Xem Nhiều 5/2022 # Thực Trạng Và Giải Pháp Marketing Online Tại Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Bbu # Top Trend

Xem 28,809

Cập nhật thông tin chi tiết về Thực Trạng Và Giải Pháp Marketing Online Tại Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Bbu mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 28,809 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Wifi Marketing Tối Ưu Dành Cho Khách Sạn, Resort
 • Giải Pháp Hoàn Thiện Chính Sách Marketing Công Ty Du Lịch Lữ Hành!
 • Đề Tài Giải Pháp Hoàn Thiện Hoạt Động Marketing Tại Trung Tâm Du Lịch Quốc Tế Ngôi Sao Mới
 • Thực Trạng Và Giải Pháp Hoàn Thiện Hoạt Động Marketing Tại Công Ty Cổ Phần Di Lịch Thương Mại Và Đầu Tư
 • Hoàn Thiện Chiến Lược Marketing Du Lịch Nhằm Thu Hút Du Khách Quốc Tế Đến Việt Nam
 • 1.1. Lý do chọn đề tài

  Qua những con số trên, ta nhận thấy rằng Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ và có sức ảnh hưởng lớn đến các hoạt động kinh tế. Các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng chú trọng và đầu tư hơn vào Internet để có thể tiếp cận với một lượng lớn khách hàng cũng như đối tác.

  Mặc dù chỉ mới thành lập năm 2013, nhưng trong những năm gần đây xuất phát từ nhu cầu chung, Công ty Cổ phần XNK BBU đã tận dụng lợi thế của mình khi áp dụng hoạt độngMarketing Online vào việc giới thiệu dịch vụ, quảng bá thương hiệu, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến … với mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

  Với mục đích tìm hiểu hoạt động Marketing Online mà Công ty Cổ phần XNK BBU đang áp dụng, từ đó có thể phân tích thế mạnh, điểm yếu của các công cụ để tìm ra giải pháp nâng cao hiệu quả và khai thác hết tìm năng của nó, đó là lý do tôi thực hiện đề tài: “Thực trạng và giải pháp Marketing Online tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu BBU” làm đề tài thực tập cho mình.

  1.2. Mục đích của đề tài

  Mục đích của đề tài là tìm hiểu thực trạng của hoạt động Marketing Online đồng thời từ đó phân tích, đánh giá hiệu quả hoạt động Marketing Online tại Công ty Cổ phần XNK BBU. Qua đó, nắm rõ hơn điểm mạnh, điểm yếu và đề ra những giải pháp để có thể hoàn thiện hơn cho hoạt độngtrong thời gian tới nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh cho Công ty

  Hiểu rõ khái niệm và tầm quan trọng của Marketing Online trong các Doanh nghiệp Việt Nam hiện nay trong xu hướng phát triển mạnh mẽ của Smartphone và Internet.

  Phân tích và đánh giá được thực trạng hoạt động Marketing Online và giải pháp cho việc nâng cao hiệu quả chiến dịch Marketing Online trong việc quảng bá thương hiệu và tăng doanh số bán hàng.

  1.3. Ý nghĩa thực tiễn

  Làn sóng công nghệ số đang phát triển nhanh chóng và có tác động mạnh mẽ tới tất cả doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Việc tiếp nhận và ứng dụng hiệu quả các công nghệ này là cách thức đi tắt, đón đầu đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trong quá trình nâng cao năng lực cạnh tranh.

  Với tính cấp thiết của đề tài này, sẽ mang lại một cái nhìn rõ hơn về tầm quan trọng của Marketing Online trong hoạt độngkinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời sẽ định hướng hoạt độngphát triển dài hạn và có hiệu quả trong tương lai cho các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay khi mà có tới 95% doanh nghiệp sử dụng Internet nhưng chỉ có một số ít áp dụng Marketing Online vào kinh doanh có hiệu quả

  1.4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

  1.4.1. Đối tượng nghiên cứu

  Nghiên cứu và phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn khách hàng, nhà cung cấp, đối tác làm ăn cung cấp sản phẩm, dịch vụ của khách hàng, từ đó tìm ra các giải pháp phù hợp cho hoạt động Marketing Online của Công ty.

  1.4.2. Phạm vi nghiên cứu

  Về thời gian: Đề tài nghiên cứu về Công ty Cổ phần XNK BBU được thực hiện trong thời gian từ 11-04-2017 đến 11-06-2017.

  Về không gian: Chuyên đề này được tôi thực hiện trong quy mô một doanh nghiệp. Cụ thể là Công ty Cổ phần XNK BBU tại Thành phố Hồ Chí Minh.

  Về vấn đề cần nghiên cứu: Đề tài nghiên cứu về thực trạng của hoạt động Marketing Online tại Công ty Cổ phần XNK BBU và từ đó đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động Marketing tại Công ty.

  1.5. Phương pháp nghiên cứu

  Phương pháp nghiên cứu được thực hiện qua nghiên cứu định tính và nghiên cứu định lượng.

  Nghiên cứu định tính

  Từ cơ sở lý luận bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện và đưa ra bảng câu hỏi điều tra, khảo sát. Quan sát trực tiếp các kênh Marketing Online của công ty, xem xét những phản hồi của khách hàng trên các công cụ Marketing Online của công ty.

  Nghiên cứu định lượng

  Nghiên cứu tại bàn: sử dụng các nguồn dữ liệu thứ cấp bên trong và bên ngoài Công ty. Nguồn dữ liệu thứ cấp bên trong là những báo cáo tài chính như doanh thu từ năm 2014 đến 2022, quy trình thực hiện của các công cụ Marketing Online.

  Điều tra, khảo sát: chủ yếu là tiến hành khảo sát, điều tra các khách hàng đã mua, sử dụng qua sản phẩm của Công ty Cổ phần XNK BBU. Số mẫu là 100 khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ đào tạo của Công ty Cổ phần XNK BBU tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các câu hỏi khảo sát được gửi qua email khách hàng.

  Đề tài sử dụng phương pháp phân tích dữ liệu sau: thống kê mô tả với phần mềm hỗ trợ Excel 2010.

  1.6. Bố cục đề tài

  Giới thiệu tổng quan, bao quát về đề tài nghiên cứu, lý do chọn đề tài cũng như các phương pháp nghiên cứu áp dụng trong chuyên đề báo cáo

  Chương 2. Cơ sở lý luận về Marketing Online

  Trình bày các khái niệm về Marketing Online, là cơ sở, nền tảng cho việc đánh giá và phân tích các hoạt động Marketing Online của Doanh nghiệp

  Chương 3. Phương pháp tiến hành nghiên cứu

  Trình bày các phương pháp nghiên cứu áp dụng trong bài báo cáo, phân tích và đánh giá từ đó đưa ra các giải pháp hoàn thiện hoạt động Marketing Online

  Chương 4. Phân tích và đánh giá hoạt động Marketing Online tại Công ty Cổ phần XNK BBU

  Giới thiệu về Công ty, đánh giá về hoạt động kinh doanh của công ty, phân tích thực trạng, đưa ra những điểm tồn tại trong hoạt động Marketing Online

  Chương 5. Kết luận, giải pháp và kiến nghị

  Đưa ra định hướng về hoạt động Marketing tại Công ty Cổ phần XNK BBU trong tương lai, nêu ra giải pháp giải quyết các mặt còn tồn tại của công ty đồng thời kiến nghị giải quyết các vấn đề và đưa ra kết luận.

  2.1. Khái niệm

  2.1.1. Marketing

  Marketing không có khái niệm thống nhất hoặc cuối cùng nào vì nó tùy thuộc vào tình hình và điều kiện cụ thể của mỗi nước trên thế giới. Dù hoạt động Marketing đã xuất hiện từ rất lâu trước đây nhưng khái niệm chỉ hình thành từ những năm đầu của thế kỷ 20. Trải qua một quá trình dài hình thành và phát triển, khái niệm Marketing ngày càng được hoàn thiện hơn.

  Theo Phillip Kotler:

  “Marketing là những hoạt động của con người hướng vào việc đáp ứng những nhu cầu và ước muốn của người tiêu dùng thông qua quá trình trao đổi”.

  Khái niệm này được trình bày dưới dạng triết lý, phương châm của con người. ông xác định rõ ý tưởng cội nguồn của Marketing là nhu cầu và ước muốn và nội dung cơ bản của Marketing là sự trao đổi giá trị. Vì vậy, Marketing cần cho tất cả mọi người.

  Theo định nghĩa của Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ AMA (America Marketing Associate) năm 1985:

  “Marketing là một quá trình lập ra kế hoạch và thực hiện các chính sách về sản phẩm, giá, phân phối, xúc tiến và hỗ trợ kinh doanh của hàng hóa, ý tưởng hay dịch vụ để tiến hành hoạt động trao đổi nhằm thỏa mãn mục đích của các tổ chức hoặc cá nhân”.

  Khái niệm này tiếp cận theo quan điểm chức năng Marketing, khi nói đến Marketing là nói đến 4P, đây cũng là cách tiếp cận của một số giáo trình về Marketing tại Việt Nam vì nó mang ưu điểm là đơn giản và hướng dẫn thực hiện cao. Cách tiếp cận lại phù hợp với quy trình quản trị Marketing mà Philip Korler đưa ra.

  Khái niệm của GS. Vũ Thế Phú:

  “Marketing là toàn bộ những hoạt động của doanh nghiệp nhằm xác định nhu cầu chưa được thỏa mãn của người tiêu dùng, để tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp có thể sản xuất được, tìm cách phân phối chúng đến những địa điểm thuận lợi với giá cả và thời điểm thích hợp nhất cho người tiêu thụ.”

  Khái niệm này có ưu điểm là rõ ràng, dễ hiểu, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghiên cứu nhu cầu thị trường và chỉ rõ các nội dung chính của hoạt động Marketing. Đồng thời khái niệm này phù hợp với quan điểm kinh tế cũng như tình tình kinh doanh hiện tại ở nước ta.

  Một số khái niệm khác:

  “Marketing là hoạt động kinh tế trong đó hàng hóa được đưa từ người sản xuất đến người tiêu dùng.” (Học việnHamilton, Hoa Kỳ)

  “Marketing là khoa học điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh kể từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ, nó căn cứ vào nhu cầu biến động của thị trường hay nói khác đi là lấy thị trường làm định hướng”. (I. Ansoff, một chuyên gia nghiên cứu marketing của Liên Hiệp Quốc)

  Từ các định nghĩa về Marketing của các nhà khoa học hay Các Hiệp hội Marketing quốc tế, về cơ bản, Marketing có thể được hiểu như là một quá trình đem đến những giá trị về sản phẩm cũng như dịch vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng thông qua đó công ty có thể thu về lợi nhuận. Bên cạnh đó Marketing còn là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng, từ đó tạo dựng được lòng trung thành của họ đối với sản phẩm của doanh nghiệp.

  2.1.2. Chiến lược Marketing

  Theo Phillip Kotler chiến lược Marketing là hệ thống lập luận logic, hợp lý chỉ đạo một đơn vị, tổ chức tính toán cách thức thực hiện các hoạt động Marketing của mình, nó bao gồm các chiến lược cụ thể đối với thị trường mục tiêu, và mức chi phí cho Marketing. Chiến lược Marketing phải xuất phát từ chiến lược tổng thể của công ty. Xây dựng chiến lược Marketing nhằm hiện thực hóa chiến lược tổng thể.

  Chiến lược Marketing là cách mà doanh nghiệp thực hiện để đạt được mục tiêu Marketing. Chiến lược Marketing thường được định hình bằng các mục tiêu kinh doanh. Con đường mà tổ chức dự định đi để đến được mục tiêu thì gọi là chiến lược Marketing. Tất cả mọi chiến lược marketing được vạch ra không phải chỉ nhằm tạo ra doanh số, mà nhằm để tạo ra lợi nhuận đồng thời là cách quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả.

  2.1.3. Digital Marketing

  Một số khái niệm về Digital Marketing:

  “Digital Marketing là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và trao đổi thông tin” theo Asia Digital Marketing Association.

  “Digital Marketing là việc thực thi các hoạt động quảng bá sản phẩm và dịch vụ bằng cách sử dụng các kênh phân phối trực tuyến định hướng theo cơ sở dữ liệu nhằm mục đích tiếp cận khách hàng đúng thời điểm, đúng nhu cầu, đúng đối tượng với mức chi phí hợp lí” theo Ared Reitzin, CEO – mobileStorm Inc.

  “Digital Marketing là việc sử dụng công nghệ số, Internet vào việc quảng bá và sản phẩm của mình, bằng mọi cách đưa sản phẩm và thương hiệu của mình đến với người dùng. Sử dụng triệt để các hình thức Marketing Online để đẩy thương hiệu và sản phẩm của mình đi xa hơn nữa trong tương lai”.

  Điều này cũng có nghĩa, MarketingOnline cũng chính là một bộ phận của Digital Marketing.

  2.1.4. Marketing Online

  Marketing online là một hình thức tiếp thị dựa vào môi trường kết nối mạng toàn cầu Internet, thông qua các thiết bị thông minh như laptop, Smartphone, Ipad… Trong khi các kênh tiếp thị truyền thống có chi phí cao và ngày càng không hiệu quả thì tiếp thị trực tuyến lại phát triển nhanh nhờ chi phí thấp, hiệu quả cao.

  Marketing online ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật marketing… nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  2.1.4.1. Website

  Hiện này, website là công cụ kinh doanh hàng đầu cho mỗi doanh nghiệp khi bắt đầu kế hoạch Marketing Online đồng thời nó còn đóng vai trò kênh truyền thông cho doanh nghiệp. Website mang lại những lợi thế khác biệt và được xem như làn nền tảng quan trọng cho một doanh nghiệp kinh doanh online. Vì vậy, xây dựng website cho công ty là một việc đầu tiên của mỗi kế hoạch kinh doanh và là khởi đầu thành công cho một chiến lược Marketing Online.

  Các loại hình website thường gặp: trang web giới thiệu, quảng bá dịch vụ sản phẩm, website thương mại điện tử, website giải trí, tin tức, đấu giá… Tùy vào sản phẩm, dịch vụ cung cấp mà doanh nghiệp cần lựa chọn loại website cho phù hợp. Website là một kênh thông tin dựa vào nền tảng Internet dùng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp… đến với người tiêu dùng.

  Nội dung Website sử dụng sức mạnh của Internet để kết nối doanh nghiệp và khách hàng lại với nhau, chia sẻ thông tin, cung cấp công cụ quản lý, tương tác giữa những người dùng trên Internet.

  2.1.4.3. SEM (Search Engine Marketing)

  SEM chính là sự tổng hợp của nhiều phương pháp tiếp thị Internet marketing nhằm mục đích giúp cho trang web của bạn đứng ở vị trí như bạn mong muốn trong kết quả trên mạng Internet tìm kiếm.

  SEO (Search Engine Optimization): Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quy trình tối ưu hóa tìm kiếm web nhằm tăng lượng truy cập đến trang web từ các bộ máy tìm kiếm. SEO sử dụng các công cụ web để đưa thông tin công ty, sản phẩm, dịch vụ… của công ty lên top công cụ tìm kiếm, ở nước ta hiện nay mọi người thường sử dụng các công cụ tìm kiếm như: Google, Bing, Yahoo, Yandex… Mục tiêu của SEO là đưa trang web lên hàng đầu trong kết quả tìm kiếm theo một số từ khóa cụ thể.

  Mỗi doanh nghiệp đều có đối tượng khách hàng, thị trường mục tiêu, mục tiêu kinh doanh khác nhau, vì thế lựa chọn những từ khóa (Key words), phương pháp để thông tin hay Website của doanh nghiệp luôn được ở top đầu trong danh sách của công cụ tìm kiếm.

  Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn chúng tôi để triển khai SEO, nguyên nhân là do gần 90% người dùng Internet trên toàn cầu sử dụng Google và Google cũng tích hợp nhiều tính năng cho phép các chủ website triển khai và đo lường sự hiệu quả của SEO.

  2.1.4.4. Thư điện tử E-mail Marketing

  Loại thứ nhất thư điện tử được gửi từ công ty tới người sử dụng nhằm mục đích quảng bá sản phẩm – dịch vụ nhằm thúc đẩy khả năng mua của khách hàng

  Loại thứ hai là thừ các kênh ngược lại: từ người tiêu dùng tới các công ty. Người dùng mong muốn nhận được một sự gợi ý và những câu trả lời đầy đủ cho những câu hỏi của họ.

  Cuối cùng là thư điện tử từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng, hình thức này thường được sử dụng để hỗ trợ các công ty Marketing.

  2.1.4.5. Social Media Marketing

  Mạng xã hội là nơi kết nối bạn bè, gia đình hay những người có chung sở thích trên Internet với nhiều mục đích khác nhau, mọi người có thể chia sẻ thông tin về video, hình ảnh, các thông tin cá nhân mà không hề phân biệt không gian và thời gian.

  Giá trị cốt lõi của mạng xã hội là sự tham gia của rất nhiều thành viên, hiện nay nó đã hình thành các cộng đồng trực tuyến g

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Tài Giải Pháp Hoàn Thiện Hoạt Động Marketing, Rất Hay
 • Đề Tài: Giải Pháp Hoàn Thiện Hoạt Động Marketing Trực Tuyến Của Khách Sạn, Hay
 • ” Bỏ Túi Ngay ” 11 Giải Pháp Hoàn Thiện Marketing Online 2022 Hiệu Quả
 • Một Số Giải Pháp Hoàn Thiện Hoạt Động Marketing Trực Tuyến Tại Công Ty Cổ Phần Công Nghệ
 • Giải Pháp Hoàn Thiện Marketing Online
 • Bạn đang xem bài viết Thực Trạng Và Giải Pháp Marketing Online Tại Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Bbu trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100