trong dịp Tết Nguyên đán 2020, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an TP Hà Nội, các đội cảnh sát giao thông (CSGT) đã bố trí các tổ tuần tra kiểm soát, hướng dẫn phân luồng để người dân đi lại được thuận tiện, an toàn. Nhất là tại các bến xe, khi lưu lượng phương tiện tăng cao, các tổ tuần tra kiểm soát đã cắm chốt ngay gần khu vực, đồng thời liên tục tuần tra trên đường, kịp thời phát hiện, xử lý, ngăn chặn các hành vi vi phạm an toàn giao thông (ATGT).

Theo kế hoạch, sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm giao thông, mở rộng địa bàn, khép kín thời gian hoạt động của 30 tổ công tác 141 để phòng, chống các loại tội phạm và đua xe trái phép trên địa bàn Thủ đô. Đặc biệt, Phòng CSGT đã chỉ đạo các đội, trạm CSGT phụ trách địa bàn tuyến quốc lộ ra vào trung tâm thành phố và tại 5 bến xe trọng điểm, tập trung kiểm soát đối với các phương tiện ô tô khách để bảo đảm ATGT trên địa bàn.

VĂN HUẾ (ghi)

Đại úy LẠI QUANG HÙNG (Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Nam):

Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Phòng CSGT, ngay từ những ngày đầu năm, lực lượng CSGT đã ra quân kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm về ATGT, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn. Đối với những trường hợp vi phạm, chúng tôi kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, đơn vị còn sử dụng xe mô tô công vụ tuần tra kiểm soát, phát hiện các vi phạm để xử lý kịp thời.

Cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT số 3, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến người dân. Ảnh: VĂN HUẾ

Đầu năm cũng là dịp nhu cầu đi lại của người dân và lưu lượng phương tiện tăng cao, nguy cơ xảy ra TNGT gia tăng, do đó công tác bảo đảm trật tự, ATGT luôn được chú trọng. Chúng tôi bố trí các tổ công tác trực chốt ở những điểm phức tạp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, làn đường, tốc độ, chở quá số người quy định, dừng đỗ không đúng nơi quy định…, qua đó hạn chế những vụ TNGT.

ĐỨC THỊNH (ghi)

Anh TRẦN QUANG MINH (Lái xe Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang):

Chấp hành nghiêm quy định về an toàn giao thông

Là lái xe, tôi luôn chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, tuyệt đối không sử dụng chất kích thích khi tham gia giao thông. Khi sức khỏe không bảo đảm, tôi chủ động báo cáo lãnh đạo công ty xin nghỉ để tránh gây nguy hiểm cho mình và người khác. Tôi cũng rất đồng tình với Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. Lâu nay, hành vi uống rượu, bia trước và trong khi điều khiển phương tiện giao thông rất nguy hiểm và được cảnh báo nhiều. Người uống rượu, bia thường khó kiểm soát hết hành vi của mình, từ đó dẫn đến chạy tốc độ cao, tránh vượt sai quy định, đi sai làn đường, khả năng phán đoán tình huống kém hơn so với lúc bình thường…

ĐỨC HUY (ghi)

Ông TRẦN VĂN HẢI (xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định):

Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho người dân

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến TNGT như: Hệ thống hạ tầng xuống cấp; người dân sử dụng phương tiện giao thông không bảo đảm an toàn… Tuy nhiên, theo tôi, nguyên nhân chủ yếu, cơ bản nhất vẫn là sự thiếu ý thức của người tham gia giao thông. Thực tế đã xảy ra nhiều vụ tai nạn bắt nguồn từ lỗi chủ quan của người tham gia giao thông như: chuyển hướng không quan sát, phóng nhanh, vượt ẩu…

Để bảo đảm ATGT, trước tiên mỗi người cần tự nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, luôn chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là không sử dụng chất kích thích trước và trong khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo đảm trật tự ATGT đến tận cơ sở, từng người dân. Cùng với tuyên truyền, giáo dục, lực lượng chức năng tiếp tục duy trì, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm. Qua đó, dần tạo nên ý thức tự giác trong chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của mỗi người.

HUYỀN ANH (ghi)

Đẩy Mạnh Các Biện Pháp Đảm Bảo Trật Tự An Toàn Giao Thông

Cảnh sát giao thông thực hiện tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Các lực lượng chức năng đã thực hiện tốt công tác xây dựng kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT trên địa bàn. Từng cán bộ, chiến sĩ tham gia giữ gìn trật tự ATGT đã nêu cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi nhiệm vụ trong quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao trách nhiệm, ý thức đảm bảo ATGT và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, số vụ và số người chết do TNGT tăng so cùng kỳ năm 2019.

Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lê Việt Cường cho biết: “Tính từ ngày 15-12-2019 đến 14-4-2020, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 25 vụ TNGT (trong đó có 23 vụ TNGT đường bộ và 2 vụ TNGT đường thủy), làm 30 người chết, 1 người bị thương. So cùng kỳ 2019, tăng 5 vụ (tăng 25%), tăng 10 người chết (tăng 50%), giảm 3 người bị thương (giảm 75%). Nguyên nhân gây ra các vụ TNGT chủ yếu do người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, không tuân thủ quy tắc giao thông và quy trình thao tác lái xe…”.

Để tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ và đường thủy toàn tỉnh đã tổ chức 6.479 ca tuần tra, kiểm soát, với 34.677 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua đó, đã phát hiện, lập biên bản vi phạm 26.572 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính 29.253 trường hợp (trong đó có các trường hợp vi phạm trật tự ATGT đường thủy năm trước chưa xử lý chuyển sang), tước giấy phép lái xe có thời hạn 1.627 trường hợp, tạm giữ 4.564 phương tiện cơ giới đường bộ. Lực lượng Thanh tra giao thông toàn tỉnh đã tổ chức 46 cuộc thanh, kiểm tra, qua đó đã giải tỏa 7.014 trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè gây cản trở giao thông và xử lý 341 trường hợp vi phạm hành chính về trật tự ATGT.

MỸ LINH

Bạn đang xem bài viết Thực Hiện Đồng Bộ Các Biện Pháp Đảm Bảo Trật Tự An Toàn Giao Thông trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!